Cơ sở dữ liệu MySQL là gì?

MySQL là một hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu nguồn mở được phân phối và hỗ trợ bởi Tập đoàn Oracle. Về mặt kỹ thuật, cơ sở dữ liệu là các bộ sưu tập dữ liệu có cấu trúc tốt, từ dữ liệu cơ bản nhất đến phức tạp nhất, từ danh sách tên đơn giản đến bộ sưu tập lượng thông tin khổng lồ cho một tập đoàn lớn. Để dễ dàng và tổ chức trong việc thu thập và truy xuất dữ liệu, bạn cần có một hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu.


Một đặc điểm khác của MySQL là nó là một cơ sở dữ liệu quan hệ. Cơ sở dữ liệu quan hệ là những cơ sở lưu trữ dữ liệu trong các bảng riêng biệt thay vì chỉ đặt tất cả chúng trong một phòng lưu trữ lớn. Điều này có nghĩa là lưu trữ và truy xuất dữ liệu có hiệu quả khi các tệp được sắp xếp vào các vị trí lưu trữ cụ thể. Trên thực tế, thuật ngữ SQL là viết tắt của Ngôn ngữ truy vấn cấu trúc của mối quan hệ và từ đó trở thành ngôn ngữ truy cập dữ liệu được tiêu chuẩn hóa phổ biến nhất.

Một điều tốt nữa với MySQL là nó là Nguồn mở, có nghĩa là bất kỳ ai muốn sử dụng nó và thậm chí sửa đổi nó cho phù hợp với nhu cầu của họ. Và là Nguồn mở, nó miễn phí nên bất kỳ ai cũng có thể tải xuống từ internet mà không sợ phải trả tiền cho nó. Và trên hết, máy chủ MySQL được biết đến với tốc độ, độ tin cậy, khả năng mở rộng và dễ sử dụng. Một số người có thể nghĩ rằng việc miễn phí mang lại rất nhiều bất lợi nhưng máy chủ của nó chạy rất nhanh trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay.

Cách tạo cơ sở dữ liệu MySQL?

Rất nhiều ứng dụng như phần mềm cho Thương mại điện tử, các ứng dụng và diễn đàn CMS đang sử dụng cơ sở dữ liệu MySQL để chạy. Để tạo cơ sở dữ liệu MySQL, bạn cần trải qua quy trình ba bước; Đầu tiên là việc tạo một người dùng cơ sở dữ liệu và mật khẩu, quá trình thứ hai là gán các đặc quyền cho người dùng để truy cập cơ sở dữ liệu và thứ ba, việc tạo cơ sở dữ liệu thực sự.

Điều này nghe có vẻ nan giải nhưng với việc sử dụng Trình hướng dẫn cơ sở dữ liệu MySQL được tìm thấy trong cPanel của bạn, công việc tạo cơ sở dữ liệu trở nên nhanh chóng, đơn giản và dễ dàng. Bạn cần làm theo các bước tiếp theo:

 • Trước tiên, bạn cần đăng nhập vào cPanel của mình và nhấp vào Trình hướng dẫn cơ sở dữ liệu MySQL có thể được tìm thấy dưới tiêu đề Cơ sở dữ liệu.
 • Sau đó, bạn cần nhập tên cơ sở dữ liệu của mình vào Bước 1 1.
 • Trong Bước Bước 2, bạn cần nhập tên người dùng và mật khẩu cơ sở dữ liệu.
 • Sau đó, trong Bước Bước 3, bạn cần gán cho người dùng của mình các đặc quyền cho cơ sở dữ liệu của bạn. Bạn có thể chỉ cần nhấp vào Tất cả các đặc quyền, trừ khi nhà phát triển yêu cầu cụ thể.
 • Bước 4 thực sự là một bản tóm tắt của tất cả các nhiệm vụ vừa hoàn thành. Bạn có thể nhận thấy rằng tên cơ sở dữ liệu và người dùng cơ sở dữ liệu của bạn sử dụng tên người dùng cPanel làm tiền tố. Nếu bạn cần tạo thêm cơ sở dữ liệu, tất cả những gì bạn phải làm là lặp lại quy trình được liệt kê ở trên.

Cách xuất cơ sở dữ liệu MySQL trong phpMyAdmin?

Đôi khi, bạn có thể thấy cần phải sao lưu cơ sở dữ liệu của mình, dưới dạng biện pháp bảo mật hoặc để chuyển cơ sở dữ liệu của bạn sang máy chủ khác. Bạn có thể dễ dàng xuất cơ sở dữ liệu của mình bằng cách sử dụng phpMyAdmin, một công cụ có thể tìm thấy trong cPanel của bạn. Để xuất, bạn cần làm như sau:

 • Mọi thứ bắt đầu với cPanel của bạn, vì vậy trước hết, bạn phải đăng nhập vào cPanel của mình.
 • Trong tiêu đề Cơ sở dữ liệu, nhấp vào biểu tượng phpMyAdmin và sau đó chọn cơ sở dữ liệu bạn muốn xuất từ ​​danh sách trên menu bên trái. Bạn có thể chọn nó bằng cách nhấp vào nó.
 • Sau đó, nhấp vào tab Xuất có thể được tìm thấy trên menu ở đầu trang.
 • Trong tiêu đề Xuất xuất trực tuyến, hãy kiểm tra bên dưới kết xuất (lược đồ) cơ sở dữ liệu của Chế độ cơ sở dữ liệu và đảm bảo rằng tất cả các bảng cũng như tùy chọn SQL được chọn.
 • Sau đó, trong mục Cấu trúc, hãy bật tùy chọn Thêm Thêm DROPTABLE / VIEW.PROCEDURE / FUNCTION và đảm bảo rằng Lưu Lưu dưới dạng tập tin được tìm thấy ở phía dưới bên trái của trang được chọn. Xin lưu ý rằng nếu cơ sở dữ liệu của bạn khá lớn, bạn có thể chọn một trong số đó đã được nén zip hoặc hoặc được nén bằng cách để tải xuống nhanh hơn nhiều.
 • Nhấp vào nút Cấm Go ở phía dưới bên phải và sau đó nhấp vào Lưu khi được nhắc. Hành động này bắt đầu quá trình tải xuống vào máy tính cục bộ của bạn. Đối với nhiều cơ sở dữ liệu, chỉ cần lặp lại bước 3 – 7.

Cách nhập vào Cơ sở dữ liệu MySQL trong phpMyAdmin?

Mặc dù có nhu cầu xuất cơ sở dữ liệu, bạn cũng thấy cần phải nhập cơ sở dữ liệu từ máy chủ khác vào máy chủ của mình. Để làm điều này, bạn cũng có thể sử dụng phpMyAdmin. Tuy nhiên, để nhập nó, bạn cần phải có một tệp sao lưu cơ sở dữ liệu thường lấy phần mở rộng .sql, mặc dù .zip và tar.gz cũng được chấp nhận. Để nhập tệp, bạn cần làm như sau:

 • Một lần nữa, bạn cần phải đăng nhập vào cPanel của bạn.
 • Sau khi đăng nhập, hãy nhấp vào biểu tượng phpMyAdmin sẽ được tìm thấy trong Cơ sở dữ liệu của cơ sở dữ liệu của màn hình chính cPanel của bạn.
 • Sau đó, chọn cơ sở dữ liệu mà bạn muốn nhập trong số danh sách trên menu bên trái.
 • Trên menu trên cùng, nhấp vào tab Nhập.
 • Sau đó, bên dưới Tệp tin vào Nhập vào, hãy nhấp vào nút Duyệt Duyệt và sau đó tìm tệp sao lưu cơ sở dữ liệu của bạn.
 • Sau đó nhấp vào nút Cấm Go ở phía dưới bên phải màn hình của bạn để bắt đầu quá trình nhập. Sau khi quá trình nhập hoàn tất, bạn sẽ thấy dấu kiểm màu xanh lục bên dưới các tab và thông báo có nội dung như thế này, Nhập khẩu đã được kết thúc thành công, Thẻ ..
 • Nếu bạn cần nhập nhiều hoặc nhiều cơ sở dữ liệu, bạn cần lặp lại và hoàn thành bước 3 – 7 cho mỗi cơ sở dữ liệu mà bạn muốn nhập.
Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me