Web Hosting và tên miền (giải thích)


Tên miền và lưu trữ web là hai dịch vụ hoàn toàn khác nhau. Nghĩ về một tên miền làm địa chỉ đường phố giúp mọi người tìm và truy cập trang web của bạn.

Cũng như địa chỉ kỹ thuật số của nó, trang web của bạn sẽ có các tệp và mã sẽ chiếm dung lượng và sẽ cần được lưu trữ. web hosting là không gian thực tế trên máy tính (máy chủ) nơi lưu trữ tất cả các tệp trang web của bạn, bao gồm HTML, tài liệu và phương tiện.

Nếu bạn nghĩ rằng trang web của bạn là một ngôi nhà và tên miền của bạn là địa chỉ, lưu trữ web sẽ là tài sản thực tế.

Bây giờ chúng tôi đã trình bày những điều cơ bản, đơn giản và đơn giản, chúng tôi có thể biết thêm chi tiết.

 • >>> Tôi muốn biết thêm về tên miền
 • >>> Tôi muốn biết thêm về lưu trữ web

Câu hỏi tên miền phổ biến:

Câu hỏi tên miền phổ biến1. Tên miền là gì?

Như đã đề cập trước đây, một tên miền chỉ đơn giản là tên của bạn trên internet hoặc những gì mọi người nhập vào thanh URL của trình duyệt khi họ muốn truy cập trang web của bạn. Ví dụ về điều đó sẽ là Google.com, Hotmail.com hoặc Facebook.com.

Bạn có thể thiết lập một trang web mà không cần lấy tên miền trước. Nhưng nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào chính xác thì bạn làm điều đó, thật đơn giản – bạn mua một thứ từ nhà đăng ký tên miền.

Khi bạn đã mua một tên miền cụ thể, nó sẽ trở thành tài sản của bạn và không ai khác trên internet sẽ có cùng tên miền với bạn. Chuỗi ký tự độc đáo này sẽ cung cấp cho trang web của bạn một danh tính đặc biệt.

2. Chi phí để mua và gia hạn tên miền là bao nhiêu?

Chi phí của một tên miền phụ thuộc vào một số yếu tố, chẳng hạn như bạn đăng ký tên miền nào và liệu bạn có sử dụng tên miền mới hay mua một tên miền cũ không.

Các tên miền cũ, đặc biệt là các tên miền có một từ đơn như bảo hiểm.com, rất tốn kém và quá trình nhận được chúng rất phức tạp. Nhưng nếu bạn có ý định lấy một tên miền hoàn toàn mới, nó sẽ có giá khoảng $ 10-15 mỗi năm.

Mỗi nhà đăng ký có phí gia hạn tiêu chuẩn riêng của mình. Hãy nhớ rằng việc gia hạn tên miền phụ thuộc vào công ty đăng ký tên miền bạn chọn, TLD (tên miền cấp cao nhất) bạn chọn và thời gian gia hạn tên miền của bạn.

Thông thường, hợp đồng của bạn càng dài thì mức giá hàng tháng bạn sẽ nhận được càng rẻ.

3. TLD chính cho tên miền là gì?

Tên miền cấp cao nhất (TLD) chỉ đơn giản là phân đoạn cuối cùng của một tên miền hoặc phần ngắn theo dấu chấm. TLD cũng được gọi là hậu tố tên miền.

Các Tổng công ty Internet về tên và số được gán (ICANN) là tập đoàn chịu trách nhiệm quản lý tên miền và địa chỉ IP trên internet. ICANN phân loại TLD như sau:

 • Tên miền cấp cao chung (gTLD)
 • Tên miền cấp cao nhất mã quốc gia (ccTLD)
 • Các tên miền cấp cao nhất được tài trợ (sTLD)
 • Cơ sở hạ tầng tên miền cấp cao nhất (iTLD)

Các TLD phổ biến nhất thường là các miền chung.

Một số TLD phổ biến nhất là:

 • .com – Thương mại
 • .cực khoái – Thương mại
 • .mạng lưới – Thương mại
 • .Chính phủ Hoa Kỳ
 • .mil – quân sự
 • .edu – Cơ sở giáo dục như trường đại học

4. Đăng ký tên miền phổ biến nhất là gì?

Hiện tại, các nhà đăng ký tên miền đáng tin cậy nhất là:

Khi chọn nhà đăng ký tên miền của bạn, hãy lưu ý những điều sau:

 • Giá cả: Mỗi nhà đăng ký tên miền cung cấp phí định giá và phí gia hạn khác nhau. Một số trong số họ cũng có phí ẩn, vì vậy hãy chắc chắn kiểm tra các điều khoản dịch vụ của họ.
 • Chuyển tên miền: Công ty đăng ký tên miền thường cho phép khách hàng chuyển tên miền dễ dàng mà không phải trả thêm phí. Tuy nhiên, một số công ty cố tình làm cho quá trình này phức tạp hơn hoặc tính thêm phí. Luôn kiểm tra chính sách chuyển tên miền trước khi bạn chọn công ty đăng ký tên miền.
 • Chính sách hết hạn tên miền: Tên miền có thời hạn sử dụng. Nếu bạn không đổi tên miền đúng hạn, nó sẽ hết hạn, điều đó có nghĩa là bất cứ ai cũng có thể đăng ký tên miền của họ. Đó là lý do tại sao nó rất quan trọng để chọn một công ty đăng ký tên miền cung cấp gia hạn tự động hoặc cung cấp cho khách hàng thời gian gia hạn để gia hạn tên miền của họ ngay cả khi hết hạn.
 • Dịch vụ bổ sung: Luôn kiểm tra những dịch vụ khác mà công ty đăng ký tên miền của bạn cung cấp. Bạn có thể không cần các dịch vụ này ngay bây giờ, nhưng mọi thứ có thể thay đổi khi doanh nghiệp của bạn phát triển. Những dịch vụ này bao gồm lưu trữ email, tiếp thị trang web, tiếp thị qua email, v.v..

5. Tôi có thể mua một tên miền mà không cần lưu trữ?

Câu trả lời, tóm lại, là số no.

Mọi người sẽ được chuyển đến trang web của bạn trên internet chỉ khi bạn có dịch vụ lưu trữ web cho phép bạn lưu trữ các tập tin trên trang web của bạn. Lấy một tên miền mà không mua một máy chủ web về cơ bản là vô dụng. Để cắt ngắn một câu chuyện dài, bạn cần cả tên miền và tài khoản lưu trữ để thiết lập trang web.

Nhưng nếu câu hỏi của bạn là Triệu Tôi có thể mua một tên miền từ một công ty và sử dụng nó với một công ty lưu trữ web khác không?

Bạn có thể đăng ký tên miền của mình với một nhà cung cấp và vẫn mua gói lưu trữ với dịch vụ khác.

6. Tôi có thể sử dụng tên miền của mình với bất kỳ máy chủ nào không?

Vâng, bạn có thể. Nó có thể mua một tên miền từ một công ty và sử dụng một công ty khác để lưu trữ web. Bạn có hai tùy chọn: bạn có thể nhận một tên miền và lưu trữ web dưới dạng gói 2 trong 1 tại cùng một nhà cung cấp hoặc mua riêng hai dịch vụ.

Đối với nhiều người, đăng ký một tên miền và thiết lập lưu trữ cho trang web của họ bằng cách sử dụng cùng một lưu trữ là cách dễ nhất để đi. Tuy nhiên, một số người thấy rằng việc giữ tên miền và lưu trữ riêng biệt phù hợp với họ hơn. Nếu bạn không hài lòng với dịch vụ lưu trữ web của mình và muốn chuyển sang dịch vụ lưu trữ khác, có lẽ bạn cũng muốn chuyển tên miền của mình, việc này có thể tốn thời gian.

7. Làm cách nào để kết nối tên miền của tôi với máy chủ web?

Kết nối tên miền của bạn với máy chủ web dễ dàng hơn bạn nghĩ. Chỉ cần làm theo các bước sau:

 1. Đăng ký một tên miền – Hãy nhớ rằng, bạn có thể bắt đầu trang web của mình nếu bạn không sở hữu một tên miền.
 2. Đăng ký gói lưu trữ web – Để trỏ tên miền của bạn đến máy chủ lưu trữ, trước tiên bạn cần mua dịch vụ lưu trữ web.
 3. Tìm máy chủ web của bạn Cài đặt DNS DNS (máy chủ tên miền) – Máy chủ web sẽ gửi cho bạn một email chào mừng với địa chỉ máy chủ DNS hoặc tên miền, trông giống như thế này: ns1.example.com hoặc ns359.example.com.
 4. Lưu máy chủ tên của bạn với đăng ký của bạn – Đăng nhập vào bảng quản trị công ty đăng ký của bạn, tìm Cài đặt DNS DNS Cài đặt tên miền hay vùng cài đặt tên miền và nhóm sao chép và dán địa chỉ máy chủ tên miền vào Cài đặt DNS (thường là NS1 và NS2)
 5. Đợi truyền DNS – Bạn sẽ phải đợi cài đặt DNS cập nhật. Quá trình này có thể mất 48-72 giờ. Sau khi kết thúc, bạn đã kết nối thành công tên miền của mình với máy chủ web.

Câu hỏi thường gặp về Web Hosting:

Câu hỏi thường gặp về Web Hosting1. Web Hosting là gì và tại sao tôi cần nó?

Nếu không mua dịch vụ lưu trữ web, bạn có thể thiết lập đầy đủ trang web mới của mình. Về cơ bản, việc đăng ký một tên miền mà không nhận được dịch vụ lưu trữ web sẽ không phục vụ mục đích – trang web của bạn đã thắng Hoàn thành.

Các công ty lưu trữ web bán hoặc cho thuê không gian trên máy chủ của họ, nơi bạn có thể lưu trữ các tệp trang web của mình, chẳng hạn như các tệp HTML và CSS, tài liệu, video và hình ảnh. Đây là tất cả các tệp chiếm không gian và cần được lưu trữ.

Bất cứ ai cũng có thể tạo một trang web trên máy tính của họ, nhưng trừ khi họ có các tệp trang web của họ được tải lên trên một máy chủ lưu trữ, không ai có thể truy cập trang web của họ. Khi mọi người nhập tên miền của bạn vào URL trình duyệt của họ, họ sẽ được chuyển đến trang web của bạn. Điều này chỉ có thể nếu các tệp trang web của bạn được lưu trữ trên máy chủ lưu trữ web.

2. Web Hosting chi phí bao nhiêu để mua và gia hạn?

Giá lưu trữ web phụ thuộc vào loại dịch vụ lưu trữ web mà trang web của bạn cần. Lưu trữ web chia sẻ thường là tùy chọn rẻ nhất vì trang web của bạn được lưu trữ trên một máy chủ cũng lưu trữ các trang web khác. Giá cho chia sẻ lưu trữ thường dao động từ $ 3 đến $ 10 mỗi tháng.

Các máy chủ chuyên dụng tốn một cánh tay và một chân, nhưng chúng cung cấp cho khách hàng sự bảo mật nâng cao và đảm bảo phân phối tải hiệu quả. Nếu bạn muốn linh hoạt hơn và kiểm soát tốt hơn trang web của mình nhưng bạn không sẵn sàng trả tiền cho một máy chủ chuyên dụng, hãy xem xét việc lưu trữ máy chủ riêng ảo (VPS). Giá cho lưu trữ VPS dao động từ $ 29 đến $ 69 mỗi tháng.

Hãy nhớ rằng chi phí ban đầu của bạn khi bạn mua dịch vụ lưu trữ web lần đầu tiên đã giữ nguyên như cũ một khi bạn cần gia hạn hợp đồng.

3. Các loại chính của Web Hosting là gì?

Tất cả các dịch vụ lưu trữ web đều có một điểm chung – chúng hoạt động như một nơi lưu trữ cho trang web của bạn – nhưng chúng không giống nhau.

Chúng khác nhau về khả năng lưu trữ, kiểm soát, tốc độ máy chủ và độ tin cậy, cũng như mức độ kiến ​​thức kỹ thuật mà chúng yêu cầu để thiết lập chúng. Điều quan trọng là bạn phải tìm hiểu các sợi dây và tìm ra loại dịch vụ lưu trữ web mà trang web của bạn cần.

 • Lưu trữ chia sẻ: Đây là giải pháp hoàn hảo cho lưu trữ trang web cấp nhập cảnh. Lưu trữ chia sẻ có chi phí thấp vì trang web của bạn sẽ được lưu trữ trên cùng một máy chủ như nhiều trang web khác. Tất cả các trang web chia sẻ cùng một tài nguyên máy chủ, bao gồm RAM (bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên) và CPU (đơn vị xử lý trung tâm).
 • Lưu trữ máy chủ riêng ảo (VPS): Một giải pháp lưu trữ VPS hoàn hảo cho người dùng nâng cao, những người cần tài nguyên chuyên dụng, phần mềm cụ thể và cài đặt gói. Một gói lưu trữ VPS đặt nhiều trang web trên cùng một máy chủ, nhưng mỗi trang web có không gian riêng trên máy chủ. Lưu trữ VPS cung cấp cho chủ sở hữu trang web với hiệu suất tốt hơn và ổn định.
 • Lưu trữ máy chủ chuyên dụng: Lưu trữ chuyên dụng có nghĩa là trang web của bạn sẽ là tên miền duy nhất được lưu trữ trên máy chủ. Lưu trữ máy chủ chuyên dụng cung cấp cho chủ sở hữu trang web quyền truy cập root và domain và cho phép họ kiểm soát mọi thứ, từ bảo mật đến hệ điều hành. Đây là giải pháp lưu trữ trang web đắt nhất và phù hợp với các trang web phức tạp nhận được nhiều lưu lượng truy cập.
 • Đám mây lưu trữ: Đám mây lưu trữ cho phép nhiều máy tính làm việc cùng nhau, chạy các ứng dụng và sử dụng các tài nguyên điện toán kết hợp. Cloud hosting có thể xử lý lưu lượng lớn và nó cung cấp bảo mật và bảo vệ được cải thiện.
 • Quản lý lưu trữ: Quản lý lưu trữ cung cấp cho người dùng quản lý hàng ngày phần cứng và hệ điều hành. Các công ty cung cấp dịch vụ quản lý để lưu trữ các dịch vụ như bảo trì, cấu hình, giám sát, thay thế phần cứng, cập nhật và hỗ trợ kỹ thuật.
 • Thuê vị trí: Colocation cho khách hàng cơ hội thuê không gian trong một trung tâm colocation. Trong các loại trung tâm này, người dùng thuê không gian trong giá đỡ và tủ và trung tâm cung cấp cho trang web của họ hệ thống điện, băng thông và làm mát.

4. Có máy chủ web miễn phí nào không?

Chà, tất cả những thứ lấp lánh không phải là vàng. Có, có máy chủ web miễn phí – phổ biến nhất trong số đó là máy chủ lưu trữ như 000webhost, Vô cực, Trang web Google và Giải thưởng không gian – nhưng bạn chắc chắn nên suy nghĩ kỹ trước khi sử dụng một.

Nếu bạn đang ở trong ngân sách, bạn có thể thấy thử dùng máy chủ web miễn phí. Tuy nhiên, chúng tôi có thể khuyên bạn nên đi xuống con đường này. Máy chủ web miễn phí cung cấp dung lượng lưu trữ, băng thông và tốc độ máy chủ hạn chế. Chúng không ổn định và thường thiếu các tính năng cơ bản như tài khoản email và cài đặt trang web.

Họ cung cấp cho khách hàng các máy chủ không đáng tin cậy sẽ phá hỏng trang web của bạn cơ hội thành công trong không gian trực tuyến cạnh tranh cao hiện nay. Bên cạnh đó, các máy chủ web miễn phí có khả năng gặp phải các vi phạm bảo mật lớn. Vì vậy, thay vì chọn một máy chủ miễn phí, hãy tạo cho mình một ưu tiên và đặt trang web của bạn vào tay an toàn.

Luôn nhớ rằng yếu tố quan trọng nhất của bất kỳ trang web thành công nào là dịch vụ lưu trữ web đáng tin cậy.

5. Dịch vụ lưu trữ web tốt phổ biến nhất là gì?

Không gian trực tuyến được đóng gói với các giải pháp lưu trữ web khác nhau và chọn đúng giải pháp có thể là một nhiệm vụ đáng sợ.

Điều chúng tôi có thể khuyên là hãy cẩn thận và luôn kiểm tra các điều khoản dịch vụ của máy chủ lưu trữ, bởi vì các dịch vụ lưu trữ web thường hiển thị và không hoạt động. Vì vậy, kiểm tra mọi thứ hai lần. Một máy chủ web đáng tin cậy sẽ có thể đánh dấu vào tất cả các ô sau:

 • Lượng lưu trữ được cung cấp
 • Băng thông / truyền dữ liệu
 • Thời gian hoạt động
 • Hỗ trợ khách hàng
 • Tính năng bảng điều khiển
 • Công cụ xây dựng
 • Giá cả minh bạch
 • Cơ sở dữ liệu SQL
 • Công cụ thống kê và giám sát
 • Ứng dụng được cài đặt sẵn
 • Tính năng email
 • Quyền riêng tư và bảo mật
 • Tiền thưởng miễn phí

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, đây là những giải pháp lưu trữ web tốt phổ biến nhất quản lý để cung cấp cho khách hàng tất cả các nhu cầu quan trọng nhất:

 • Bluehost
 • SiteGround
 • Chủ nhà
 • Cố lên bố
 • Lưu trữ A2
 • Dreamhost

Có một câu hỏi về tên miền hoặc lưu trữ web mà không bao gồm ở đây? Để lại một bình luận dưới đây. ��

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me