Ví dụ & ý tưởng bố cục trang web tốt nhất


Bố cục của trang web của bạn có thể xác định thành công của nó. Nhận thiết kế sai và mọi người sẽ bối rối và mất phương hướng, phá hủy trải nghiệm người dùng. Họ có khả năng bỏ lỡ nội dung quan trọng hoặc không thấy lời kêu gọi hành động.

Nhưng tầm quan trọng của bố trí của bạn đi xa hơn. Thiết kế phải phù hợp với nội dung của trang web của bạn. Với bố cục phù hợp, nội dung của bạn có thể tỏa sáng, nhưng với một nội dung sai có thể trở nên đông đúc, khó đọc và không gây cảm hứng.

Bố cục của trang web của bạn có thể xác định thành công của nó. Nhận thiết kế sai và mọi người sẽ bối rối và mất phương hướng, phá hủy trải nghiệm người dùng. Họ có khả năng bỏ lỡ nội dung quan trọng hoặc không thấy lời kêu gọi hành động.

Nhưng tầm quan trọng của bố trí của bạn đi xa hơn. Thiết kế phải phù hợp với nội dung của trang web của bạn. Với bố cục phù hợp, nội dung của bạn có thể tỏa sáng, nhưng với một nội dung sai có thể trở nên đông đúc, khó đọc và không gây cảm hứng.

Cuối cùng, tất cả các trang web đều có một hệ thống lưới nằm bên dưới thiết kế trang web. Các cột và hàng này cung cấp thứ tự cho nội dung của bạn và hướng dẫn người dùng con mắt xung quanh trang. Trong các lưới này, bạn có thể tạo ra rất nhiều cách tiếp cận khác nhau. Mỗi trang web có một lưới cơ bản mà trên đó nhà thiết kế đã xây dựng bố cục.

Tuy nhiên, khi chọn thiết kế bố cục phù hợp cho trang web của bạn, có một số điểm bắt đầu phổ biến bạn có thể sử dụng để bắt đầu.

Điều đáng nói là bạn không cần phải theo một cách tiếp cận. Bạn có thể dễ dàng kết hợp nhiều bố cục trên trang web của mình hoặc thậm chí trên một trang như trang đích.

Điều đó nói rằng, hãy để Lôi nhìn vào các tùy chọn bố trí phổ biến nhất có sẵn cho bạn.

Chúng tôi bắt đầu với mẫu bố cục đơn giản nhất trong tất cả, cột đơn.

1. Bố cục cột đơn

Mặc dù bố cục không phức tạp nhất mà bạn sẽ tìm thấy, nó đã phát triển đáng kể từ khi phát triển web di động. Đó là bởi vì trang web có thể sử dụng cùng một thiết kế trên thiết bị di động, máy tính bảng và máy tính để bàn, giảm thời gian phát triển.

Ngoài ra, bố cục một cột hoạt động tốt để tạo trải nghiệm đọc tuyệt vời vì nó tập trung người dùng vào nội dung mà không gây phiền nhiễu cho cả hai bên. Đó là lý do tại sao trang blog Trung bình chấp nhận nó cho tất cả các bài viết của họ.

Medium sử dụng bố cục cột đơn để nâng cao trải nghiệm đọc.

Cuối cùng, khi kết hợp với hình ảnh, bố cục một cột có thể tạo ra tác động mạnh mẽ vì nó cho phép bạn hiển thị những hình ảnh đó càng lớn càng tốt. Khu nghỉ dưỡng đại dương là một ví dụ tuyệt vời về điều này trong hành động.

Khu nghỉ mát Ocean sử dụng toàn bộ chiều rộng của thiết kế cột đơn để tối đa hóa tác động của hình ảnh.

Với các yếu tố này, hãy cân nhắc sử dụng bố cục cột đơn nếu bạn muốn mọi người dành nhiều thời gian đọc trên trang web của bạn hoặc nếu bạn có hình ảnh cần căn phòng tỏa sáng.

Vì tính đơn giản của nó, có một vài thách thức xung quanh một bố cục cột đơn. Tuy nhiên, bạn cần phải xem xét luồng thông tin một cách cẩn thận. Người dùng cần đặt hàng gì để xem nội dung của bạn?

Ví dụ, rất hữu ích khi cung cấp cho người dùng một bản tóm tắt về những gì trang bao gồm ở đầu để thu hút họ và đưa ra lời kêu gọi hành động rõ ràng cho đến cuối.

Ngoài ra, hãy suy nghĩ về cách bạn có thể giữ người dùng cuộn xuống trang. Bố cục cột đơn có xu hướng dài hơn và không phải lúc nào người dùng cũng thấy rõ rằng có nhiều nội dung dưới màn hình đầu tiên. Một chỉ báo trực quan, chẳng hạn như một mũi tên có thể giúp.

Nếu bố cục một cột có vẻ hơi hạn chế, nhưng bạn vẫn có nhiều nội dung để giao tiếp, hãy xem xét áp dụng một thiết kế tập trung vào nội dung.

2. Bố cục tập trung vào nội dung

Các nhà thiết kế web thường sử dụng bố cục tập trung nội dung trên các trang web tin tức hoặc blog và nó thường có một cột chính cho nội dung và một hoặc nhiều cột bên để biết thêm thông tin.

Ưu điểm của bố cục này là nó có thể giúp bạn quản lý độ dài dòng của nội dung trung tâm bằng cách thay đổi độ rộng của các cột bên. Điều đó quan trọng bởi vì nếu độ dài dòng của văn bản quá dài hoặc ngắn, nó trở nên khó đọc hơn, vì vậy làm giảm sự hiểu và lưu giữ thông tin.

Tuy nhiên, được thực hiện đúng, bố cục tập trung nội dung là lý tưởng cho bất kỳ trang web sao chép trung tâm. Bí quyết là chia nội dung trong bố cục này thành các phần nhỏ, dễ tiêu hóa.

Các bài đăng trên Boagworld phá vỡ nội dung với các tiêu đề, danh sách, hình ảnh và trích dẫn rút ra.

Ví dụ, trên blog của tôi, bạn sẽ thấy rằng bài viết trung bình của tôi được nhấn mạnh bởi các tiêu đề, danh sách, hình ảnh và rút ra các trích dẫn. Đây là tất cả các kỹ thuật giúp người dùng quét bài viết, tìm các phần đáng quan tâm.

Xem xét cẩn thận cũng cần phải được đưa ra cho các cột bên. Điều cần thiết là người thiết kế web đặt đúng nội dung trong các cột này và họ có trọng số chính xác.

Vấn đề là người dùng mong đợi tìm thấy nội dung thứ cấp trong các cột bên và do đó khiến họ ít chú ý hơn. Do đó, nếu bạn có kế hoạch đưa một cái gì đó như lời kêu gọi hành động vào một cột bên, thì nó cần phải đủ mạnh để thu hút sự chú ý.

Ví dụ, chú ý cách Tạp chí đập phá sử dụng một hình minh họa đầy màu sắc của một con mèo để thu hút sự chú ý đến mẫu đăng ký bản tin của chúng ở cột bên phải.

Tạp chí Smashing sử dụng các cột bên của nó để cung cấp thông tin thứ cấp về bài đăng.

Không phải là bố cục tập trung nội dung phù hợp cho mọi trang của trang web của bạn. Các trang web thường ghép bố cục này với thiết kế theo kiểu tạp chí.

3. Bố cục tạp chí

Như tên của nó, cách tiếp cận bố cục này được sử dụng rộng rãi trên các tạp chí hoặc trang web tin tức để hiển thị một số lượng lớn các câu chuyện khác nhau.

Lấy cảm hứng từ bố cục in, họ cho phép kết hợp các tiêu đề và hình ảnh để giới thiệu các câu chuyện. Đó có thể là một cách hấp dẫn để truyền đạt những gì thực chất là một danh sách các liên kết.

Nó cũng là một bố cục tuyệt vời để làm nổi bật nội dung thường xuyên thay đổi. Đó là lý do tại sao các trang web tin tức như Các bài viết washington rất ủng hộ nó.

Các trang web tin tức có xu hướng ủng hộ bố cục kiểu tạp chí.

Tuy nhiên, bố cục không phải không có nhược điểm của nó. Bố cục tạp chí có thể khó thực hiện để đáp ứng, thường yêu cầu thay đổi hoàn toàn về thiết kế cho các thiết bị màn hình nhỏ hơn.

Phong cách bố trí trang web này cũng có thể hơi áp đảo, với một số lượng lớn hình ảnh và tiêu đề kêu gọi sự chú ý.

Cách hiệu quả nhất để giải quyết vấn đề này là tạo ra một hệ thống phân cấp trực quan rõ ràng. Nói cách khác, làm cho một số ‘câu chuyện lớn hơn những câu chuyện khác.

Bằng cách thay đổi kích cỡ câu chuyện, họ hướng dẫn người dùng mắt.

Ví dụ, chú ý cách Tạp chí Vogue trang web tập trung sự chú ý vào hình ảnh bên trái bằng cách làm cho nó lớn hơn đáng kể. Họ đang nói cho người dùng biết nơi cần tìm trước tiên.

Nó cũng giúp phần còn lại của giao diện người dùng đơn giản, với kiểu chữ rõ ràng và các thanh điều hướng đơn giản. Nếu bạn định sử dụng bố cục tạp chí, bạn sẽ cần làm việc chăm chỉ để giữ mọi thứ đơn giản.

Một nhược điểm tiềm năng khác của cách bố trí tạp chí là nó có thể trông ‘hình hộp bởi vì lưới nằm dưới nó rất dễ nhìn thấy. Tuy nhiên, bạn có thể giảm thiểu điều đó bằng cách lấy cảm hứng từ loại bố cục tiếp theo của chúng tôi.

4. Bố trí lưới phá vỡ

Các bố cục dường như phá vỡ lưới cơ bản của chúng có thể thú vị hơn nhiều so với các cách tiếp cận truyền thống. Chúng cũng tuyệt vời để thu hút sự chú ý đến các yếu tố màn hình cụ thể thoát ra khỏi các cột thông thường.

Lấy ví dụ Trang web lễ hội VR Arles. Lưu ý cách họ thu hút sự chú ý của bạn vào thanh điều hướng của họ bằng cách đặt nó chồng lên hai cột.

Lễ hội VR Arles thu hút sự chú ý của bạn vào thanh điều hướng của họ bằng cách đặt nó chồng lên hai cột.

Một cách sử dụng thực tế khác của bố cục phá lưới là sử dụng nó để phủ văn bản lên hình ảnh theo cách như vậy để thu hút sự chú ý vào bản sao. Khi một trang web phủ hoàn toàn văn bản trên một hình ảnh, nó thường có thể bị mất. Tuy nhiên, như bạn có thể xem từ ví dụ dưới đây, Nếu văn bản chồng lên một phần hình ảnh, nó nổi bật hơn rất nhiều.

Thiết kế này thu hút sự chú ý đến văn bản và kêu gọi hành động bằng cách phủ nó một phần với hình ảnh.

Nhược điểm của bố cục phá vỡ lưới là chúng khó có thể đúng, đặc biệt là khi các trang web cần phải được đáp ứng. Trong thực tế, hầu hết các thiết kế phá lưới không có gì là loại. Vẫn còn một lưới cơ bản, và tất cả các yếu tố màn hình phù hợp với nó. Chỉ là lưới điện phức tạp hơn nhiều và vì vậy nó không quá rõ ràng. Điều đó làm cho chúng khó thiết kế.

Sự phức tạp vốn có của chúng là lý do tại sao bạn có xu hướng nhìn thấy chúng được sử dụng bởi các công ty dẫn đầu về thiết kế như đại lý thiết kế hoặc thương hiệu thời trang. Chúng thể hiện một mức độ tinh tế trong thiết kế thu hút một đối tượng cụ thể.

Nếu bố cục phá lưới cảm thấy quá phức tạp đối với tình huống của bạn, nhưng bạn vẫn muốn làm điều gì đó sáng tạo và khác thường hơn, hãy xem xét thiết kế toàn màn hình.

5. Bố cục toàn màn hình

Bố cục toàn màn hình, như tên cho thấy, vừa vặn trên một màn hình duy nhất mà không cần người dùng cuộn. Điều đó làm cho chúng lý tưởng để kể chuyện hoặc thuyết trình.

Lấy ví dụ, Loài trong miếng. Kinh nghiệm trình bày phong phú và tương tác này kể về câu chuyện của 30 loài tham gia.

Loài và Mảnh là một trải nghiệm tương tác phong phú, tất cả diễn ra mà không cần phải cuộn.

Như bạn có thể thấy, bố cục toàn màn hình là tốt nhất khi đi kèm với hình ảnh mạnh mẽ. Điều đó làm cho chúng trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các trang web giàu nhiếp ảnh, minh họa hoặc video.

Không phải là bạn phải tuân thủ nghiêm ngặt cách tiếp cận màn hình duy nhất. Thoạt nhìn, Roux tại trang web của Nghị viện dường như là một trang web toàn màn hình theo nghĩa tương tự như Species in Pieces. Hình ảnh tuyệt đẹp của họ lấp đầy toàn bộ khung nhìn.

Trang web này sử dụng toàn bộ khung nhìn để giới thiệu nhiếp ảnh tuyệt vời của nó.

Tuy nhiên, có thể điều hướng sâu hơn xuống trang để xem nội dung bổ sung. Thật không may, điều đó làm nổi bật một nhược điểm tiềm năng với phương pháp bố trí này. Người dùng không phải lúc nào cũng nhận ra họ có thể cuộn và do đó có thể bỏ lỡ nội dung có giá trị.

Bạn cũng cần cân nhắc cẩn thận về cách bố trí sẽ thích ứng ở các kích cỡ khác nhau. Ví dụ: cách tiếp cận toàn màn hình có hoạt động trên thiết bị di động không? Ngoài ra, hình ảnh sẽ cắt khi kích thước màn hình thay đổi hoặc đơn giản là thu nhỏ? Bạn có thể nhanh chóng tìm thấy các tiêu điểm của hình ảnh được cắt ra khỏi khu vực có thể xem được ở kích thước nhỏ hơn.

Điều đó nói rằng, nếu bạn có hình ảnh tuyệt đẹp để thể hiện, bạn sẽ đấu tranh để tìm một thiết kế bố trí tốt hơn. Nhưng, nếu bạn muốn tùy chọn thêm một số mô tả và kêu gọi hành động cùng với những hình ảnh đó, bạn có thể muốn xem xét bố cục xen kẽ.

6. Bố cục xen kẽ

Mẫu bố cục xen kẽ là một trong những mẫu phổ biến hơn được tìm thấy trên web. Bạn sẽ thấy nó được tạo thành từ một loạt các khối nội dung, mỗi khối có bố cục hai cột. Các khối thường được tạo thành từ một hình ảnh ở một bên và văn bản ở bên kia.

Cái mà tên của nó là hình ảnh xen kẽ. Vì vậy, khối đầu tiên sẽ có nội dung ở bên trái và hình ảnh bên phải, trong khi khối tiếp theo đảo ngược bố cục đó.

Đó là một cách tiếp cận bố trí được đặc biệt ưa thích khi giải thích các tính năng hoặc lợi ích của sản phẩm. Ví dụ: các sản phẩm phần mềm như Webydo sẽ sử dụng hình ảnh để hiển thị một tính năng và sau đó bản sao để giải thích cách thức hoạt động của nó hoặc lợi ích mà nó cung cấp.

Webydo thay thế văn bản và hình ảnh trong các nội dung khác nhau chặn trang chủ của nó.

Không phải là các khối nội dung được giới hạn cho hình ảnh và văn bản. Đôi khi các trang web thay thế hình ảnh bằng một video. Tương tự, phía nội dung của phần tử có thể bao gồm mọi thứ từ biểu tượng đến lời chứng thực hoặc lời kêu gọi hành động.

Ví dụ, Bộ chuyển đổi bao gồm lời chứng thực và kêu gọi hành động cùng với văn bản của họ trong mỗi khối nội dung.

Convertkit bao gồm lời chứng thực và lời kêu gọi hành động cùng với hình ảnh của họ.

Một phần lý do khiến các khối xen kẽ rất phổ biến là vì chúng là một cách tiếp cận bố cục đơn giản với một vài nhược điểm. Nếu bạn cần liên lạc với một số điểm bán hàng, nó hầu như luôn là một tùy chọn bố trí đáng tin cậy.

Tất nhiên, yêu cầu của bạn có thể khác, do đó, một lựa chọn khác cần xem xét là bố cục dựa trên thẻ.

7. Bố cục dựa trên thẻ

Bố cục trang dựa trên thẻ là một cách tiếp cận bố cục phổ biến khác mà bạn sẽ thấy trên tất cả các trang web.

Bố cục dựa trên thẻ là một cách tuyệt vời để cung cấp cho mọi người một loạt các tùy chọn để người dùng lựa chọn giữa, đưa ra cho họ đủ thông tin về mỗi lựa chọn để đưa ra quyết định.

Điều đó làm cho chúng trở thành một lựa chọn phổ biến cho các trang danh sách sản phẩm của các trang web thương mại điện tử. Nó cho phép trang web hiển thị hình ảnh của sản phẩm, mô tả và giá cả. Thậm chí, bạn còn có thể thêm chức năng như lưu lại cho sau này như bạn có thể thấy từ Trang web của Asos.

Các trang web thương mại điện tử như Asos ưu tiên bố trí dựa trên thẻ để hiển thị danh sách sản phẩm.

Tuy nhiên, bạn sẽ tìm thấy các trang web sử dụng bố cục dựa trên thẻ trong mọi tình huống mà người dùng cần chọn từ danh sách. Ví dụ, một cách sử dụng thông thường khác sẽ là hiển thị danh sách các bài viết trên blog hoặc trang web tin tức.

Bố cục dựa trên thẻ cho phép bạn hiển thị hình ảnh của câu chuyện, tiêu đề và mô tả, cũng như bất kỳ chi tiết bổ sung nào về bài đăng bạn muốn đưa vào. Sau đó blog là một ví dụ tuyệt vời về loại sử dụng này trong hành động.

Sau đó sử dụng bố cục dựa trên thẻ để liệt kê các bài đăng trên blog của mình.

Trên hết, bố cục dựa trên thẻ hoạt động rất tốt, với số lượng thẻ liên tiếp giảm dần khi chiều rộng có sẵn giảm xuống.

Tuy nhiên, có một vài nhược điểm nhỏ trong cách tiếp cận. Đầu tiên, thẻ hoạt động tốt nhất khi bạn bao gồm hình ảnh. Điều đó có nghĩa là nếu bạn đang loay hoay tìm những bức ảnh phù hợp cho từng mục trong danh sách của mình, bạn có thể sẽ tốt hơn với một thiết kế khác.

Vấn đề nhỏ khác là với số lượng nội dung khác nhau. Nếu một thẻ có nhiều nội dung hơn một thẻ khác, nó có thể để lại khoảng trắng trong thẻ hoặc giữa mỗi hàng.

Nếu thẻ có số lượng nội dung khác nhau, nó có thể chừa khoảng cách giữa các thẻ.

Một cách để giảm thiểu vấn đề này là không thử và giữ các thẻ trên cùng một hàng, như trong ví dụ dưới đây.

Bằng cách cho phép thẻ lấp đầy không gian trống, bạn kết thúc với một thiết kế thẩm mỹ hơn.

Tuy nhiên, đây là một vấn đề nhỏ, giải thích việc áp dụng rộng rãi phương pháp bố trí này.

Một thiết kế không kém phần phổ biến khác là bố cục hình ảnh anh hùng.

8. Bố cục anh hùng

Bố cục anh hùng được đặt tên theo hình ảnh anh hùng, những hình ảnh lớn với lớp phủ văn bản thống trị các trang chủ trên rất nhiều trang web. Apple sử dụng tốt hình ảnh anh hùng cổ điển.

Apple tận dụng tốt hình ảnh anh hùng cổ điển.
Pixave cho MacOS đưa bố cục anh hùng hơn nữa bằng cách thống trị thiết kế trang chủ của nó.
Pixave cho MacOS đưa bố cục anh hùng hơn nữa bằng cách thống trị thiết kế trang chủ của nó.

Điều khiến hình ảnh anh hùng trở nên thịnh hành là chúng cho phép bạn bố trí đề xuất giá trị một cách có tác động ngay tại điểm vào của trang web của bạn.

Như bạn có thể thấy từ Pixavetáo các trang web ở trên chúng thường bao gồm một hình nền lớn, tiêu đề hoặc đường dây và mô tả. Bố trí anh hùng cũng thường đi kèm với một lời kêu gọi hành động nổi bật.

Nếu bạn cần giải thích rõ ràng những gì bạn cung cấp trên trang chủ hoặc trang đích của bạn theo cách thu hút sự chú ý, thì hình ảnh anh hùng cũng có thể là cách để đi. Tuy nhiên, đó có lẽ là mức độ sử dụng của họ.

Thỉnh thoảng bạn sẽ thấy bố cục anh hùng được sử dụng trên các trang tiếp theo. Nhưng, trong hầu hết các trường hợp, hình ảnh anh hùng chỉ đơn giản là thu hút sự chú ý từ nội dung có giá trị hơn. Vì vậy, sử dụng cẩn thận.

Bên cạnh đó, có một chút hạn chế khi sử dụng bố cục anh hùng. Vâng, chúng là phổ biến, nhưng người dùng quen thuộc với chúng và chúng có hiệu quả.

Một tùy chọn bố trí ít phổ biến hơn đáng kể là bố cục màn hình chia nhỏ.

9. Bố cục màn hình chia nhỏ

Giống như bố cục toàn màn hình, màn hình chia nhỏ là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý khi người dùng lần đầu tiên đến trang web của bạn như bạn có thể thấy từ công ty thiết kế web phía dưới.

Trang web này sử dụng bố cục màn hình chia nhỏ để giải thích hai phần để cung cấp của họ.

Điều làm cho ví dụ trên trở nên hiệu quả là có một lý do rõ ràng cho bố cục màn hình chia nhỏ. Trang web đang làm rõ rằng có hai mặt để kinh doanh của họ – thiết kế và phát triển.

Một ví dụ tương tự là khi bạn muốn cung cấp cho người dùng một lựa chọn nhị phân rõ ràng. Một màn hình chia có nhiều ý nghĩa trong tình huống đó vì nó chia màn hình bằng nhau giữa hai tùy chọn.

Ví dụ: cơ quan người mẫu Quản lý 62 sử dụng màn hình chia nhỏ để khuyến khích người dùng xác định xem họ đang tìm kiếm một mô hình nam hay nữ.

62 Quản lý sử dụng thiết kế chia đôi màn hình để khuyến khích người dùng đưa ra lựa chọn giữa hai tùy chọn.

Thật không may, ngoài số lượng ứng dụng hạn chế này, có rất ít lý do để áp dụng thiết kế màn hình chia nhỏ. Đây là một tùy chọn bố cục tương đối hạn chế, và đơn giản là không có nhiều kịch bản phù hợp. Tuy nhiên, trong những trường hợp đó, nó là sự lựa chọn tốt nhất.

Một tùy chọn tương tự sẽ cung cấp linh hoạt hơn một chút là bố cục không đối xứng.

10. Bố cục bất đối xứng

Trong khi bố cục màn hình phân chia buộc chia đều ở giữa chế độ xem, thiết kế không đối xứng cho phép bạn phân chia màn hình theo cách bạn thấy phù hợp.

Ưu điểm của bố cục này so với màn hình chia nhỏ là nó cho phép thêm điểm nhấn vào một mặt cụ thể của trang. Một bên càng có nhiều bất động sản, bạn càng tập trung vào nó. Điều đó, cho phép bạn xác định nội dung chính và phụ.

Với tiền đề của các cột chính và phụ, bạn có thể sử dụng cách tiếp cận theo nhiều cách. Ví dụ, Félix Lesouef sử dụng phương pháp trên trang web của mình để phân chia giữa nội dung và điều hướng.

Félix Lesouef sử dụng bố cục không đối xứng để làm nổi bật điều hướng trang web của mình.

Ngược lại, Ăn bổ dưỡng trang web sử dụng cột thứ hai để cho phép bạn xem phần tiếp theo của trang web.

Nourish Eats sử dụng phương pháp bố trí này để hiển thị nội dung thứ cấp nổi bật hơn.

Theo nhiều cách, bố cục bất đối xứng là một lựa chọn tuyệt vời. Nó linh hoạt, tương đối dễ thực hiện và ít sử dụng. Đó là một cách thuận tiện để làm cho trang web của bạn trông khác biệt mà không phải đau đầu với một số lựa chọn khác.

Cách chọn bố cục

Bằng cách đọc bài viết này, bạn đã thực hiện bước đầu tiên trong việc chọn bố cục phù hợp cho trang web của mình. Bạn đã học được những loại tùy chọn có sẵn cho bạn.

Tiếp theo, bạn cần hiểu rõ về các tùy chọn có thể phù hợp với trang web của bạn. Một cách để làm điều này là nhìn vào đối thủ của bạn. Tuy nhiên, tôi sẽ khuyên không dừng lại ở đó. Điều nguy hiểm là bạn sẽ sao chép chúng, và điều đó sẽ luôn khiến bạn chậm một bước.

Thay vào đó, hãy xem các trang web trong các lĩnh vực khác có các loại nội dung liên quan đến riêng bạn. Nếu bạn có một trang web brochurware nhắm đến đối tượng B2B, có một cái nhìn tại các trang web tương tự khác. Tương tự, nếu bạn có một trang web Thương mại điện tử, hãy xem Thương mại điện tử trong các lĩnh vực khác.

Từ đó, làm việc với nhà thiết kế của bạn để thử nghiệm một số phương pháp khác nhau. Đưa họ đến khung dây một số ý tưởng dựa trên các bố cục khác nhau và xem nội dung nào phù hợp nhất với nội dung của bạn.

Nếu bạn thấy mình không thể đưa ra quyết định hoặc thiếu tự tin đi đúng hướng, hãy thử đặt các tùy chọn trước một số người dùng và nhận phản ứng của họ. Don Cầu chỉ hỏi họ thích cái nào, cũng hỏi họ xem họ có phát hiện ra nội dung quan trọng hay không hoặc hiểu công ty nói về cái gì.

Trong thực tế, bạn có thể sẽ thấy mình chọn và chọn từ các phương pháp bố trí khác nhau cho các phần khác nhau của trang web của bạn, và điều đó là ổn. Bởi vì khi nói đến bố cục trang web, sử dụng đúng thời điểm là rất quan trọng.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me