Phần mềm thiết kế web

Phần mềm thiết kế web


Các nhà thiết kế web sử dụng một loạt các công cụ để thiết kế, xây dựng và duy trì trang web.

Các ứng dụng thiết kế giao diện và các công cụ tạo mẫu giúp các nhà thiết kế hình dung và truyền đạt cách các trang web sẽ trông và hoạt động trước khi chúng ra mắt. Công cụ chỉnh sửa ảnh và thiết kế đồ họa cho phép các nhà thiết kế thao tác với hình ảnh và tạo đồ họa. Thư viện mã, môi trường phát triển và dịch vụ lưu trữ cho phép các nhà phát triển khởi chạy trang web của họ và chia sẻ chúng với thế giới.

Tuy nhiên, nếu bạn mới thiết kế web, số lượng lớn các tùy chọn có thể cảm thấy hơi đáng sợ.

Đó là lý do tại sao chúng tôi tạo ra danh sách 15 công cụ phần mềm thiết kế web hàng đầu này, được chia theo danh mục. Với cả tùy chọn miễn phí và trả phí, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy một tùy chọn đáp ứng nhu cầu của bạn và giúp bạn đưa trang web của mình vào cuộc sống.

Phần mềm thiết kế tốt nhất để tạo trang web

1. WordPress (Miễn phí và trả phí)

wordpress.com

Tại WebsiteInup.org, chúng tôi khuyên mọi người nên sử dụng WordPress để tạo trang web của họ.

Tại sao?

Thông qua kinh nghiệm tạo ra hàng trăm trang web, chúng tôi đã phát hiện ra rằng WordPress cung cấp sự kết hợp tốt nhất giữa tính linh hoạt, sức mạnh và tính dễ sử dụng cần thiết để xây dựng và khởi chạy các trang web dựa trên nội dung.

Và có vẻ như internet đồng ý với chúng tôi! Hơn 35% tất cả các trang web chạy trên WordPress. WordPress tăng sức mạnh cho các blog phổ biến, cửa hàng thương mại điện tử, cộng đồng và hơn thế nữa.

Để bắt đầu với WordPress, bạn có hai tùy chọn:

  1. Thiết lập trang web WordPress tự lưu trữ (xem hướng dẫn tại đây)
  2. Đăng ký tài khoản WordPress.com miễn phí

Nếu bạn chỉ muốn tìm kiếm một trang web cá nhân nhỏ, WordPress.com có ​​thể là một lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu bạn bắt đầu một dự án phức tạp hơn, một trang web WordPress tự lưu trữ có lẽ là một lựa chọn tốt hơn.

Nếu bạn đã sử dụng WordPress, nhưng đang tìm kiếm trợ giúp tạo chủ đề WordPress hoặc tùy chỉnh các trang WordPress, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra Genesis Theme Framework và Elementor Page Builder.

Truy cập WordPress.com

Hoặc làm theo hướng dẫn WordPress từng bước của chúng tôi (về cách tạo trang web)

2. Bootstrap (Miễn phí)

bootstrap

Ban đầu được tạo ra bởi đội ngũ kỹ thuật tại Twitter, Bootstrap hiện là khung phổ biến nhất trên thế giới để xây dựng các trang web đáp ứng, di động đầu tiên.

Nói một cách đơn giản, Bootstrap là một thư viện HTML, CSS và JavaScript miễn phí giúp đơn giản hóa quá trình mã hóa trang web từ đầu. Bootstrap cung cấp hàng tá các tính năng như hệ thống lưới, điểm dừng đáp ứng và thư viện lớn các thành phần giúp mã hóa trang web nhanh chóng và dễ dàng.

Thư viện thành phần bao gồm các tiêu đề, điều hướng, nút, biểu mẫu, cảnh báo, v.v. Nhóm Bootstrap đã ghi lại toàn diện từng tính năng, hoàn chỉnh với các ví dụ và đề xuất để tùy chỉnh.

Để bắt đầu với Bootstrap, chỉ cần tải xuống phiên bản mới nhất của khung Bootstrap, sao chép một trong các mẫu ví dụ và bắt đầu mã hóa.

Truy cập GetBootstrap.com

Hoặc làm theo hướng dẫn Bootstrap từng bước của chúng tôi tại đây

3. Wix (Miễn phí và trả phí)

wix

Wix là một lựa chọn dễ sử dụng, giá cả phải chăng cho WordPress.

Giống như WordPress, Wix có thể được sử dụng để tạo ra nhiều trang web khác nhau, bao gồm cả blog và cửa hàng. Thông qua trình chỉnh sửa kéo và thả, Wix giúp đơn giản hóa việc thiết lập và khởi chạy trang web của bạn chỉ trong vài phút.

Wix là một dịch vụ thuê bao được quản lý hoàn toàn, có nghĩa là công ty xử lý tất cả các chi tiết xung quanh việc lưu trữ trang web, sao lưu và xử lý bảo mật.

Wix cung cấp gói miễn phí, được tài trợ quảng cáo bao gồm hàng trăm mẫu và tùy chọn để lựa chọn. Gói trả phí bắt đầu ở mức $ 13 mỗi tháng và bao gồm loại bỏ quảng cáo, tăng băng thông và không gian bổ sung cho video.

Truy cập trang web Wix.com

Hoặc làm theo hướng dẫn Wix từng bước của chúng tôi tại đây

4. Dreamweaver (Dùng thử miễn phí)

người mơ mộng

Dreamweaver là ứng dụng Adobe, để mã hóa, chỉnh sửa và duy trì trang web. Nó cho phép bạn chỉnh sửa các trang web bằng cách mã hóa chúng theo cách thủ công và thông qua giao diện trực quan trực quan.

Dreamweaver bao gồm nhiều tính năng của Môi trường phát triển tích hợp (IDE) truyền thống, dựa trên văn bản như tô sáng cú pháp, hoàn thành mã tự động và khả năng thu gọn và mở rộng các phần của mã. Bạn thậm chí có thể sử dụng Dreamweaver với Bootstrap!

Tuy nhiên, không giống như một IDE truyền thống, giao diện trực quan của Dreamweaver, là thứ khiến nó thực sự nổi bật. Mọi thay đổi bạn thực hiện trong trang web Mã của bạn sẽ tự động hiển thị trong thời gian thực trong giao diện Dreamweaver, và bạn cũng có thể chỉ và nhấp để chỉnh sửa trang web của mình Mã trực quan.

Nếu bạn thích nhiều sức mạnh hơn trình soạn thảo kéo và thả đơn giản, nhưng cần thứ gì đó đơn giản hơn IDE chỉ có mã, Dreamweaver là một lựa chọn tuyệt vời.

Bạn có thể tự đăng ký Dreamweaver với giá 20,99 đô la mỗi tháng hoặc chọn đăng ký Adobe Suite đầy đủ Creative Suite với giá 52,99 đô la mỗi tháng. Adobe cung cấp bản dùng thử miễn phí 7 ngày cho cả hai tùy chọn và giảm giá cho sinh viên thường xuyên có sẵn.

Truy cập adobe.com/products/dreamweaver

Hoặc làm theo hướng dẫn Dreamweaver từng bước của chúng tôi tại đây

5. Hình vuông (Trả tiền)

không gian bình phương

Squarespace là một công cụ xây dựng trang web khác đóng vai trò thay thế thứ ba cho Wix và WordPress.

Giống như Wix, Squarespace cung cấp giao diện kéo và thả trực quan để tạo trang web của bạn. Squarespace cũng cung cấp rất nhiều chủ đề và tùy chỉnh màu sắc khác nhau và bao gồm nhiều tiêu chuẩn mà bạn mong đợi như mã hóa SSL và khả năng xây dựng một cửa hàng trực tuyến.

Kế hoạch cá nhân của Squarespace, bắt đầu từ $ 12 mỗi tháng với giới hạn 20 trang và hai người đóng góp. Kế hoạch kinh doanh nâng cao những hạn chế này và chi phí $ 18 mỗi tháng.

Truy cập Squarespace.com

Phần mềm tốt nhất để thiết kế giao diện & tạo mẫu

6. Figma (Miễn phí và trả phí)

Hình

Mặc dù là một trong những công cụ mới nhất trong danh sách này, Figma cũng là một trong những công cụ mạnh nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ tải tính năng để thiết kế giao diện và tạo mẫu, Figma có thể là sự phù hợp hoàn hảo.

Giống như Sketch, ứng dụng tiếp theo trong danh sách này, Figma có giao diện trực quan, dựa trên vector giúp thiết kế trang web đơn giản. Bất cứ điều gì bạn có thể làm với Phác thảo hoặc Adobe XD, bạn cũng có thể làm với Figma.

Tuy nhiên, điều làm cho Figma thực sự tỏa sáng là cách tiếp cận dựa trên nền tảng đám mây. Với Figma, nhiều thành viên trong nhóm có thể chỉnh sửa đồng thời một tệp thiết kế. Các bên liên quan kinh doanh cũng có thể để lại nhận xét và nhà phát triển có thể sao chép đoạn mã để đơn giản hóa quá trình biến thiết kế của bạn thành một trang web thực.

Figma cung cấp một gói miễn phí bao gồm tối đa 3 dự án. Gói trả phí bắt đầu ở mức 12 đô la mỗi tháng và bao gồm các tùy chọn nâng cao như quyền người dùng tùy chỉnh.

Truy cập Figma.com

7. Phác thảo 3 (Dùng thử miễn phí)

Phác thảo

Phác thảo là một công cụ thiết kế giao diện cực kỳ phổ biến tập trung vào việc đơn giản hóa quá trình tạo ra các mockup đẹp, độ trung thực cao. Phác thảo đã trở nên phổ biến vào đầu những năm 2010 khi giành được giải thưởng thiết kế từ Apple.

Các nhà thiết kế yêu thích Phác thảo vì giao diện không lộn xộn và trực quan giúp dễ dàng tạo ra các thiết kế đẹp một cách nhanh chóng, không có đường cong học tập dốc thường được kết hợp với các công cụ thiết kế khác. Phác thảo cũng có một hệ sinh thái toàn diện về các plugin và tích hợp mang lại sức mạnh bổ sung và giúp việc tích hợp Phác thảo vào quy trình công việc của bạn trở nên đơn giản.

Mặc dù Sketch gần đây đã thêm một số tính năng tập trung vào tạo mẫu và cộng tác, nhưng chương trình không phải là nâng cao trong các lĩnh vực này như một số công cụ khác trong danh sách này.

Phác thảo có sẵn cho macOS và, giống như nhiều sản phẩm phần mềm, được bán dưới dạng giấy phép có trả tiền trên một lần với giá 99 đô la / năm. Phác thảo cung cấp bản dùng thử 30 ngày miễn phí, đầy đủ tính năng.

Truy cập Phác thảo.com

8. Adobe XD (Dùng thử miễn phí)

adobe xd

Mệt mỏi vì bị đánh bại bởi các công cụ đơn giản hơn, phù hợp hơn với thiết kế và tạo mẫu giao diện, Adobe đã phát hành XD vào năm 2019 như là câu trả lời của nó cho các công cụ khác trong danh sách này.

XD là một công cụ dựa trên vector mạnh mẽ, cũng hỗ trợ tạo hình động. Nếu bạn thích các sản phẩm khác của Adobe, như Photoshop và Illustrator, rất có thể bạn cũng sẽ thích XD.

Chương trình cũng hỗ trợ mở và chỉnh sửa các tệp từ Phác thảo, làm cho nó trở thành lựa chọn phổ biến cho người dùng Windows, những người cần cộng tác với các nhà thiết kế khác sử dụng Phác thảo. Điều đó nói rằng, người mới có thể thấy đường cong học tập XD từ hơi dốc và thậm chí nhiều chuyên gia thích các công cụ khác trong danh sách này.

Bạn có thể tự đăng ký XD với giá 9,99 đô la mỗi tháng hoặc chọn đăng ký vào Adobe Suite đầy đủ Creative Suite với giá 52,99 đô la mỗi tháng. Adobe cung cấp bản dùng thử miễn phí 7 ngày cho cả hai tùy chọn.

Truy cập adobe.com/products/xd

9. InVision Studio (Miễn phí và trả phí)

phòng thu

Mặc dù InVision bắt đầu cung cấp dịch vụ nguyên mẫu dựa trên đám mây tích hợp với các công cụ như Phác thảo và Photoshop, nhưng giờ đây nó cung cấp công cụ tạo mẫu và thiết kế giao diện đầy đủ tính năng của riêng mình được gọi là Studio.

Hãy nghĩ về InVision Studio giống như một phiên bản nâng cao của Phác thảo, hoàn chỉnh với hình ảnh động chuyển động nâng cao, công cụ cộng tác và các tùy chọn để tạo và chia sẻ các nguyên mẫu.

InVision Studio hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm miễn phí. Để chia sẻ các nguyên mẫu sử dụng dịch vụ đám mây của mình, bạn có thể chọn gói miễn phí hoặc nâng cấp lên một trong các dịch vụ trả phí của InVision, cho phép nhiều cộng tác viên và dự án hơn.

Truy cập InVisionapp.com

10. Framer X (Dùng thử miễn phí)

framer x

Framer ban đầu bắt đầu như một thư viện và bộ công cụ JavaScript để tạo mẫu, nhưng nó đã phát triển thành công cụ mạnh nhất trong danh sách này.

Framer X là một công cụ tạo mẫu nhanh hỗ trợ các hình động phức tạp và tạo mã cho Phản ứng các thành phần trên bay. Thoạt nhìn, giao diện dựa trên vectơ Framer sườn trông cực kỳ giống với Phác thảo, nhưng có nhiều sức mạnh hơn rất nhiều dưới mui xe.

Các nhà thiết kế như Framer vì các tính năng thiết kế đáp ứng của nó, một loạt các thành phần có sẵn và hỗ trợ cho các hình ảnh động nâng cao. Các nhà phát triển thích nó bởi vì nó đơn giản hóa quá trình biến một thiết kế thành mã sẵn sàng sản xuất.

Nếu bạn là một phần của hệ sinh thái React, hoặc nếu bạn chỉ muốn một giao diện mạnh mẽ có khả năng tạo ra các nguyên mẫu có độ trung thực cao với các tương tác và hoạt hình thực tế, Framer X là một lựa chọn tuyệt vời.

Framer X cung cấp bản dùng thử miễn phí 14 ngày. Gói cho cá nhân là $ 12 mỗi tháng, với mức giảm giá cho các nhóm từ 5 trở lên.

Truy cập Framer.com

Phần mềm tốt nhất cho thiết kế đồ họa

11. Adobe Photoshop (Dùng thử miễn phí)

adobe photoshop

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ thiết kế đồ họa mạnh mẽ, toàn diện, thì Adobe Photoshop Photoshop đã dẫn đầu trong nhiều thập kỷ.

Mặc dù ban đầu được phát hành hoàn toàn để chỉnh sửa ảnh, Photoshop đã phát triển để hỗ trợ nhiều trường hợp sử dụng khác nhau, bao gồm thiết kế giao diện, chỉnh sửa video và hơn thế nữa, trong khi vẫn đúng với việc sử dụng chỉnh sửa ảnh của nó.

Trong khi nhiều nhà thiết kế thích làm việc độc quyền trong Photoshop vì tính linh hoạt của nó, những người khác thích các công cụ chuyên dụng hơn. Giống như các sản phẩm khác của Adobe, các đường cong học tập có phần dốc hơn vì có rất nhiều công cụ và tùy chọn mà Photoshop cung cấp.

Bạn có thể tự đăng ký Photoshop với giá 9,99 đô la mỗi tháng hoặc chọn đăng ký Adobe Suite đầy đủ Creative Suite với giá 52,99 đô la mỗi tháng. Adobe cung cấp bản dùng thử miễn phí 7 ngày cho cả hai tùy chọn.

Truy cập adobe.com/products/photoshop

12. Canva (Miễn phí và trả phí)

canva

Nếu bạn cần một công cụ đơn giản để tạo đồ họa cho các bài đăng trên mạng xã hội, tờ rơi hoặc danh thiếp, Canva là một lựa chọn tuyệt vời.

Người dùng yêu thích Canva vì giao diện dễ sử dụng, kéo và thả. Với hàng ngàn mẫu và hàng trăm loại thiết kế, nhà tiếp thị và người có sở thích có thể tạo ra hình ảnh đẹp chỉ trong vài cú nhấp chuột.

Canva cung cấp một gói miễn phí với hơn 8000 mẫu. Các gói Pro bắt đầu ở mức 9,95 đô la mỗi tháng và bao gồm các tính năng nâng cao như khả năng xuất các PNG trong suốt và tùy chọn thay đổi kích thước đồ họa cho nhiều trường hợp sử dụng chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Truy cập Canva.com

13. Vectr (Miễn phí)

vectr

Vectr là một công cụ minh họa dựa trên đám mây miễn phí với các tính năng tương tự như Phác thảo và Adobe Illustrator.

Nếu bạn muốn tạo các hình minh họa phức tạp hoặc đơn giản là thiết kế trang web hoặc ứng dụng di động, Vectr cung cấp mọi thứ bạn cần để bắt đầu.

Trình chỉnh sửa kéo và thả Vectr sườn rất dễ học và vì nó dựa trên nền tảng đám mây, nên nó dễ dàng chia sẻ các thiết kế với người khác để phản hồi và cộng tác.

Truy cập Vectr.com

14. Pixelmator (Dùng thử miễn phí)

pixelmator

Giống như Photoshop, Pixelmator là trình chỉnh sửa ảnh giàu tính năng cho macOS.

Mặc dù bạn có thể sử dụng Pixelmator để minh họa hoặc thiết kế giao diện, nó hoạt động tốt nhất như một công cụ chỉnh sửa và chỉnh sửa ảnh, với các tính năng chỉnh sửa màu sắc, chỉnh sửa và áp dụng các bộ lọc.

Pixelmator có giá 39,99 đô la và có sẵn trên cửa hàng ứng dụng macOS. Pixelmator cũng cung cấp bản dùng thử 15 ngày miễn phí trên trang web của mình.

Truy cập Pixelmator.com

15. GIMP (Miễn phí)

cái nhìn

GIMP (Chương trình thao tác hình ảnh GNU), là trình chỉnh sửa ảnh nguồn mở phổ biến, hỗ trợ Windows, Linux và macOS.

Trong khi giao diện cảm thấy hơi lạc hậu, don don hãy để điều đó đánh lừa bạn. GIMP có sức mạnh khá lớn và có khả năng gần như mọi thứ mà Photoshop có thể làm.

Trong khi điểm giá miễn phí chắc chắn là hấp dẫn, GIMP không phải là công cụ dễ nhất trong danh sách này để tìm hiểu hoặc sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên, nó là một lựa chọn tuyệt vời cho các nhà thiết kế có ngân sách, những người cần chỉnh sửa ảnh hoặc thiết kế giao diện.

Truy cập Gimp.org

Đi xa hơn

Mặc dù các công cụ này chắc chắn rất mạnh mẽ, nhưng kết quả của bạn cuối cùng sẽ phụ thuộc vào kiến ​​thức của bạn. Kiểm tra tài nguyên và hướng dẫn của chúng tôi để tiếp tục nâng cao kỹ năng của bạn.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map