InMotion sử dụng bảng điều khiển nào?

InMotion sử dụng cPanel mạnh mẽ, giàu tính năng nhưng thân thiện với người dùng làm bảng điều khiển cho tất cả các tài khoản lưu trữ của họ. CPanel là bảng điều khiển lưu trữ web dựa trên Linux, được thiết kế để cung cấp giao diện đồ họa và các công cụ tự động hóa nhằm mục đích đơn giản hóa quy trình lưu trữ trang web. Như vậy, với cPanel, bạn có thể thực hiện rất nhiều việc phải làm với trang web của mình như tạo địa chỉ email, sửa đổi bản ghi DNS, tải lên tệp và nhiều thứ khác, ngoại trừ mọi thứ liên quan đến quy trình thanh toán. Các tác vụ quản lý tài khoản như quản lý cơ sở dữ liệu, chỉnh sửa tệp, sao lưu tài khoản, xem trang web của bạn Số liệu thống kê và thêm tên miền bổ trợ được thực hiện dễ dàng và đơn giản hơn với cPanel.
Điều quan trọng cần lưu ý là cPanel khác biệt và tách biệt với Bảng quản lý tài khoản của bạn. Mặc dù cPanel được sử dụng cho nhiệm vụ quản lý tài khoản của bạn, AMP xử lý các chức năng quản trị của tài khoản của bạn như thông tin thanh toán, thay đổi chi tiết thẻ tín dụng của bạn và đặt hàng tên miền và ứng dụng mới.


Làm cách nào tôi có thể đăng nhập vào cPanel của mình?

Về cơ bản, có hai cách đăng nhập vào cPanel của bạn. Một là thông qua thanh địa chỉ trình duyệt và một là thông qua AMP. Hãy để chúng tôi thảo luận về từng cá nhân.

 •  Truy cập cPanel từ trong Bảng quản lý tài khoản (AMP)
 •  Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào AMP của bạn;
 •  Tiếp theo, dưới tên tài khoản của bạn, hãy tìm nút cPanel và nhấp vào nó.
 •  Nhấp vào nút sẽ giúp bạn tự động chuyển hướng và đăng nhập vào cPanel của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn không được tự động chuyển hướng đến cPanel của mình, bạn sẽ được hiển thị trang Đăng nhập nơi tên người dùng của bạn đã được tự động điền. Bạn cần nhập mật khẩu để đăng nhập. Nhưng nếu bạn quên mật khẩu, bạn có thể cập nhật nó bằng cách nhấp vào nút Đặt lại Mật khẩu.
 •  Truy cập cPanel của bạn thông qua thanh địa chỉ trình duyệt
 •  Trước tiên, bạn cần truy cập trang web bằng cách truy cập URL sau, Đây là YourDomain.com/cpanel,, YourDomain.com, là tên miền thực của bạn. Vì vậy, như một ví dụ, tên miền của bạn là Số snaalumni.com, bạn truy cập trang web với URL snaalumni.com/cpaneliến.
 •  Trên trang web, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp tên người dùng và mật khẩu cPanel của bạn. Những chi tiết này có thể được tìm thấy trong các chi tiết kỹ thuật trong AMP của bạn.

Nếu tôi quên mật khẩu, tôi vẫn có thể truy cập cPanel của mình?

Bạn không cần phải lo lắng ngay cả khi bạn quên mật khẩu vì bạn vẫn có thể truy cập cPanel của mình. Tất cả những gì bạn cần làm là đặt lại thông qua Bảng quản lý tài khoản. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là chỉ có thể thay đổi mật khẩu tài khoản cPanel của Shared Hosting thông qua AMP. Chỉ có thể đặt lại mật khẩu tài khoản cPanel dành riêng cho Hosting và Shared Hosting với sự hỗ trợ của Nhóm hỗ trợ InMotion..
Dưới đây là những gì bạn cần làm để thiết lập lại mật khẩu của mình bằng AMP:

 •  Đầu tiên, đăng nhập vào AMP của bạn;
 •  Tiếp theo, nhấp vào nút cPanel.
 •  Thông thường, bạn sẽ tự động đăng nhập vào cPanel nếu mật khẩu cPanel của bạn giống với mật khẩu AMP của bạn. Tuy nhiên, đó không phải là trường hợp và nếu bạn quên mật khẩu cPanel, bạn có thể đặt lại bằng cách nhấp vào liên kết Đặt lại Mật khẩu.
 •  Ngay sau khi trang Đặt lại Mật khẩu đã được tải, bạn sẽ được yêu cầu điền mật khẩu mới hai lần.
 •  Nhấp vào nút Gửi Gửi. Ngay sau khi được chấp nhận, bạn sẽ thấy một thông báo cho biết mật khẩu của bạn đã được đặt lại.

Tôi có thể tìm thấy gì trong cPanel của mình?

Trong cPanel của bạn, bạn có thể tìm thấy mọi thứ bạn cần cho các nhiệm vụ quản lý trang web của mình. Ban đầu bạn có thể hơi choáng ngợp với số lượng biểu tượng và thông tin khác có thể tìm thấy đặc biệt nếu đó là lần đầu tiên bạn đăng nhập và lần đầu tiên bạn thử làm việc với cPanel. Đầu tiên và quan trọng nhất, chia bảng thành hai, bảng bên trái và bảng bên phải.
Ở phía bên trái của bảng điều khiển, bạn sẽ tìm thấy tất cả các số liệu thống kê trang web của bạn. Điều này sẽ hiển thị thông tin chung như Không gian đĩa của bạn, bạn đang sử dụng máy chủ nào, bạn có bao nhiêu tài khoản email, bạn có bao nhiêu cơ sở dữ liệu, địa chỉ IP của bạn là gì và nhiều hơn nữa. Thông tin này sẽ thay đổi theo các sửa đổi bạn thực hiện đối với tài khoản của mình.
Ở bên phải của bảng điều khiển là các tính năng mà bạn có quyền kiểm soát. Nó được phân loại theo các phần với mỗi tiêu đề phần riêng. Thông thường, các phần được sử dụng phổ biến nhất là các phần Thư, Tệp và Cơ sở dữ liệu.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me