Cùng với sự tiến bộ nhanh chóng của công nghệ, ngày càng có nhiều người tận dụng lợi thế của những cách hiện đại ngày nay. Internet là một trong những bước đột phá lớn nhất trong lịch sử công nghệ. Tại đây, bạn có quyền truy cập vào tất cả các loại thông tin và thậm chí bạn có thể mua sắm các sản phẩm và dịch vụ khác nhau. Nhưng điều quan trọng là, có rất nhiều nhược điểm đối với mọi thứ. Bên cạnh việc là một nguồn thông tin, Internet còn được sử dụng như một phương tiện để khai thác những người khác.


Một số người sử dụng Internet cho các kế hoạch kinh doanh gian dối của họ. Bạn đã bao giờ nhận được email từ một người ẩn danh, thông báo cho bạn về các sản phẩm / dịch vụ giảm giá của họ và các ưu đãi hấp dẫn nhất chưa? Đây thực sự là những tin nhắn rác hoặc email không mong muốn mà chúng tôi không muốn thấy trong hộp thư đến của mình. Họ chỉ đơn giản là gây phiền nhiễu và có thể gây phiền toái một chút, đặc biệt là khi bạn sẽ bắt đầu tự hỏi làm thế nào họ có thể giữ địa chỉ email của bạn ngay từ đầu!

Tên miên la gi?

Đối với các chủ doanh nghiệp muốn tạo và điều hành trang web của riêng họ, chúng tôi khuyên bạn nên đăng ký tên miền của riêng mình để cải thiện uy tín doanh nghiệp hoặc thương hiệu của bạn. Rốt cuộc, ai sẽ muốn kinh doanh trực tuyến với bạn nếu bạn không có tên miền đã đăng ký cho trang web của bạn?

Một tên miền chỉ đơn giản đề cập đến tên của trang web của bạn. Nó được sử dụng để xác định một hoặc nhiều địa chỉ IP. Tên miền được sử dụng trong URL để xác định các trang web cụ thể. Ví dụ: trong URL https://yournamehere.com/index.html, tên miền sẽ là https://yournamehere.com.

Mỗi và mỗi tên miền đi kèm với một hậu tố chỉ ra Tên miền cấp cao (TLD) nó thuộc về. Một số ví dụ về các tên miền như vậy bao gồm .com, .org, .info, .gov, .edu và .net, trong số nhiều tên miền khác.

Bạn không cần phải ở trong một công ty lớn để có một tên miền vì bất kỳ cá nhân nào cũng có thể đăng ký một tên cho chính mình.

Cách đăng ký tên miền

Có rất nhiều cách bạn có thể làm để đăng ký một tên miền. Dưới đây là một số trong số họ:

Bạn có thể đăng ký một tên miền trực tiếp thông qua Nhà đăng ký tên miền được gán và số tên (ICANN). ICANN là một tổ chức được chính phủ chỉ định giám sát và quản lý tên miền.

Nếu bạn không muốn trải qua quá trình đăng ký tên miền của mình với ICANN, bạn có thể chọn đăng ký thông qua một máy chủ web như Bluehost. Công ty sẽ đăng ký tên miền thay cho bạn, thuận tiện về phía bạn.

Làm cách nào tôi có thể bảo vệ thông tin cá nhân của mình bằng tài khoản Bluehost?

Khi bạn đăng ký một tên miền, ICANN sẽ yêu cầu thông tin cá nhân của bạn, như tên thật, địa chỉ nhà và / hoặc doanh nghiệp, địa chỉ email và số liên lạc của bạn. Điều này sẽ được liệt kê trong cơ sở dữ liệu WHOIS có thể truy cập công khai. Và vì mọi người đều có thể thấy thông tin cá nhân của bạn trên cơ sở dữ liệu này, điều đó có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể tìm và liên hệ với bạn với tư cách là chủ sở hữu của một tên miền. Và bởi bất cứ ai, điều này bao gồm những kẻ gửi thư rác, tin tặc, kẻ trộm danh tính và các công ty tiếp thị. Điều này có thể khá rủi ro về phía bạn, đặc biệt nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp trực tuyến.

Bluehost cung cấp dịch vụ có tên Domain Privacy sẽ bảo vệ thông tin cá nhân của bạn trực tuyến. Bảo mật tên miền sẽ phục vụ như trang web của bạn lá chắn, để nói. Với Bảo mật tên miền Bluehost, chỉ thông tin liên lạc của bạn sẽ được hiển thị trong cơ sở dữ liệu công cộng. Họ sẽ thay thế phần còn lại bằng thông tin chung chung. Bằng cách này, danh tính trực tuyến của bạn được bảo vệ cẩn thận và bạn vẫn có thể cập nhật chi tiết liên hệ của mình theo yêu cầu của ICANN.

Làm thế nào để cập nhật thông tin liên lạc tên miền Bluehost WHOIS của bạn

Theo yêu cầu của ICANN, bạn phải cập nhật thông tin liên hệ của mình với tư cách là chủ sở hữu tên miền. Bạn có thể làm theo các bước đơn giản này để cập nhật chi tiết liên lạc của mình thông qua Bluehost:

  1. Đăng nhập vào cPanel.
  1. Tìm kiếm Miềnphần s và bấm vào Quản lý tên miền. Sau đó bạn sẽ được chuyển đến một trang khác.
  1. Trên phần bên trái của bảng điều khiển, nhấp để tô sáng tên miền. Các tab sẽ bật ra ở phía bên phải.
  1. Trong bảng bên phải, nhấp vào Liên lạc
  1. Từ đó, bạn sẽ thấy ba phần trong Danh bạ, cụ thể là Quản trị viên, người đăng ký, và Chọn theo những gì bạn muốn cập nhật.
  1. Sau khi thực hiện các điều chỉnh cần thiết, nhấp vào Cập nhật thông tin liên hệ.

Xin chúc mừng, bạn đã hoàn tất việc cập nhật thông tin liên hệ WHOIS của bạn! Sẽ chỉ mất vài phút trước khi cập nhật có hiệu lực trong cơ sở dữ liệu của WHOIS. Đơn giản và dễ dàng, đúng không?

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me