Xu hướng thiết kế web thay đổi liên tục và năm 2020 cũng không ngoại lệ.


Năm nay, nhiều nhà thiết kế đang tung ra các thử nghiệm táo bạo, phá vỡ các quy tắc, phát minh lại các phong cách hiện có và lấy thêm cảm hứng từ thiết kế công nghiệp và in ấn trong khi các nhà thiết kế khác tiếp tục đẩy mạnh các kiểu chữ vui tươi và tối giản táo bạo rất phổ biến trong vài năm qua.

Một cái nhìn toàn cảnh về cảnh quan thiết kế cho thấy rõ rằng các phương pháp thiết kế đa dạng hơn bao giờ hết.

Nhưng đằng sau sự đa dạng về thẩm mỹ và cách tiếp cận cơ bản này là một sự rạn nứt ngày càng tăng. Trong khi thiết kế UX và tập trung vào khả năng sử dụng và chức năng ngày càng trở nên chủ đạo, sự linh hoạt kỹ thuật ngày càng tăng đối với các nhà thiết kế đã khiến một nhóm khác tập trung nhiều hơn vào thiết kế web như một phương tiện nghệ thuật.

Tất cả điều này có nghĩa là năm 2020 là một năm cực đoan trong thiết kế. Thời của một cách tiếp cận duy nhất lấy web bằng cơn bão (nhớ thiết kế phẳng vào năm 2012?) Đã qua. Những gì trái lại có nhiều sắc thái và thú vị hơn nhiều.

Hãy cùng xem các xu hướng thiết kế hàng đầu của năm 2020.

Xu hướng thiết kế web thẩm mỹ năm 2020

1. Đen đã trở lại

Khi Apple và Google phát hành các cài đặt chế độ tối gần như đồng thời vào năm 2019, họ đã khởi động một xu hướng các trang web phổ biến phát triển các chủ đề thay thế được thiết kế dành riêng cho các tình huống ánh sáng yếu.

Nhưng tác động lâu dài của chế độ tối có thể còn rộng hơn. Đột nhiên, các trang web Geocities từ năm 1997 không còn độc quyền về nền tối và màu neon. Và các nhà thiết kế năm 2020 đang tận dụng lợi thế.

Hàng ngàn nhà thiết kế đã phát hành các trang web có chủ đề tối trong năm nay và thiết kế của họ chỉ dành cho mục đích sử dụng ánh sáng yếu. Nền tối là chủ đạo một lần nữa. Đen đã trở lại.

Chủ đề tối DevArt

Google Google DevArtCà phê hai tinh tinh là hai ví dụ tuyệt vời của phong cách.

2. Kiểu chữ Didone

Các nhà thiết kế đã thử nghiệm rộng rãi với kiểu chữ 2019 và xu hướng này đã tăng tốc vào năm 2020, kết tinh trong một tập hợp con cụ thể của kiểu chữ được gọi là Didones.

Didones là kiểu chữ với các serif dài, hẹp, nét dọc dày và các đường ngang mỏng tương phản.

Các máy in đã phổ biến Didones vào đầu những năm 1800, và những kiểu chữ này đang tận hưởng sự hồi sinh vào năm 2020. Một số đã được được gọi là Didones Đây là kiểu chữ của thập kỷ tiếp theo, và chúng tôi có xu hướng đồng ý.

logo didone

Các logo của Allswell, Vox và Winc là những ví dụ nổi bật về phong cách, nhưng nó không chỉ là thương hiệu trực tiếp cho người tiêu dùng và các công ty truyền thông bắt kịp xu hướng. Nhiều công ty khởi nghiệp công nghệ, như SkillshareRobin, đang sử dụng Didones làm kiểu chữ thứ cấp để mang lại cảm giác nhân văn cho các thương hiệu sẽ cảm thấy hơi lạnh và robot vào năm 2020.

Skillshare sử dụng kiểu chữ didones

3. Loại quá khổ

Nói về kiểu chữ, Didones aren lên xu hướng thiết kế kiểu chữ duy nhất trong năm nay.

Đầu năm 2020 đã chứng kiến ​​nhiều trang web thử nghiệm loại quá khổ đáng kể. Trong nhiều trường hợp, các nhà thiết kế kích thước phông chữ lớn đến mức một hoặc hai dòng văn bản chiếm phần lớn hoặc thậm chí là tất cả các chế độ xem.

Cowboy Xe đạp sử dụng phông chữ lớn

Các nhà thiết kế thường kết hợp xu hướng này với màu sắc đậm và hình minh họa kết hợp chặt chẽ với chính loại. Xe đạp cao bồi là một ví dụ tuyệt vời của phong cách.

4. Phong cách cổ điển

Kiểu chữ aren lồng các di tích duy nhất làm cho một sự trở lại. Phong cách cổ điển đã trở lại một cách lớn trong năm nay.

Từ màu sắc ảo giác của thập niên 60 và tông màu đất ấm hơn của thập niên 70 đến cảm giác arcade của kết cấu thập niên 80 và grunge của thập niên 90, nỗi nhớ không bao giờ chỉ là vài cú nhấp chuột trong năm nay.

Một số trong những thiết kế này, như Gucci Trò chơi trượt ván, rõ ràng là nhại, trong khi những người khác, giống như thiết kế của Hàng chụcNudieJeans, nghiêm túc hơn nhiều.

Trò chơi trượt ván của Gucci

Tất nhiên, nỗi nhớ là một công cụ bán hàng mạnh mẽ vì có những thứ phải hoài cổ và các thương hiệu nổi tiếng như Apple, Nike và Instagram đã tận dụng nó thành công trong nhiều năm. Tuy nhiên, xu hướng này đang gia tăng và dường như phong cách cổ điển sẽ vẫn là một phần của cuộc trò chuyện trong suốt thập kỷ tới.

5. Ôm chiều sâu

Đầu năm 2020, nhiều thương hiệu đã tung ra các thiết kế có phong cách giả 3D sử dụng các lớp và bóng để tạo chiều sâu.

Không giống như sự đa dạng của những năm đầu thập niên 2000 hay xu hướng thiết kế phẳng theo sau, phong cách này không hoàn toàn bao hàm chủ nghĩa trang trí phi chức năng hoặc tránh hoàn toàn. Thay vào đó, các nhà thiết kế tìm cách kêu gọi sự chú ý đến các yếu tố nội dung quan trọng, giống như các cuộc gọi hành động và các tính năng minh họa..

Nói một cách đơn giản, nó không phẳng. Nó cùng phẳng-ish.

Ví dụ trang chủ của Fullstory

Trang chủ hiện tại của FullStory là một ví dụ rõ ràng về phong cách với mọi đồ họa có cả bóng mờ và không mờ, nhiều lớp và kết hợp cả hình ảnh và các yếu tố minh họa. Có cả một kiểu chữ phụ Didone-esque cho thước đo tốt.

6. Chủ nghĩa tối giản táo bạo

Chủ nghĩa tối giản vẫn còn phổ biến trong năm nay như những năm trước, nếu không muốn nói là như vậy.

Trên thực tế, nhiều trang web tối giản thậm chí còn cảm thấy táo bạo hơn bao giờ hết, chỉ dựa vào kiểu chữ nặng và màu sắc bão hòa để tạo ra vẻ đẹp. Trang web thứ ba và Grove Grove là một ví dụ tuyệt vời, nổi bật với các khối màu toàn màn hình xen kẽ, kiểu chữ Didone vui tươi và nhiều không gian âm cho phòng thở.

Ví dụ khác, như Đổi mới là khó, tránh hoàn toàn minh họa nhưng sử dụng hoạt hình để kể một câu chuyện thay thế.Trang web tối giản thứ ba và lùm xùm

Mặc dù chủ nghĩa tối giản có vẻ không đổi mới vào năm 2020, nhưng thật tuyệt khi thấy nó tiếp tục phát triển và phát triển như thế này. Và nếu các nhà thiết kế tiếp tục sử dụng nó với tác động nổi bật như vậy, chủ nghĩa tối giản có thể sẽ vẫn là xu hướng trong nhiều năm tới.

7. Chủ đề tương lai (và phối màu)

Phong cách khoa học viễn tưởng dường như sẽ trở lại một cách lớn vào năm 2020.

Từ những thiết kế lấy cảm hứng từ UFO như Trang web BrightScout trên mạng đến đồ họa thuộc địa không gian trên InVision Báo cáo ngành DesignBetter, các nhà thiết kế đang sử dụng không gian và khoa học viễn tưởng để đổi mới giống như các đối tác của họ đã làm trong những năm 1950.

Chủ đề tương lai của trang web Brightscout

Ngay cả các loại sàn truyền thống như dịch vụ tài chính đang nhảy vào bandwagon, sử dụng các bảng màu sáng để làm sáng các trang web buồn tẻ khác.

8. Minh họa trừu tượng

Minh họa trừu tượng, thường xuyên bao gồm các bóng pastel, ở khắp mọi nơi vào năm 2019. Nếu đầu năm 2020 là bất kỳ dấu hiệu nào, xu hướng này sẽ tiếp tục phát triển.

Các trang web như GitHubXin chào sử dụng những minh họa này một cách tinh tế, trong khi những người khác thích Máy bay cảm thấy nặng tay. Chúng tôi hiểu rồi; người thật sử dụng phần mềm trừu tượng của bạn.

ví dụ trang chủ airtable

Tuy nhiên, bất kể giá trị của nó là gì, xu hướng này không giống như nó đi đâu đó.

9. 3D nhập vai

Cái gọi là các chuyên gia đã dự đoán sự gia tăng của các yếu tố 3D trên các trang web hiện đại trong nhiều năm, nhưng năm 2020 có thể là năm nó thực sự xảy ra..

Shopify đang tạo các yếu tố 3d tương tác

Hầu hết các trang sản phẩm trên Google Store đều sử dụng các yếu tố 3D để minh họa kiểu dáng công nghiệp của các sản phẩm vật lý của Google, và thậm chí các công ty SaaS như Shopify đang tạo ra các yếu tố 3D tương tác, mặc dù tiện ích của hoạt hình toàn cầu có thể kéo được.

10. Kể chuyện thử nghiệm

Năm 2020 cũng có thể là thời hoàng kim của cách kể chuyện trực tuyến thử nghiệm và tương tác.

Trong khi các trang web như Đánh bại Boco sử dụng giao diện truyện tranh hoạt hình để phổ biến các kỹ thuật trải nghiệm người dùng, những người khác như Đồng hồ đeo tay giải quyết các vấn đề nặng nề như buôn bán người theo phong cách phim tài liệu.

ví dụ về giao thông

Kiểu kể chuyện kể dài này đã từng rất phổ biến trên các tạp chí và tạp chí in, nhưng khi mức độ phổ biến trung bình, nó tuyệt vời khi thấy nó được thay thế bằng các đối tác web tương tác hơn và trực quan hơn.

Xu hướng sử dụng và thiết kế sản phẩm năm 2020

Nếu tất cả những điều trên cảm thấy hơi chủ quan và nghệ thuật, bạn không đơn độc.

Thiết kế trải nghiệm người dùng đã trở nên phổ biến trong nhiều năm và một đội ngũ các nhà thiết kế ngày càng quan tâm nhiều hơn đến tác động chức năng của các thiết kế của họ so với thẩm mỹ.

Dưới đây là một số xu hướng sử dụng hàng đầu năm 2020.

1. Kiến trúc thông tin trả về

Kiến trúc thông tin, từ lâu được coi là UX thiết kế chú rùng rợn, đang trở lại chiến thắng vào năm 2020.

Với sự ra đời của các hệ thống thiết kế và các thư viện mẫu dựa trên dữ liệu như Tốt, các nhà thiết kế đang trở lại và phát minh lại, Các mẫu kiến ​​trúc thông tin mà họ đã bỏ qua đều đặn từ những ngày đầu của web.

2. Khả năng truy cập chính

Những người ủng hộ và các đồng minh đã thúc đẩy khả năng truy cập web trong nhiều năm với kết quả hỗn hợp được thừa nhận. Cho đến nay, các nhà thiết kế đã bỏ qua các tiêu chuẩn, nếu họ hoàn toàn biết về chúng và hầu hết các công ty nhỏ tin rằng họ có thể đủ khả năng để thiết kế cho khả năng tiếp cận.

Năm 2020 có thể là năm mà tất cả thay đổi.

Một số công ty khởi nghiệp tập trung vào việc làm cho khả năng tiếp cận trở nên phổ biến. AccessiBeNgười dùng, ví dụ: cung cấp các nền tảng SaaS tự động hóa nhiều thách thức liên quan đến việc làm cho các trang web có thể truy cập được.

ví dụ trang chủ accessiBe

AccessiBe đã phục vụ một danh sách dài các khách hàng nổi bật, bao gồm Fiverr, Hilton và BMW, trong khi UserWay có thể tự hào về các khách hàng như Disney, eBay và Coca-Cola. Sau một loạt các vụ kiện do người tiêu dùng lãnh đạo chống lại các công ty có tiêu chuẩn tiếp cận kém vào năm 2019, cả hai công ty khởi nghiệp dường như đã sẵn sàng tăng trưởng đáng kể vào năm 2020.

3. Minh bạch ngay bây giờ

Luật bảo mật của người tiêu dùng Internet như GDPR và CCPA có thể chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Năm 2020, người tiêu dùng đang đòi hỏi mức độ minh bạch và kiểm soát dữ liệu của họ ngày càng tăng.

Trong những năm 2000 và 2010, các công ty sở hữu dữ liệu của khách hàng của họ. Trong năm 2020 và hơn thế nữa, có vẻ như kịch bản đó sẽ lật.

4. Thiết kế tập tin biến mất

Năm 2019 có thể là năm cuối cùng bạn thực sự thiết kế bằng cách sử dụng các tệp được lưu cục bộ vào máy tính xách tay của bạn không? Một nhóm các nhà thiết kế đang phát triển nghĩ vậy.

Hình, một nền tảng thiết kế UX hợp tác với phiên bản tích hợp, đã trở nên phổ biến vào năm 2019, nó không khó để tưởng tượng một thế giới nơi gửi email phiên bản mới nhất của thiết kế cho đồng nghiệp đã là quá khứ.

ví dụ trang chủ figma

Trong thế giới mới dũng cảm này, nhiều nhà thiết kế có thể cộng tác trên cùng một tệp, khách hàng và các bên liên quan có thể đưa ra phản hồi trong thời gian thực và các công cụ đã trở nên dễ sử dụng đến mức gần như bất kỳ ai cũng có thể đóng góp.

5. Thử nghiệm, Đo lường và Thử nghiệm

Trong khi gần như mọi thứ khác đã thay đổi trực tuyến, thử nghiệm A / B và phân tích sản phẩm đã đứng trước thử thách của thời gian. Năm 2020 sẽ không ngoại lệ.

Bất chấp những gì người dự đoán ngày tận thế GDPR muốn bạn tin tưởng, đo lường và thử nghiệm vẫn còn sống và tốt. Báo cáo phân tích và tiếp thị phản hồi trực tiếp có thể trở nên khó khăn hơn vào năm 2020, nhưng web sẽ phát triển để đáp ứng thách thức đó.

Trong một thế giới nơi tỷ lệ chuyển đổi được tối ưu hóa và tỷ lệ giữ chân người dùng chiếm ưu thế mọi thứ, các công ty sẽ tiếp tục đổi mới.

Con đường phía trước

Nếu hơn một thập kỷ thiết kế và phát triển web đã dạy chúng ta bất cứ điều gì, thì đó là cách để xem xét các xu hướng với con mắt hoài nghi và tránh bị cuốn vào sự cường điệu.

Coi chừng hội chứng vật sáng bóng.

Nếu bạn điều hành một doanh nghiệp trực tuyến hoặc làm việc trong một nghề dựa trên web, cách tốt nhất của bạn là tập trung vào kế hoạch của bạn và chọn chiến lược và chiến thuật có khả năng nhất giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me