trở thành một nhà phát triển web


Một số kỹ năng đang phát triển trong nhu cầu. Các kỹ năng gần như có thể đảm bảo công việc và cơ hội của bạn trong nhiều năm và nhiều thập kỷ tới.

Một trong những kỹ năng này là phát triển web.

Bạn đã tự hỏi làm thế nào để trở thành một nhà phát triển web?

Trái với suy nghĩ của nhiều người, bạn không cần bằng cử nhân về khoa học máy tính để trở thành một nhà phát triển web và tạo ra một trang web chức năng.

Trên thực tế, nếu bạn làm theo các hướng dẫn trong bài viết này, bạn có thể trở thành một nhà phát triển web nhanh hơn rất nhiều so với bạn nghĩ (nhưng vẫn sẽ mất một số công việc khó khăn!).

Sẵn sàng? Đi nào…

Cái gì / Ai là nhà phát triển web?

Đây là câu trả lời đơn giản cho câu hỏi này: Họ xây dựng và duy trì trang web.

Nói cách khác – họ thực sự tạo ra cách bạn trải nghiệm web. Các trang web muốn người dùng tận hưởng trải nghiệm của họ cần các nhà phát triển web tuyệt vời – và họ thường sẵn sàng bỏ ra một số tiền mặt nghiêm túc để có được những nhà phát triển web tuyệt vời này.

Trách nhiệm của một nhà phát triển web:

 1. Viết các trang web với sự kết hợp của các ngôn ngữ đánh dấu.
 2. Tạo mockup chất lượng và nguyên mẫu.
 3. Xây dựng một trang web WordPress từ đầu.
 4. Hiểu HTML và CMS.
 5. Hiểu UI và UX.
 6. Phát triển các trang web chức năng và hấp dẫn và các ứng dụng dựa trên web.
 7. Cung cấp bảo trì và cải tiến trang web.

Đây là những yêu cầu phổ biến nhất, nhưng trách nhiệm và nhiệm vụ của bạn sẽ thay đổi tùy thuộc vào hợp đồng phát triển web cũng như chuyên môn phát triển web của bạn.

Nói về các chuyên ngành phát triển web, có 3 điều bạn cần lưu ý:

 1. Phát triển giao diện. Bản giao diện trực tuyến của Cameron đề cập đến các công cụ trực tuyến trên một trang web mà bạn nhìn thấy và tương tác, ví dụ: menu, thả xuống, vv.
 2. Phát triển cuối cùng. Các phần phụ trợ của trực tuyến giống như một phần của tảng băng bên dưới bề mặt. Nếu không có nó, trang web có thể hoạt động. Các giao dịch phụ trợ với máy chủ, ứng dụng, cơ sở dữ liệu, vv.
 3. Phát triển toàn ngăn xếp. Đây là sự kết hợp của cả phát triển phụ trợ và frontend.

Tại sao bạn nên trở thành một nhà phát triển web?

Phát triển web là một ngành công nghiệp đã giành được chết ngay lập tức.

Trên thực tế, Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ đã dự đoán một Tăng trưởng 13% trong các công việc phát triển web có sẵn đến năm 2028.

Nói một cách đơn giản – nếu bạn có thể phát triển kỹ năng này, bạn đã giành được một thời gian khó khăn để tìm kiếm công việc cho tương lai gần.

Dưới đây là những lợi ích / lợi ích lớn của việc trở thành nhà phát triển web:

 1. Bạn có thể làm việc từ xa. Đã bao giờ tự hỏi nó sẽ như thế nào làm việc từ bất cứ nơi nào trên thế giới, vào thời gian riêng của bạn? Là một nhà phát triển web, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để làm việc từ xa. Có lẽ cuối cùng bạn cũng có thể thực hiện ước mơ du lịch thế giới đó đồng thời tiết kiệm tiền.
 2. Bạn có thể sử dụng các kỹ năng của mình để xây dựng các trang web và ứng dụng web của riêng bạn. Bạn muốn làm cho một trang web hoặc ứng dụng có lợi nhuận? Với kỹ năng này, bạn đã thắng được việc phải trả một tấn tiền để xây dựng nó. Bạn có thể tự xây dựng nó với một phần nhỏ của giá.
 3. Bạn có thể làm việc độc lập. Bạn không còn phải làm việc dưới sự bảo trợ của ông chủ nếu bạn không muốn. Bạn có thể tự do hoặc bắt đầu kinh doanh dễ dàng hơn nhiều khi bạn biết về phát triển web.
 4. Tham gia vào ngành công nghệ có lợi nhuận. Phát triển web về cơ bản là vé của bạn cho ngành công nghiệp công nghệ. Hầu hết các công ty khởi nghiệp công nghệ đều có một số nhu cầu đối với các nhà phát triển web, vì vậy đây có thể là cách giúp bạn bước chân vào cửa.  
 5. Bạn có thể xây dựng những thứ tuyệt vời! Điều thú vị là bạn có thể sáng tạo như bạn muốn. Thay vì nhìn vào các trang web và suy nghĩ, thì Wow Wow, điều đó có vẻ tuyệt vời. Tôi ước tôi có thể tạo ra một cái gì đó như thế, bây giờ bạn sẽ có thể tạo trang web trông rất tuyệt của riêng bạn.

Bạn nghĩ sao? Có phải tất cả những điều này khiến bạn hào hứng với ý tưởng trở thành một nhà phát triển web? Nếu vậy, bạn sẽ ở đúng nơi – bởi vì bạn sắp học những bước bạn cần thực hiện để trở thành một!

Làm thế nào để trở thành một nhà phát triển web

1. Tìm hiểu kiến ​​thức cơ bản về HTML, CSS và Javascript

Ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản

Đây là những hạt và bu lông của tất cả sự phát triển trang web mà bạn sẽ làm việc hàng ngày nếu bạn quyết định xây dựng trang web để kiếm sống.

 • HTML ra lệnh cấu trúc
 • CSS sẽ làm cho nó trông đẹp
 • Javascript sẽ làm cho nó hoạt động

Hãy để thảo luận về từng điều này và làm thế nào bạn có thể học chúng.

HTML

HTML là viết tắt của Ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản. Nó là một trong những thành phần chính của bất kỳ trang web nào và một trong những ngôn ngữ được gọi là frontend.

Nói tóm lại – nó cung cấp bộ xương cơ bản của một trang web, chủ yếu thông qua một loạt các thẻ.

Thẻ là mã HTML kiểm soát sự xuất hiện của nội dung Tài liệu HTML.

Dưới đây là một số thẻ HTML phổ biến bạn nên làm quen với:

 • Giáo dục – Thẻ này hiển thị ở đầu và cuối của tài liệu HTML. Nó chỉ ra rằng tài liệu được viết bằng HTML5.
 • Giáo dục – Thẻ tiêu đề là tiêu đề cho trang. Điều này hữu ích cho cả công cụ tìm kiếm (khi họ quét và lập chỉ mục trang) và người dùng (nó hiển thị trên thanh tiêu đề của trình duyệt) bằng cách nêu rõ chủ đề chính của mỗi trang
 • Giáo dục – Phần này chứa thông tin về trang cụ thể, bao gồm thẻ tiêu đề, siêu dữ liệu và liên kết đến tập lệnh và biểu định kiểu.
 • Giáo dục – Điều này bao gồm tất cả nội dung sẽ được hiển thị cho người dùng, bao gồm mọi nội dung họ sẽ xem và đọc.

Lưu ý: Tất cả các thẻ bắt đầu như thếVà cuối cùng như thếMùi. Các thẻ / chỉ ra rằng thẻ cụ thể không còn được sử dụng sau đó. Nó rất quan trọng để đặt thẻ kết thúc. Nếu không, toàn bộ tài liệu sẽ sử dụng thẻ đó.

Dưới đây là một số tài nguyên để học HTML:

 • Hướng dẫn sử dụng HTML cho người mới bắt đầu
 • Bảng cheat HTML

CSS

CSS là viết tắt của Cascading Style Sheets.

Nó đặt phong cách đằng sau cấu trúc HTML. Về cơ bản, không có CSS, HTML và do đó, toàn bộ trang web sẽ trông nhàm chán.

Dưới đây, cách họ kết hợp: Trong mã HTML của bạn, bạn tham chiếu biểu định kiểu CSS.

Dưới đây, một ví dụ về hành động của CSS trông như thế nào:

Ví dụ CSS

Đây là một nguồn tài nguyên tuyệt vời để học CSS: Bảng cheat CSS

Javascript

Javascript là ngôn ngữ lập trình cho phép bạn triển khai các yếu tố trên các trang web. Nó hỗ trợ các tính năng như bản đồ tương tác, đồ họa 2D / 3D và hơn thế nữa.

Tại đây, một tài nguyên tuyệt vời để giúp bạn tìm hiểu Javascript: Javascript Cheat Sheet

2. Tìm hiểu những điều cơ bản của WordPress

Hệ thống quản lí nội dung

Để trở thành một nhà phát triển web, bạn sẽ phải làm quen với WordPress. Sau tất cả – 58% của tất cả các trang web được cung cấp bởi phần mềm nguồn mở miễn phí này mà bạn có thể cài đặt về cơ bản bất kỳ máy chủ web.

Khi bạn đã thiết lập một trang web WordPress, khách hàng của bạn có thể tự thêm nội dung một cách dễ dàng (ngay cả khi họ không có kinh nghiệm phát triển web).

Tôi có rất nhiều hướng dẫn WordPress trên trang web này. Kiểm tra các liên kết bên dưới:

 • Cách tạo một trang web WordPress
 • Cách tạo một blog WordPress
 • Cách tùy chỉnh WordPress

3. Nhận biết UI và UX 

UI (Giao diện người dùng) và UX (Trải nghiệm người dùng) là những điều cơ bản của thiết kế trải nghiệm người dùng.

Hầu hết các nhà phát triển aren chuyên gia thiết kế – đây là hai lĩnh vực khác nhau. Bạn đã giành chiến thắng cần phải là một ngôi sao nhạc rock thiết kế.

Nó vẫn quan trọng cần lưu ý rằng bằng cách tìm hiểu các nguyên tắc cơ bản của thiết kế trải nghiệm người dùng, bạn có thể hiểu rõ hơn về cách một trang web được cho là hoạt động. Điều đó sẽ giữ được nhiều người dùng hơn trên trang web, giúp họ tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm và cuối cùng chi nhiều tiền hơn cho trang web đó.

Để học các khối xây dựng kỹ năng thiết kế, chúng tôi khuyên bạn nên học Adobe Creative Suite. Photoshop nên là thứ đầu tiên bạn tìm hiểu, vì nó phù hợp với hầu hết các nhà thiết kế nghiêm túc. Nếu bạn không thích như Adobe, bạn cũng có thể tham gia Phác thảo, đó là một ngôi sao đang lên trong số các nhà thiết kế.

Dưới đây là một số tài nguyên để hiểu và học UI và UX:

4. Tìm hiểu SQL và PHP (Tùy chọn)

Chúng tôi sẽ gộp hai thứ này lại với nhau vì chúng giống như hai mặt của cùng một đồng tiền.

SQL là một công nghệ cơ sở dữ liệu (xem bảng cheat SQL) lưu trữ thông tin. PHP là ngôn ngữ ’scripting đặt hoặc lấy nội dung từ cơ sở dữ liệu (xem bảng cheat PHP).

Hãy nghĩ về WordPress chẳng hạn.

Nó sử dụng MySQL để lưu trữ và quản lý thông tin (bài đăng trên blog, nội dung trang, nhận xét, thông tin người dùng, v.v.) trong cơ sở dữ liệu ‘bảng. PHP là những gì làm cho một trang web WordPress năng động, tương tác với tất cả các yếu tố khác nhau này và cập nhật đúng cơ sở dữ liệu khi bạn đi.

Tìm hiểu thêm về cách SQL và PHP phối hợp với nhau có thể giúp bạn thành thạo phát triển trang web WordPress, nghĩa là hàng trăm (nếu không phải hàng ngàn) người đang tìm kiếm mỗi ngày trên bảng công việc và dự án trên internet.

Tài nguyên bổ sung cho việc học PHP và SQL:

Nó không dễ. Bạn đã giành được bậc thầy trong tất cả những điều này trong một hoặc hai tuần. Nhưng theo thời gian, trở nên quen thuộc và sau đó giỏi các bộ kỹ năng này có nghĩa là bạn sẽ luôn có một sự nghiệp có lợi nhuận trước bạn.

5. Tìm hiểu những điều cơ bản về SEO

SEO là viết tắt của Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa. Điều này đề cập đến quá trình cải thiện thứ hạng của trang web trong một công cụ tìm kiếm như Google. Nó là một trong những kỹ năng quan trọng nhất trong kinh doanh trực tuyến.

Có thể bạn đang nghĩ, nếu tôi là một nhà phát triển, tại sao tôi phải lo lắng về việc một trang web được xếp hạng tốt như thế nào trong các công cụ tìm kiếm? Có phải là công việc của các blogger và người sáng tạo nội dung?

Vâng, một phần lớn của một trang web SEO SEO phải làm với nội dung. Nhưng cấu trúc và mã thực tế của trang web cũng đóng một vai trò.

Ví dụ: thẻ tiêu đề (HTML) cực kỳ quan trọng đối với SEO. Họ nói với các công cụ tìm kiếm những gì thực sự quan trọng trên một trang web.

Bây giờ, bạn có cần phải là một chuyên gia SEO? Tuyệt đối không. Nhưng bạn nên tìm hiểu những điều cơ bản về SEO và ghi nhớ SEO trong khi bạn tạo ra mỗi trang web. Khi làm như vậy, bạn sẽ mang lại cho trang web cơ hội thành công cao hơn nhiều và làm cho khách hàng phát triển web của bạn hạnh phúc hơn nhiều.

Dưới đây là một vài mẹo SEO cho nhà phát triển web:

 • Nhận thẻ meta của bạn được tối ưu hóa. Trên trang tìm kiếm, thẻ meta cho trình duyệt biết trang web của bạn nói về điều gì – càng tốt, càng có nhiều khả năng họ nhấp vào trang web.
 • Đảm bảo các thẻ tiêu đề của bạn theo một thứ tự cụ thể. H1 phải là tiêu đề chính, và sau đó bạn nên hạ xuống thông qua các tiêu đề cấp thấp hơn thông qua trang (tức là, H2, H3, H4, v.v.). Điều này giúp công cụ tìm kiếm dễ dàng điều hướng trang web hơn.
 • Đảm bảo thẻ tiêu đề của bạn mô tả đúng trang web. Tiêu đề nên nhấn mạnh những gì trang nói về.

Dưới đây là một số tài nguyên để tìm hiểu những điều cơ bản về SEO:

Dành ít nhất 3-5 giờ để đọc qua các tài nguyên và học những điều cơ bản. Điều này sẽ chuẩn bị cho bạn để phát triển các trang web với SEO trong tâm trí.

6. Hãy chắc chắn rằng trang web của bạn phản hồi

Khi bạn tạo ra trang web của riêng bạn (đó sẽ là một ý tưởng tốt nếu bạn muốn có thêm khách hàng) – bạn nên đảm bảo rằng trang web của bạn phản hồi.

Responsive có nghĩa là các yếu tố của trang web điều chỉnh theo kích thước màn hình. Điều này có nghĩa là trang web của bạn sẽ trông ổn dù khách truy cập đang ở trên máy tính xách tay hay thiết bị di động.

Năm 2018, thiết kế đáp ứng là rất quan trọng. Tất cả khách hàng của bạn sẽ mong đợi nó – dẫn dắt bằng ví dụ và đảm bảo rằng trang web của bạn phản hồi.

***

Được rồi, vì vậy một khi bạn trải qua 6 bước này, bạn sẽ có một sự hiểu biết cơ bản về phát triển web. Bạn có thể biết cách làm điều đó (ít nhất là ở mức cơ bản).

Hãy dành thời gian của bạn với các bước này – nhu cầu dành cho các nhà phát triển web sẽ không còn sớm nữa, vì vậy bạn có thời gian để tìm hiểu.

Nhưng đây là câu hỏi lớn: Một khi bạn cảm thấy mình có sự hiểu biết cơ bản đó, làm thế nào để bạn thực sự tìm thấy các khách hàng phát triển web?

Bạn rất may mắn – đó là những gì chúng tôi sẽ nói về tiếp theo!

Cách tìm khách hàng phát triển web đầu tiên của bạn (hoặc trở thành một FREELANCER)


Chỉ vì bạn có kỹ năng mà thôi, có nghĩa là mọi người sẽ trao tiền cho bạn. Bạn cần phải làm một chút công việc và bán mình. Bạn cũng cần đặt mình vào đúng chỗ để có cơ hội.

Bây giờ, là một nhà phát triển web, bạn có hai lựa chọn. Bạn có thể 1) cố gắng tìm một công việc toàn thời gian, tại chỗ với một công ty hoặc 2) đi theo con đường tự do và tìm kiếm các hợp đồng trực tuyến.

Chúng tôi khuyên bạn nên tự do. Mặc dù không có khả năng trả lương tương tự như một công việc toàn thời gian, nhưng có 3 lợi ích rất lớn:

 • Sự tự do: Không còn đồng hồ trong và ngoài giờ. Bạn vẫn có thể làm việc cùng giờ (hoặc hơn), nhưng lịch trình, địa điểm và hoàn cảnh sống của bạn hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. (Thêm vào đó – không đi lại, giúp bạn tiết kiệm hàng giờ mỗi tuần!)
 • Tiền bạc: Khi bạn trở thành một người làm việc tự do giỏi, bạn sẽ có cơ hội kiếm được nhiều tiền hơn (hơn là chờ tăng lương 3% mỗi năm).
 • Uy tín: Theo thời gian, bạn sẽ có cơ hội xây dựng công việc và thương hiệu cá nhân của riêng mình đến mức cuối cùng đảm bảo cho bạn một lượng khách hàng mới ổn định (mà không cần phải tìm kiếm họ!).

Trong phần sau, chúng tôi sẽ tập trung vào cách nhận hợp đồng tự do đầu tiên của bạn với tư cách là nhà phát triển web.

1. Nhận bảng công việc

Hầu hết các dịch giả tự do nhấn vào bảng công việc để tìm hợp đồng phát triển web đầu tiên của họ. Đó có thể là những điều tuyệt vời để tích lũy kinh nghiệm, nhưng có lẽ bạn không muốn sử dụng chúng như một chiến lược dài hạn.

Chất lượng của khách hàng có thể rất hay bị bỏ lỡ. Một số có thể là tuyệt vời. Những người khác ít hơn

Nhiều lần họ thu hút những người thiếu kinh nghiệm với việc tuyển dụng, điều này có thể tạo ra rất nhiều vấn đề khi bạn đang cố gắng làm việc với họ. Rất thường xuyên, bảng công việc cũng sẽ thu hút những người có khung thời gian và ngân sách không thực tế.

Quá phụ thuộc vào bảng công việc (quá lâu) won sẽ cho bạn cơ hội (hoặc thời gian rảnh) để bắt đầu xây dựng thương hiệu của riêng bạn. Thu hút sự chú ý của ’trong nước đối với công việc của bạn cuối cùng sẽ mang lại cho bạn những khách hàng tốt nhất (và trả cao nhất) vào cuối ngày.

Nhưng như chúng tôi đã nói, nó không phải là một lựa chọn tồi để bắt đầu và tích lũy kinh nghiệm.

Chỉ cần hiểu rằng mỗi hợp đồng bạn nhận được trên bảng công việc (trong khi nó có thể không được trả lương cao) sẽ giúp bạn có được kinh nghiệm và có được nhiều công việc hơn trong tương lai.

Nó cũng khá dễ dàng để bắt đầu vào bảng công việc

Dưới đây là hình ảnh về kết quả từ một tìm kiếm nhanh trên UpWork:

(Như bạn có thể thấy, có rất nhiều cơ hội việc làm cho các nhà phát triển web!)

Công việc phát triển web

Dưới đây là một số bảng công việc nơi bạn có thể tìm thấy hợp đồng phát triển web:

2. Kết hợp một trang web danh mục đầu tư

Để dễ dàng có được nhiều khách hàng hơn (và để khách hàng tìm thấy bạn), bạn nên tạo một trang web danh mục đầu tư. Đây là nơi bạn sẽ thể hiện các dự án mới nhất của mình, thể hiện lời chứng thực từ các khách hàng hài lòng, cung cấp cho khách hàng tiềm năng một cách dễ dàng liên hệ với bạn và cũng thể hiện khả năng phát triển web của bạn.

Dưới đây là một số mẹo để tạo trang web danh mục đầu tư phát triển web của bạn:

 • Sử dụng lời chứng thực từ khách hàng trong quá khứ và hiện tại. Điều này sẽ đảm bảo cho khách truy cập rằng bạn làm công việc tuyệt vời và những người khác rất vui khi làm việc với bạn. (Tạo thói quen hỏi lời chứng thực mỗi khi bạn hoàn thành một dự án.)
 • Truyền cho tính cách của bạn. Điều gì tuyệt vời khi làm việc với bạn, và điều gì khiến bạn nổi bật? Khi bạn truyền tải tính cách vào trang web danh mục đầu tư của mình, bạn sẽ tự động tách biệt.
 • Bao gồm các yếu tố đúng. Ytên của chúng tôi, phiên bản ngắn của câu chuyện của bạn về cách / lý do bạn trở thành nhà phát triển web, chi tiết liên hệ, công việc gần đây và kỹ năng của bạn.
 • Trả lời những gì mà Lừa trong đó cho tôi? câu hỏi. Về cơ bản, hãy cho họ biết lợi ích chính khi làm việc với bạn, tức là, khách hàng sẽ nhận được gì khi làm việc với bạn.

Hầu hết tất cả – bạn nên chắc chắn rằng trang web danh mục đầu tư của bạn trông tuyệt vời! Bạn muốn khách hàng tiềm năng nhìn thấy nó và suy nghĩ, Hãy Wow! Tôi cũng muốn một cái gì đó tương tự cho trang web của mình! Bằng cách đó, họ sẽ thích thú hơn khi làm việc với bạn.

Dưới đây là một vài ví dụ về các trang web danh mục đầu tư của nhà phát triển web tuyệt vời để sử dụng làm nguồn cảm hứng:

 • MattFarley.ca
 • Caferati.me (Nói về tính cách truyền nhiễm, nhà phát triển này thực hiện điều đó một cách tuyệt vời trên trang web của anh ấy. Truy cập trang chủ và bạn sẽ thấy những gì tôi muốn nói!)
 • Pierre.io

Dưới đây là một số tài nguyên để giúp bạn xây dựng trang web danh mục đầu tư phát triển web của mình:

3. Bắt đầu kết nối mạng

Don Tiết chỉ dành toàn bộ thời gian của bạn để lùng sục bảng công việc trực tuyến. Nếu bạn muốn có được những cơ hội tuyệt vời, bạn cũng phải bước ra thế giới thực.

Làm cho nó trở thành một điểm để tham dự ít nhất 2-3 sự kiện mạng có liên quan mỗi tháng. Giả sử bạn sống trong hoặc trong vòng một hoặc hai giờ của một thành phố lớn, thật khó để tìm thấy những sự kiện như thế này.

Bắt đầu bằng cách tìm kiếm các cuộc họp trên Meetup.comSự kiện. Chỉ riêng trên hai nền tảng này, bạn sẽ tìm thấy vô số sự kiện liên quan.

Nhằm mục đích cho các sự kiện thu hút các doanh nhân, vì những người này sẽ có nhiều khả năng muốn xây dựng một trang web mới. Khi bạn kết nối và kết nối với nhiều người trong số họ (và được biết rằng bạn là nhà phát triển web), bạn sẽ tiếp xúc với nhiều hợp đồng tốt hơn so với những người bạn tìm thấy trên bảng công việc. Bạn cũng sẽ bắt đầu phát triển thương hiệu cá nhân của mình.

Ở đây, một nguồn tài nguyên tuyệt vời khác để giúp bạn tìm các sự kiện:

Làm thế nào để tìm sự kiện kết nối mạng thực sự đáng tham dự

Lợi ích của nhà phát triển web toàn thời gian

Chúng tôi đã nói rất nhiều về tự do như một nhà phát triển web. Tuy nhiên, làm việc toàn thời gian trong một công ty có lợi ích riêng của nó:

 • Bạn làm việc với các nhà phát triển khác – điều này mang lại cho bạn lợi thế của trải nghiệm được chia sẻ, đặc biệt là nếu bạn hoàn toàn mới. Làm việc với những người khác cho phép họ chia sẻ kinh nghiệm của họ với bạn, điều này khá có giá trị.
 • Hỗ trợ khách hàng được tổ chức – Khi bạn làm việc trong một công ty, bạn không bị ràng buộc làm việc vào những thời điểm khác nhau trong ngày. Điều này có nghĩa là khách hàng của công ty biết khi nào cần liên hệ và mong muốn công việc của bạn kết thúc.
 • Khối lượng công việc tập trung hơn nhiều – một số dịch giả tự do ngày nay làm việc trên các dự án khác nhau cùng một lúc. Điều này phân chia trọng tâm của họ có thể ảnh hưởng đến chất lượng tổng thể. Là nhà phát triển toàn thời gian, bạn có thể làm việc với một dự án duy nhất đòi hỏi sự chú ý của bạn.

Phần kết luận

Thị trường việc làm ngày càng khó khăn hơn. Các công việc truyền thống hơn được loại bỏ mỗi ngày. Vì vậy, tại sao không học một kỹ năng giúp bạn có việc làm (và có thể giàu có) trong tương lai gần?

Đó là lợi thế lớn của phát triển web. Điều tuyệt vời là – bạn không cần một mức độ đắt đỏ để tham gia vào lĩnh vực này. Chỉ cần làm theo các bước chúng tôi đã liệt kê ở đây, bạn có thể bắt đầu con đường trở thành nhà phát triển web.

Ngoài ra, có rất nhiều tùy chọn phần mềm Môi trường phát triển tích hợp (IDE) giúp cuộc sống của nhà phát triển dễ dàng hơn nhiều.

Tóm lại, đây là các bước cơ bản để trở thành nhà phát triển web:

 1. Tìm hiểu kiến ​​thức cơ bản về HTML, CSS và Javascript
 2. Đi qua Hướng dẫn WordPress
 3. Tìm hiểu những điều cơ bản về UI và UX
 4. Tìm hiểu SQL và PHP
 5. Tìm hiểu những điều cơ bản về SEO
 6. Hãy chắc chắn rằng trang web của bạn phản hồi

Và đây là các bước cơ bản để tìm hợp đồng phát triển web đầu tiên của bạn:

 1. Nhận bảng công việc
 2. Đặt cùng một trang web danh mục đầu tư
 3. Bắt đầu kết nối mạng

Bây giờ đã đến lúc hành động và cho thế giới thấy bạn là một nhà phát triển web tuyệt vời như thế nào!

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào trên đường đi, xin vui lòng bình luận bên dưới hoặc gửi email cho chúng tôi và cho chúng tôi biết. Chúng tôi sẽ có sự trở lại của bạn trong suốt quá trình này!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me