Cách thiết kế Logo (cho trang web)


Thiết kế logo của bạn là một công việc lớn vì logo rất cần thiết cho thương hiệu của công ty bạn và thiết kế tổng thể trang web của bạn. Nó có thể là một quá trình đáng sợ nếu bạn không bao giờ thiết kế logo trước đó.

Nếu bạn đang tìm cách học cách thiết kế logo, bạn sẽ đến đúng nơi. Dưới đây là hướng dẫn 7 bước cho quy trình thiết kế logo điển hình. Mỗi bước đưa ra lời khuyên chi tiết về cách suy nghĩ sáng tạo để thiết kế logo của bạn. Có một sự cố nhanh chóng khi sử dụng một công cụ thiết kế trực tuyến miễn phí và tải logo của bạn lên trang web WordPress của bạn.

Thống kê nhanh và tổng quan nội dung:

  1. Tìm cảm hứng đúng
  2. Xác định ba màu phản ánh trang web của bạn
  3. Chọn phong cách thiết kế logo của bạn
  4. Tìm đúng phông chữ
  5. Tạo logo của bạn trên nền tảng thiết kế miễn phí
  6. Thêm nó vào trang web của bạn
  7. Nó có thể mất một vài lần thử

1. Tìm cảm hứng đúng

Thiết kế logo đơn giản hơn nhiều nếu bạn đã dành thời gian để tìm cảm hứng là bước đầu tiên. Bằng cách này, bạn đã dành thời gian để thu thập các ý tưởng khác nhau, và bạn sẽ biết rõ hơn những ý tưởng nào bạn thích và bạn không thích. Khi bạn dành chút thời gian để tìm kiếm cảm hứng, bạn sẽ có cảm giác tốt hơn về hướng đi nào với thiết kế logo của bạn.

Tin tốt là có rất nhiều thiết kế logo ngoài kia để cung cấp cho nhu cầu cảm hứng của bạn. Tìm các ví dụ thiết kế logo tốt là dễ dàng nếu bạn biết nơi để tìm. Bạn muốn thu thập ít nhất ba ví dụ thiết kế mà bạn đã vẽ ra nhiều nhất.

Kiểm tra một trang web như Đang xây dựng thương hiệu mới, trong đó bao gồm một lựa chọn lớn của thiết kế lại thương hiệu công ty. Brand New có nhiều thương hiệu nổi tiếng như Staples và Pandora. Và bộ sưu tập của họ quay trở lại nhiều, nhiều năm.

Ngoài ra còn có các trang web như Thị trường sáng tạo, trong đó có rất nhiều đồ họa rẻ tiền và các mẫu logo được làm sẵn. Bạn không cần phải mua bất cứ thứ gì trừ khi bạn thực sự muốn. Mục tiêu ở đây là xem xét tất cả các tài sản khác nhau để bán trong Thị trường sáng tạo để có ý tưởng về khả năng sáng tạo trong thiết kế logo và được truyền cảm hứng.

Rê bóng
Tín dụng hình ảnh: Dribbble.

Cuối cùng, bạn có thể duyệt qua các trang web như Rê bóng, trong đó cũng có nhiều lựa chọn về thiết kế và nhiều ví dụ thiết kế logo đẹp.

Hai trang web này là danh mục đầu tư công cộng, do đó, bạn sẽ có quyền truy cập vào vô số thiết kế logo theo mọi kiểu.

Dành thời gian để làm quen với các khái niệm thiết kế và đồ họa khác nhau sẽ cho phép bạn bắt đầu quá trình thiết kế logo của mình bằng chân phải và theo hướng mạnh mẽ. Bạn có thể tạo ra một cái gì đó tương tự mà không cảm thấy thất vọng, không mệt mỏi hoặc bối rối không biết bắt đầu từ đâu. Donith quên thu thập ít nhất ba ví dụ tuyệt vời nói chuyện với bạn.

2. Xác định ba màu phản ánh trang web của bạn

Chọn màu sắc cho thiết kế logo của bạn không phải là khó. Nếu bạn có Hướng dẫn thương hiệu đã được xác định, sử dụng những màu sắc cho logo của bạn. Bạn có thể phải điều chỉnh màu sắc một chút khi bạn phát triển thiết kế logo, nhưng những màu sắc thương hiệu đó là nơi bạn sẽ bắt đầu.

Tuy nhiên, nếu bạn don don đã có hướng dẫn xây dựng thương hiệu hoặc màu sắc trang web được xác định trước để làm việc, đừng lo lắng. Thay vào đó, những gì bạn muốn làm là dành một chút thời gian để nghiên cứu màu sắc phù hợp cho thị trường ngách của bạn, ngành công nghiệp, và đối tượng mục tiêu. Vì vậy, nếu doanh nghiệp của bạn hoạt động trong ngành ô tô, nhắm đến hầu hết những người đàn ông lớn tuổi, bạn sẽ muốn chọn màu sắc có thể đậm hơn hoặc giàu tông hơn. Nhưng nếu bạn làm trong ngành công nghiệp làm đẹp và nhắm đến đối tượng trẻ trung, nữ tính hơn, thì việc chọn màu nhạt hơn, thậm chí có thể là kim loại có thể là một cuộc gọi tốt hơn.

Pinterest
Tín dụng hình ảnh: Pinterest.

Nghiêm túc xem xét đối tượng mục tiêu của bạn trong thị trường ngách.

Ví dụ: nếu bạn làm trong ngành công nghiệp ô tô, nhưng bạn lại nhắm đến những người trẻ tuổi, thì với bảng màu đậm hơn, nam tính hơn có thể không hoạt động tốt như dải màu nhạt hơn, sống động hơn.

Nó không chỉ là về ngành công nghiệp. Nó nói về toàn bộ bức tranh, bao gồm cả đối tượng và đối tượng mục tiêu của bạn.

Một ví dụ khác là nếu bạn làm trong ngành công nghiệp làm đẹp nhưng đang nhắm đến đàn ông. Trong trường hợp này, màu hồng nhạt hoặc màu vàng có thể không thực hiện được. Thực hiện nghiên cứu của bạn và chọn màu sắc của bạn phù hợp.

Bạn có thể sử dụng các trang web được đề cập trong bước đầu tiên cho nghiên cứu màu sắc của bạn. Ngoài ra, Pinterest là một nguồn cảm hứng màu sắc tuyệt vời và nghiên cứu thích hợp.

Ngoài ra, hãy thử suy nghĩ về màu sắc của bạn rộng hơn, có nghĩa là làm thế nào những màu đó có thể được sử dụng trong trang web tổng thể của bạn và không chỉ trong thiết kế logo của bạn. Điều đó vì thiết kế logo của bạn sẽ là một phần của thương hiệu tổng thể của bạn.

Như bạn có thể nhận thấy trong khi tìm kiếm cảm hứng, logo có rất nhiều kiểu dáng. Có nhiều loại hoặc loại logo khác nhau. Nhưng hai thứ quan trọng nhất đối với bạn sẽ là các logo dựa trên văn bản như Disney hoặc Google và các logo dựa trên biểu tượng như Instagram hoặc Nike.

Cũng có những trường hợp logo kết hợp cả hai, chẳng hạn như domino hoặc Target. Chọn và chọn một loại thiết kế logo phù hợp với bạn nhất.

Ngoài ra, có các phong cách thiết kế hình ảnh khác nhau, chẳng hạn như thiết kế logo retro. Ngoài ra còn có phong cách cổ điển, tối giản, cổ điển và nhiều hình dạng khác nhau nữa.

Hành vi
Tín dụng hình ảnh: Behance.

Trước tiên hãy nói về hình dạng logo. Logo tròn là tuyệt vời, đặc biệt là biểu tượng độc lập. Chúng tuyệt vời như hình đại diện trên phương tiện truyền thông xã hội và hoạt động tốt với các yếu tố đồ họa khác. Vòng tròn là hình dạng gắn kết và bao gồm. Họ có một trọng tâm và có thể dễ dàng trên mắt. Logo hình chữ nhật cũng hiệu quả. Hình dạng hình chữ nhật thường được coi là rắn và mạnh, mang lại cho logo cảm giác mạnh mẽ hay ổn định.

Bạn cũng nên lưu ý đến các logo phong cách thiết kế khác nhau, chẳng hạn như tối thiểu hoặc cổ điển. Để chọn đúng phong cách, bạn phải thừa nhận hai điều.

Đầu tiên, xem xét thích hợp của bạn, kinh doanh và đối tượng mục tiêu. Tương tự như nghiên cứu màu sắc, bạn có thể cần dành chút thời gian để tìm ra loại phong cách hình ảnh nào sẽ phù hợp với trang web của bạn. Nếu bạn muốn bán đồ nội thất phòng ngủ hiện đại, hãy xem xét một thiết kế logo hiện đại hơn là một phong cách retro.

Thứ hai, xem xét sở thích của bạn. Tất nhiên, bạn cũng sẽ phải thích logo. Lấy cảm hứng từ những mảnh ghép mà bạn đã tập hợp ở bước một và làm theo hướng của các thiết kế logo mà bạn thích.

4. Tìm đúng phông chữ

Nếu bạn thiết kế logo với thành phần văn bản, bạn sẽ phải chọn đúng phông chữ cho nó.

Không có nơi nào thiếu để bạn tìm phông chữ hoàn hảo. Nếu bạn đang tìm kiếm một tùy chọn miễn phí, bạn có thể muốn bắt đầu với Google Fonts. Nhược điểm là bộ sưu tập phông chữ của họ được sử dụng nhiều bởi các trang web, công ty và nhà thiết kế.

Nếu bạn muốn một phông chữ độc đáo cho logo của mình, hãy xem xét việc mua một phông chữ rẻ tiền từ một nơi như Thị trường sáng tạo. Họ có một loạt các phông chữ tùy chỉnh tuyệt vời sẽ không phá vỡ ngân sách của bạn. Một cách khác là quét một trang web như Hành vi, trong đó có rất nhiều phông chữ tùy chỉnh để tải về. Một số trong số họ sẽ được trả tiền, nhưng nhiều trong số đó là miễn phí và được thực hiện bởi các nhà thiết kế tài năng.

Thị trường sáng tạo
Tín dụng hình ảnh: Thị trường sáng tạo.

Khi bạn tìm kiếm phông chữ Logo của bạn, hãy chú ý đến kiểu phông chữ của bạn. Phông chữ phải phù hợp với nhìn tổng thể và cảm nhận về logo của bạn. Nếu bạn đang đi với phong cách thiết kế logo cực chất, bạn nên chọn một phông chữ mà siêu cũng theo phong cách ultramodern. Nếu không, logo của bạn sẽ có một cái nhìn không phù hợp và cuối cùng đã giành chiến thắng. Nếu bạn đang đấu tranh để chọn đúng phông chữ, hãy nhìn lại các thiết kế logo đầy cảm hứng của bạn và cố gắng khớp với phông chữ của họ.

5. Tạo Logo của bạn trên Nền tảng thiết kế miễn phí

Ngày nay, có rất nhiều tài nguyên khác nhau mà bạn có thể sử dụng để thiết kế logo. Tất nhiên, một số trong số họ được trả tiền, chẳng hạn như Photoshop. Tuy nhiên, có một số lượng tốt các công cụ miễn phí chất lượng cao là tốt. Một số trong số họ thực sự tuyệt vời và don có một đường cong học tập dốc.

Shopify tầng hầm nở là một công cụ tuyệt vời nếu bạn hoàn toàn bị mắc kẹt hoặc không chắc chắn về cách tiến hành. Nó sẽ hỏi bạn một vài câu hỏi về nhu cầu logo của bạn và cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn khác nhau để lựa chọn cho thiết kế cơ sở logo của bạn. Trong khi đó, Trình tạo logo Squarespace là hoàn hảo để tạo ra một logo tối giản.

Canva
Tín dụng hình ảnh: Canva.

Rồi có Can Canva. Nó là một công cụ thiết kế trực tuyến miễn phí được đánh giá cao và nó rất tuyệt vời cho việc thiết kế logo. Hãy nói về cách sử dụng Canva để thiết kế logo của bạn. Sau khi tạo tài khoản hoặc đăng nhập, bạn sẽ được đáp ứng với một khung vẽ trống và nhiều lựa chọn mẫu. Duyệt qua chúng nếu bạn muốn.

Canva
Tín dụng hình ảnh: Canva.

Nếu không, bạn có thể tiếp tục và nhảy vào tab Elements, nơi có một loạt các đồ họa và biểu tượng. Dành thời gian của bạn để tìm những cái phù hợp cho thiết kế của bạn. Bạn có thể thay đổi màu sắc, vị trí và độ mờ của các yếu tố đồ họa đã chọn nếu cần.

Canva
Tín dụng hình ảnh: Canva.

Nếu logo của bạn yêu cầu văn bản, hãy đi qua tab Văn bản. Trong tab này, bạn sẽ tìm thấy các tác phẩm văn bản khác nhau. Đó là những niềm vui bởi vì chúng cho phép bạn xem trước và chơi xung quanh với các kết hợp phông chữ và phân cấp khác nhau. Nếu bạn có một ý tưởng tốt về bố cục văn bản của mình, chỉ cần thêm một tiêu đề vào bản vẽ của bạn và tạo kiểu.

Canva
Tín dụng hình ảnh: Canva.

Mỗi thành phần kiểu chữ trong Canva có một vài tính năng tùy chỉnh khác nhau, chẳng hạn như màu sắc và kích thước văn bản. Quan trọng nhất, Canva có nhiều lựa chọn phông chữ để lựa chọn. Nhưng ứng dụng cũng cho phép bạn tải lên phông chữ của mình (thông qua liên kết văn bản ở cuối cuộn danh sách phông chữ).

Canva
Tín dụng hình ảnh: Canva.

Khi bạn đã sẵn sàng để xuất, bạn có thể làm như vậy với nút Tải xuống ở góc trên cùng bên phải của màn hình. Chọn loại tệp của bạn và bạn đã cài đặt tất cả.

6. Thêm nó vào trang web của bạn

Thêm logo vào trang web WordPress của bạn không phải là một quá trình khó khăn. Đương nhiên, điều bạn muốn làm trước tiên là đăng nhập vào trang web của bạn Tài khoản WordPress WordPress. Từ menu bên trái, chọn Giao diện, sau đó Tùy chỉnh. Bạn sẽ được đưa đến khu vực tùy chỉnh chủ đề của bạn.

Cách thêm logo vào trang web WordPress của bạn

Mỗi chủ đề WordPress có thể có một vài cài đặt khác nhau ở đây, và đó là ổn. Hiện tại, chúng tôi chỉ quan tâm đến tab Nhận dạng trang web. Khi bạn nhấp vào nó, bạn sẽ thấy một vài cài đặt trang web khác nhau, bao gồm logo trang web của bạn và một khu vực để tải lên hoặc tải lên lại một cái mới.

Tải lên logo mới của bạn, nhấp vào nút Xuất bản màu xanh ở trên cùng và logo mới của bạn có trên trang web của bạn!

7. Nó có thể mất một vài lần thử

Thật không may, để có được logo hoàn hảo có thể mất một vài nỗ lực. Đặc biệt là vậy nếu bạn lần đầu tiên thiết kế logo.

Như với hầu hết các kỹ năng, cần có thời gian và thực hành để có được nó tốt. Vì vậy, nếu bạn không hài lòng với nỗ lực đầu tiên của mình, thì nó vẫn ổn. Bạn đơn giản là phải thử lại.

Hầu hết các nhà thiết kế chuyên nghiệp đều không nhận được logo phù hợp ngay lần thử đầu tiên bởi vì thiết kế là một quá trình hoàn toàn lặp đi lặp lại. Vì vậy, đừng để quá nản lòng.

Nếu bạn không hài lòng với thiết kế logo của mình, bạn có hai tùy chọn:

  1. Đầu tiên là lặp đi lặp lại trên thiết kế của bạn.
  2. Thứ hai là bắt đầu lại và thử lại từ đầu.

Khi lặp lại trên một thiết kế, bạn nên cố gắng thực hiện một vài thay đổi nhỏ tại một thời điểm. Có thể thay đổi bảng màu hoặc kiểu chữ. Thử nghiệm với các hình dạng khác nhau hoặc thử hoàn toàn một công cụ thiết kế khác. Nói về điều này, các công cụ thiết kế thường có các tài sản được tạo sẵn khác nhau và một trong số đó có thể là chìa khóa để có được thiết kế logo vừa phải.

Hoặc đơn giản là bắt đầu lại. Chọn một bộ thiết kế mới đầy cảm hứng và chạy qua toàn bộ quá trình được mô tả trong bài viết này một lần nữa. Với mỗi lần bạn lặp lại quy trình thiết kế logo, bạn sẽ không chỉ tiến gần hơn đến logo hoàn hảo của mình mà bạn còn có thể thiết kế nó tốt hơn.

Donith nhận được sự thất vọng, tiếp tục đi. Bạn đã nhận được điều này!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me