InMotion có cho phép bạn sở hữu trang web của bạn không?

Đối với nhiều người trong chúng ta, đặc biệt là đối với người mới sử dụng trang web, câu hỏi về quyền sở hữu trang web có vẻ vô lý. Rất nhiều người trong chúng ta sẽ nghĩ rằng vì bạn đã bỏ ra số tiền đáng kể và vì bạn đã trả tiền cho các dịch vụ cần thiết để vận hành trang web, bạn là chủ sở hữu trang web của bạn và được hỏi ai là chủ sở hữu trang web nghe có vẻ vô lý. Tuy nhiên, bạn có thực sự là chủ sở hữu của trang web của bạn? Bạn có thể ngay lập tức nói có với câu hỏi này nhưng không phải lúc nào cũng như vậy. Trừ khi hợp đồng tuyên bố rõ ràng rằng bạn sở hữu trang web của mình, về mặt kỹ thuật, bạn không bao giờ là chủ sở hữu của nó.


Để hiểu rõ hơn về cuộc thảo luận này, điều quan trọng là trước tiên chúng ta phải hiểu ý nghĩa của thuật ngữ. Về mặt kỹ thuật, quyền sở hữu tên miền giống như bạn là chủ sở hữu số điện thoại nhà của bạn, thứ mà bạn chưa bao giờ thực sự sở hữu nhưng cho thuê từ công ty điện thoại.
Tuy nhiên, câu hỏi này khá khó vì không phải tất cả các công ty lưu trữ đều cho phép bạn sở hữu trang web của mình. Theo Điều khoản dịch vụ / Thỏa thuận người dùng và Chính sách quyền riêng tư của InMotion, Phần 4.ai, Khách hàng có thể là chủ sở hữu hoặc người được cấp phép hợp lệ của Nội dung khách hàng và từng yếu tố của nó và Khách hàng đã bảo đảm tất cả các giấy phép, sự đồng ý, quyền, từ bỏ và phát hành cần thiết cho việc sử dụng Nội dung của Khách hàng và từng yếu tố, bao gồm nhưng không giới hạn, tất cả các nhãn hiệu, logo, tên và chân dung có trong đó, mà Công ty không có nghĩa vụ phải trả bất kỳ khoản phí, dư nào, thanh toán bang hội hoặc bất kỳ khoản bồi thường nào khác cho bất kỳ Người nào hoặc Thực thể; (www.inmotionhosting.com/terms-of-service). Quy định này có nghĩa là khách hàng sở hữu toàn bộ nội dung của trang web chứ không phải chính trang web đó vì nó chỉ được cho khách hàng thuê.

Tại sao có thể tôi sở hữu trong trang web của tôi?

Nói một cách đơn giản, bạn không thể sở hữu trang web của mình nhiều như trang web của bạn thực sự được tạo thành từ nhiều phần, một số phần bạn sở hữu và trong khi những phần khác bạn chỉ thuê từ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ. Dưới đây là một hướng dẫn đơn giản về những gì bạn sở hữu và bạn chỉ cần thuê.

 •  Bạn không có chủ sở hữu máy chủ web.
 •  Máy chủ web là máy tính chạy nền tảng máy chủ đang lưu trữ trang web của bạn. Thông thường, trung tâm dữ liệu sở hữu máy chủ web và cho bạn thuê. Rõ ràng là bạn không sở hữu trang web của mình trừ khi bạn mua cho chính mình.
 •  Bạn không có sở hữu Nền tảng máy chủ Web.
 •  Ví dụ về điều này bao gồm Linux, Apache, MySQL, PHP (LAMP), ASP.NET, Windows IIS + và Microsoft SQL Server.
 •  Bạn không có sở hữu Hệ thống quản lý nội dung (CMS) như WordPress, Joomla và Drupal.
 •  Bạn có thể có CMS của riêng mình nếu bạn tạo mã nguồn và bạn đã tự viết nó. Chủ sở hữu của CMS là người tạo ra nó và bạn chỉ được cấp phép sử dụng nó.
 •  Bạn không có sở hữu phần mềm cơ sở dữ liệu như MySQL.
 •  Không bao giờ sở hữu phần mềm cơ sở dữ liệu cũng có nghĩa là bạn cũng không sở hữu cơ sở dữ liệu thực tế nhưng bạn sở hữu dữ liệu và nội dung trang web được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu cung cấp cho bạn tác giả..
 •  Thông thường, bạn không sở hữu trang web Mã nguồn trừ khi bạn tự tạo ra nó.
 •  Mã nguồn là một chương trình được tạo bằng ngôn ngữ Nền tảng Máy chủ Web có chứa các trình kết nối với phần mềm khác và cũng được sử dụng để giao tiếp với các máy chủ hệ thống bên ngoài. Nó được sử dụng để tạo tập lệnh HTML / CSS / Java để trình duyệt hoạt động trên màn hình của bạn.
 •  Bạn không có sở hữu trình duyệt, bạn chỉ được cấp phép sử dụng nó.
 •  Đáng ngạc nhiên nhất, bạn không sở hữu tên miền của bạn.
 •  Bây giờ điều này có thể gây ngạc nhiên nhưng bạn thực sự không sở hữu tên miền mặc dù bạn là chủ sở hữu tên miền đã đăng ký. Bạn chỉ cho thuê nó.

Sau đó tôi có gì để sở hữu?

Trở thành chủ sở hữu của thành phố, trang web của bạn chỉ đơn giản là bạn có thể sở hữu những thứ sau:

 •  Bạn là chủ sở hữu của các ngôn ngữ tập lệnh HTML / CSS / Java, các khối xây dựng của trang web của bạn và các ngôn ngữ mà trình duyệt hiểu.
 •  Bạn sở hữu Thiết kế trực quan của trang web của bạn.
 •  Điều này bao gồm bố cục và các tài sản đồ họa như màu sắc, kiểu chữ, nhiếp ảnh được sử dụng trong việc tạo giao diện người dùng, nội dung có thể đọc được của trang web và hình ảnh và video có trong đó.
 •  Bạn sở hữu Nội dung văn bản của trang web của bạn.
 •  Điều này bao gồm tất cả các nội dung có thể đọc, định dạng, có thể được sao chép và dán cũng như có thể được lập chỉ mục trong văn bản trang web của công cụ tìm kiếm có thể được hiển thị trong trình duyệt của bạn. Điều này có nghĩa là bạn phải là tác giả của Nội dung văn bản để biến nó thành của riêng bạn.
 •  Bạn sở hữu những bức ảnh của trang web của bạn.
 •  Điều kiện này là đúng, nếu và chỉ khi bạn tự chụp ảnh, nếu không, nếu bạn vừa sao chép nó từ một nơi nào đó, ảnh chỉ được cấp phép cho bạn.

Tôi cần hiểu gì về tính hợp pháp của quyền sở hữu trang web?

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng bạn không phải là Chủ sở hữu trang web của bạn. Nghe có vẻ nực cười là sau khi dành thời gian và tiền bạc cho trang web của bạn, bạn sẽ được thông báo rằng bạn không thực sự sở hữu nó.
Sau đây là những sự thật quan trọng mà bạn cần hiểu về thực tế pháp lý của quyền sở hữu trang web của bạn. Một, bạn nên nhớ rằng bạn không bao giờ có thể sở hữu hợp pháp nền tảng máy chủ web, tên miền, nền tảng web, phần mềm cơ sở dữ liệu, CMS và thậm chí ngôn ngữ được sử dụng để xây dựng trang web của bạn. Hai, bạn sẽ không bao giờ sở hữu máy chủ lưu trữ trang web của mình và bạn chỉ được cấp giấy phép sử dụng Sở hữu trí tuệ của người tạo trang web và nền tảng được sử dụng để xây dựng trang web. Tuy nhiên, bạn sở hữu hợp pháp các nội dung của trang web của mình, nếu và chỉ khi, bạn là tác giả của chính bạn.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me