Hướng dẫn cơ sở dữ liệu MySQL của Bluehost

Kể từ khi được thành lập năm 2003, Bluehost đã liên tục sống với mục tiêu cuối cùng của nó là cung cấp trải nghiệm lưu trữ web tuyệt vời cho khách hàng của họ. Để đạt được mục tiêu này, họ tiếp tục kết hợp các tính năng, công cụ và dịch vụ lưu trữ đáng chú ý và hữu ích cho khách hàng để dễ dàng tạo và quản lý (các) trang web của họ, cũng như lưu trữ và truy xuất hiệu quả các tệp và dữ liệu quan trọng.


Với cơ sở dữ liệu MySQL của Bluehost, bạn có thể chắc chắn rằng dữ liệu của trang web của bạn là an toàn và bảo mật.

Cơ sở dữ liệu MySQL là gì?

Một cơ sở dữ liệu khá đơn giản là một bộ sưu tập dữ liệu. Ví dụ: máy tính của bạn đóng vai trò là cơ sở dữ liệu cho các tài liệu và tệp mà bạn đã lưu trữ và lưu. Trong khi đó, một chương trình cơ sở dữ liệu là một loại phần mềm máy tính được thiết kế để xử lý một lượng lớn dữ liệu. Tuy nhiên, thay vì chỉ lưu trữ ngẫu nhiên và đổ dữ liệu của bạn khắp nơi, một chương trình cơ sở dữ liệu sẽ lưu trữ chúng một cách hiệu quả theo cách mà bạn có thể dễ dàng truy xuất hoặc khôi phục chúng. Đây là nơi MySQL đi vào hình ảnh.

Có rất nhiều chương trình dựa trên web cần lưu trữ và truy xuất dữ liệu một cách thường xuyên. Điều này bao gồm blog, hệ thống quản lý nội dung (CMS) và phòng trưng bày hình ảnh. Ví dụ, một phần mềm blog cần lưu trữ bài viết và truy xuất chúng khi khách truy cập vào trang web của bạn. Điều tương tự cũng xảy ra với các phòng trưng bày hình ảnh nơi thông tin về các bức ảnh được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu. Nhưng thay vì thực hiện hệ thống lưu trữ và truy xuất dữ liệu của riêng họ, các phần mềm này sử dụng các chương trình cơ sở dữ liệu chuyên dụng.

Rất nhiều phần mềm cơ sở dữ liệu hỗ trợ một ngôn ngữ máy tính có tên là SQL SQL, được thiết kế đặc biệt cho mục đích như vậy. SQL được sử dụng bởi những người muốn phần mềm cơ sở dữ liệu xử lý công việc quản lý dữ liệu bằng cách gửi hướng dẫn đến nó. Có rất nhiều cơ sở dữ liệu hỗ trợ SQL, bao gồm cả MySQL.

Trên thực tế, MySQL là một thương hiệu phần mềm cơ sở dữ liệu phổ biến chạy trên các trang web. Bạn có thể thấy nó được quảng cáo trong danh sách các máy chủ web, cũng như các yêu cầu hệ thống đối với một số phần mềm web như trong blog và CMS.

Tại sao tôi cần MySQL?

Tại thời điểm này, điều bạn cần nhớ là liệu nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web của bạn có phần mềm cơ sở dữ liệu mà ứng dụng web của bạn cần hay không. Thông thường, phần mềm viết blog và CMS phổ biến đi kèm với MySQL. Trên thực tế, hầu hết tất cả các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web thương mại đều có MySQL là một trong những phần thiết yếu nhất trong kế hoạch lưu trữ của họ, vì vậy bạn có thể không phải lo lắng về điều này.

Như đã đề cập trước đó, nếu bạn đang sử dụng nền tảng blog hoặc CMS như WordPress hoặc Drupal, bạn cần đặt blog hoặc trang web của mình trên máy chủ web cung cấp cho bạn cơ sở dữ liệu MySQL vì nó sẽ được sử dụng để lưu trữ tất cả nội dung của bạn, các trang web, cũng như ý kiến ​​của khách truy cập.

Làm thế nào tôi có thể tạo một cơ sở dữ liệu MySQL?

May mắn thay, Bluehost là một trong những công ty lưu trữ web cung cấp giao diện thân thiện với người dùng cho phép bạn tạo cơ sở dữ liệu MySQL của riêng mình trong các bước nhanh chóng và đơn giản. Đây là những gì bạn cần làm:

 1. Đăng nhập vào cPanel.
 1. Phía dưới cái Cơ sở dữ liệu danh mục, tìm kiếm Cơ sở dữ liệu MySQL biểu tượng và nhấp vào nó.
 1. Từ đó, bạn sẽ thấy Cơ sở dữ liệu mới trường nơi bạn phải nhập tên cho cơ sở dữ liệu.

Sau đó, bấm vào Tạo nên cơ sở dữ liệu.

 1. Bấm vào Quay lại để kiểm tra xem cơ sở dữ liệu mới đã xuất hiện trong bảng Cơ sở dữ liệu hiện tại của bạn chưa.

Làm thế nào tôi có thể xóa cơ sở dữ liệu MySQL?

Xóa một cơ sở dữ liệu MySQL cũng dễ như tạo một cơ sở dữ liệu. Tất cả bạn cần làm là đi đến Cơ sở dữ liệu hiện tại và từ đó, bạn có thể nhấp vào Xóa cơ sở dữ liệu liên kết.

Làm thế nào tôi có thể tạo một người dùng cơ sở dữ liệu?

Khi bạn tạo cơ sở dữ liệu, bạn cần chỉ định người dùng, cũng như các đặc quyền bạn muốn thêm vào cơ sở dữ liệu mới được tạo. Đây là những gì bạn cần làm khi tạo người dùng cơ sở dữ liệu:

 1. Từ bảng điều khiển, đi đến Người dùng MySQL phần của Cơ sở dữ liệu MySQL
 1. Nhập tên người dùng theo Thêm người dùng mới Tên người dùng của bạn phải chứa tối đa 7 chữ cái.
 1. Từ Mật khẩu trường, nhập mật khẩu ưa thích của bạn. Nhập lại nó dưới Nhập lại mật khẩu)
 1. Khi bạn đã hoàn tất, nhấp vào Tạo người dùng.

Khi bạn đã tạo một người dùng cơ sở dữ liệu, bạn sẽ phải xác định các đặc quyền của nó. Các đặc quyền này sẽ xác định các chức năng và tương tác của người dùng với cơ sở dữ liệu. Ví dụ, một trong những đặc quyền cho người dùng là có thể thêm và xóa thông tin. Nó phụ thuộc vào những đặc quyền cụ thể mà bạn bao gồm cho người dùng cụ thể đó.

Làm thế nào tôi có thể xóa một người dùng cơ sở dữ liệu?

Để xóa người dùng cơ sở dữ liệu, chỉ cần điều hướng đến Những người dùng hiện tại và sau đó nhấp vào biểu tượng đỏ X X bên cạnh người dùng bạn muốn xóa. Nó đơn giản mà!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map