Cách thêm Google Analytics vào WordPressTìm hiểu cách thêm Google Analytics vào WordPress là một phần rất quan trọng trong việc điều hành trang web của riêng bạn. Phần mềm có thể cung cấp cho bạn thông tin có giá trị về những gì đang và đang hoạt động trên trang web của bạn và cho phép bạn đưa ra quyết định sáng suốt về tương lai của nó.


Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ trả lời một số câu hỏi về Google Analytics, bao gồm:

 • Google Analytics là gì và tại sao bạn cần nó?
 • Cách đăng ký Google Analytics?
 • Cách thêm Google Analytics vào WordPress?
 • Cách cài đặt Google Analytics bằng Plugin WordPress?

Bắt đầu nào.

Google Analytics là gì và tại sao bạn cần nó?

Trước khi đi sâu vào các công cụ kỹ thuật, trước tiên hãy nói về chủ đề của bài này – Google Analytics. Nếu bạn là một người mới hoàn toàn, bạn thậm chí có thể không biết nó là gì và tại sao nó lại là một ý tưởng tốt để kết nối nó với trang web WordPress của bạn. Vì vậy, hãy để che đậy điều đó trước.

1. Google Analytics giúp bạn làm quen với khán giả của mình

Google Analytics là bộ phân tích trang web giúp bạn hiểu và phân tích lưu lượng truy cập web của mình. Nó có mặt trên hơn 50 triệu trang web trên khắp thế giới.

Cách thức hoạt động là bạn thêm một đoạn mã JavaScript vào trang của mình (nhiều hơn ở bên dưới) cho phép Google theo dõi các hoạt động của khách truy cập đến trang web của bạn. Sau đó, nó sẽ thu thập các hoạt động này và trình bày chúng dưới dạng thống kê trong tài khoản Google Analytics của bạn.

Ví dụ về Google Analytics

Đây là những gì bạn có thể học được từ các số liệu thống kê:

 • Ai đang truy cập trang web của bạn? – Thông tin địa lý và kỹ thuật về đối tượng của bạn đến từ đâu và các thiết bị họ sử dụng để truy cập trang web của bạn.
 • Khách truy cập của bạn làm gì? – Tìm hiểu những trang họ xem, tỷ lệ thoát của bạn (nghĩa là tỷ lệ khách truy cập rời đi chỉ sau một trang), thời gian họ ở lại trên trang web của bạn và hơn thế nữa.
 • Khi nào họ đến? – Google Analytics cũng cho bạn biết khi nào chính xác mọi người đến trang web của bạn theo giờ, ngày, tuần hoặc tháng.
 • Làm thế nào để họ tìm thấy trang web của bạn? – Bạn cũng nhận được thông tin về việc khán giả của bạn có tìm thấy trang web của bạn trong các công cụ tìm kiếm (và của họ), phương tiện truyền thông xã hội, liên kết trên các trang web khác hoặc nếu họ nhập trực tiếp địa chỉ trang web của bạn.
 • Làm thế nào để họ tương tác với nội dung của bạn? – Từ Google Analytics, bạn cũng có thể hiểu cách mọi người tương tác với trang web WordPress của bạn, ví dụ: các liên kết họ nhấp vào. Nếu bạn xác định các mục tiêu nhất định (như chuyển đổi khách truy cập thành người đăng ký email), bạn cũng có thể theo dõi mục tiêu đó.

2. Sử dụng thông tin để tối ưu hóa trang web của bạn

Bạn có thể làm gì với thông tin này? Làm thế nào là hữu ích cho bạn? Biết những điều trên cho phép bạn làm nhiều việc.

 • Điều chỉnh trang web của bạn để phục vụ khán giả của bạn tốt hơn. Ví dụ: bằng cách cải thiện các khía cạnh kỹ thuật hoặc thêm ngôn ngữ.
 • Tối ưu hóa các nguồn lưu lượng truy cập – đầu tư nhiều hơn vào những hoạt động đặc biệt hiệu quả hoặc tăng cường nỗ lực của bạn cho những người ủng hộ.
 • Cải thiện nội dung và chiến lược nội dung của bạn để cung cấp cho khách truy cập nhiều hơn những gì họ quan tâm.
 • Theo dõi các chiến dịch tiếp thị và xem nếu họ đang làm việc.
 • Tìm các trang hoạt động kém nhất của bạn và thực hiện các bước để làm cho chúng tốt hơn.

Tóm lại – phân tích trang web cho phép bạn loại bỏ phỏng đoán và đưa ra quyết định về trang web của bạn dựa trên sự kiện và dữ liệu cứng thay vì cảm giác ruột. Google Analytics hoàn toàn miễn phí để sử dụng, do đó, Google không đóng góp vào chi phí trang web.

Bước 1. Đăng ký với Google Analytics

Trước khi bạn có thể kết nối phần mềm với trang web của mình, trước tiên bạn phải đăng ký. Chúng tôi sẽ làm điều đó trước tiên bằng cách đi đến Trang chủ Google Analytics.

Tạo tài khoản Google Analytics

Nếu bạn đã có tài khoản Google, chỉ cần sử dụng nó để đăng nhập. Nếu không, hãy nhấp vào nút để đăng ký và tạo một tài khoản hoàn toàn mới. Sau khi thực hiện với một trong hai, bạn sẽ thấy màn hình bên dưới.

Thiết lập tài khoản Google Analytics

Nó khá nhiều đã cho thấy quá trình chúng ta sẽ trải qua. Đánh Đăng ký để bắt đầu. Trên màn hình tiếp theo, khi được lựa chọn giữa ứng dụng và trang web dành cho thiết bị di động, hãy đảm bảo chọn một trang mạng. Sau đó, bạn cần chèn chi tiết của bạn.

Chỉ định chi tiết tài khoản

Lưu ý rằng tài khoản của bạn có thể chứa một số trang web bạn theo dõi. Do đó, một tên tài khoản thích hợp có thể giống như Trang web kinh doanh. Trang web Tên, địa chỉ, loại ngành, quốc gia và múi giờ nên tự giải thích. Dưới Cài đặt chia sẻ dữ liệu, bạn có thể chọn bất cứ điều gì bạn thấy phù hợp.

Sau khi hoàn thành, nhấp vào Nhận ID theo dõi để tiếp tục. Bạn có thể phải đồng ý với các điều khoản và điều kiện của Google Analytics trong bước tiếp theo. Sau đó, bạn sẽ thấy trang có mã theo dõi và ID theo dõi của bạn.

Mã và ID theo dõi Google Analytics

Hiện tại, đó là tất cả những gì chúng tôi muốn đạt được.

Trong bước tiếp theo, chúng tôi sẽ thêm mã theo dõi vào trang web WordPress của bạn. Để làm như vậy, bạn có thể cần mã hoặc ID theo dõi, do đó, nên để tab trình duyệt mở. Trong trường hợp bạn đóng nó và cần đến đó sau, bạn luôn có thể tìm thấy mã theo dõi của mình bên dưới Quản trị viên> Thông tin theo dõi> Mã theo dõi.

Bước 2. Tìm hiểu thông tin cơ bản về Google Analytics

Trước khi chúng tôi tìm hiểu cách thêm mã vào trang web của bạn, hãy để L tận dụng cơ hội để có cái nhìn nhanh xung quanh giao diện Google Analytics chính. Bằng cách đó, bạn sẽ hiểu rõ hơn về loại thông tin bạn có thể tìm thấy ở đó. Bạn có thể đến đó bằng cách nhấp vào Trang Chủ cái nút.

Tài khoản Google Analytics

Ở bên phải, bạn sẽ luôn thấy số liệu thống kê cho trang web của mình, trong khi bên trái bạn có thể chọn dữ liệu nào để xem. Một phần của chương trình mà bạn sẽ dành nhiều thời gian nhất là Báo cáo chuyển hướng. Bạn sẽ tìm thấy một số phần khác nhau, nếu nhấp vào, có chứa các menu con khác và chứa thông tin sau:

 • Thời gian thực – Cho bạn thấy những gì đang diễn ra trên trang web của bạn tại thời điểm quan sát. Có bao nhiêu khách hiện đang ở trên đó, họ đến từ đâu, họ đang xem gì và hơn thế nữa.
 • Khán giả – Chứa thông tin giúp bạn tìm hiểu thêm về người dùng của mình, ví dụ như số lượng khách truy cập trong một khoảng thời gian, thời gian họ ở lại trung bình và nhân khẩu học cũng như thông tin kỹ thuật về họ.
 • Mua lại – Hiển thị cho bạn nguồn nào gửi người dùng đến trang web của bạn và thông tin về các kênh tiếp thị của bạn.
 • Hành vi – Mọi thứ về những gì người dùng của bạn làm sau khi họ đến trang web của bạn, nội dung họ xem và hơn thế nữa.
 • Chuyển đổi – Nếu bạn đã thiết lập các mục tiêu bên trong Google Analytics, thì tại đây, nơi bạn hiểu bạn đang làm tốt như thế nào để đạt được chúng.

Tất cả đều tốt cho đến nay? Sau đó, hãy để đến với cách làm thế nào để thêm Google Analytics vào trang web WordPress của bạn.

Bước 3. Thêm Google Analytics vào WordPress

Để Google Analytics bắt đầu theo dõi khách truy cập của bạn, mã ở trên cần phải có mặt trên mọi trang trên trang web của bạn mà bạn muốn làm điều đó. Thông thường, tất cả những người đó. Đây là cách bạn có thể đạt được nó bằng tay.

Tùy chọn A: Chèn mã vào tiêu đề.php

Một trong những cách chính để thêm mã theo dõi vào trang web của bạn là chèn mã vào tiêu đề của bạn. Bằng cách này, nó sẽ tải trên mỗi trang.

Nhờ cách thiết lập WordPress, điều này rất dễ đạt được. Hầu hết các chủ đề tiêu chuẩn có một tiêu đề.php tập tin chịu trách nhiệm xuất ra phần tiêu đề trang web. Vì vậy, bạn chỉ cần nhập mã Google Analytics tại đây.

Tuy nhiên, khi bạn thực hiện các thay đổi đối với các tệp chủ đề, hãy lưu ý rằng nó luôn luôn tốt nhất để thực hiện nó trong một chủ đề trẻ em. Nếu không, chúng sẽ bị mất khi bạn cập nhật chủ đề chính của bạn. Các chủ đề con nói chung rất hữu ích và bạn chắc chắn nên đọc thêm về chúng.

Khi bạn đã tạo chủ đề con, chỉ cần sao chép tiêu đề.php từ chủ đề chính vào nó và bắt đầu chỉnh sửa nó. Sau đó sao chép và dán mã theo dõi từ Google Analytics vào ngay trước khi đóng dấu ngoặc.

Thêm mã theo dõi Google Analytics vào tệp tiêu đề WordPress

Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng mã được bọc trong

Lưu, tải lên và từ thời điểm đó, Google Analytics sẽ bắt đầu theo dõi.

Tùy chọn C: Sử dụng Plugin tùy chỉnh

Tùy chọn thứ ba để tự thêm mã theo dõi vào trang web của bạn là tạo plugin của riêng bạn. Điều này cũng cung cấp cho bạn khả năng bật và tắt các bản nhạc từ phần cuối của WordPress. Ngoài ra, nó đảm bảo rằng mã theo dõi Google Analytics vẫn ở trên trang web của bạn ngay cả khi bạn thay đổi chủ đề.

Nếu bạn chưa bao giờ tạo plugin trước đây, đừng lo lắng - nó thật sự dễ dàng! Trước khi chúng tôi nhận được nó chỉ là một lưu ý nhanh: để bên dưới hoạt động, chủ đề hoạt động của bạn cần phải có wp_head móc bên trong tiêu đề.php. Rằng thường được thực hiện theo mặc định nhưng nó có giá trị kiểm tra!

Khi bạn đã hoàn tất, tất cả những gì bạn cần làm là tạo một tệp PHP mới. Sử dụng trình soạn thảo văn bản bạn chọn, tạo một tệp mới và lưu nó dưới dạng tương tự như nick-google-phân tích.php. Sau đó, thêm đoạn mã sau vào nó (gợi ý: nó có chức năng tương tự như trước cộng với một tiêu đề cho phép WordPress biết đây là một plugin).

  

Hãy chắc chắn để thay thế mã theo dõi mẫu (mọi thứ ở giữa ) với riêng của bạn. Nếu không, nó đã thắng công việc. Ngoài ra, điều chỉnh tiêu đề theo bất cứ điều gì bạn muốn.

Sau khi hoàn tất, hãy lưu tệp và tải nó lên thư mục plugin của trang web của bạn (nội dung wp> plugin). Bạn cũng có thể cung cấp cho nó thư mục con của riêng nó nếu bạn muốn. Khi bạn đã hoàn tất, hãy kích hoạt nó từ back-end WordPress như mọi plugin khác.

Kích hoạt plugin WordPress tùy chỉnh cho mã theo dõi Google Analytics

Mặc dù phần trên rất phức tạp và cách dễ dàng hơn là sử dụng một trong nhiều plugin có sẵn. Chúng tôi sẽ tiến hành quá trình với một ví dụ bây giờ và sau đó xem xét thêm một vài plugin có thể làm tương tự.

Cách cài đặt Google Analytics bằng Plugin WordPress

Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng Google Analytics cho WordPress bởi MonsterInsights. Đây là plugin phổ biến nhất trong thư mục cho mục đích này với hơn hai triệu lượt cài đặt. Nó cũng rất dễ sử dụng và đi kèm với một mô-đun giúp làm cho nó tuân thủ GDPR (thật không may, chỉ trong phiên bản cao cấp).

Đi nào!

1. Cài đặt Plugin

Đương nhiên, bất cứ khi nào bạn muốn sử dụng một plugin trên trang web WordPress của mình, bước đầu tiên là cài đặt nó. Đối với điều đó, chỉ cần đi đến Plugin> Thêm mới. Tìm kiếm nó theo tên (tìm kiếm phân tích google nên là đủ).

Plugin Google Analytics WordPress

Khi bạn tìm thấy nó trong danh sách, nhấn Cài đặt ngay để bắt đầu tải nó xuống trang web của bạn. Kích hoạt khi hoàn thành.

2. Kết nối với Google Analytics

Khi plugin được kích hoạt, bạn sẽ tìm thấy một mục menu mới được gọi là Thông tin chi tiết trong bảng điều khiển trang web của bạn. Nhấn vào đây để đi đến Cài đặt thực đơn.

Xác thực MonsterInsights bằng tài khoản Google Analytics

Bấm vào Xác thực bằng tài khoản Google của bạn. Điều này sẽ chuyển hướng bạn đến trang Google Analytics. Bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập hoặc, nếu bạn đã có, để chọn tài khoản bạn muốn sử dụng để theo dõi.

Đăng nhập vào tài khoản Google

Khi bạn đăng nhập, Google Analytics sẽ yêu cầu bạn cấp quyền cho plugin WordPress để truy cập dữ liệu của bạn.

Cho phép plugin thêm Google Analytics vào WordPress

Điều này là cần thiết để nó hoạt động, hãy chắc chắn rằng bạn cho phép nó. Sau đó, bạn vẫn cần chọn hồ sơ bạn muốn theo dõi. Chọn cái bạn đã tạo trước đó và hoàn thành xác thực khi bạn đã làm như vậy.

Đó là nó! Bạn sẽ được chuyển trở lại trang web của bạn. Chúng tôi nói với bạn rằng nó sẽ dễ dàng!

2.1 Phương pháp thay thế

Đây là cách duy nhất để thêm Google Analytics vào trang web WordPress của bạn với plugin này. Bạn cũng có thể nhập mã UA theo dõi của mình theo cách thủ công. Đối với điều đó, chỉ cần nhấp vào Nhấn vào đây để xác thực bằng tay.

Nhập thủ công ID theo dõi Google Analytics vào WordPress

Bạn sẽ tìm thấy mã UA của mình làm ID theo dõi trong tài khoản Google Analytics của mình.

ID theo dõi Google Analytics

Sao chép và dán nó vào trường trong cài đặt plugin. Sau đó lưu các thay đổi của bạn. Làm xong!

Chỉ cần lưu ý rằng bạn không thể sử dụng các báo cáo MonsterInsights trong back-end WordPress của bạn theo cách này.

3. Điều chỉnh cài đặt theo dõi

Sau khi kết nối, bạn có thể nhấp vào Theo dõi trên đầu trang để thực hiện các thay đổi về cách ứng dụng theo dõi khách truy cập của bạn.

Cài đặt theo dõi MonsterInsights

Hãy để che đậy điều quan trọng nhất một cách nhanh chóng:

 • Hôn ước - Tùy chọn cho phép bạn bỏ qua người dùng trang theo vai trò người dùng và bật theo dõi sự kiện (nghĩa là nhấp vào liên kết)
 • Nhân khẩu học - Bật báo cáo nhân khẩu học và quan tâm. Quan trọng hơn - đó là nơi bạn có thể bật ẩn danh IP.
 • Quyền - Hãy để bạn kiểm soát ai trên trang web của bạn có thể xem báo cáo và thay đổi cài đặt, cho dù bạn muốn plugin tự động cập nhật, theo dõi số liệu thống kê sử dụng và hiển thị thông báo.

Có một vài điều nhỏ nữa bạn có thể thay đổi, ví dụ như xử lý các liên kết liên kết và hơn thế nữa. Thật không may, phần lớn các tùy chọn là một phần của phiên bản cao cấp của plugin.

4. Kiểm tra các báo cáo

Điều thú vị về MonsterInsights không chỉ là nó dễ sử dụng mà còn kéo dữ liệu Google Analytics trực tiếp vào bảng điều khiển WordPress. Bạn có thể thấy nó dưới Thông tin chi tiết> Báo cáo.

Báo cáo MonsterInsights

Xin lưu ý rằng phải mất một thời gian để Google hiển thị bất kỳ dữ liệu nào. Do đó, phần này có thể trống vào lúc này giống như trong tài khoản Google Analytics của bạn. Nói chung, phải mất 12-24 giờ trước khi dữ liệu bắt đầu xuất hiện, chỉ cần kiểm tra lại sau.

Google Analytics và WordPress một cách ngắn gọn

Google Analytics là một công cụ quan trọng để cải thiện trang web WordPress của bạn. Nó có thể cung cấp cho bạn thông tin vô giá về đối tượng của bạn để bạn có thể phục vụ họ tốt hơn.

Trong bài đăng trên, chúng tôi đã nói về mọi thứ bạn cần biết về bộ phân tích trang web này, bao gồm cả những gì bạn cần suy nghĩ về luật bảo mật dữ liệu.

Bên cạnh đó, như bạn đã thấy, việc thêm các phân tích vào trang web của bạn không phức tạp. Về bản chất, bạn chỉ cần đăng ký và thêm mã theo dõi vào trang web của mình.

Sau này bạn có thể thực hiện thủ công bằng cách thêm nó vào các tệp mẫu, bao gồm nó trong một chức năng hoặc một plugin tùy chỉnh. Plugin cung cấp một cách thậm chí thuận tiện hơn như bạn đã thấy. Ngoài ra còn có nhiều lựa chọn khác nhau cho điều đó.

Đến bây giờ, bạn đã sẵn sàng để thêm Google Analytics vào trang web WordPress của mình. Chúng tôi hy vọng nó sẽ giúp bạn làm cho trang web của bạn thành công hơn nữa!

Bạn có suy nghĩ gì về Google Analytics và WordPress không? Nếu vậy, xin vui lòng chia sẻ nó trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me