Tìm kiếm khách hàng thiết kế web


Bắt đầu kinh doanh thiết kế hoặc phát triển web tự do không phải là dễ dàng.

Khi bạn làm việc toàn thời gian, bạn tập trung vào nghề của mình; bây giờ bạn phải lo lắng về mọi thứ Đột nhiên, bạn phải cân bằng các cuốn sách, quản lý hợp đồng và chăm sóc tất cả những việc nhỏ mà người khác thường làm cho bạn. Vài tháng đầu tiên có thể cảm thấy khá áp đảo.

Có lẽ thách thức lớn nhất với nghề tự do là tìm kiếm khách hàng mới và bán công việc của bạn. Nếu bạn không bao giờ làm điều đó trước đây, doanh số có thể cực kỳ đáng sợ. Nhưng nó không phải là.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một quy trình đơn giản để hạ cánh khách hàng thiết kế và phát triển web.

Hãy để Lặn lặn trong!

1. Xây dựng một nền tảng

Trước khi bắt đầu tiếp cận khách hàng, điều quan trọng là phải xây dựng sự hiện diện trực tuyến thể hiện kỹ năng của bạn, thể hiện công việc tốt nhất của bạn và tạo niềm tin cho người tham gia.

Khách hàng sẽ xem xét dấu chân trực tuyến của bạn khi đánh giá xem có nên thuê bạn hay không, vì vậy tạo ấn tượng tốt là chìa khóa. Tối thiểu, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện các bước sau:

Mua một tên miền và thiết lập một tài khoản email

Bằng cách gửi email từ tên miền của riêng bạn, bạn chứng minh tính hợp pháp cho các khách hàng tiềm năng. 

Bước đầu tiên của bạn là đăng ký một tên miền mà thích hợp giới thiệu doanh nghiệp của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn một cái gì đó đơn giản; khi nghi ngờ, hãy sử dụng tên của bạn hoặc kết hợp tên và từ khóa của bạn như thiết kế của Google, mã code, hoặc phòng thu, và xem hướng dẫn của chúng tôi về Làm thế nào để chọn tên miền. Nếu có thể, hãy lấy tên miền .com hoặc .org.

Xây dựng một trang web danh mục đầu tư

Bước tiếp theo của bạn là xây dựng một trang web danh mục đầu tư. Bạn sẽ sử dụng trang này để giới thiệu công việc của bạn.

Trang web của bạn có thể đơn giản để bắt đầu. Chọn một vài dự án yêu thích của bạn, các dự án lý tưởng mà bạn có thể cung cấp giá trị quan trọng. Nếu bạn không có kinh nghiệm làm việc trước đó, các dự án demo cũng không sao. WordPress là hoàn hảo cho việc này, nhưng bạn có thể sử dụng bất kỳ người tạo ra trang web cũng.

Cài đặt WordPress mới

Khách hàng đang tìm kiếm các nhà thiết kế và nhà phát triển thể hiện tư duy phê phán và giải quyết vấn đề sáng tạo và những người đặt mục tiêu của doanh nghiệp lên trên tính thẩm mỹ. Vì vậy, hãy chắc chắn để hiển thị công việc của bạn khi mô tả từng dự án. Chúng tôi khuyên bạn nên bao gồm các mục tiêu kinh doanh và nền tảng của dự án, vai trò của bạn trong nhóm, cách tiếp cận vấn đề và kết quả công việc của bạn.

Ba Lan Hồ sơ truyền thông xã hội của bạn

Bước cuối cùng, nó rất quan trọng để đánh bóng các hồ sơ LinkedIn, Twitter và Facebook của bạn.

Chúng tôi khuyên bạn nên thêm một liên kết đến trang web doanh nghiệp của bạn trên mỗi tài khoản và viết một bản tóm tắt rõ ràng và ngắn gọn về các dịch vụ của bạn trên LinkedIn. Chắc chắn, đảm bảo không có tài khoản nào của bạn hiển thị bất cứ điều gì mà khách hàng có thể cho là không phù hợp hoặc gây khó chịu.

2. Tìm khách hàng tiềm năng

Bây giờ bạn đã xây dựng một sự hiện diện trực tuyến vững chắc, đã đến lúc xây dựng một hệ thống khách hàng tiềm năng. 

Có nhiều cách để tìm kiếm khách hàng tiềm năng, nhưng một số cách hiệu quả hơn những cách khác. Dưới đây là các kênh phổ biến nhất và cách tận dụng tối đa từng kênh.

Thị trường tự do

Thị trường tự do như Lên trênFreelancer.com là vô cùng phổ biến. Mỗi ngày, hàng ngàn công ty sử dụng các trang này để tìm và thuê dịch giả tự do.

Điều đó nói rằng, các thị trường này cũng cực kỳ cạnh tranh. Nếu bạn chọn sử dụng các thị trường này, bạn sẽ cạnh tranh chủ yếu về giá cả. Hãy nhớ rằng, nó là một trò chơi số. Khi bạn mới bắt đầu, bạn sẽ giành được ít hơn 5% dự án bạn đề xuất.

Liên lạc lạnh

Tiếp xúc lạnh là rất quyến rũ, nhưng nếu được thực hiện một cách chính xác, nó có thể cực kỳ hiệu quả, đặc biệt nếu bạn chọn một lĩnh vực cụ thể. Ví dụ: nếu bạn xây dựng trang web cho các nhà hàng địa phương, tiếp cận với các khách hàng tiềm năng một cách có phương pháp trên LinkedIn là một cách tuyệt vời để đánh bại doanh nghiệp.

Như với bất kỳ hoạt động tiếp cận nào, hãy chắc chắn là tích cực, lịch sự và kiên trì trong khi tránh vượt qua ranh giới trở thành một mối phiền toái. Nếu khách hàng tiềm năng của bạn đã trả lời sau 3-5 tin nhắn, họ có thể không quan tâm và đó là thời gian để tiếp tục.

Ban công việc

Nhiều bảng công việc liệt kê các cơ hội tự do ngoài công việc toàn thời gian. Nếu bạn sử dụng bảng công việc, hãy trải qua quy trình nộp đơn tương tự như công việc toàn thời gian.

Ban công việc tự do của AngelList

Danh sách thiên thầnChúng tôi làm việc từ xa là những bảng công việc phổ biến thường có cơ hội phát triển và thiết kế tự do.

Truyền thông xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội là một phương tiện cực kỳ bị đánh giá thấp để tìm kiếm các vai trò tự do, đặc biệt là vì bạn có thể sử dụng nó như là một kênh trong và ngoài nước.

Để bắt đầu, hãy viết bài đăng về doanh nghiệp tự do mới của bạn trên LinkedIn, Twitter và Facebook. Giữ bài viết của bạn đơn giản; thông báo về doanh nghiệp của bạn và các dịch vụ bạn cung cấp và cho mọi người biết cách liên hệ với bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng phương tiện truyền thông xã hội như một kênh ra bên ngoài bằng cách tìm kiếm những người cần dịch vụ của bạn và liên hệ trực tiếp với họ. Ví dụ: tìm kiếm Twitter cho nhà thiết kế tự do, người nổi tiếng, mang lại hàng ngàn cơ hội được đăng trong một ngày qua.

Mạng của bạn

Đừng quên mạng của bạn! Ngay cả khi bạn không nghĩ rằng bạn biết bất kỳ khách hàng tiềm năng nào, bạn sẽ ngạc nhiên về việc mạng của bạn có thể hữu ích như thế nào.

Hãy liên hệ với các đồng nghiệp cũ, bạn bè và gia đình để cho họ biết về doanh nghiệp mới của bạn và hỏi xem họ có biết bất kỳ ai mà bạn nên liên hệ không. Ngoài ra, hãy hỏi nếu họ biết những người làm việc tự do cung cấp dịch vụ bổ sung; ví dụ: nếu bạn là nhà thiết kế, hãy hỏi về nhà phát triển và nhà tiếp thị. Những người làm việc tự do này thường nhận được yêu cầu cho loại công việc bạn làm, vì vậy xây dựng mối quan hệ với họ có thể là một nguồn công việc tuyệt vời.

Nhóm chuyên nghiệp

Các nhóm chuyên nghiệp là một nguồn tuyệt vời khác của dẫn tự do. Tìm kiếm các nhóm làm việc tự do⁠ Cả hai trong lĩnh vực của riêng bạn và các lĩnh vực bổ sung⁠ Tập cũng như bất kỳ nhóm ngành hoặc nhóm thích hợp nào mà khách hàng tiềm năng của bạn đi chơi. Nhóm Slack công cộng và các cuộc gặp gỡ địa phương có thể là nơi tuyệt vời để kết nối và các công ty tìm kiếm sự giúp đỡ tự do thường là thành viên.

Hợp đồng thầu phụ

Các cơ quan lớn thường nhận được yêu cầu từ các khách hàng quá nhỏ đối với họ. Xây dựng mối quan hệ với một trong những cơ quan này là một nguồn khách hàng tiềm năng mới tuyệt vời. Tìm kiếm các cơ quan trong mạng của bạn và tiếp cận với lịch trình cà phê. Hỏi về công việc tràn và dù sao bạn có thể hữu ích.

Tiếp thị nội dung & Công việc nguồn mở

Tiếp thị nội dung và công việc nguồn mở là những cách tuyệt vời để thể hiện kỹ năng của bạn với các khách hàng tiềm năng. Điều đó nói rằng, các kênh này mất nhiều thời gian, vì vậy, nó chỉ đáng để đầu tư vào chúng nếu bạn thực sự quan tâm đến công việc và sẵn sàng kiên nhẫn.

3. Tiếp cận

Khi bạn đã xác định được các khách hàng tiềm năng, bạn sẽ cần liên lạc. Cho dù bạn liên hệ qua email, LinkedIn hay phương tiện khác, bạn sẽ muốn cấu trúc thư của mình để nó có khả năng nhận được phản hồi.

Các thông điệp tiếp cận tốt nhất chia sẻ một vài điểm chung:

Tiếp cận tốt được cá nhân hóa

Không ai thích nhận được thư mẫu. Vì vậy, khi bạn tiếp cận với khách hàng, hãy đảm bảo rằng truyền thông của bạn không cảm thấy đóng hộp.

Có, bạn có thể sử dụng lại một vài dòng thông thường, nhưng hãy dành thời gian để cá nhân hóa thông điệp của bạn tới khách hàng tiềm năng của bạn. 

Tiếp cận tốt là ngắn gọn 

Mọi người đang bận rộn. Giới thiệu bản thân, giải thích lý do tại sao bạn nghĩ rằng bạn có thể giúp doanh nghiệp của họ trong các điều khoản cụ thể và đưa ra câu hỏi. Ba đến bốn câu là nhiều.

Tiếp cận tự do trên LinkedIn

Đòn bẩy tiếp cận tốt Bằng chứng xã hội

Ngay khi bạn có thể, kết hợp bằng chứng xã hộiTập trung vào hình thức của tên khách hàng hoặc lời chứng thực. Triển vọng có nhiều khả năng đáp ứng khi họ cảm thấy thoải mái khi họ nói chuyện với ai đó, những người làm việc với khách hàng như họ.

Tiếp cận tốt là trực tiếp

Đóng tin nhắn của bạn với một yêu cầu trực tiếp cho một cuộc trò chuyện tiếp theo. Làm cho bước tiếp theo rõ ràng và dễ dàng để thực hiện. Bạn có 15 phút cuối tuần này để thảo luận về cơ hội này không? đơn giản và hiệu quả.

4. Đạt tiêu chuẩn

Không phải tất cả các khách hàng được tạo ra bằng nhau. Một số trở thành khách hàng có lợi nhuận, những người khác không bao giờ đóng cửa và những người khác vẫn khiến bạn cạn kiệt, liên tục cố gắng thay đổi phạm vi của dự án, mở rộng dòng thời gian hoặc trì hoãn thanh toán.

Để tối đa hóa lợi nhuận và giảm đau đầu trong tương lai, điều quan trọng là phải đủ điều kiện trả trước khách hàng tiềm năng của bạn. Trong cuộc trò chuyện đầu tiên của bạn, bạn muốn tìm hiểu một vài thông tin chính.

Mục tiêu kinh doanh của họ là gì?

Trong suốt quá trình trò chuyện ban đầu của bạn, khách hàng của bạn có thể sẽ tập trung vào sự hào nhoáng của dự án cụ thể của họ. Có thể họ muốn bạn thiết kế trang web hoặc xây dựng chủ đề Shopify. Dù thế nào đi nữa, họ có thể tập trung vào các tính năng.

Nó tự nhiên bắt đầu bằng cách đặt câu hỏi về các yêu cầu khác nhau mà họ đưa ra. Họ cần chức năng gì? Điều hướng nên như thế nào?

Chống lại sự cám dỗ này.

Mặc dù rất quan trọng để hiểu phạm vi dự án, bạn cần hiểu động lực Đằng sau dự án trước. Họ có muốn tăng doanh số không? Họ có hy vọng giảm chi phí hoạt động? Bằng bao nhiêu?

Thông tin này là một trong những chìa khóa để đưa ra một đề xuất thành công và nó cũng sẽ giúp thông báo cho cuộc thảo luận của bạn về phạm vi và tính năng. Nếu mục tiêu cơ bản của khách hàng là tăng doanh số, thì bất kỳ tính năng nào có thể thúc đẩy doanh số bán hàng đều không thể thúc đẩy họ.

Cũng quan trọng không kém, những khách hàng có động lực mơ hồ thường là những người thường xuyên thay đổi phạm vi, tập trung vào giá cả hơn chất lượng và thường rất đau đớn khi làm việc. Nếu một khách hàng có thể nói rõ ràng hoặc định lượng các mục tiêu kinh doanh của họ, tốt nhất có thể từ chối dự án.

Các số liệu kinh doanh chính của khách hàng là gì?

Khi bạn hiểu được các mục tiêu của khách hàng, điều đó rất quan trọng để đi sâu vào sắc thái.

Nếu khách hàng muốn bạn thiết kế lại trang web của họ để tăng doanh số, thì bạn sẽ hiểu được các số liệu thúc đẩy doanh số đó, giá trị trung bình của việc bán hàng là hôm nay, tỷ lệ chuyển đổi hiện tại của trang web, có bao nhiêu khách truy cập mỗi tháng quan trọng.

Bằng cách yêu cầu trả trước những chi tiết này, bạn chứng minh với khách hàng rằng bạn tập trung vào kết quả kinh doanh, không chỉ là thẩm mỹ và bạn có thể thông tin có giá trị sẽ giúp bạn tạo ra một sân chơi hấp dẫn.

Những gì các dòng thời gian?

Chỉ vì một khách hàng có vẻ hào hứng với thứ gì đó không có nghĩa là họ sẵn sàng mua. 

Đủ điều kiện dẫn đầu của bạn bằng cách hỏi họ dòng thời gian của họ là gì. Nếu họ không có kế hoạch để bắt đầu trong vòng vài tuần tới, hãy điều chỉnh kỳ vọng của bạn và nỗ lực của bạn cho phù hợp. Một số khách hàng này cuối cùng sẽ đóng cửa, những người khác chỉ đơn thuần là mua sắm ở cửa sổ.

Ai là người đưa ra quyết định?

Thường thì người bạn gặp đầu tiên là người thực sự có thể viết cho bạn một tấm séc. Điều tốt nhất là bạn nên biết trước người có thẩm quyền ra quyết định cuối cùng để bạn có thể nhận được phản hồi và phản hồi sớm của họ. Hãy cảnh giác với những tình huống mà ở đó không có người ra quyết định rõ ràng hoặc nơi mà bạn bị buộc phải làm việc với một proxy.

Họ có thể đủ khả năng cho bạn?

Đặt một đề xuất cần có thời gian và nỗ lực. Don lồng lãng phí nó bằng cách đoán về giá cả. Thay vào đó, hãy thử đánh giá ngân sách trả trước. 

Bạn có thể làm điều này theo một vài cách khác nhau, nhưng lựa chọn tốt nhất thường là hỏi trực tiếp. Hãy thử một cái gì đó như:

Tôi đã thấy các dự án như thế này chỉ có giá 2.000 đô la và tôi đã thấy chúng có giá 20.000 đô la. Nó thực sự phụ thuộc vào các tính năng mà bạn đang tìm kiếm và giá trị cơ bản mà họ hướng đến cho doanh nghiệp của bạn. Bạn có ý thức về ngân sách của bạn là gì không để tôi có thể điều chỉnh đề xuất của mình cho phù hợp?

Một số khách hàng có thể cảnh giác khi tình nguyện cung cấp thông tin này; họ nghĩ rằng bằng cách chia sẻ ngân sách của họ với bạn, họ từ bỏ đòn bẩy đàm phán.

Nếu bạn gặp phải mối quan tâm này, chỉ cần giải thích lại rằng bạn có thể điều chỉnh dự án theo nhu cầu của họ bằng cách mở rộng hoặc thu hẹp phạm vi, nhưng điều cuối cùng bạn muốn làm là đưa ra một đề xuất giành được công việc vì lý do ngân sách. Thông thường, bạn sẽ ít nhất có được một phạm vi mà bạn có thể giải quyết.

5. Hoàn thiện sân của bạn

Bạn ám ảnh với nghề của bạn, và đúng như vậy. Nhưng khách hàng của bạn quan tâm đến việc kinh doanh của họ. Họ muốn nhiều hơn là một trang web đẹp, một ứng dụng được thiết kế tốt hoặc một dự án được mã hóa tốt. 

Viết một cao độ hoàn hảo có nghĩa là nói lên nhu cầu kinh doanh của họ, vì vậy các nốt tốt nhất tuân theo một cấu trúc đơn giản đặt nhu cầu của khách hàng, thay vì phạm vi dự án, trước tiên:

Mô tả nỗi đau

Các đau đớn là lý do tại sao khách hàng của bạn ở đây ngày hôm nay. Mô tả thách thức kinh doanh mà họ phải đối mặt, làm thế nào mà nó làm tổn thương doanh nghiệp của họ và tại sao nó cần phải được khắc phục.

Ví dụ:

Hoạt động kinh doanh phụ tùng Acme sườn đang phát triển nhanh chóng và công ty cần một nền tảng bán hàng hiện đại để đáp ứng nhu cầu này. Trang web Acme hiện tại có nhiều vấn đề về thiết kế và hiệu suất khiến Acme mất doanh số cho các đối thủ cạnh tranh. Hiện tại, tỷ lệ chuyển đổi Acme sườn chưa bằng một nửa mức trung bình của ngành. Trang web này cũng tạo ra một số vấn đề đau đầu về hoạt động liên quan đến việc thu thập thông tin chính cho các đơn đặt hàng của khách hàng, buộc nhân viên hoạt động của Acme phải kiểm tra kỹ từng đơn hàng theo cách thủ công, dẫn đến mất hơn 400 giờ năng suất mỗi tháng.

Phần này nhắc nhở khách hàng tiềm năng của bạn về vấn đề kinh doanh mà họ đang gặp phải và chứng minh rằng bạn hiểu cách giải quyết thách thức đó quan trọng như thế nào.

Mô tả giấc mơ

Các là nơi khách hàng của bạn muốn trở thành; đó là tình trạng tương lai nơi nỗi đau của họ được cố định và mọi thứ đều hoạt động tốt. Mô tả trạng thái trong tương lai của doanh nghiệp bằng các số liệu bạn đã thu thập trong giai đoạn đủ điều kiện:

Acme đang xem xét thiết kế lại trang web của mình với hy vọng giải quyết các vấn đề này và tăng doanh số. Vì giá trị trung bình trọn đời của một khách hàng Acme là hơn 500 đô la, thậm chí một mức tăng nhỏ trong tỷ lệ chuyển đổi 10% sẽ có giá trị hơn 250.000 đô la mỗi tháng cho công ty. Bằng cách hợp lý hóa việc thu thập dữ liệu, trang web mới hoàn toàn có thể loại bỏ các vấn đề năng suất liên quan đến việc kiểm tra đơn hàng kép, cho phép nhân viên bán hàng tập trung vào các khách hàng lớn nhất và quan trọng nhất..

Mô tả trạng thái tương lai của doanh nghiệp củng cố thêm rằng bạn hiểu lý do thực sự của dự án. Bằng cách mô tả tương lai đó bằng thuật ngữ tiền tệ, bạn đảm bảo bạn có được sự chú ý của khách hàng tiềm năng.

Mô tả cách khắc phục

Các sửa chữa là thịt của dự án. Nó có các tính năng mà bạn sẽ tạo ra và giải pháp mà bạn sẽ cung cấp. Mô tả cả các sản phẩm chính và phương pháp mà bạn sẽ thực hiện để đảm bảo rằng các sản phẩm đó có thể tạo ra thành công cho khách hàng của bạn.

Với mục tiêu cuối cùng là giúp Acme tăng doanh số và giảm chi phí hoạt động, tôi đề xuất các hoạt động sau đây

Giải thích sự phù hợp của bạn

Phần này là chính. Giải thích lý do tại sao bạn phù hợp nhất cho dự án này, sử dụng các ví dụ về công việc trước đây, lời chứng thực của khách hàng hoặc bất cứ điều gì khác mà bạn có thể nghĩ đến. Bạn muốn suy nghĩ khách hàng tiềm năng của mình, thì wow, chúng ta phải có anh chàng này!

Trong sự nghiệp của mình, tôi đã làm việc với hàng trăm dự án thiết kế và tiếp thị web như thế này; khách hàng hiện tại và trước đây bao gồm Apple, Microsoft và NetflixGiáo dục

Hỏi

Trong phần cuối cùng, phác thảo giá cả và dòng thời gian và yêu cầu bán hàng. Nếu bạn có nhiều lựa chọn dự án, hãy giải thích từng chi tiết.

Dựa trên các chi tiết ở trên, tôi đã đưa ra ba tùy chọn để bạn cân nhắc

Bằng cách tuân theo cấu trúc này, bạn có thể tạo một đề xuất hấp dẫn làm tăng đáng kể tỷ lệ thắng của bạn trong việc kinh doanh khách hàng của bạn.

6. Đóng giao dịch

Bạn đã gửi đề xuất của mình, nhưng don Patrick mong muốn thỏa thuận của bạn đóng lại ngay lập tức. Có một vài bước bạn sẽ cần phải thực hiện để chuyển việc bán hàng của mình qua vạch đích.

Khi nào và làm thế nào để theo dõi

Nếu khách hàng của bạn không phản hồi trong vòng ba đến bốn ngày kể từ khi nhận được đề xuất của bạn, thì bạn có thể theo dõi. Đề nghị nói chuyện qua điện thoại để trả lời bất kỳ câu hỏi hoặc thảo luận về phạm vi. Nếu bạn có thể nói một cách đáng tin cậy, hãy đề cập rằng lịch trình của bạn đang lấp đầy với các dự án khác và bạn muốn đảm bảo bạn dành một chỗ cho họ. 

Điều này thường nhận được phản hồi trong vòng một hoặc hai ngày, nhưng nếu bạn vẫn chưa nhận được hồi âm sau 3-5 ngày nữa, hãy liên hệ lại. Bạn hầu như luôn luôn nghe lại bằng cách này hay cách khác vào thời điểm này.

Theo dõi đề xuất trong Gmail

Xử lý đàm phán và đẩy lùi

Một số khách hàng thích đàm phán, vì vậy, tốt nhất nên chuẩn bị. 

Nói chung, chúng tôi khuyên bạn nên đàm phán về phạm vi đầu tiên. Nếu khách hàng muốn bạn giảm phí, hãy có một vài tính năng hoặc phần công việc bạn có thể loại bỏ khỏi dự án để đáp ứng yêu cầu này.

Như một phương sách cuối cùng, bạn có thể xem xét hạ thấp tỷ lệ của mình trong khi vẫn giữ nguyên phạm vi nhưng đảm bảo tham gia vào cuộc trò chuyện với mức giá mà bạn hoàn toàn thắng được ở bên dưới. Có một chút điểm khi tham gia vào một dự án mà bạn có thể mang lại lợi nhuận.

Tài liệu về thỏa thuận

Khi bạn đã đồng ý với các điều khoản chung của dự án, bạn sẽ cần chuẩn bị một vài tài liệu để ký kết thỏa thuận. Chúng tôi khuyên bạn nên tạo một Thỏa thuận dịch vụ chính để sử dụng với mọi khách hàng và chuẩn bị Tuyên bố công việc cho từng dự án cụ thể.

7. Xây dựng một doanh nghiệp bền vững

Khi bạn đã hoàn tất thỏa thuận, các nỗ lực phát triển kinh doanh của bạn không nên dừng lại. Các khách hàng hiện tại cho đến nay là nguồn tốt nhất cho công việc trong tương lai. Giới thiệu và người lưu giữ là hai cách tuyệt vời để tận dụng các mối quan hệ hiện có để xây dựng một doanh nghiệp bền vững.

Nhận giới thiệu

Sau khi bạn hoàn thành dự án, hoặc một vài tuần nữa, nếu đó là một dự án dài hạn, hãy hỏi khách hàng của bạn về một số phản hồi. Họ cảm thấy thế nào về dự án? Họ có hài lòng với đầu ra và phong cách làm việc của bạn không?

Giả sử khách hàng hài lòng, yêu cầu giới thiệu. Điều này thường hiệu quả nhất nếu bạn tìm hiểu trước trên LinkedIn và chọn một vài người cụ thể mà khách hàng của bạn biết và người mà họ có thể giới thiệu cho bạn. Ngoài ra, hãy xem xét yêu cầu một đề nghị bằng văn bản trên LinkedIn.

Bán giữ

Đối với nhiều khách hàng, một dự án hoàn chỉnh chỉ là khởi đầu của hành trình. 

Trang web cần nội dung mới, tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi, bảo trì và sao lưu liên tục. Ứng dụng di động cần hỗ trợ các thiết bị mới nhất. Và hầu như bất kỳ dự án nào dưới ánh mặt trời đều cần một số loại cập nhật mỗi lần.

Người lưu giữ có thể là một cách tuyệt vời để các dịch giả tự do kiếm tiền từ những nhu cầu này. Đối với một khoản phí hàng tháng, bạn có thể cung cấp các bản cập nhật liên tục, đảm bảo chống lại các vấn đề bảo trì với gói hỗ trợ hoặc đưa ra lời khuyên về phân tích và hiệu suất.

Trong khi có nhiều cách để giữ cấu trúc, các thỏa thuận giữ chân có lợi nhất cung cấp dịch vụ sản xuất hơn là khối thời gian của bạn.

Chỉ cần bắt đầu

Như chúng tôi đã thấy, việc bán các dự án thiết kế và phát triển web không phải là khó khăn. Chìa khóa thực sự là chỉ cần bắt đầu và tiếp tục luyện tập.

Nếu bạn làm theo các bước trên, bạn sẽ nhận được ngay lập tức.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me