Hướng dẫn cơ sở dữ liệu MySQL InMotion

Cơ sở dữ liệu MySQL là gì?

Cơ sở dữ liệu MySQL là một hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu nguồn mở được sử dụng và cung cấp bởi hầu hết các dịch vụ lưu trữ web. Theo định nghĩa, cơ sở dữ liệu là một tập hợp dữ liệu có cấu trúc tốt, từ cơ bản nhất đến phức tạp nhất, chẳng hạn như từ danh sách tên đơn giản đến một tập hợp lượng lớn thông tin. Giống như ngân hàng dữ liệu vật lý, cơ sở dữ liệu được sử dụng để cung cấp sự dễ dàng và tổ chức trong việc thu thập và truy xuất dữ liệu.


Cơ sở dữ liệu MySQL là cơ sở dữ liệu quan hệ có nghĩa là họ lưu trữ dữ liệu trong dữ liệu lưu trữ trong các bảng riêng biệt thay vì chỉ đặt tất cả chúng trong một phòng lưu trữ lớn. Ưu điểm của loại cơ sở dữ liệu này là lưu trữ và truy xuất dữ liệu rất hiệu quả vì các tệp được sắp xếp vào các vị trí lưu trữ cụ thể. Trên thực tế, thuật ngữ SQL là viết tắt của Ngôn ngữ truy vấn cấu trúc của mối quan hệ và đã trở thành ngôn ngữ truy cập dữ liệu được tìm kiếm nhiều nhất.

Làm cách nào để tạo Cơ sở dữ liệu MySQL?

Chạy rất nhiều ứng dụng như phần mềm cho Thương mại điện tử, các ứng dụng và diễn đàn CMS thường yêu cầu cơ sở dữ liệu MySQL. Vì vậy, điều quan trọng là tạo một cái trong hệ thống của bạn.
Tạo cơ sở dữ liệu MySQL là một quá trình ba bước; Đầu tiên là việc tạo một người dùng cơ sở dữ liệu và mật khẩu, quá trình thứ hai là gán các đặc quyền cho người dùng để truy cập cơ sở dữ liệu và thứ ba, việc tạo cơ sở dữ liệu thực sự. Điều này nghe có vẻ hơi nan giải nhưng với việc sử dụng Trình hướng dẫn cơ sở dữ liệu MySQL được tìm thấy trong cPanel của bạn, công việc tạo cơ sở dữ liệu trở nên nhanh chóng, đơn giản và dễ dàng. Chỉ cần làm theo các bước tiếp theo:

 •  Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào cPanel của bạn;
 •  Tiếp theo, hãy nhấp vào Trình hướng dẫn cơ sở dữ liệu MySQL MySQL có thể được tìm thấy dưới tiêu đề Cơ sở dữ liệu.
 •  Sau đó, bên cạnh Cơ sở dữ liệu mới, bạn cần nhập tên cơ sở dữ liệu của mình;
 •  Tiếp theo, nhấp vào nút Cấm Bước tiếp theo;
 •  Bạn sẽ được yêu cầu nhập tên người dùng của mình bên cạnh tab Tên người dùng
 •  Sau đó, bạn cũng cần nhập mật khẩu bên cạnh tab Mật khẩu mật khẩu. Bạn được yêu cầu nhập mật khẩu hai lần và sau đó nhấp vào Tạo Tạo người dùng;
 •  Tiếp theo, bạn cần chỉ định người dùng của mình với các đặc quyền cho cơ sở dữ liệu của bạn. Bạn có thể chỉ cần nhấp vào Tất cả các đặc quyền, trừ khi nhà phát triển yêu cầu cụ thể.
 •  Sau khi thiết lập các đặc quyền, bạn cần nhấp vào tab Bước tiếp theo Bước này sẽ có hiệu lực hoàn tất quá trình thiết lập. Lưu ý rằng tên cơ sở dữ liệu và người dùng cơ sở dữ liệu của bạn sử dụng tên người dùng cPanel làm tiền tố. Nếu bạn cần tạo thêm cơ sở dữ liệu, tất cả những gì bạn phải làm là lặp lại quy trình được liệt kê ở trên.

Tôi có thể xuất cơ sở dữ liệu MySQL bằng phpMyAdmin không?

Đôi khi bạn thấy cần phải sao lưu cơ sở dữ liệu của mình, như là một biện pháp bảo mật hoặc là một yêu cầu trong quá trình chuyển trang web của bạn sang một máy chủ khác. Trên thực tế, sao lưu cơ sở dữ liệu được thực hiện dễ dàng thông qua việc xuất nó bằng cách sử dụng phpMyAdmin, một công cụ có thể tìm thấy trong cPanel của bạn. Để xuất, chỉ cần thực hiện các bước sau:

 •  Đăng nhập vào cPanel của bạn.
 •  Trong tiêu đề Dữ liệu cơ sở dữ liệu, hãy nhấp vào biểu tượng phpMyAdmin và sau đó chọn cơ sở dữ liệu bạn muốn xuất từ ​​danh sách trên menu bên trái bằng cách nhấp vào biểu tượng.
 •  Sau đó, nhấp vào tab Xuất khẩu Quảng cáo có thể được tìm thấy trên menu ở đầu trang.
 •  Trong tiêu đề Xuất xuất trực tuyến, hãy kiểm tra bên dưới kết xuất (lược đồ) cơ sở dữ liệu của Chế độ cơ sở dữ liệu và đảm bảo rằng tất cả các bảng cũng như tùy chọn SQL được chọn.
 •  Sau đó, trong mục Cấu trúc, hãy bật tùy chọn Thêm Thêm DROPTABLE / XEM / THỦ TỤC / CHỨC NĂNG và đảm bảo rằng Lưu Lưu dưới dạng tập tin được tìm thấy ở phía dưới bên trái của trang được chọn. Xin lưu ý rằng nếu cơ sở dữ liệu của bạn khá lớn, bạn có thể chọn một trong số đó đã được nén zip hoặc hoặc được nén bằng cách để tải xuống nhanh hơn nhiều.
 •  Nhấp vào nút của Go Go ở phía dưới bên phải và sau đó nhấp vào Lưu Save khi được nhắc. Hành động này bắt đầu quá trình tải xuống vào máy tính cục bộ của bạn.

Cách nhập vào Cơ sở dữ liệu MySQL trong phpMyAdmin?

Mặc dù có nhu cầu xuất cơ sở dữ liệu, bạn cũng thấy cần phải nhập cơ sở dữ liệu từ máy chủ khác vào máy chủ của mình. Để làm điều này, bạn cũng có thể sử dụng phpMyAdmin. Tuy nhiên, để nhập nó, bạn cần phải có một tệp sao lưu cơ sở dữ liệu thường lấy phần mở rộng .sql, mặc dù .zip và tar.gz cũng được chấp nhận. Để nhập tệp, bạn cần làm như sau:

 •  Đăng nhập vào cPanel của bạn.
 •  Sau khi đăng nhập, hãy nhấp vào biểu tượng phpMyAdmin sẽ được tìm thấy trong Cơ sở dữ liệu của cơ sở dữ liệu của màn hình chính cPanel của bạn.
 •  Sau đó, chọn cơ sở dữ liệu mà bạn muốn nhập trong số danh sách trên menu bên trái.
 •  Trên menu trên cùng, nhấp vào tab Nhập Nhập.
 •  Sau đó, bên dưới Tệp tin vào Nhập vào, hãy nhấp vào nút Duyệt Duyệt và sau đó tìm tệp sao lưu cơ sở dữ liệu của bạn.
 •  Sau đó nhấp vào nút Cấm Go ở phía dưới bên phải màn hình của bạn để bắt đầu quá trình nhập. Sau khi quá trình nhập hoàn tất, bạn sẽ thấy dấu kiểm màu xanh lục bên dưới các tab và thông báo có nội dung như thế này, Nhập khẩu đã được kết thúc thành công.
Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map