Bluehost cung cấp cho khách hàng của họ bảng điều khiển thân thiện với người dùng, cPanel, đóng vai trò là người quản lý tệp của họ. Nó có sẵn trên nhiều tài khoản lưu trữ và máy chủ, cho phép bạn dễ dàng quản lý nhiều khía cạnh của tài khoản hoặc máy chủ lưu trữ web của bạn. Nhưng trong khi bạn có thể tải xuống và tải lên các tệp bằng cPanel, sử dụng FTP trên máy chủ web của bạn vẫn là cách tốt nhất để truyền tệp.


Dịch vụ FTP được cung cấp bởi hầu hết các công ty lưu trữ. Nó khá phổ biến do sự tiện lợi mà nó cung cấp cho người dùng. Dịch vụ FTP được thiết kế để kết hợp công việc của bạn với hệ thống tệp. Những dịch vụ này giúp bạn chia sẻ số lượng lớn tệp với mọi người trên khắp thế giới.

FTP được xác định

FTP là viết tắt của Giao thức truyền tệp tập tin. Đây là một trong những chức năng quan trọng nhất của Internet. Đây là một giao thức mạng tiêu chuẩn được sử dụng để truyền dữ liệu và dữ liệu máy tính từ máy chủ này sang máy chủ khác. Nó được xây dựng trên kiến ​​trúc máy khách-máy chủ và sử dụng các kết nối dữ liệu và điều khiển riêng giữa máy khách và máy chủ.

FTP là phương pháp chuyển tập tin được đề xuất nhiều nhất. Các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web cũng cung cấp cho khách hàng của họ quyền truy cập FTP để họ có thể dễ dàng tải xuống hoặc tải lên các tệp trên trang web của họ. Các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ này có máy chủ FTP cho phép người dùng chuyển tệp sang máy chủ. Nó thường được sử dụng để chuyển các tệp lớn không thể gửi qua email.

Những điều cần xem xét khi sử dụng dịch vụ FTP

Dịch vụ lưu trữ FTP rất quan trọng đối với bất kỳ ai đang điều hành một trang web. Đây là những dịch vụ cho phép người dùng dễ dàng chuyển tập tin đến và từ trang web của họ. Một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web thậm chí còn cung cấp dịch vụ sao lưu và / hoặc lưu trữ bổ sung.

Khi chọn dịch vụ lưu trữ FTP, bạn cần xem xét các điều sau:

Bảo vệ

Số vụ hack và các vụ trộm cắp trực tuyến trên toàn thế giới là khá đáng báo động. Là chủ sở hữu trang web, bạn nên thận trọng hơn, trừ khi bạn muốn trở thành nạn nhân. Trang web của bạn Bảo mật là một vấn đề lớn, đặc biệt là nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp trực tuyến hoặc một trang web yêu cầu mọi người thông tin cá nhân. Với tất cả những gì đã nói, bạn cần tìm một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web có thể cung cấp cho bạn mã hóa tệp, bảo vệ chống vi-rút và các loại bảo vệ khác cho trang web của bạn.

Hỗ trợ khách hàng và công nghệ

Đối với những người mới hoặc chưa quen với việc phát triển web, bạn có thể thấy khó khăn khi thiết lập hoặc tùy chỉnh trang web của riêng mình. Trong mọi trường hợp, điều quan trọng là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được chọn của bạn có thể phản hồi ngay lập tức và cung cấp hỗ trợ bạn cần.

Một công ty lưu trữ web tốt nên có một Trung tâm trợ giúp, hoàn chỉnh với các hướng dẫn, hướng dẫn, Câu hỏi thường gặp chi tiết và diễn đàn cho khách hàng tham khảo. Bạn cũng có thể liên hệ với nhóm hỗ trợ kỹ thuật của họ 24/7 trong trường hợp trang web của bạn gặp sự cố kỹ thuật. Một nhóm hỗ trợ công nghệ tốt nên bao gồm các chuyên gia có thể sẵn sàng hỗ trợ bạn trong mọi vấn đề kỹ thuật.

Lưu trữ

Băng thông và dung lượng tệp là các yếu tố quan trọng trong việc truyền tệp. Băng thông là lượng dữ liệu được sử dụng trên tài khoản của bạn. Một nhà cung cấp FTP tốt không giới hạn việc sử dụng băng thông hoặc dung lượng tệp của bạn. Bên cạnh dung lượng băng thông, bạn cũng nên xem xét việc cung cấp dịch vụ lưu trữ cung cấp đồng bộ hóa tệp để bạn có thể dễ dàng truy cập các tệp của mình mọi lúc mọi nơi.

Truy cập theo dõi tệp

Là chủ doanh nghiệp, bạn cần theo dõi chặt chẽ mọi khía cạnh của doanh nghiệp. Đó là lý do tại sao nó rất quan trọng rằng bạn có toàn quyền kiểm soát tài khoản lưu trữ web của mình. Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web cũng sẽ cho phép bạn kiểm soát người dùng có thể truy cập tệp của mình. Bạn cũng có thể muốn một bản ghi tất cả các hoạt động của mình (tức là ngày và giờ khi các tệp được tải xuống hoặc tải lên).

Cách tạo tài khoản FTP trên Bluehost

Để truy cập Trình quản lý FTP, bạn cần thực hiện các bước sau:

 1. Đăng nhập vào tài khoản Bluehost của bạn.
 2. Khi bạn đăng nhập, nhấp vào Lưu trữ tìm thấy ở phía trên màn hình.
 3. Bấm vào cPanel liên kết được tìm thấy ở đầu.
 4. Từ Quản lý tập tin phần, bấm vào Quản lý FTP.

Khi bạn đã truy cập Trình quản lý FTP, bạn cần làm theo các hướng dẫn sau để tạo tài khoản FTP:

 1. Từ dưới Thêm tài khoản FTP phần, nhập tên người dùng. Hãy lưu ý rằng tên miền của bạn sẽ tự động được thêm vào cuối.
 2. Nhập mật khẩu mà bạn muốn sử dụng trong Mật khẩu Nhập lại mật khẩu)
 3. Chọn một thư mục mà tài khoản FTP của bạn có thể có quyền truy cập vào.
 4. Chọn một hạn ngạch. Bạn có thể chọn không giới hạn hoặc áp dụng kích thước tối đa cho tài khoản FTP của mình.
 5. Khi bạn đã hoàn tất, hãy nhấp vào Tạo tài khoản FTP

Điều đáng lưu ý là hầu hết các kết nối FTP đều yêu cầu 4 mục để bạn kết nối và truyền tệp thành công. Đó là:

 • Tên miền hoặc địa chỉ IP
 • tên tài khoản
 • Mật khẩu
 • Cổng (Thường là cổng 21)
Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me