Shopify so với WordPress (WooC Commerce) cho Thương mại điện tử?


Mua sắm vs WordPress


Tôi muốn xây dựng một cửa hàng thương mại điện tử, nhưng tôi nên sử dụng Shopify hay WordPress?

Đó thực sự là một câu hỏi khá phổ biến mà chúng tôi nhận được ở đây tại websiteetup.org. Trên thực tế, chúng ta nhận được chúng nhiều hơn 2-3 lần một ngày.

Lý do? Mỗi ngày, ngày càng có nhiều người quyết định ra mắt các cửa hàng thương mại điện tử của riêng họ, nhưng gần như ngay lập tức họ đã gặp nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời:

Tôi nên sử dụng nền tảng nào?

Tôi có phải trả bất kỳ khoản phí nào không?

Tôi có thể bán sách điện tử và tải xuống hay chỉ là sản phẩm vật lý?

Tôi có thể bỏ học?

Ưu và nhược điểm của Shopify so với WordPress là gì?

Vân vân…

Giống như với hầu hết mọi thứ trong cuộc sống, câu trả lời ngắn gọn về việc bạn nên đi với Shopify hay WordPress là: Điều này phụ thuộc vào

Chúng tôi biết bạn ghét câu trả lời đó nhiều như chúng tôi, nhưng hãy kiên trì – với câu trả lời ngắn gọn, giờ đây chúng tôi có thể tập trung vào câu trả lời hữu ích. Hãy cùng đi sâu vào chủ đề và xem Khi sử dụng Shopify trên WordPress thì tốt hơn, Nó sẽ là một giải pháp tốt hơn cho ai, và tại sao bạn thậm chí sẽ xem xét Shopify (hoặc WordPress) ngay từ đầu.

Là WordPress cho tất cả mọi thứ, bao gồm một trang web thương mại điện tử?

Chúng tôi luôn luôn là một người hâm mộ cuồng nhiệt của WordPress và là lời khuyên của chúng tôi bất cứ khi nào bất cứ ai cần một trang web cho bất kỳ mục đích nào – bất kỳ mục đích nào! – là, Hey Hey, tại sao không phải là WordPress?

Nhìn qua những gì có thể có với Shopify và mọi thứ dễ dàng như thế nào, thậm chí chúng tôi bắt đầu có những suy nghĩ thứ hai.

Chúng tôi có nghĩa là, WordPress chắc chắn là tuyệt vời như một nền tảng trang web. Nó có thể dễ dàng đối phó với bất cứ điều gì bạn ném vào nó và làm cho trang web của bạn có thể truy cập và có sẵn cho cả thế giới xem.

Đồng thời, một cửa hàng thương mại điện tử là một loại động vật rất đặc biệt, và nó rất rất khác với một blog tiêu chuẩn hoặc một trang web tin tức.

WordPress được xây dựng xung quanh nội dung – nội dung có nghĩa là được tiêu thụ miễn phí, ít nhiều. Bạn có thể xuất bản bài đăng trên blog, video, hình ảnh, v.v., nhưng nguyên tắc chính là nó TẤT CẢ tất cả những ai tình cờ gặp phải URL.

Thực tế của các cửa hàng thương mại điện tử là khác nhau.

Những gì họ cung cấp nằm phía sau một bức tường. Toàn bộ trang web cần cẩn thận khi xử lý dữ liệu quan trọng của khách hàng (như thẻ tín dụng, thông tin cá nhân). Nó cần phải được an toàn. Để vượt qua tất cả, nó cũng cần có khả năng xử lý các đơn đặt hàng đến, xử lý chúng và đảm bảo rằng không có gì rơi vào vết nứt trên đường đi.

Nói cách khác, có rất nhiều thứ khác biệt về các cửa hàng thương mại điện tử khác với các nền tảng xuất bản tiêu chuẩn.

Vào thời điểm đó, thậm chí chúng ta phải sẵn sàng chấp nhận thực tế rằng WordPress không phải là hoàn hảo cho mọi thứ. Đôi khi, bạn chỉ cần một nền tảng mà được xây dựng cho mục đích xử lý một cửa hàng thương mại điện tử.

Sự khác biệt chính giữa Shopify và WordPress

Trong một câu, sự khác biệt chính giữa Shopify và WordPress là Shopify là một công cụ / dịch vụ trực tuyến, trong khi WordPress là phần mềm độc lập bạn cần tự cài đặt.

Để sử dụng Shopify, tất cả những gì bạn phải làm là truy cập Shopify.com và đăng ký để tạo tài khoản. Sau khi hoàn tất, bạn chỉ cần thực hiện cài đặt nhanh và cửa hàng thương mại điện tử của bạn đã hoạt động..

Để sử dụng WordPress làm nền tảng thương mại điện tử của bạn, mặt khác, đòi hỏi nhiều bước hơn:

 1. Trước tiên, bạn cần mua một tên miền và tài khoản lưu trữ web nơi bạn có thể cài đặt phiên bản mặc định của WordPress.
 2. Bạn cần chọn một chủ đề (thiết kế) cho trang web của mình, cộng với một số bổ trợ để chăm sóc SEO, tích hợp phương tiện truyền thông xã hội, v.v..
 3. Sau đó, bạn cần một plugin như WooC Commerce để cung cấp cho bạn tất cả các tính năng thương mại điện tử (những tính năng này không được tích hợp trong WordPress).
 4. Cuối cùng, bạn cần trải qua quá trình cấu hình của cửa hàng thương mại điện tử của bạn (chi tiết cửa hàng, tích hợp cổng thanh toán, sản phẩm, v.v.). Những người có thể mất một thời gian của riêng mình quá.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, với Shopify, bạn cũng nhận được hỗ trợ, điều đó có nghĩa là nếu bạn gặp phải bất kỳ rắc rối nào với nền tảng, bạn chỉ cần liên hệ với nhóm hỗ trợ và họ sẽ (có thể) giải quyết nó.

Với WordPress, không có hỗ trợ, mỗi se.

Hãy nghĩ về nó theo cách này, Shopify giống như đi đến IKEA, mua một chiếc bàn ngoài kệ, và sau đó chỉ cần lắp ráp tại nhà. WordPress giống như đi đến cửa hàng phần cứng, mua ván, đinh, keo dán, dụng cụ, sau đó về nhà và tự xây dựng bàn.

Công bố đầy đủ: WebsiteSetup kiếm được hoa hồng nếu bạn kết thúc việc mua shopify hoặc bluehost + thương mại điện tử thông qua các liên kết giới thiệu trong so sánh này. Cảm ơn sự hỗ trợ của bạn!

Shopify – Nó là gì?mua sắm

Dưới đây là sự thật:

 • Thương mại điện tử tất cả trong một giải pháp / công cụ. Nó cho phép bạn xây dựng một cửa hàng thương mại điện tử chức năng từ đầu, mà không cần sự giúp đỡ của nhà thiết kế hay nhà phát triển.
 • Không có kỹ năng mã hóa nào để sử dụng Shopify.
 • Nó có một công cụ trả phí – từ $ 29 đến $ 299 mỗi tháng.
 • Nó cho phép bạn bán bất cứ thứ gì bạn muốn (hàng hóa, dịch vụ, sản phẩm, cả kỹ thuật số và vật lý, cũng như dropship).
 • Sử dụng ngoại tuyến và trực tuyến (bạn có thể sử dụng nó làm cửa hàng trực tuyến của mình, nhưng cũng có thể sử dụng một cái gì đó được gọi là Điểm bán hàng với Shopify, đây là hệ thống của họ dành cho các cửa hàng bán lẻ cho phép bạn tích hợp cửa hàng tại chỗ với thiết lập của bạn trong Shopify).
 • Hơn 100 thiết kế cửa hàng trực tuyến để lựa chọn (một số trong số họ đã trả tiền).
 • Mỗi trang web mới đều có một tên miền phụ tùy chỉnh miễn phí – ví dụ: YOUSTORE.shopify.com.
 • Có hỗ trợ 24/7.

WordPress (WooC Commerce) – Nó là gì?WordPress

Trước tiên, WordPress có rất nhiều thứ, nhưng với mục đích của tài nguyên này, chúng tôi tập trung chủ yếu vào khía cạnh thương mại điện tử của quang phổ và bỏ qua một phần lớn các tính năng và khả năng của WordPress..

 • Một trang web tất cả trong một phần mềm. Nó cho phép bạn xây dựng bất kỳ loại trang web nào, miễn là bạn có thể xử lý cài đặt kỹ thuật nhẹ – liên quan đến việc cài đặt phần mềm, cài đặt plugin, cài đặt chủ đề và sau đó cài đặt plugin thương mại điện tử để xử lý các hoạt động của cửa hàng.
 • Một số kỹ năng xây dựng trang web được yêu cầu. Tùy thuộc vào các tùy chỉnh mà bạn muốn thực hiện, bạn cũng có thể cần các kỹ năng mã hóa hoặc thiết kế.
 • Phần mềm WordPress miễn phí. Để sử dụng nó, bạn cần đăng ký một máy chủ web và mua một tên miền. Khi tất cả được kết hợp, bạn có thể bắt đầu với WordPress với giá khoảng 5 đô la / tháng.
 • Các tính năng quản lý nội dung tuyệt vời.
 • Hàng ngàn chủ đề / thiết kế để lựa chọn, cả miễn phí và trả phí.
 • Khả năng mở rộng đặc biệt thông qua các plugin.
 • Không hỗ trợ trực tiếp, nhưng một cộng đồng hỗ trợ rất hữu ích.

Khi nào bạn nên sử dụng Shopify qua WordPress?

Shopify nổi bật như một giải pháp thương mại điện tử được thiết kế riêng cho tất cả mọi người. Trong đó tất cả mọi người, chúng tôi có nghĩa là những người có thể không có bất kỳ kỹ năng xây dựng trang web hoặc mã hóa nào, nhưng vẫn muốn có thể tự tạo một cửa hàng trực tuyến tuyệt vời.

Lợi ích chính khi làm việc với Shopify là bạn có thể bắt đầu sau vài phút và bắt đầu phục vụ những khách hàng đầu tiên của mình gần như ngay lập tức.

Ngay cả việc đặt các kỹ năng mã hóa và xây dựng trang web sang một bên – điều mà bạn không cần – bạn cũng không cần phải hoàn toàn quen thuộc với thực tế khác nhau của chính doanh nghiệp thương mại điện tử. Shopify giúp bạn thiết lập những thứ như hàng tồn kho, thuế, cài đặt vận chuyển, v.v. Nói cách khác – nó giải quyết mọi khía cạnh nhàm chán cuối cùng của doanh nghiệp.

Thứ hai, Shopify cũng là một giải pháp thực sự hợp lý. Để bắt đầu, bạn chỉ cần 9 đô la một tháng. Với mức giá đó, bạn có quyền truy cập vào quá nhiều thiết kế trang web và các tùy chọn tùy chỉnh.

Tôin-a-nutshell trả lời cho khi nào nên sử dụng Shopify?

 • Tùy chọn a): Sử dụng nó nếu bạn không có bất kỳ loại trang web nào và bạn muốn nhanh chóng ra mắt một cửa hàng thương mại điện tử chất lượng.
 • Tùy chọn b): Sử dụng nó nếu bạn không có bất kỳ kỹ năng thiết kế, mã hóa hoặc xây dựng trang web nào và bạn không muốn thuê bất cứ ai để thiết lập một cửa hàng thương mại điện tử cho bạn.
 • Tùy chọn c): Sử dụng nó nếu bạn muốn tích hợp cửa hàng trực tuyến của mình với cửa hàng ngoại tuyến tại chỗ.
 • Tùy chọn d): Sử dụng nó nếu bạn cần một nền tảng thương mại điện tử tuyệt vời với quyền truy cập vào hỗ trợ khách hàng, chỉ trong trường hợp.

Nếu bất kỳ điều nào ở trên mô tả về bạn, hãy truy cập Shopify.

Nó cũng không quan trọng cho dù bạn muốn bán các sản phẩm vật lý, tải xuống kỹ thuật số, dịch vụ hay thậm chí là làm dropship. Shopify có thể xử lý bất cứ điều gì. Số lượng sản phẩm bạn cung cấp không phải là một yếu tố (dù là 1 hay 1000).

Khi nào nên sử dụng WordPress qua Shopify?

WordPress là một cường quốc. Nó gần như là nền tảng trang web hoàn hảo, có khả năng chạy tất cả các loại trang web.

Nhưng có một cái bẫy. Hoặc, một vài sản phẩm khai thác.

 • WordPress là một phần mềm = bạn có thể tải miễn phí, nhưng sau đó bạn phải tự cài đặt nó trên máy chủ web, định cấu hình và cuối cùng là khởi chạy một trang web với nó.
 • Ra khỏi hộp, WordPress chủ yếu là một nền tảng blog. Nó không cung cấp tính năng thương mại điện tử nào cả. Những người bạn có thể có được thông qua các plugin. Chẳng hạn như WooC Commerce phổ biến.
 • Ngoài plugin thương mại điện tử, bạn cần một loạt các plugin khác để xử lý một số tùy chọn tiêu chuẩn như SEO và phương tiện truyền thông xã hội. Bạn cũng cần một người dễ nhìn và thương hiệu chủ đề (thiết kế) – để làm cho cửa hàng thương mại điện tử của bạn trông độc đáo và độc đáo.

Điều đó có nghĩa là WordPress có lẽ là một giải pháp cho người dùng thông thái hơn một chút. Bạn cần cảm thấy thoải mái khi chỉnh sửa các tệp PHP bằng tay, kết nối với máy chủ của bạn qua FTP và dành buổi chiều trong một số bảng cài đặt.

Điều đó đã được nói, đã nói ở trên Thương mại điện tử là một plugin thương mại điện tử tuyệt vời. Nó cung cấp cho bạn tất cả các tính năng bạn có thể yêu cầu, ví dụ: giỏ hàng, danh mục sản phẩm, thanh toán trực tuyến, phiếu giảm giá, vv. Quan trọng nhất là plugin miễn phí!

Bạn có thể tìm giỏ hàng thay thế WordPress tại đây.

thương mại điện tử

Tôin-a-nutshell trả lời câu hỏi gì khi sử dụng WordPress cho thương mại điện tử?

 • Tùy chọn a): Sử dụng nó nếu bạn đã có một trang web WordPress và bạn đã quen với giao diện này. Chẳng hạn, WooC Commerce sử dụng cùng một tổ chức bảng quản trị cho các sản phẩm và đơn đặt hàng của bạn, do đó, không có đường cong học tập bổ sung.
 • Tùy chọn b): Sử dụng nó nếu bạn đã có một trang web WordPress và bạn muốn giảm thiểu chi phí bằng cách không phải đầu tư thêm tiền vào một nền tảng thương mại điện tử mới.
 • Tùy chọn c): Sử dụng nó nếu bạn thỉnh thoảng thoải mái thử nghiệm mã nguồn.
 • Tùy chọn d): Sử dụng nó nếu bạn có thể đối phó mà không cần bất kỳ hỗ trợ khách hàng phản ứng nhanh.

Về phần cuối cùng đó: Ngay bây giờ, bạn có thể cảm thấy rằng hỗ trợ khách hàng không phải là vấn đề lớn. Nhưng hãy nhớ rằng đó là doanh nghiệp của bạn, chúng tôi nói về vấn đề này. Ví dụ: nếu điều gì đó xảy ra khiến trang web của bạn bị sập, việc không trực tuyến trong cả ngày có thể và sẽ có nghĩa là ảnh hưởng nghiêm trọng đến thu nhập kinh doanh của bạn. Ngoài ra, rất nhiều căng thẳng trong khi chúng tôi làm việc đó.

Đó là những lúc mà chúng ta có xu hướng coi trọng sự hỗ trợ của khách hàng mà!

WordPress hay Shopify? Một câu trả lời thậm chí ngắn hơn.

Nếu các tùy chọn ở trên don thỏa mãn sở thích của bạn, chúng tôi có câu trả lời thậm chí còn ngắn hơn cho bạn.

Chỉ cần nhớ rằng nó LỚN khổng lồ đơn giản hóa. Trong nhiều tình huống, bạn tốt hơn hết là làm theo một trong các tùy chọn ở trên. Nhưng nếu bạn muốn có một câu trả lời ngắn gọn thì đây là:

 • Nếu bạn đã có trang web WordPress, chỉ cần cài đặt WooC Commerce và khởi chạy một cửa hàng thương mại điện tử như một yếu tố của trang web hiện có đó.
 • Nếu bạn chưa có một trang web nào, hãy ra mắt cửa hàng thương mại điện tử của bạn với Shopify.

Động cơ của tôi cho vấn đề đó có hai mặt: Tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc.

Rất đơn giản – nếu bạn đã có một trang web WordPress đang chạy, thì nó luôn luôn nhanh hơn và rẻ hơn khi chỉ cần thêm một thành phần thương mại điện tử vào trang web đó thay vì xây dựng một cái gì đó mới. Mặt khác, nếu bạn không có một trang web nào, thì nó nhanh hơn và dễ dàng hơn để đi theo con đường khác và ra mắt một cửa hàng thương mại điện tử với một nền tảng chuyên dụng như Shopify. Đó là tất cả!

Đọc thêm:

 1. Cách cài đặt và sử dụng Shopify
 2. Cách cài đặt và sử dụng WordPress / WooC Commerce
Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map