Hướng dẫn PrestaShop

Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu


Có nhiều cách để tạo ra một cửa hàng trực tuyến. Từ WooC Commerce qua Shopify, nhân viên bán hàng trực tuyến sẽ có nhiều công cụ để họ bắt đầu. Trong hướng dẫn PrestaShop này, bạn sẽ làm quen với một.

Trong trường hợp bạn không biết, PrestaShop là một phần mềm bạn có thể tải xuống và cài đặt trên máy chủ của mình để tạo một cửa hàng trực tuyến. Như vậy, nó rất giống với Magento, một giải pháp thương mại điện tử tự lưu trữ khác.

Trong hướng dẫn sau đây, chúng tôi sẽ đi sâu vào chủ đề của PrestaShop. Chúng tôi sẽ nói về nó là gì, cách cài đặt và thiết lập nó, cũng như cách bắt đầu xây dựng một cửa hàng trực tuyến với PrestaShop từng bước.

Bạn đã sẵn sàng chưa? Sau đó hãy để Lừa đi.

PrestaShop là gì?

Trước khi nói về cách sử dụng PrestaShop, hãy để trước tiên hãy nói về nó. Như đã đề cập, nó là một giải pháp phần mềm được thiết kế để xây dựng các trang web thương mại điện tử.

trang chủ uy tín

Chương trình được thành lập bởi một công ty tư nhân nhưng là nguồn mở. Điều đó có nghĩa là, có một mạng lưới lớn các tình nguyện viên đầu tư thời gian, kỹ năng và năng lượng của họ để cải thiện PrestaShop. Mô hình này cũng đã hoạt động tốt cho WordPress và CMS nguồn mở khác.

Nhiều hơn 260.000 cửa hàng tin tưởng PrestaShop.

thống kê sử dụng tiền điện tử

Phần mềm đi kèm với tất cả các chức năng cần thiết để xây dựng một cửa hàng trực tuyến:

 • Quản lý sản phẩm, chứng khoán, đơn đặt hàng và khách hàng
 • Thanh toán, vận chuyển, thuế và các yêu cầu pháp lý khác
 • Tùy chọn tiếp thị bao gồm SEO, phiếu giảm giá, ưu đãi đặc biệt, tiếp thị qua email
 • Báo cáo chi tiết về tất cả các bộ phận của cửa hàng trực tuyến của bạn
 • Các cách để mở rộng, quốc tế hóa và tùy chỉnh cửa hàng của bạn

Điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù PrestaShop là miễn phí, nhưng vẫn có chi phí liên quan. Trước hết, bạn cần lưu trữ và một tên miền. Các yêu cầu hệ thống khá bình thường nên bạn không cần gì đặc biệt. PrestaShop chỉ có một vài nhu cầu cấu hình mà hầu hết các máy chủ đều có thể đáp ứng.

Do đó, để có được ý tưởng về chi phí, bạn có thể xem danh sách các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress của chúng tôi làm ví dụ. Ngoài ra, hãy xem bài viết về cách đăng ký tên miền. Ngoài ra, bạn có thể cần mua các chủ đề và plugin. Chúng tôi sẽ nói về điều đó một cách chi tiết dưới đây.

Cuối cùng, nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào, PrestaShop cung cấp rất nhiều hỗ trợ dưới dạng tài liệu, tài liệu dành cho nhà phát triển, diễn đàn, và hơn.

Cài đặt và cài đặt PrestaShop

Được rồi, bây giờ chúng ta đã biết những gì chúng ta đang nói, hãy để Lướt qua cách sử dụng nó. Rốt cuộc, đó có thể là lý do tại sao bạn đến với hướng dẫn PrestaShop này ngay từ đầu.

Như đã đề cập, bạn cần lưu trữ và một tên miền để cài đặt phần mềm. Ngoài ra, để lái thử PrestaShop, bạn cũng có thể thiết lập môi trường cục bộ và cài đặt nó trên máy tính của mình.

1. Tải xuống và giải nén

Điều đầu tiên bạn cần làm khi thiết lập một cửa hàng trực tuyến với PrestaShop là tải xuống phần mềm. Cho rằng, đi đến trang tải về chính thức.

trang tải về

Tại đây, bạn phải nhập địa chỉ email của mình, chấp nhận các điều khoản và điều kiện và sau đó nhấn nút màu hồng lớn. Điều này sẽ bắt đầu tải xuống.

Sau khi thực hiện xong, bạn sẽ có một tệp zip mà bạn cần giải nén. Bên trong sẽ có ba mục: một index.php tập tin, một tập tin khác gọi là Cài đặt_Prestashop.html, và một tập tin zip. Chúng tôi sẽ quay lại những điều này sớm.

2. Tạo cơ sở dữ liệu

Điều tiếp theo chúng ta cần làm là tạo một cơ sở dữ liệu. Giống như các giải pháp phần mềm khác như Joomla, Drupal và WordPress, trang web PrestaShop bao gồm hai phần: hệ thống tệp và cơ sở dữ liệu. Cái sau chứa tất cả các dữ liệu quan trọng như nội dung, văn bản, người dùng và quan hệ nội dung. Phần mềm PrestaShop tự lưu trữ hình ảnh của bạn và các tệp cần thiết để hiển thị nội dung được lấy từ cơ sở dữ liệu.

Cách bạn tạo cơ sở dữ liệu sẽ phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ. Nhiều người sử dụng một chương trình như phpMyAdmin. Nếu nhà cung cấp của bạn sử dụng cPanel, đọc này.

phpMyAdmin

Bạn sẽ cần bốn điều:

 1. Tên cơ sở dữ liệu
 2. Tên người dùng cho cơ sở dữ liệu đó với quyền truy cập đầy đủ
 3. Tên máy chủ lưu trữ cơ sở dữ liệu (thường là localhost)
 4. Mật khẩu cho tên người dùng đó

Viết chúng xuống một nơi nào đó, chúng tôi sẽ sớm sử dụng chúng.

3. Tải tệp lên và bắt đầu cài đặt PrestaShop

Khi bạn đã có cơ sở dữ liệu, sẽ có thời gian để tải các tệp lên máy chủ của bạn và bắt đầu cài đặt. Vì thế, hãy kết nối với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn qua FTP, ví dụ, với một khách hàng như FileZilla.

Để làm như vậy, bạn cần một người dùng FTP, mật khẩu và địa chỉ máy chủ. Bạn có thể tìm thêm thông tin về FileZilla trong này hướng dẫn. Sau khi kết nối, tìm các tệp đã tải xuống và giải nén và bắt đầu tải lên. Điều này có thể mất một chút thời gian.

Khi hoàn tất, bạn có thể bắt đầu cài đặt bằng cách đi đến tên miền đang trỏ đến máy chủ nơi bạn vừa tải tệp lên. Điều này sẽ tự động làm cho nó đi.

bắt đầu cài đặt

Đợi trong khi các tệp PrestaShop được giải nén.

4. Hoàn tất cài đặt

Sau đó, bạn sẽ thấy mình trên màn hình này.

thuật sĩ cài đặt

Đây là sự khởi đầu của một trình hướng dẫn cài đặt hướng dẫn bạn cài đặt PrestaShop.

Dưới đây là các bước và phải làm gì trong mỗi:

 1. Chọn ngôn ngữ ưa thích của bạn từ menu thả xuống và nhấn Kế tiếp cái nút.
 2. Đồng ý thỏa thuận cấp phép rồi đánh Kế tiếp một lần nữa để tiếp tục.
 3. PrestaShop sẽ chạy một chẩn đoán ngắn để xem môi trường máy chủ của bạn có phù hợp không. Sửa chữa bất kỳ cảnh báo bạn nhìn thấy ở đây. Làm mới nếu cần thiết để di chuyển về phía trước.
 4. Nhập thông tin cửa hàng của bạn, nghĩa là tên cửa hàng, danh mục (họ gọi đó là hoạt động chính) và quốc gia và múi giờ bạn sẽ hoạt động. Thiết lập tài khoản quản trị bằng cách nhập tên và họ cũng như địa chỉ email của bạn tên người dùng của bạn!). Sau đó thiết lập mật khẩu – hai lần – và tiếp tục.
 5. Tại đây, bạn cần nhập địa chỉ máy chủ cơ sở dữ liệu, tên cơ sở dữ liệu, đăng nhập và mật khẩu. Bạn cũng có thể chọn một tiền tố bảng và nó có lẽ là một ý tưởng tốt để sử dụng một cái gì đó khác với tiêu chuẩn ps_, ví dụ. XYZ_. Kiểm tra nếu mọi thứ hoạt động như bình thường và chuyển sang bước tiếp theo.

Khi bạn đã đi xa đến mức này, bạn có thể cài đặt thực tế. Tại đây, PrestaShop sẽ giải nén các tệp, điền vào cơ sở dữ liệu và tạo bất cứ thứ gì nó cần để chạy.

cài đặt trước

Khi nó kết thúc, bạn sẽ nhận được thông báo thành công này.

cài đặt xong

Như đã đề cập, bước cuối cùng là xóa Tải về thư mục. Bạn có thể làm điều đó qua FTP như trước đây, nó nằm trong thư mục PrestaShop chính.

5. Đăng nhập và kiểm tra cửa hàng của bạn lần đầu tiên

Trên màn hình thành công, bạn cũng sẽ tìm thấy hai nút sẽ đưa bạn đến back-end và front-end của trang web của bạn. Khi bạn bấm vào Khám phá cửa hàng của bạn ở bên phải hoặc nhập tên miền đang trỏ đến máy chủ nơi bạn vừa cài đặt PrestaShop, nó sẽ đưa bạn đến mặt trước của cửa hàng hoàn toàn mới của bạn.

cửa hàng mẫu uy tín

Như bạn có thể thấy, nó đã có một thiết kế và một số nội dung giả làm ví dụ về một cửa hàng đã hoàn thành. Gọn gàng?

Khi bạn quay lại và nhấp vào Quản lý cửa hàng của bạn, nó sẽ đưa bạn đến trang đăng nhập.

trang đăng nhập uy tín

Quan trọng: Vì lý do bảo mật, PrestaShop tạo một địa chỉ ngẫu nhiên cho khu vực quản trị, đại loại như http://yourdomain.com/admin345kjnkna. Do đó, hãy chắc chắn đánh dấu nó hoặc ghi chú nó ở đâu đó để có thể tìm thấy nó sau!

Nhập thông tin đăng nhập bạn đã tạo trong khi cài đặt (hãy nhớ, địa chỉ email của bạn là tên người dùng) và nhấn Đăng nhập. Điều này đưa bạn đến bảng điều khiển quản trị viên PrestaShop chính. Đóng cửa sổ bật lên, chúng tôi sẽ cùng nhau thực hiện các bước tiếp theo.

Xin chúc mừng, bạn đã cài đặt thành công PrestaShop!

Nhận biết Bảng điều khiển PrestaShop

Khi bạn hoàn tất cài đặt, điều đầu tiên bạn sẽ thấy là bảng điều khiển chính.

bảng điều khiển uy tín

Hãy để đi qua những gì nó cung cấp.

Thanh trên cùng sẽ trông quen thuộc với người dùng WordPress. Đây là những gì nó chứa:

 • Menu thả xuống truy cập nhanh có thể định cấu hình cho phép bạn truy cập các hành động và bộ phận quan trọng của cửa hàng
 • Một trường tìm kiếm để tìm kiếm toàn bộ cửa hàng của bạn
 • Nút nói Xem cửa hàng của tôi đưa bạn trực tiếp đến mặt trước của cửa hàng web của bạn
 • Nút thông báo, khi được nhấp, sẽ hiển thị cho bạn các đơn đặt hàng mới nhất, khách hàng mới và tin nhắn
 • Biểu tượng chiếc cúp nhỏ cho thấy thành tích của bạn trong việc thiết lập cửa hàng trực tuyến của bạn
 • Cuối cùng, biểu tượng cuối cùng cung cấp cho bạn quyền truy cập để chỉnh sửa hồ sơ của bạn và các tài nguyên hữu ích

Ở phía bên trái, bạn có quyền truy cập vào các phần khác của cửa hàng của bạn. Chúng tôi sẽ nói về những điều này chi tiết hơn dưới đây.

Phần chính của màn hình chứa rất nhiều thông tin về tình trạng cửa hàng của bạn và cách cải thiện nó. Bạn có thể điều chỉnh tất cả các số liệu thống kê bạn thấy bằng cách thay đổi khung thời gian ở đầu thành ngày hiện tại hoặc ngày cuối cùng, tháng hoặc năm. Bạn cũng có thể đặt khung thời gian tùy chỉnh và so sánh nó với khung khác như trong Google Analytics. Nếu bạn bật chế độ demo ở góc trên bên phải, nó sẽ điền tất cả các số liệu thống kê với các số giả để bạn có thể hiểu rõ hơn chúng dùng để làm gì.

chế độ demo bảng điều khiển

Hầu hết các yếu tố là khá tự giải thích. Họ cho bạn biết liệu trang web của bạn có được cập nhật hay không, số lượng khách truy cập, giỏ hàng, đơn đặt hàng, bán hàng, sản phẩm hàng đầu và thông tin quan trọng khác của cửa hàng. Dưới Dự báo, bạn có thể đặt mục tiêu cho chính mình và PrestaShop sẽ cho bạn biết bạn tiến gần đến mức nào.

Biểu tượng bánh răng nhỏ ở góc trên bên phải cho phép điều chỉnh cách chúng hiển thị nội dung. Khi bạn biết về các mô-đun, bạn cũng có thể thêm nhiều yếu tố như thế này vào bảng điều khiển của mình.

Nếu bất kỳ điều này là không rõ ràng, lớn Cứu giúp nút ở góc trên bên phải mô tả mọi thứ trên màn hình một cách chi tiết. Bạn thấy rằng trên hầu hết mọi màn hình trong PrestaShop, vì vậy nếu bạn gặp khó khăn, đây là nơi bạn có thể chuyển sang.

Tạo một sản phẩm

Tất nhiên, khi điều hành một cửa hàng trực tuyến, việc tạo và quản lý sản phẩm là một trong những vấn đề trung tâm nhất. Trong PrestaShop, bạn tìm thấy chức năng cho điều đó bên dưới Danh mục> Sản phẩm. Khi bạn nhấp vào nó, bạn sẽ đến màn hình bên dưới.

Danh mục sản phẩm

Tại đây, bạn tìm thấy một danh sách tất cả các sản phẩm trên trang web của bạn. Bạn cũng có thể lọc, kích hoạt / hủy kích hoạt, sao chép và xóa chúng từ đây.

Để tạo một sản phẩm mới, nhấp vào nút cùng tên ở phía trên bên phải hoặc nhấn Ctrl + P. Điều đó đưa bạn đến màn hình sau.

tạo ra sản phẩm mới

1. Cài đặt cơ bản

Điều đầu tiên bạn cần làm ở đây là bao gồm tên cho sản phẩm của bạn ở trên cùng. Ngay bên cạnh đó, bạn có một menu thả xuống cho phép bạn xác định xem đây là sản phẩm vật lý, gói sản phẩm (kết hợp ít nhất hai sản phẩm đã tồn tại) hay sản phẩm ảo.

Dưới đó, bạn tìm thấy các thiết lập cơ bản của bạn. Nhấp vào trường trên cùng, nơi nó nói Thả hình ảnh ở đây để tải lên hình ảnh sản phẩm. Khi bạn có một vài cái, bạn cũng có thể chọn cái nào sẽ là bìa. Nhấp vào chúng để thêm chú thích.

Tiếp theo, bạn tìm thấy một trình soạn thảo văn bản trong đó bạn có thể thêm tóm tắt sản phẩm (sẽ xuất hiện trên trang cửa hàng) và một mô tả dài hơn sẽ hiển thị cho những người nhìn vào chính sản phẩm.

Cuối cùng, bạn có thể thêm các tính năng, nhãn hiệu và các sản phẩm liên quan. Xin lưu ý rằng bạn cần phải tạo chúng trong một số các menu khác để có thể chọn chúng ở đây.

Ở bên phải có một số tùy chọn cho dữ liệu quan trọng:

 • Kết hợp – Tại đây, bạn xác định xem đây là sản phẩm đơn giản hay là nơi bạn có thể chọn những thứ như kích thước, trọng lượng, màu sắc, v.v … Nếu sau này, bạn có thể định cấu hình này theo Kết hợp tab sẽ xuất hiện khi bạn bật tùy chọn này.
 • Tài liệu tham khảo – Đây là mã tham chiếu cho sản phẩm này, rất quan trọng đối với việc quản lý cổ phiếu.
 • Giá bán – Xác định giá có và không có thuế cũng như thuế suất. Tìm hiểu thêm về cách thiết lập những thứ này sau.
 • Thể loại – Giống như các bài đăng trên blog, việc gán danh mục cho các sản phẩm giúp chúng dễ dàng lọc và tìm hơn. Chọn từ những cái bạn đã có trên trang web của bạn hoặc tạo những cái mới.

2. Số lượng

bảng số lượng

Trong tab này, bạn kiểm soát kho của sản phẩm này và các bản sao lưu:

 • Số lượng có sẵn và số lượng tối thiểu cho mỗi lần mua
 • Vị trí chứng khoán, tại thời điểm đó mức chứng khoán được coi là thấp và có thông báo cho bạn khi đến đó không
 • Cho phép / không cho phép phân phối lại, định cấu hình những gì người mua thấy khi sản phẩm vào và hết hàng và khi nào sản phẩm sẽ có sẵn một lần nữa

3. Vận chuyển

bảng điều khiển vận chuyển

Không có gì đáng ngạc nhiên, ở đây, nơi bạn giải quyết mọi thứ liên quan đến vận chuyển sản phẩm:

 • Kích thước và trọng lượng sản phẩm để tính chi phí vận chuyển
 • Thời gian giao hàng (cho cả sản phẩm trong và ngoài hàng)
 • Phí vận chuyển bổ sung nếu có
 • Các nhà mạng có sẵn cho sản phẩm này như được định cấu hình trong cài đặt của bạn

4. Giá cả

bảng giá

Trong màn hình này, bạn thực hiện các điều chỉnh đối với những việc phải làm với giá của sản phẩm:

 • Giá có hoặc không có thuế, quy tắc thuế hiện hành và liệu sản phẩm có được bán không
 • Đơn giá nếu được ủy quyền bởi vị trí của bạn Luật pháp
 • Chi phí giá, nghĩa là những gì bạn đã trả cho nó, để giúp PrestaShop tìm ra lợi nhuận và lợi nhuận của bạn
 • Giá cụ thể cho các nhóm khách hàng khác nhau, tiền tệ, quốc gia, ngày, và nhiều hơn nữa cũng như làm thế nào để cân các tài sản đó

5. SEO

bảng seo

PrestaShop đi kèm với các tính năng SEO tích hợp khá chắc chắn. Tại đây, bạn có thể kiểm soát phần lớn sản phẩm trông như thế nào trong tìm kiếm của Google, bao gồm tiêu đề SEO, mô tả meta và permalink. Bạn cũng có thể thiết lập chuyển hướng trang nếu cần thiết.

6. Tùy chọn

bảng tùy chọn

Cuối cùng, màn hình này cho phép bạn thêm các tùy chọn và thông tin bổ sung cho sản phẩm của mình:

 • Khả năng hiển thị sản phẩm (danh mục sản phẩm, tìm kiếm, ở mọi nơi, không có gì ở trên)
 • Liệu nó có sẵn để đặt hàng hay không và nếu nó chỉ giới hạn trong webshop của bạn
 • Thẻ để giúp khách hàng tìm thấy những gì họ muốn dễ dàng hơn
 • Điều kiện (mới, đã sử dụng, được tân trang lại) và liệu có truyền đạt thông tin này không
 • Thông tin bổ sung như số ISBN, mã vạch
 • Khả năng tùy chỉnh sản phẩm, chẳng hạn như với một văn bản hoặc hình ảnh tùy chỉnh
 • Các tệp thuộc về bài viết này, như hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn hoặc cách khác

7. Xuất bản sản phẩm

Khi bạn đã điền tất cả thông tin, điều đầu tiên bạn muốn làm là nhấn Tiết kiệm ở thanh dưới cùng của màn hình.

xuất bản sản phẩm

Bằng cách này, bạn chắc chắn rằng những gì bạn đã nhập won đã biến mất. Sau đó, bạn có thể xem trước sản phẩm trông như thế nào với nút tương ứng. Khi bạn làm như vậy, PrestaShop sẽ cho bạn biết nếu có gì đó không đúng và cần phải sửa.

Khi mọi thứ đều ổn và bạn hài lòng, hãy gửi sản phẩm đến cửa hàng của bạn bằng cách chuyển đổi Ngoại tuyến nút để Trực tuyến (tất nhiên ngược lại cũng là cách bạn chưa công bố sản phẩm). Và đây, kết quả đã hoàn thành:

Sản phẩm hoàn thiện

Bây giờ rất khó khăn, phải không??

Tùy chọn danh mục sản phẩm khác

Dưới đây là các tùy chọn khác bạn tìm thấy trong Mục lục phần và những gì bạn có thể làm ở đó:

 • Thể loại – Tạo và quản lý các danh mục sản phẩm để tổ chức tốt hơn các sản phẩm của bạn
 • Giám sát – Hiển thị cho bạn nhiều thông tin về các sản phẩm của bạn như các danh mục trống và các sản phẩm thiếu thông tin
 • Thuộc tính – Đây là nơi bạn quản lý các thuộc tính và tính năng của sản phẩm như màu sắc, kích thước, trọng lượng, v.v..
 • Thương hiệu & Nhà cung cấp – Thương hiệu cho phép khách truy cập lọc theo các nhà sản xuất sản phẩm yêu thích của họ và bạn cũng có thể lưu địa chỉ của các nhà cung cấp của mình tại đây
 • Các tập tin – Lưu các tệp quan trọng mà khách hàng của bạn có thể muốn đọc trước khi mua, chẳng hạn như tài liệu
 • Giảm giá – Thiết lập các quy tắc giảm giá, chứng từ hoặc các khoản khấu trừ cụ thể hơn
 • Cổ phiếu – Đây là nơi bạn quản lý số lượng từng mặt hàng bạn có sẵn và khi nào bạn sẽ nhận được cảnh báo về cổ phiếu thấp

Điều chỉnh thiết kế của bạn

Tất nhiên, một trong những khía cạnh quan trọng nhất của việc tạo ra cửa hàng của riêng bạn là thiết kế của nó. Do đó, chúng tôi sẽ trình bày chi tiết.

Điểm dừng đầu tiên của chúng tôi là Thiết kế> Chủ đề & Logo.

menu chủ đề và logo

Tại đây, bạn sẽ nhận thấy các tùy chọn ở trên cùng để đặt logo cho trang chủ, email khách hàng và hóa đơn của bạn. Bạn cũng có thể đặt favicon (biểu tượng nhỏ sẽ xuất hiện trong tab trình duyệt). Nó dễ như nhấp chuột Duyệt hoặc là Chọn tập tin, tải lên và sau đó lưu lại. Lưu ý đề xuất kích thước ở góc trên bên trái.

Bên dưới đó, bạn thấy chủ đề hiện tại của mình và tìm các nút để truy cập danh mục chủ đề và sửa đổi bố cục trang. Chúng tôi sẽ sớm nhận được điều đó.

Cuối cùng, ở phía dưới, bạn thấy các chủ đề có sẵn trên thị trường PrestaShop mà bạn có thể truy cập từ đây.

2. Cài đặt và thay đổi chủ đề của bạn

Nếu bạn muốn thay đổi chủ đề của cửa hàng PrestaShop, bạn có thể tìm thấy một vài chủ đề trong Thiết kế> Danh mục chủ đề. Tuy nhiên, để có được chúng, bạn cần phải đi đến thị trường chủ đề, vì vậy bạn cũng có thể làm điều đó trực tiếp.

cửa hàng mẫu uy tín

Tại đây, bạn có thể lọc các chủ đề theo phiên bản PrestaShop, danh mục cửa hàng, ngôn ngữ và nhiều hơn nữa. Thật không may, thị trường chính thức không chứa bất kỳ chủ đề miễn phí nào và giá nằm trong khoảng từ 60 đến 300 đô la.

Tuy nhiên, có những chủ đề miễn phí ngoài kia, ví dụ, trên Mẫu quái vật nơi bạn có thể nhận được một số cho giá của một chia sẻ xã hội. The PrestaShop diễn đàn cũng có một vài bộ sưu tập các chủ đề miễn phí.

Khi bạn đã giải quyết một chủ đề (và / hoặc mua nó), quay lại cửa hàng của bạn, nhấp vào +Thêm chủ đề mới ở trên cùng.

Sau đó, bạn có ba cách để có được chủ đề của bạn trên trang web của bạn:

 • Tải nó lên dưới dạng tệp zip
 • Nhập trực tiếp từ URL của nó
 • FTP nó vào chủ đề thư mục trong bản cài đặt PrestaShop của bạn và chọn nó từ menu thả xuống

cài đặt chủ đề mới

Sau khi tải lên, nó xuất hiện trong danh sách chủ đề của bạn bên dưới Chủ đề & Logo.

chủ đề mới có sẵn

Nhấp chuột vào Sử dụng chủ đề này (di chuột qua chủ đề mới và xác nhận) kích hoạt nó. Sau đó, khi bạn xem cửa hàng của mình, bạn có thể thấy rằng nội dung giống nhau, tuy nhiên, thiết kế đã thay đổi.

chủ đề mới hoạt động

3. Chọn bố cục trang

Một nút khá đơn giản với một chức năng quan trọng là Chọn bố cục nút bên dưới danh sách chủ đề của bạn. Khi bạn nhấp vào nó, bạn sẽ đến một trang nơi bạn có thể chọn bố cục của từng trang trên trang web của mình thông qua menu thả xuống. Những gì có sẵn phụ thuộc vào những gì chủ đề của bạn cung cấp.

chọn bố cục

Ví dụ: chủ đề chúng tôi vừa cài đặt cho phép bạn chọn giữa bố cục toàn bộ chiều rộng, ba cột hoặc hai cột. Do đó, nếu bạn không hài lòng với bố cục của một trong các trang của mình, đây là nơi bạn thay đổi nó.

4. Thay đổi cấu hình trang chủ

Ở đỉnh cao của Chủ đề & Logo, bạn tìm thấy một tab được gọi là Cấu hình trang chủ. Như bạn có thể tưởng tượng, đây là nơi bạn thực hiện thay đổi cho trang chủ của mình. Các thanh ngang đại diện cho các mô-đun khác nhau hiện đang hoạt động ở đó. Khi bạn bấm vào một, cái này cũng làm nổi bật nó trên sơ đồ bên trái.

cấu hình trang chủ

Ví dụ, nếu bạn muốn tắt thanh trượt, chỉ cần nhấp vào nó, sau đó vào mũi tên nhỏ và chọn Vô hiệu hóa. Điều này cũng sẽ loại bỏ nó khỏi mặt trước của cửa hàng của bạn.

vô hiệu hóa các mô-đun trong cấu hình trang chủ

Đối với một số vị trí, chẳng hạn như Sản phẩm gia đình, nó cũng đề xuất một số khối nhất định bạn có thể cài đặt ngay từ trang này.

mô-đun có sẵn để cài đặt trong cấu hình trang chủ

Hơn nữa, menu cung cấp cho bạn các liên kết đến các phần khác của back-end nơi bạn có thể thực hiện nhiều thay đổi hơn. Ví dụ: nếu bạn muốn thêm các mô-đun vào trang chủ hoặc thay đổi thứ tự của chúng, bạn cần thực hiện nó trong Mô-đun phần. Thêm vào đó.

5. Làm việc với các mô-đun

Hãy để sự chú ý của chúng ta đến Thiết kế> Vị trí. Don Tiết lo lắng nếu có vẻ hơi kỹ thuật lúc đầu, bạn sẽ nhanh chóng hiểu được. Những gì bạn thấy ở đây là tất cả các hook trong chủ đề của bạn và các mô-đun được đính kèm với chúng.

menu vị trí

Móc được đặt vị trí trong chủ đề của bạn (cả ở mặt trước và mặt sau) và các mô-đun có thể là những thứ như widget, thống kê, danh sách liên kết, biểu mẫu đăng ký, thanh trượt hình ảnh, nút xã hội, v.v. Ví dụ, tại trưng bày hook, bạn tìm thấy một mô-đun gọi là Khối văn bản tùy chỉnh.

móc trưng bày

Như bạn có thể đoán, đây là Lorem ipsum khối đầy trên trang chủ.

khối văn bản tùy chỉnh ở mặt trước

Mô tả ngắn về hook cũng cho bạn biết vị trí của nó trong chủ đề. Do đó, nếu bạn muốn thay đổi khối này, đây là nơi bạn thực hiện.

Một trong những điều đầu tiên bạn có thể làm là sử dụng mũi tên lên xuống hoặc nhấp vào số vị trí để kéo và thả mô-đun sang vị trí khác. Bằng cách này, bạn có thể thay đổi nơi khối xuất hiện. Các thay đổi được lưu tự động, vì vậy chúng cũng được hiển thị trực tiếp trên trang nhất.

Để loại bỏ hoàn toàn các mô-đun, nhấp vào nút mũi tên nhỏ và chọn Không biết.mở mô-đun từ hook

Hoặc, đánh dấu vào các hộp bên trái của một số mô-đun và nhấp vào Bỏ chọn nút xuất hiện.

gỡ một số mô-đun

Dù bằng cách nào, khối sẽ không còn ở đó.

6. Mô-đun cấy ghép

Nếu bạn muốn lấy lại, bạn phải gắn lại mô-đun vào móc. Cái này được gọi là cấy ghép trên mạng trong PrestaShop và có trang riêng. Bạn có thể đến đó thông qua Cấy ghép mô-đun nút ở trên cùng bên phải của Vị trí màn.

menu mô-đun cấy ghép

Danh sách thả xuống trên đầu hiển thị cho bạn các mô-đun có sẵn trên trang web của bạn. Một khi bạn đã chọn cái bạn muốn, Cấy ghép danh sách trở nên hoạt động và cung cấp cho bạn tất cả những nơi bạn có thể đính kèm. Dưới Ngoại lệ, bạn có thể xác định nơi mô-đun cụ thể này sẽ không xuất hiện. Điều này thực sự có thể áp dụng trong trường hợp này nhưng có ý nghĩa đối với các mô-đun khác. Nhập danh sách bằng dấu phẩy hoặc chọn từ danh sách bên dưới (sử dụng CtrlCa để chọn nhiều).

cấu hình mô đun cấy ghép

Lưu lựa chọn của bạn ở phía dưới khi bạn hài lòng. Sau đó, khối văn bản tùy chỉnh sẽ trở lại. Nếu bạn muốn thực hiện thay đổi sau đó, bạn luôn có thể nhấp vào Biên tập nút của mô-đun trong Vị trí màn hình để trở về menu này. Bạn có thể tìm thêm thông tin về móc và mô-đun trong phần trợ giúp hoặc tài liệu.

7. Sửa đổi thực đơn của bạn

Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn thay đổi không phải sự hiện diện hoặc vị trí của các mô-đun mà là nội dung của chúng, chẳng hạn như menu chính? Khi bạn cuộn xuống dưới cùng của Vị trí menu, bạn có thể thấy rằng nó được gắn vào displayTop móc.

mô-đun menu chính trên móc hiển thị

Tuy nhiên, nếu bạn muốn thay đổi những gì nó hiển thị, bạn cần chuyển sang Mô-đun> Quản lý mô-đun. Tại đây, bạn tìm thấy tất cả các mô-đun có sẵn trên trang web của mình cả hoạt động và không hoạt động.

quản lý mô-đun

Để tìm mô-đun menu chính, hãy chuyển menu thả xuống bên dưới Trạng thái đến Mô-đun kích hoạt. Sau đó, tìm kiếm Thực đơn chính Dưới Thiết kế & Điều hướng (bạn có thể phải bấm Xem thêm ở phía dưới).

menu chính trong quản lý mô-đun

Bạn cũng có thể tìm thấy nó bằng cách sử dụng thanh tìm kiếm ở trên cùng. Dù bằng cách nào, khi bạn nhấp vào Cấu hình, nó sẽ đưa bạn đến đây:

cấu hình mô-đun menu chính

Ở bên trái, bạn thấy những gì đã có trên menu, bên phải các trang có sẵn trong cửa hàng của bạn. Sử dụng TẩyThêm vào các nút để loại bỏ các mục menu hoặc thêm nhiều hơn vào menu. Đánh dấu bất kỳ mục nào đã có và sau đó sử dụng các nút mũi tên ở bên trái để thay đổi thứ tự của chúng. Để thêm liên kết tùy chỉnh, sử dụng biểu mẫu ở phía dưới.

Khi bạn đã hoàn tất, don lồng quên lưu để xem những thay đổi trong cửa hàng của bạn. Lưu ý rằng các mô-đun khác nhau sẽ có các tùy chọn cấu hình khác nhau. Vì vậy, màn hình này thắng luôn luôn giống nhau.

8. Sửa đổi trang

Điểm dừng tiếp theo của chúng tôi là Thiết kế> Trang.

menu trang

Ở đây, chúng tôi muốn thay đổi nội dung của Về chúng tôi trang. Điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy là các loại trang được gọi là. Điều này cho phép bạn nhóm các trang theo chủ đề để tổ chức tốt hơn. Điều này cũng sẽ di chuyển chúng theo cùng thể loại trong mẩu bánh mì.

Hiện tại, chúng tôi chỉ đơn giản muốn cuộn xuống Về chúng tôi và nhấp vào biểu tượng cây bút của người khác ở bên phải để chỉnh sửa nó. Điều này sẽ đưa chúng ta đến trang sau:

chỉnh sửa trang

Các thiết lập ở đây khá đơn giản. Ở trên cùng, bạn có thể thay đổi danh mục mà bạn muốn trang này xuất hiện. Bên dưới đó, bạn có thể sửa đổi tiêu đề trang, chỉ định tiêu đề meta, mô tả và từ khóa (cái sau không thực sự cần thiết). Đặt permalink bên dưới URL thân thiện. Bản xem trước sẽ cho bạn thấy trang sẽ trông như thế nào trong các công cụ tìm kiếm.

Sau đó tạo nội dung trang trong trình chỉnh sửa. Nếu bạn đã từng sử dụng trình soạn thảo cổ điển WordPress hoặc trình xử lý văn bản thông thường, bạn sẽ cảm thấy như ở nhà. Bạn có thể sử dụng định dạng, đặt tiêu đề, bao gồm hình ảnh, liên kết đến các trang khác, video nhúng và hơn thế nữa.

Lưu và xem trước ở phía dưới. Sau đó hiển thị trang trên cửa hàng của bạn bằng cách chuyển đổi Hiển thị nút để Đúng. Khi bạn đặt cửa hàng trực tuyến, có lẽ bạn cũng muốn đặt Lập chỉ mục bởi các công cụ tìm kiếm đến Đúng. Tất nhiên, nếu nó có ý nghĩa, bạn cũng có thể giữ trang ngoài chỉ mục tìm kiếm.

Bên cạnh đó, bạn đã hoàn thành. Lưu mọi thay đổi bạn đã thực hiện để xem chúng ở mặt trước. Tạo trang mới hoạt động theo cùng một cách.

Cài đặt thiết kế khác

Những gì khác làm Thiết kế phần phải cung cấp? Hãy nhanh chóng vượt qua nó:

 • Chủ đề email – PrestaShop thường xuyên gửi email cho khách hàng (ví dụ: xác nhận đơn hàng của họ). Tại đây, bạn có thể kiểm soát thiết kế và các khía cạnh khác của những thông điệp đó.
 • Cài đặt hình ảnh – Trong bảng điều khiển này, bạn đặt kích thước mà PrestaShop tạo ra hình ảnh mà bạn tải lên cửa hàng của mình.
 • Liên kết widget – Tạo nội dung cho danh sách liên kết mô-đun.

Thiết lập Cổng thanh toán

Khi bạn đã tạo các sản phẩm của mình và thiết kế cửa hàng của mình, đó là thời gian để thiết lập một cổng thanh toán. Bạn có thể làm điều đó dưới Thanh toán> Phương thức thanh toán.

menu cổng thanh toán

Ở đầu, bạn tìm thấy các phương thức thanh toán đã có sẵn cho khách hàng của bạn. Dưới đây là một số mô-đun bạn có thể cài đặt để thêm nhiều hơn vào cửa hàng của bạn. Có những cái khác có sẵn trong thương trường.

Nhấp chuột vào Cấu hình bắt đầu thiết lập Xin lưu ý rằng nhiều tùy chọn thanh toán điện tử cho phép bạn chạy chúng trong chế độ thử nghiệm để bạn có thể dùng thử mà không cần thanh toán thực tế.

cấu hình cổng thanh toán

Chọn bất cứ điều gì có ý nghĩa cho bạn và cấu hình nó. Khi hoạt động, cổng thanh toán sẽ tự động có sẵn cho khách truy cập, không cần phải móc các mô-đun này ở bất cứ đâu. Tuy nhiên, nếu bạn muốn xóa các cổng thanh toán bạn không còn sử dụng, bạn cần phải làm như vậy trong Quản lý mô-đun.

Nội địa hóa và thuế

Một trong những bước cuối cùng có thể là bản địa hóa và dịch cửa hàng của bạn cho khách hàng quốc tế. PrestaShop làm cho điều đó thực sự dễ dàng và bạn có thể tìm thấy các tùy chọn trong Quốc tế> Bản địa hóa bảng điều khiển.

thực đơn địa phương

Tại đây, nó cho phép bạn thiết lập ngôn ngữ mặc định, quốc gia, tiền tệ, múi giờ, đơn vị, v.v. Bạn cũng có thể đặt những ngôn ngữ đó cho các địa phương khác nhau mà bạn có thể đang phục vụ.

Điều thú vị: PrestaShop đi kèm với rất nhiều trong số đó đã được cấu hình sẵn. Thay vì nhập mọi thứ thủ công, bạn có thể tải xuống cái gọi là gói nội địa hóa. Chỉ cần chọn quốc gia bạn muốn nội địa hóa cửa hàng của mình và những phần bạn cần điều chỉnh (tiểu bang, thuế, tiền tệ, ngôn ngữ, đơn vị). Sau đó, đánh Nhập khẩu.

Sau đó, bạn sẽ nhận được tất cả trên trang web của mình để bạn có thể cung cấp cho khách hàng. Ngoài ra, PrestaShop tự động bao gồm chuyển đổi ngôn ngữ và tiền tệ đến cửa hàng của bạn nếu có sẵn nhiều hơn.

công cụ chuyển đổi tiền tệ và ngôn ngữ

Ngoài ra, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn để bao gồm các bản dịch cho các trang và sản phẩm của bạn ở phần cuối.

Ngoài những điều trên, bạn tìm thấy ba tab khác trong Bản địa hóa bảng điều khiển:

 • Ngôn ngữ – Các ngôn ngữ được cài đặt trên trang web của bạn. Xóa những thứ bạn không cần nữa và chỉnh sửa định dạng ngày và các thuộc tính ngôn ngữ khác.
 • Tiền tệ – Giống như ngôn ngữ nhưng đối với tiền tệ. Nó cũng bao gồm khả năng kích hoạt tỷ giá hối đoái trực tiếp.
 • Định vị địa lý – Điều này cho phép bạn hạn chế quyền truy cập vào cửa hàng của bạn hoặc các bộ phận của nó tùy thuộc vào vị trí của khách truy cập.

Menu nội địa hóa khác

Đây là những gì khác Quốc tế phần chứa:

 • Địa điểm – Tại đây, bạn xác định vị trí địa lý mà bạn bán và giao hàng đến hoặc khách hàng có thể chọn làm vị trí của họ khi họ đăng ký. Đây cũng là nơi bạn định cấu hình cài đặt thuế, tiền tệ và cài đặt giao hàng quan trọng tùy thuộc vào vị trí của khách hàng.
 • Thuế – Menu này bao gồm tất cả các loại thuế được lưu trong cửa hàng của bạn. Bạn kiểm soát mức thuế nào áp dụng cho khu vực địa lý, tỷ lệ phần trăm và hơn thế nữa. PrestaShop tự động nhập cái này từ các gói nội địa hóa nhưng bạn cũng có thể thay đổi thủ công.
 • Bản dịch – PrestaShop và các thành phần của nó có nhiều ngôn ngữ nhưng không phải tất cả chúng đều hoàn chỉnh. Nếu có gì đó không đúng, trong menu này, bạn có thể thay đổi khá nhiều bản dịch. Nó là một chủ đề tương đối phức tạp để kiểm tra tài liệu người dùng.

Cấu hình cài đặt

PrestaShop cung cấp vô số cài đặt được đặt tại Thông số cửa hàngThông số nâng cao. Có quá nhiều thứ để đi qua từng cái một, vì vậy đây là một tổng quan ngắn.

Thông số cửa hàng

 • Chung – SSL và các cài đặt bảo mật khác, làm tròn số, cài đặt hiển thị, đa mục, danh mục cửa hàng chính và các cách để đặt cửa hàng của bạn ở chế độ bảo trì
 • Cài đặt đặt hàng – Những gì khách hàng nhìn thấy trong thanh toán và liệu có thể thanh toán cho khách hay không, tùy chọn mua và quà tặng tối thiểu, thông báo trạng thái đơn hàng
 • Cài đặt sản phẩm – Khả năng tắt giỏ hàng, cài đặt cho các sản phẩm mới và mô tả sản phẩm, tùy chọn hiển thị trang sản phẩm, chứng khoán và quản lý hết hàng, phân trang
 • Khách hàng – Thông tin nào cần hỏi và hiển thị cho khách hàng, nhóm khách hàng (ví dụ: giảm giá), tiêu đề khách hàng có thể chọn cho mình (ví dụ: Mr./Mrs)
 • Tiếp xúc – Thông tin liên lạc để hiển thị trên Liên hệ chúng tôi địa điểm trang và cửa hàng
 • Lưu lượng truy cập & SEO – Chỉnh sửa permalink của các trang trên trang web của bạn, thiết lập mô tả meta, tiêu đề SEO và thông tin meta khác, thay đổi cấu trúc URL, định cấu hình robot.txt, công cụ tìm kiếm mà bạn cài đặt PrestaShop biết và xem các trang web giới thiệu khách truy cập đến bạn
 • Tìm kiếm – Cài đặt để cải thiện tìm kiếm trên trang web của bạn, ví dụ: bí danh của các từ và thẻ sai chính tả được sử dụng trên trang web của bạn
 • Chuyên môn thương mại – Tính năng Gamification cung cấp cho bạn huy hiệu và phần thưởng khác để hoàn thành một số phần nhất định khi thiết lập trang web của bạn

Thông số nâng cao

 • Thông tin – Thu thập dữ liệu về cửa hàng của bạn như thông tin máy chủ và cơ sở dữ liệu
 • Hiệu suất – Các cách để cải thiện hiệu suất cửa hàng, xóa bộ nhớ cache, bật chế độ gỡ lỗi, nén, lưu trữ và hơn thế nữa
 • Quản trị – Cập nhật mô-đun và cài đặt cookie, tải lên hạn ngạch và thông báo
 • E-mail – Danh sách email được gửi từ bản cài đặt PrestaShop của bạn, cài đặt để gửi email và kiểm tra chúng
 • Nhập khẩu – Nhập dữ liệu ở dạng CSV
 • Đội – Định cấu hình ai có quyền truy cập vào cửa hàng của bạn, họ có vai trò gì và quyền gì đòi hỏi
 • Cơ sở dữ liệu – Thỏa thuận với cơ sở dữ liệu cơ bản và cho phép bạn chạy các truy vấn SQL, sao lưu và khôi phục cơ sở dữ liệu từ bên trong PrestaShop
 • Nhật ký – Mọi thứ đang diễn ra trong cửa hàng của bạn (chẳng hạn như hành động của người dùng) được ghi lại ở đây
 • Dịch vụ web – Tạo khóa API để kết nối PrestaShop với phần mềm của bên thứ ba

Ra mắt cửa hàng trực tuyến của bạn với PrestaShop

PrestaShop là một bộ thương mại điện tử mạnh mẽ. Nó cho phép bạn xây dựng một cửa hàng trực tuyến chính thức với các tính năng nâng cao. Bạn có thể tùy chỉnh nó theo nhu cầu của mình và bắt đầu bán ngay lập tức.

Mặc dù các cài đặt rất phức tạp, nó có giao diện thân thiện với người mới bắt đầu và phù hợp với người dùng không có kỹ thuật. Chỉ mất một lúc để hiểu phần nào của giao diện quản trị làm gì.

Số lượng tính năng mà phiên bản miễn phí cung cấp là một bất ngờ tích cực. Các giải pháp khác tính tiền cho phần lớn những gì, với PrestaShop, bạn sẽ nhận được ngay lập tức.

Nhược điểm duy nhất là, đối với các thiết kế và tính năng tiên tiến, giá cả hơi đắt. Do đó, bạn cần phải tìm ra trước những gì bạn cần và chi phí bao nhiêu. Sau đó, bạn có được một giải pháp Thương mại điện tử mạnh mẽ và giàu tính năng.

Tính năng PrestaShop yêu thích của bạn là gì? Bất kỳ câu hỏi liên quan đến các thông tin trên? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map