Hướng dẫn sử dụng WebhostingHub FTP

Giao thức truyền tệp, hoặc FTP, là phương pháp ưa thích của nhiều nhà thiết kế web khi tải lên, tải xuống tệp từ tài khoản lưu trữ của bạn và quản lý trang web của bạn.


Khái niệm cơ bản của FTP là gì?

 •  Máy chủ FTP – đó là bộ lưu trữ cho các tệp của bạn
 •  Nhắc nhở: Nếu tên miền Web Hosting Hub của bạn được hướng vào máy chủ tên của họ, thì đó phải là máy chủ FTP của bạn.
 •  Tên người dùng FTP – nó được tạo thành từ tên người dùng cPanel của bạn hoặc bất kỳ tên người dùng nào khác từ một tài khoản khác
 • Mật khẩu FTP – đó có thể là mật khẩu cụ thể được tạo riêng cho tài khoản FTP của bạn hoặc mật khẩu cPanel của bạn, nếu mật khẩu FTP của bạn chưa được xử lý.

Ngoài ra còn có các cài đặt thay thế và đó là:

 • Chế độ thụ động: Nếu bạn gặp sự cố hoặc sự cố khi kết nối qua FTP, hãy bật Chế độ thụ động. Đây là cài đặt liên quan đến bảo mật và nếu bạn đứng sau tường lửa, bạn có thể cần sử dụng nó.
 • Cổng: Có một cổng mặc định cho lưu lượng FTP. Trong hầu hết các chương trình FTP, cổng 21 là cài đặt mặc định và bạn không cần chỉ định nó. Trong mọi trường hợp bạn được yêu cầu số cổng, hãy nhập 21.
 • Làm thế nào một người có thể kết nối trang web của mình với FTP?
 • Phần mềm FTP – ví dụ là FileZilla, iWeb, SmartFTP và Dreamweaver
 • Khách hàng FTP – ví dụ là FTPclient và CuteFTP

Một tập tin tải lên đi đâu?

Khi bạn có Giao thức truyền tệp, bạn đã sẵn sàng tải lên trang web và tất cả các tệp của mình. Nhưng các tập tin tải lên của bạn đi đâu?

 • Đến Miền chính – nếu bạn chỉ có một tên miền duy nhất, các tệp sẽ đi hoặc tải trực tiếp vào gốc tài liệu trên tên miền chính đó. Một tài liệu gốc là cần thiết mà tại sao tất cả các tên miền sẽ có một. Nhưng nếu bạn có một số tên miền, các tệp của bạn sẽ tải lên tên miền chính mặc định của bạn. Hình ảnh được tải lên đầu tiên sẽ là trang chỉ mục trang web của bạn sẽ thay thế WebhostingHub trong trò chơi Xin chào có hình ảnh mặc định.
 • Đối với các tên miền bổ trợ và phụ – khi sẽ có các tên miền mới được thêm vào, sẽ có các thư mục được tạo tự động cho tên miền đó. Tên của các thư mục của các tên miền mới này sẽ giống hệt như tên của các tên miền cuối cùng. Tuy nhiên, bạn được phép thay đổi tên của thư mục để tạo điều kiện tải lên tệp dễ dàng hơn, thuận tiện hơn và có tổ chức hơn.

Các bước tạo tài khoản FTP

Chỉ có 3 bước dễ dàng để tạo Tài khoản Giao thức Truyền tệp của riêng bạn:

 • Đầu tiên: Đăng nhập vào cPanel, sau đó truy cập vào Tệp Files và nhấp vào Tài khoản FTP FTP.
 • Tiếp theo: Sau đó, bạn sẽ được liên kết với tài khoản FTP của bạn. Đi tới tùy chọn thư mục của người dùng và sau đó nhập một dấu gạch chéo về phía trước để cho phép ai đó truy cập đầy đủ vào tài khoản FTP của bạn. Nhưng nếu bạn chỉ muốn cấp quyền truy cập chỉ cho các tệp hoặc tên miền cụ thể, thì hãy sử dụng công khai trên cộng đồng..
 • Lần cuối: Nhấp vào Tạo tài khoản FTP.

Khi bạn đã tạo tài khoản FTP của mình và hoàn tất tài khoản, các tệp đã tải lên của bạn trước tiên sẽ đi qua chỉ mục tài liệu dưới dạng gốc tài liệu nhận tệp đã tải lên. Chỉ mục thư mục phải được thay đổi hoặc sửa đổi thành cài đặt mặc định để bạn cho phép tải tệp vào các trang web khác nhau.

Cho phép truy cập FTP cho người dùng khác

Có thể bạn cần chia sẻ tài khoản FTP của mình hoặc cấp cho người dùng khác truy cập vào tài khoản đó. Ví dụ: bạn có một nhà thiết kế trang web cần truy cập FTP để tải lên tệp hoặc tài khoản của bạn hoặc khách hàng có thể yêu cầu quyền truy cập FTP để tải lên các tài liệu hoặc dữ liệu lớn. Tuy nhiên, không nên và không bao giờ nên cung cấp tên người dùng và mật khẩu cPanel của bạn vì làm như vậy, nó sẽ cấp cho họ quyền truy cập đầy đủ vào tài khoản FTP của bạn cho phép họ xác minh nó với Web Hosting Hub và giả vờ như họ là chủ sở hữu tài khoản . Thay vào đó, bạn có thể tạo một tài khoản FTP khác chỉ có quyền truy cập vào thư mục được chỉ định bởi máy khách hoặc nhà thiết kế web.
Tạo thêm tài khoản FTP là một ý tưởng tuyệt vời vì nó hữu ích trong việc giữ an toàn cho tài khoản của bạn. Với tài khoản FTP mới được thêm vào đó, chỉ có thể truy cập một số thư mục nhất định hoặc được yêu cầu bởi khách hàng hoặc người dùng khác của bạn, không mạo hiểm với các tệp và tài liệu quan trọng khác hoặc thậm chí toàn bộ tài khoản FTP chính của bạn. Ví dụ: bạn có thể muốn cấp cho nhà thiết kế web của bạn quyền truy cập vào public_html (nơi tất cả các tệp trang web của bạn được đặt hoặc lưu trữ), tuy nhiên bạn không muốn anh ấy hoặc cô ấy truy cập đầy đủ vào toàn bộ tài khoản hoặc trang web của bạn. Khách hàng của bạn có thể xóa nhầm các tài liệu quan trọng hoặc họ có thể tìm thấy các tệp cấu hình riêng tư mà họ không nên. Thay vào đó, bạn có thể cấp cho những người dùng khác CompanyX quyền truy cập vào public_html / CompanyX, trong đó họ có thể tải lên các tệp và tài liệu của họ mà không cần truy cập vào tài khoản của bạn và ngăn chặn thiệt hại cho trang web hiện tại của bạn.
Bạn cũng có thể xem, thực hiện sửa đổi hoặc thậm chí xóa bất kỳ tài khoản FTP nào đã được tạo. Điều này hữu ích nếu bạn không còn nhớ tên người dùng, cần thay đổi mật khẩu hoặc xóa tài khoản FTP nếu không cần thiết nữa.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map