Có, bạn chắc chắn có thể chuyển trang web của mình từ máy chủ hiện tại sang InMotion Hosting với điều kiện bạn phải vượt qua một vài điều bắt buộc trước tiên. Vì thực tế, chuyển trang web của bạn từ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hiện tại sang InMotion là một quá trình dễ dàng. Tuy nhiên, có một vài điều hoặc một vài điều bắt buộc mà chúng ta cần phải rõ ràng trước tiên. Một là, không phải tất cả các trang web đều có thể dễ dàng chuyển sang InMotion vì có một danh sách cụ thể các trang web có hỗ trợ chuyển InMotion. Một điều cần nhớ là mặc dù bạn không thể chuyển trang web của mình sang InMotion, bạn vẫn có thể lưu trữ tên miền của mình với InMotion Hosting. Nghe có vẻ khó hiểu, không phải là nó.
Về mặt kỹ thuật, có một sự khác biệt cơ bản giữa việc chuyển trang web của bạn sang máy chủ mới và chuyển tên miền của bạn. Trong khi đối với một số điều này nghe có vẻ giống nhau, nhưng thực tế không phải vậy. Sự khác biệt là Đăng ký tên miền và Hosting miền, còn được gọi là Hosting trang web, là hai điều khác nhau. Đăng ký tên miền là quyền sở hữu của bạn đối với một tên miền, ngoại trừ các cài đặt bạn thực hiện trong bảng điều khiển của nhà đăng ký, không liên quan gì đến việc lưu trữ thực tế của bạn trong khi Domain Hosting là công ty sở hữu máy chủ nơi bạn đặt trang web của mình, bao gồm các tập tin và thư mục của bạn. Máy chủ web của bạn không phải là cùng một công ty nơi bạn đã đăng ký tên miền của mình.


Tôi nên thực hiện các bước nào để chuyển trang web của mình sang InMotion Hosting?

Như đã đề cập trước đó, chuyển trang web của bạn sang InMotion là một quá trình dễ dàng. Chỉ cần làm theo các bước tiếp theo và bạn sẽ chuyển trang web của mình sang InMotion ngay lập tức. Các bước sau đây là:

 •  Đầu tiên, bạn cần đánh giá trang web của bạn. Đánh giá trang web là cần thiết để tìm hiểu những điều sau đây:
 •  Thư mục nào tập tin trang web của bạn được lưu trữ bởi máy chủ trước đó của bạn;
 •  Cơ sở dữ liệu nào, nếu có, được sử dụng hoặc nếu bạn đang sử dụng bất kỳ cơ sở dữ liệu nào; và
 •  Xem cách bạn có thể nhận bản sao lưu các tệp cơ sở dữ liệu của mình.
 •  Tiếp theo, bạn sẽ cần tải các tệp trang web của mình từ máy chủ trước đó về máy tính để bàn. Điều này được thực hiện tốt nhất thông qua việc sử dụng Giao thức truyền tệp hoặc FTP.
 •  Sau đó, bước tiếp theo sẽ là xuất cơ sở dữ liệu trang web của bạn. Nếu, trong mọi trường hợp, trang web của bạn sử dụng cơ sở dữ liệu, điều quan trọng là bạn phải có bản sao lưu của nó. Quá trình sao lưu cơ sở dữ liệu có thể khác nhau tùy theo từng máy chủ, vì vậy điều quan trọng là liên hệ với webhost trước đó của bạn để được hỗ trợ.
 •  Tiếp theo, tải lên các tập tin trang web của bạn và nhập cơ sở dữ liệu của bạn. Để thực hiện việc này, điều quan trọng là tải lên các tệp trang web của bạn bằng FTP vào thư mục chung_html của tài khoản InMotion của bạn.
 •  Nếu bạn có cơ sở dữ liệu, đây cũng là thời điểm thích hợp để nhập nó vào tài khoản InMotion của bạn. Bắt buộc phải tạo cơ sở dữ liệu trong cPanel và sau đó sau khi đã tạo cơ sở dữ liệu, hãy nhập bản sao lưu cơ sở dữ liệu của bạn vào đó bằng phpMyAdmin.
 •  Ngay sau khi các tệp trang web của bạn đã được tải lên và cơ sở dữ liệu của bạn, nếu có, được khôi phục, trang web của bạn sẽ sẵn sàng để chạy trong máy chủ mới. Tuy nhiên, trước tiên hãy kiểm tra trang web của bạn bằng URL tài khoản tạm thời.
 •  Sau khi đảm bảo rằng trang web hoạt động tốt, bước tiếp theo sẽ là thiết lập địa chỉ email của tên miền của bạn.
 •  Tiếp theo, những gì bạn cần làm là hướng tên miền của bạn ra khỏi máy chủ trước đó và hướng tới máy chủ InMotion Hosting của bạn. Để thực hiện việc này, bạn cần sửa đổi máy chủ tên miền của bạn thành:
 •  ns.inmotionhosting.com
 •  ns2.inmotionhosting.com
 •  Sau khi cập nhật máy chủ tên, bạn đã sẵn sàng để kiểm tra lại trang web. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là các thay đổi có thể không có hiệu lực ngay lập tức và thường có thể mất tới 24 giờ. Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra trang web sau mỗi 6 giờ cho đến khi hết thời gian 24 giờ.

Làm cách nào để xuất cơ sở dữ liệu MySQL trong phpMyAdmin?

Vì FTP không thể truy cập cơ sở dữ liệu MySQL, nên có thể bạn cần xuất cơ sở dữ liệu MySQL của mình bằng phpMyAdmin. Điều này cho phép bạn tạo một bản sao lưu cơ sở dữ liệu của bạn sẽ được sử dụng để chuyển cơ sở dữ liệu sang máy chủ khác hoặc đơn giản là để bảo vệ an toàn.
Để xuất cơ sở dữ liệu MySQL của bạn, bạn cần làm theo các bước tiếp theo:

 •  Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào cPanel.
 •  Sau đó nhấp vào biểu tượng phpMyAdmin có thể tìm thấy trong Cơ sở dữ liệu.
 •  Từ danh sách trong menu bên trái, chọn cơ sở dữ liệu mà bạn muốn xuất bằng cách nhấp vào tên cơ sở dữ liệu.
 •  Sau đó nhấp vào tab Xuất.
 •  Đảm bảo rằng tất cả các bảng và tùy chọn SQL được chọn.
 •  Sau đó, bên dưới Cấu trúc, và kích hoạt tùy chọn Thêm Thêm DROP TABLE / XEM / THỦ TỤC / CHỨC NĂNG.
 •  Nếu cơ sở dữ liệu của bạn lớn, bạn có thể nén các tệp bằng cách chọn loại zip được nén hoặc loại được nén. Hãy chắc chắn rằng Lưu Lưu dưới dạng tệp Tập tin được chọn.
 •  Sau đó bấm vào nút Go được tìm thấy ở phần dưới cùng của màn hình.
 •  Để tải xuống cơ sở dữ liệu xuất về máy tính để bàn cục bộ của bạn, hãy chọn Tiết kiệm Lưu khi bạn được nhắc mở hoặc lưu tệp. Đảm bảo rằng bạn ghi chú đầy đủ tên tệp và vị trí lưu bản sao lưu.

Việc chuyển trang web của tôi sang InMotion có đáng để bạn nỗ lực không?

InMotion Hosting là một trong những nhà lãnh đạo được công nhận trong thị trường lưu trữ trang web. Nó được biết đến với dịch vụ lưu trữ giá rẻ và giá cả phải chăng nhưng đáng tin cậy, ổn định và mạnh mẽ. Thuộc tính tích cực này và những lợi thế mà InMotion Hosting mang lại khiến việc chuyển trang web của bạn từ máy chủ trước đó sang InMotion Hosting thực sự đáng nỗ lực.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me