Cách tăng tốc WordPress

Cách tăng tốc WordPress lên 300% hoặc hơn miễn phí


Có rất nhiều lời khuyên về tốc độ trang web chuẩn và cách thực hiện kiểm tra tốc độ trang web của Google để tìm ra cách thực hiện tối ưu hóa WordPress và tăng tốc WordPress. Nhưng, nó nói dễ hơn làm.

Một số chiến lược tối ưu hóa WordPress hoạt động tốt trên một số trang web nhưng không phải là các chiến lược khác.

Trên hết, hoàn thành bài kiểm tra tốc độ trang web của Google rất đơn giản, nhưng để thực hiện một bài kiểm tra có kết quả chính xác lại là một vấn đề khác.

Nó rất cần thiết để tăng tốc WordPress vì Google khuyến nghị rằng trang web của bạn tải ít nhất 90% nội dung hình ảnh của nó trong 100ms. Nếu không, trang của bạn đã giành được thứ hạng tốt và lưu lượng truy cập của bạn sẽ giảm.

Vì vậy, đây là một hướng dẫn từng bước thực tế để tăng tốc WordPress thông qua việc thực hiện kiểm tra tốc độ trang web chính xác của Google, sau đó thực hiện một số tối ưu hóa WordPress sẽ tăng tốc gấp ba lần trang web của bạn nếu không muốn nói là nhiều hơn.

Nếu bạn muốn chuyển sang các phần có liên quan đến mình, vui lòng làm như vậy:

 1. Điểm chuẩn tốc độ trang web với Kiểm tra tốc độ trang web của Google
 2. Chiến lược cơ bản để tăng tốc WordPress
 3. Tối ưu hóa WordPress để tăng tốc WordPress
 4. Cách tăng tốc WordPress gấp ba lần hoặc hơn
 5. Tối ưu hóa WordPress đã tăng tốc WordPress lên 300%?

Contents

Bước 1: Điểm chuẩn tốc độ trang web với Kiểm tra tốc độ trang web của Google


Trước khi bạn có thể Tăng tốc WordPress thông qua các chiến lược tối ưu hóa WordPress, bạn phải điểm chuẩn trang web của mình. Điều này có nghĩa là tìm hiểu xem trang web của bạn hiện đang tải nhanh như thế nào. Bằng cách đó, bạn có thể so sánh trang web của mình trước và sau khi áp dụng các chiến lược tối ưu hóa WordPress.

Bạn có thể thực hiện việc này bằng kiểm tra tốc độ trang web của Google và các công cụ khác để tạo kiểm tra tốc độ trang web.

Kiểm tra điểm chuẩn trang web với một trang web mẫu

Với mục đích thể hiện quá trình đánh giá tốc độ trang web cho trang web WordPress của bạn, dưới đây là chi tiết về một thông số kỹ thuật của trang web mẫu. Bạn có thể theo dõi cùng với trang web của riêng bạn hoặc tạo một trang web có cùng thông tin đăng nhập để kiểm tra quy trình này.

Hãy nhớ rằng nếu bạn chọn tạo lại trang web thử nghiệm này và bạn có thể tăng tốc WordPress bằng các chiến lược sau này để tối ưu hóa WordPress, điều đó không nhất thiết có nghĩa là có bất kỳ điều gì sai với bất kỳ plugin, chủ đề và hình ảnh nào đã được sử dụng.

Lý do cho điều này chỉ đơn giản là bạn càng thêm vào một trang web, bạn càng sử dụng nhiều tài nguyên trên máy chủ của mình. Đây không phải là một điều xấu, nhưng nó cũng có thể được cải thiện với tối ưu hóa WordPress để tăng tốc WordPress.

Vào cuối ngày, nếu bạn có cơ hội tăng tốc WordPress như với các bước bên dưới, tại sao không tiếp tục với nó?

Ví dụ thông số kỹ thuật của Website

Trang web ví dụ có:

Trang web thử nghiệm có tất cả các plugin được liệt kê được kích hoạt, nhưng không được thiết lập đầy đủ.

Một bài đăng blog cũng đã được tạo cho trang web mẫu này để kiểm tra tốc độ trang web của Google cũng như kiểm tra tốc độ trang web với các công cụ khác.

Bài viết có chứa như sau:

Ngoài ra, một trang đã được tạo và cũng được sao chép 25 lần với các mục sau:

Vệ sinh cơ bản

Khi trang web của bạn đã sẵn sàng để được điểm chuẩn, hãy chắc chắn sao lưu toàn bộ trang web của bạn. Điều này sẽ đảm bảo rằng nếu có sự cố xảy ra trong quá trình tối ưu hóa WordPress, bạn sẽ không mất trang web của mình.

Sau đó, JavaScript nối và trì hoãn được bao phủ như các chiến lược tối ưu hóa WordPress để tăng tốc WordPress. Đôi khi, những điều này có thể khiến trang web của bạn bị hỏng.

Khi bạn có bản sao lưu, bạn có thể khôi phục trang web của mình và cố gắng tăng tốc lại WordPress.

Chỉ cần chắc chắn kiểm tra bản sao lưu của bạn trước để đảm bảo bạn có một bản sao lưu hoạt động mà không có lỗi.

Nếu bạn không muốn sử dụng plugin Sao chép đã được sử dụng trên trang web thử nghiệm ví dụ, hãy chắc chắn sử dụng một plugin sao lưu thay thế.

Để biết chi tiết, hãy xem Cách Sao lưu & Khôi phục WordPress.

Cách tạo Kiểm tra tốc độ trang web của Google

Bạn có thể chạy thử nghiệm tốc độ trang web của Google bằng cách sử dụng miễn phí Thông tin chi tiết về Google Pagespeed công cụ cho điểm chuẩn tốc độ trang web.

Đầu tiên, sao chép trang web URL URL của bạn từ thanh địa chỉ sau khi truy cập trang web của bạn. Nhấp vào URL để tô sáng nó. Sau đó, nhấp chuột phải vào nó và chọn Sao chép từ danh sách thả xuống xuất hiện.

Trang web thử nghiệm ví dụ cho tốc độ trang web điểm chuẩn
Sao chép địa chỉ trang web của bạn để bạn có thể chạy thử nghiệm tốc độ trang web của Google.

Chuyển đến công cụ Google Pagespeed Insights và trong trường URL, dán địa chỉ trang web của bạn. Sau đó, nhấp vào nút Phân tích để bắt đầu đo tốc độ trang web.

Kiểm tra tốc độ trang web của Google để đánh giá tốc độ trang web
Nhập URL trang web của bạn để chạy thử nghiệm tốc độ trang web của Google.

Đợi một lát để dữ liệu được xử lý và xem kết quả của bạn.

Điểm ban đầu bạn thấy là dành cho phiên bản di động của trang web của bạn. Nó ra hàng trăm. Nó càng cao, tốc độ trang web của bạn càng tốt.

Khi bạn nhấp vào tab Máy tính để bàn, bạn sẽ thấy điểm của bạn cho phiên bản máy tính để bàn của trang web của bạn.

Ngoài ra còn có các chi tiết thông tin bên dưới điểm số cũng như thời gian để tải nội dung.

Ví dụ kiểm tra tốc độ trang web của Google để đánh giá tốc độ trang web
Điểm kiểm tra tốc độ trang web di động của Google ở ​​bên trái và điểm số của máy tính để bàn ở bên phải.

Trang web thử nghiệm đạt 74/100 cho thiết bị di động và 95/100 cho máy tính để bàn. Đó là những điểm số tồi tệ nhất, nhưng chắc chắn chúng có thể được cải thiện.

Tại sao bạn cần điểm chuẩn với nhiều công cụ kiểm tra tốc độ trang web

Thay vì chỉ chạy thử nghiệm tốc độ trang web của Google với Pagespeed Insights, bạn có thể đa dạng hóa kiểm tra tốc độ trang web của mình. Làm điều này mang lại kết quả chính xác hơn vì nó mang lại cho bạn cái nhìn rộng hơn về tốc độ trang web của bạn đang thực sự hoạt động như thế nào.

Lý do lớn nhất cho việc này là nếu bạn thấy bất kỳ thông báo nào sau khi nhận được kết quả kiểm tra tốc độ trang web Google của mình:

 • CúcTrường dữ liệu – Báo cáo trải nghiệm người dùng Chrome không có đủ dữ liệu tốc độ trong thế giới thực cho trang này.
 • CúcTóm tắt nguồn gốc – Báo cáo trải nghiệm người dùng Chrome không có đủ dữ liệu tốc độ trong thế giới thực cho nguồn gốc này.

Dữ liệu trường dữ liệu trên mạng Tin nhắn liên quan đến thực tế là một bài kiểm tra tốc độ trang web của Google chỉ chấm điểm trang web của bạn dựa trên cách các thiết bị khiêm tốn sẽ truy cập trang web của bạn. Điều này có nghĩa là một số người dùng có thể trải nghiệm tốc độ trang web của bạn tệ hơn hoặc tốt hơn so với những gì điểm số của bạn thể hiện.

Thông báo tóm tắt về nguồn gốc của Nhật Bản đề cập đến thực tế là kiểm tra tốc độ trang web của Google sẽ cố gắng kiểm tra tốc độ trang web của bạn đối với dữ liệu và người dùng trong thế giới thực. Nhưng đôi khi, nó xuất hiện trống rỗng và có thể biên soạn một báo cáo với những chi tiết này.

Cho dù bạn có nhìn thấy những thông báo này hay không, đó là một ý tưởng hay để kiểm tra tốc độ trang web của bạn với nhiều công cụ kiểm tra tốc độ trang web. Tuy nhiên, nó đặc biệt quan trọng nếu bạn thấy một trong những thông báo này trong kết quả kiểm tra tốc độ trang web Google của bạn.

Chạy Kiểm tra tốc độ trang web nhiều lần

Một trong những điểm kiểm tra tốc độ trang web thường bị bỏ qua ngoài việc sử dụng nhiều công cụ là bạn cần phân tích trang web của mình nhiều lần, sau đó tính trung bình các kết quả.

Điều này đúng cho dù bạn quyết định chạy thử nghiệm tốc độ trang web của Google hay nếu bạn chạy thử nghiệm tốc độ trang web với các công cụ khác.

Chạy thử nghiệm một lần là đủ vì hiệu suất của trang web của bạn có thể thay đổi từng phút và từng giây.

Ví dụ: nếu bạn đột nhiên nhận được một luồng lưu lượng truy cập, kết quả kiểm tra tốc độ trang web của bạn sẽ thay đổi rất nhiều.

Đó là lý do tại sao nó lại rất cần thiết để không chỉ sử dụng nhiều công cụ kiểm tra tốc độ trang web mạnh mẽ mà còn rất quan trọng để kiểm tra một trang web ít nhất 10 lần, nếu không muốn nói là nhiều hơn. Sau đó, tính trung bình các kết quả để có hình ảnh chính xác hơn về hiệu suất tốc độ trang web của bạn.

Nếu một công cụ kiểm tra tốc độ trang web mà bạn sử dụng cũng có khả năng kiểm tra tốc độ trang web của bạn từ nhiều vị trí máy chủ, hãy lặp lại các bài kiểm tra nhiều lần từ mỗi máy chủ có sẵn.

Điều này giúp bạn thấy trang web của bạn hoạt động như thế nào trên khắp thế giới và không chỉ nơi máy chủ của bạn được đặt. Tốc độ trang web của bạn hầu như sẽ luôn nhanh hơn khi bạn kiểm tra gần máy chủ của mình hơn. Đó là lý do tại sao nó rất cần thiết để kiểm tra từ nhiều địa điểm nếu bạn có thể.

Vì vậy, hãy dành thời gian ngay bây giờ để chạy thêm một số bài kiểm tra tốc độ trang web của Google và tính trung bình chúng trước khi tiếp tục.

Trang web thử nghiệm ví dụ có điểm tốc độ trang web trung bình là 78,21 cho thiết bị di động và 96,17 cho máy tính để bàn.

Điểm chuẩn tốc độ trang web với nhiều công cụ kiểm tra tốc độ trang web

Có nhiều công cụ cao cấp có sẵn để tạo một bài kiểm tra tốc độ trang web chuyên sâu. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng các công cụ kiểm tra tốc độ trang web miễn phí Pingdom và GTmetrix.

Cả hai công cụ miễn phí đều có những hạn chế, nhưng đó là lý do tại sao sử dụng cả hai công cụ kiểm tra tốc độ trang web này cùng với kiểm tra tốc độ trang web của Google có thể cực kỳ hữu ích.

Nếu bạn có quyền truy cập vào một công cụ kiểm tra tốc độ trang web cao cấp, mạnh mẽ, thì hãy tiếp tục và sử dụng công cụ đó để thay thế. Nếu không, bạn có thể tiếp tục sử dụng các tùy chọn miễn phí này.

Tốc độ trang web chuẩn với Pingdom

Sao chép URL WordPress trang web của bạn như được mô tả trước đó và đi đến Công cụ kiểm tra tốc độ trang web Pingdom.

Để bắt đầu điểm chuẩn tốc độ trang web, hãy dán địa chỉ Trang web của bạn vào URL trường, chọn một vị trí máy chủ để bắt đầu thử nghiệm và nhấp vào Bắt đầu kiểm tra.

Công cụ kiểm tra tốc độ trang web Pingdom để đánh giá tốc độ trang web trước khi áp dụng các chiến lược tối ưu hóa WordPress
Nhập URL của bạn và bắt đầu kiểm tra tốc độ trang web.

Đợi một lát để kết quả được tải. Ghi lại điểm số, sau đó chạy thử nghiệm khác. Khi bạn đã kiểm tra trang web của mình từ các vị trí máy chủ khác nhau ít nhất 10 lần mỗi trang, hãy lấy tốc độ trung bình từ mỗi vị trí.

Trong kết quả kiểm tra tốc độ trang web, bạn sẽ thấy tổng điểm 100% cùng với một chữ cái tương ứng.

Nó tiếp theo là tổng kích thước trang đã được tải, thời gian tải và số lượng yêu cầu được thực hiện.

Ngoài ra còn có các chi tiết cụ thể hơn được liệt kê bên dưới bản tóm tắt kết quả kiểm tra tốc độ trang web điểm chuẩn của bạn.

Ví dụ kết quả kiểm tra tốc độ trang web cho điểm chuẩn tốc độ trang web
Trung bình kết quả kiểm tra tốc độ trang web Pingdom của bạn cho tốc độ trang web chuẩn.

Ví dụ về trang web thử nghiệm Tốc độ trước khi tối ưu hóa WordPress dao động từ 1,5 giây từ vị trí máy chủ cục bộ lên đến 3,3 giây đối với máy chủ ở phía bên kia địa cầu.

Tốc độ trang web chuẩn với GTmetrix

Bây giờ bạn đã tính trung bình các kết quả kiểm tra tốc độ trang web Pingdom, bạn có thể chuyển sang tốc độ trang web chuẩn bằng GTmetrix. Nó khác một tùy chọn miễn phí.

Chuyển đến trang kiểm tra tốc độ trang web GTmetrix và nhập URL của bạn vào trường tương ứng. Sau đó, nhấp vào Kiểm tra trang web của bạn cái nút.

Trang web GTmetrix cho điểm chuẩn tốc độ trang web trước khi áp dụng chiến lược tối ưu hóa WordPress
Dán địa chỉ trang web của bạn vào trường URL và bắt đầu kiểm tra tốc độ trang web.

Sau một lát, kết quả cho tốc độ trang web chuẩn sẽ được hiển thị. Bạn sẽ thấy hai lớp chữ được ghép nối với tỷ lệ phần trăm, thời gian để tải đầy đủ trang, tổng kích thước trang và số lượng yêu cầu được gọi.

Khi bạn cuộn xuống, các chi tiết này được chia nhỏ hơn nữa. Bạn có thể sử dụng dữ liệu này để khắc phục thêm các khu vực trọng tâm cụ thể để tăng tốc WordPress bằng chiến thuật tối ưu hóa WordPress.

Kết quả ví dụ về công cụ kiểm tra tốc độ trang web GTmetrix trước khi tối ưu hóa WordPress
Khi kết quả kiểm tra tốc độ trang web của bạn xuất hiện, bạn có thể xem thêm chi tiết.

Donith quên chạy thử nghiệm tốc độ trang web này nhiều lần và sau đó lấy trung bình các điểm tốc độ để có kết quả chính xác hơn.

Trang web mẫu lấy trung bình tốc độ trang 2,6 giây cho thời gian được tải đầy đủ.

Bước 2: Các chiến lược cơ bản để tăng tốc WordPress


Bây giờ bạn đã điểm chuẩn tốc độ trang web của mình, bạn có thể làm theo các bước được nêu dưới đây để tăng tốc WordPress với chiến lược tối ưu hóa WordPress.

Điều quan trọng cần lưu ý là tùy thuộc vào máy chủ của bạn, các bài kiểm tra trang web điểm chuẩn của bạn có thể trông khác với kết quả kiểm tra tốc độ trang web được hiển thị ở trên.

Nói về lưu trữ, có nhiều yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến thời gian tải trang WordPress của bạn. Dưới đây là các yếu tố cơ bản khác cho tốc độ trang web.

1) Hosting đáng tin cậy

Hosting là nơi trang web của bạn tồn tại. Nội thất nhà của bạn giống như trang web của bạn và ngôi nhà của bạn giống như kế hoạch lưu trữ của bạn. Nếu ngôi nhà của bạn được xây dựng trên một nền tảng vững chắc với các vật liệu đáng tin cậy, đồ đạc của bạn có thể rơi xuống sàn nhà. Ý tưởng tương tự áp dụng cho lưu trữ.

Nhận lưu trữ đáng tin cậy là một trong những yếu tố cơ bản có thể xác định tốc độ trang web của bạn.

Không có hai máy chủ giống nhau. Một số tốt hơn so với những người khác khi nói đến hiệu suất.

2) Tài nguyên lưu trữ có sẵn

Khi bạn tìm thấy một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đáng tin cậy, hãy chắc chắn rằng bạn cũng chọn một gói đủ bao gồm đủ tài nguyên cho trang web của bạn.

Nếu trang web của bạn quá lớn so với kế hoạch của bạn, trang web của bạn sẽ bị ngừng hoạt động không liên tục. Nó cũng có thể dẫn đến giảm đáng kể tốc độ trang web của bạn.

Theo nguyên tắc chung, nếu trang web của bạn luôn sử dụng khoảng 90% tài nguyên trên máy chủ của bạn tại bất kỳ thời điểm nào, thì đó là thời gian để nâng cấp gói lưu trữ của bạn.

Hoặc, thực hiện một số khắc phục sự cố hoặc tìm một máy chủ đáng tin cậy hơn nếu trang web của bạn không đủ lớn để đảm bảo tốc độ chậm như vậy. Lý do là đây là một chỉ số về hiệu suất máy chủ kém.

3) Số lượng plugin được sử dụng

Càng nhiều plugin bạn đã cài đặt trên trang web WordPress của mình, nó càng dẫn đến trang web của bạn bị cồng kềnh. Điều này là do nhiều kế hoạch lưu trữ tài nguyên của bạn được sử dụng để chạy trang web của bạn khi bạn quá tải trang web của mình với các plugin.

Tuy nhiên, ít hơn là nhiều hơn, một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đáng tin cậy có thể cải thiện đáng kể hiệu suất đến mức bạn có thể thoải mái cài đặt hơn 10 plugin.

Đồng thời, nếu bạn sử dụng dịch vụ lưu trữ chia sẻ, thì 10 plugin chắc chắn là quá nhiều plugin. Mặt khác, nếu bạn có đám mây, VPS hoặc dịch vụ lưu trữ chuyên dụng đáng tin cậy, thì 10 plugin đó có thể gây hại gần như.

Nếu bạn có nhiều hơn mười plugin, hãy thử loại bỏ một số. Nếu bạn đã cài đặt các plugin hoặc chủ đề mà aren đã kích hoạt và bạn không có kế hoạch sử dụng, hãy gỡ cài đặt chúng.

Hoặc, tìm các giải pháp thay thế có thể đảm nhiệm một nhiệm vụ bổ sung nơi ban đầu bạn đang sử dụng một plugin khác. Chỉ cần chắc chắn rằng các plugin được mã hóa sạch sẽ.

4) Gỡ cài đặt các chủ đề và plugin bị lỗi

Nói về mã sạch, điều cần thiết là các plugin và chủ đề bạn sử dụng được mã hóa rõ ràng. Nếu họ không, thì nó sẽ dẫn đến một trang web cồng kềnh và giảm tốc độ trang web của bạn.

Nếu bạn không quen thuộc với mã và bạn sẽ biết cách để biết liệu plugin hoặc chủ đề có được mã hóa rõ ràng hay không, hãy thử xem các đánh giá và phản hồi. Chúng đôi khi có thể hữu ích.

Bạn cũng có thể tìm kiếm các đề xuất từ ​​các blog đáng tin cậy giáo dục về các chủ đề WordPress.

Nếu bạn tìm thấy bạn bằng cách sử dụng một chủ đề hoặc plugin bị cồng kềnh, hãy gỡ cài đặt chúng.

5) Tối ưu hóa cơ sở dữ liệu

Theo tinh thần tương tự, bạn cũng nên dọn sạch cơ sở dữ liệu của mình khỏi các sửa đổi bài đăng cũ và các bình luận spam mà bạn không còn cần nữa. Bạn đã bao giờ cần thư rác?

Các tùy chọn miễn phí tuyệt vời để tối ưu hóa cơ sở dữ liệu của bạn bao gồm: Tối ưu hóa cơ sở dữ liệu, Tối ưu hóa WP, và Trình dọn dẹp cơ sở dữ liệu nâng cao.

6) Loại bỏ mã hoặc tập lệnh kém và không hiệu quả

Dọc theo cùng một dòng, nếu bạn đã cài đặt một số tập lệnh hoặc thêm mã mà không hiệu quả hoặc cồng kềnh, hãy xóa chúng. Nếu bạn cần chúng, tìm kiếm các lựa chọn thay thế tốt hơn.

Để kiểm tra xem mã có sạch không, bước đầu tiên là xác nhận nó. Bạn có thể xác nhận mã của bạn miễn phí bằng cách sử dụng miễn phí Dịch vụ xác nhận đánh dấu W3C.

7) Số lượng lệnh gọi API

Nếu bạn sử dụng nhiều plugin tạo cuộc gọi API của bên thứ ba, họ có thể đang cân nhắc trang web của bạn và sử dụng quá nhiều tài nguyên. Điều này dẫn đến giảm tốc độ trang web.

Các loại plugin này trông giống như các plugin hiển thị nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội của bạn, ví dụ:.

Bạn có thể gỡ cài đặt mọi plugin và tập lệnh thực hiện nhiều lệnh gọi API. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng API chuyển tiếp WordPress để lưu trữ API API nếu bạn không sợ chạm vào mã. Trong hầu hết các trường hợp, loại bộ nhớ đệm này có thể được thực hiện một cách an toàn.

8) Tối ưu hóa hình ảnh và bộ nhớ đệm

Khi bạn tải hình ảnh lên trang web WordPress của mình, hãy chắc chắn rằng bạn đã sử dụng đúng kích thước mà chủ đề của bạn sử dụng để hiển thị chúng. Nếu hình ảnh của bạn lớn hơn kích thước yêu cầu, hình ảnh cần được thay đổi kích thước khi tải trang.

Điều này sử dụng nhiều tài nguyên trên máy chủ của bạn và làm chậm tốc độ trang web của bạn. Thêm bộ nhớ đệm trang và Mạng phân phối nội dung (CDN) vào trang web của bạn sẽ giảm đáng kể thiệt hại. Nhưng, sử dụng đúng kích cỡ hình ảnh bạn cần thậm chí còn tốt hơn.

Trong khi bạn sử dụng nó, hãy chắc chắn rằng hình ảnh của bạn được nén đúng cách. Bạn có thể sử dụng một plugin tối ưu hóa hình ảnh. Nhưng, nếu bạn lưu tệp hình ảnh của mình một cách chính xác, bạn có thể tác động đến tốc độ trang web của mình nhiều hơn nữa.

Theo nguyên tắc chung, hãy lưu hình ảnh của bạn ở định dạng .JPG cho ảnh và định dạng .PNG để minh họa và ảnh chụp màn hình của các trang web. Bạn sẽ thấy giảm kích thước tập tin. Điều này có nghĩa là nó ít hơn để trang web của bạn phải tải hoặc bộ đệm có thể giúp tốc độ trang web của bạn.

Mục tiêu là giảm kích thước tập tin hình ảnh. Vì vậy, nếu lưu ảnh chụp màn hình dưới dạng .JPG mang lại kết quả tốt hơn, chẳng hạn, thì hãy làm điều đó thay vào đó.

Để biết chi tiết, hãy xem Cách tăng tốc WordPress.

9) Cập nhật và bảo mật WordPress

DSoS và các cuộc tấn công vũ phu đều gửi lưu lượng truy cập không mong muốn đến trang web của bạn từ tin tặc. Họ sử dụng hết băng thông kế hoạch lưu trữ của bạn. Đổi lại, điều này tác động tiêu cực đến tốc độ trang web của bạn và thậm chí có thể đánh sập trang web và máy chủ của bạn ngoại tuyến.

Giữ các plugin, chủ đề, tập lệnh và lõi WordPress của bạn được cập nhật thường xuyên giúp chống lại các mối đe dọa bảo mật này và các yếu tố khác làm giảm tốc độ trang web của bạn. Chưa kể, bảo mật tổng thể của trang web của bạn.

Ngoài ra, hãy đảm bảo bạn đã cài đặt một plugin bảo mật vững chắc để tiếp tục giúp giảm tải cho trang web của bạn cũng như bảo mật nó.

Kiểm tra Cách bảo mật WordPress (2020) để biết chi tiết.

10) Don Liên Sử dụng Tính năng Tìm kiếm WordPress

Một khía cạnh phổ biến của tốc độ trang web thường không được chú ý là tính năng tìm kiếm WordPress tích hợp. Nó không hiệu quả và có thể làm nghiêm trọng trang web của bạn.

Nếu tìm kiếm là một phần thiết yếu của trang web của bạn, bạn có thể tăng tốc đáng kể WordPress bằng cách sử dụng chỉ mục tìm kiếm chuyên dụng. Tìm kiếm đàn hồi hoặc là Tìm kiếm Solr cho WordPress là cả hai lựa chọn tuyệt vời.

Các khuyến nghị quan trọng khác

Có vô số chiến lược cơ bản khác để tăng tốc WordPress và tối ưu hóa WordPress.

Một vài trong số này bao gồm nâng cấp lên HTTP / 2, cho phép nén Gzip và vô hiệu hóa liên kết nóng.

Bước 3: Tối ưu hóa WordPress để tăng tốc WordPress


Nó cũng đáng nói rằng tùy thuộc vào quy mô trang web của bạn, một số chiến lược có thể không giúp được nhiều như những người khác.

Ví dụ: nếu trang web của bạn không có nhiều hình ảnh hoặc nội dung, bộ nhớ cache trang và tối ưu hóa hình ảnh có thể không ảnh hưởng đến trang web của bạn nhiều như vậy. Điều đó không thể nói rằng họ đã giành chiến thắng với bất cứ điều gì, chỉ là gần như không nhiều cho một trang web nặng nội dung.

Tương tự, nếu bạn không nhận được nhiều lưu lượng truy cập và trang web của bạn khá cơ bản, một CDN sẽ không tạo ra ảnh hưởng quá lớn đến tốc độ trang web của bạn.

Vì vậy, hãy thử các chiến lược tối ưu hóa WordPress mà bạn nghĩ sẽ giúp tăng tốc WordPress nhiều nhất cho tình huống cụ thể của bạn.

Cài đặt và cấu hình W3 Total Cache

Một số phương pháp tối ưu hóa WordPress tốt nhất để tăng tốc WordPress bao gồm thu nhỏ và kết hợp các tệp cũng như trì hoãn việc tải tệp JavaScript và CSS và áp dụng một số loại bộ đệm..

Có rất nhiều plugin có thể hoàn thành các nhiệm vụ này nếu bạn không muốn chạm vào mã. Một trong những lựa chọn tốt nhất là sử dụng miễn phí Plugin W3 Total Cache.

Cài đặt W3 Total Cache để tối ưu hóa WordPress

Để cài đặt nó, hãy đăng nhập vào trang web WordPress tự lưu trữ của bạn. Sau đó đi đến Plugin> Thêm mới trong menu bên trái.

Trong thanh tìm kiếm về phía trên cùng, góc phải, nhập vào Bộ nhớ cache W3 Total Cache. Đợi một lát để plugin xuất hiện trong kết quả.

Tiếp theo, nhấp vào Tải về nút bên cạnh tên plugin.

Trang plugin
Cài đặt plugin W3 Total Cache.

Sau khi cài đặt, nút sẽ thay đổi để hiển thị Kích hoạt hoặc là Kích hoạt mạng nếu bạn đã bật Multisite. Nhấn vào nó.

Trang plugin
Kích hoạt plugin để bắt đầu quá trình tối ưu hóa WordPress.

Cấu hình cơ bản cho W3 Total Cache

Khi W3 Total Cache đã được cài đặt và kích hoạt, nó sẽ đến lúc bắt đầu định cấu hình nó để nó sẵn sàng áp dụng các chiến lược tối ưu hóa WordPress bên dưới để tăng tốc WordPress.

Trong menu trong bảng điều khiển quản trị của bạn, hãy đi đến Hiệu suất> Cài đặt chung.

Nhấn vào Điều khoản sử dụng và chính sách quyền riêng tư liên kết trong thông điệp quản trị và đọc qua nó. Nếu bạn không sao với mọi thứ, hãy nhấp vào Chấp nhận cái nút.

Sau đó, nhấp vào Kích hoạt nút bên cạnh Chế độ xem trước phía dưới cái Chung phần. Nó là một biện pháp tạm thời để kiểm tra các thiết lập một cách an toàn. Mặc dù vậy, bạn nên kiểm tra những thứ này trên môi trường dàn dựng trước trang web trực tiếp của bạn.

Trang cài đặt trước khi tối ưu hóa WordPress đã bắt đầu
Chấp nhận các điều khoản và bật chế độ xem trước.

Khi đã hoàn thành, hãy chọn Kích hoạt hộp bên cạnh Bộ nhớ cache trang. Sau đó, nhấp vào Lưu tất cả các cài đặt cái nút.

Xem trước và kiểm tra thay đổi của bạn

Bây giờ, bạn cần kiểm tra xem trang web của bạn vẫn hoạt động như mong đợi. Để làm điều này, bấm vào Xem trước nút trong Chung phần.

Nếu tất cả có vẻ tốt, bạn có thể tiếp tục. Nếu không, vô hiệu hóa tùy chọn bằng cách bỏ chọn Kích hoạt hộp, sau đó lưu tất cả các thay đổi một lần nữa.

Trang cài đặt chung
Xem trước các thay đổi của bạn trước khi tiếp tục.

Bước 4: Cách tăng tốc WordPress gấp ba lần hoặc hơn


Dưới đây là những gợi ý là kem của vụ mùa khi tối ưu hóa WordPress để tăng tốc WordPress bằng W3 Total Cache.

Không có nghĩa là bạn không nên áp dụng lời khuyên trên, nhưng đây là những chiến thắng nhanh chóng có khả năng ảnh hưởng lớn nhất đến một loạt các kích cỡ và loại trang web.

Những chiến lược này một mình có thể tăng tốc độ trang web của bạn lên gấp ba lần, nếu không muốn nói là nhiều hơn.

Xin lưu ý: Nếu nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn đã áp dụng một số chiến lược tối ưu hóa WordPress này để tăng tốc WordPress, thì hãy bỏ qua các bước tương ứng bên dưới.

Cũng có thể cần lưu ý rằng bạn có thể thay đổi các cài đặt này khi cần thiết cho tình huống cụ thể của mình. Chỉ cần chắc chắn kiểm tra kỹ lưỡng trước khi triển khai chúng trên một trang web trực tiếp.

1) Giảm thiểu và ghép các tệp của bạn

Giảm thiểu và ghép các tệp (kết hợp) có thể giúp tăng tốc thời gian tải trang WordPress.

Điều này có nghĩa là loại bỏ các khoảng trắng và ký tự không cần thiết khỏi một tệp để thu nhỏ nó. Bởi vì bạn loại bỏ các cấu trúc có lợi cho việc tổ chức mã để người khác dễ đọc hơn, nên máy tính không cần phải hiểu và xử lý nó.

Vì vậy, loại bỏ các ký tự và khoảng trắng này có nghĩa là nó ít tải hơn khi trang được truy cập.

Ghép nối có nghĩa là kết hợp các tệp tương thích được gọi trên một trang. Điều này làm giảm số lượng để chỉ một hoặc một vài tệp phải tải thay vì số lượng tệp được gọi ban đầu lớn hơn.

Áp dụng cả hai chiến lược tối ưu hóa WordPress này sử dụng ít tài nguyên hơn để tải trang. Điều này có nghĩa là bạn có thể tăng tốc WordPress.

Để làm điều này, đi đến Hiệu suất> Cài đặt chung trong bảng điều khiển quản trị của bạn.

Trang cài đặt chung
Cho phép thu nhỏ trong cài đặt chung.

Một thông báo sẽ xuất hiện hỏi bạn nếu bạn đồng ý kích hoạt thu nhỏ vì bạn có thể biết rằng nó có thể phá vỡ trang web của bạn. Vì bạn đã bật chế độ xem trước, các tệp của bạn có thể được kiểm tra trước khi bạn áp dụng bất kỳ thay đổi nào. Đi trước và nhấp Tôi hiểu những rủi ro.

Sau đó bấm vào Lưu tất cả các cài đặt. Nhấn vào Xem trước nút như đã đề cập ở trên để kiểm tra các thay đổi.

Nếu có lỗi xảy ra, bỏ chọn hộp kích hoạt và lưu cài đặt. Nếu mọi thứ hoạt động, đi đến Hiệu suất> Giảm thiểu.

Trang thu nhỏ
Chọn hộp để bật thu nhỏ HTML.

Đi đến HTML & XML phần và kiểm tra Kích hoạt hộp, sau đó trên Lưu tất cả các cài đặt cái nút.

Xem trước các thay đổi để đảm bảo mọi thứ hoạt động. Vô hiệu hóa tùy chọn này nếu có một vấn đề. Nếu không, tiếp tục bằng cách nhấp vào Kích hoạt hộp cho Cài đặt giảm thiểu CSS Lựa chọn.

Trang thu nhỏ
Kích hoạt tùy chọn thu nhỏ CSS.

Lưu, sau đó xem trước các thay đổi của bạn để đảm bảo mọi thứ vẫn hoạt động.

2) Trì hoãn tải JavaScript

Khi bạn chạy thử nghiệm tốc độ trang web của Google hoặc kiểm tra tốc độ trang web bằng các công cụ khác, bạn có thể đã thấy một đề xuất chung sau kết quả ban đầu.

Gợi ý như:

 • Xóa JavaScript chặn kết xuất
 • Hoãn phân tích cú pháp của JavaScript
 • Loại bỏ tài nguyên chặn kết xuất

Những gì chúng phải làm là cần trì hoãn phân tích cú pháp (hoặc tải) JavaScript.

Phân tích cú pháp là lấy mã có thể đọc được của con người và dịch nó sang ngôn ngữ mà máy chủ có thể đọc và hiểu. Trong trường hợp này, chúng tôi đã nói về việc phân tích cú pháp JavaScript.

Thông thường nhất, các tệp JavaScript được đặt để tải về đầu quá trình khi người dùng truy cập trang. Một số tệp rất quan trọng để tải trước vì chúng chứa hoặc định hướng các yếu tố quan trọng của trang.

Các tệp JavaScript khác không phải là quan trọng và có thể được tải sau mà không lấy đi nội dung và chức năng chính của trang.

Các tệp ít quan trọng này cố gắng tải vào đầu quá trình và cuối cùng tạo ra một mứt nhật ký làm chậm tốc độ trang web. Nhưng, nếu bạn đặt chúng để tải sau này, bạn có thể tăng tốc WordPress.

Tóm lại, đây là ý nghĩa của việc trì hoãn việc tải hoặc phân tích cú pháp JavaScript.

Để làm điều này, đi đến Hiệu suất> Giảm thiểu trong bảng điều khiển quản trị của bạn.

Phía dưới cái Mã não phần, kiểm tra Kích hoạt hộp bên cạnh Cài đặt giảm thiểu mã hóa. Điều này sẽ thu nhỏ các tệp JavaScript.

Để trì hoãn chúng, nhấp vào trước thả cái hộp xuống. Chọn Không chặn bằng cách sử dụng Hồi giáo async Lựa chọn.

Điều này sẽ tải các tập tin không đồng bộ. Cả hai tệp JavaScript sẽ tải và thực thi cùng lúc với phần còn lại của trang.

Sau đó, chọn Không chặn bằng cách sử dụng trong hộp thả xuống cho Sau Lựa chọn.

Trang thu nhỏ
Bạn có thể trì hoãn các tệp JavaScript khi bạn thu nhỏ chúng.

Lưu, xem trước và kiểm tra các thay đổi của bạn trước khi tiếp tục.

3) Thêm các loại bộ nhớ đệm bổ sung

Ngoài ra còn có các loại bộ đệm khác mà bạn có thể áp dụng cho trang web của mình với đối tượng W3 Total Cache: và bộ đệm cơ sở dữ liệu. Các aren này được bật theo mặc định.

Bộ nhớ đệm đối tượng

Bộ nhớ đệm đối tượng xảy ra khi các truy vấn cơ sở dữ liệu được gọi và kết quả được tải trên một trang khi nó truy cập. Các kết quả được lưu trữ trong bộ nhớ cache.

Bởi vì WordPress có xu hướng có rất nhiều nội dung động dựa trên nhiều truy vấn cơ sở dữ liệu để tải, nhận được nhiều lưu lượng truy cập có thể nhanh chóng sử dụng nhiều tài nguyên máy chủ. Bộ nhớ đệm chúng có thể giúp tăng tốc đáng kể WordPress cho các tình huống lưu lượng truy cập cao.

Để bật bộ đệm ẩn đối tượng với W3 Total Cache, hãy đi đến Hiệu suất> Cài đặt chung và cuộn xuống Bộ nhớ đệm đối tượng phần.

Kiểm tra Kích hoạt hộp cho Bộ nhớ cache đối tượng, sau đó lưu các thay đổi của bạn, tiếp theo là xem trước và kiểm tra chúng.

Trang cài đặt chung
W3 Total Cache bao gồm các tùy chọn cho bộ đệm ẩn đối tượng.

Nó cũng có thể quan trọng cần lưu ý rằng bạn cũng có thể cài đặt Ghi nhớ trên máy chủ của bạn và định cấu hình nó trong W3 Total Cache.

Memcached là một loại bộ nhớ đệm đối tượng và bạn có thể chọn nó trong Phương thức Cache đối tượng hộp thả xuống sau khi cài đặt. Mặc dù, điều này nằm ngoài phạm vi của bài viết này.

Bộ nhớ đệm cơ sở dữ liệu

Bạn cũng có thể bật bộ nhớ đệm cơ sở dữ liệu. Đây là một tùy chọn tuyệt vời nếu bộ nhớ đệm đối tượng isn sẽ hoạt động cho tình huống cụ thể của bạn. Nó cũng phù hợp nếu trang web của bạn lớn hơn vì nó có thể giúp bạn đạt được mục tiêu tăng tốc WordPress gấp ba lần trở lên.

Bộ nhớ đệm cơ sở dữ liệu đang lưu trữ kết quả cơ sở dữ liệu vào bộ nhớ (bộ đệm) để lần sau khi trang được tải và những kết quả đó là cần thiết, chúng có thể được phục vụ từ bộ đệm. Làm điều này hiệu quả hơn rất nhiều và có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tài nguyên máy chủ.

Nhờ đó, nó có thể tăng tốc đáng kể cho WordPress.

Để kích hoạt nó, hãy đi đến Hiệu suất> Cài đặt chung trong bảng điều khiển quản trị của bạn.

Dưới Bộ nhớ cache cơ sở dữ liệu, kiểm tra Kích hoạt hộp cho Bộ nhớ cache cơ sở dữ liệu Lựa chọn.

Cài đặt chung
Kích hoạt bộ đệm ẩn cơ sở dữ liệu trong cài đặt chung W3 Total Cache.

Hãy chắc chắn lưu các thay đổi của bạn, sau đó xem trước và kiểm tra chúng.

4) Tắt chế độ xem trước và triển khai thay đổi

Khi bạn đã thêm tất cả các chiến lược tối ưu hóa WordPress mà bạn muốn giúp bạn tăng tốc WordPress, bạn có thể tắt chế độ xem trước và chính thức áp dụng các thay đổi bạn đã thực hiện.

Đi đến Hiệu suất> Cài đặt chung và dưới Chung, nhấn vào Vô hiệu hóa cái nút.

Trang cài đặt chung
Tắt chế độ xem trước.

Sau đó, nhấp vào Lưu tất cả các thay đổi cái nút.

Sau khi thực hiện xong, bạn sẽ cần phải nhập lại các cài đặt tương tự. Sau đó, nhấp vào Lưu Cài đặt & Xóa bộ nhớ cache nút ở phía bên kia của Lưu tất cả các thay đổi cái nút.

Tối ưu hóa WordPress đã tăng tốc WordPress lên 300%?

Sau khi áp dụng các chiến lược tối ưu hóa WordPress này để giúp tăng tốc WordPress, hãy chạy thử nghiệm tốc độ trang web khác của Google và cũng là thử nghiệm tốc độ trang web với các công cụ khác được đề cập.

Chạy thử nghiệm nhiều lần và tính trung bình.

Điểm trung bình cuối cùng cho trang web thử nghiệm hứa hẹn với mức trung bình 98% cho thiết bị di động và 99,5% cho trang web trên máy tính để bàn với bài kiểm tra tốc độ trang web của Google.

Kiểm tra tốc độ trang web mới của Google sau khi các chiến lược tối ưu hóa WordPress được áp dụng
Một trong những kết quả của bài kiểm tra tốc độ trang web của Google sau khi tối ưu hóa WordPress.

Các công cụ kiểm tra tốc độ trang web khác trung bình với tổng thời gian tải trang là 900ms.

Kết quả ví dụ về công cụ kiểm tra tốc độ trang web GTmetrix mới sau khi các chiến lược tối ưu hóa WordPress được áp dụng
Một trong những kết quả từ GTmetrix sau khi áp dụng các chiến lược để tăng tốc WordPress.

Nhìn chung, trang web thử nghiệm có tốc độ trung bình gấp ba lần tốc độ trang web và đôi khi lớn hơn.

Phần kết luận

Vì vậy, có bạn có nó. Bạn có thể tăng tốc trang web của mình ít nhất ba lần với những mẹo đã được thử và đúng. Điều này đặc biệt cần thiết vì tốc độ trang web là một yếu tố xếp hạng trong kết quả của công cụ tìm kiếm.

Tất cả bắt đầu với tài sản tốc độ trang web điểm chuẩn trước khi áp dụng chiến lược tốc độ trang.

Tốc độ trang web chuẩn đã làm việc tốt cho bạn? Bạn đã thành công có thể tăng tốc trang web của bạn? Bằng bao nhiêu? Bạn còn lại với bất kỳ câu hỏi? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới đây.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map