WordPress so với Joomla so với Drupal

So sánh CMSNếu bạn nghĩ về việc xây dựng một trang web hoặc blog, bạn nên xem xét sử dụng một trong những CMS tốt nhất có sẵn trên thị trường.


CMS (hệ thống quản lý nội dung) giúp bạn tạo, quản lý và sửa đổi nội dung trang web của bạn mà không cần bất kỳ kỹ năng mã hóa HTML hoặc CSS nào.

Bản chất dễ sử dụng của các nền tảng CMS hiện đại có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể tự mình xây dựng một trang web tuyệt vời. Bạn không cần phải là nhà phát triển web, nhà thiết kế hoặc có bất kỳ kinh nghiệm nào trước đây với việc xây dựng trang web.

Trong bài đăng này, chúng tôi xem qua ba trong số các nền tảng CMS phổ biến nhất và tốt nhất vào năm 2020, so sánh ưu và nhược điểm của chúng và giúp bạn chọn một trong những nền tảng.

Ba CMS tốt nhất mà chúng tôi đang tìm kiếm là:

 • WordPress
 • Joomla
 • Drupal

Ở đây, mọi thứ bạn cần biết về chúng:

1. So sánh chi phí và chi phí cho CMS tốt nhất

Nói về các chi phí liên quan đến việc sử dụng bất kỳ CMS nào cũng trở nên khó khăn thực sự nhanh chóng. Đây là thỏa thuận:

 • mỗi một trong ba CMS tốt nhất này đều miễn phí 100% – bạn có thể tải xuống một trong hai trực tiếp từ các trang web chính thức chỉ trong vài cú nhấp chuột, nhưng:
 • có những chi phí phụ khác mà bạn phải tự chịu

Những chi phí phụ liên quan chủ yếu đến hai điều: tên miềnweb hosting.

 • Một tên miền là trang web của bạn Địa chỉ của bạn trên web. Trang web này tên miền là websiteetup.org. Mua và giữ một tên miền trực tuyến chi phí khoảng 15 đô la hàng năm.
 • Thiết lập lưu trữ web là nơi trang web của bạn nằm và từ nơi khách truy cập của bạn có thể truy cập nó. Lưu trữ tốt bắt đầu từ ~ $ 3 một tháng. Dưới đây là khuyến nghị lưu trữ của chúng tôi.

Xây dựng trang web của bạn trên một trong ba CMS tốt nhất của chúng tôi sẽ có cùng chi phí về tên miền và lưu trữ.

Một điều nữa…

Mặc dù các nền tảng CMS được tải xuống miễn phí, trong một số trường hợp, người dùng sẽ muốn mở rộng bộ tính năng gốc của CMS của họ với các mô-đun và / hoặc thiết kế bổ sung.

Bạn sẽ tìm thấy:

 • WordPress các plugin có sẵn với giá $ 0- $ 200
 • Joomla plugin: $ 0- $ 70
 • Drupal plugin: $ 0- $ 100

Điều tương tự cũng xảy ra với các chủ đề – gói thiết kế có thể cài đặt. Bạn sẽ tìm thấy:

 • WordPress chủ đề có sẵn cho $ 0- $ 250
 • Joomla chủ đề: $ 0- $ 200
 • Drupal chủ đề: $ 0- $ 80

Tất cả ba CMS tốt nhất đều có các tiện ích bổ sung trong cùng một phạm vi giá. Cuối cùng, bạn không nên mua bất kỳ tiện ích bổ sung nào nếu bạn không có ngân sách.

Cuối cùng, nếu bạn dự định chỉ nhận mức tối thiểu, hóa đơn của bạn sẽ là:

 • $ 15 (tên miền) + $ 3 * 12 (lưu trữ) = ~ $ 51 một năm

2. Trình độ chuyên môn cần thiết

Vào cuối ngày, bạn sẽ có thể sử dụng một trong những CMS tốt nhất của chúng tôi từ dòng sản phẩm này mà không cần bất kỳ kinh nghiệm nào trước đó.

Điều đó đang được nói, kết quả của bạn có thể thay đổi tùy thuộc vào những gì bạn mong đợi và mức độ nâng cao của một trang web bạn muốn xây dựng.

WordPress được cho là dễ sử dụng nhất. Mở rộng chức năng của trang web của bạn và tìm kiếm và tùy chỉnh các thiết kế dễ tiếp cận hơn nhiều.

Ngoài ra, nhiều công ty lưu trữ hiện cung cấp dịch vụ lưu trữ được gọi là quản lý lưu trữ WordPress, có nghĩa là bạn không phải lo lắng về việc thiết lập kỹ thuật của máy chủ hoặc thậm chí lo lắng về việc tự mình cài đặt WordPress. Công ty lưu trữ sẽ xử lý tất cả điều đó.

Về tùy chỉnh, WordPress đi kèm với giao diện thân thiện để điều chỉnh giao diện trang web của bạn, thay đổi màu sắc, hình nền và các yếu tố hình ảnh khác.

Bản demo CMS tốt nhất: Trình tùy biến WordPress

JoomlaDrupal tập trung vào nhà phát triển hơn và mong muốn bạn có thể thoải mái khi làm việc với HTML và PHP – nghĩa là, nếu bạn muốn xây dựng một trang web hoạt động tùy chỉnh và hoạt động tùy chỉnh hơn.

Không có nhiều tiện ích đa năng có sẵn cho cả CMS và những tiện ích bổ sung không được tinh chỉnh như các đối tác của chúng cho WordPress.

Trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể phải thuê một ai đó hoặc tìm hiểu hoạt động bên trong của Joomla hoặc Drupal nếu bạn muốn kết thúc với một trang web có giao diện tùy chỉnh.

Bản demo CMS tốt nhất: j Joomla tạo một bài mới

Tất cả điều này thuộc về quy mô của cộng đồng – có nhiều người làm việc trên các sản phẩm và tiện ích liên quan đến WordPress hơn là họ đang làm việc trên Joomla hoặc Drupal. Điều này có nghĩa là nếu bạn muốn có một tính năng cho trang web của mình mà không có sẵn thông qua một plugin, thì bạn sẽ phải tự tạo ra tính năng đó.

3. Mức độ phổ biến của CMS tốt nhất

Cuộc thi nổi tiếng thực sự là một cuộc thi không có. WordPress mất bàn tay này xuống. Hãy xem biểu đồ này – nó trình bày việc sử dụng các hệ thống quản lý nội dung trên web:

CMS tốt nhất: WordPress phổ biến

Xem hai thông số kỹ thuật nhỏ trong góc? Đó là cách mà Joomla và Drupal phổ biến.

Dưới đây là những con số thô:

 • WordPress được sử dụng hơn 35% toàn bộ web. Đọc: hơn một trong ba trang web chạy trên WordPress
 • Joomla 2,7%
 • Drupal 1,7%

Các trang web ví dụ chạy trên WordPress:

Nhà trắng

nhà Trắng

Đại học Washington

washington

Blog PlayStation

ps4

Các trang web ví dụ chạy trên Joomla:

RogerFederer.com

rogerfederer

Trung tâm thông tin khu vực của Liên hợp quốc

unric

nó

Các trang web ví dụ chạy trên Drupal:

NASA

nasa

đại học Harvard

bừa

Tesla

tesla

4. Lựa chọn thiết kế

Chất lượng thiết kế là một yếu tố rất lớn trong việc lựa chọn CMS của bạn. Tất cả chúng ta đều muốn trang web của mình trông đẹp và không bị mỏi mắt.

Trước tiên, hãy để nói chuyện với thiết kế bên ngoài – có nghĩa là, CMS trông như thế nào trên thiết lập mặc định của nó ngay sau khi cài đặt.

Ở đây, WordPress WordPress:

CMS tốt nhất: Thiết kế WordPress

Joomla:

CMS tốt nhất: thiết kế Joomla

Drupal:

CMS tốt nhất: thiết kế drupal

Cả Joomla và Drupal đều trông hơi cổ xưa nếu bạn hỏi tôi. WordPress có thiết kế hiện đại và tối ưu.

Đặt thiết kế mặc định sang một bên, hầu hết người dùng sẽ muốn thay đổi thành một thiết kế duy nhất. Đây là nơi các chủ đề / mẫu phát huy tác dụng.

Có hàng ngàn chủ đề có sẵn cho WordPress. Cả hai miễn phí và trả phí. Để bắt đầu, bạn có thể vào thư mục chính thức của các chủ đề tại WordPress.org. Có khoảng 10.000 chủ đề miễn phí có sẵn ở đó. Sau đó, bạn cũng sẽ tìm thấy hàng ngàn chủ đề miễn phí khác trên web.

Sau đó đến trong các chủ đề trả phí. Có nhiều nhà chủ đề chất lượng sẽ bán cho bạn các chủ đề đẹp và tối ưu với giá $ 10- $ 250.

Nhìn chung, bạn chắc chắn không thiếu các lựa chọn thiết kế với WordPress.

giá trị nhất

Sự lựa chọn cho cả hai DrupalJoomla nhỏ hơn nhiều Quan trọng nhất, hầu như không có chủ đề miễn phí nào trông đẹp. Chúng tôi nói chuyện trong phạm vi hàng trăm so với hàng ngàn cho WordPress.

Điều đó nói rằng, các chủ đề trả phí trông có vẻ tốt và cung cấp một loạt các thiết kế và chức năng tốt. Có rất ít so với WordPress so với WordPress.

5. Tùy chọn tùy chỉnh

Mỗi CMS tốt nhất ở đây cung cấp vòng quay riêng khi cài đặt các tính năng mới trên trang web của bạn:

 • WordPress gọi tất cả các tiện ích mới bổ sung
 • Joomla gọi họ tiện ích mở rộng
 • Drupal gọi họ mô-đun

Ý tưởng đằng sau chúng về cơ bản là giống nhau – để cho phép bạn mở rộng phạm vi các tính năng mặc định đi kèm với CMS của bạn.

Hãy để số nói chuyện trước:

 • Bạn sẽ tìm thấy hơn 50.000 plugin cho WordPress có sẵn trong thư mục chính thức một mình. Có thêm hàng ngàn từ các nhà phát triển bên thứ ba.
 • Có khoảng 8.000 tiện ích mở rộng dành cho Joomla bên trong thư mục chính thức, và vài trăm nữa trên web.
 • Có khoảng 44.000 mô-đun có sẵn cho Drupal bên trong thư mục chính thức, nhưng chỉ một số ít ở nơi khác trên web.

WordPress cung cấp số lượng plugin lớn nhất và các plugin đó là những ứng dụng được nhiều người dùng nhất. Có nghĩa là, chúng có nghĩa là được sử dụng bởi người dùng cuối cùng của trang web, họ cung cấp giao diện người dùng tinh tế và bảng điều khiển dễ hiểu. Bạn cũng có thể mong đợi một cách an toàn rằng nếu bạn cần một tính năng mới cho trang web WordPress của mình, thì có lẽ đó là một plugin cho điều đó.

Joomla cũng cung cấp một danh mục tốt các tiện ích mở rộng, mặc dù nhỏ hơn nhiều so với WordPress. Bạn vẫn sẽ tìm thấy các tiện ích mở rộng để xử lý tất cả các khía cạnh quan trọng nhất của trang web của mình, chẳng hạn như phòng trưng bày, SEO, phân tích, biểu mẫu liên hệ và hơn thế nữa.

Các mô-đun Drupal tập trung nhiều nhà phát triển hơn. Bạn sẽ tìm các giải pháp khác nhau để mở rộng API, thiết lập mã thông báo bổ sung cho nhà phát triển, quản lý người dùng nâng cao hơn, v.v..

Nhìn chung, chúng sẽ giúp bạn tùy chỉnh thêm các cơ chế bên trong của Drupal nếu bạn làm việc trong một dự án nghiêm túc hơn. Không có nhiều mô-đun đối mặt với người dùng, mặc dù. Ngay cả khi thực hiện tìm kiếm trong thư mục mô-đun cho một cái gì đó đơn giản như biểu mẫu liên hệ của Google, không có kết quả lạc quan.

6. Bảo mật và cập nhật

Bạn có thể mong đợi một bản cập nhật phiên bản WordPress mới khoảng 50-60 ngày một lần. Nhiều trong số các bản cập nhật là nhỏ và chỉ sửa các lỗi nhỏ và các vấn đề ở đây và đó. Các bản phát hành WordPress lớn hơn xuất hiện một vài lần trong năm.

Các bản cập nhật Joomla nhỏ xuất hiện thường xuyên hơn một chút, khoảng 10-40 ngày một lần, nhưng các bản cập nhật lớn hơn chỉ xuất hiện khoảng một lần một năm hoặc thậm chí ít thường xuyên hơn. Joomla phiên bản 3 đã ở với chúng tôi bảy năm nay, ví dụ.

Drupal hoạt động theo lịch phát hành đã đặt, cung cấp một bản cập nhật sửa lỗi và một bản cập nhật bảo mật một tháng. Cập nhật lớn hơn – các phiên bản chính – đến khoảng hai lần một năm. Điều làm tăng thêm sự nhầm lẫn với Drupal là hiện tại có hai phiên bản dường như được chạy đồng thời – Drupal 7 và 8.

Bây giờ hãy nói chuyện với nhau Bảo vệ. Đầu tiên, những con số. Ở đây, hàng năm trang web báo cáo xu hướng hack của Sucuri – một công ty bảo mật web:

hack trang web

Như bạn có thể thấy, điều này không phù hợp với WordPress. Khoảng 90% tất cả các trang web CMS bị nhiễm chạy trên WordPress.

Điểm WordPress thấp này là do một vài yếu tố. Đầu tiên, nó đơn giản là CMS phổ biến nhất trên web. Nó tự nhiên sẽ nhận được một phần lớn hơn của miếng bánh hack.

Ngoài ra, vì nhiều trang web này chạy trên WordPress, việc hack vào WordPress mang lại ROI cao hơn cho những kẻ tấn công – đầu tư xây dựng một khai thác cho WordPress có thể dẫn đến việc xâm nhập vào hàng ngàn trang web so với số lượng nhỏ hơn nhiều cho Joomla hoặc Drupal.

Mặt khác, nó đáng để chỉ ra rằng cả Drupal và Joomla đều bị hack ít hơn so với WordPress – ngay cả khi chúng ta tính đến mức độ phổ biến của cả ba CMS. Đây không phải là sự trùng hợp. Thật ra, bảo mật là một trong những điểm bán hàng chính của Drupal. Nhiều cơ quan chính phủ và các tổ chức khác đã tin tưởng Drupal chủ yếu do tập trung mạnh vào bảo mật trang web.

7. Hỗ trợ và cộng đồng

Tất cả ba trong số các CMS tốt nhất của chúng tôi cung cấp các cách để bạn nhận trợ giúp nếu bạn đang vật lộn với một nhiệm vụ:

Khi nói đến chất lượng của tất cả các tài liệu đó, các dịch vụ Joomla Lần và Drupal trên dường như được đặt lên hàng đầu. Mặc dù WordPress có một phần tài liệu và hướng dẫn sử dụng hợp lý, nhưng bạn có thể tìm thấy nhiều hướng dẫn và thông tin chuyên sâu hơn trên web (ví dụ như trên trang web của chúng tôi).

Các diễn đàn hỗ trợ chính thức đều khá giống với CMS.

Cuối cùng, nếu bạn cần thuê một chuyên gia để giúp bạn tìm ra một số thứ phức tạp hơn, hoặc thậm chí hoạt động trên toàn bộ trang web của bạn, thì nó sẽ dễ dàng tìm thấy các nhà phát triển WordPress hơn các nhà phát triển Joomla hoặc Drupal.

Ví dụ, nếu bạn đi đến Freelancer.com (một trong những trang web phổ biến nhất để thuê dịch giả tự do) và tra cứu từng CMS, bạn sẽ nhận được các kết quả sau:

 • WordPress WordPress – hơn 68.000 dịch giả tự do cung cấp các công việc liên quan đến WordPress
 • Joomla Joomla – khoảng 10.000
 • Cấm Drupal – khoảng 5.200

freelancer.com

Bọc lại:

Khi nào nên sử dụng WordPress?

WordPress là một CMS tuyệt vời xung quanh nếu bạn muốn DIY một trang web và cũng đảm bảo rằng nó sẽ trông đúng và có tất cả các tính năng bạn cần.

Đây là nền tảng dễ sử dụng nhất nếu bạn là người mới bắt đầu và cũng là nền tảng cung cấp các thiết kế tốt nhất và sự lựa chọn lớn nhất trong số đó.

Ngoài ra, nếu bạn muốn mở rộng trang web của mình, bạn có thể chọn từ hàng ngàn plugin có thể xử lý khá nhiều tính năng mới mà bạn có thể nghĩ đến.

 • Đọc phần này để tìm hiểu cách bắt đầu với WordPress

Khi nào nên sử dụng Drupal?

Drupal có thể là giải pháp của bạn nếu trang web bạn muốn xây dựng sẽ có nhiều chức năng tùy chỉnh và sẽ yêu cầu bảo mật hạng nhất cùng một lúc.

Drupal hướng đến các nhà phát triển hơn là người dùng DIY đang làm việc trên trang web của họ vào buổi chiều.

Bạn cũng có thể sẽ yêu cầu rất nhiều công việc tùy chỉnh và mã hóa được thực hiện để đạt được hiệu quả mong muốn cuối cùng của bạn với Drupal.

 • Đọc này để tìm hiểu làm thế nào để bắt đầu với Drupal

Khi nào nên sử dụng Joomla?

Joomla loại gặp bạn ở giữa WordPress và Drupal. Một mặt, nó cung cấp rất nhiều tính năng hướng tới người dùng nhưng cũng mong bạn mã hóa các yếu tố không chuẩn.

Joomla có một chương trình quản lý người dùng tiên tiến hơn, có thể hữu ích nếu trang web của bạn được quản lý bởi nhiều người. Cũng vậy với hỗ trợ đa ngôn ngữ. Với Joomla, bạn có thể thiết lập các trang web đa ngôn ngữ ngay lập tức, trong khi làm như vậy với WordPress yêu cầu một plugin riêng.

Điều đó đang được nói, bạn vẫn sẽ thấy đường cong học tập Joomla Joomla khá dốc. Điều này có thể gây rắc rối nếu điều duy nhất bạn muốn bây giờ chỉ đơn giản là một trang web làm việc trên mạng.

 • Đọc phần này để tìm hiểu cách bắt đầu với Joomla
Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map