Cập nhật năm 2017: ehost đã được bán cho quản lý mới và nhanh chóng xuống cấp vì bạn có thể thấy được phản ánh trong bài đánh giá ehost được cập nhật của tôi. Họ đã đóng cửa vào năm 2017, vì vậy hướng dẫn bên dưới chỉ nên được xem là hướng dẫn chuyển trang web chung.


Như bạn có thể đã biết, ehost hiện không chấp nhận chuyển tên miền đến.

Nói cách khác, ví dụ, nếu bạn đã đăng ký tên miền với FatCow và bạn muốn chuyển trang web của mình sang một máy chủ khác như Bluehost (lựa chọn hàng đầu của chúng tôi), bạn sẽ cần giữ tên miền của mình ở một nơi khác và trỏ nó đến tài khoản ehost sử dụng cài đặt DNS tại công ty đăng ký của bạn.

Đối với nhiều người, điều đó có lẽ nghe rất khó hiểu. Hãy để làm cho nó dễ dàng hơn, từng bước một:

Đây là những gì bạn cần.

 • truy cập vào tài khoản lưu trữ hiện tại của bạn tại một máy chủ khác.
 • tài khoản cPanel Hosting (không còn khả dụng tại ehost)
 • Có thể cần một tài khoản tại một công ty đăng ký tên miền như NameCheap (phiếu giảm giá ở đây)

Bắt đầu nào!

Bước 1 – Tải xuống tập tin trang web

Kết nối với tài khoản lưu trữ cũ qua FTP và tải xuống tất cả các tệp của bạn.

Bước 2 – Tải xuống cơ sở dữ liệu (nếu có)

Tải xuống bản sao lưu cơ sở dữ liệu của bạn từ tài khoản lưu trữ cũ. Điều này có thể được thực hiện bằng cách đăng nhập vào phpMyAdmin, chọn cơ sở dữ liệu bạn muốn sao lưu và sau đó xuất nó, tệp này sẽ tải xuống tệp .sql về máy tính của bạn.

Bước 3 – Tải tệp lên tài khoản ehost của bạn

Kết nối với tài khoản ehost của bạn qua FTP và tải lên tất cả các tệp bạn đã sao lưu trong Bước 1.

Bước 4 – Nhập (các) cơ sở dữ liệu của bạn vào tài khoản ehost của bạn (nếu có)

 • Đăng nhập vào tài khoản cPanel của ehost của bạn và tìm Trình hướng dẫn tạo cơ sở dữ liệu tại Nhật Bản
 • Thực hiện theo các bước để tạo cơ sở dữ liệu mới và người dùng cơ sở dữ liệu mới và cung cấp cho người dùng tất cả các quyền mặc định.
 • Đảm bảo lưu tên người dùng và mật khẩu bạn tạo cho cơ sở dữ liệu mới này, vì bạn sẽ cần chúng sau này.
 • Quay trở lại cPanel và tìm phpMyAdmin. Truy cập phpMyAdmin và chọn cơ sở dữ liệu bạn vừa tạo. Sau đó vào phần Nhập vào và nhập vào chọn tập tin. Trong cửa sổ bật lên, chọn tệp sao lưu cơ sở dữ liệu bạn đã tải xuống trước đó trong Bước 2
 • Nó sẽ nhập thành công, và bạn đã hoàn thành.

Bước 5 – Kiểm tra tập tin cấu hình cho người dùng cơ sở dữ liệu / mật khẩu

Nếu trang web của bạn sử dụng cơ sở dữ liệu, nó gần như chắc chắn có tệp cấu hình ở đâu đó. Trong các trang web WordPress, ví dụ, đó là wp-config.php trong thư mục chính của trang web của bạn. Mở tệp và kiểm tra bất kỳ đề cập đến tên cơ sở dữ liệu, người dùng cơ sở dữ liệu và mật khẩu người dùng cơ sở dữ liệu. Thay đổi những cái đó để khớp với tên và thông tin đăng nhập cho cơ sở dữ liệu bạn đã tạo trong Phần 4.

Bước 6 – Xác định xem bạn có cần chuyển tên miền của mình không

Nếu nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cũ của bạn cho phép bạn hủy tài khoản lưu trữ của mình nhưng chỉ trả tiền cho việc đăng ký tên miền, thì bạn có thể chuyển sang bước 7.

Nếu nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cũ của bạn không cho phép bạn giữ tên miền của mình trừ khi bạn cũng trả tiền cho gói lưu trữ, bạn nên chuyển tên miền của mình sang một công ty đăng ký khác như NameCheap, mà tôi đã đề xuất trong phần What What You Need Need. ở đầu trang này.

Bước 7 – Đặt DNS miền DNS (máy chủ tên miền) của bạn để trỏ đến ehost

Khi bạn đăng ký ehost, bạn sẽ nhận được và gửi email từ ehost xác nhận chi tiết tài khoản của bạn và cho bạn biết máy chủ tên mà bạn sẽ cần để trỏ tên miền của bạn. Họ có thể trông giống như LỚN.

Ví dụ như ns1.ehost.com và ns2.ehost.com. Nhưng họ có thể khác. Nếu bạn không có email đó vì lý do nào đó, hãy làm theo các bước dưới đây:

 • Đăng nhập vào tài khoản ehost của bạn và nhấp vào Trang web của tôi trong menu bên trái.
 • Xác định vị trí tài khoản cPanel mà bạn muốn trỏ tên miền của mình và nhấp vào nút Quản lý
 • Từ bên trong cPanel, xác định vị trí và nhấp vào liên kết Thông tin máy chủ của máy tính trong bảng điều khiển bên trái. Nếu bạn có thể nhìn thấy nó, hãy nhấp vào Mở rộng Số liệu thống kê để hiển thị nó.
 • Tại đây bạn sẽ tìm thấy Tên máy chủ của mình.
 • Chuyển đến trang này (tab mới) và nhập / dán tên máy chủ của bạn vào bảng. Nó sẽ cho bạn thấy máy chủ tên của bạn.
 • Ghi lại những máy chủ tên.

Bây giờ, hãy đến công ty đăng ký tên miền của bạn và chỉnh sửa cài đặt DNS cho tên miền của bạn. Thay đổi máy chủ tên thành tên bạn nhận được từ ehost.

Tiền boa: Đợi khoảng 24 giờ trước khi bạn thực hiện bất kỳ công việc nào trên trang web của bạn. Có thể mất tới 24 giờ để các thay đổi máy chủ tên được truyền qua tất cả các ISP trên toàn thế giới. Lý do tôi nhấn mạnh điều này là vì mặc dù bạn đã thay đổi máy chủ tên, nhưng nó vẫn có thể phục vụ trang web của bạn từ tài khoản lưu trữ cũ khi bạn truy cập trong trình duyệt của mình, vì vậy mọi chỉnh sửa bạn đã thực hiện sẽ biến mất khi DNS lan truyền đầy đủ.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me