Tất cả các trang web hoạt động thông qua dịch vụ lưu trữ web, đây là dịch vụ cho phép các cá nhân và tổ chức công khai trang web của họ thông qua World Wide Web. Một máy chủ web về cơ bản là một công ty thuê không gian trên một máy chủ web để chủ sở hữu làm cho trang web của họ có thể truy cập được trên internet. Mặc dù không phải tất cả các máy chủ web đều sở hữu máy chủ của riêng họ, nhiều người trong số họ thuê chúng từ các công ty lớn hơn có quyền truy cập vào trung tâm dữ liệu hoặc bộ sưu tập máy chủ và sau đó thuê các máy chủ này cho các công ty hoặc cá nhân khác. Có một số loại lưu trữ web. Nhưng chúng tôi sẽ thảo luận về ba trong số đó tại đây: Lưu trữ web được chia sẻ, lưu trữ Máy chủ riêng ảo (VPS) và lưu trữ web chuyên dụng.

Lưu trữ web chia sẻ

Lưu trữ chia sẻ

Một dịch vụ lưu trữ web được chia sẻ có thể được so sánh với việc sống trong một khu chung cư. Giống như các cá nhân và gia đình khác nhau sống trong các căn hộ của họ trong một tòa nhà, trong một dịch vụ lưu trữ web được chia sẻ, nhiều trang web nằm trên một máy chủ web. Có thể hiểu, đây là hình thức lưu trữ kinh tế nhất. Đó là lý tưởng cho các trang web đơn giản không chứa quá nhiều tính năng và những trang web không có khả năng nhìn thấy nhiều lưu lượng truy cập. Một dịch vụ lưu trữ web được chia sẻ được xử lý bởi một quản trị viên hệ thống. Sự phù hợp của điều này phụ thuộc vào sở thích của bạn. Nó có thể hữu ích nếu bạn không muốn xử lý khía cạnh kỹ thuật của trang web, nhưng nó có thể gây rắc rối nếu bạn yêu cầu kiểm soát nhiều hơn trang web của mình. Quản lý máy chủ, cài đặt phần mềm máy chủ, cập nhật bảo mật và hỗ trợ kỹ thuật được xử lý bởi nhà cung cấp dịch vụ. Dịch vụ lưu trữ web được chia sẻ cũng có thể không phù hợp nếu bạn yêu cầu phát triển phần mềm rộng rãi ngoài những gì nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hỗ trợ. Nó có giới hạn sử dụng và phải có các tính năng đáng tin cậy rộng rãi. Một nhược điểm khác của dịch vụ này là do nhiều trang web chia sẻ cùng một máy chủ, nếu một trang web có liên quan đến bất kỳ hành động phi đạo đức hoặc spam nào, toàn bộ địa chỉ IP có thể bị đưa vào danh sách đen..

Web Hosting chuyên dụng

máy chủ chuyên biệt

Một dịch vụ lưu trữ web chuyên dụng có thể được so sánh với việc sống trong một nơi cư trú độc lập. Đây là một loại dịch vụ trong đó toàn bộ máy chủ bị chiếm bởi một trang web. Do đó, chủ sở hữu của trang web có toàn quyền kiểm soát máy chủ. Không có giới hạn về băng thông và không gian đĩa. Trong dịch vụ lưu trữ web được chia sẻ, quản trị viên xử lý cài đặt và hoạt động kỹ thuật của máy chủ. Đối với một máy chủ chuyên dụng, có một loạt các kỹ năng kỹ thuật cần phải có. Có một nhu cầu bổ sung để thiết lập, quản trị và quản lý máy chủ, tuy nhiên, với các gói lưu trữ mới và hoàn toàn dành riêng, người ta có thể tận dụng điều này với giá cao hơn một chút. Ngoài ra, các dịch vụ lưu trữ chuyên dụng cung cấp hiệu suất cao, ổn định email, bảo mật và kiểm soát. Một dịch vụ như vậy là lý tưởng cho các trang web nhận được lưu lượng truy cập cao và sử dụng các tính năng mở rộng. Các cổng mua sắm trực tuyến thường sử dụng dịch vụ lưu trữ web chuyên dụng. Không giống như sử dụng dịch vụ lưu trữ web được chia sẻ, sẽ có ít khả năng bị đưa vào danh sách đen hơn bằng cách sử dụng dịch vụ lưu trữ web chuyên dụng vì bạn có toàn quyền kiểm soát máy chủ.

Lưu trữ máy chủ riêng ảo (VPS)

Máy chủ riêng ảo

VPS Hosting là một loại lưu trữ nằm giữa lưu trữ web chia sẻ và lưu trữ web chuyên dụng. Nó có thể được so sánh với việc sống trong nhà chung cư, nơi bạn chia sẻ mọi thứ trên tài sản, nhưng cuối cùng bạn phải chịu trách nhiệm bảo trì tài sản của bạn bên trong nhà chung cư. Nó cung cấp việc sử dụng không gian đĩa và băng thông rộng. Một dịch vụ lưu trữ như vậy được sử dụng lý tưởng bởi một công ty có các ứng dụng nặng tài nguyên và dữ liệu được bảo mật. Giống như trong trường hợp lưu trữ web chuyên dụng, lưu trữ VPS được sử dụng bởi các trang web có nhiều lưu lượng truy cập. Tuy nhiên, nó rẻ hơn so với sử dụng dịch vụ lưu trữ web chuyên dụng vì máy chủ vẫn được chia sẻ bởi nhiều người dùng. Mặc dù bạn có thể định cấu hình máy chủ theo bất kỳ cách nào bạn muốn, bạn vẫn sẽ cần một quản trị viên hệ thống chuyên dụng để chăm sóc máy chủ của bạn. Bảng sau đây tóm tắt cách mỗi dịch vụ lưu trữ khác nhau như thế nào:

Lưu trữ web chia sẻWeb Hosting chuyên dụngLưu trữ web VPS
Một máy chủ được chia sẻ bởi nhiều trang web. Nó cung cấp băng thông và dung lượng ổ đĩa hạn chế. Nó tương đối rẻ do chi phí chung. Nó không yêu cầu chủ sở hữu trang web phải có nhiều kỹ năng kỹ thuật. Lưu lượng truy cập cao có thể làm chậm máy chủ. loại. Nó là ít an toàn nhất trong số ba loại.Một máy chủ được dành riêng cho một trang web duy nhất. Nó cung cấp băng thông và dung lượng ổ đĩa cao. Nó khá tốn kém vì không có chi phí chung. Chủ sở hữu trang web sẽ cần phải có kỹ năng kỹ thuật vì anh ta có toàn quyền kiểm soát máy chủ. để xử lý lưu lượng cao. Nó cung cấp kiểm soát cao. Nó cung cấp bảo mật cao.Một máy chủ được chia sẻ bởi nhiều trang web. Nó cung cấp băng thông và dung lượng ổ đĩa cao. Nó khá đắt nhưng rẻ hơn một dịch vụ lưu trữ web chuyên dụng. Nó không yêu cầu chủ sở hữu trang web phải có nhiều kỹ năng kỹ thuật nhưng cần có quản trị viên hệ thống. được thiết kế để xử lý lưu lượng truy cập cao. Nó cung cấp kiểm soát cao. Nó cung cấp bảo mật cao.
Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me