Hướng dẫn Magento

Trang web thương mại điện tử với MagentoViệc lựa chọn một nền tảng thương mại điện tử mà vừa phù hợp với doanh nghiệp của bạn có thể là một thách thức. Có một số lựa chọn để xem xét – bao gồm Magento và Shopify – cũng như nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến quyết định của bạn.


Là một trong những nền tảng thương mại điện tử hàng đầu trên thị trường hiện nay, Magento cung cấp một giải pháp toàn diện cho các nhà bán lẻ internet. Trong thực tế, hơn 180.000 cửa hàng trực tuyến sử dụng nó để hiển thị và bán sản phẩm của họ. Có một số lựa chọn khi nói về giá cả, bao gồm một số tùy thuộc vào doanh thu hàng năm của bạn.

Trong hướng dẫn từng bước này, chúng tôi sẽ giải thích sự khác biệt giữa các biến thể của Magento. Chúng tôi cũng sẽ thảo luận về mọi thứ bạn cần biết để ra mắt một cửa hàng trực tuyến với nền tảng này, bao gồm cả việc chọn một gói lưu trữ web phù hợp. Hãy để ngay lập tức!

Những điều bạn nên biết về Magento trước khi bắt đầu trang web thương mại điện tử của bạn

Magento là một phần của Adobe Experience Cloud. Được hỗ trợ bởi một trong những nhà phát triển phần mềm lớn nhất thế giới là một minh chứng cho sự ổn định của nó. Nó là một lựa chọn phổ biến cho những ai muốn bắt đầu một cửa hàng trực tuyến, xếp thứ ba trong số một triệu trang web hàng đầu sử dụng giải pháp thương mại điện tử:

Trang chủ nền tảng thương mại điện tử Magento.

Một số sự phổ biến của nó có thể là một phần do các đề nghị đa dạng của nó. Magento hoạt động hơi khác so với các nền tảng như WordPress. Thay vì một giải pháp duy nhất cho tất cả người dùng, nó có các gói cụ thể dành cho doanh nghiệp nhỏ, trang web cấp doanh nghiệp và các trang web nằm ở giữa.

Ngoài ra, có nhiều phiên bản của nền tảng có sẵn ở các mức giá khác nhau và các cấp quản lý khác nhau. Chúng tôi sẽ thảo luận về những điều này chi tiết hơn trong thời gian ngắn.

Quá trình thiết lập ban đầu cho Magento chỉ mất khoảng năm phút để hoàn thành. Tuy nhiên, việc ước tính thời gian bạn cần để thêm tất cả các trang sản phẩm và định cấu hình chủ đề của bạn sẽ khó hơn một chút. Nó sẽ phụ thuộc vào mức độ lớn của danh mục của bạn và mức độ phức tạp của cài đặt của bạn.

Điều đó nói rằng, có một số tính năng có giá trị để kiểm tra khi trang web Thương mại điện tử của bạn hoạt động. Ví dụ: bạn sẽ có quyền truy cập vào các giải pháp tiếp thị tích hợp bao gồm nhiều kênh. Điều này đi đôi với cách tiếp cận Magento, để tích hợp liền mạch các trải nghiệm mua sắm vật lý và kỹ thuật số.

Hiểu biết về Magento từ dòng sản phẩm phát triển web

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thương mại điện tử chuyên dụng, Magento có rất nhiều thứ để cung cấp. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là nền tảng này có ba biến thể riêng biệt, bao gồm:

 • Mã nguồn mở Magento. Phiên bản này miễn phí sử dụng, nhưng bạn sẽ phải tự lưu trữ trang web Thương mại điện tử mới của mình. Điều này thường có nghĩa là trả tiền cho một kế hoạch lưu trữ. Mặc dù phiên bản này có ít tính năng hơn, nhưng vẫn có nhiều lợi ích khi sử dụng nó.
 • Thương mại Magento. Trước đây được gọi là Magento Enterprise, phiên bản này cung cấp nhiều tính năng hơn, chẳng hạn như Xưởng ứng dụng Web lũy tiến (PWA) và Trình tạo trang kéo và thả. Bạn vẫn cần chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ, nhưng bạn sẽ có quyền truy cập vào hỗ trợ chuyên nghiệp.
 • Đám mây thương mại Magento. Biến thể mới nhất của sản phẩm chính Magentoiên rất giống với tùy chọn trước đó. Tuy nhiên, nó sử dụng cơ sở hạ tầng đám mây cơ bản của Dịch vụ web Amazon (AWS) có thể cải thiện hiệu suất trang web, cũng như các tính năng tiện dụng khác.

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu xây dựng thương hiệu của mình hoặc có ngân sách rất eo hẹp, thì có lẽ bạn sẽ muốn chọn phiên bản nguồn mở của nền tảng. Đối với những người linh hoạt hơn một chút khi nói về giá cả, quyết định chính sẽ là liệu bạn có hài lòng với dịch vụ lưu trữ AWS của Magento hay không, hoặc nếu bạn muốn tìm kiếm một nhà cung cấp khác.

Về chi phí, bạn sẽ chi bao nhiêu để sử dụng Magento Commerce hoặc Magento Commerce Cloud được xác định bởi doanh thu bán hàng hàng năm của bạn. Các cửa hàng nhỏ đang làm việc để xây dựng một cơ sở khách hàng có thể được hưởng lợi từ hệ thống này. Điều đó nói rằng, nó có thể trở nên khá đắt.

Magento cũng cung cấp một số sản phẩm bổ sung, như Kinh doanh thông minh nền tảng. Nó có tính năng theo dõi và phân tích dữ liệu nâng cao trong khi Quản lý đơn hàng công cụ cho phép bạn tung hứng nhiều cửa hàng từ một bảng điều khiển. Có nhiều tiện ích mở rộng của bên thứ ba mà bạn có thể thử, bất kể phiên bản bạn sử dụng là gì.

Cách xây dựng trang web thương mại điện tử với mã nguồn mở Magento (trong 11 bước)

Magento ban đầu có vẻ hơi đáng sợ, nhưng chúng tôi đã chia nhỏ quy trình cài đặt cho bạn. Chúng tôi sẽ bao gồm các bước bạn cần để tạo và khởi chạy một trang web với phiên bản nguồn mở của nền tảng.

Trước khi bạn bắt đầu, nó tốt nhất nếu bạn tạo một tài khoản Magento miễn phí. Đây là một cổng thông tin riêng biệt từ trang web mà bạn sẽ xây dựng, nhưng bạn có thể dễ dàng di chuyển từ trang này sang trang khác. Trang người dùng của bạn sẽ cung cấp cho bạn thông tin về các sản phẩm bạn đã mua, thanh toán và hơn thế nữa.

Bước 1: Xem xét các yêu cầu máy chủ Magento

Giống như hầu hết các nền tảng phát triển trang web, Magento có một số yêu cầu nhất định phải được đáp ứng bởi bất kỳ máy chủ nào sẽ lưu trữ nền tảng. Bạn sẽ muốn ghi chú về họ trước khi bắt đầu mua sắm cho một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ để bạn có thể đảm bảo trang web của mình sẽ chạy đúng.

Để sử dụng Magento, bạn sẽ phải đảm bảo rằng bạn có những điều sau đây:

 • Hệ điều hành. Linux x86-64 và các bản phân phối Linux khác như Mũ đỏ hoặc là Ubuntu. Bạn cũng có thể phát triển cục bộ trên hệ điều hành Mac hoặc Windows bằng ảo hóa hoặc MAMP các ứng dụng.
 • Máy chủ web.  Bạn có thể sử dụng một trong hai Apache hoặc là nginx là máy chủ web của bạn. Nếu bạn chọn Apache, nó khuyên bạn nên xem lại Tài liệu Magento từ Apache cho các cài đặt mô-đun cụ thể.
 • Ký ức. Khi tất cả được nói và thực hiện, thiết lập Magento của bạn có thể sẽ yêu cầu 2GB Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên (RAM) trở lên.
 • Cơ sở dữ liệu. Magento tương thích với MySQL phiên bản 5.6 và 5.7.
 • PHP: Magento khuyên bạn nên sử dụng PHP 7.3. Ngoài ra, còn có hướng dẫn cụ thể trong hướng dẫn cài đặt PHP của họ sẽ hướng dẫn bạn đảm bảo các phần mở rộng cần thiết được bao gồm. Tài liệu này cũng sẽ nêu bật các cài đặt khác sẽ giúp cài đặt Magento của bạn chạy trơn tru, chẳng hạn như bật OPcache.
 • Bảo vệ: Chứng chỉ Lớp cổng bảo mật (SSL) được khuyến nghị để truyền dữ liệu an toàn và tích hợp với PayPal.

Hiểu những yêu cầu này trước khi chuyển sang bước tiếp theo có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và nỗi đau tiềm ẩn. Bạn không muốn dành tiền để đăng ký gói lưu trữ chỉ để nhận ra rằng nó không cung cấp đủ bộ nhớ hoặc công ty sử dụng máy chủ Windows chẳng hạn.

Bước 2: Chọn Máy chủ web và Tên miền

Tiếp theo, bạn sẽ cần lấy danh sách các yêu cầu hệ thống của mình và tìm kiếm một máy chủ web. Hầu hết sẽ cung cấp các thiết bị và công cụ mà bạn sẽ cần để chạy Magento. Mặc dù vậy, nó rất khôn ngoan khi chơi an toàn và chọn nhà cung cấp bao gồm hỗ trợ dành riêng cho nền tảng mà bạn sẽ sử dụng.

Một số máy chủ phổ biến cung cấp tùy chọn cài đặt bằng một lần nhấp cho Magento bao gồm:

 • Bluehost
 • Chủ nhà
 • Dreamhost

Ngoài việc xem xét giá của từng công ty trong kế hoạch của Google, bạn nên cân nhắc các yếu tố như hiệu suất, bảo mật và liệu có bất kỳ tính năng bổ sung nào bạn có thể giải quyết vào tài khoản của mình không.

Một yếu tố quan trọng để đảm bảo đúng máy chủ lưu trữ cho cửa hàng Magento của bạn là đảm bảo gói bạn đã chọn bao gồm chứng chỉ SSL. Hầu hết họ làm. Nếu bạn có ý định tích hợp trang web Thương mại điện tử của mình với các cổng thanh toán phổ biến, đây là một phần quan trọng trong chiến lược bảo mật của bạn.

Trong khi bạn sử dụng nó, nó cũng là một ý tưởng thông minh để bảo mật một tên miền vào thời điểm này. Điều này sẽ đóng vai trò là địa chỉ trang web của bạn và là một phần quan trọng trong thương hiệu của bạn, vì vậy bạn sẽ muốn chọn một cách khôn ngoan.

Nhiều nhà cung cấp cung cấp đăng ký tên miền như là một phần của gói lưu trữ của bạn. Nếu kế hoạch mà bạn đã chọn thực hiện, bạn sẽ cần phải tìm nơi khác để thực hiện bước này.

Bước 3: Tải xuống và cài đặt mã nguồn mở Magento

Khi bạn đã mua gói từ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ và thiết lập tài khoản của mình, bạn có thể cài đặt Nguồn mở Magento bằng cách truy cập trang sản phẩm và nhấp vào Bắt đầu cái nút:

Trang chủ nền tảng thương mại điện tử mã nguồn mở Magento.

Tiếp theo, bạn có thể xem lại biểu đồ so sánh tính năng của nền tảng nguồn mở và Magento Commerce. Ở dưới cùng của biểu đồ, bấm vào Tải xuống nguồn mở:

Sản phẩm Magento biểu đồ so sánh.

Điều này sẽ đưa bạn đến trang Tài nguyên công nghệ Magento. Tại đây, bạn sẽ có một số tùy chọn về việc tải xuống Nguồn mở Magento. Các nhà phát triển khuyên bạn nên sử dụng Nhà soạn nhạc, mặc dù bạn có thể chọn để chọn định dạng khác.

Bạn cũng có thể xác định có nên tải xuống nền tảng có hoặc không có dữ liệu mẫu. Đối với hướng dẫn Magento này, chúng tôi sẽ chọn bản phát hành đầy đủ cập nhật nhất với dữ liệu mẫu được bao gồm:

Trang tải xuống Tài nguyên Công nghệ Magento.

Nếu bạn cài đặt nền tảng thủ công trên tài khoản lưu trữ web của mình, bạn sẽ cần phải đáp ứng một số điều kiện tiên quyết. Trên thực tế, nếu bạn đang xem xét tuyến đường này, chúng tôi khuyên bạn nên xem xét Lộ trình cài đặt Magento.

Người mới bắt đầu vẫn có thể tải Magento Open Source lên và chạy với quy trình cài đặt bằng một lần nhấp nếu máy chủ của bạn cung cấp một. Để làm điều này trong cPanel, điều hướng đến cPanel > Trình cài đặt tự động:

Trình cài đặt tự động Magento trong cPanel.

Khi bạn nhấp vào biểu tượng Magento, bạn sẽ có tùy chọn để bắt đầu quá trình cài đặt bằng cách định cấu hình cài đặt quản trị của mình.

Bước 4: Định cấu hình Cài đặt quản trị của bạn

Trước khi thực sự cài đặt Magento, bạn sẽ muốn tùy chỉnh tên người dùng và mật khẩu quản trị viên của mình. Bạn sẽ được nhắc làm như vậy trước khi thực hiện quá trình cài đặt.

Tiếp theo, bạn sẽ cần chỉ định nơi cài đặt Magento của bạn sẽ nằm trên máy chủ của bạn và những gì bạn muốn đường dẫn URL đến trang đăng nhập quản trị viên của bạn. Khi bạn đã hoàn tất việc tùy chỉnh các cài đặt này, nhấp vào Tải về. Khi quá trình hoàn tất, bạn sẽ nhận được thông báo xác nhận:

Thông báo thành công cài đặt Magento.

Bây giờ bạn có thể nhấp vào URL quản trị và đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu bạn đã tạo trong quá trình cài đặt. Điều này sẽ đưa bạn đến bảng điều khiển Magento mới của bạn, nơi bạn có thể bắt đầu xây dựng trang web Thương mại điện tử mới của mình.

Bước 5: Chọn và cài đặt một Theme cho cửa hàng của bạn

Một trong những điều đầu tiên bạn có thể muốn làm là chọn một chủ đề cho cửa hàng của bạn. Điều này sẽ xác định giao diện của trang web của bạn. Trong nhiều trường hợp, bạn có thể sửa đổi cái bạn chọn để phù hợp với thương hiệu của bạn.

Để tải xuống và cài đặt các chủ đề từ Magento Marketplace, trước tiên bạn cần truy xuất các khóa truy cập của mình. Bạn có thể tìm thấy những thứ này trong tài khoản người dùng của mình (mà chúng tôi khuyên bạn nên tạo trước khi bắt đầu Bước 1) bằng cách điều hướng đến Thị trường> Sản phẩm của tôi> Khóa truy cập:

Tạo khóa truy cập Magento.

Trên Khóa truy cập trang, bạn sẽ được nhắc tạo các khóa mới và gán cho chúng một tên. Sau khi bạn hoàn thành bước này, bạn sẽ cần sao chép khóa công khai và khóa riêng của mình. Quay lại bảng điều khiển cửa hàng Magento của bạn, bây giờ bạn có thể điều hướng đến Cài đặt> Trình hướng dẫn cài đặt web> Trình quản lý tiện ích mở rộng:

Tùy chọn thiết lập Magento.

Khi bạn nhấp vào Quản lý mở rộng, bạn sẽ được nhắc nhập các khóa truy cập bạn vừa tạo. Khi bạn kết nối thành công các khóa Magento Marketplace với bảng quản trị trang web của bạn, mọi chủ đề hoặc tiện ích mở rộng bạn mua và cài đặt sẽ xuất hiện trong Quản lý mở rộng danh sách:

Trình quản lý mở rộng Magento.

Ví dụ: nếu bạn truy cập vào thị trường và tìm kiếm một chủ đề miễn phí, bạn có thể thêm nó vào giỏ hàng của mình và kiểm tra để tích hợp nó với trang web của bạn. Khi bạn nhấp vào Tải về, nó sẽ được thêm vào Trình quản lý tiện ích mở rộng trong bảng điều khiển trang web của bạn.

Bạn cần phải quay lại bảng quản trị và điều hướng đến Cài đặt> Trình hướng dẫn cài đặt web> Trình quản lý tiện ích mở rộng> Xem lại và cài đặt. Thao tác này sẽ hiển thị danh sách mọi tiện ích mở rộng hoặc chủ đề đã sẵn sàng để cài đặt.

Điều hướng qua danh sách của bạn đến chủ đề bạn muốn sử dụng. Chọn hộp bên trái của tập tin, sau đó bấm vào Tải về bên phải để bắt đầu quá trình. Sau đó, bạn sẽ được hướng dẫn qua Kiểm tra sẵn sàng để đảm bảo trang web của bạn tương thích. Nếu không, bạn sẽ phải khắc phục sự cố trước khi tiếp tục.

Bước 6: Tùy chỉnh chủ đề của bạn

Khi chủ đề mới của bạn được cài đặt, bạn có thể truy cập nó bằng cách đi đến Nội dung> Cấu hình. Sau đó, bạn có thể bắt đầu sửa đổi cài đặt của nó bằng cách chọn thiết lập trang web bạn muốn tùy chỉnh. Đây là nơi bạn sẽ tìm thấy giao diện để thay đổi hoặc tải lên logo và các yếu tố khác cho cửa hàng trực tuyến của bạn:

Tùy chọn trang web Magento.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Nội dung> Yếu tố menu để chỉnh sửa trang web của bạn Các trang và widget, cũng như các khối tạo nên cấu trúc của trang web.

Ví dụ: nếu bạn chọn Trang bạn sẽ thấy một danh sách các nội dung hiện tại của bạn mà có sẵn để chỉnh sửa, cũng như bố cục và chủ đề mỗi trang sẽ sử dụng:

Chọn một trang để chỉnh sửa trong Magento.

Có một số tính năng hay có trong giao diện chỉnh sửa nội dung Magento. Đặc biệt, nó bao gồm một Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm Bảng điều khiển (SEO) cho từng trang riêng lẻ, có thể giúp bạn cải thiện khả năng hiển thị trang web của bạn.

Hiểu hệ thống phân cấp nội dung Magento

Nó có giá trị dành một chút thời gian để tìm hiểu sâu hơn một chút về cách Magento tổ chức nội dung. Có một hệ thống phân cấp khi nói đến các yếu tố khác nhau mà bạn sẽ cần phải làm việc với:

 • Trang web. Khi bạn cài đặt Magento, bạn sẽ tự động bắt đầu với một trang web. Điều này được gọi là của bạn Trang web chính. Bạn cũng có thể tạo các trang web bổ sung bằng cách cài đặt tương tự.
 • Cửa hàng. Bạn có thể tạo nhiều cửa hàng trong một trang web. Mỗi có thể có menu chính của riêng mình. Mặc dù tất cả các cửa hàng trong một trang web chia sẻ một danh mục, họ có thể giới thiệu các sản phẩm khác nhau.
 • Lượt xem cửa hàng. Đây là một cách khác bạn có thể cung cấp trải nghiệm linh hoạt cho khách hàng của mình. Cửa hàng Magento của bạn có thể có nhiều lượt xem. Ví dụ: bạn có thể sử dụng tính năng này để chứa các ngôn ngữ khác nhau. Trong trường hợp này, khách hàng của bạn sẽ có thể chọn ngôn ngữ từ trang trước để thay đổi chế độ xem cửa hàng.

Bao bọc xung quanh tất cả các yếu tố này là những gì các nhà phát triển Magento gọi là ‘phạm vi. Phần tử này cho phép bạn áp dụng các cài đặt trong một ngữ cảnh cụ thể, nghĩa là tại toàn cầutrang mạngcửa hàng, hoặc là cửa hàng xem cấp độ.

Bạn có thể dễ dàng phát hiện phạm vi của một tính năng trong bảng điều khiển Magento của bạn – nó sẽ được chỉ định bằng dấu ngoặc. Ví dụ: [trang mạng] phạm vi sẽ xuất hiện bên cạnh các cài đặt áp dụng cho mọi thứ trong lớp phân cấp trang web.

Bước 7: Khám phá tiện ích mở rộng để thêm chức năng

Thị trường Magento cũng là nơi bạn sẽ tìm thấy các tiện ích mở rộng có thể thêm chức năng cho cửa hàng của mình. Điều này bao gồm mọi thứ từ Tiện ích Instagram đến các tùy chọn thanh toán:

Magento Marketplace mở rộng.

Để thêm tiện ích mở rộng cho trang web cửa hàng của bạn, bạn có thể làm theo các bước tương tự như chúng tôi đã phác thảo để thêm một chủ đề mới. Bạn có thể lọc các tiện ích mở rộng trên thị trường theo một số tham số, bao gồm giá cả. Khi bạn chọn một và kiểm tra, bạn sẽ có thể tải xuống và cài đặt nó.

Khi nói đến những tiện ích mở rộng nào bạn nên sử dụng, sự lựa chọn thực sự tùy thuộc vào bạn. Tất cả phụ thuộc vào mục tiêu của bạn cho trang web Thương mại điện tử của bạn. Một số danh mục chung bạn có thể theo đuổi bao gồm:

 • Bảo vệ. Có nhiều tiện ích mở rộng Magento liên quan đến bảo mật, bao gồm các tiện ích mở rộng có thể thêm Google reCAPTCHA đến trang thanh toán của bạn để ngăn chặn bot.
 • Tiếp thị. Tùy thuộc vào chiến lược của bạn, bạn có thể muốn xem xét Tăng cường để bán và bán chéo, hoặc một mở rộng blog để tiếp thị nội dung.
 • Theo dõi phân tích. Giám sát hành vi của khách hàng có thể giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt để cải thiện trang web của bạn. Một phần mở rộng để thu thập dữ liệu và tạo báo cáo có thể hữu ích.
 • Cổng thanh toán. Để khách hàng có thể mua hàng trên trang web của bạn, bạn sẽ cần một cổng thanh toán. Những người nổi tiếng như PayPal và Stripe giúp cửa hàng của bạn có vẻ đáng tin cậy hơn và giúp người mua hàng thoải mái.
 • Đang chuyển hàng. Nếu bạn bán sản phẩm vật lý, việc thêm các tính năng vào trang web của bạn để giúp khách hàng theo dõi tiến trình vận chuyển là thông minh. Ngoài ra còn có các tiện ích mở rộng có thể giúp bạn quản lý đơn hàng.

Bạn có thể không nhất thiết cần hoặc muốn các tiện ích mở rộng từ tất cả các danh mục này, nhưng chúng có sẵn cho bạn ở các mức giá khác nhau nếu bạn làm.

Bước 8: Sửa đổi cài đặt cửa hàng của bạn

Điều cuối cùng mà bạn sẽ muốn giải quyết trước khi bắt đầu thêm sản phẩm vào cửa hàng của mình là cá nhân hóa cài đặt trang web thương mại điện tử của bạn. Để làm điều này, điều hướng đến Cửa hàng> Cài đặt> Cấu hình:

Cách cấu hình cài đặt cửa hàng trong Magento.

Có rất nhiều lựa chọn để xem xét ở đây, nhưng một số điểm nổi bật mà bạn muốn nhấn bao gồm:

 • Vị trí, múi giờ và cài đặt tiền tệ
 • Địa chỉ email được sử dụng để thông báo giao dịch
 • Liệu phạm vi giá có nên [toàn cầu] hoặc là [trang mạng]
 • Cài đặt tài khoản khách hàng
 • Tùy chọn giao hàng và thanh toán

Bất kỳ tiện ích mở rộng nào bạn thêm có cài đặt bạn có thể cần điều chỉnh cũng sẽ xuất hiện trong danh sách các cấu hình có thể có này. Khi bạn đã thực hiện các thay đổi, bạn sẽ cần phải nhấp vào Lưu cấu hình nút để chúng có hiệu lực.

Bước 9: Thiết lập trang sản phẩm của bạn với giá cả và hình ảnh

Thiết lập sản phẩm cho cửa hàng Magento của bạn chỉ mất vài bước. Nếu bạn đi đến Danh mục> Sản phẩm bạn sẽ thấy một danh sách hàng hóa hiện có của bạn và Thêm sản phẩm cái nút:

Cách thêm sản phẩm mới trong Magento.

Nếu bạn nhấp vào nó, bạn sẽ có thể chọn loại sản phẩm bạn muốn thêm từ menu thả xuống:

 • Sản phẩm đơn giản: Một sản phẩm vật lý tiêu chuẩn.
 • Sản phẩm có thể cấu hình: Sản phẩm đơn giản có nhiều biến thể.
 • Nhóm sản phẩm: Một bộ sưu tập các sản phẩm đơn giản có thể được mua riêng lẻ hoặc cùng nhau.
 • Sản phẩm ảo: Dịch vụ, khóa học trực tuyến hoặc sản phẩm khác mà don don yêu cầu vận chuyển hoặc tải xuống.
 • Gói sản phẩm: Một bộ sưu tập các mặt hàng không thể mua riêng.
 • Các sản phẩm có thể tải xuống: Các sản phẩm kỹ thuật số có thể được tải xuống, chẳng hạn như sách điện tử.

Loại sản phẩm bạn chọn sẽ xác định mẫu bạn sử dụng để tạo trang tương ứng. Bạn luôn luôn phải bao gồm tên, giá và số Đơn vị lưu trữ (SKU). Thông tin tùy chọn bao gồm trọng lượng và kích thước, số lượng chứng khoán và mô tả.

Tiếp theo, bạn có thể chọn tải lên hình ảnh hoặc video về hàng hóa của mình. Điều này là khôn ngoan, vì hầu hết mọi người muốn xem một mặt hàng trông như thế nào trước khi họ mua nó. Ngay cả khi bạn đang bán các sản phẩm ảo hoặc có thể tải xuống, bạn có thể muốn thêm ảnh hoặc đồ họa đại diện cho dịch vụ hoặc hàng hóa kỹ thuật số của bạn.

Khi bạn đã hoàn tất, nhấp vào Tiết kiệm nút ở góc trên bên phải. Nếu bạn đã sẵn sàng để sản phẩm của bạn được phát hành trực tuyến trên trang web của bạn, hãy đảm bảo Sản phẩm trực tuyến chuyển đổi được bật là tốt. Tuy nhiên, đôi khi, tốt nhất là đợi cho đến khi tất cả các mặt hàng của bạn sẵn sàng cho khách hàng trước khi xuất bản chúng.

Bước 10: Chọn Tùy chọn thanh toán và giao hàng của bạn

Các tùy chọn thanh toán và vận chuyển thường có tác động lớn đến việc khách hàng có hoàn thành việc mua hàng trực tuyến hay không. May mắn thay, với Magento, bạn có một loạt các tùy chọn cho cả hai yếu tố này.

Như chúng tôi đã đề cập ngắn gọn trong Bước 8, bạn sẽ tìm thấy các cài đặt này bằng cách đi đến Cửa hàng> Cài đặt> Cấu hình. Sau đó, Phương thức thanh toán sẽ được liệt kê dưới Bán hàng trong menu thu gọn trong thanh bên bên trái:

Cách cấu hình phương thức thanh toán.

Đây là nơi bạn có thể định cấu hình các phương thức thanh toán đi kèm với Magento. Nếu bạn quyết định sử dụng tiện ích mở rộng để mở rộng các tùy chọn cho khách hàng của mình, quá trình này có thể mất một chút thời gian vì bạn sẽ phải thiết lập nhiều nền tảng.

Mỗi cổng thanh toán khả dụng sẽ có một Cấu hình bạn có thể nhấp vào để mở danh sách cài đặt đầy đủ. Sau đó, bạn sẽ cần thêm thông tin như loại thẻ nào bạn cho phép và có nên lưu trữ chi tiết thẻ tín dụng cho các giao dịch mua trong tương lai.

Thật không may, kể từ tháng 9 năm 2019, nền tảng vận chuyển tích hợp Magento đã bị ngừng hoạt động. Bạn vẫn có thể dễ dàng thiết lập một giải pháp để phân phối sản phẩm của mình thông qua việc sử dụng tiện ích mở rộng. Vì các cài đặt sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại bạn chọn, bạn nên kiểm tra tài liệu của bạn để biết thêm hướng dẫn.

Bước 11: Xem trước và khởi chạy trang web của bạn

Chỉnh sửa một trang web trực tiếp có thể gây nhầm lẫn cho những khách truy cập tìm thấy nó trong khi nó vẫn đang trong quá trình xử lý, cũng như gây ra các vấn đề tiềm năng khác. Vì những lý do này, nó luôn luôn tốt nhất để sử dụng Môi trường dàn dựng hoặc phát triển cục bộ và sau đó đẩy các thay đổi của bạn đến máy chủ của bạn.

Nếu bạn đã phát triển trang web của mình tại địa phương, bước cuối cùng là đẩy tất cả các tệp Magento của bạn lên máy chủ web của bạn. Bạn có thể thực hiện việc này thông qua ứng dụng phát triển cục bộ hoặc với ứng dụng khách Giao thức truyền tệp (FTP). Điều này sẽ xuất bản trang web của bạn trên internet để người dùng tìm và thưởng thức:

Xem trước một trang web demo được thực hiện với Magento.

Cuối cùng, Magento có một chút gì đó cho bất cứ ai muốn bắt đầu một cửa hàng trực tuyến. Mặc dù đường cong học tập có thể dốc hơn các nền tảng hoặc plugin thương mại điện tử phổ biến khác, Magento là lựa chọn hàng đầu cho các nhà bán lẻ internet.

Phần kết luận

Magento là một trong một số nền tảng thương mại điện tử đang ngày càng phổ biến. Nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ trang web thậm chí còn cung cấp các tùy chọn cài đặt bằng một cú nhấp để thiết lập trực tuyến. Tuy nhiên, việc thiết lập cửa hàng trực tuyến mới của bạn được thiết lập và hoạt động theo cách bạn muốn có thể mất một chút thời gian.

Bạn nên có đủ thông tin từ hướng dẫn này để chuyển quá trình nhanh hơn. Mặc dù vậy, bạn có thể thấy bạn muốn có thêm thông tin để đưa mọi thứ đi xa hơn. May mắn thay, có một số tài nguyên hữu ích có sẵn trực tuyến, bao gồm:

Giống như các dự án phát triển nguồn mở lớn khác, cộng đồng nhà phát triển Magento khá hữu ích.

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu trang web thương mại điện tử của mình với Magento? Chia sẻ bất kỳ câu hỏi nào bạn có về quy trình thiết lập với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map