WHOIS có nghĩa là gì?

Tất cả thông tin liên hệ mà bạn đã nhập trong quá trình đăng ký tên miền sẽ được lưu trữ tự động trong cơ sở dữ liệu WHOIS, cơ sở dữ liệu công cộng chứa tất cả các chi tiết liên hệ và đăng ký và thông tin cho mỗi tên miền được đăng ký với một nhà đăng ký cụ thể. Thông tin này được công khai và có thể được truy cập bởi bất cứ ai muốn. Vì thông tin được cung cấp cho công chúng, điều đó có nghĩa là nó không được bảo vệ.
Tuy nhiên, có một cách để bảo vệ thông tin của bạn được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu của WHOIS. Quy trình bảo vệ cơ sở dữ liệu WHOIS này được gọi là WHOIS riêng, còn được gọi là Quyền riêng tư miền. Bảo mật tên miền giúp bảo vệ thông tin cá nhân của bạn bằng cách che giấu nó khỏi con mắt tò mò của cộng đồng, từ đó giúp bảo vệ bạn khỏi những kẻ gửi thư rác, tiếp thị qua điện thoại và các cá nhân vô đạo đức khác truy cập vào thông tin cá nhân của bạn.


InMotion có cung cấp WHOIS riêng không và nó hoạt động như thế nào?

Là một phần trong cam kết của InMotion, cung cấp trải nghiệm lưu trữ an toàn và lành mạnh cho khách hàng của mình, InMotion cung cấp dịch vụ Bảo mật Miền cho khách hàng của mình. Tuy nhiên, dịch vụ không phải là một tính năng tiêu chuẩn của gói lưu trữ mà được cung cấp dưới dạng dịch vụ bổ sung. Là một dịch vụ bổ sung, điều đó có nghĩa là dịch vụ được cung cấp với chi phí, hiện tại có thể được mua với chi phí 9,99 đô la mỗi năm cho mỗi tên miền. Mặc dù chi phí có thể được coi là hơi đắt, nhưng lợi ích mà nó mang lại cho những người muốn bảo vệ thông tin cá nhân của họ vượt xa chi phí.

Ngay khi khách hàng mua quyền riêng tư của tên miền, InMotion sẽ thay thế các bản ghi thông tin công khai cho tên miền bằng thông tin riêng của InMotion. Thông tin thay thế sẽ bao gồm địa chỉ email, số điện thoại và địa chỉ thực trừ tên Tổ chức, vì đó là chủ sở hữu hợp pháp của tên miền.
Quyền riêng tư WHOIS hoặc quyền riêng tư có sẵn cho tất cả các tên miền ngoại trừ những miền có phần mở rộng .us.

Làm cách nào tôi có thể nhận dịch vụ Bảo mật Tên miền InMotion?

Nhận thông tin WHOIS của bạn được bảo vệ bởi Bảo mật tên miền InMotion khá dễ dàng. Chỉ cần làm theo các bước tiếp theo:

  •  Trước tiên, bạn cần đăng nhập vào Bảng quản lý tài khoản hoặc AMP;
  •  Ngay khi đăng nhập, hãy tô sáng tên miền của tên miền và sau đó nhấp vào Quản lý tên miền tên lửa;
  •  Sau đó, bạn sẽ được đưa đến một trang nơi bạn sẽ thấy tên miền của mình được liệt kê. Ở bên phải tên miền của bạn là một liên kết Thêm Thêm Quyền riêng tư, nhấp vào tên miền tương ứng với tên miền bạn muốn riêng tư.
  •  Nhấp vào nút sẽ đưa bạn đến trang thanh toán nơi bạn có thể giao dịch với bộ phận Thanh toán InMotion về dịch vụ mới của bạn. Bạn có thể chọn sử dụng thông tin thẻ tín dụng hiện có của mình được lưu trữ trong hệ thống của họ hoặc bạn có thể thêm thông tin mới. Điều quan trọng là bạn đồng ý với Điều khoản dịch vụ của họ bằng cách đọc kỹ và sau đó khi đã hiểu và đồng ý, hãy nhấp vào Gửi. Điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù dịch vụ bảo mật đã được thêm vào tên miền của bạn sau khi bạn nhấp vào Gửi Gửi, nhưng có thể mất đến 24 giờ trước khi người khác có thể xem thông tin cập nhật WHOIS.

Khách hàng hiện tại có thể gửi email tới [email protected] hoặc gọi 888-321-4678 hoặc 757-416-6575 (đối với khách hàng quốc tế) trong khi khách hàng mới hoặc những người chưa có tài khoản lưu trữ InMotion, bạn có thể liên hệ với [email protected] hoặc gọi các số được cung cấp ở trên.

Tôi vẫn có thể thay đổi hoặc cập nhật thông tin WHOIS của mình chứ?

Bạn có thể dễ dàng sửa đổi hoặc thay đổi thông tin WHOIS của mình bằng cách sửa đổi chi tiết đăng ký của bạn. Chi tiết đăng ký có thể được sửa đổi thông qua Bảng quản lý tài khoản của bạn. Đây là những gì bạn cần làm.

  •  Đăng nhập vào Bảng quản lý tài khoản của bạn (AMP);
  •  Di chuột qua các Tên miền trên menu trên cùng, sau đó bấm Quản lý Tên miền;
  •  Nhấp vào tên miền nơi bạn muốn thực hiện thay đổi từ danh sách các tên miền được trình bày;
  •  Điều này sẽ đưa bạn đến một trang nơi bạn sẽ thấy một danh sách các liên kết, tìm và nhấp vào liên kết Đánh giá hoặc Thay đổi chi tiết đăng ký của bạn;
  •  Trên màn hình thành công, nhấp vào nút Chỉnh sửa Chỉnh sửa bên cạnh các chi tiết bạn muốn thay đổi;
  •  Sau khi thông tin được thêm vào, hãy xem lại một cách cẩn thận và sau đó nhấp vào Gửi Gửi. Thông tin của bạn nên được thay đổi ngay bây giờ tuy nhiên thường mất tới 24 giờ trước khi có thay đổi trên WHOIS.
Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me