Cách sử dụng ShopifyShopify là một thuê bao dịch vụ phần mềm cung cấp cho bạn để tạo một trang web và sử dụng giải pháp giỏ hàng của họ để bán, vận chuyển và quản lý sản phẩm của bạn. Sử dụng dịch vụ của họ, bạn có thể có quyền truy cập vào bảng quản trị dễ sử dụng nơi bạn có thể thêm sản phẩm, xử lý đơn đặt hàng và nhập dữ liệu cửa hàng.


Đối với đăng ký hàng tháng là $ 29 / tháng, bạn có thể xây dựng một cửa hàng trực tuyến đầy đủ chức năng mà bạn có thể sử dụng để bán hàng hóa kỹ thuật số hoặc vật lý. Shopify cũng cung cấp bản dùng thử miễn phí có giới hạn.

Nếu bạn muốn tạo một cửa hàng trực tuyến bằng Shopify, bạn đã đến đúng nơi.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng Shopify để bạn có thể khởi chạy cửa hàng trực tuyến của mình càng sớm càng tốt.

Sẵn sàng? Bắt đầu nào…

Tổng thời gian để tạo một cửa hàng trực tuyến bằng Shopify: ~ 1-2 giờ
Cấp độ kỹ năng: Người bắt đầu

Cách thiết lập Cửa hàng trực tuyến của riêng bạn với sự trợ giúp của Shopify

Công bố đầy đủ: Chúng tôi kiếm được hoa hồng nếu bạn kết thúc việc mua Shopify thông qua các liên kết giới thiệu của tôi trong hướng dẫn này. Điều này giúp chúng tôi duy trì và thiết lập trang web và cập nhật. Cảm ơn sự hỗ trợ của bạn.

Đăng ký với Shopify và bắt đầu cửa hàng của bạn không thể dễ dàng hơn và họ thậm chí còn cung cấp bản dùng thử miễn phí 14 ngày để giúp bạn đi.

Để khởi chạy cửa hàng Shopify của bạn, bạn phải đăng ký tài khoản.

1. Đăng ký với Shopify

Truy cập Shopify.com. Sử dụng mẫu đăng ký để tạo tài khoản.

Nhập các chi tiết cần thiết và nhấp vào ‘Bắt đầu dùng thử miễn phí’ cái nút.

Trang chủ Shopify

Tên cửa hàng của bạn cần phải là duy nhất hoặc Shopify sẽ yêu cầu bạn chọn một cái gì đó khác.

Sau màn hình ban đầu này, bạn sẽ được hỏi thêm một vài chi tiết, bao gồm tên, địa chỉ, quốc gia và số liên lạc của bạn.

Bạn cũng sẽ được hỏi nếu bạn có sản phẩm và, nếu vậy, những gì bạn nhắm đến để bán. Nếu bạn chỉ dùng thử Shopify để xem nó có phù hợp với bạn không, bạn có thể chọn Tôi chỉ chơi xung quanh bên trong ‘Bạn có sản phẩm không? thả xuống, và ‘Tôi không chắc’ bên trong Bạn sẽ bán gì? phần.

Sau khi hoàn thành, nhấp ‘Tôi đã xong’.

2. Bắt đầu thiết lập cửa hàng trực tuyến của bạn

Sau khi bạn đăng ký, bạn sẽ được chuyển thẳng đến màn hình quản trị cửa hàng của bạn. Bây giờ bạn đã sẵn sàng để bắt đầu tùy chỉnh cửa hàng của mình, tải lên các sản phẩm và thiết lập thanh toán và vận chuyển.

bảng điều khiển shopify Màn hình quản trị gia của bạn cho bạn biết tất cả những gì bạn cần biết để giúp bạn đứng dậy và chạy.

3. Chọn một Theme Theme và một Giao diện trực tuyến

Shopify có cửa hàng chủ đề chính thức của riêng mình. Các chủ đề này đều được đảm bảo có sự hỗ trợ đầy đủ từ các nhà thiết kế để bạn biết rằng cửa hàng của bạn nằm trong tay tốt.

Tất cả các chủ đề đi kèm với một danh sách đầy đủ các sửa đổi bạn có thể thực hiện mà không cần phải chạm vào một dòng mã. Các chủ đề cao cấp đi kèm với nhiều sửa đổi hơn, nhưng bạn cũng có thể đạt được một trang web tìm kiếm tuyệt vời với một trang web miễn phí. Những thay đổi này được nêu trong phần tiếp theo.

Nếu bạn muốn thực hiện các thay đổi bán buôn cho một chủ đề, có rất ít hạn chế về những gì có thể đạt được bằng cách truy cập HTML và CSS. Đừng lo lắng nếu bạn không có kinh nghiệm mã hóa. Shopify có một nhóm đại lý thiết kế quốc tế mà họ gọi là ‘Shopify Experts mà bạn có thể thuê để tùy chỉnh hoàn toàn trang web của mình.

Để tìm một chủ đề phù hợp với nhu cầu của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên như sau:

1. Duyệt Cửa hàng chủ đề

Đăng nhập vào Shopify và truy cập Cửa hàng chủ đề Shopify tại chủ đề.shopify.com. Bạn có thể tìm thấy hơn 70 biến thể chủ đề để lựa chọn, bao gồm một lựa chọn tốt về các biến thể miễn phí.

Bạn cũng có thể tìm thấy Chủ đề Shopify trên các Thị trường khác, như TemplateMonster một.
Chỉ cần chọn, danh mục, tính năng để chọn chủ đề của bạn.

Bạn có thể lọc theo trả phí hoặc miễn phí, ngành và theo tính năng. Bạn cũng có thể sắp xếp các chủ đề theo giá cả, mức độ phổ biến và gần đây nhất.

Lựa chọn chủ đề Shopify

 Cửa hàng chủ đề Shopify.

2. Kiểm tra chức năng và đánh giá

Khi bạn đã tìm thấy một chủ đề bạn thích, hãy nhấp vào hình ảnh mẫu của chủ đề. Bạn sẽ được cung cấp thêm thông tin về chủ đề, chẳng hạn như liệu chủ đề có phản hồi / sẵn sàng cho thiết bị di động hay không.

Cuộn xuống để đọc một số đánh giá về những gì các thợ may điện tử khác sử dụng chủ đề nghĩ về nó.

3. Xem trước chủ đề

Để xem chủ đề đang hoạt động, nhấp vào Xem bản demo. Bạn sẽ thấy điều này bên dưới chủ đề ‘Xem trước trong nút Store Store của bạn.

Nếu chủ đề có nhiều kiểu, bạn cũng có thể xem các bản demo của các kiểu khác nhau bằng cách nhấp vào chúng.

4. Nhận chủ đề

Khi bạn đã tìm thấy một chủ đề bạn thích, hãy nhấp vào nút màu xanh lá cây.

Shopify sẽ yêu cầu bạn xác nhận rằng bạn muốn cài đặt chủ đề.

Nhấp chuột Xuất bản dưới dạng chủ đề Shop Shop của tôi.

Đừng lo lắng nếu bạn không chắc chắn 100%, đó là chủ đề phù hợp với bạn. Bạn luôn có thể thay đổi suy nghĩ của bạn sau này.

Sau khi chủ đề đã được cài đặt, Shopify sẽ cho bạn biết và sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn để Chuyển đến Trình quản lý chủ đề của bạn.

Trình quản lý chủ đề của bạn hiển thị các chủ đề đã xuất bản (chủ đề bạn đã cài đặt hoặc kích hoạt gần đây nhất) và các chủ đề chưa được công bố bên dưới (chủ đề đã cài đặt trước đó).

Chủ đề Shopify

4. Chỉnh sửa cài đặt Shopify

Phần lớn các chủ đề Shopify cho phép bạn thực hiện các thay đổi đơn giản có thể thay đổi ồ ạt diện mạo cửa hàng của bạn, vì vậy bạn có thể yên tâm khi biết rằng bạn đã giành được kết thúc với một trang web trông giống như một bản sao của hàng ngàn cửa hàng khác.

shopify cửa hàng mẫu

Các cửa hàng này đều được xây dựng bằng cùng một chủ đề.

Trên màn hình quản trị của bạn, chọn Chủ đề từ menu điều hướng bên trái. Trên trang này bạn sẽ thấy chủ đề trực tiếp của bạn trong một hộp ở trên cùng, ở góc trên cùng bên phải của hộp đó sẽ là hai nút. Cái đầu tiên có ba dấu chấm, cung cấp cho bạn một số thay đổi cài đặt cơ bản. Một trong số này cho phép bạn tạo một bản sao của chủ đề. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên làm điều này trong trường hợp bạn thực hiện một số thay đổi mà bạn không thích, bạn có thể xóa bản sao và bắt đầu lại.

Nút thứ hai nói ‘Tùy chỉnh chủ đề’. Nếu bạn nhấp vào nó, bạn sẽ được đưa đến một trang kiểm soát tất cả các chức năng cơ bản của cửa hàng của bạn. Đây là thời điểm tuyệt vời để bạn chơi kỹ các cài đặt và kiểm tra tất cả các tính năng để bạn có thể tìm hiểu xem trang web của bạn có khả năng gì.

shopify cài đặt chủ đề tùy chỉnh

Chủ đề của bạn trong cài đặt tùy chỉnh.

Các tính năng phổ biến nhất sẽ bao gồm:

 • tải lên logo
 • tải các slide lên băng chuyền trang chủ
 • thêm chức năng mục liên quan vào trang sản phẩm
 • chọn số lượng mục xuất hiện trên mỗi dòng của trang sưu tập
 • phối màu
 • lựa chọn phông chữ.

Một số chủ đề cũng sẽ cho phép bạn định vị lại các thành phần trên các trang như hiển thị hình ảnh sản phẩm ở bên trái, bên phải hoặc giữa trang. Bạn cũng có thể chọn xem bạn có muốn hiển thị các nút like / tweet / pin / + 1 trên mạng xã hội không.

5. Thêm sản phẩm của bạn vào cửa hàng

Điều hướng thanh bên trái chọn ‘Các sản phẩm’. Sau đó bạn sẽ thấy một màu xanh Thêm một sản phẩm nút ở giữa trang. Sử dụng màn hình sau để thêm nhiều chi tiết cần thiết về sản phẩm của bạn. Đặc biệt là nhìn vào những thứ sẽ giúp với SEO như tên, mô tả và URL. Bao gồm càng nhiều chi tiết càng tốt để giúp thông báo cho khách hàng về các mặt hàng của bạn.

Đây là màn hình nơi bạn tải lên hình ảnh sản phẩm. Sau khi hình ảnh được tải lên, bạn có thể sắp xếp lại chúng để không lo lắng về việc tải chúng lên theo bất kỳ thứ tự cụ thể nào.

Màn hình sản phẩm của bạn

Màn hình sản phẩm. Hãy chắc chắn rằng bạn điền càng nhiều thông tin càng tốt.

Hình ảnh sản phẩm có thể thực hiện bán hàng, vì vậy hãy đảm bảo bạn trưng bày sản phẩm của mình một cách tốt nhất và làm nổi bật bất kỳ tính năng đặc biệt hoặc độc đáo nào bằng ảnh chụp gần. Để giữ cho cửa hàng của bạn trông gọn gàng, chúng tôi khuyên bạn nên giữ tất cả các hình ảnh có cùng kích thước. Trừ khi bạn có kế hoạch làm cho các trang bộ sưu tập của bạn trông giống như một bảng Pinterest.

Khi mọi thứ đã được điền, hãy luôn nhớ nhấp vào Lưu sản phẩm nút ở góc trên cùng và dưới cùng bên phải.

Thiết lập Bộ sưu tập (Nhóm sản phẩm)

Bộ sưu tập là bất kỳ nhóm sản phẩm nào có một số tính năng chung mà khách hàng có thể tìm kiếm khi ghé thăm cửa hàng của bạn. Ví dụ: khách hàng của bạn có thể đang mua sắm cho:

 • quần áo dành riêng cho nam, nữ hoặc trẻ em
 • các mặt hàng thuộc một loại nhất định, chẳng hạn như đèn, đệm hoặc thảm
 • các mặt hàng đang được bán
 • các mặt hàng trong các kích cỡ hoặc màu sắc nhất định
 • sản phẩm theo mùa, chẳng hạn như thẻ kỳ nghỉ và trang trí.

Sản phẩm có thể xuất hiện trong bất kỳ số lượng các bộ sưu tập. Thông thường, bạn sẽ hiển thị các bộ sưu tập của mình trên trang chủ và trong thanh điều hướng. Điều này giúp khách hàng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm mà không cần phải nhấp qua toàn bộ danh mục của bạn.

Shopify thêm một sản phẩm

Màn hình thiết lập Bộ sưu tập hoạt động chính xác giống như màn hình Sản phẩm

Bộ sưu tập thủ công và tự động

Khi bạn thêm một bộ sưu tập mới, bạn có thể chọn cách thêm sản phẩm vào đó. Đây là hai tùy chọn:

 • Thủ công -Bạn thêm và xóa sản phẩm trong bộ sưu tập thủ công riêng lẻ.
 • Tự động -Bạn có thể thiết lập các điều kiện lựa chọn để tự động bao gồm các sản phẩm đáp ứng các tiêu chí nhất định.

Cổng thanh toán

Cổng thanh toán cho phép bạn nhận thanh toán từ khách hàng của mình thông qua trang web của bạn. Giá cả và tỷ lệ hoa hồng rất quan trọng, nhưng nó cũng quan trọng để xem những tính năng họ cung cấp. Không phải tất cả các cổng thanh toán được tạo ra bằng nhau.

Bạn cần xem xét những điều sau đây khi chọn cổng thanh toán phù hợp với mình.

 1. Phí giao dịch

Khi bạn thanh toán, một số cổng sẽ giữ một tỷ lệ nhỏ hoặc phí cố định (hoặc đôi khi cả hai) để cho phép bạn sử dụng dịch vụ của họ. So sánh những điều này dựa trên những gì doanh số dự đoán của bạn là.

 1. Các loại thẻ

Bạn cần biết loại thẻ nào được Cổng thanh toán bạn chọn chấp nhận. Tất cả chấp nhận VISA và Mastercard, trong khi hầu hết chấp nhận American Express. Paypal cũng đang trở nên phổ biến hơn cho thanh toán trực tuyến.

 1. Thanh toán ngoại vi

Một số cổng sẽ thực hiện thanh toán trên máy chủ của riêng họ thông qua hình thức riêng của họ. Điều này có nghĩa là khách hàng được đưa ra khỏi quầy thanh toán của bạn và họ thanh toán theo mẫu do cổng thanh toán của bạn cung cấp. Sau đó, chúng được chuyển hướng đến trang xác nhận của bạn sau khi khách hàng thanh toán thành công. Điều này cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn một chút về quy trình thanh toán.

Bạn có thể phá vỡ các giới hạn của Shopify, – họ không cho phép bạn tùy chỉnh thanh toán khác với CSS.

Phí giao dịch cổng thanh toán được thêm vào đầu phí giao dịch riêng của Shopify. Kể từ tháng 11, các cửa hàng có trụ sở tại Hoa Kỳ và Vương quốc Anh có thể sử dụng Thanh toán Shopify. Tùy thuộc vào gói Shopify của bạn, bạn có thể tiết kiệm các chi phí phụ này. Tùy thuộc vào kế hoạch của bạn, bạn sẽ nhận được các mức giá hấp dẫn này.

 • Cơ bản 2,4% + 20p
 • Chuyên nghiệp 2,1% + 20p
 • Không giới hạn 1,8% + 20p

Tùy thuộc vào số lượng giao dịch bạn thực hiện mỗi tháng, có thể đáng để nâng cấp để tận dụng các khoản tiết kiệm này.

6. Nhận cửa hàng trực tuyến của bạn LIVE LIVE LIVE

Trước khi trang web của bạn có thể hoạt động, bạn cần thêm một vài chi tiết về công ty của bạn và cách bạn lên kế hoạch thực hiện giao hàng và nộp thuế.

Chung

Đảm bảo tất cả thông tin doanh nghiệp của bạn được điền vào khu vực cài đặt phía dưới bên trái. Đảm bảo sử dụng tính năng Google Analytics. Đây có thể là một nguồn vô giá để theo dõi khách truy cập cửa hàng của bạn.

Cài đặt Shopify

Thuế

 1. Đi đến Trang sản phẩm của bảng quản trị của bạn.
 2. Nhấp vào tên của một sản phẩm nhất định.
 3. Cuộn xuống phần được gọi là Variants.
 4. Hãy chắc chắn rằng các hộp kiểm bên cạnh Thuế phíYêu cầu vận chuyển được kiểm tra nếu bạn cần bao gồm những thứ này với các sản phẩm của bạn.
 5. Một số cửa hàng giành chiến thắng cần phải tính thuế hoặc vận chuyển trên các sản phẩm như hàng hóa kỹ thuật số. Mặt khác, một cửa hàng áo phông có thể sẽ cần phải tính phí cả hai.
 6. Nếu bạn dự định giao sản phẩm của mình cho khách hàng, hãy đảm bảo nhập trọng lượng sản phẩm vào lĩnh vực thích hợp.

Đang chuyển hàng

Nếu giá vận chuyển của bạn quá hẹp, hoặc bạn không đưa ra đủ các lựa chọn, bạn có thể mất một số doanh số. Shopify sẽ chỉ tính giá vận chuyển cho khách hàng của bạn dựa trên các quy tắc mà bạn xác định trong trang Giao hàng của quản trị viên. Để chắc chắn rằng bạn đã thắng, mất bất kỳ doanh số nào:

thêm tên miền tùy chỉnh trên shopify

 1. Từ quản trị viên cửa hàng của bạn, đi đến Cài đặt> Trang vận chuyển.
 2. Trong phần Giá cước vận chuyển trên mạng, hãy xem bạn đã đặt tỷ lệ vận chuyển dựa trên trọng lượng và điều chỉnh nó theo thông số kỹ thuật của sản phẩm của bạn.

Kiểm tra hệ thống đặt hàng của bạn

Để kiểm tra hệ thống của bạn, bạn có thể mô phỏng một giao dịch bằng cách sử dụng Cổng Shopify của Bogus.

Sử dụng Cổng Bogus:

 1. Từ cửa hàng của bạn quản trị viên, nhấp chuột Cài đặt, sau đó Thanh toán đi đến của bạn Cài đặt thanh toán
 2. Nếu bạn đã bật cổng thẻ tín dụng, hãy tắt nó trước khi tiếp tục. (Nhấp chuột Biên tập, sau đó Vô hiệu hóa, sau đó xác nhận hủy kích hoạt của bạn.)
 3. bên trong Chấp nhận thẻ tín dụng phần, bấm vào Chọn Cổng thẻ tín dụng để mở menu thả xuống.
 4. Cuộn xuống danh sách để Khác, sau đó nhấp (để kiểm tra) Cổng kết nối.
 5. Nhấp chuột Kích hoạt (hoặc là Kích hoạt lại, nếu bạn đã sử dụng Cổng Bogus trước đó).
 6. Đi đến cửa hàng của bạn và đặt hàng như một khách hàng sẽ. Khi thanh toán, nhập chi tiết thẻ tín dụng sau thay vì số chính hãng:

Kiểm tra cổng thanh toán thực với giao dịch chính hãng:

 1. Hãy chắc chắn rằng bạn đã thiết lập cổng thanh toán bạn muốn kiểm tra.
 2. Mua hàng từ cửa hàng của bạn như một khách hàng và hoàn thành kiểm tra bằng cách sử dụng chi tiết thẻ tín dụng chính hãng.
 3. Hủy đơn đặt hàng ngay lập tức, để hoàn lại tiền cho mình và tránh phải trả phí giao dịch.
 4. Đăng nhập vào cổng thanh toán của bạn để đảm bảo tiền đã đi qua.

Cái này có miễn phí không?

Có – chỉ cần chắc chắn hủy và hoàn trả đơn hàng ngay sau khi bạn đặt hàng.

Nếu chu kỳ thanh toán của bạn đạt được sau khi bạn đặt hàng thử nghiệm nhưng trước khi bạn hủy nó, phí giao dịch sẽ xuất hiện trên hóa đơn của bạn. Bạn vẫn có thể hủy sau khi thanh toán hóa đơn của mình cho Shopify, nhưng bạn sẽ nhận được tiền hoàn lại dưới dạng tín dụng giao dịch trên tài khoản của mình. Bạn có thể sử dụng tín dụng giao dịch để trả phí giao dịch trong tương lai.

7. Thêm một tên miền

Để trang web của bạn hoạt động, bạn sẽ cần một tên miền. Bạn có hai lựa chọn.

Đầu tiên bạn có thể mua một tên miền từ Shopify và nó sẽ tự động được thêm vào cửa hàng của bạn. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian, đặc biệt nếu bạn không có kiến ​​thức về việc lưu trữ một trang web. Những tên miền này thường có giá $ 9- $ 14 USD mỗi năm. Tùy chọn thứ hai của bạn là mua một tên miền từ bên thứ ba như GoDaddy. Những miền này bắt đầu từ $ 10,00 một năm. Nhược điểm là bạn sẽ phải tự chuyển hướng các bản ghi DNS, điều này có vẻ khó xử lúc đầu.

Nếu bạn không thể tìm ra một tên miền tốt, hãy đọc các mẹo của chúng tôi về cách chọn một tên miền tốt.

Dưới đây là các bước để đưa cửa hàng Shopify mới của bạn trực tiếp vào tên miền của bên thứ ba.

 1. Thêm tên miền mới trong Shopify

Trong quản trị viên Shopify, ở phần điều hướng bên trái, đi tới Cài đặt và sau đó Tên miền và thêm tên miền của bạn bằng cách sử dụng Thêm một tên miền hiện có cái nút.

 1. Cập nhật bản ghi DNS

Đăng nhập vào công ty đăng ký tên miền của bạn và thực hiện các thay đổi sau đối với bản ghi DNS:

 • Thay thế bản ghi @ hoặc chính A bằng địa chỉ IP sau: 23.227,38.32
 • Thêm hoặc thay thế www CNAME bằng repositoryename.myshopify.com (nghĩa là liên kết Shopify của cửa hàng của bạn không có HTTP, mà bạn có thể thấy trên trang cài đặt tên miền)
 1. Xóa mọi mật khẩu mặt tiền cửa hàng

Nếu không, sẽ không ai có thể truy cập trang web của bạn ngay cả khi nó trực tiếp.

 1. Đặt làm chính nếu có liên quan

Trong khi Cửa hàng trực tuyến> Tên miền, bạn có thể chọn tên miền chính của mình bằng cách sử dụng trình đơn thả xuống ở đầu màn hình:

tên miền cửa hàng chính

Đảm bảo rằng bạn cũng kiểm tra Chuyển hướng tất cả lưu lượng truy cập đến miền này. Điều này có nghĩa là lưu lượng truy cập đến tất cả các tên miền khác sẽ được chuyển đến tên miền chính của bạn. Điều này rất quan trọng để SEO tốt.

 1. Thêm các tên miền khác 

Bạn có thể lặp lại bước 1 và 2 với các tên miền khác mà bạn sở hữu. Tất cả các tên miền sẽ chuyển hướng đến ‘Sơ cấp’ tên miền mà bạn có thể thay đổi bất cứ lúc nào với ‘Thiết lập theo căn bản’ tùy chọn bên cạnh mỗi tên miền.

Lưu ý rằng số lượng tên miền bạn sở hữu không ảnh hưởng đến SEO.

thêm tên miền tùy chỉnh trên shopify

Xin chúc mừng, Cửa hàng Shopify mới của bạn đã sẵn sàng!

Nếu bạn đã quản lý theo cách đó – xin chúc mừng. Bây giờ bạn nên có một cửa hàng trực tuyến làm việc đầy đủ. Nếu bạn muốn khám phá các lựa chọn thay thế, xem bên dưới:

Lựa chọn thay thế cho Shopify?

Bạn cũng có thể sử dụng WooC Commerce để bắt đầu cửa hàng trực tuyến của mình. Nó rẻ hơn một chút nhưng đòi hỏi một đường cong học tập dốc hơn. Dù bằng cách nào, nó có thể là một sự thay thế tuyệt vời.

Để xem xét chi tiết hơn giữa hai người, hãy đọc bài này – Shopify so với WordPress (WooC Commerce) Hơn nữa, tại đây bạn có thể tìm thấy các trang web Thương mại điện tử khác cho phép bạn tạo một cửa hàng trực tuyến.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me