Làm thế nào để lưu trữ web làm việc?

Ban đầu khi bạn tạo một trang web hoặc một nhà phát triển web làm điều đó cho bạn, nó chỉ được lưu trữ trong máy tính của bạn. Thế giới sẽ không biết đến trang web của bạn vì họ không có quyền truy cập vào máy tính của bạn. Vì vậy, Internet là giải pháp. Nếu trang web của bạn cần được cung cấp qua internet, thì nó phải được đặt trong một máy tính đặc biệt gọi là máy chủ. Trang web của bạn sẽ được lưu trữ trong một máy chủ cụ thể được cung cấp bởi các công ty lưu trữ.

Máy chủ và Trung tâm dữ liệu

Trung tâm dữ liệu

Máy chủ là một thiết bị đặc biệt hoặc một máy tính lưu trữ các trang web mà bạn duyệt qua internet để có quyền truy cập. Máy chủ về cơ bản được liên kết với các công ty lưu trữ cho thuê trang web của bạn.

Chúng ta có thể liên kết một máy chủ với một căn hộ; Đây là một căn hộ nơi tập tin trang web cư trú.

Trung tâm dữ liệu có thể là một căn phòng hoặc một tòa nhà chuyên dụng chứa nhiều máy chủ, bộ định tuyến, thiết bị chuyển mạch và tường lửa với nguồn cung cấp điện dự phòng thích hợp và kết nối truyền dữ liệu dự phòng.

Ngoài ra, một trung tâm dữ liệu có thể là riêng tư hoặc chia sẻ. Vì trung tâm dữ liệu liên tục hoạt động hàng ngày, nên nó phải có thiết bị điều hòa không khí và chữa cháy.

Các loại lưu trữ web là gì?

Lưu trữ web được chia sẻ

Chia sẻ lưu trữ cơ bản

Lưu trữ web được chia sẻ là loại lưu trữ cơ bản nơi nhiều chủ sở hữu trang web chia sẻ tài nguyên của máy chủ. Mỗi trang web trong máy chủ lưu trữ được chia sẻ sẽ chia sẻ một IP chung là của máy chủ.

Thông thường nhất, loại lưu trữ này được sử dụng bởi những người mới bắt đầu sử dụng môi trường lưu trữ, người viết blog và chủ sở hữu trang web nhỏ. Điều này là rẻ hơn so với các loại lưu trữ khác. Khái niệm cơ bản về chia sẻ web Hosting cho người mới bắt đầu

Lưu trữ web VPS (Máy chủ riêng ảo)

Lưu trữ VPS

VPS Hosting, Trong loại lưu trữ web này, máy chủ thực sự được phân vùng và mỗi phân vùng hoạt động như một máy chủ chuyên dụng cho trang web được lưu trữ trong đó. Nó chỉ là gần như riêng tư; thực tế là toàn bộ máy chủ được chia sẻ giữa những người dùng. Bạn có thể có quyền truy cập root vào không gian của mình trong máy chủ, nhưng hoạt động của một số trang web khác có thể ảnh hưởng một chút đến hiệu suất của trang web của bạn.

Lưu trữ này có khả năng xử lý lưu lượng truy cập cao và tăng đột biến lưu lượng. VPS được khuyến nghị cho những người cần kiểm soát nhiều hơn ở phía máy chủ và không đủ khả năng đầu tư vào một máy chủ chuyên dụng.

Nó đắt hơn một chút so với lưu trữ web được chia sẻ nhưng rẻ hơn so với lưu trữ web chuyên dụng.

Lưu trữ web chuyên dụng

Lưu trữ máy chủ chuyên dụng

Lưu trữ web chuyên dụng là loại mà một máy chủ được thuê cho người dùng. Người dùng sẽ có quyền truy cập root vào máy chủ. Nếu bạn là người dùng máy chủ chuyên dụng, thì chỉ bạn mới có thể lưu trữ (các) trang web của mình trong máy chủ. Hiệu suất của trang web của bạn sẽ phụ thuộc vào mức độ bạn xử lý môi trường lưu trữ. Lưu trữ web chuyên dụng cung cấp kiểm soát tối đa và hiệu suất máy chủ tốt hơn. Công suất càng lớn, giá càng lớn; do đó nó khá đắt.

Lưu trữ web trên nền tảng đám mây

Lưu trữ máy chủ đám mây

Một tập hợp các máy chủ được đặt cùng nhau và được gọi là Đám mây; họ sẽ lưu trữ một nhóm các trang web. Vì vậy, nhiều máy tính làm việc cùng nhau để xử lý lưu lượng truy cập cao và tăng đột biến cho các trang web. Các trang web sẽ sử dụng tài nguyên ảo của một số máy chủ.

Lưu trữ đám mây khá đắt tiền nhưng thường có sẵn với chi phí cho mỗi lần sử dụng.

Các loại Web Hosting- Cách chọn gói Web Hosting?

Phân loại lưu trữ web dựa trên hệ điều hành.

Dựa trên hệ điều hành của máy chủ, có hai loại lưu trữ chính; Lưu trữ web Windows và lưu trữ web Linux. Cả hai đều có những tính năng và hạn chế riêng.

Lưu trữ web Linux

Linux là một hệ thống nguồn mở và không cần phải trả phí cấp phép cho việc sử dụng Linux làm hệ điều hành máy chủ và do đó họ cung cấp dịch vụ lưu trữ web Linux với giá rẻ hơn. Lưu trữ web Linux được ưa thích khi ứng dụng web của bạn sử dụng các khung như WordPress hoặc Joomla, v.v … Loại lưu trữ này được sử dụng cho các trang web được xây dựng bằng PHP, MySQL và Apache. Hơn nữa, nó cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát và linh hoạt hơn để kiểm soát máy chủ. Nó có bảng điều khiển dễ dàng hơn và tốt hơn như cPanel, được sử dụng để quản lý trang web và email.

Lưu trữ web Windows

Đây là một máy chủ lưu trữ web nơi máy chủ sử dụng Windows làm hệ điều hành. Nếu bạn đã quen thuộc với hệ điều hành Windows thì bạn chắc chắn sẽ có thời gian sử dụng máy chủ chạy Windows. Loại lưu trữ này được ưa thích cho các ứng dụng web hoặc trang web dựa trên Windows. Giả sử nếu bạn đang sử dụng .NET framework để phát triển ứng dụng web, thì Windows hosting là lựa chọn duy nhất để lưu trữ nó. Microsoft cung cấp rất nhiều bản cập nhật cho phần mềm máy chủ Windows. Do đó không có chỗ cho lỗi và sẽ được khắc phục nhanh chóng nếu có bất kỳ lỗi nào.

Website Platform Platform hoặc Scripting của bạn là gì? – Tìm gói Web Hosting phù hợp

Những điều quan trọng trong khi lựa chọn một dịch vụ lưu trữ web tốt

Nó luôn luôn tốt hơn để biết yêu cầu của bạn trước khi chọn gói lưu trữ web.

Khi nói đến một nhà cung cấp Hosting, bạn nên nghiên cứu về họ và kiểm tra tất cả các loại đánh giá và một số yếu tố như hiệu suất Máy chủ, giá cả, tính năng, hỗ trợ khách hàng, vị trí máy chủ và nhiều hơn nữa.

Bạn nên kiểm tra so sánh lưu trữ web của chúng tôi hoặc kiểm tra 10 lựa chọn lưu trữ web tốt nhất của chúng tôi để tìm hiểu thêm.

Sự khác biệt giữa lưu trữ và tên miền là gì?

Hosting là gì?

Hosting về cơ bản là một dịch vụ được cung cấp để lưu trữ các trang web của bạn trong một thiết bị hoặc một máy tính đặc biệt được gọi là máy chủ, để nó được cung cấp cho những người duyệt qua internet.

Tên miên la gi?

Lưu trữ trang web của bạn trong một máy chủ là không đủ. Phải có một tên duy nhất để xác định nó. Tên duy nhất của trang web của bạn được gọi là Tên miền. Thông thường, các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ sẽ cung cấp dịch vụ này của tên miền.

Tên miền và lưu trữ cả hai đi đôi với nhau cho một trang web. Cả hai đều là một phần không thể thiếu của một trang web nếu nó có sẵn qua internet. Nói một cách đơn giản, chúng ta có thể nói rằng hosting là một nơi mà một trang web cư trú và Tên miền là địa chỉ / tên của địa điểm đó. 2018 cung cấp 10 nhà cung cấp đăng ký tên miền tốt nhất

Tên miền hoạt động như thế nào?

Hãy để lấy một ví dụ trong thế giới thực để hiểu cách thức hoạt động của một tên miền. Mỗi đối tượng mà bạn đã đi qua sẽ có một tên để có thể được xác định. Bạn sẽ đột nhiên thừa nhận những người tiếp cận bạn bằng tên của bạn.

Tương tự, một trang web cần phải có một tên để được xác định qua internet. Tuy nhiên, các trang web có địa chỉ IP riêng bằng cách chúng tôi có thể truy cập vào trang web tương ứng.

Tên miền dành cho sự hiểu biết của con người nhưng nó không giúp ích cho trình duyệt. Vì vậy, internet có máy chủ DNS (Hệ thống tên miền) hoạt động giống như một danh bạ điện thoại. Máy chủ này có cơ sở dữ liệu lưu trữ tên trang web và địa chỉ IP tương ứng của chúng.

Khi bạn yêu cầu một trang web sử dụng tên miền của nó trong trình duyệt, DNS sẽ chuyển đổi tên thành địa chỉ IP tương đương của nó.

Các loại tên miền

TLD- Tên miền cấp cao nhất

Những tên miền này là cấp cao nhất trong hệ thống phân cấp DNS. .com, .co, v.v. là phần mở rộng của Tên miền cấp cao nhất.

ccTLD- mã quốc gia Tên miền cấp cao nhất

Các tên miền này thường có hai phần mở rộng chữ cái và được dùng cho các vị trí địa lý cụ thể như quốc gia. Ví dụ: .us, .uk, .in, v.v..

gTLD- tên miền cấp cao chung

Đây có thể được đăng ký bởi bất cứ ai và từ bất cứ nơi nào. Các tiện ích mở rộng phổ biến của loại này là .net, .org, .biz, v.v..

Cách đăng ký tên miền?

  1. Hãy nghĩ về một cái tên hay có liên quan đến trang web của bạn
  2. Có nhiều khả năng không có tên bạn muốn cho trang web của bạn. Vì vậy, nó tốt hơn để có một số tên dự phòng.
  3. Lập kế hoạch cho một công ty đăng ký tên miền tốt và giá cả phải chăng để đặt tên miền của bạn.
  4. Nếu tên miền có sẵn thì bạn sẽ mua nó.
  5. Sau khi đăng ký, thay đổi bản ghi DNS để trỏ tên miền của bạn với lưu trữ web của bạn.

Gói lại

Vì vậy, tất cả những gì chúng tôi có cho các hướng dẫn cuối cùng để lưu trữ một trang web. Hy vọng bạn đã học được điều gì đó mới!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me