Đóng góp bởi chuyên gia khách Andrew McLoughlin cho Tiếp thị kỹ thuật số Colibri


Một điều mà chúng tôi đã học được khi trở thành một cơ quan tiếp thị kỹ thuật số hàng đầu ở San Francisco là những nỗ lực của chúng tôi gần như hoàn toàn vô nghĩa nếu chúng tôi không có cách nào để đo lường tác động của chúng tôi. Giống như hầu hết các doanh nghiệp, chúng tôi phụ thuộc vào phản hồi, theo dõi kết quả, thử nghiệm các phương pháp và chiến lược mới và có thể so sánh kết quả một cách khách quan.

Đối với các nhà tiếp thị kỹ thuật số, Google Analytics là một trong những công cụ quan trọng nhất để theo dõi kết quả và đảm bảo trang web của bạn được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm. Chúng tôi đã kết hợp khóa học sự cố này bên dưới để cung cấp cho bạn khuôn khổ bạn cần để hiểu phần mềm và bắt đầu làm việc với bộ công cụ kỹ thuật số của riêng bạn. Từ chối trách nhiệm nhỏ, đây không phải là ý nghĩa để thay thế khóa học và chứng nhận phân tích riêng của Google, mà là để bổ sung cho nó.

Google Analytics và Tầm quan trọng của Số

Hãy tưởng tượng một kịch bản: It khuyết giữa mùa xuân. Trang web của bạn vừa xuất bản một trang đích mới sử dụng một cụm từ hơi khác so với thương hiệu thông thường của bạn. Bạn liên kết đến trang đích từ bản tin hàng tháng của bạn và xuất bản liên kết đến nó trên các tài khoản truyền thông xã hội của bạn. Ba ngày sau, trang web của bạn có số lần chuyển đổi tăng (ví dụ: doanh số từ cửa hàng trực tuyến của bạn). Có vẻ như các chuyển đổi tương quan với trang đích mới, với nhãn hiệu đã thay đổi, vì vậy bạn làm lại toàn bộ trang web của mình để phù hợp với tông màu và hình ảnh mới. Tuy nhiên, đột nhiên, chuyển đổi giảm và doanh thu đạt mức thấp nhất mọi thời đại. Có chuyện gì?

Sai lầm trong ví dụ này là khớp với mối tương quan của hai sự kiện – trang đích mới và sự gia tăng chuyển đổi – và giả sử, không có bằng chứng, rằng thương hiệu mới trực tiếp gây ra sự tăng đột biến trong chuyển đổi. Nếu bạn đã theo dõi lưu lượng truy cập của mình bằng Google Analytics, thì bạn đã thấy rằng tỷ lệ thoát cho trang đích mới cao bất thường và thời gian trên trang thấp bất thường. Mọi người ghét thương hiệu mới, ngay cả những người thích trang web của bạn đủ để đăng ký nhận bản tin. Chuyển đổi của bạn tăng đột biến vì chúng luôn tăng đột biến vào khoảng thời gian này trong năm: mọi người đang mua quà tặng cho Ngày của Mẹ.

Trong trường hợp này, phân tích dữ liệu sẽ lưu trang web của bạn khỏi sự tự phá hoại đáng tiếc của hành động một cách vội vàng mà không có bằng chứng. Có số cứng, truy tìm nguồn gốc của chúng và phân đoạn dữ liệu theo một số biến khác nhau là con đường rõ ràng duy nhất dẫn đến thành công.

Làm sao không phải Để sử dụng Google Analytics

-Kênh so với kỹ thuật

Mặc dù kịch bản của chúng tôi ở trên đã nói, nhưng đừng nhầm Google Analytics với công cụ tiếp thị toàn diện, cuối cùng mà một số người sử dụng. Thật vậy, có một lỗi chính yếu mà nhiều nhà tiếp thị kỹ thuật số thiếu kinh nghiệm mắc phải khi sử dụng Google Analytics lần đầu tiên. Hãy để chúng tôi giải thích.

Về cơ bản, Google Analytics phá vỡ dữ liệu chủ yếu theo kênh. Có nhiều cách khác để định cấu hình báo cáo của bạn, nhưng mặc định và cách mà hầu hết mọi người bắt đầu, chia nhỏ lưu lượng truy cập thành các nhóm như mật hữu cơ (những người tìm thấy trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm bằng cách truy vấn các từ khóa có liên quan), Trực tiếp trực tiếp ( những người đã nhấp vào một liên kết, tải một dấu trang hoặc gõ một URL), Xã hội Xã hội (những người đến từ các phương tiện truyền thông xã hội), Tìm kiếm trả tiền trên mạng (những người đã nhấp vào một quảng cáo phải trả tiền), v.v..

Nhóm dữ liệu mặc định này giúp dễ dàng nghĩ rằng mỗi kênh rời rạc là một tiếp thị riêng biệt chiến lược. Đó là một cạm bẫy nghiêm trọng, và nó bắt ngày càng nhiều nhà tiếp thị kỹ thuật số trong bẫy của nó.

Google Analytics thực hiện tốt công việc cho bạn biết về lưu lượng truy cập trang web của bạn và hành vi của người dùng, v.v., nhưng don don coi nó như một sự bắt kịp cho những nỗ lực tiếp thị rộng lớn hơn của bạn. Lời khuyên tốt nhất chúng tôi có thể cung cấp cho bạn là sử dụng công cụ theo cách mà nó dự định. Donith cố gắng đóng đinh bằng tuốc nơ vít và don hy vọng Google Analytics sẽ thực hiện những nỗ lực lớn cho chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn.

Những gì nó Có thể Làm

Vì vậy, ngoài ý muốn đó, hãy để Google nói về Google Analytics, nhiều điểm mạnh và ứng dụng khác nhau. Nó có thể cho bạn biết khách truy cập của bạn đến từ đâu, bằng cách nhóm lưu lượng truy cập của bạn vào các nguồn riêng biệt. Nó có thể cho bạn biết những loại đường dẫn người dùng đi theo khi họ truy cập trang web của bạn và dữ liệu có thể được phân đoạn theo một số biến để có được bức tranh toàn diện hơn. Nó có thể theo dõi chuyển đổi, mục tiêu và tương tác của người dùng và trong các trường hợp phù hợp, nó có thể được sử dụng để xem liệu các sáng kiến ​​tiếp thị mới có ảnh hưởng đến bạn không.

Hãy hình dung ra một kịch bản khác. Bạn muốn tìm hiểu thêm về người dùng của bạn, nhân khẩu học của bạn, đặc biệt là để giúp bạn quyết định xem có đáng để bạn đầu tư vào phiên bản di động dành riêng cho trang web của bạn hay để chuyển hướng các nỗ lực tiếp thị của bạn. Vì vậy, bạn lập biểu đồ dữ liệu, chia nhỏ người dùng theo vị trí, loại thiết bị (độ phân giải màn hình có thể cho bạn biết đó là máy tính bảng, điện thoại di động hay máy tính để bàn), trình duyệt, ngôn ngữ, v.v..

Bằng cách phân tích kết quả, bạn phát hiện ra rằng phần lớn khách truy cập của bạn chủ yếu là người dùng máy tính bảng nói tiếng Đức, hầu hết trong số họ có trụ sở tại châu Âu. Dường như phần lớn người dùng của bạn là khách truy cập lặp lại, thường theo liên kết trực tiếp.

Vậy bạn làm gì?

Trong trường hợp này, bạn nên khôn ngoan đầu tư vào phiên bản tiếng Đức của trang web, được tối ưu hóa cho thiết bị di động. Bạn cũng có thể thấy thành công đáng kể từ một bản tin, vì một tỷ lệ lớn người dùng như vậy đã thể hiện sự quan tâm thường xuyên hoặc nhất quán đối với nội dung của bạn.

Bằng cách để dữ liệu cho bạn biết thêm về những gì thực sự xảy ra, bạn sẽ học được nhiều hơn về người dùng của mình và bạn sẽ có thể đáp ứng tốt hơn nhu cầu của họ.

Điểm chuẩn

Điều với dữ liệu, thậm chí dữ liệu toàn diện, là nó không hữu ích với bạn mà không có ngữ cảnh. Bạn có thể ngoại suy từ một vài điểm dữ liệu. Đây là nơi điểm chuẩn đến.

Về cơ bản, điểm chuẩn là quá trình bạn theo dõi dữ liệu theo thời gian, tùy theo hoàn cảnh, để cảm nhận về mức độ lan truyền điển hình của người dùng như thế nào, để bạn có cách đánh giá dữ liệu cho một chiến dịch cụ thể so với mức trung bình . Bất cứ khi nào có thể, chúng tôi theo dõi dữ liệu trong ít nhất ba tháng, tối thiểu, khi đưa ra điểm chuẩn của chúng tôi, chỉ để tính đến các ngoại lệ (như mua sắm trong ngày của mẹ!) Lý tưởng nhất là bạn muốn theo dõi dữ liệu so với điểm chuẩn từ cùng tháng của năm, cùng một ngày trong tuần, và thậm chí cùng thời gian trong ngày. Chẳng hạn, nếu lưu lượng truy cập của bạn tăng đột biến vào khoảng 5 giờ sáng PST (lúc 2 giờ chiều tại Berlin), bạn sẽ muốn theo dõi kết quả của mình trong cùng khoảng thời gian khi so sánh kết quả của chiến dịch hoặc trang đích mới. Hầu hết các trang web kinh doanh thường tăng đột biến vào giữa ngày vào các ngày trong tuần, trong khi hầu hết các trang web giải trí tăng đột biến vào buổi tối và cuối tuần.

Nếu trang web của bạn đã được một thời gian, nó cũng luôn luôn tốt để theo dõi các điểm chuẩn hàng năm. Nếu trang web của bạn tăng đột biến vào dịp Giáng sinh, thì đừng tuyệt vọng nếu lưu lượng truy cập của bạn cho tháng 6 không phù hợp với mức cao nhất mọi thời đại của bạn. Bạn càng bối cảnh hóa dữ liệu của mình, nó sẽ càng hữu ích hơn và chính xác hơn và chính xác những suy luận bạn tạo ra.

Lời khuyên và chiến lược

-Don mệnh chạm vào dữ liệu thô

Từ thời điểm bạn triển khai mã theo dõi phân tích của mình, hãy giữ một chế độ xem hoàn toàn chưa được lọc và chưa được sửa đổi. Nếu bạn không có, hãy tạo một hiện nay. Khi bạn lọc dữ liệu của mình, nó sẽ lọc hồi tố. Google không lưu các phiên bản trước, vì vậy các thay đổi của bạn là vĩnh viễn. Nếu bạn vô tình triển khai bộ lọc không chính xác hoặc xóa một số dữ liệu nhất định, nó sẽ biến mất, vì vậy hãy giữ một bản sao lưu toàn bộ tài khoản của bạn. Bạn luôn có thể xây dựng lại các bộ lọc, nhưng bạn có thể khôi phục dữ liệu mà không cần lưu trữ.

-Trước tiên hãy thử mọi thứ trong chế độ xem thử

Giống như mẹo trước, khi thêm bộ lọc hoặc tạo chế độ xem tùy chỉnh, trước tiên hãy luôn thực hiện thay đổi trong hộp cát. Sử dụng chế độ xem thử để chơi xung quanh và để đảm bảo rằng các bộ lọc của bạn đang thực hiện những gì bạn muốn. Bằng cách đó, bạn sẽ có cơ hội thử lại và hoàn thiện nó trước khi bạn thay đổi vĩnh viễn.

-Don Patrick tạo ra một triệu bộ lọc khi người ta sẽ làm

Giả sử bạn đang lọc thư rác bot (và bạn nên như vậy!). Bạn không muốn dữ liệu người dùng giả mạo làm xáo trộn kết quả của bạn và có rất nhiều tên máy chủ mà bạn sẽ muốn loại trừ. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn có thể viết một biểu thức chính quy đơn giản mà bạn có thể thêm vào vô thời hạn cho mỗi tên máy chủ mới mà bạn muốn lọc ra. Bằng cách chỉ tạo một bộ lọc duy nhất, được gọi là spam bot spam, hoặc sử dụng nó đúng cách, bạn có thể tiết kiệm cho mình những rắc rối khi cố gắng vượt qua hàng trăm bộ lọc riêng lẻ bất cứ khi nào bạn cần thêm hoặc sửa đổi một điều cụ thể. Nó thực hành tốt nhất, và nó sẽ giúp bạn thoát khỏi cơn đau đầu dữ dội trong thời gian dài.

-Tài liệu mọi điều theo ngày

Google Analytics cho phép bạn ghi nhật ký các thay đổi, sửa đổi, trang mới và hơn thế nữa và bạn nên ghi lại mỗi thay đổi. Tôi có thể nhấn mạnh rằng đủ. Hãy tưởng tượng nhận thấy một sự tăng đột biến không giải thích được trong lưu lượng truy cập đã bắt đầu hai hoặc ba tháng trước, nhưng đang bắt đầu giảm dần. Thay đổi nào bạn đã thực hiện cho trang web của mình ba tháng trước có thể đã kích hoạt nó? Bạn đã xuất bản một bản tin, hoặc bao gồm một chủ đề cụ thể trong blog của bạn? Bạn đã thực hiện một thay đổi cho kiến ​​trúc trang web của bạn, hoặc cấu trúc lại các menu của bạn? Bạn đã thêm mã theo dõi vào một trang đã luôn ở đó chưa, hiện đang hoạt động kém vì lý do này hay lý do khác?

Nếu không có nhật ký và không có ngữ cảnh, dữ liệu của bạn, tuy nhiên, đã giành được, rất hữu ích cho bạn.

Suy nghĩ chia tay

Đó là điều đó cho khóa học sụp đổ Google Analytics nhanh chóng của chúng tôi dành cho các nhà tiếp thị kỹ thuật số. Chúng tôi hy vọng nó cung cấp cho bạn nhiều nền tảng hơn trong cách sử dụng công cụ cực kỳ linh hoạt này. Nếu bạn đã thành thạo Analytics, chúng tôi hy vọng rằng bài đăng này sẽ truyền cảm hứng cho bạn tiếp tục phát triển các thói quen tốt và tận dụng tối đa dữ liệu của bạn, trong các nỗ lực tiếp thị kỹ thuật số đang diễn ra của bạn. Nếu bạn đã làm cho đến cuối bài này, thì, thay mặt cho Colibri Digital Marketing, cảm ơn bạn đã đọc. Bạn đá. Chúng tôi hoan nghênh phản hồi của bạn, vì vậy hãy cho chúng tôi một tiếng hét Facebook hoặc là Twitter, Và cho chúng tôi biết những gì bạn nghĩ! Và một lời cảm ơn chân thành đến những người chủ của chúng tôi, vì đã chạy bài này.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me