Kết hợp với WordPress

Hướng dẫn di chuyển Wix sang WordPressWix là một trình tạo trang dễ sử dụng, cho phép bạn có được một trang web cơ bản và chạy nhanh nhờ giao diện và mẫu kéo và thả. Nhiều chủ doanh nghiệp có ngân sách hoặc những người thích sự dễ sử dụng đã chọn tham gia Wix khi xây dựng trang web của họ.


Mặc dù Wix có thể là một giải pháp khả thi cho một trang web cơ bản, nhưng nó có thể mở rộng quy mô với doanh nghiệp của bạn khi nó bắt đầu phát triển. Như vậy, tại một số thời điểm, chắc chắn bạn sẽ phải chuyển sang một nền tảng mạnh mẽ hơn.

Nếu bạn muốn tìm cách rời khỏi Wix, không có nền tảng nào tốt hơn WordPress. Nó cung cấp hơn 50% Internet và cho phép bạn xây dựng một trang web có thể hỗ trợ sự phát triển của doanh nghiệp của bạn.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn từng bước cách chuyển đổi trang web Wix của bạn sang WordPress, mặc dù thực tế là Wix không cho phép bạn xuất dữ liệu của mình một cách dễ dàng. Với một chút công việc, bạn có thể chuyển trang web của mình từ Wix sang WordPress mà không phải bắt đầu lại.

Bắt đầu nào.

Những điều bạn cần biết và làm trước khi chuyển đổi trang web Wix của bạn sang WordPress

Trước khi tham gia vào quá trình di chuyển, có một vài điều bạn cần biết. Như đã đề cập trước đó, Wix không phải là một nền tảng được trang bị để xử lý sự phát triển của trang web của bạn. Bên cạnh đó, đó là một giải pháp được lưu trữ có nghĩa là mọi thứ từ miền của bạn đến lưu trữ của bạn đã được họ xử lý.

Khi bạn quyết định chuyển sang nền tảng tự lưu trữ, bạn sẽ có trách nhiệm tìm kiếm lưu trữ của riêng mình và đảm bảo tên miền của bạn không hết hạn.

Điều cuối cùng cần lưu ý là mẫu Wix của bạn không thể được tạo lại trong pixel pixel theo pixel. Như vậy, trang web của bạn có thể sẽ trông khác so với trên Wix.

Tuy nhiên, có rất nhiều chủ đề đẹp để lựa chọn, cả miễn phí và trả phí, vì vậy rất có thể bạn sẽ có thể tìm thấy một chủ đề mà bạn sẽ yêu.

Với ý nghĩ đó, ở đây, hãy bắt đầu những gì bạn cần làm trước khi bắt đầu quá trình di chuyển.

Bước 1: Mua Hosting

Bluehost

Bước đầu tiên là mua một gói lưu trữ cho trang web của bạn. Có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ ngoài kia; từ kế hoạch lưu trữ chia sẻ giá rẻ đến lưu trữ WordPress được quản lý đắt tiền hơn.

Lưu trữ WordPress được chia sẻ là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn có một nhà phát triển trong nhóm quản lý trang web của mình và chăm sóc các nhiệm vụ bảo trì có liên quan đến việc sở hữu một trang web.

Điều này bao gồm đảm bảo WordPress với các plugin và chủ đề mà bạn sử dụng trên trang web của mình được cập nhật. Nó cũng liên quan đến việc tối ưu hóa trang web của bạn để tải nhanh và thực hiện các thực tiễn bảo mật thích hợp. Nói cách khác, các gói lưu trữ được chia sẻ có rất nhiều trách nhiệm từ phía bạn khi bảo trì trang web.

Nhưng nếu bạn không muốn lo lắng về các nhiệm vụ bảo trì, thì WordPress hosting được quản lý là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Với một kế hoạch lưu trữ được quản lý, công ty lưu trữ sẽ xử lý các khía cạnh kỹ thuật liên quan đến trang web của bạn. Điều này bao gồm tối ưu hóa trang web của bạn để tải nhanh, bảo mật và giám sát trang web của bạn để ngăn chặn các nỗ lực hack.

Một số gói lưu trữ được quản lý thậm chí sẽ áp dụng các bản cập nhật WordPress và plugin cho bạn, vì vậy tất cả những gì bạn phải lo lắng là cập nhật trang web của bạn với nội dung mới và điều hành doanh nghiệp của bạn.

Tên miền của tôi thì sao?

Hãy nhớ rằng nếu bạn đã sử dụng gói Wix miễn phí hoặc nếu bạn muốn thay đổi tên trang web hoặc tên miền của mình, bạn cũng sẽ cần phải mua một tên miền mới.

Mặc dù hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được chia sẻ sẽ cung cấp cho bạn một tên miền miễn phí khi bạn đăng ký lưu trữ, nhưng nó tốt hơn nếu bạn đăng ký tên miền của mình với một nhà cung cấp như Namecheap hoặc Google Domains.

Nếu bạn đã mua một tên miền bằng Wix, bạn có thể giữ nó và chuyển nó sau khi bạn đã chuyển qua tất cả nội dung của bạn từ trang web Wix của bạn.

Chuyển tên miền của bạn

Khi bạn đã có dịch vụ lưu trữ mới, đã đến lúc chuyển tên miền của bạn sang một công ty đăng ký mới hoặc công ty lưu trữ của bạn nếu bạn muốn giữ mọi thứ ở một nơi.

Đây là những gì bạn phải làm:

 1. Nếu bạn đã mua tên miền của mình từ Wix, hãy bắt đầu bằng cách đăng nhập vào tài khoản Wix của bạn.
 2. Tìm liên kết Tên miền của tôi và chọn tên miền của bạn.
 3. Trong tab Nâng cao, nhấp vào Chuyển đi từ Wix.
 4. Nhấp vào Gửi mã.
 5. Khi mã đến trong hộp thư đến của bạn, hãy liên hệ với công ty lưu trữ của bạn và cung cấp cho họ mã. Sau đó, họ sẽ hoàn tất quy trình chuyển tên miền cho bạn và đảm bảo rằng nó trỏ đến trang web WordPress của bạn.
 6. Mặt khác, nếu bạn đã chuyển tên miền sang một công ty đăng ký riêng, bạn sẽ cần phải chỉ tên miền của mình để sử dụng máy chủ tên máy chủ lưu trữ của bạn bằng cách sửa đổi cài đặt DNS.

Bước 2: Cài đặt WordPress

Hầu hết các gói lưu trữ WordPress, như các gói được cung cấp bởi Bluehost hoặc Siteground, sẽ được cài đặt sẵn WordPress. Các gói lưu trữ WordPress được quản lý cũng bao gồm WordPress được cài đặt sẵn theo mặc định.

Nhưng nếu WordPress không được thiết lập theo mặc định, bạn sẽ cần phải cài đặt nó. May mắn thay, điều này rất dễ thực hiện vì hầu hết các máy chủ đều có tính năng cài đặt WordPress chỉ bằng một cú nhấp chuột thường có thể được tìm thấy khi bạn đăng nhập vào bảng điều khiển của tài khoản lưu trữ của bạn.

Để cài đặt WordPress, tất cả những gì bạn phải làm là làm theo lời nhắc trên màn hình sẽ hỏi bạn về tiêu đề trang web của bạn, tên miền bạn muốn cài đặt WordPress và tên người dùng và mật khẩu bạn muốn sử dụng để đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress.

Khi bạn đã điền tất cả thông tin đó, bạn sẽ phải nhấp vào nút Cài đặt ngay và chờ quá trình hoàn tất. Khi đã hoàn thành, bạn có thể đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress của mình.

Nó là một ý tưởng tốt để thiết lập permalinks WordPress của bạn. Điều này sẽ xác định URL cho mỗi bài đăng blog và trang trên trang web của bạn. Theo mặc định, WordPress sẽ bao gồm ngày trong permalink nhưng bạn có thể thay đổi nó thành một cái gì đó đơn giản như www.yourwebsite.com/blog-post-title.

Để làm điều này, đi Cài đặt> Permalinks và chọn cấu trúc permalink bạn muốn. Sau đó, nhấp vào nút Lưu Thay đổi.

Bước 3: Cài đặt và Tùy chỉnh Chủ đề WordPress

Theo mặc định, WordPress sẽ đi kèm với một chủ đề được cài đặt sẵn. Tuy nhiên, chủ đề mặc định, TwentyToven, là những barebones khá đẹp. May mắn thay, bạn có thể tìm thấy hàng ngàn chủ đề miễn phí trên kho chủ đề WordPress chính thức.

Chủ đề WordPress

Nếu bạn đang tìm kiếm một chủ đề tương tự với trình xây dựng kéo và thả Wix, thì lựa chọn tốt nhất của bạn là cài đặt một plugin xây dựng trang như Elementor, Beaver Builder hoặc Divi. Điều này sẽ cung cấp cho bạn giao diện kéo và thả và thiết kế linh hoạt mà bạn đã sử dụng. Tuy nhiên, trên đầu trang của trình tạo trang, bạn cũng sẽ cần một chủ đề tương thích với một trình tạo trang. Một vài chủ đề hoạt động với các trình tạo trang ở trên bao gồm Astra, OceanWP và GeneratePress.

Để cài đặt một trong những chủ đề này, hãy đi đến Ngoại hình> Chủ đề và sau đó tìm kiếm nó. Sau đó, bấm vào Cài đặt và kích hoạt.

Sau đó bạn có thể đi đến Ngoại hình> Tùy chỉnh để tùy chỉnh giao diện trang web WordPress của bạn bằng cách thay đổi màu sắc, phông chữ và các kiểu hình ảnh khác.

Sau khi bạn đã tùy chỉnh chủ đề theo ý thích của mình, bây giờ bạn có thể bắt đầu quá trình chuyển đổi trang web Wix của mình sang WordPress.

Chuyển đổi trang web Wix của bạn sang WordPress

Vì vậy, bây giờ công việc tiền xử lý đã hoàn tất, đã đến lúc chuyển đổi trang web Wix của bạn sang WordPress. Có ba tùy chọn để làm như vậy: bạn có thể di chuyển thủ công trang web Wix của mình, bạn có thể tự động hóa quy trình với sự trợ giúp của plugin hoặc bạn có thể sử dụng dịch vụ của bên thứ ba. Hãy để từng bước đi qua từng tùy chọn này.

1. Cách chuyển đổi thủ công trang web Wix của bạn sang WordPress

Giải pháp đầu tiên mà chúng tôi sẽ đề cập là chuyển đổi thủ công trang web Wix của bạn sang WordPress. Tùy chọn này liên quan đến việc sao chép và dán nội dung của các trang và bài đăng trên blog của bạn từ Wix sang WordPress.

Nếu bạn không có nhiều nội dung (kết hợp ít hơn hai chục trang và bài đăng) thì đây có thể là giải pháp tốt nhất vì bạn sẽ đảm bảo rằng mọi bài đăng và trang trên trang web của bạn đều được chuyển qua cùng với tất cả hình ảnh của bạn.

Tất cả bạn phải làm là làm theo các bước dưới đây:

 1. Trong khi đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress của bạn, hãy mở tab trình duyệt mới và điều hướng đến trang web Wix của bạn.
 2. Bắt đầu với trang chủ, tô sáng tất cả văn bản và nhấp vào sao chép.
 3. Chuyển sang tab bằng bảng điều khiển WordPress của bạn và điều hướng đến Trang. Bấm vào Thêm mới.
 4. Khi trình chỉnh sửa trang tải, hãy đặt tên trang với tên trang bạn sao chép và dán nội dung vào. Bạn cũng có thể sử dụng trình chỉnh sửa Gutenberg để bố trí trang tương tự như cách trang chủ Wix của bạn hoặc bất kỳ trang nào khác được trình bày.
 5. Để xem trang chủ của bạn trông như thế nào và để đảm bảo tất cả các định dạng là chính xác, hãy lưu dưới dạng bản nháp và sau đó xem trang.
 6. Cuối cùng, xuất bản trang.

Chỉ cần lặp lại quy trình này cho mỗi trang và đăng trên trang web Wix của bạn. Bạn thậm chí có thể tăng tốc quá trình này bằng cách cài đặt một plugin như Trang khối / Bài viết và tạo trước tất cả các trang và bài đăng của bạn và sau đó chỉ cần chỉnh sửa các bài đăng và trang đó để dán nội dung vào.

Trang cá nhân

Tuy nhiên, nếu trang web của bạn có nhiều nội dung, quá trình này có thể khá tẻ nhạt và tốn thời gian. Như vậy, bạn có thể muốn xem xét một trong hai tùy chọn tiếp theo được nêu dưới đây.

2. Cách bán tự động quá trình di chuyển Wix sang WordPress

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, sử dụng phương pháp bán tự động để di chuyển trang web Wix của bạn có thể là một lựa chọn tốt hơn. Vì Wix là một nền tảng đóng, không có cách nào dễ dàng để xuất nội dung của bạn từ đó.

Tuy nhiên, đó là tin tốt. Một trong những điều tuyệt vời về WordPress là nó hỗ trợ nhập nội dung từ các nền tảng khác dưới dạng bài đăng. May mắn thay, các bài đăng trên blog của Wix có thể được lưu dưới dạng nguồn cấp RSS và do đó được nhập vào WordPress.

Hãy nhớ rằng bạn vẫn sẽ phải sử dụng phương pháp thủ công để di chuyển nội dung các trang của bạn sang trang web WordPress của bạn. Bạn cũng sẽ cần thêm bất kỳ hình ảnh nào từ các bài đăng và trang blog của mình theo cách thủ công vì nguồn cấp dữ liệu RSS đã giành được hình ảnh.

Thêm nút RSS vào Wix

 1. Để bắt đầu quá trình này, bạn sẽ cần lưu nguồn cấp dữ liệu RSS Wix trên máy tính của mình trước. Nếu bạn có một blog Wix cũ, chỉ cần truy cập www.yourdomainname.com/feed.xml. Nhấp chuột phải vào trang và chọn Lưu thành… sau đó lưu tệp trên máy tính của bạn.
 2. Nếu bạn có blog Wix mới hơn, bạn sẽ cần thêm nút RSS vào blog của mình bằng cách nhấp vào + ký và chọn nút RSS. Hãy chắc chắn rằng bạn đã sử dụng Trình chỉnh sửa trang web Wix để xem tùy chọn này. Lưu các thay đổi và sau đó điều hướng đến trang web trực tiếp của bạn.
 3. Bấm vào trang blog và sau đó bấm vào Nút RSS.
 4. Nhấp chuột phải vào bất cứ nơi nào trên trang và chọn Lưu thành… và lưu tệp XML.
 5. Quay trở lại trang web WordPress của bạn và đi đến Công cụ> Nhập.
 6. Cài đặt Trình nhập RSS WordPress và kích hoạt nó.
 7. Khi Trình nhập RSS đã được cài đặt, nhấp vào Chạy nhập khẩu.
 8. Nhấp vào nút Duyệt và định vị tệp XML bạn đã lưu từ trang web Wix của mình.
 9. Nhấp chuột Nhập khẩu.
 10.  Đôi khi, toàn bộ nguồn cấp dữ liệu đã được nhập vào lần thử đầu tiên. Hãy chắc chắn kiểm tra số lượng bài viết đã được nhập bằng cách đi đến Bài viết> Tất cả bài viết. Nếu một số bài viết bị thiếu, hãy chỉnh sửa tệp XML bằng trình soạn thảo văn bản như Notepad và xóa các bài đăng đã được nhập. Sau đó, nhập lại tệp XML.
 11.  Để nhập các trang của bạn, hãy làm theo phương pháp thủ công được nêu trong tùy chọn đầu tiên.
 12. Bước cuối cùng là nhập hình ảnh. Cách dễ nhất để làm điều này là sử dụng một plugin như Tự động tải lên hình ảnh. Plugin này sẽ tìm kiếm URL hình ảnh trong bài đăng và tự động tải lên và nhập hình ảnh bên ngoài vào thư mục tải lên WordPress. Nó cũng sẽ thêm hình ảnh vào thư viện phương tiện và thay thế URL hình ảnh mới bằng URL cũ.

Tự động tải lên hình ảnh

Quá trình này là một giải pháp tuyệt vời nếu bạn có nhiều hơn một vài chục bài đăng blog để di chuyển qua. Tuy nhiên, nó vẫn là một quá trình rườm rà nếu bạn có một trang web hơi lớn với nhiều trang cũng như bài đăng trên blog. Trong trường hợp đó, bạn có thể muốn xem xét tùy chọn thứ ba bên dưới.

3. Sử dụng dịch vụ của bên thứ ba để di chuyển trang web Wix của bạn sang WordPress

Tùy chọn cuối cùng là sử dụng dịch vụ của bên thứ ba như CMS2CMS để di chuyển trang web Wix của bạn. Điều đáng nói là đây là một dịch vụ phải trả tiền và giá sẽ phụ thuộc vào số lượng bài đăng và trang bạn có trên trang web hiện tại của bạn.

CMS2CMS

Trang định giá của họ nói rằng việc di chuyển đầy đủ bắt đầu từ $ 9 và bạn có thể tận dụng việc di chuyển Demo miễn phí để xem quy trình hoạt động như thế nào.

Chọn di chuyển bản demo miễn phí

Để bắt đầu với quy trình này, hãy làm theo các bước dưới đây.

 1. Trước tiên, bạn sẽ cần cài đặt Trình kết nối CMS2CMS. Đi đến Plugin> Thêm mới và tìm kiếm nó, sau đó cài đặt và kích hoạt plugin.
 2. Khi bạn đã cài đặt và kích hoạt plugin, nhấp vào Plugin> Trình kết nối CMS2CMS.
 3. Tạo tài khoản của bạn với Trình kết nối CMS2CMS.
 4. Khi bạn đã thiết lập kết nối với trang web CMS2CMS, nhấp vào Tiến hành.
 5. Lựa chọn Di chuyển bản demo miễn phí.
 6. Nhập URL cho trang web Wix của bạn và xác minh kết nối.
 7. Nhập URL cho trang web WordPress của bạn và xác minh kết nối.
 8. Trên trang tiếp theo, xác nhận các loại CMS và ánh xạ các nguyên tắc phân loại
 9. Chọn các tùy chọn di chuyển bổ sung mong muốn của bạn, bao gồm di chuyển hình ảnh của bạn, làm cho URL thân thiện với SEO, nhận đề xuất thiết kế và chuyển hướng URL.
 10.  Nhấp chuột Bắt đầu di chuyển. Di chuyển bản demo sẽ di chuyển tối đa mười trang nội dung với hình ảnh được tìm thấy trên các trang đó.
 11. Nếu bạn hài lòng với kết quả di chuyển, bây giờ bạn có thể tiến hành quá trình di chuyển thực tế.

Khẳng định nguyên tắc phân loại

Điều đáng nói là gói này đã giành được sự hỗ trợ từ nhóm CMS2CMS nhưng bạn có thể khởi động lại quá trình di chuyển sau nếu bạn thấy rằng quá trình di chuyển thực tế đã diễn ra như mong đợi.

Di chuyển bản demo hoàn tất

Nếu bạn muốn có trải nghiệm hoàn hảo, bạn có thể chọn một trong những gói cao cấp của họ có giá bắt đầu từ $ 299 và bao gồm di chuyển một số lượng lớn trang, di chuyển tùy chỉnh và di chuyển thiết kế trang web Wix của bạn.

Phải làm gì sau khi bạn di chuyển trang web của bạn

Khi quá trình di chuyển hoàn tất, có một vài điều bạn cần làm trước khi bạn có thể hủy gói Wix của mình.

Thiết lập tính năng thiếu

Điều đầu tiên bạn có thể làm sau khi quá trình di chuyển hoàn tất là thiết lập mọi tính năng tích hợp mà bạn đã có trên trang web Wix của mình. Điều này có thể bao gồm bất kỳ hình thức đặt hẹn hoặc hình thức liên lạc, hình thức đăng ký email, nút chia sẻ xã hội và tương tự.

Nói cách khác, bạn sẽ cần tìm các plugin có chức năng này. Ví dụ: bạn có thể muốn sử dụng plugin Liên hệ 7 trên trang liên hệ của mình hoặc một plugin như Amelia để đặt lịch hẹn.

Để cài đặt một plugin mới, hãy đi đến Plugin> Thêm mới và sau đó tìm kiếm một tính năng hoặc chức năng bạn muốn.

Tìm kiếm plugin

Bạn có thể nhấp vào Thêm chi tiết để xem plugin có làm những gì bạn muốn không và xem các đánh giá về plugin. Sau đó, chỉ cần cài đặt và kích hoạt plugin.

Tạo Menu điều hướng của bạn

Bước tiếp theo là đảm bảo khách truy cập của bạn có thể dễ dàng đi từ trang này sang trang tiếp theo. Bạn cần phải thiết lập menu điều hướng bằng cách vào Ngoại hình> Menu. Nhập tên cho menu chính của bạn và nhấp vào Tạo Menu cái nút.

Tạo một menu

Sau đó, bạn có thể chọn các trang bạn muốn thêm vào menu này và nhấp vào nút Thêm vào Menu. Hãy chắc chắn chọn vị trí menu từ menu thả xuống và sau đó nhấp vào Lưu menu cái nút.

Kiểm tra trang web của bạn

Bạn đã gần như hoàn thành quá trình di chuyển, vì vậy đây là thời điểm hoàn hảo để kiểm tra trang web của bạn và đảm bảo mọi thứ hoạt động như dự định. Hãy chắc chắn kiểm tra từng bài đăng và trang và kiểm tra từng liên kết để đảm bảo nó đi đến đúng vị trí.

Bạn có thể tăng tốc quá trình bằng cách sử dụng một plugin như Kiểm tra liên kết bị hỏng để xem nếu có bất kỳ liên kết trên trang web của bạn cần cập nhật.

Hủy gói Wix của bạn

Bước cuối cùng là hủy gói Wix của bạn sau khi trang web và chuyển tên miền hoàn tất. Bạn cần phải đăng nhập vào trang web Wix của mình và điều hướng đến Đăng ký. Từ đây, hủy đăng ký trả phí của bạn và sau đó đóng tài khoản Wix của bạn.

Suy nghĩ cuối cùng

Di chuyển trang web Wix của bạn sang WordPress không phải là một nhiệm vụ dễ dàng nhưng nếu bạn chuẩn bị đúng cách và bạn biết những bước nào có liên quan đến quy trình, bạn sẽ thấy nó dễ dàng hơn nhiều.

Nếu bạn đã sẵn sàng để di chuyển khỏi Wix, hãy dành thời gian và làm theo các bước trong bài viết này để chuyển đổi thành công trang web Wix của bạn sang WordPress. Khi quá trình hoàn tất, bạn sẽ có toàn quyền kiểm soát trang web của mình và trang web của bạn sẽ có thể mở rộng và hỗ trợ sự phát triển của doanh nghiệp của bạn.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map