WordPress.com đến WordPress.org

Hướng dẫn di chuyển WordPress.com sang WordPress.org dễ dàngWordPress.com là một lựa chọn tốt nếu bạn vừa mới bắt đầu.


Tuy nhiên, khá sớm thôi, bạn sẽ nhận ra rằng bạn có thể tùy chỉnh chính xác hoàn toàn trang web của mình, đặc biệt là nếu bạn có kế hoạch miễn phí.

WordPress.org, mặt khác, đi kèm với các tùy chọn tùy chỉnh nhiều hơn nữa. Lý do đằng sau điều này khá đơn giản: WordPress.org là một nền tảng nguồn mở có nghĩa là với bí quyết mã hóa phù hợp, bạn có thể dễ dàng phát triển bất kỳ loại trang web nào bạn muốn. Trên hết, có rất nhiều chủ đề và plugin có sẵn cho WordPress.org và những chủ đề đó thường liên quan đến nhiều tùy chọn thiết kế và kiểu dáng hơn, giúp bạn dễ dàng tùy chỉnh trang web của mình theo cách bạn muốn.

Vì WordPress.org là một nền tảng nguồn mở, bạn có thể tự do sửa đổi mã cơ bản làm cho WordPress phù hợp với nhu cầu trang web của bạn. Bạn cũng có thể tự do sử dụng bất kỳ công ty lưu trữ nào bạn muốn và chuyển sang một công ty lưu trữ khác bất cứ khi nào bạn muốn.

3 công cụ bạn cần để di chuyển thành công

Bây giờ chúng tôi đã đề cập đến lý do tại sao bạn nên di chuyển từ WordPress.com, hãy để Lướt qua những thứ bạn cần trước khi bạn di chuyển trang web của mình.

1. Tên miền

Nếu bạn đã sử dụng gói miễn phí trên WordPress.com, rất có thể bạn sẽ cần một tên miền cho trang web của mình. Mặc dù việc tìm kiếm một tên miền tuyệt vời với tiện ích mở rộng .com đang chứng tỏ ngày càng nhiều thách thức, nhưng nó không phải là nhiệm vụ bất khả thi.

Nếu bạn chưa có tên miền, hãy sử dụng các bước sau để đăng ký tên miền.

2. Tài khoản lưu trữ

Không thiếu các công ty lưu trữ WordPress trực tuyến. Tìm đúng cái có thể khó, vì vậy đây là một số điều cần lưu ý:

 • Luôn kiểm tra đánh giá của bên thứ ba để đảm bảo khách hàng hài lòng với dịch vụ
 • Hãy nhớ rằng giá rẻ không có nghĩa là luôn luôn tốt hơn. Nếu bạn chọn gói lưu trữ giá rẻ, bạn sẽ gặp rủi ro khi tải trang web của mình chậm hoặc gặp rủi ro bảo mật khác nhau. Đó là một ý tưởng tốt để trả nhiều tiền hơn cho tài khoản lưu trữ của bạn và đảm bảo rằng công ty lưu trữ của bạn cung cấp các biện pháp bảo mật cơ bản
 • Kiểm tra hỗ trợ khách hàng bằng cách bắt đầu một cuộc trò chuyện hoặc liên hệ với họ qua email. Hãy chắc chắn rằng công ty bạn chọn đã phản hồi kịp thời vì điều cuối cùng bạn muốn là thời gian chờ đợi lâu khi bạn cần hỗ trợ khẩn cấp

Một nơi tốt để bắt đầu với việc tìm kiếm một công ty lưu trữ bao gồm WordPress.org trang lưu trữ.

3. Cài đặt mới của WordPress

Cuối cùng, bạn cũng sẽ cần một bản cài đặt mới của WordPress.org. Khi bạn đã mua tài khoản lưu trữ, nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn sẽ gửi cho bạn các chi tiết đăng nhập cho khu vực tài khoản của bạn.

Cài đặt WordPress

Sử dụng tên và mật khẩu họ đã cung cấp cho bạn, bạn có thể đăng nhập và tìm biểu tượng WordPress. Từ đó, bạn có thể bắt đầu quá trình cài đặt và làm theo lời nhắc để cài đặt WordPress. Điều này sẽ bao gồm thiết lập tiêu đề trang web của bạn và tạo tên người dùng và mật khẩu cho bảng điều khiển WordPress của bạn.

Khi bạn đã nhập thông tin đó, WordPress sẽ hoàn tất quy trình cài đặt tại điểm bạn có thể chuyển sang quá trình di chuyển.

Chuyển WordPress.com sang WordPress.org tự lưu trữ

Bước 1: Xuất nội dung của bạn từ trang web WordPress.com của bạn

Trước tiên, bạn sẽ cần xuất nội dung của mình từ trang web WordPress.com cũ. Bắt đầu bằng cách đăng nhập vào WordPress.com và sau đó đi đến Trang web của tôi tab và bấm vào Quản trị viên WP.

Khi bạn đã vào trong bảng điều khiển của mình, hãy điều hướng đến Công cụ> Xuất. Như bạn có thể thấy từ ảnh chụp màn hình, bạn có thể chọn giữa hai tùy chọn: Chuyển khoản có hướng dẫn sẽ đặt lại cho bạn $ 129 hoặc tùy chọn Xuất miễn phí. Chọn Xuất khẩu bằng cách nhấp vào tùy chọn Khởi đầu cái nút.

Chọn tùy chọn xuất

Trên trang tiếp theo, hãy chắc chắn rằng Tất cả nội dung được chọn và sau đó nhấn vào tệp xuất tải xuống. Điều này sẽ đảm bảo rằng tất cả các bài đăng, nhận xét, danh mục và phương tiện của bạn được xuất trong tệp XML cuối cùng.

Cài đặt xuất

Điều đáng nói là nếu bạn đã có trang web WordPress.com trong vài năm, tệp XML cuối cùng của bạn có thể lớn hơn 32 MB. Nếu trường hợp đó, bạn sẽ gặp phải các vấn đề khi cố gắng nhập nó vào trang web WordPress.org mới của mình. Bạn sẽ cần phải cài đặt Bộ chia tệp WXR để chia tệp XML của bạn thành nhiều tệp nhỏ hơn. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với công ty lưu trữ của mình và hỏi họ xem họ có thể tạm thời tăng giới hạn tải lên của bạn không.

Bước 2: Cài đặt Plugin Trình nhập WordPress trên Trang web WordPress.org của bạn

Bước tiếp theo là cài đặt plugin WordPress Importer trên trang web WordPress.org của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn đã đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress.org của bạn và điều hướng đến Công cụ> Nhập.

Chọn tùy chọn cuối cùng, WordPress, và sau đó nhấp vào Tải về liên kết. Plugin sẽ cài đặt và sau đó bạn có thể tiến hành bước tiếp theo.

Cài đặt Plugin nhập khẩu

Bước 3: Nhập nội dung của bạn

Bạn đã xuất nội dung từ trang web cũ của bạn và bạn đã chuẩn bị trang web WordPress.org tự lưu trữ mới của mình. Bây giờ, thời gian để nhập nội dung của bạn.

Bắt đầu bằng cách nhấp vào Chạy nhập khẩu liên kết. Nhấn vào Chọn tệp XML của bạn và điều hướng đến nó trên máy tính của bạn. Sau đó, nhấn nút màu xanh nói Cập nhật dử liệu và nhập khẩu.

Trang web nhập khẩu

Trên trang tiếp theo, bạn sẽ được hỏi nếu bạn muốn chỉ định các bài đăng đã nhập cho người dùng hiện tại hoặc nếu bạn muốn tạo một người dùng mới. Nếu blog của bạn có nhiều tác giả, bạn sẽ cần phải làm điều này cho mỗi và mọi tác giả. Điều duy nhất ảnh hưởng đến sự lựa chọn của bạn là nếu bạn muốn giữ cùng một thương hiệu và tên người dùng như bạn đã có trên WordPress.com hoặc nếu bạn đang chuẩn bị đổi thương hiệu hoàn chỉnh.

Khi bạn đã đưa ra quyết định của mình, hãy đảm bảo rằng hộp bên cạnh dòng đọc Tải về và nhập vào tập tin đính kèm được kiểm tra. Điều này sẽ đảm bảo rằng hình ảnh của bạn từ trang web cũ được chuyển qua. Sau đó, nhấn nút Gửi và đợi quá trình nhập kết thúc.

Sau khi thực hiện xong, bạn sẽ thấy một thông báo trong khu vực bảng điều khiển của mình, điều đó có nghĩa là thời gian đó cho bước tiếp theo trong quy trình di chuyển.

Bước 4: Kiểm tra nội dung và hình ảnh của bạn

Bây giờ bạn đã nhập nội dung từ trang web WordPress.com của mình, đã đến lúc kiểm tra và đảm bảo mọi thứ được chuyển giao suôn sẻ. Trong một số trường hợp, đặc biệt là nếu trang web cũ của bạn có nhiều hình ảnh, bạn sẽ thấy rằng không phải tất cả các hình ảnh đều được nhập.

Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng một plugin như Tự động tải lên hình ảnh. Plugin này sẽ quét các bài đăng của bạn để tìm liên kết hình ảnh bên ngoài và sau đó nó sẽ thực hiện ba điều:

 • tự động tải lên và nhập hình ảnh bên ngoài vào thư mục tải lên WordPress
 • thêm hình ảnh vào thư viện phương tiện
 • thay thế URL hình ảnh mới bằng URL cũ

Tất cả bạn phải làm là cài đặt và kích hoạt plugin và định cấu hình cài đặt theo ý thích của bạn, mặc dù các cài đặt mặc định sẽ ổn như.

Bước 5: Chuyển hướng trang web WordPress.com của bạn sang trang web WordPress.org mới của bạn

Bước cuối cùng trong quy trình di chuyển là chuyển hướng trang web WordPress.com của bạn đến trang web WordPress.org mới của bạn. Lý do chính để làm điều này là bạn có nguy cơ mất thứ hạng công cụ tìm kiếm nếu bạn chỉ cần chuyển trang web của mình sang một tên miền mới.

Thứ hai, bạn cũng có nguy cơ mất khách truy cập nếu bạn chỉ cần di chuyển trang web của mình mà không thông báo cho họ về sự thay đổi.

Thật không may, phần này của quy trình sẽ yêu cầu một khoản phí bổ sung vì WordPress.com không cho phép bạn sửa đổi các tệp cốt lõi của trang web của bạn. Rất may, lệ phí không phải là cắt cổ và bạn sẽ phải trả $ 13 / năm. Đây là những gì bạn cần làm.

Quay trở lại trang web WordPress.com cũ của bạn và điều hướng đến Trang web của tôi chuyển hướng. Khi đó, bấm vào Cài đặt. Tìm Địa chỉ trang web trường và sau đó nhấp vào liên kết chuyển hướng bên dưới trường URL.

Chuyển hướng một trang web

Trên trang tiếp theo, nhập tên miền mới của bạn và sau đó nhấn Đi cái nút. Bạn sẽ có thể gửi thanh toán trên trang tiếp theo và bạn đã hoàn thành.

Trang web WordPress.com cũ của bạn bây giờ sẽ chuyển hướng đến trang web WordPress.org mới của bạn với chuyển hướng vĩnh viễn 301. Đó là một ý tưởng tốt để duy trì chuyển hướng trong ít nhất một năm nếu không phải hai để đảm bảo mọi người đều có tên miền mới được ghi nhớ hoặc đánh dấu.

Ngoài ra, nếu bạn không muốn trả tiền cho chuyển hướng, hãy xem xét gửi email cho người đăng ký và thông báo cho họ về trang web mới của bạn trong khi đặt trang web WordPress.com cũ của bạn thành Riêng tư. Bạn có thể làm điều này bằng cách đi đến Trang web của tôi> Quản trị viên WP. Khi bạn đạt được trong bảng điều khiển, hãy đi đến Cài đặt> Đọc và đánh dấu vào ô nói Tôi muốn trang web của mình ở chế độ riêng tư, chỉ hiển thị cho chính tôi và người dùng tôi chọn. 

Bạn cũng có thể cập nhật hồ sơ truyền thông xã hội của mình để bao gồm một liên kết đến trang mới của bạn để những người theo dõi của bạn có thể dễ dàng truy cập trang web mới của bạn.

Tất cả những gì còn lại để nói bây giờ là chúc mừng! Nếu bạn đã làm theo tất cả các bước trong hướng dẫn này, thì trang web của bạn sẽ xuất hiện trên WordPress.org.

Suy nghĩ cuối cùng

Di chuyển trang web của bạn từ WordPress.com có ​​một chút công việc nhưng lợi ích bao gồm nhiều tùy chọn tùy chỉnh hơn cho trang web của bạn cũng như quyền sở hữu hoàn toàn trang web và nội dung của bạn.

Khi bạn cân nhắc điều đó, nó rất đáng để dành một buổi chiều di chuyển trang web của bạn, vì vậy hãy lao vào và di chuyển trang web WordPress.com của bạn sang WordPress.org.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map