Vì vậy, bạn muốn làm một trang web?


Tuyệt quá! Thực hiện theo hướng dẫn từng bước này và bạn sẽ có trang web đầu tiên và chạy ngay hôm nay.

Đây là lý do tại sao bạn đưa ra quyết định đúng đắn với WordPress:

 • WordPress là cách dễ nhất để xây dựng một trang web thực sự trong năm 2017.
 • Nó 100% miễn phí và được hỗ trợ bởi một cộng đồng lớn gồm các nhà thiết kế và nhà phát triển, với nhiều chủ đề và plugin miễn phí bạn có thể bắt đầu sử dụng chỉ với một vài cú nhấp chuột.
 • WordPress thân thiện với người mới bắt đầu. Muốn kéo và thả? Hiểu rồi. Bạn muốn mọi thứ chỉ hoạt động mà không phải học bất kỳ mã nào? Hiểu rồi.
 • Tuyệt vời cho cả trang web nhỏ và lớn. Wordpress có thể làm mọi thứ, cho dù đó là một trang web đẹp, trang blog, trang web kinh doanh chuyên nghiệp để tạo khách hàng tiềm năng hay thậm chí là một trang web thương mại điện tử lớn bán hàng ngàn sản phẩm.
 • Trang web của bạn sẽ được phản hồi vì vậy nó trông tuyệt vời trên máy tính để bàn, máy tính bảng và điện thoại di động.
 • Nó rất dễ dàng để được giúp đỡ miễn phí. WordPress là cách phổ biến nhất để xây dựng một trang web, nó rất dễ dàng để tìm kiếm sự trợ giúp nhanh chóng bất cứ khi nào bạn cần – cho dù đó là cấp độ mới bắt đầu hay nâng cao, câu trả lời của bạn là một tìm kiếm Google.

Bước 1: Nhận tên miền và Hosting của bạn

Tất cả các trang web bạn truy cập được tải từ các máy tính được gọi là máy chủ. Điều này được gọi là lưu trữ vì các máy chủ này đang lưu trữ trang web và phục vụ nó ra thế giới.

Để có được trang web mới của bạn trực tuyến, bạn cần có

 1. tên miền – ví dụ: yoursite.com
 2. lưu trữ – điều này cho phép trang web của bạn được cả thế giới nhìn thấy

Bản thân WordPress là miễn phí. Tên miền và lưu trữ của bạn sẽ có giá khoảng $ 3 đến $ 5 mỗi tháng.

Vẫn còn một số dịch vụ lưu trữ web miễn phí ngoài kia. Nhưng địa chỉ của bạn sẽ như thế nào, yoursite.free-websites-for-everyone.com -không chuyên nghiệp lắm phải không? Thậm chí tệ hơn, các máy chủ miễn phí thường đặt quảng cáo trên tất cả các trang của bạn và bạn không có quyền kiểm soát chúng. Điều tồi tệ nhất là khi trang web của bạn ngừng hoạt động hàng giờ liền. Bạn đã thắng có một trong những vấn đề này khi bạn có tài khoản lưu trữ của riêng mình.

Sử dụng lưu trữ của riêng bạn đảm bảo trang web của bạn tải nhanh và sẽ trực tuyến 24/7. Bạn cũng có quyền kiểm soát 100% đối với mọi thứ trên trang web của mình và bạn nhận được các tài khoản email như [email protected] – chắc chắn sẽ chuyên nghiệp hơn so với sử dụng email Gmail hoặc Yahoo như yourbusiness1234 @ yahoo.com.

Nơi nhận tên miền và lưu trữ của bạn

Tôi đã thử nhiều máy chủ kể từ khi tôi bắt đầu tạo trang web vào năm 2004. Tại thời điểm này, tôi chủ yếu sử dụng www.Bluehost.com để lưu trữ web và tên miền cho các trang web của tôi và các trang web của khách hàng của tôi. Bluehost cũng là máy chủ được đề xuất số 1 chính thức của WordPress.org.

Tiết lộ: Tôi sử dụng Bluehost và yêu thích dịch vụ lưu trữ của họ. Vì vậy, tất cả các liên kết của tôi đến Bluehost là liên kết giới thiệu. Điều này có nghĩa là tôi sẽ kiếm được hoa hồng và bạn sẽ được giảm giá nếu bạn mua từ Bluehost.

Bạn chỉ cần gói lưu trữ cơ bản nhất của họ (chỉ $ 3,95 / tháng). Đó là ít hơn một spinner fidget phong nha, và tôi chắc chắn rằng một trang web có giá trị hơn một spinner fidget.

Tại đây, tại sao bạn chỉ cần gói cơ bản: Tôi sẽ giúp bạn thực hiện một số bước tối ưu hóa đặc biệt trong hướng dẫn này để làm cho trang web của bạn rất nhanh trong khi giảm tải cho lưu trữ của bạn.

Nếu bạn đã sở hữu tên miền và lưu trữ, chỉ cần bỏ qua bước 3 nơi tôi sẽ chỉ cho bạn cách thiết lập trang web của bạn.

Cách chọn một tên miền tuyệt vời

Mọi người bị kẹt ở đây một chút, cố gắng nghĩ về tên miền tốt nhất.

Tôi thích giữ mọi thứ đơn giản. Đầu tiên, hãy để phần mở rộng nói chuyện trên mạng

 • Gắn bó với .com, .org và các phần mở rộng tên miền quen thuộc khác.
 • Hãy cởi mở với các tiện ích mở rộng khác có thể được sử dụng một cách sáng tạo, chẳng hạn như .ly và .io (
 • Tránh các tiện ích mở rộng mới lạ như .network, .pizza, v.v.
 • Tránh các tiện ích mở rộng tìm kiếm spam như .info, .ws và .cc

Theo như tên gọi của nó, nó rất có thể là vài cái tên đầu tiên bạn thử sẽ được sử dụng. Donith không được khuyến khích bởi điều này. Chỉ cần sáng tạo và vui chơi với nó. Dưới đây là những lời khuyên của tôi để giúp bạn chọn một tên miền tuyệt vời:

 • Tránh dấu gạch ngang / dấu gạch ngang trong tên như my-website.com nếu có thể. Nó trông có vẻ không chuyên nghiệp và nếu bạn sáng tạo, bạn có thể tìm thấy một cái tên mà không có họ.
 • Nếu tên bạn muốn được lấy, hãy thử thêm một từ ngắn ở đầu hoặc cuối. Ví dụ: nếu tên bạn muốn là một cái gì đó.com nhưng nó đã được sử dụng, bạn có thể thử get Something.com hoặc Somethingnow.com, v.v..

Để tổng hợp tất cả, chỉ cần cố gắng tìm một cái tên có thương hiệu, đáng nhớ và hấp dẫn bằng cách nào đó.

Quan trọng nhất, sự không chắc chắn dẫn đến không hành động, và cách duy nhất để có được kết quả mà bạn mong muốn là hành động! Đừng cho phép bản thân bị mắc kẹt khi chọn tên miền của bạn. Bạn hiểu rồi đấy! Nếu bạn thích một cái tên, hãy tìm nó.

Đây là những gì cần làm ngay bây giờ [Danh sách kiểm tra]

 • Hãy nghĩ ra một hoặc nhiều ý tưởng cho tên miền của bạn
 • Nhận tên miền và lưu trữ web của bạn. Như bạn biết, tôi khuyên bạn nên Bluehost cho việc này. Tuy nhiên, bạn có thể chọn bất kỳ máy chủ web nào khác mà bạn muốn, miễn là nó nhanh, đáng tin cậy và dễ sử dụng.

Tiếp theo, bạn có thể muốn làm theo hướng dẫn này chỉ cho bạn cách thiết lập trên Bluehost. Tôi sẽ chỉ cho bạn chọn gói lưu trữ nào, cách thiết lập WordPress và hơn thế nữa.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me