Hướng dẫn chi tiết về OpenCart Hướng dẫn OpenCart này sẽ giới thiệu cho bạn một công cụ khác để tạo một cửa hàng trực tuyến. Mặc dù bán đồ trực tuyến trước đây rất khó khăn và kỹ thuật, nhưng ngày nay, nếu bạn muốn mở một cửa hàng trực tuyến, bạn có rất nhiều lựa chọn.


Chúng tôi đã viết hướng dẫn về các lựa chọn tuyệt vời như WooC Commerce, Shopify, Prestashop và Magento. Với OpenCart, bạn có một tùy chọn khác.

Dưới đây, bạn sẽ tìm hiểu OpenCart là gì và cách sử dụng nó để tạo một cửa hàng trực tuyến từ đầu.

Sẵn sàng để đi? Sau đó, hãy để Lừa làm điều này.

Contents

OpenCart là gì?

Trước khi nói về cách sử dụng nó, trước tiên, hãy kiểm tra những gì chúng ta đang nói về.

Nền tảng thương mại điện tử miễn phí

Giống như các giải pháp thương mại điện tử khác được đề cập trên trang web này, OpenCart là một nền tảng nguồn mở, tự lưu trữ.

Phần đầu tiên có nghĩa là bạn cài đặt nó trên máy chủ của riêng bạn và tự chăm sóc nó hoàn toàn: lưu trữ, bảo trì, quản lý, bảo mật. Điều này trái ngược với các giải pháp SaaS (Phần mềm là dịch vụ) như Shopify cung cấp phần lớn dịch vụ này như một phần của dịch vụ của họ nhưng cũng cung cấp ít sự linh hoạt và kiểm soát hơn.

Mặt khác, nguồn mở có nghĩa là nền tảng là công việc của một cộng đồng những người quyên góp thời gian xây dựng và cải thiện nó, thay vì một sản phẩm thuộc về một công ty.

Tác dụng phụ dễ chịu của các sản phẩm nguồn mở là chúng thường hoàn toàn miễn phí sử dụng. Một trong những ví dụ nổi tiếng nhất là WordPress, hệ thống quản lý nội dung thành công nhất trên thế giới.

Cùng quan điểm, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng OpenCart để xây dựng một cửa hàng trực tuyến mà không phải trả một xu nào cho nó.

Tính năng OpenCart

Về mặt tính năng, OpenCart cung cấp các thông tin sau:

 • Khả năng tạo và quản lý các sản phẩm không giới hạn, cả vật lý và ảo, từ giao diện dễ sử dụng
 • Rất nhiều lựa chọn thanh toán và vận chuyển
 • Khả năng mở rộng cao thông qua các plugin miễn phí và trả phí
 • Một cách để quản lý một số cửa hàng từ cùng một phụ trợ
 • Tùy chọn đa tiền tệ và đa ngôn ngữ
 • Tùy chọn SEO chi tiết và phản hồi nhanh chóng
 • Một loạt các công cụ tiếp thị

Không tệ cho một phần mềm miễn phí, phải không?

Cách cài đặt OpenCart

Được rồi, bây giờ điều đó đã được giải quyết, hãy để đến phần chính của hướng dẫn OpenCart này: cách sử dụng chương trình, bắt đầu với việc cài đặt nó. Như đã đề cập, đây là một giải pháp tự lưu trữ, vì vậy bạn sẽ cần một máy chủ web và một tên miền có thể được truy cập theo. Ngoài ra, bạn cũng có thể cài đặt nó cục bộ để lái thử OpenCart.

1. Tải xuống OpenCart và chuẩn bị cài đặt

Điều đầu tiên bạn cần làm là bật lên trang tải xuống OpenCart và đánh lớn Tải ngay cái nút.

tải về opencart để bắt đầu hướng dẫn

Sau khi hoàn tất, bạn nên tìm một tệp zip trên ổ cứng mà bạn nên giải nén kịp thời. Trong đó, bạn sẽ tìm thấy một số tệp cũng như một thư mục có tên tải lên. Đây sẽ là phần quan trọng nhất, vì vậy hãy giữ nó thật tiện dụng.

Bây giờ đã đến lúc kết nối với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn thông qua FTP. Vì thế, bạn cần một máy khách FTP như FileZilla. Máy khách FTP là một công cụ rất quan trọng đối với các nhà thiết kế web cho phép bạn kết nối với máy chủ từ xa.

Tất cả những gì bạn cần là tên máy chủ, tên người dùng FTP và mật khẩu. Bạn thường nhận được những thứ từ bảng quản lý của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn. Liên hệ với bộ phận hỗ trợ nếu bạn có thể tìm thấy nó.

Khi được kết nối với máy chủ, hãy điều hướng đến thư mục mà tên miền của bạn đang trỏ tới. Ở đây bạn cần tải lên tất cả các tệp từ bên trong tải lên thư mục mà chúng ta đã nói trước đó.

Bạn có thể làm như vậy bằng cách điều hướng đến vị trí của họ trong ứng dụng khách FTP của bạn, đánh dấu chúng và chọn tải lên hoặc mở trình thám hiểm tệp của bạn và kéo và thả tệp vào máy khách FTP.

tải lên tệp opencart qua ftp

2. Tạo cơ sở dữ liệu

Trong khi quá trình tải lên đang diễn ra, đã đến lúc bạn phải chăm sóc phần thứ hai của trang web Thương mại điện tử của mình: cơ sở dữ liệu MySQL.

Tại đây, nơi OpenCart sẽ lưu tất cả nội dung của bạn, mối quan hệ của nó với nhau, tên người dùng, mật khẩu và thông tin khác. Nó về cơ bản là trái tim của cửa hàng trực tuyến của bạn, với OpenCart là công cụ truy cập và hiển thị nó.

Cách bạn tạo một cơ sở dữ liệu thực sự phụ thuộc vào nhà cung cấp của bạn. Nhiều người trong số họ cho phép bạn làm như vậy thông qua phpMyAdmin, qua đó bạn có thể kiểm tra hướng dẫn. Nếu bạn đang dùng cPanel, hãy sử dụng những bươc này. Nhiều nhà cung cấp cũng đơn giản có một menu gọi là Cơ sở dữ liệu MySQL hoặc tương tự nơi bạn có thể quản lý các cài đặt này.

bạn có thể sử dụng phpMyAdmin để tạo cơ sở dữ liệu cho opencart

Những gì bạn cần kết thúc là:

 • Địa chỉ lưu trữ của cơ sở dữ liệu của bạn
 • Tên cơ sở dữ liệu
 • Tên người dùng có quyền truy cập đầy đủ vào nó
 • Mật khẩu người dùng đó

Hiểu rồi? Sau đó, hãy để di chuyển trên.

3. Chạy cài đặt

Bây giờ bạn có mọi thứ bạn cần để bắt đầu cài đặt OpenCart. Để làm như vậy, chỉ cần truy cập URL trỏ vào thư mục nơi bạn đã tải lên các tệp. Nếu bạn định cấu hình mọi thứ chính xác, làm như vậy sẽ đưa bạn đến màn hình này:

cài đặt opencart

Đây là sự khởi đầu của trình hướng dẫn cài đặt sẽ hướng dẫn bạn cài đặt. Trang đầu tiên chỉ đơn giản là thỏa thuận cấp phép cho OpenCart, bạn có thể chấp nhận bằng cách nhấp vào Tiếp tục.

Trong bước tiếp theo, OpenCart chạy kiểm tra xem môi trường của bạn có tương thích để nó hoạt động không.

bước cài đặt opencart 2

Một điều bạn chắc chắn sẽ gặp phải ở đây là một cảnh báo dưới điểm thứ tư liên quan đến hai tệp được gọi là cấu hình.

cấu hình cấu hình opencart

Bạn có thể giải quyết điều này một cách dễ dàng bằng cách đổi tên các tệp được gọi là cấu hình-dist.php trong thư mục gốc cài đặt của bạn và quản trị viên thư mục để cấu hình.

Tải lại trang cài đặt và nó sẽ có màu xanh lá cây. Đánh Tiếp tục lần nữa.

Bây giờ đã đến lúc nhập thông tin cho cơ sở dữ liệu của bạn mà bạn đã tạo trước đó.

bước cài đặt opencart 3

Nhập tên máy chủ, tên người dùng, mật khẩu, tên cơ sở dữ liệu trong các trường tương ứng. Vì lý do bảo mật, việc thay đổi tiền tố cơ sở dữ liệu thành một cái gì đó khác với tiêu chuẩn tháng tám, ví dụ: một chuỗi ngẫu nhiên như xyz555p_.

Cuối cùng, thêm tên người dùng, mật khẩu và địa chỉ email cho người dùng quản trị viên của cửa hàng của bạn. Tuy nhiên, tránh tiêu chuẩn quản trị viên Tên, điều này sẽ chỉ giúp tin tặc dễ dàng đoán được thông tin đăng nhập của bạn.

Sau khi hoàn thành, nhấp vào nút màu xanh một lần nữa. Và đó, nếu bạn thấy màn hình bên dưới, bạn đã cài đặt thành công OpenCart, xin chúc mừng!

hoàn thành cài đặt opencart

Chỉ một điều nữa: Như dòng trên cùng cho thấy, để giữ an toàn cho cửa hàng của bạn, bạn nên quay lại máy chủ của mình và xóa thư mục cài đặt. Điều này chỉ có nghĩa là sử dụng máy khách FTP của bạn một lần nữa để tìm thư mục có tên Tải về và xóa nó. Đó là nó.

OpenCart – Bước đầu tiên

Trên trang cuối cùng của thiết lập, bạn có thể thấy hai nút đưa bạn đến cửa hàng trực tuyến của mình và cho phép bạn đăng nhập vào khu vực quản trị.

Nếu bạn nhấp vào lần đầu tiên, bạn sẽ hạ cánh trên cửa hàng của bạn đầy đủ với một số nội dung giả để cho bạn ấn tượng về những gì OpenCart có thể làm.

mặt trước opencart với nội dung giả

Các Đăng nhập vào quản trị của bạn nút đưa bạn đến trang đăng nhập này, nơi bạn cần nhập thông tin quản trị viên bạn đã tạo trong quá trình thiết lập.

đăng nhập quản trị opencart

Cũng có ý nghĩa khi đánh dấu trang này để bạn có thể tìm lại sau.

Khi bạn đăng nhập, bạn hạ cánh trên bảng điều khiển OpenCart chính, có thể với một cửa sổ bật lên yêu cầu bạn di chuyển lưu trữ thư mục bên ngoài không gian web truy cập công khai của bạn.

di chuyển thư mục lưu trữ

Bạn thường có thể tự động giải quyết vấn đề này bằng cách chọn đường dẫn mà bạn muốn nó đi ở góc dưới bên trái (OpenCart sẽ cho bạn biết đường dẫn nào là ý tưởng hay) và nhấn Di chuyển.

Nếu nó không hoạt động, hãy chọn Di chuyển thủ công từ menu thả xuống để nhận hướng dẫn về cách định vị lại thư mục bằng tay.

Tổng quan về phần cuối của OpenCart

Sau đó, cuối cùng bạn cũng thấy bảng điều khiển chính lần đầu tiên.

bảng điều khiển chính opencart

Nó rất dễ hiểu. Ở phía bên trái, bạn có điều hướng chính, cho phép bạn truy cập vào tất cả các phần chính của cửa hàng trực tuyến của bạn:

 • bảng điều khiển – Đưa bạn trở lại bảng điều khiển chính mà bạn đang thấy ngay bây giờ.
 • Mục lục – Đây là nơi bạn làm mọi thứ liên quan đến sản phẩm, chẳng hạn như tạo chúng, gán chúng cho các danh mục và thêm thông tin bổ sung.
 • Tiện ích mở rộng – Nơi cài đặt tiện ích mở rộng bổ sung thêm chức năng cho cửa hàng của bạn.
 • Thiết kế – Thay đổi bố cục trang, chỉnh sửa chủ đề, ngôn ngữ, biểu ngữ và URL SEO của bạn tại đây.
 • Bán hàng – Quản lý doanh số, lợi nhuận, phiếu quà tặng, v.v..
 • Khách hàng – Tại đây, nơi bạn chăm sóc mọi thứ liên quan đến khách hàng, bao gồm cả nhóm.
 • Tiếp thị – Tìm các công cụ tiếp thị như theo dõi chiến dịch, phiếu giảm giá và tiếp thị qua email ở nơi này.
 • Hệ thống – Cài đặt cửa hàng, quản lý người dùng, tùy chọn nội địa hóa và bảo trì.
 • Báo cáo – Báo cáo chi tiết về cách cửa hàng của bạn đang đi và những gì hiện đang xảy ra trên đó.

Chúng tôi sẽ đi vào tất cả những điều này một cách chi tiết hơn dưới đây.

Làm quen với Bảng điều khiển

Ở góc trên bên phải, bạn có thể định cấu hình hồ sơ của mình bằng cách nhấp vào tên tạm thời và sau đó Hồ sơ của bạn. Menu thả xuống cũng chứa một số liên kết hữu ích đến trang chủ, tài liệu và diễn đàn hỗ trợ của OpenCart.

tùy chọn menu hồ sơ opencart

Tuy nhiên, phần quan trọng nhất là trung tâm cửa hàng chết. Khi bạn đang tích cực bán hàng, đây là nơi bạn sẽ thấy các đơn đặt hàng, bán hàng, khách hàng và khách truy cập hiện tại của bạn. Nhấp chuột vào Xem thêm… đưa bạn đến một báo cáo chi tiết hơn cho từng người trong số họ.

Ngoài ra còn có một bản đồ thế giới cho thấy các đơn hàng đến từ đâu, phân tích bán hàng (thay đổi khung thời gian thông qua biểu tượng lịch), hoạt động gần đây của khách hàng trong cửa hàng của bạn và các đơn hàng mới nhất.

Nói tóm lại, trang này giúp bạn thông báo về trạng thái của cửa hàng OpenCart của bạn trong nháy mắt bất cứ khi nào bạn đăng nhập.

Tạo sản phẩm với OpenCart

Tất nhiên, đối với một cửa hàng trực tuyến, chức năng trung tâm nhất là tạo ra các sản phẩm. Do đó, đó là những gì chúng ta sẽ xem xét tiếp theo trong hướng dẫn OpenCart của chúng tôi.

1. Tạo một sản phẩm mới

Bạn tìm thấy tất cả các sản phẩm trên trang web của bạn dưới Danh mục> Sản phẩm. Khi bạn đến đó bây giờ, bạn có thể thấy rằng cửa hàng đã có một số sản phẩm mẫu trong danh sách.

danh sách sản phẩm

Sử dụng các tùy chọn bộ lọc ở bên phải để tìm một tùy chọn cụ thể (hoặc một số). Để loại bỏ bất kỳ, chỉ cần kiểm tra hộp nhỏ bên trái và nhấp vào nút màu đỏ với biểu tượng thùng rác ở góc trên bên phải. Đây cũng là nơi chúng ta có thể nhân đôi các sản phẩm hiện có.

Tuy nhiên, trong trường hợp này, chúng tôi muốn tạo một sản phẩm mới, điều chúng tôi có thể làm bằng cách nhấp vào nút màu xanh với biểu tượng dấu cộng. Điều này hạ cánh chúng tôi trên màn hình dưới đây:

tạo sản phẩm mới trong opencart

Nếu bạn đã từng làm việc với một CMS trước đây, thì tất cả sẽ trông khá quen thuộc. Bắt đầu bằng cách nhập tên sản phẩm và mô tả. Bạn có thể sử dụng các tùy chọn định dạng cho sau này và thậm chí đầu vào đa phương tiện như hình ảnh và video.

Dưới đây là các cài đặt SEO. Tại đây, bạn có thể đặt một tiêu đề riêng sẽ xuất hiện trong các công cụ tìm kiếm cũng như mô tả meta sẽ hiển thị bên dưới tiêu đề.

Một ví dụ về trang SERPs.

Bạn có thể quên các từ khóa meta, những từ khóa này không còn được sử dụng.

Xa hơn nữa, thẻ sản phẩm là từ khóa mà khi khách hàng nhập chúng vào thanh tìm kiếm của cửa hàng, làm cho sản phẩm hiển thị. Do đó, rất hữu ích khi bao gồm một số để giúp tìm kiếm sản phẩm dễ dàng hơn.

2. Cấu hình dữ liệu sản phẩm

Sau đó, đã đến lúc bạn tự nhấp vào các tab khác. bên trong Dữ liệu phần, bạn định cấu hình tất cả thông tin khách hàng sẽ thấy trên trang sản phẩm.

cài đặt dữ liệu sản phẩm

Ở đây, ý nghĩa của nó là gì:

 • Mô hình – Chèn số mô hình cho sản phẩm. Nó phải được tạo thành từ các chữ cái và số và được yêu cầu.
 • Mã sản phẩm, UPC, EAN, JAN, ISBN, MPN – Đây là các số theo dõi khác nhau cho các sản phẩm mà bạn có thể có hoặc không có hoặc không cần.
 • Vị trí – Nơi sản phẩm của bạn được đặt (trong trường hợp bạn có một số địa điểm cửa hàng).
 • Lớp thuế – Định cấu hình lớp thuế sản phẩm.
 • Số lượng, số lượng tối thiểu, trừ cổ phiếu, hết hàng – Tại đây, bạn đặt số lượng sản phẩm bạn có sẵn, ít nhất một khách hàng phải mua bao nhiêu, liệu OpenCart có nên đếm số của họ không, và thông báo nào sẽ hiển thị cho các sản phẩm hết hàng.
 • Đang chuyển hàng – Sản phẩm này có cần vận chuyển cũng như kích thước và trọng lượng của nó để tính chi phí vận chuyển không.
 • Ngày có sẵn – Khi sản phẩm sẽ có sẵn.
 • Trạng thái – Kích hoạt và vô hiệu hóa sản phẩm hiển thị trên lối vào cửa hàng.
 • Thứ tự sắp xếp – Ưu tiên của sản phẩm khi hiển thị trong danh sách.

3. Thiết lập liên kết

liên kết sản phẩm

Mọi thứ ở đây xác định nơi sản phẩm của bạn sẽ xuất hiện và cũng cung cấp cho khách truy cập các cách để lọc những gì bạn đang bán:

 • nhà chế tạo – Nếu bạn bán sản phẩm từ một số nhà sản xuất nhất định (ví dụ Apple hoặc Samsung), bao gồm cả chúng ở đây cho phép khách hàng tìm kiếm chúng theo nhãn hiệu.
 • Thể loại – Thêm danh mục giúp sản phẩm có thể lọc và dễ dàng hơn để sắp xếp và tìm kiếm.
 • Bộ lọc – Bộ lọc có thể là những thứ như màu sắc hoặc kích thước cho phép người dùng, ví dụ, chỉ tìm kiếm các sản phẩm màu đỏ.
 • Cửa hàng – Nếu bạn có một số cửa hàng, bạn có thể xác định ở đây vị trí của sản phẩm có sẵn.
 • Tải xuống – Nếu đó là một sản phẩm có thể tải xuống, đây là nơi bạn thêm tệp mà khách hàng sẽ nhận được sau khi mua.
 • những sản phẩm liên quan – Thêm các sản phẩm liên quan ở đây để chúng hiển thị trên trang sản phẩm.

4. Thêm thuộc tính

thuộc tính sản phẩm

Menu này trống theo mặc định nhưng cho phép bạn tạo các thuộc tính sản phẩm. Đây có thể là một cái gì đó như kích thước màn hình, loại bộ xử lý hoặc hệ điều hành. Tuy nhiên, không phải những thứ như kích cỡ quần áo hoặc màu sắc. Đối với điều đó, kiểm tra điểm tiếp theo.

Nhấp vào biểu tượng dấu cộng để thêm một số. Bạn cũng có thể kiểm soát điều này dưới Danh mục> Thuộc tính. Thêm thông tin đây.

5. Thực hiện nhiều lựa chọn hơn

lựa chọn sản phẩm

Đây, nơi bạn ở thêm tùy chọn sản phẩm chẳng hạn như kích thước hoặc màu sắc khác nhau. Bạn cũng có thể thiết lập chúng dưới Danh mục> Tùy chọn và sau đó chỉ định chúng ở đây.

6. Định cấu hình thanh toán định kỳ

hồ sơ định kỳ sản phẩm

Nếu một sản phẩm đi kèm với thanh toán định kỳ (chẳng hạn như đăng ký), thì tại đây, nơi bạn thiết lập nó. Nhấp vào biểu tượng dấu cộng, sau đó chọn một hồ sơ và nhóm khách hàng định kỳ hiện có từ menu thả xuống. Thông tin thêm về cách thiết lập hồ sơ định kỳ trên trang này.

7. Cho phép giảm giá và đặc biệt

giảm giá

Trong các menu tiếp theo, bạn có thể thiết lập giảm giá cho khách hàng. Điều này có thể ở dạng giảm giá (ví dụ, đối với một nhóm như người đăng ký bản tin) hoặc đặc biệt (chẳng hạn như bán hàng ngày lễ). Bạn có thể xác định nhóm khách hàng nào sẽ áp dụng cho, bao nhiêu sản phẩm, ngày bắt đầu và ngày kết thúc, v.v..

8. Don mệnh Quên về hình ảnh

Hình ảnh là một cài đặt quan trọng vì ở đây bạn xác định hình ảnh mà khách hàng của bạn sẽ nhìn thấy sản phẩm.

hình ảnh sản phẩm

Ở trên cùng, bạn thấy hình ảnh chính sẽ hiển thị trong cửa hàng. Hiện tại, nó chỉ là một trình giữ chỗ. Nhấn vào đó và chọn biểu tượng bút để chỉnh sửa. Sau đó, bạn có thể chọn từ thư viện hình ảnh của mình hoặc tải lên một cái mới.

quản lý hình ảnh

Ở phía dưới, bạn có thể thêm nhiều hình ảnh sẽ hiển thị sâu hơn bên dưới trên trang sản phẩm. Khi bạn bao gồm chúng, hãy đặt số cho Thứ tự sắp xếp để xác định trình tự họ xuất hiện trong.

9. Xem xét điểm thưởng

điểm thưởng

OpenCart có một tính năng cho phép bạn gán điểm khách hàng thân thiết cho khách hàng. Nếu bạn muốn sử dụng điều đó, đây là nơi bạn xác định số lượng người mua nhận được khi mua sản phẩm cụ thể này.

10. Đối phó với SEO và thiết kế

Dưới SEO, bạn chỉ tìm thấy một lựa chọn Từ khóa.

sản phẩm seo

Tuy nhiên, đó là một điều quan trọng vì nếu bạn kích hoạt URL SEO trong cài đặt, những gì bạn nhập vào đây sẽ là kết thúc của URL sản phẩm của bạn.

Vì vậy, nếu bạn nhập một cái gì đó như táo-iphone-11, liên kết đến sản phẩm sẽ là yourshop.com/apple-iphone-11. Tất nhiên, điều này tốt hơn nhiều cho các công cụ tìm kiếm hơn là một permalink kết thúc bằng các số và tham số dường như ngẫu nhiên.

Cuối cùng, tùy thuộc vào chủ đề của bạn, bạn có thể có các bố cục khác có sẵn cho các trang của mình. Nếu đó là trường hợp, bạn có thể ghi đè lên bố cục sản phẩm trong Thiết kế.

thiết lập thiết kế sản phẩm

11. Lưu và xuất bản

Sau khi thực hiện với cấu hình của bạn, hãy sử dụng biểu tượng lưu ở góc trên bên phải để lưu sản phẩm. Nếu bạn đã đặt trạng thái của nó thành bật trong Dữ liệu phần, sau đó bạn có thể đi đến frontend của cửa hàng của bạn và tìm sản phẩm ở đó.

thành phẩm opencart

Để chỉnh sửa, quay lại danh sách sản phẩm và nhấp vào nút màu xanh bên phải. Bạn cũng có thể vô hiệu hóa nó bằng cách thay đổi trạng thái của nó và lưu. Làm tốt lắm, bạn vừa tạo ra sản phẩm đầu tiên của mình!

Tùy chọn danh mục khác

Dưới đây là các mục menu khác bạn tìm thấy dưới Mục lục và những gì họ chứa:

 • Thể loại – Đặt hàng sản phẩm thành các loại để tùy chọn bộ lọc tốt hơn. Điều này cũng ảnh hưởng đến các mục menu. Thêm vào đó bên dưới.
 • Hồ sơ định kỳ – Như đã đề cập, đây là nơi bạn định cấu hình thanh toán định kỳ như đăng ký.
 • Bộ lọc – Tạo nên bộ lọc tùy chỉnh khách hàng của bạn có thể sử dụng để tinh chỉnh tìm kiếm.
 • Thuộc tính – Quản lý các thuộc tính sản phẩm trên trang web của bạn.
 • Tùy chọn – Tương tự nhưng cho các tùy chọn.
 • Nhà sản xuất của – Tương tự nhưng đối với nhà sản xuất.
 • Tải xuống – Quản lý các sản phẩm và tệp có thể tải xuống trên trang web của bạn.
 • Nhận xét – OpenCart cho phép bạn thu thập và hiển thị khách hàng đánh giá. Bạn tìm thấy tất cả các tùy chọn cho điều đó ở đây.
 • Thông tin – Cấu hình những gì xuất hiện dưới Thông tin ở chân cửa hàng của bạn.

Thay đổi thiết kế của cửa hàng OpenCart của bạn

Sau các sản phẩm, thiết kế có lẽ là phần quan trọng nhất tiếp theo của bất kỳ webshop nào. Vì vậy, hãy để nói về điều đó.

1. Tải về Chủ đề mới

Giống như nhiều hệ thống quản lý nội dung khác, OpenCart kiểm soát thiết kế cửa hàng của bạn với các chủ đề. Bạn có thể tìm thấy những cái khác trong thị trường OpenCart.

cửa hàng mở rộng opencart

Điều này chứa tất cả các loại tiện ích mở rộng cho OpenCart mà chúng ta sẽ nói về sau trong hướng dẫn này. Nó cũng có một số lượng lớn các chủ đề miễn phí mà bạn có thể tìm thấy bằng cách chọn Chủ đề như thể loại và sau đó Miễn phí ở trên cùng.

Sử dụng các tùy chọn lọc khác để thu hẹp thêm các lựa chọn. Nhấp vào bất kỳ chủ đề nào để tìm hiểu thêm về nó, xem các bản demo trực tiếp và kiểm tra tính tương thích với phiên bản OpenCart của bạn. Khi bạn đã quyết định, hãy tải nó xuống máy tính của bạn thông qua nút màu xanh lá cây (bạn cần tạo một tài khoản để làm như vậy).

tải xuống chủ đề opencart

Điều này sẽ để lại cho bạn một tệp zip trên ổ cứng mà bạn có thể giải nén ngay lập tức.

2a. Tự động cài đặt chủ đề

Thật không may, cài đặt các chủ đề trong OpenCart hơi phức tạp vì có một số cách khác nhau để làm như vậy tùy thuộc vào chủ đề.

Đơn giản nhất là nếu nó cung cấp cho bạn một tệp cài đặt. Bạn sẽ nhận ra nếu đó là trường hợp nếu nó kết thúc bằng _theme.ocmod.zip. Trong trường hợp đó, tất cả những gì bạn cần làm là đi đến Tiện ích mở rộng> Trình cài đặt và sử dụng Tải lên nút để tải tệp lên cửa hàng trực tuyến OpenCart của bạn.

trình cài đặt mở rộng opencart cho các chủ đề

Rằng nó, bây giờ bạn chỉ phải kích hoạt chủ đề như được mô tả thêm dưới đây.

2b. Cài đặt chủ đề theo cách thủ công

Nếu bạn không có tập tin cài đặt, bạn cần cài đặt chủ đề theo cách thủ công. Vì thế, hãy đăng nhập lại vào máy chủ của bạn qua FTP và điều hướng đến thư mục mà bạn đã cài đặt phần mềm cửa hàng trực tuyến của mình trong.

Sau đó, trong tệp chủ đề được giải nén của bạn, bạn cần tìm những gì bạn cần tải lên. Đây thường là hai thư mục được gọi là quản trị viên và / hoặc mục lục nhưng có thể nhiều hơn tùy thuộc vào chủ đề của bạn, vì vậy hãy chắc chắn kiểm tra tài liệu của nó.

tập tin chủ đề opencart

Nếu mẫu của bạn cung cấp các tệp cho các phiên bản OpenCart khác nhau, hãy cẩn thận để chọn đúng. Sau đó, tải các tệp và thư mục lên bản cài đặt OpenCart của bạn, ghi đè lên các thư mục hiện có. Đó là cài đặt để cài đặt, bây giờ kích hoạt.

3. Kích hoạt chủ đề OpenCart của bạn

Trong phần phụ trợ OpenCart của bạn, hãy đi đến Tiện ích mở rộng> Tiện ích mở rộng. Từ menu thả xuống ở trên cùng, chọn Chủ đề. Trong danh sách bật lên, hãy xem bạn có tìm thấy chủ đề bạn vừa tải lên không. Nếu vậy, nhấp vào nút màu xanh lá cây để cài đặt nó.

cài đặt chủ đề opencart từ danh sách tiện ích mở rộng

Khi điều đó đã xảy ra, nhấp vào màu xanh Biên tập cái nút. Trong các tùy chọn chủ đề hiển thị, hãy đặt Trạng thái đến Đã bật và lưu ở trên cùng bên phải.

bật chủ đề trong tùy chọn chủ đề

Ngoài ra, nếu chủ đề của bạn không xuất hiện trong danh sách, bạn có thể phải nhấp vào nút chỉnh sửa cho Cửa hàng của bạn. Trên trang tiếp theo, bên dưới Thư mục chủ đề, chọn tên của chủ đề mới được cài đặt, sau đó lưu.

chỉnh sửa chủ đề cửa hàng mặc định opencart

Nếu bạn đã làm mọi thứ đúng, thì bây giờ bạn hãy đến cửa hàng của bạn, ví dụ, thông qua ảnh hồ sơ của bạn và Cửa hàng của bạn), bạn có thể thấy chủ đề mới trong hành động.

thay đổi chủ đề opencart ở mặt trước

5. Thay đổi bố cục của bạn

Một yếu tố thiết kế quan trọng khác trong OpenCart được gọi là bố cục. Chúng được sử dụng để gán các mô-đun nội dung khác nhau cho các trang của trang web Thương mại điện tử của bạn. Bạn tìm thấy các tùy chọn có sẵn dưới Thiết kế> Bố cục.

menu bố trí opencart

Vì vậy, hãy để nói rằng muốn thay đổi thiết kế của trang chủ. Đối với điều đó, bạn sẽ nhấp vào nút màu xanh trong cột có nội dung Trang Chủ. Trong màn hình tiếp theo, bạn thấy khả năng gán mô-đun cho các vị trí ở phía dưới.

mô-đun trong bố trí

Khi bạn nhấp vào menu thả xuống, bạn có thể thấy rằng Nội dung Đầu trang hiện có một slideshow, các sản phẩm đặc trưng và một băng chuyền được gán cho nó. Một điều bạn có thể làm ở đây là thay đổi thứ tự của các mô-đun bằng cách gán các mô-đun khác nhau cho các vị trí hiện có.

Bạn cũng có thể chỉ định các mô-đun bổ sung bằng cách sử dụng menu thả xuống trống, chọn mô-đun bạn muốn sử dụng, sau đó bấm vào nút cộng màu xanh để gán nó.

thêm mô-đun bổ sung

Lưu các thay đổi của bạn để xem chúng được dịch sang trang chủ.

mô-đun mới ở mặt trước

Bạn có thể làm tương tự với các trang khác như thanh toán, liên hệ, v.v..

6. Thay đổi thực đơn

Một điều trung tâm cần làm với bất kỳ trang web / cửa hàng thương mại điện tử nào là thay đổi menu điều hướng. Theo mặc định, OpenCart hiển thị các danh mục hàng đầu của cửa hàng của bạn trong đó. Hãy để Vượt qua một ví dụ để bạn hiểu những gì chúng ta đang nói về.

Đây là menu hiện tại trong cửa hàng demo:

menu điều hướng cửa hàng hiện tại

Hãy nói rằng chúng tôi muốn thay đổi Điện thoại và máy tính xách tay đến Điện thoại thông minh (vì ai còn sử dụng PDA nữa?), di chuyển Máy ảnh phía trước, và loại bỏ Máy nghe nhạc MP3 hoàn toàn. Tất cả những điều này xảy ra dưới Danh mục> Danh mục.

danh sách danh mục

Tại đây, bạn tìm thấy một danh sách các loại sản phẩm trong cửa hàng của bạn. Đầu tiên, tìm Điện thoại và máy tính xách tay và nhấp vào nút chỉnh sửa màu xanh bên phải. Dưới đây Chung, thay đổi cả tên danh mụcTiêu đề thẻ meta chỉ Điện thoại thông minh, sau đó lưu lại.

thay đổi tên danh mục

Tiếp theo, chỉnh sửa Máy ảnh loại, đi đến Dữ liệu> Sắp xếp thứ tự, thay đổi nó thành 1 hoặc là 0, và sau đó lưu nó.

thứ tự sắp xếp danh mục

Cuối cùng, chỉnh sửa Máy nghe nhạc MP3 loại, đi đến Dữ liệu> Đầu trang, bỏ chọn hộp và sau đó lưu nó.

loại trừ danh mục khỏi danh mục hàng đầu

Ngoài ra, nếu bạn chắc chắn rằng mình sẽ không bao giờ bán loại sản phẩm này nữa, bạn cũng có thể kiểm tra nó trong danh sách danh mục (cộng với hậu duệ của nó), sau đó xóa nó bằng nút đỏ ở góc trên bên phải.

Dù bằng cách nào, sau tất cả các bước này, khi bạn tải lại giao diện cửa hàng, bạn sẽ thấy menu chính đã thay đổi.

thực đơn cửa hàng sửa đổi

Thật không may, đối với các thay đổi phức tạp hơn như liên kết tùy chỉnh hoặc liên kết đến các trang, bạn cần chỉnh sửa tệp chủ đề hoặc sử dụng tiện ích mở rộng.

Làm việc với tiện ích mở rộng

Được rồi, đã đến lúc nói về phần mở rộng. Các tiện ích mở rộng, như tên cho thấy, cho phép bạn mở rộng các tính năng của cửa hàng OpenCart. Đây có thể là bất cứ điều gì từ việc kết nối với Google Analytics qua việc thêm các yếu tố phụ trợ cho các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán và giao hàng. Hãy cùng xem chúng tôi giúp chúng tôi như thế nào.

Mô-đun sửa đổi

Điều đầu tiên chúng ta sẽ nói về điều này là các mô-đun nói trên. OpenCart đi kèm với một số mô-đun lõi.

Để truy cập chúng trên trang web của bạn, hãy đi đến Tiện ích mở rộng> Tiện ích mở rộng và lựa chọn Mô-đun từ menu thả xuống.

danh sách các mô-đun opencart

Tại đây, bạn tìm thấy tất cả các tùy chọn có sẵn trong cửa hàng của mình, cũng như liệu chúng được bật hay tắt.

Bạn cũng có thể sửa đổi chúng ở đây. Ví dụ: nếu bạn đi đến Nổi bật> Trang chủ và nhấp vào nút chỉnh sửa, bạn vào màn hình này.

chỉnh sửa mô-đun đặc trưng

Tại đây, bạn có thể dễ dàng thấy rằng bạn có thể thay đổi nội dung của mô-đun từ bố cục trang chủ. Thêm nhiều sản phẩm, thay đổi số lượng sản phẩm được hiển thị hoặc chiều rộng và chiều cao của mô-đun. Lưu mọi thay đổi và họ sẽ dịch sang trang chủ.

Không quá khó hiểu, phải không? Điều này cũng đúng với tất cả các mô-đun khác, có thể là trình chiếu, sản phẩm mới nhất, nút thanh toán, v.v..

Cài đặt / Gỡ cài đặt tiện ích mở rộng

Nếu bạn nhìn xung quanh menu tiện ích mở rộng, bạn sẽ thấy rằng bạn đã có nhiều tiện ích mở rộng trên trang web của mình. Tuy nhiên, không phải tất cả chúng đều hoạt động hoặc có sẵn trừ khi bạn cài đặt chúng.

Làm như vậy là rất dễ dàng. Ví dụ: nếu bạn sử dụng menu thả xuống trong Tiện ích mở rộng> Tiện ích mở rộng đi đến phân tích, bạn tìm thấy tiện ích mở rộng Google Analytics nhưng nó không được bật.

cài đặt tiện ích mở rộng phân tích google

Không có gì dễ dàng hơn thế, chỉ cần nhấp vào màu xanh lá cây Tải về cái nút. Sau đó, nó có sẵn, nhưng vẫn không hoạt động. Để thay đổi điều đó, nhấp vào Biên tập nút như trước.

mô-đun phân tích của Google

Trong màn hình sau, bạn không chỉ có thể thêm mã phân tích để thực sự sử dụng nó mà còn thay đổi trạng thái của nó thành Đã bật. Lưu và bạn đã hoàn thành.

Nếu bạn không còn muốn sử dụng Google Analytics, bạn luôn có thể nhấp vào màu đỏ Gỡ cài đặt nút để trở lại từ đầu.

Thêm tiện ích mở rộng từ Thị trường OpenCart

Bạn có khả năng mở rộng số lượng tiện ích mở rộng trên trang web của mình bằng cách cài đặt thêm từ thị trường. Điều này khá nhiều hoạt động tương tự như chỉ cài đặt các chủ đề mà bạn có thể sử dụng trình cài đặt như được mô tả.

Tìm một tiện ích mở rộng trên thị trường, tải xuống, đi đến Tiện ích mở rộng> Trình cài đặt, tải lên, và bạn đã hoàn tất và có thể sử dụng bổ sung mới.

Tuy nhiên, điều này thậm chí còn dễ dàng hơn với việc tích hợp thị trường ngay bên trong phần phụ trợ OpenCart của bạn (bên dưới Tiện ích mở rộng> Thị trường).

thị trường mở rộng opencart ở phía sau

Sử dụng nút để mở rộng không có bộ lọc và trả phí, menu thả xuống ở trên cùng để lọc theo danh mục hoặc nhập tên.

Để tải xuống tiện ích mở rộng, điều đầu tiên bạn phải làm là đăng ký cửa hàng của mình. Bạn có thể làm như vậy trên trang chủ OpenCart, sau đó Tài khoản> Cửa hàng của bạn.

đăng ký cửa hàng trên opencart

Ở đây, bấm vào Thêm cửa hàng, nhập URL của bạn và gửi. Điều này cho phép bạn truy cập vào thông tin API thông qua biểu tượng con mắt bên phải.

thông tin api opencart

Khi mở trong trình duyệt của bạn, quay lại thị trường trong phần phụ trợ và nhấp vào biểu tượng ở góc trên bên phải để mở menu này:

chèn thông tin api opencart

Nhập tên người dùng API và khóa bí mật của bạn sau đó lưu. Khi bạn đã làm như vậy, bạn có thể mở bất kỳ tiện ích mở rộng nào trên thị trường phụ trợ, đi đến Tải xuống tab ở dưới cùng và nhấp Tải về chỉ đơn giản là có được nó trên trang web của bạn.

cài đặt phần mở rộng opencart ở phần cuối

Sau đó, sử dụng nó như trước.

Sử dụng báo cáo OpenCart

Để biết cửa hàng của bạn hoạt động như thế nào, OpenCart cung cấp rất nhiều báo cáo. Bạn tìm cái đầu tiên bên dưới Bán hàng> Đơn hàng.

menu đơn hàng opencart

Tại đây, bạn có thể thấy tất cả các đơn đặt hàng được thực hiện trên trang web của mình, bao gồm tên khách hàng, trạng thái và hơn thế nữa. Bạn cũng có thể lọc doanh số của mình ở bên phải để tìm các đơn hàng riêng lẻ, những đơn hàng có trạng thái nhất định hoặc được thực hiện trong một thời gian nhất định.

Ngoài ra, bạn có thể sửa đổi hoặc cập nhật đơn hàng thủ công nếu cần thiết để thay đổi thanh toán, vận chuyển, và những thứ khác. Các tương tự cho các sản phẩm thanh toán thường xuyên Dưới Đơn đặt hàng định kỳ.

Báo cáo thực sự, tuy nhiên, xảy ra dưới Báo cáo> Báo cáo.

báo cáo opencart

Tại đây, bạn có quyền truy cập vào vô số thông tin thông qua menu thả xuống. Từ các giao dịch, đơn đặt hàng, thuế cho đến vận chuyển, trả lại và các sản phẩm được xem hoặc mua – có rất ít bạn có thể tìm hiểu về cửa hàng của mình ở đây.

Ngoài ra, hãy kiểm tra số liệu thống kê trực tiếp cho những người đang truy cập trang web của bạn ngay bây giờ thông qua Báo cáo> Ai trực tuyến.

Các Khách hàng Thực đơn

Bạn có thể tìm thấy thông tin về khách hàng của mình trong mục menu cùng tên.

thực đơn khách hàng

Tại đây, bạn có thể xem thông tin từ tất cả những người đã đặt hàng từ cửa hàng của bạn. Danh sách này có thể tìm kiếm được trong trường hợp bạn cần tìm một người cụ thể. Bạn cũng có thể xem lịch sử giao dịch của họ, cho điểm thưởng, quản lý giao dịch và hơn.

Dưới Khách hàng> Nhóm khách hàng bạn cũng có thể đặt hàng khách hàng của bạn thành các nhóm. Điều này hữu ích cho các mục đích tiếp thị, chẳng hạn như gửi giảm giá hoặc đặc biệt cho các phần phụ nhất định của cơ sở khách hàng của bạn. Tìm hiểu thêm về nó trong tài liệu.

Tùy chọn tiếp thị OpenCart

OpenCart đi kèm với một loạt các tùy chọn để tiếp thị cửa hàng của bạn và thu hút người mua. Hãy để ngay bây giờ.

Theo dõi các chiến dịch tiếp thị

Một trong những công cụ tiếp thị thú vị nhất trong OpenCart nằm ở Tiếp thị> Tiếp thị.

Tại đây, bạn có thể tạo mã theo dõi cho các chiến dịch tiếp thị. Ví dụ: bạn có thể đính kèm các liên kết này vào các biểu ngữ để biết có bao nhiêu lần nhấp đến từ chiến dịch nào của bạn.

Chỉ cần nhấp vào biểu tượng dấu cộng ở phía trên bên phải và điền vào biểu mẫu.

menu theo dõi tiếp thị trong opencart

Mã theo dõi được tạo tự động nhưng bạn cũng có thể thay đổi nó thành một thứ khác.

Phiếu giảm giá

Đương nhiên, là một giải pháp thương mại điện tử, OpenCart cho phép bạn tạo phiếu giảm giá để giảm giá cho khách hàng. Cũng như tự nhiên, bạn tìm thấy chúng dưới Tiếp thị> Phiếu giảm giá.

thực đơn phiếu giảm giá

Tại đây, bạn tìm thấy một danh sách tất cả các phiếu giảm giá có trên trang web của bạn cũng như mức giảm giá mà họ cung cấp, tính hợp lệ và liệu chúng có đang hoạt động hay không. Nếu bạn tạo một cái mới hoặc nhấp vào Biên tập nút cho một phiếu giảm giá hiện có, bạn vào trang này.

tạo phiếu giảm giá trong opencart

Tất cả mọi thứ là khá tự giải thích. Thêm một tên phiếu giảm giá và mã khách hàng phải nhập để sử dụng nó, chọn chiết khấu cố định hoặc tỷ lệ phần trăm và giá của nó giảm bao nhiêu.

Sau đó, xác định một khách hàng phải mua bao nhiêu để sử dụng nó, cho dù họ cần phải đăng nhập hoặc có thể sử dụng giảm giá như một khách. Cài đặt Miễn phí vận chuyển đến Đúng cung cấp cho khách hàng miễn phí vận chuyển để sử dụng phiếu giảm giá.

Thêm các sản phẩm được áp dụng, ngày bắt đầu và ngày kết thúc, tổng số lần sử dụng phiếu giảm giá được phép và bao nhiêu cho mỗi khách hàng.

Khi mọi thứ là theo mong muốn của bạn, hãy đặt nó thành Đã bật và lưu lại. Dễ như ăn bánh. Thêm thông tin đây.

Ngoài phiếu giảm giá, bạn cũng có thể tạo một lần sử dụng phiếu quà tặng Dưới Bán hàng> Phiếu quà tặng và gửi chúng từ ngay bên trong cửa hàng của bạn. Chúng thậm chí còn đi kèm với các chủ đề cấu hình!

Thư điện tử quảng cáo

Ngoài những điều trên, OpenCart còn đi kèm với tiếp thị qua email tích hợp mà bạn tìm thấy bên dưới Tiếp thị> Thư.

tùy chọn tiếp thị email opencart

Bạn có thể xác định các nhóm người nhận trong menu nhóm khách hàng đã nói ở trên. Chọn người gửi tin nhắn của bạn đến, thêm dòng tiêu đề và nội dung trong trình chỉnh sửa bên dưới. Đảm bảo sử dụng các tùy chọn định dạng và đa phương tiện!

Khi sẵn sàng, gửi nó với nút màu xanh ở góc trên bên phải.

Cấu hình hệ thông

Là phần cuối cùng của hướng dẫn OpenCart này, chúng tôi sẽ xem xét các cài đặt. Nền tảng thương mại điện tử cung cấp vô số tùy chọn để định cấu hình cửa hàng của bạn.

Cài đặt

Dưới Hệ thống> Cài đặt bạn có thể cấu hình thông tin cơ bản của cửa hàng của bạn. Để thay đổi, bạn cần nhấp vào nút chỉnh sửa phía sau tên cửa hàng của bạn trong danh sách.

Bước bổ sung này là cần thiết bởi vì, như đã đề cập, OpenCart có thể chạy một số cửa hàng từ một cài đặt. Khi bạn nhấp vào nó, bạn nhận được ở đây:

cài đặt opencart

Đây là những gì các tab khác nhau chứa:

 • Chung – Đặt tiêu đề và mô tả meta (quan trọng cho sự xuất hiện của công cụ tìm kiếm), từ khóa (quên điều này), thay đổi mẫu và chọn bố cục mặc định của bạn.
 • Cửa hàng – Thiết lập tên của cửa hàng và chủ sở hữu cũng như địa chỉ, email, điện thoại và số fax, hình ảnh, thời gian mở cửa và nhận xét cho khách hàng. Tất cả điều này hiện lên trên Liên hệ chúng tôi và được sử dụng làm người gửi cho các email được gửi từ cửa hàng.
 • Địa phương – Tại đây, bạn định cấu hình mọi thứ cần làm với cửa hàng của bạn tại địa phương như quốc gia cư trú, ngôn ngữ cửa hàng và quản trị viên, tiền tệ và các phép đo.
 • Lựa chọn – Rất nhiều tùy chọn hiển thị ở đây cho các sản phẩm, đánh giá, chứng từ, thuế, tài khoản, thanh toán, và nhiều hơn nữa. Đừng bỏ qua điều này!
 • Hình ảnh – Thiết lập logo cửa hàng và favicon.
 • Thư – Định cấu hình cách xử lý email trên cửa hàng của bạn cũng như thông báo qua email bạn muốn nhận.
 • Người phục vụ – Đây là nơi bạn có thể đặt cửa hàng của mình ở chế độ bảo trì, định cấu hình permalinks đẹp, quyền truy cập trình thu thập dữ liệu web, sử dụng nén Gzip, cài đặt bảo mật (SSL, mật khẩu, v.v.), cho phép định dạng và kích thước tải lên, cũng như xử lý lỗi. Điều này cũng rất quan trọng!

Người dùng

Như bạn có thể tưởng tượng, ở đây, bạn định cấu hình mọi thứ để làm với người dùng trên trang web của bạn. Bạn có thể tạo những cái mới cũng như thiết lập các nhóm người dùng và quyền.

menu người dùng

Bằng cách đó, bạn có thể kiểm soát ai trên trang web của mình có thể làm gì để bạn không phải lo lắng về việc mọi người sẽ làm phiền với các cài đặt mà họ không nên. Nó cũng chứa các tùy chọn để thiết lập Truy cập API đến cửa hàng của bạn.

Bản địa hóa

Phần này là tất cả về các cửa hàng bổ sung, ngôn ngữ, tiền tệ và các vấn đề khác về việc cung cấp cửa hàng của bạn cho khách hàng từ khắp nơi trên thế giới.

 • Địa điểm cửa hàng – Nếu bạn có địa điểm thực tế cùng với cửa hàng trực tuyến của mình, đây là nơi bạn có thể kiểm soát mọi thứ để làm với họ.
 • Ngôn ngữ – Thêm ngôn ngữ mới vào trang web của bạn (bao gồm cả lối vào). Điều này được thực hiện dễ dàng hơn bởi gói ngôn ngữ. Các tùy chọn mới sẽ hiển thị ở đầu màn hình cửa hàng.
 • Tiền tệ – Bạn có thể cung cấp sản phẩm bằng nhiều loại tiền tệ hơn. Cấu hình chúng ở đây. Những thứ này cũng sẽ xuất hiện trong thanh trên cùng của cửa hàng.
 • Tình trạng chứng khoán – Định cấu hình trạng thái mà khách hàng sẽ thấy đối với các sản phẩm hết hàng.
 • Trạng thái đơn hàng – Tương tự nhưng đối với trạng thái đơn hàng được hiển thị cho khách hàng.
 • Trả về – Tương tự như trên nhưng đối với trạng thái trả lại, hành động trả lại và lý do khách hàng có thể chọn để gửi lại hàng hóa.
 • Quốc gia – Định cấu hình quốc gia có sẵn để giao hàng, định dạng địa chỉ và hơn thế nữa.
 • Khu – Cấu hình các khu vực bên trong các quốc gia cho mục đích vận chuyển và thuế.
 • Khu vực địa lý – Tương tự nhưng đối với các khu vực địa chất có thể chứa một số quốc gia hoặc khu vực (ví dụ: Bờ Tây Hoa Kỳ).
 • Thuế – Cấu hình các loại thuế và thuế suất cho các sản phẩm của bạn.
 • Các lớp học dài – Số đo chiều dài có sẵn trong cửa hàng của bạn.
 • Các hạng cân – Tương tự nhưng về cân nặng.

Bảo trì

Cuối cùng, bạn có Bảo trì thực đơn:

 • Phục hồi dữ liệu đã lưu – Sao lưu và khôi phục cơ sở dữ liệu cửa hàng.
 • Tải lên – Các tệp được tải lên OpenCart (hình ảnh, PDF, v.v.), tìm kiếm và lọc khi cần.
 • Nhật ký lỗi – Bất kỳ lỗi trong cửa hàng của bạn sẽ được ghi lại ở đây.

OpenCart: Một giải pháp thương mại điện tử phức tạp nhưng mạnh mẽ

OpenCart là một tùy chọn giàu tính năng để tạo các cửa hàng trực tuyến. Nó có một loạt các cài đặt cấu hình và cung cấp mọi thứ bạn cần để xây dựng một cửa hàng. Nó cũng miễn phí sử dụng và có thể mở rộng.

Xét về nhóm người dùng, nó có lẽ tốt nhất cho người dùng trung cấp có một số kỹ năng kỹ thuật như HTML và PHP. Việc sử dụng không phải là siêu đơn giản và có thể dễ dàng hơn ở nhiều nơi. Ngoài ra, bạn có thể gặp phải nhu cầu thay đổi tệp và mã, vượt quá các kỹ năng của người mới bắt đầu tuyệt đối.

Các tài liệu cũng có thể tốt hơn. Nó đôi khi không đầy đủ hoặc không chính xác, có nghĩa là thỉnh thoảng bạn cần sử dụng diễn đàn.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, OpenCart là một giải pháp tốt để giúp cửa hàng trực tuyến của bạn hoạt động nhanh chóng. Sử dụng hướng dẫn này nếu bạn muốn làm như vậy.

Bạn đã sử dụng OpenCart trước đây? Ấn tượng của bạn là gì? Bất kỳ ưu và nhược điểm? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me