Danh sách kiểm tra ra mắt trang web

Danh sách kiểm tra ra mắt trang web miễn phíXây dựng một trang web chưa bao giờ dễ dàng hơn với tất cả các nhà xây dựng trang web và phần mềm IDE hiện nay. Tuy nhiên, ra mắt một trang web với một nền tảng vững chắc và không có bất kỳ trục trặc nào là một vấn đề hoàn toàn khác. Để trang web của bạn bắt đầu hoạt động, bạn cần quan tâm đến các yếu tố ngoài việc thiết lập một vài trang và viết bản sao.


Nhiều chủ sở hữu trang web nhanh chóng tạo một trang web mới, sau đó dành nhiều thời gian chăm sóc cài đặt chứng chỉ SSL, viết nội dung và thiết lập phân tích.

Lý tưởng nhất, đó là tất cả các yếu tố bạn nên giải quyết trước Trang web của bạn ra mắt, vì vậy bạn có thể tập trung vào những gì quan trọng – tăng lượng khán giả của bạn và xuất bản nội dung tốt nhất bạn có thể.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua danh sách kiểm tra 17 điểm về thực tế mọi yếu tố bạn cần phải xử lý trước ngày ra mắt.

Hãy để sẵn sàng cho ra mắt trang web của bạn!

Kiểm tra khởi chạy trang web 17 bước

 1. Kiểm tra SSL của bạn (HTTPS)
 2. Cập nhật hệ thống CMS của bạn lên phiên bản mới nhất
 3. Thiết lập sao lưu
 4. Tích hợp phân tích
 5. Đảm bảo tất cả các trang được thêm vào
 6. Kiểm tra điều hướng và liên kết trang web của bạn
 7. Đọc và sửa nội dung
 8. Đảm bảo trang web có thể truy cập
 9. Kiểm tra trang web của bạn trên thiết bị di động
 10. Kiểm tra trang web của bạn trên các trình duyệt khác nhau
 11. Kiểm tra sơ đồ trang web
 12. Tạo robot.txt
 13. Thêm siêu dữ liệu và tiêu đề
 14. Sử dụng đánh dấu lược đồ
 15. Cấu hình cấu trúc trang web permalink
 16. Xem xét tích hợp AMP
 17. Tạo hồ sơ truyền thông xã hội cho trang web của bạn

1. Đảm bảo Chứng chỉ SSL của bạn hoạt động (HTTPS)

Chứng chỉ Lớp cổng bảo mật (SSL) xác thực trang web của bạn Nhận dạng và cho phép bạn sử dụng HTTPS để truyền dữ liệu an toàn. Đặc biệt, nó rất cần thiết cho các trang web thương mại điện tử, mặc dù vậy, thực sự không có lý do gì để bỏ qua bước này bất kể bạn thích gì, đặc biệt là khi bạn có thể tạo chứng chỉ SSL miễn phí.

Nhiều máy chủ web tốt sẽ đảm nhận việc thiết lập chứng chỉ SSL cho bạn.

Nếu không, bạn có thể sử dụng một dịch vụ như Hãy để Encrypt Encrypt để tạo chứng chỉ miễn phí và thiết lập thủ công.

Chứng chỉ mã hóa cho phép.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng một số trang web yêu cầu các loại chứng chỉ khác nhau, trong trường hợp đó, bạn có thể cần phải mua một chứng chỉ. Trong cả hai trường hợp, bạn sẽ muốn lấy chứng chỉ của mình ngay từ đầu.

Kích hoạt lưu lượng HTTPS

Khi chứng chỉ SSL của bạn được đặt đúng chỗ, bạn có thể định tuyến lại tất cả lưu lượng truy cập trang web của mình thông qua Bảo mật Giao thức Truyền Siêu văn bản (HTTPS.) Như vậy, bạn đảm bảo an toàn cho tất cả dữ liệu qua lại từ trang web của mình. Ngoài ra, hầu hết các trình duyệt sẽ hiển thị xem trang web của bạn có được bật HTTPS hay không:

Một ví dụ về kết nối được mã hóa.

Nếu bạn không cấu hình trang web của mình để sử dụng HTTPS, khách truy cập sẽ nhận được cảnh báo khi họ cố truy cập vào trang web, điều này thật tồi tệ cho doanh nghiệp và mức lưu lượng truy cập của bạn:

Một cảnh báo kết nối không an toàn.

Để tránh cảnh báo lớn, có vấn đề này, chúng tôi khuyên bạn nên làm theo Hướng dẫn Google Google để bật HTTPS. Nếu bạn là một người dùng WordPress, chúng tôi cũng đã viết một hướng dẫn về cách di chuyển trang web của bạn sang HTTPS, mà bạn sẽ muốn xem qua.

2. Cập nhật Hệ thống quản lý nội dung của bạn (CMS) lên Phiên bản mới nhất

Sử dụng một CMS có thể đơn giản hóa cuộc sống của bạn theo nhiều cách. Loại phần mềm này thường cung cấp cho bạn một loạt các công cụ để tạo, cập nhật và quản lý các trang của bạn, ngay cả khi bạn không có kiến ​​thức phát triển web.

Tuy nhiên, giống như các phần mềm khác, bạn sẽ cần cập nhật CMS của mình để đảm bảo phần mềm vẫn ổn định và cung cấp cho bạn các tính năng mới nhất của nó. Để biết ví dụ thực tế, hãy xem WordPress. CMS này tung ra các bản cập nhật thường xuyên và bao gồm các tính năng mới cứ sau vài tháng.

Trước khi bạn khởi chạy trang web của mình, bạn muốn kiểm tra kỹ xem bạn có sử dụng phiên bản mới nhất của CMS hay không và nó có hoạt động tốt với trang web của bạn không. Điều này thực tế sẽ đảm bảo bạn đã giành chiến thắng trong cuộc gặp gỡ bất ngờ khó chịu vào ngày ra mắt và hơn thế nữa.

Hầu hết các CMS sẽ cho bạn biết khi nào bạn cần cập nhật phần mềm, vì vậy việc cập nhật các bản phát hành mới nhất nên không phải là vấn đề. Ngay cả sau khi trang web của bạn hoạt động, chúng tôi khuyên bạn luôn cập nhật CMS của mình mỗi khi có phiên bản mới, vì vậy hãy chú ý các thông báo.

3. Thiết lập giải pháp sao lưu

Nói tóm lại, sao lưu có thể là cứu cánh. Bạn nên có một bản sao lưu gần đây của trang web của mình, nơi bạn có thể khôi phục nếu điều tồi tệ nhất xảy ra với trang web của bạn. Hãy xem xét một bản sao lưu như là phương sách cuối cùng. Nó không ngăn chặn bất cứ điều gì nhưng trở nên vô giá khi có sự cố xảy ra.

Có rất nhiều cách bạn có thể sao lưu trang web của mình. Bạn có thể sao chép và tải xuống các tệp theo cách thủ công, sử dụng dịch vụ của bên thứ ba hoặc thực hiện thông qua máy chủ web của bạn.

Một ví dụ về một giải pháp sao lưu lưu trữ web.

Để yên tâm, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng máy chủ web cung cấp giải pháp sao lưu theo mặc định. Như vậy, bạn không phải lo lắng về việc định cấu hình bất cứ điều gì và nếu có sự cố, bạn có thể khôi phục trang web của mình với một vài cú nhấp chuột. Tuy nhiên, nó luôn luôn tốt khi có sẵn giải pháp của bên thứ ba, để có một bản sao lưu ngoài trang web như một sự bảo vệ bổ sung.

4. Tích hợp Giải pháp Analytics

Phân tích trang web cung cấp cho bạn thông tin về khách truy cập trang web của bạn. Điều này bao gồm lưu lượng truy cập, hành vi, dữ liệu nhân khẩu học, và nhiều hơn nữa. Nó không phải là một cường điệu để nói mà không có phân tích, bạn hầu như bay mù. Bạn có thể biết liệu trang web của mình có nhận được lưu lượng truy cập hay không, nhưng bạn đã giành được những hiểu biết sâu sắc về những gì khách truy cập của bạn đang làm và nơi họ đến từ đâu.

Để cho bạn một ví dụ, hãy xem trang web của bạn phân tích tỷ lệ thoát. Nếu tỷ lệ bạn thấy quá cao, bạn có thể suy ra vấn đề với trang web của bạn LÊN UX hoặc hiệu suất, và hành động trước khi nó trở nên tồi tệ hơn.

Có rất nhiều nền tảng phân tích để lựa chọn, nhưng chúng tôi rất hâm mộ Google Analytics. Nó không chỉ miễn phí mà còn ném rất nhiều dữ liệu vào mặt bạn.

Hãy xem Google Analytics.

Mặc dù có quá nhiều dữ liệu có thể đáng sợ, nhưng đó không phải là vấn đề tồi. Việc tích hợp Google Analytics vào trang web của bạn rất đơn giản, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên làm điều đó ngay từ đầu.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là các trang web mới thường không có nhiều lưu lượng truy cập. Điều này có nghĩa là có thể mất một lúc cho đến khi công cụ phân tích của bạn bắt đầu thu thập bất kỳ thông tin có giá trị nào. Mặc dù vậy, nó tốt hơn để có nó và chạy ngay từ đầu, vì vậy bạn không cần phải chơi đuổi kịp sau này.

5. Đảm bảo tất cả các trang bạn cần được đặt đúng chỗ

Khi bạn truy cập một trang web có các trang chưa hoàn thành, khách truy cập có thể sẽ nghĩ rằng nó bị bỏ rơi hoặc không hoàn chỉnh. Không phải là một cái nhìn tuyệt vời cho bất kỳ trang web nào, và nó có thể ảnh hưởng đến mức độ tin cậy của người dùng và tính chuyên nghiệp của tính chuyên nghiệp.

Một vấn đề phổ biến với việc xây dựng trang web là lúc đầu chúng ta thường nghĩ quá tham vọng. Thay vì suy nghĩ về các trang cốt lõi mà trang web của bạn cần từ lúc khởi hành, cuối cùng bạn sẽ xem xét hàng tá tùy chọn để nhận ra lý tưởng trong đầu. Mức độ tham vọng này là rất lớn, nhưng nó có thể (và thường xuyên) làm trì hoãn việc khởi chạy trang web của bạn.

Lời khuyên của chúng tôi là quay trở lại bảng vẽ và phác thảo những trang nào quan trọng đối với chức năng trang web của bạn. Bám sát những người cho buổi ra mắt của bạn và đảm bảo rằng họ đã sẵn sàng cho công chúng. Khi trang web của bạn hoạt động, bạn có thể bắt đầu suy nghĩ về việc mở rộng nó.

Một khía cạnh khác có thể làm cho một trang web trông nửa vời là sự hiện diện của các liên kết bị hỏng. Chúng tôi có thể tha thứ cho một hoặc hai liên kết bên ngoài bị hỏng, nhưng nếu chúng tôi gặp phải một menu điều hướng có lỗi, nó có thể là một công cụ phá vỡ thỏa thuận.

Tuy nhiên, trừ khi số lượng trang web của bạn rất ít, việc kiểm tra mọi liên kết bằng tay có thể cực kỳ tốn thời gian. May mắn thay, có rất nhiều công cụ trực tuyến kiểm tra liên kết cho bạn:

Sử dụng một kiểm tra liên kết bị hỏng.

Hãy để trình kiểm tra liên kết thực hiện công việc của mình và khắc phục mọi liên kết bị hỏng trong nội dung của bạn, việc này chỉ mất vài phút.

7. Đọc lại nội dung của bạn và sao chép

Đối với phần tử đầu tiên, hãy để Lướt bám vào những điều cơ bản. Không ai muốn truy cập một trang web chứa đầy lỗi chính tả, hoặc với bản sao đọc như thể một cái máy đã viết nó. Trước khi trang web của bạn được công khai, bạn cần phải có một chiếc lược có răng và đảm bảo rằng bạn nắm bắt được các khía cạnh như:

 • Lỗi ngữ pháp và chính tả
 • Không phù hợp với bản sao của bạn
 • Nội dung dư thừa

Nếu bạn cần một chút giúp đỡ, bạn có thể sử dụng trực tuyến công cụ kiểm tra ngữ pháp, chẳng hạn như Grammarly để giúp bạn loại bỏ các lỗi phổ biến:

Sử dụng trình soạn thảo Grammarly.

Mặc dù vậy, ngay cả những công cụ kiểm tra ngữ pháp tốt nhất cũng có thể bù cho chữ viết kém. Nếu bạn nghĩ rằng bản sao của bạn yếu, hãy dành thời gian để viết lại các bit thiết yếu trước khi khởi chạy. Nếu không, trang web của bạn sẽ trông không chuyên nghiệp.

8. Đảm bảo trang web của bạn có thể truy cập

Một trang web tuyệt vời chỉ là về phong cách hoặc chất, nó cũng phải cung cấp Trải nghiệm người dùng (UX) tuyệt vời. Điều này có nghĩa là dễ dàng tương tác, đọc và điều hướng. Chúng tôi đã bao gồm một số bước trong các điểm trước. Tuy nhiên, vẫn còn một vài hướng dẫn tiếp cận bạn muốn tuân theo, bao gồm:

 • Đảm bảo người dùng có thể điều hướng trang web của bạn bằng bàn phím
 • Thêm văn bản thay thế vào hình ảnh của bạn
 • Sử dụng tiêu đề đúng cách
 • Đảm bảo rằng biểu mẫu của bạn hoạt động

Tất cả những điều chỉnh nhỏ đó kết hợp lại tạo nên một trang web có khả năng truy cập cao. Điều này có nghĩa là gần 100 phần trăm khách truy cập của bạn có thể thưởng thức trang web của bạn và bạn cũng cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho những người khuyết tật.

9. Kiểm tra trang web của bạn trên thiết bị di động

Hầu hết thế giới tương tác với web chủ yếu thông qua các thiết bị di động. Tuy nhiên, không phải tất cả các trang web đều được xây dựng với các thiết bị di động. Một số vấn đề trang web của bạn có thể gặp phải bao gồm:

 • Khó tương tác với (ví dụ: văn bản mà quá lớn hoặc nhỏ, các yếu tố khó nhấp, v.v.)
 • Sử dụng phương tiện không được tối ưu hóa cho kích thước màn hình nhỏ

Tóm lại, bạn muốn trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động kể từ Ban đầu. Cách dễ nhất để kiểm tra điều này là lấy một thiết bị di động của riêng bạn, kiểm tra xem điều hướng có đơn giản không và tương tác với trang web để khắc phục mọi sự cố:

Kiểm tra một trang web đáp ứng.

Ngoài ra, còn có rất nhiều công cụ và dịch vụ mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra trang web của mình. Ví dụ: Google cung cấp một Kiểm tra thân thiện với thiết bị di động bạn có thể chạy trên trang web của bạn miễn phí. Bài kiểm tra tạo ra một báo cáo kỹ lưỡng cho bạn biết những gì bạn đang làm đúng, sai và cách khắc phục. Nó hoàn hảo để nhanh chóng đánh giá sự phù hợp màn hình nhỏ của bạn.

10. Kiểm tra sự cố với các trình duyệt khác nhau

Bạn có thể bắt gặp một trang web hoạt động trên một trình duyệt, nhưng không phải là một trang web khác (đặc biệt là nếu bạn là một đứa trẻ thập niên 90.) Không cần phải nói, bạn không muốn điều này xảy ra với của bạn Trang web, vì vậy, nó rất cần thiết bạn kiểm tra nó bằng các trình duyệt khác nhau trước khi khởi chạy.

Có hàng trăm trong số các trình duyệt bạn có thể kiểm tra, nhưng hãy trung thực, hầu hết mọi người đều sử dụng năm trình duyệt lớn. Đó là Chrome, Safari, Internet Explorer / Edge, Firefox và Opera. Nó đủ dễ để cài đặt tất cả chúng và kiểm tra trang web của bạn bằng tay.

Nếu bạn muốn đi xa hơn, cũng có những dịch vụ trực tuyến cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn trình duyệt khó hiểu hơn để kiểm tra trang web của bạn. Tuy nhiên, một số thử nghiệm nhanh trong nhà với năm người lớn là đủ cho hầu hết các trường hợp.

11. Kiểm tra Sơ đồ trang web XML của bạn

Sơ đồ trang web XML là các tệp bao gồm tất cả các công cụ tìm kiếm URL nên lập chỉ mục trên trang web của bạn. Ví dụ: bạn có thể sử dụng sơ đồ trang web để đảm bảo Google không bỏ lỡ bất kỳ trang chính nào, vì vậy chúng sẽ hiển thị trên SERPs như bạn mong đợi:

Một ví dụ về sơ đồ trang web XML.

Nói cách khác, sơ đồ trang web là bộ sưu tập URL đơn giản. Bạn có thể dễ dàng sử dụng một dịch vụ trực tuyến để thu thập dữ liệu trang web của bạn và giúp bạn tự động đặt một sơ đồ trang web. Khi nó sẵn sàng, bạn có thể gửi nó cho các công cụ tìm kiếm.

12. Tạo một robot.txt Tập tin

Trong khi họ không hoàn toàn giống nhau, robot.txt các tệp tương tự nhau trong một số cách để sơ đồ trang web. Tập tin này cho các công cụ tìm kiếm biết những trang nào nên và không nên thu thập dữ liệu. Với tệp này, bạn cũng có thể cho các trình thu thập thông tin biết cách xử lý các liên kết bên ngoài, chặn các tác nhân cụ thể và hơn thế nữa. Đây là cách làm robot.txt tập tin trông:

Một ví dụ về tệp robot.txt.

Những loại tệp này có thể cực kỳ phức tạp, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên xem hướng dẫn của Google về những gì cần bao gồm và làm thế nào để định dạng của bạn.

13. Thêm siêu dữ liệu vào tất cả các bài đăng và trang của bạn

Đối với người không quen thuộc, siêu dữ liệu là tập hợp thông tin mà các công cụ tìm kiếm sử dụng để xác định xem nội dung của bạn có phù hợp hay không. Có một loạt các yếu tố siêu dữ liệu bạn có thể thêm vào bài đăng và trang của mình, nhưng hai yếu tố chính là:

 1. Thẻ tiêu đề: Đây là tiêu đề hiển thị trên Trang kết quả của Công cụ tìm kiếm (SERPs)
 2. Mô tả meta: Đây là những mô tả ngắn bên dưới thẻ tiêu đề của bạn.

Mục tiêu là tạo các kết hợp mô tả tiêu đề và meta để lôi kéo người dùng nhấp vào trang web của bạn khi nó xuất hiện trong SERPs.

Một ví dụ về trang SERPs.

Hãy nhớ rằng, bạn cần thêm siêu dữ liệu cho tất cả các trang trên trang web của bạn. Điều tương tự cũng áp dụng cho bất kỳ nội dung mới nào bạn xuất bản trên đường. Siêu dữ liệu của bạn càng nhiều điểm, thì càng có nhiều cơ hội lưu lượng truy cập tự nhiên đến với bạn.

14. Sử dụng Schema Markup bất cứ khi nào có thể

Có rất nhiều dữ liệu bạn có thể thêm vào các trang của mình để cung cấp cho các công cụ tìm kiếm một ý tưởng thậm chí tốt hơn về loại nội dung mà họ đang xử lý. Ví dụ, Đánh dấu lược đồ là một loại mã bạn có thể đưa vào các trang của mình, có thể giúp cải thiện đáng kể Tỷ lệ nhấp (TLB) trong SERPs.

Sử dụng Schema, các trang của bạn có thể hiển thị dưới dạng đoạn trích phong phú. Đây là những kết quả cung cấp nhiều thông tin theo ngữ cảnh hơn mà người dùng có thể quan tâm. Ví dụ: nếu bạn xuất bản một công thức trực tuyến, bạn có thể sử dụng đánh dấu Schema để tạo một đoạn mã hiển thị ảnh, thông tin calo, thời gian nấu và hơn thế nữa:Hai công thức bánh táo.

hàng trăm loại yếu tố bạn có thể sử dụng với đánh dấu Schema, vì vậy nó đáng để làm quen với mã trước khi khởi chạy. Nó có thể là sự khác biệt giữa khởi động chậm và thành công.

Tại một số điểm, bạn có thể chạy vào các trang web sử dụng các cấu trúc URL phức tạp, chẳng hạn như yourwebsite.com/public/2018/post=3463452

Một cái nhìn nhanh có thể cho bạn biết loại nội dung mà bạn đang xử lý, nhưng ngoài ra, URL này không cho bạn biết nhiều. Quan trọng hơn, các URL như thế này có thể hơi khó sử dụng và không đáng tin cậy. Lý tưởng nhất là bạn đi với một permalink như yourwebsite.com/blog/ classic-carbonara-recipe

Cấu trúc URL của khá dễ nhớ hơn mà còn cung cấp cho khách truy cập nhiều thông tin hơn. Lý tưởng nhất, bạn muốn áp dụng một cấu trúc permalink phù hợp với nhu cầu của bạn. Theo cách đó, bạn đã thắng được việc phải chuyển xuống một khi bạn đã xuất bản một thư viện nội dung rộng lớn.

Cũng như nhiều cài đặt WordPress khác, việc thay đổi cấu trúc permalink của bạn rất đơn giản để thực hiện. Trên thực tế, WordPress có một toàn bài về chủ đề này, và bạn sẽ có thể đạt được nó trong vài phút.

16. Xem xét tích hợp AMP

Các trang di động tăng tốc của Google (AMP) là một khung tìm cách cải thiện hiệu suất của web thông qua một bộ hướng dẫn mà họ tin rằng sẽ tạo ra các trang web tốt hơn. Như bạn có thể mong đợi từ cái tên, có một tập trung lớn vào các màn hình nhỏ hơn, mặc dù bạn có thể xem các trang này ở mọi kích thước.

Đã có rất nhiều tranh cãi xung quanh dự án từ khi thành lập, vì nó có thể tác động đến phong cách và kinh nghiệm cho rất nhiều trang web. Ngược lại, sử dụng AMP có thể giúp các trang của bạn tăng SERPs bằng cách xuất hiện bên trên nội dung không phải trả tiền.

Mặc dù vậy, AMP không phù hợp với tất cả các loại trang web, vì vậy bạn muốn xem xét cẩn thận có nên sử dụng nó hay không. Nếu chúng tôi nói về blog hoặc các trang nội dung nặng văn bản, AMP có thể rất phù hợp. Nhìn chung, nó không phải là một yêu cầu (không giống như hầu hết các yếu tố trong danh sách kiểm tra này), nhưng nó đáng để xem xét nếu bạn đã định phạm.

17. Tạo hồ sơ truyền thông xã hội cho trang web của bạn

Hầu hết các trang web thành công cũng có sự hiện diện lành mạnh trên phương tiện truyền thông xã hội. Nói cách khác, họ có hồ sơ hoạt động thường xuyên xuất bản nội dung mới, thu hút người theo dõi và tạo ra một số buzz buzz Buzz.

Thời gian tốt nhất để bắt đầu xây dựng trang web của bạn hiện diện phương tiện truyền thông xã hội là từ ngày đầu tiên. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu, bạn muốn tìm ra nền tảng nào phù hợp nhất cho nội dung của bạn.

Lấy một nhà hàng chẳng hạn. Bạn có thể không muốn có tài khoản Twitter, nhưng sự hiện diện trên Instagram chắc chắn là một ý tưởng tốt.

Một nguồn cấp dữ liệu Instagram liên quan đến thực phẩm.

Tập trung vào các nền tảng mà đối tượng của bạn có khả năng sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức. Mặc dù vậy, những người theo dõi xây dựng có thể mất một lúc. Mặc dù bạn có thể không thấy nhiều lợi ích từ đầu, nhưng nó sẽ được đền đáp trong thời gian dài, vì bạn có thể hướng những người dùng đó quay lại trang web của bạn.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map