WebhostingHub có cho phép bạn sở hữu trang web của bạn không?

Đối với hầu hết mọi người, câu hỏi về người sở hữu trang web của họ có vẻ vô lý. Một số người sẽ nghĩ rằng việc chi đủ tiền và trả tiền cho các dịch vụ cần thiết để vận hành trang web đã cho họ quyền sở hữu trang web của họ. Tuy nhiên, đây không phải là luôn luôn như vậy. Trừ khi hợp đồng xác định rõ ràng rằng bạn sở hữu trang web của mình, bạn không bao giờ là chủ sở hữu của nó. Để làm cho nó dễ hiểu hơn rất nhiều, trước tiên chúng ta cần xác định thuật ngữ của riêng mình. Sở hữu tên miền của bạn giống như sở hữu số điện thoại của bạn ở nhà mà bạn không bao giờ thực sự sở hữu mà chỉ thuê nó từ công ty.


Câu hỏi này khá khó. Không phải tất cả các công ty lưu trữ cho phép bạn sở hữu trang web của bạn. Với WebhostingHub, có được nêu rõ trong Phần 4.ai của Điều khoản dịch vụ / Thỏa thuận người dùng của họ rằng Khách hàng trên máy chủ là chủ sở hữu hoặc người được cấp phép hợp lệ của Nội dung khách hàng và từng yếu tố và Khách hàng đã bảo đảm tất cả các giấy phép, sự đồng ý cần thiết, quyền, miễn trừ và phát hành cho việc sử dụng Nội dung của Khách hàng và từng yếu tố của chúng, bao gồm nhưng không giới hạn, tất cả các nhãn hiệu, logo, tên và tương tự có trong đó, mà không có nghĩa vụ nào của Công ty phải trả bất kỳ khoản phí, dư nào, thanh toán bang hội hoặc bồi thường khác bất kỳ loại nào cho bất kỳ cá nhân hoặc thực thể nào; Trước đây.

Về mặt kỹ thuật, những gì tôi có thể sở hữu trong trang web của tôi?

Để làm cho nó đơn giản và đơn giản, bạn không thực sự sở hữu trang web của mình nhiều như trang web của bạn thực sự được tạo thành từ nhiều phần, một số trong đó bạn sở hữu và những người khác bạn chỉ thuê. Dưới đây là một hướng dẫn đơn giản về những gì bạn sở hữu và bạn chỉ cần thuê.

 • Bạn đang sở hữu máy chủ web. Máy chủ web là máy tính chạy nền tảng máy chủ đang lưu trữ trang web của bạn. Thông thường, trung tâm dữ liệu sở hữu máy chủ web và cho bạn thuê. Rõ ràng là bạn không sở hữu trang web của mình trừ khi bạn mua cho chính mình.
 •  Bạn không có sở hữu Nền tảng máy chủ Web, công ty sở hữu cái này. Ví dụ về điều này bao gồm Linux Apache MySQL PHP (LAMP), ASP.NET, Windows IIS + và Microsoft SQL Server.
 •  Bạn không có sở hữu Hệ thống quản lý nội dung (CMS) như WordPress, Joomla và Drupal. Bạn có thể có CMS của riêng mình nếu bạn tạo mã nguồn và bạn đã tự viết nó. Chủ sở hữu của CMS là người tạo ra nó; bạn chỉ được cấp phép sử dụng nó.
 •  Bạn không có sở hữu phần mềm cơ sở dữ liệu như MySQL. Không bao giờ sở hữu phần mềm cơ sở dữ liệu cũng có nghĩa là bạn cũng không sở hữu cơ sở dữ liệu thực tế nhưng bạn sở hữu dữ liệu và nội dung trang web được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu cung cấp cho bạn tác giả..
 •  Thông thường, bạn không sở hữu trang web Mã nguồn trừ khi bạn tự tạo ra nó. Mã nguồn là một chương trình được tạo bằng ngôn ngữ Nền tảng Máy chủ Web có chứa các trình kết nối với phần mềm khác và cũng được sử dụng để giao tiếp với các máy chủ hệ thống bên ngoài. Nó được sử dụng để tạo HTML / CSS / JavaScript để trình duyệt hoạt động trên màn hình của bạn.
 •  Bạn không có sở hữu trình duyệt; bạn chỉ được cấp phép sử dụng nó.
 •  Đáng ngạc nhiên nhất, bạn không sở hữu tên miền của bạn. Ngạc nhiên? Trên thực tế, bạn không sở hữu tên miền mặc dù bạn là chủ sở hữu tên miền đã đăng ký. Bạn chỉ cho thuê nó.

Sau đó tôi có gì để sở hữu?

Với tư cách là chủ sở hữu của Cameron, trang web của bạn và là tác giả của nội dung của nó, bạn có thể sở hữu những điều sau đây:

 •  Bạn phải là chủ sở hữu của HTML / CSS / JavaScript /. Đây là các khối xây dựng của trang web của bạn và là ngôn ngữ mà trình duyệt hiểu.
 •  Bạn phải là chủ sở hữu của Thiết kế trực quan của trang web của bạn. Điều này bao gồm bố cục và các tài sản đồ họa như màu sắc, kiểu chữ, nhiếp ảnh được sử dụng trong việc tạo giao diện người dùng, nội dung có thể đọc được của trang web và hình ảnh và video có trong đó.
 • Bạn nên sở hữu Nội dung văn bản của trang web của bạn. Điều này bao gồm tất cả các nội dung có thể đọc, định dạng, có thể được sao chép và dán cũng như có thể được lập chỉ mục trong văn bản trang web của công cụ tìm kiếm có thể được hiển thị trong trình duyệt của bạn. Điều này có nghĩa là bạn phải là tác giả của Nội dung văn bản để biến nó thành của riêng bạn.
 •  Bạn sở hữu những bức ảnh trên trang web của mình, đó là nếu bạn tự chụp những bức ảnh đó, nếu không, nếu bạn chỉ sao chép nó từ một nơi nào đó, bức ảnh đó chỉ được cấp phép cho bạn.

Thực tế pháp lý của quyền sở hữu trang web là gì?

Có thể khá ngạc nhiên khi sau khi dành thời gian và tiền bạc cho trang web, bạn sẽ được thông báo rằng bạn không thực sự sở hữu nó. Đây là những sự thật sau đây mà bạn nên ghi nhớ về thực tế pháp lý về quyền sở hữu trang web của mình . Một, bạn nên nhớ rằng bạn không bao giờ có thể sở hữu hợp pháp nền tảng máy chủ web, tên miền, nền tảng web, phần mềm cơ sở dữ liệu, CMS và thậm chí ngôn ngữ được sử dụng để xây dựng trang web của bạn. Bạn cũng sẽ không bao giờ sở hữu máy chủ lưu trữ trang web của mình và bạn chỉ được cấp giấy phép sử dụng Sở hữu trí tuệ của người tạo trang web và nền tảng được sử dụng để xây dựng trang web.

Bạn chỉ có thể sở hữu mã nguồn trang web nếu bạn tự tạo chương trình hoặc có ai đó làm việc cho thuê thuê theo bạn. Tuy nhiên, bạn có thể sở hữu nội dung của trang web và thiết kế trực quan.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me