Nhà xây dựng trang web tốt nhất 2020


Người xây dựng trang web là gì và làm thế nào để kiểm tra ai là người giỏi nhất?

Cái tên giải thích tất cả – xây dựng trang web là các công cụ công nghệ, hoàn hảo cho các doanh nghiệp và cá nhân nhỏ để tạo ra một trang web mà không cần thuê một nhà phát triển và thiết kế. Những người xây dựng trực tuyến này rất dễ sử dụng, thân thiện với người dùng và hầu hết trong số họ đều miễn phí sử dụng. Đơn giản như thế!

Bạn có biết, hơn 1/3 người dùng internet cho biết họ lần đầu tiên tìm hiểu về các doanh nghiệp nhỏ khi nghiên cứu trực tuyến? Đó là lý do tại sao sự hiện diện internet của bạn rất quan trọng cho doanh nghiệp của bạn.

Có nhiều lợi ích của việc sử dụng trình tạo trang web như vậy:

 • Bạn có thể tạo và duy trì một trang web mà không cần bất kỳ kiến ​​thức nào về khung phát triển web và ngôn ngữ mã hóa;
 • Bạn không phải quản lý lưu trữ web của riêng bạn;
 • Có rất nhiều người xây dựng trang web miễn phí / Chúng tôi không đề xuất một người xây dựng trang web miễn phí – tất cả họ đều đang phục vụ quảng cáo trên trang web của bạn và bạn không thể sử dụng tên miền của riêng mình. Bạn đang thuê một tên miền phụ từ người xây dựng /;
 • Bạn thanh toán hóa đơn của bạn ở một nơi cho tên miền, lưu trữ và xây dựng;
 • Bạn có thể thêm hàng trăm ứng dụng chỉ bằng một cú nhấp chuột đơn giản – Wix có hơn 250 ứng dụng có sẵn / phân tích, diễn đàn, thư viện, lịch, nhận xét, hệ thống đặt phòng và vv /;
 • Nếu bạn có kết nối Internet, bạn có thể truy cập / chỉnh sửa / quản lý trang web của mình từ mọi nơi.

Những trang web có thể được tạo ra với người xây dựng trang web?

Câu trả lời rất đơn giản: bất kỳ trang web cỡ vừa và nhỏ (dưới 100 nghìn khách truy cập hàng tháng).

Ai nên sử dụng một người xây dựng trang web?

Nếu bạn không muốn chi tiêu:

 • Quá nhiều tiền (một trang web trung bình có giá từ 500 đến 10.000 bảng tổng cộng, tùy thuộc vào loại trang web bạn muốn tạo);
 • thời gian (từ một tháng đến sáu tháng, tùy theo mức độ phức tạp),

và bạn không có kỹ năng mã hóa và thiết kế, các nhà xây dựng trang web là dành cho bạn!

Với một người xây dựng trang web, bạn có thể có được một trang web và chạy chỉ trong vài giờ, không cần kinh nghiệm thiết kế trước.

Danh sách các nhà xây dựng trang web tốt nhất của chúng tôi

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, ban đầu, chúng tôi đã cố gắng tìm kiếm một người xây dựng trang web ở Vương quốc Anh, nhưng tất cả chúng đều gây thất vọng lớn – thiếu mẫu / tính năng và hỗ trợ.

Trong biểu đồ Google Xu hướng này, chúng tôi đã so sánh lượng tìm kiếm của hầu hết các nhà xây dựng trang web phổ biến ở Vương quốc Anh – “Wix“,”Không gian hình vuông“và”Weebly“.

Thật dễ dàng để thấy rằng, được đo bằng khối lượng tìm kiếm, Wix có số lượng tìm kiếm nhiều hơn 2 lần so với Squarespace. Thuật ngữ tìm kiếm Weebly được sử dụng ít hơn năm lần so với Wix.

Trình tạo trang web số 1 Wix

Lựa chọn của biên tập viên – Phổ biến nhất và dễ sử dụng

Trình tạo trang web Wix

Trình tạo trang web phù hợp Cho ý tưởng của bạn?

Wix dành cho bất cứ ai cần một trang web chuyên nghiệp và đẹp, mà không có bất kỳ kiến ​​thức nào về lập trình hoặc thiết kế. Wix sẽ giúp bạn tiết kiệm hàng trăm hoặc thậm chí hàng ngàn đô la khi thuê một nhà thiết kế và phát triển đắt tiền.

Với Wix, bạn có thể tạo một trang web tương tác tuyệt vời và mạnh mẽ cho bất kỳ ý tưởng cá nhân hoặc doanh nghiệp nào, nhưng nó không dành cho bạn nếu bạn đang muốn xây dựng một trang web phức tạp.

Chúng tôi sẽ đề xuất WIX mà không cần đặt trước cho các trang web nhỏ hơn – dưới 20 trang, cho các doanh nghiệp nhỏ, nhà hàng, cửa hàng trực tuyến, dịch giả tự do và nghệ sĩ như diễn viên, nhạc sĩ và nhiếp ảnh gia.

ƯuNhược điểm

Cực kỳ dễ sử dụng.

Hơn 500 mẫu đặc biệt trong 16 Danh mục: Kinh doanh, Nhiếp ảnh, Thực phẩm, Du lịch, Freelancer và vv.

Hơn 300 ứng dụng từ Wix Market.

99,9% Thời gian hoạt động và thời gian tải tương đối nhanh – 500ms.

Xây dựng trang web linh hoạt.

Rất quan trọng! Nếu bạn muốn chuyển đổi mẫu của mình ở giai đoạn sau, bạn sẽ phải thêm và tùy chỉnh lại tất cả nội dung của mình từ số không.

Không trò chuyện trực tiếp.

Mẫu Wix

Wix có hơn 500 mẫu được tạo sẵn trong 16 danh mục và 60 danh mục phụ, sẵn sàng cài đặt và tùy chỉnh ngay lập tức chỉ sau vài cú nhấp chuột.

Mẫu Wix

Tóm lược

Tất cả bắt đầu trở lại vào năm 2006 khi Wix là một trong những người đầu tiên cung cấp kết thúc để tạo trang web không có bất kỳ kỹ năng hoặc kiến ​​thức nâng cao.

Đạt được 110 triệu người dùng vào năm 2017, con số này lớn hơn nhiều so với một số đối thủ cạnh tranh – Weebly /hơn 40 triệu người dùng/ và bình phương /hàng triệu người dùng/. WIX được liệt kê trong NASDAQ và nó cũng có quảng cáo trên các trò chơi Super Bowl. Vâng, trong hơn 10 năm lịch sử, WIX đang làm rất tuyệt vời.

# 2 Trình tạo trang web Weebly

Dễ sử dụng nhất

Xây dựng trang web Weebly

ƯuNhược điểm

Cực kỳ dễ sử dụng

Rất thân thiện với người dùng, xây dựng trang web kéo và thả

Hơn 50 bố cục trang được đặt trước

Truy cập vào các mẫu mã HTML / CSS

Thay đổi mẫu và tất cả nội dung hiện có sẽ được tự động chuyển sang mới

Lựa chọn chủ đề hạn chế

Một số ứng dụng chất lượng thấp

# 3 Trình tạo trang web Site123

Đơn giản và dễ hiểu

Trang web123

ƯuNhược điểm

Dễ dàng tích hợp các ứng dụng và widget

Mẫu hoàn toàn di động và máy tính bảng đáp ứng

Hệ thống ADI nhanh chóng và hữu ích

Có thể thay đổi mẫu khi trang web của bạn hoạt động

Thiếu linh hoạt

Trình tạo trang web hình vuông # 4

Đẹp & thanh lịch

Xây dựng trang web Squarespace

ƯuNhược điểm

Mẫu đẹp, đáp ứng di động, mẫu thiết kế

Tùy chọn kiểu dáng mở rộng

Dễ dàng sử dụng trình chỉnh sửa kiểu

Tất cả các gói đều không có quảng cáo

Rất đắt

Thật khó để tạo các trang web đa ngôn ngữ

# 5 Trình tạo trang web GoDaddy

Nhanh nhất để làm việc với

xây dựng trang web godaddy

ƯuNhược điểm

Rất rẻ, so với những người khác

Tạo một trang web trong vài phút

Dễ sử dụng

Trình xây dựng GoDaddy mới – GoCentral nhanh chóng và đơn giản

Thiếu một số tính năng

Thật khó để tùy chỉnh

# 6 Trình tạo trang web Jimdo

Hiệu suất trang web tốt

Trong những năm gần đây, Jimdo đã trở thành một trong những người xây dựng trang web lớn, với trình xây dựng kéo và thả dễ sử dụng.

xây dựng trang web jimdo

ƯuNhược điểm

Rất trực quan với kéo và thả

Tất cả các thiết kế được tối ưu hóa cho thiết bị di động

Dễ dàng sử dụng trình chỉnh sửa kiểu

Tất cả các gói đều không có quảng cáo

Trình tạo kéo và thả không có chức năng xem trước

Nó không phải là một lựa chọn tốt cho cửa hàng trực tuyến

Thiếu tính linh hoạt của một số mẫu

Chú thích

[1] TỔNG ĐIỂM – Chúng tôi đã lấy 10 tiêu chí quan trọng, mỗi tiêu chí đạt từ 0 đến 100 – Dễ sử dụng, Chi phí, Thời gian hoạt động, Hỗ trợ, Thiết kế, Viết blog, Tùy chỉnh, Thương mại điện tử, Tính năng, Sáng tạo. Với yếu tố “tổng điểm”, chúng tôi đã cố gắng tóm tắt các điểm chính, điều đó có thể giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn. Để hiểu rõ hơn về bảng so sánh của chúng tôi, chúng tôi khuyên bạn nên đọc các đánh giá chi tiết của chúng tôi cho từng người xây dựng trang web.

[2] TẠI SAO CHÚNG TÔI CHỌN? – Điều này là để tóm tắt tất cả với một vài từ đơn giản. Ưu điểm lớn nhất của mỗi người xây dựng trang web là gì và / hoặc người phù hợp nhất với ai?

[3] TRANG WEB ĐIỆN – Tổng số trang web được cung cấp từ mỗi người xây dựng trang web trong hàng triệu. Dữ liệu được cung cấp bởi chính các công ty. Chúng tôi sử dụng dữ liệu này để đưa ra một ý tưởng sơ bộ, người xây dựng trang web cụ thể lớn đến mức nào! Đây không phải là số lượng đăng ký trả phí hoặc người dùng hoạt động!

[4] KẾ HOẠCH MIỄN PHÍ – Một số nhà xây dựng trang web đang cung cấp “kế hoạch miễn phí” hoặc “dùng thử miễn phí”, nhưng các kế hoạch này có rất nhiều hạn chế. ! QUAN TRỌNG – nếu bạn muốn một người xây dựng trang web miễn phí, bạn sẽ nhận được quảng cáo trên Wix, Weebly và SITE123 (mà không phải là siêu chuyên nghiệp). Bạn sẽ không thể kết nối tên miền của riêng bạn (ví dụ: bạn phải sử dụng tên miền phụ của họ, ví dụ: http://YOURNAME.jimdofree.com)

[5] CÁC LOẠI HPORT TRỢ Chúng tôi đã kiểm tra tất cả các loại hỗ trợ của từng người xây dựng trang web – cho dù có 24/7 hay không.

 • Wix – Hỗ trợ qua điện thoại – Thứ Hai-Thứ Năm, 5 giờ sáng đến 5 giờ chiều.
 • Weebly – có email, điện thoại và hỗ trợ trò chuyện trực tiếp, có sẵn vào Thứ Hai-Thứ Sáu, 6 giờ sáng đến 6 giờ chiều; Thứ Bảy-Chủ Nhật 5 giờ sáng đến 5 giờ chiều.
 • Trang web123 – Trò chuyện trực tiếp có sẵn 24/7 và nhóm hỗ trợ cực kỳ hữu ích
 • Không gian hình vuông – Hỗ trợ email 24/7. Hỗ trợ trò chuyện trực tiếp – Thứ Hai-Thứ Sáu, 4 giờ sáng 8:00 ET.
 • Cố lên bố – GoDaddy hiện không cung cấp hỗ trợ qua email. GoDaddy cung cấp điện thoại 24/7 và hỗ trợ trò chuyện trực tiếp – cả ngày Thứ Hai – Thứ Sáu.
 • Jimdo – không có trò chuyện trực tiếp và hỗ trợ qua điện thoại; Có thư điện tử và kiến ​​thức cơ bản không

[6] TÊN KẾ HOẠCH – Chúng tôi đã chọn và so sánh gói rẻ nhất của mỗi người xây dựng trang web, những người không phục vụ bất kỳ quảng cáo nào.

[7] GIÁ BÁN – Giá hàng tháng cho kế hoạch so sánh, được trả hàng năm.

 • Wix – £ 3 / tháng – Kết nối một tên miền; £ 6 / tháng – Combo; £ 8,50 / tháng – Không giới hạn; £ 18 / tháng – VIP
 • Weebly – £ 3 / tháng – Kết nối một tên miền; £ 5 / tháng – Người khởi xướng; £ 8 / tháng – Chuyên nghiệp; £ 17 / tháng – Kinh doanh
 • Trang web123 – $ 10,80 / tháng – Cao cấp
 • Không gian hình vuông – $ 12 / tháng – Cá nhân; $ 18 / tháng – Kinh doanh
 • Cố lên bố – 4,99 bảng / tháng – Cá nhân; £ 6,99 / tháng – Kinh doanh; £ 10,99 / tháng – Business Plus; £ 19,99 / tháng – Cửa hàng trực tuyến
 • Jimdo – € 5 / tháng – Chuyên nghiệp; € 15 / tháng – Kinh doanh

[số 8] HÓA ĐƠN – Tất cả giá là cho một năm doanh thu tất cả cùng một lúc.

[9] LƯU TRỮ – Không gian web, còn được gọi là không gian lưu trữ, có nghĩa là dung lượng trên máy chủ web được nhà xây dựng trang web phân bổ cho trang web của bạn (tổng số lượng của tất cả các tệp văn bản, hình ảnh, tập lệnh, cơ sở dữ liệu, email và các tệp khác).

[10] NGÂN HÀNG – mức lưu lượng truy cập và lượng dữ liệu có thể chuyển giữa trang web của bạn, người dùng và phần còn lại của internet.

[11] – Tất cả các kế hoạch so sánh là ADS miễn phí. Ví dụ: Wix không phục vụ ADS trong các gói này: Gói VIP, Gói không giới hạn, VIP, Business Basic, Business Pro và Business VIP Premium.

[12] TÊN MIỀN KẾT NỐI – Tất cả các gói được so sánh đều có tùy chọn kết nối tên miền của riêng bạn, ví dụ: trang web của bạn có thể trông giống như YourNEWweBSITE.COM, thay vì YourNEWweBSITE.WIX.COM.

[13] DỄ DÀNG SỬ DỤNG – Đối với một anh chàng công nghệ, tất cả các nhà xây dựng trang web đều dễ sử dụng. Chúng tôi dựa trên điểm số của chúng tôi dựa trên phản hồi, chúng tôi nhận được từ bạn. (Giao diện và trình xây dựng kéo và thả phức tạp đến mức nào? Bạn có yêu cầu bất kỳ kỹ năng mã hóa / thiết kế nào không? Trong bao nhiêu phút, trang web của bạn có thể hoạt động và v.v.?).

[14] GIÁ CẢ – Các công ty xây dựng trang web đang bán rất nhiều thứ cho bạn, như plugin, chủ đề, ứng dụng, thiết kế tùy chỉnh, thậm chí một số truy vấn hỗ trợ phức tạp. Chúng tôi đã ghi điểm, dựa trên số tiền tối thiểu bạn yêu cầu, trang web của bạn có đầy đủ chức năng và hoạt động.

[15] NPTIME – là một số liệu biểu thị phần trăm thời gian mà trang web của bạn đang hoạt động. Ví dụ: nếu trang web của bạn ngừng hoạt động trong một ngày, mỗi năm, thời gian hoạt động sẽ là 99,73%.

[16] ỦNG HỘ – Số liệu này dựa trên các loại hỗ trợ, thời gian trả lời, mức độ chính xác của giải pháp đầu tiên, v.v..

[17] THIẾT KẾ – Có bao nhiêu chủ đề, chúng miễn phí, đáp ứng và mã hóa chuyên nghiệp? Chất lượng thiết kế là gì?

[18] VIẾT BLOG – Những chức năng cụ thể nào cho blog được cung cấp (phân tích, danh mục, nhúng phần bình luận, đánh dấu trang xã hội, tính năng tìm kiếm, v.v.)? Trên thực tế, nền tảng viết blog tốt nhất là WordPress! Các nền tảng tốt khác là TumblrBlogger.

 • Wix – bạn có thể thêm phân tích, đánh dấu trang xã hội, phần bình luận trên một bài đăng và tính năng tìm kiếm + hàng tá mẫu blog đẹp, nhưng không có cách nào để thêm tài liệu lưu trữ và nguồn cấp dữ liệu RSS trên blog
 • Weebly – Phân tích chi tiết về hiệu suất blog của bạn, thêm một nguồn cấp dữ liệu RSS, lưu trữ dễ dàng truy cập, phần bình luận, tính năng tìm kiếm và đánh dấu trang xã hội.
 • Trang web123 – Có phân tích, đánh dấu trang xã hội, tính năng tìm kiếm và nguồn cấp dữ liệu RSS, nhưng không có danh mục, lưu trữ và phần bình luận.
 • Không gian hình vuông – Phân tích chi tiết, Hiển thị danh mục blog, cho phép nhận xét, thêm Nguồn cấp RSS, tính năng tìm kiếm và đánh dấu trang xã hội.
 • Cố lên bố – Tôi không khuyên bạn nên sử dụng GoDaddy cho một trang blog đơn giản. Ví dụ: hiện tại bạn có thể lưu trữ trên mạng hoặc thêm nhận xét vào bài đăng.
 • Jimdo – Jimdo là một nền tảng tốt để xây dựng một blog trên. Thiết kế trường học cũ là điểm yếu nhất của Jimdo.

[19] TÙY CHỈNH – Trình tạo trang web linh hoạt như thế nào, có nghĩa là cách bạn có thể thực hiện một số lượng đáng kể các tùy chỉnh trang web?

 • Wix – Các mẫu hoàn toàn có thể tùy chỉnh, nhưng một khi bạn chọn mẫu của mình, bạn không thể thay đổi nó! Tùy chỉnh nâng cao hiện không được hỗ trợ trong các cửa hàng Wix.
 • Weebly – Không linh hoạt trong việc tùy chỉnh các mẫu thiết kế và không kiểm soát trang web trông như thế nào trên thiết bị di động.
 • Cố lên bố – Điều tồi tệ nhất từ ​​tất cả, hầu như không thể tạo ra một trang web độc đáo!

[20] THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ – Chúng tôi đã đánh giá nền tảng của Thương mại điện tử tốt như thế nào, nó có cho phép bạn thiết kế, phát triển, tiếp thị và bán bất kỳ loại hàng hóa nào cho người tiêu dùng trên toàn thế giới không.

Shopify là một trong những nền tảng thương mại điện tử tốt nhất có mọi thứ bạn cần để bán trực tuyến, trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc trực tiếp.

 • Wix – Chủ doanh nghiệp chỉ có kế hoạch bán lẻ dưới 200 hàng hóa. Bạn có thể tạo trang web của mình trông thật chuyên nghiệp với hàng tá chủ đề Thương mại điện tử được tạo sẵn. Bạn sẽ có thể bắt đầu một hệ thống thanh toán thông qua giao diện với một vài cú nhấp chuột đơn giản.
 • Weebly – Nhìn chung, với tất cả các tính năng bạn có với Thương mại điện tử Weebly (bộ xử lý thanh toán PayPal, Stripe và Square tích hợp; giỏ mua hàng được tích hợp đầy đủ; trang sản phẩm, cửa hàng và danh mục, tìm kiếm sản phẩm được lọc và v.v.), kết hợp với trình tạo kéo và thả của nó , Weebly là một nền tảng tốt để xây dựng trang web Thương mại điện tử của bạn.
 • Không gian hình vuông – Cung cấp cho bạn một bộ công cụ thực sự hoàn chỉnh để tạo một trang web Thương mại điện tử đầy đủ chức năng.
 • Cố lên bố – Chúng tôi không khuyến nghị
 • Jimdo – Chúng tôi không khuyến nghị

[21] ĐẶC TRƯNG – Chúng tôi đã kiểm tra tất cả các tính năng của từng trình tạo trang web, như số lượng mẫu, ứng dụng, plugin, phông chữ, v.v … Tất cả các trình tạo được so sánh đều có các tính năng cơ bản (tên miền tùy chỉnh, hộp thư, phân tích, biểu mẫu, công cụ SEO, Trò chuyện, Công cụ xã hội , Vân vân.)

[22] SÁNG TẠO – Một yếu tố rất quan trọng đối với chúng tôi! Chúng tôi đã đánh giá cách mỗi nhà xây dựng phát triển theo thời gian (thiết kế chủ đề, mẫu mới, công cụ, ứng dụng, tính năng, v.v.)

[23] SSL MIỄN PHÍ – Tất cả các nhà xây dựng đang cung cấp Let’s Encrypt, một tổ chức chứng nhận mở miễn phí, tự động và miễn phí Nhóm nghiên cứu bảo mật Internet

[24] TÊN MIỀN 1 NĂM MIỄN PHÍ – Hầu hết các nhà xây dựng, cũng như hầu hết các công ty lưu trữ, đang cung cấp một tên miền .COM / .NET / .ORG miễn phí khi bạn lần đầu tiên mua dịch vụ từ họ.

[25] BLOG – Phần được xây dựng trong Blog (CÓ hoặc KHÔNG).

[26] THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ – Tùy chọn thương mại điện tử (CÓ hoặc KHÔNG).

[27] TRÌNH TẠO MẪU – Tùy chọn trình tạo biểu mẫu (CÓ hoặc KHÔNG). Trình tạo biểu mẫu là một công cụ cho phép bạn tạo các biểu mẫu tùy chỉnh được sử dụng để thu thập và cập nhật một loạt thông tin, như liên hệ, phản hồi, v.v..

[28] TRANG WEB XUẤT KHẨU – Có thể xuất trang web của bạn (CÓ hoặc KHÔNG). Giả sử, bạn đã quyết định chuyển sang dịch vụ khác hoặc tạm thời dừng trang web của mình, với tùy chọn này, bạn có thể tải xuống tất cả dữ liệu của mình (tệp và phương tiện) và nhập nó vào dịch vụ / lưu trữ / xây dựng khác sau.

[29] RETINA SYN SÀNG – Là trang web của bạn RETINA SYN SÀNG (Có hay không). Cụm từ này được phát minh bởi Apple với Iphone3. Retina sẵn sàng liên quan đến một màn hình trên thiết bị có mật độ điểm ảnh đủ cao mà mắt người có thể tạo ra các pixel cụ thể.

[30] TÙY CHỌN NHÀ HÀNG – Tùy chọn khôi phục hoặc khôi phục (CÓ hoặc KHÔNG). Nếu bạn làm hỏng, bạn có thể khôi phục thông tin từ các bản sao lưu được tạo trước đó.

[31] ỨNG DỤNG IOS & ANDROID – Tùy chọn ứng dụng di động (CÓ hoặc KHÔNG). Bạn có thể biến trang web của mình thành một ứng dụng tuyệt đẹp, tăng trải nghiệm người dùng và TLB.

[32] BẢN TIN – Tùy chọn bản tin (CÓ hoặc KHÔNG). Tiếp thị bản tin là phương pháp mà bạn có thể gửi nội dung tập trung vào sản phẩm và thông tin qua email đến danh sách người đăng ký.

[33] TRANG WEB THÀNH VIÊN – Tùy chọn thành viên (CÓ hoặc KHÔNG). Với tùy chọn thành viên, bạn có thể đặt một số hoặc tất cả nội dung trang web của mình vào một khu vực hạn chế (chỉ thành viên mới có thể truy cập nó).

[34] DỊCH VỤ EMAIL INBUILT – Tùy chọn email sẵn có (CÓ hoặc KHÔNG).

[35] NHIỀU EDITORS – Tùy chọn nhiều biên tập viên (CÓ hoặc KHÔNG). Bạn có thể chỉ định nhiều biên tập viên cho nội dung của bạn.

[36] QUYÊN GÓP – Mô-đun quyên góp (CÓ hoặc KHÔNG). Với mô-đun này, bạn có thể bắt đầu gây quỹ vì một lý do.

[37] ĐA NĂNG – Tùy chọn đa ngôn ngữ (CÓ hoặc KHÔNG). Bạn có thể thay đổi ngôn ngữ của trang web của bạn.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map