Hire-a-Web-Developer-or-Do-it-Yourself-Guide


Nếu bạn muốn bắt đầu một trang web mới – cho mục đích kinh doanh hoặc dự án cá nhân – có hai con đường chính bạn có thể thực hiện:

 • A: Thuê một nhà phát triển web và để họ xử lý công việc cho bạn
 • B: Tự tạo một trang web (đáng sợ, chúng tôi biết!).

Khi bạn thuê một nhà phát triển web, về cơ bản bạn có thể dỡ tất cả các ý tưởng / kế hoạch của bạn lên chúng, trả tiền $ 200 đến $ 3000 và chỉ chờ kết quả cuối cùng.

Ưu và nhược điểm của việc thuê một nhà phát triển web so với việc tự xây dựng một trang web (WordPress).

Trong trường hợp bạn vội vàng, hãy đến đây (gần như) tất cả những gì bạn cần biết mà không đi sâu vào chi tiết:

Tự mình thuê một nhà phát triển web và xây dựng một trang web (WordPress)
Thuê một nhà phát triển webTự làm
Ngân sách cần thiết: $ 500- $ 3000 cho một trang web cơ bản + $ 70 / năm cho tên miền và lưu trữ.Ngân sách cần thiết: $ 70 / năm cho tên miền và lưu trữ + (tùy chọn) $ 40 cho một chủ đề WordPress cao cấp.
Không cần kinh nghiệm WordPress.Hiểu biết cơ bản về cách thức hoạt động của WordPress.
Trang web có thể được xây dựng trên một thiết kế hoàn toàn tùy chỉnh.Trang web được xây dựng theo chủ đề WordPress đã sẵn sàng.
Chức năng bổ sung có thể được tùy chỉnh.Chức năng bổ sung được cung cấp bởi các plugin WordPress.
Người sản xuất có thể đăng ký một tên miền và mua hosting cho bạn.Bạn sẽ cần phải đăng ký một tên miền và tự mua web hosting.
Bạn có thể có bất kỳ loại trang web được xây dựng.Thường tốt cho việc xây dựng các trang web cơ bản.
Nó đòi hỏi ít thời gian hơn về phía bạn.Nó đòi hỏi rất nhiều thời gian từ phía bạn.

Với cách làm đó, đây là một phân tích sâu hơn về chủ đề:

(Phần tiếp theo là hướng dẫn từng bước – tức là hướng dẫn cho từng bước, chúng tôi sẽ cố gắng giúp bạn đưa ra quyết định này dựa trên yêu cầu của bạn và mức độ kinh nghiệm với các trang web nói chung.)

1. Bạn có ngân sách không?

Vấn đề số 1 với các nhà phát triển web là họ có xu hướng đắt tiền.

Mặc dù mức trung bình của thị trường rất rộng, chúng tôi có thể ước tính một cách an toàn rằng việc thuê một nhà phát triển có thể đặt lại cho bạn bất cứ thứ gì từ 500 đô la đến thậm chí 5.000 đô la cho một trang web cơ bản.

Đây chỉ là cách thị trường hoạt động. Chúng tôi nói về những người làm việc này một cách chuyên nghiệp vì thế họ cần kiếm sống, vì thế họ có con để nuôi, vì thế họ có hóa đơn để thanh toán, v.v..

Vì vậy, câu hỏi đầu tiên để tự hỏi mình là, bạn có ít nhất $ 500- $ 1000 trở lên để chi tiêu cho trang web của mình không?

Nếu vậy, bạn có thể xem xét việc thuê một nhà phát triển web. Nếu không giỏi, bạn có câu trả lời của mình – bạn có thể tự mình xây dựng mọi thứ. Trong trường hợp đó, đừng lo lắng – chúng tôi có một hướng dẫn thực sự tuyệt vời sẽ đưa bạn qua quy trình từng bước.

2. Bạn có biết WordPress?

Bây giờ, chúng tôi không nói về một số nâng cao, thu được qua nhiều năm kiến thức ở đây.

Tất cả những gì bạn cần tại thời điểm này là sự hiểu biết cơ bản về cách làm việc với WordPress – xuất bản bài đăng, trang, cài đặt plugin, cài đặt chủ đề.

Nếu ngay lập tức, đó là một người có ngay lập tức hoặc bạn có thể học hỏi khi bạn đồng hành, việc tự mình xây dựng một trang web WordPress sẽ nằm trong tầm tay của bạn. (Ở đây, giới thiệu của chúng tôi về WordPress để giúp bạn đi đúng hướng.)

Nếu bạn có thể làm phiền hay đơn giản là don có thời gian đầu tư để có được kiến ​​thức như vậy thì xin lỗi! Mặc dù WordPress là tương đối dễ làm chủ, nó không đi bộ với không chuẩn bị dễ dàng. Bạn sẽ cần một nhà phát triển giúp đỡ.

3. Bạn có muốn sử dụng Theme WordPress hay Nhận thiết kế hoàn toàn tùy chỉnh?

Có hơn 4.500 chủ đề linh hoạt tốt nhất có sẵn trong thư mục chính thức và có thể là 2-5 lần trong thị trường cao cấp.

Với tất cả sự phong phú đó, việc tìm kiếm một chủ đề hoàn hảo 99% cho nhu cầu của bạn không phải là khó khăn mà tốn thời gian – có, nhưng khó – không!

Rõ ràng, bạn đã thắng được cần một nhà phát triển để giúp bạn tìm kiếm các chủ đề. Bạn có thể tự làm điều đó. Một số địa điểm phổ biến để kiểm tra, ví dụ:

Tuy nhiên, nếu bạn cần một cái gì đó hoàn toàn tùy chỉnh, thì việc tự làm một thứ như vậy thực sự khó khăn. Những gì chúng tôi nói ở đây về cơ bản là xây dựng một chủ đề / thiết kế WordPress hoàn toàn mới từ đầu. Nếu bạn muốn làm điều đó, bạn cần sự giúp đỡ chuyên nghiệp.

Tóm lại – nếu bạn đã tìm thấy một chủ đề bạn thích và bạn muốn sử dụng nó trên trang web của mình, bạn có thể tự mình thiết lập mọi thứ. Không cần nhà phát triển.

4. Bạn có cần bất kỳ chức năng tùy chỉnh nào mà bạn có thể tìm thấy trong một plugin WordPress không?

Các chủ đề WordPress là một mặt của phổ, các plugin WordPress là mặt khác. Thị trường plugin có lẽ còn lớn hơn gấp 10 lần.

Và điều này là tốt! Với hơn 45.000 plugin (!) Có sẵn trong thư mục chính thức, việc tìm kiếm một plugin cung cấp tính năng bạn cần là gần nhất định. Tương tự như cách mọi thứ hoạt động cho các sản phẩm của Apple – ở đó, có một ứng dụng cho điều đó! – có một plugin WordPress có sẵn cho gần như mọi tính năng có thể tưởng tượng được. Bạn có thể tìm kiếm các plugin ở đây:

Nói tóm lại, nếu bạn có thể tìm thấy tất cả các tính năng bạn cần trong chính WordPress hoặc thông qua các plugin, có lẽ bạn đã thắng được, cần một nhà phát triển để cài đặt các plugin cho bạn.

Trong một trường hợp hiếm hoi, 1 trên 1000, bạn có thể cần một tính năng mà không có sẵn thông qua plugin. Có thể bạn đang tìm kiếm thứ gì đó hoàn toàn nguyên bản mà rất quan trọng để doanh nghiệp của bạn hoạt động. Hoặc một cái gì đó đơn giản là có một yếu tố khác biệt so với những gì đối thủ của bạn có trên trang web của họ, v.v … Nếu đó là tình huống của bạn, bạn cần một nhà phát triển để xây dựng tính năng đó cho bạn.

5. Bạn có thoải mái với tên miền và Hosting không?

Cuối cùng, hãy để Lảng nói về các khía cạnh kỹ thuật nhất khi xây dựng một trang web mới – bạn cần một tên miền và tài khoản lưu trữ để làm cho mọi thứ hoạt động.

Thành thật mà nói, việc kiếm được cái này hay cái kia khó như một số người muốn bạn tin.

Nhưng trước tiên, chỉ để đảm bảo rằng chúng tôi trên cùng một trang:

 • Một tên miền là địa chỉ trang web của bạn trên internet. Trang web tên miền này là websiteetup.org. Để có được một tên miền, tất cả những gì bạn cần làm là đến một công ty đăng ký tên miền và mua nó.
 • Tài khoản lưu trữ – hoặc máy chủ web – là nơi lưu trữ trang web của bạn (điều này liên quan đến tất cả các tệp và dữ liệu trang web của bạn). Thêm về chủ đề ở đây.

Như đã nói, mặc dù nghe có vẻ đáng sợ, nhưng việc có được một tên miền và lưu trữ là khó khăn. Ví dụ: nếu bạn quyết định đồng hành cùng một công ty như SiteGround (một trong những công ty được đánh giá của chúng tôi), bạn có thể nhận được cả tên miền và lưu trữ tất cả ở một nơi.

SiteGround sẽ đưa bạn qua quy trình đăng ký bằng tay. Cuối cùng, bạn sẽ xuất hiện với một tên miền đã đăng ký, một tài khoản lưu trữ được thiết lập và thậm chí là một phiên bản sạch của WordPress được cài đặt trên tài khoản lưu trữ đó. Rất khuyến khích!

(Nếu bạn muốn cài đặt WordPress thủ công, hãy làm theo hướng dẫn này.)

Nếu tất cả những gì chúng tôi nói ở đây không có âm thanh đặc biệt lôi cuốn bạn thì bạn có thể muốn thuê một nhà phát triển, người sẽ xử lý tất cả các nhiệm vụ liên quan đến lưu trữ và tên miền cho bạn.

Phán quyết cuối cùng: Thuê một nhà phát triển web hoặc tự xây dựng một trang web?

Nếu tính tất cả những điều trên, chúng ta có thể tóm tắt điều này:

Những điều này mô tả bạn tốt hơn?

(A)(B)
 • Tất cả những gì tôi cần là một trang web cơ bản.
 • Tôi quen với WordPress hoặc sẽ học.
 • Tôi đã tìm thấy (hoặc sẽ tìm thấy) một chủ đề WordPress cho trang web của mình.
 • Tôi sẽ sử dụng các plugin hiện có để thêm chức năng.
 • Tôi có thể xử lý (hoặc sẵn sàng thử) thiết lập tên miền và tự lưu trữ.
 • Tôi có thời gian cần thiết để hoàn thành việc này.
 • Tôi có ít nhất $ 500- $ 1000 để chi tiêu trên trang web.
 • Tôi cần chức năng tùy chỉnh. (Trong trường hợp đó, thẻ giá sẽ tăng thêm một số)
 • Tôi cần một thiết kế tùy chỉnh. (Trong trường hợp đó thêm $ 500 +.)
 • Tôi không quan tâm đến việc đăng ký tên miền hoặc lưu trữ.
 • Tôi có ít thời gian để làm việc trên trang web của mình.
 • Nếu bạn là một (A) loại người sau đó bạn có thể hãy tiếp tục và tự mình xây dựng mọi thứ. Đây là một hướng dẫn của chúng tôi để giúp bạn bắt đầu.
 • Nếu bạn thích hơn (B), thuê một nhà phát triển web.

Thế gần như là tổng hợp rồi. Có một con đường thực sự tốt hơn giữa hai người này. Dựa trên nhu cầu của bạn, người này sẽ luôn tốt hơn người khác. Đây là một vấn đề để tìm ra những kỳ vọng của bạn là gì và bạn có thể đầu tư bao nhiêu thời gian và tiền bạc.

Nếu bạn muốn tự tạo một trang web, hãy đọc hướng dẫn từng bước này.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me