máy chủ đám mây


Trong số hàng ngàn trang web có sẵn qua internet, lưu trữ web được chia sẻ vẫn được coi là lưu trữ được sử dụng nhiều nhất. Lưu trữ đám mây và Lưu trữ chia sẻ có rất nhiều điểm khác biệt và là duy nhất theo những cách khác nhau. Bạn cần chọn một trong số họ dựa trên yêu cầu của bạn.

Chia sẻ lưu trữ là tốt khi bạn là người mới bắt đầu. Lưu trữ chia sẻ có nhược điểm là không thể đáp ứng yêu cầu của bạn khi bạn nâng cấp trang web của mình. Có rất nhiều cơ hội thiếu tài nguyên, thời gian chết và danh sách đen IP, v.v..

Mặt khác, Cloud hosting được biết đến với tốc độ hiệu suất. Lưu trữ đám mây cung cấp các tài nguyên như bộ nhớ, dung lượng lưu trữ, v.v. từ bộ máy chủ (đám mây). Vì vậy, nói một cách đơn giản, dịch vụ lưu trữ đám mây đã trở thành giải pháp cho những nhược điểm của dịch vụ lưu trữ chia sẻ.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về việc lưu trữ đám mây có thực sự tốt hơn so với lưu trữ chia sẻ hay không.

Cách thức chia sẻ Web Hosting?

Lưu trữ web được chia sẻ là gì

Lưu trữ web được chia sẻ là loại lưu trữ web cơ bản trong đó một máy chủ sẽ lưu trữ hàng trăm hoặc đôi khi hàng ngàn trang web. Nó giống như chia sẻ một căn phòng với bạn bè của bạn, nơi bạn sẽ chia sẻ một vài tài nguyên như nước, điện, và thực phẩm, v.v..

Các lưu trữ được chia sẻ được cho là nền tảng lưu trữ rẻ nhất. Các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cung cấp dịch vụ lưu trữ được chia sẻ ở các mức giá khác nhau tùy thuộc vào lượng tài nguyên như dung lượng, băng thông, cơ sở dữ liệu MySQL, tài khoản email và một số tài nguyên khác.

10 gói chia sẻ web Hosting tốt nhất

Lợi ích của Hosting chia sẻ

Hiệu quả chi phí

Lưu trữ chia sẻ có sẵn với giá rẻ nhất tùy thuộc vào kế hoạch và cung cấp. Vì các tài nguyên được chia sẻ giữa những người dùng, giá của toàn bộ máy chủ được phân phối giữa chúng.

Người mới bắt đầu thân thiện

Lưu trữ chia sẻ được coi là tốt nhất cho những người muốn tham gia vào môi trường lưu trữ. Nó rất được ưa thích cho các blogger và doanh nghiệp quy mô nhỏ.
Dễ dàng quản lý trang web của bạn

Nền tảng lưu trữ được chia sẻ cung cấp các bảng điều khiển thân thiện với người dùng như cPanel hoặc Plesk, v.v … rất tiện trong việc quản lý trang web của bạn.
Không cần kiến ​​thức kỹ thuật

Là một người dùng lưu trữ được chia sẻ, bạn chỉ cần tập trung vào trang web của bạn. Máy chủ được quản lý, bảo trì và cập nhật bởi nhân viên kỹ thuật của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ.

Nhược điểm của Shared Hosting

Hiệu suất

Nếu có một trang web phổ biến trên một máy chủ được chia sẻ với lưu lượng truy cập tương đối cao và nó bắt đầu sử dụng nhiều tài nguyên hơn, hiệu suất của trang web của bạn chắc chắn sẽ bị chậm lại.

Mối đe dọa của danh sách đen

Vì các trang web trên máy chủ được chia sẻ sử dụng một IP duy nhất, sự hiện diện của các trang web hàng xóm xấu sẽ làm hỏng danh tiếng của trang web của bạn bằng cách liệt kê danh sách đen IP.
Không có điều khiển máy chủ

Máy chủ được quản lý bởi nhân viên nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ. Bất kỳ vấn đề nào trong máy chủ sẽ dẫn bạn đến giữa hư không. Điều này có thể gây ra xung đột giữa nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ và chủ sở hữu trang web. Liên quan: Khái niệm cơ bản về chia sẻ web Hosting dành cho người mới bắt đầu

Cloud Hosting hoạt động như thế nào?

Một tập hợp các máy chủ được nhóm lại để hoạt động như một hệ thống được gọi là đám mây. Một đám mây sẽ lưu trữ một tập hợp các trang web và có thể xử lý lưu lượng truy cập cao và tăng đột biến. Điều này tuân theo công nghệ Điện toán đám mây.

Lưu trữ đám mây rất khả dụng ở mô hình giá trả cho mỗi lần sử dụng trong thị trường lưu trữ web. Loại lưu trữ này có khả năng khắc phục các vấn đề gặp phải trong lưu trữ chia sẻ và các loại lưu trữ khác.

Gói 10 Cloud Hosting tốt nhất

Tại sao lưu trữ đám mây đã trở nên phổ biến hơn trong thời gian gần đây?

Là chủ sở hữu trang web, bạn sẽ muốn nó hoạt động hàng ngày. Có khả năng máy chủ bị sập hoặc bất kỳ lỗi phần cứng nào trong máy chủ lưu trữ được chia sẻ do một vài lý do. Nhưng lưu trữ đám mây là một ngoại lệ. Tập hợp các máy chủ hoạt động cùng nhau để tăng hiệu suất của trang web của bạn và vì có nhiều máy chủ trong một đám mây, sự cố của một máy chủ không làm ảnh hưởng đến trang web của bạn hoạt động tốt.

Lợi ích của Cloud Hosting

Hiệu suất cao

Không có nền tảng lưu trữ khác có thể phù hợp với hiệu suất lưu trữ đám mây. Điều này là do tập hợp các máy chủ hoặc đám mây hoạt động cùng nhau và hoạt động như một máy chủ ảo.

Chịu lỗi

Nếu máy chủ lưu trữ trang web của bạn trong lưu trữ đám mây xảy ra bất kỳ sự cố nào, thì máy chủ khác trong đám mây sẽ hoạt động như một công cụ thay thế và thực hiện công việc lưu trữ cho trang web của bạn. Do đó, nó rất đáng tin cậy.

Giá cả hợp lý

Cloud hosting sử dụng mô hình trả tiền cho mỗi lần sử dụng. Bạn cần phải trả tiền cho chính xác những gì bạn sử dụng. Bạn thậm chí có thể nhận được các tài nguyên bổ sung theo yêu cầu của bạn.

Nhược điểm của Cloud Hosting

Kiến thức kỹ thuật là phải

Cloud hosting khá khác biệt so với các loại khác. Bạn cần biết chính xác hoạt động như thế nào khi bạn đối phó với đám mây. Do đó nó không được ưa thích cho người mới bắt đầu

Chi phí tương đối

Mặc dù Cloud hosting có sẵn ở mức giá trả cho mỗi lần sử dụng, nhưng nó đắt hơn so với loại lưu trữ khác. Do đó, nó không phải là giá cả phải chăng cho các công ty mới khởi nghiệp. Liên quan: Cloud Hosting là gì? Làm thế nào nó thực sự làm việc?

Phần kết luận:

Việc lựa chọn lưu trữ chia sẻ và lưu trữ đám mây phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như ngân sách của bạn, loại trang web và nhiều trang web khác.

Nếu bạn là người mới bắt đầu hoặc nếu bạn có một trang web cho doanh nghiệp quy mô nhỏ của mình, thì nó luôn luôn tốt hơn để có một lưu trữ được chia sẻ cho trang web của bạn. Khi doanh nghiệp của bạn phát triển, trang web của bạn phải có khả năng xử lý lưu lượng truy cập cao và tăng đột biến. Vì vậy, hãy chuyển sang lưu trữ đám mây khi bạn bắt đầu kiếm được tiền kha khá.

Đó là tất cả những gì chúng tôi có cho bài viết này. Chúng tôi hy vọng bạn đã học được điều gì đó mới và nó đã giúp bạn!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me