cPanel

Bảng điều khiển lưu trữ web được sử dụng nhiều nhất và phổ biến nhất, cPanel Inc. đã gây sốc cho ngành công nghiệp lưu trữ web vào ngày 27 tháng 6 năm 2019. Cú sốc xuất hiện dưới hình thức tăng phí trong giấy phép của họ. Sự thay đổi không chỉ giới hạn ở phí giấy phép, mà toàn bộ mô hình kinh doanh đã trải qua một sự thay đổi. Và mọi người vẫn còn rất bối rối về những thay đổi này và việc tăng giá cPanel. Hãy cho chúng tôi biết thêm về cả mô hình định giá cũ và mới để bạn có thể hiểu rõ tất cả những thay đổi đã diễn ra và tác động đối với bạn là gì.

cPanel Giá cũ v / s cPanel Giá mới

Đây là cách định giá cPanel được sử dụng để xem xét trước khi thay đổi giá.

tăng giá cPanel

Như bạn có thể thấy, trước khi tăng giá, đó chỉ là cPanel VPS và cPanel dành riêng. Và một khi bạn nhận được giấy phép, không có giới hạn về số lượng người dùng hoặc tài khoản email, v.v..

Người ta có thể mua VPS cPanel hoặc Giấy phép chuyên dụng với giá lần lượt là $ 20 và $ 45, cho các tài khoản không giới hạn.

Nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web, đặc biệt là những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đại lý thường được sử dụng để có số lượng tài khoản không giới hạn. Nhưng điều này đã thay đổi so với giá mới.

Hình ảnh sau đây mô tả giá mới của giấy phép cPanel. Và bạn có thể thấy, dưới tên của mọi kế hoạch, có một giới hạn được đề cập đến một số tài khoản cPanel trong kế hoạch đó. Khi máy chủ vượt qua giới hạn đó, mọi tài khoản cPanel được tạo sau khi vượt qua giới hạn được đề cập sẽ bị tính phí 0,02 đô la cho mỗi tài khoản.

Cập nhật tăng giá cPanel

Nếu bạn mua cấp quản trị viên, bạn sẽ phải trả 20 đô la hàng tháng và sẽ được phép có 5 tài khoản cPanel trong máy chủ của mình.
Nếu bạn nhưng kế hoạch quản trị viên, bạn sẽ có thể có 30 tài khoản cPanel trên máy chủ của mình và sẽ phải trả $ 30 hàng tháng.

Nếu bạn mua gói Premier, bạn sẽ có thể có 100 tài khoản cPanel trong máy chủ của mình và giá hàng tháng được cố định ở mức 45 đô la cho gói này.

Nhưng, nếu bạn có hơn 100 tài khoản trong máy chủ thì sao? Bạn sẽ phải trả 0,2 đô la cho mỗi tài khoản được thêm sau khi vượt quá giới hạn.

Chúng tôi đã làm toán. Và đây là những gì chúng tôi nhận ra.

Nếu bạn đang có 150 tài khoản thì bạn sẽ phải trả $ 45 + $ 10 = $ 50 hàng tháng. Nếu bạn đang có 200 tài khoản, bạn phải trả $ 45 + $ 20 = $ 65 mỗi tháng. Và nếu bạn có 300 tài khoản, hóa đơn cPanel hàng tháng của bạn sẽ tiêu tốn của bạn $ 45 + $ 40 = $ 85.

Và mặc dù ngay cả các máy chủ quy mô nhỏ cũng bị ảnh hưởng bởi sự tăng giá này, tác động đối với chúng sẽ không quá nghiêm trọng. Hãy tưởng tượng một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đại lý đã ném hàng ngàn tài khoản cPanel vào một máy chủ. Họ sẽ phải trả 0,2 đô la hàng tháng cho mỗi tài khoản sau khi vượt quá giới hạn 100 tài khoản.

Điều này đã tạo ra rất nhiều suy nghĩ để làm. Các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web sẽ phải thay đổi giá của các gói họ cung cấp hoặc chuyển sang thay thế cPanel.

Các lựa chọn thay thế của cPanel là gì?

Trong khi có nhiều bảng điều khiển lưu trữ web miễn phí và trả phí, cPanel vẫn là vua. Chỉ có một bảng điều khiển khác có thể đứng lên một chút với cPanel là Plesk. Và nếu bạn không biết, cả cPanel và Plesk đều thuộc sở hữu của cùng một công ty có tên Oakley. Trong khi Plesk đã chứng kiến ​​sự tăng giá, không phải là cPanel, mà giá của nó đã được tăng lên.

Sau đây là một số lựa chọn thay thế của cPanel

  • DirectAdmin
  • Liên bang
  • ISPConfig
  • Webuzo
  • VestaCP

Cập nhật: Sửa đổi giá cPanel (sau phản ứng dữ dội lớn từ cộng đồng lưu trữ web)

cPanel sườn chuyển sang tăng giá ồ ạt giấy phép của nó đã bị chỉ trích nặng nề bởi cộng đồng lưu trữ web trên toàn thế giới. Động thái này được xem rõ ràng là không có gì, nhưng tham lam. Và nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web đã bắt đầu bỏ cPanel khỏi mèo của họ. Và sức nóng của phản ứng dữ dội đã khiến nhóm cPanel suy nghĩ lại về giá cả.

Và chắc chắn, đã đến lúc các đối thủ của cPanel tấn công vàng trong tình huống này. Nhưng cPanel đã nhanh chóng nhận thấy thực tế là việc tăng giá sẽ gây thiệt hại nhiều hơn lợi nhuận. Do đó, họ đã đưa ra một mức giá sửa đổi cho giấy phép cPanel.

Giá sau đây dành cho Đối tác

giá cPanel cho các đối tác

Và trong trường hợp nếu bạn vượt quá giới hạn 250 tài khoản, bạn sẽ phải trả thêm 5 đô la phí giấy phép hàng tháng cho mỗi 50 tài khoản bổ sung.

Nếu bạn không phải là đối tác và muốn tiếp tục là khách hàng trực tiếp, bạn phải biết rằng giấy phép Solo không thể được chuyển đổi thành kế hoạch quản trị viên.

Bạn có thể tham gia chương trình đối tác vì họ đã làm cho quá trình trở thành Đối tác trở nên rất dễ dàng và cũng hạ thấp các yêu cầu trở thành đối tác nếu bạn thuộc về một quận đang phát triển.

Mặc dù điều này có vẻ giống như một biện pháp để quét mọi thứ dưới thảm, cộng đồng lưu trữ web vẫn chia rẽ khi chấp nhận sửa đổi giá.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me