Thêm CDN vào trang web WordPress


Ngày nay các trang web đã trở nên năng động hơn và phong phú hơn về nội dung có thể làm tăng thời gian tải ban đầu cho du khách từ những nơi khác trên thế giới.

Kích thước trang trung bình là hơn 2 MB – con số này gần gấp đôi so với 3 năm trước.

Nhưng như bạn có thể biết, các trang web chậm hơn là một KHÔNG lớn khi nói đến xếp hạng tổng thể về trải nghiệm người dùng, SEO và Google.

Theo Google, thời gian tải lên lý tưởng cho một trang web trung bình là ít hơn một giây.

CDN đã triển khai
Thời gian tải trung bình của chúng tôi đã tăng từ ~ 700ms đến ~ 200ms khi chúng tôi chuyển sang DNS Cloudflare.

Các trang web chậm hơn góp phần vào trải nghiệm người dùng ít hài lòng hơn mà Google không thích chút nào và điều đó tệ hơn trên các thiết bị di động. Đây là nơi dịch vụ WordPress CDN (Mạng phân phối nội dung) có ích.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói về cách dịch vụ CDN của WordPress có thể giúp tăng tốc trang web của bạn và hiển thị các tùy chọn khác nhau để tích hợp dịch vụ CDN với trang web WordPress của bạn. 

Cách thêm CDN vào trang web WordPress (mục lục):

  1. CDN là gì?
  2. CDN hoạt động như thế nào?
  3. Tôi có cần CDN trong WordPress không?
  4. Nhà cung cấp CDN phổ biến
  5. Lợi ích của việc có CDN trong WordPress

CDN là gì?

Mạng phân phối nội dung hoặc CDN được sử dụng để phân phối nội dung ngay lập tức cho người dùng cuối. Phải mất một thời gian để trang web tải nếu máy chủ được ping cho mọi yêu cầu đặc biệt là nếu máy chủ nằm cách xa người dùng.

Điều này còn được gọi là độ trễ mà CDN được xây dựng để khắc phục. Thay vì ping một máy chủ web cho mọi yêu cầu; CDN giữ một bản sao của trang web và gửi nó cho người dùng cuối cho mọi yêu cầu tiếp theo từ máy chủ gần nhất của nó.

CDN là gì

Nguồn: KeyCDN

Hình ảnh trên được lấy từ KeyCDN. Nó cho thấy cách máy chủ CDN lưu trữ tệp CSS chỉ được yêu cầu một lần từ máy chủ gốc và được gửi từ máy chủ CDN theo các yêu cầu tiếp theo.

CDN hoạt động như thế nào?

Để hiểu cách thức hoạt động của CDN, điều quan trọng là phải hiểu tại sao CDN lại cần thiết ngay từ đầu. Một trang web được lưu trữ trên một máy chủ web có một vị trí vật lý duy nhất. Nếu người dùng ở gần vị trí máy chủ này thì nội dung được phân phối từ máy chủ web sẽ nhanh hơn so với người dùng duyệt từ bên kia thế giới.

Ví dụ: nếu máy chủ web được đặt tại Luân Đôn, Vương quốc Anh; người dùng duyệt từ Đức hoặc Tây Ban Nha sẽ nhận được phản hồi nhanh hơn so với người dùng duyệt từ Nga.

Mạng máy chủ CDN

Máy chủ CDN cung cấp nội dung cho người dùng trong miền của họ

Để tránh độ trễ này trong việc cung cấp nội dung; CDN tạo một bản sao của các trang web này và lưu trữ chúng trong các máy chủ của nó trải rộng trên toàn thế giới. Để đảm bảo phân phối nhanh hơn tới mọi người dùng, CDN sử dụng PoP (điểm hiện diện) của nó được đặt tại nhiều địa điểm trên khắp thế giới. Các PoP này chứa nhiều máy chủ chịu trách nhiệm cung cấp nội dung cho người dùng truy cập trang web bên trong các tham số của nó. CDN cung cấp cả nội dung tĩnh và động bao gồm các tệp phương tiện, tệp HTML, JavaScript và CSS.

Tôi có cần CDN trên trang web WordPress không?

CDN rất cần thiết cho mọi trang web có đối tượng toàn cầu. Không quan trọng bạn đang chạy blog hay cửa hàng trực tuyến, Mạng phân phối nội dung (CDN) cải thiện đáng kể trải nghiệm người dùng và tăng năng suất tổng thể.

Các dịch vụ CDN được sử dụng rộng rãi và đang trở nên phổ biến trong số những người dùng WordPress muốn cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho người dùng của họ. Danh sách các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ CDN rất lớn – Cơ quan kỹ thuật số; Sự giải trí; Chăm sóc sức khỏe; Thương mại điện tử; Giáo dục và quảng cáo để đặt tên cho một vài.

Có một ngoại lệ trong đó CDN có thể không phải là lựa chọn tốt nhất. Nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp được địa phương hóa nghiêm ngặt và phần lớn đối tượng mục tiêu của bạn thuộc về địa phương của bạn thì việc sử dụng CDN thực sự có thể khiến mọi việc tồi tệ hơn. Điều đó bởi vì nó sẽ thêm một lớp máy chủ CDN không cần thiết bổ sung không cần thiết vì máy chủ web thực tế nằm trong tầm tay và không yêu cầu tài nguyên khác để phân phối nội dung.

Quy trình thiết lập và cung cấp CDN phổ biến (Từng bước)

Có nhiều công ty cung cấp dịch vụ CDN và có các gói khác nhau để lựa chọn. Chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện nghiên cứu của bạn trước khi đầu tư vào một nhà cung cấp. Bạn có thể xem xét những điều sau đây để bắt đầu.

  1. Đám mây
  2. StackPath
  3. Sucuri
  4. KeyCDN

Bạn có thể tìm thêm dịch vụ CDN đáng tin cậy trong so sánh này.

Trước đây, nó từng là một thách thức khi tích hợp CDN vào một trang web WordPress vì nó được yêu cầu phải được cấu hình ở nhiều nơi. Mọi thứ đã thay đổi ngay bây giờ với sự ra đời của các plugin hiện đại; thêm CDN vào trang web WordPress chỉ là một vài bước.

1) CDN trên nền tảng đám mây Quá trình thiết lập

CDN tiếp theo chúng tôi sẽ tích hợp vào trang web WordPress của chúng tôi là Cloudflare. CDN này cũng rất phổ biến đối với người dùng WordPress vì hiệu suất, bảo mật và đăng ký MIỄN PHÍ.

Để bắt đầu với CloudFlare, hãy truy cập trang web của họ và nhấp vào liên kết Đăng ký trong điều hướng trên cùng. Sau đó nhập email và mật khẩu của bạn và nhấp vào nút Tạo tài khoản.

Bắt đầu với cloudflare

Khi tài khoản được tạo, bạn sẽ được yêu cầu Thêm trang web.

Thêm trang web vào Cloudflare

Nhập URL trang web của bạn và nhấp vào nút Thêm trang web để tiếp tục.

Trên màn hình tiếp theo, chọn gói đăng ký bạn muốn có với Cloudflare. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ sử dụng phiên bản MIỄN PHÍ.

Chọn gói Cloudflare

Sau khi xác nhận gói thuê bao, trang web sẽ quét bản ghi DNS của bạn.

Nhấp vào Tiếp tục để nhận Máy chủ tên mới.

Đám mây DNS

Thay thế Máy chủ tên hiện tại của bạn từ Máy chủ tên do Cloudflare cung cấp và nhấp vào Tiếp tục. Có thể mất khoảng 24 giờ để thực hiện chuyển đổi và sau khi thực hiện xong, bạn sẽ thấy trạng thái được kích hoạt và nội dung trang web của bạn sẽ được gửi từ máy chủ Cloudflare.

Để tích hợp bất kỳ CDN nào vào một trang web WordPress, các quy trình khá giống nhau. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải phân tích nhà cung cấp CDN nào có thể phục vụ bạn tốt hơn trước khi đầu tư vào nó. Mục tiêu chính có thể giống nhau nhưng tất cả đều đi kèm với các tính năng và giá cả khác nhau.

2) Quá trình thiết lập StackPath CDN

StackPath (trước đây là MaxCDN) là một trong những tên được biết đến nhiều nhất trong ngành công nghiệp CDN. Họ cung cấp các gói CDN cũng như sự kết hợp giữa CDN và các gói tường lửa trang web. Cả hai gói đều cung cấp bản dùng thử miễn phí kéo dài một tháng, mà chúng tôi sẽ sử dụng trong hướng dẫn này.

Để bắt đầu, hãy truy cập trang web và điều hướng đến Sản phẩm> Dịch vụ cạnh> CDN. Sau đó, cuộn xuống trên trang cho đến khi bạn thấy phần Bắt đầu ngay hôm nay, chỉ chọn CDN, sau đó bấm Bắt đầu Cái nút.

StackPath Bắt đầu

Bạn có thể nhập email và mật khẩu để tạo tài khoản của mình hoặc bạn có thể đăng ký bằng tài khoản Google, Facebook hoặc Github hiện có.

Khi bạn đã tạo tài khoản của mình, hãy chọn Trang web & Dịch vụ ứng dụng.

Chọn dịch vụ Stackpath

Chọn CDN trên trang tiếp theo và sau đó định cấu hình phương thức thanh toán của bạn và nhấp vào Tiếp tục.

Sau đó, bạn cần phải tạo một trang web bằng cách nhập tên miền của bạn.

Thêm nguồn gốc trang web StackPath

Nhấp vào Tiếp tục và sau đó nhập địa chỉ IP của máy chủ lưu trữ của bạn. Bạn thường có thể tìm thấy thông tin này trong cPanel của bạn.

Thêm một trang web vào Stackpath

Bước cuối cùng là cập nhật cài đặt DNS của bạn và trỏ chúng vào Mạng StackPath. Bạn cần phải tạo một bản ghi A và nhập thông tin được cung cấp bởi StackPath. Sẽ mất tới 24 giờ để các thay đổi có hiệu lực, vì vậy, don quên quên kiểm tra trang web của bạn để đảm bảo mọi thứ đều hoạt động.

3) Quá trình thiết lập Sucuri CDN

Sucuri là một plugin bảo mật phổ biến sẽ làm cứng trang web WordPress của bạn và bảo vệ nó khỏi tin tặc. Họ có một nền tảng bảo mật khá mạnh mẽ, nó sẽ không chỉ bảo mật trang web của bạn và quét phần mềm độc hại mà còn cung cấp cho bạn các tối ưu hóa tốc độ khác nhau.

Họ cũng cung cấp một tường lửa độc lập bao gồm CDN tích hợp cho trang web của bạn. Các kế hoạch bắt đầu từ 9,99 đô la / tháng và đi kèm với bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày.

Để bắt đầu với Sucuri từ CDN, hãy truy cập trang web của họ và sau đó chọn Tường lửa trang web từ menu thả xuống Sản phẩm. Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ đăng ký gói cơ bản.

Đăng ký tài khoản Sucuri

Tạo tài khoản của bạn và thêm thông tin thanh toán của bạn.

Tạo tài khoản sucuri

Sau đó, bạn có thể thêm trang web của mình bằng cách nhập tên miền và chọn tùy chọn Cấm tôi muốn sử dụng máy chủ DNS Sucuri Lần.

Thêm trang web vào sucuri

Bước cuối cùng là cập nhật thông tin DNS của bạn bằng cách thêm bản ghi A và trỏ nó đến máy chủ DNS Sucuri.

Các thay đổi DNS có thể mất tới 48 giờ để truyền đi mặc dù Sucuri nói rằng nó có thể xảy ra trong vòng 6 giờ, vì vậy hãy đảm bảo kiểm tra trang web của bạn để đảm bảo mọi thứ được thiết lập chính xác.

4) KeyCDN Quá trình thiết lập

Đây là một CDN hiệu suất cao và được sử dụng rộng rãi. Bạn có thể dùng thử dịch vụ của họ bằng cách đăng ký phiên bản dùng thử của họ. Đối với bài viết này, chúng tôi cũng sẽ sử dụng phiên bản dùng thử của họ.

Đăng ký KeyCDN

Truy cập trang web chính thức của họ và tạo một tài khoản. Khi tài khoản được tạo, một email xác nhận sẽ được gửi đến địa chỉ email của bạn. Bằng cách xác nhận email, tài khoản của bạn sẽ được kích hoạt và bạn sẽ có thể truy cập bảng điều khiển.

Bảng điều khiển KeyCDN

Điều hướng đến các Vùng từ menu bên để thêm một vùng cho trang web của bạn và để tạo URL CDN.

Khu vực KeyCDN

Nhấp vào nút Lưu để lưu các thay đổi. Sẽ mất vài phút để kích hoạt khu vực của bạn và một khi nó kích hoạt, bạn sẽ thấy trạng thái là Hoạt động. Bước tiếp theo là Thanh lọc từ menu thả xuống Quản lý trong phần Hành động.

URL khu vực KeyCDN

Sao chép URL Khu vực và lưu nó cho bước tiếp theo.

Cài đặt Plugin

Trong bước trên, chúng tôi đã tạo thành công dịch vụ CDN cho trang web WordPress của mình. Bây giờ chúng tôi cần định cấu hình trang web WordPress của mình để nó có thể hoạt động với dịch vụ CDN đúng cách. Để làm như vậy, chúng tôi phải yêu cầu một plugin được cài đặt trên trang web WordPress của chúng tôi.

Đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress của bạn và Thêm plugin mới từ tùy chọn Plugins. Tìm kiếm Breeze – Plugin WordPress Cache.

Plugin Breeze

Sau khi cài đặt, kích hoạt plugin và đi đến cài đặt của nó. Nhấp vào tab CDN và dán URL Khu vực bạn đã sao chép từ bảng điều khiển KeyCDN.

Cài đặt plugin Breeze

Bấm vào Lưu thay đổi để thực hiện CDN.

Đó là nó! Bạn đã tích hợp thành công CDN vào trang web WordPress của bạn. Để xác nhận tích hợp, duyệt trang web của bạn trong bất kỳ trình duyệt web nào và truy cập mã nguồn của nó. Nếu tích hợp thành công, bạn sẽ thấy các tệp đang được tải xuống thông qua các máy chủ KeyCDN.

Kiểm tra KeyCDN

Lợi ích của việc có CDN trong WordPress

WordPress là một hệ thống quản lý nội dung tiêu thụ một lượng dữ liệu tĩnh và động. Thông thường, một trang web WordPress được xây dựng trên một mẫu hoặc chủ đề và khai thác một số chức năng của nó thông qua các plugin. Nội dung như tiêu đề, chân trang, hình ảnh biểu ngữ và menu không thay đổi thường xuyên và có thể được lưu trong bộ nhớ cache của dịch vụ CDN. Bên cạnh bộ nhớ đệm CDN cũng cung cấp các lợi ích khác.

Lợi ích CDN

Lưu băng thông

Vì CDN lưu trữ nội dung và cung cấp bản sao của chính nó mà không thực sự tìm nạp từ máy chủ web, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều băng thông. Điều này có vẻ không lớn nhưng nó có thể tiết kiệm nhiều tiền cho chi phí máy chủ cho các trang web có lưu lượng truy cập cao.

Bảo vệ

Bảo mật là một trong những vấn đề cao nhất đối với người dùng WordPress nhưng nó có thể được giải quyết bằng cách sử dụng CDN trên trang web WordPress. CDN tăng cường bảo mật vì nó được tối ưu hóa để xác định các mối đe dọa bảo mật khét tiếng như tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS) và các hoạt động spam bằng bot và tập lệnh.

Giải quyết lưu lượng truy cập cao

Các trang web có lưu lượng truy cập cao có thể tận dụng mạng của các máy chủ CDN. Nội dung được lưu trong bộ nhớ cache có sẵn cho người dùng cuối ngay cả khi máy chủ web được tải với các yêu cầu mới.

Tốc độ

Nó cải thiện đáng kể tốc độ tải trang vì nó làm giảm hiệu ứng độ trễ bằng cách cung cấp nội dung được lưu trong bộ nhớ cache được lưu trữ tại một trong nhiều máy chủ trên toàn thế giới. Điều này góp phần vào trải nghiệm người dùng và cũng làm giảm tỷ lệ thoát vì người dùng có xu hướng dành nhiều thời gian hơn cho trang web của bạn.

Xếp hạng SEO cao hơn

Chúng tôi đã đề cập trước đó rằng Google ủng hộ các trang web nhanh. Với CDN, hiệu suất của trang web của bạn sẽ được cải thiện đáng kể, do đó, chỉ có thể tự nhiên rằng trang web của bạn sẽ xếp hạng tốt hơn trong các công cụ tìm kiếm.

Sẵn có tốt hơn

Cuối cùng, với CDN, bạn không phải lo lắng về việc trang web của bạn bị sập vì máy chủ của bạn đang bị ngừng hoạt động. Vì CDN phục vụ nội dung được lưu trong bộ nhớ cache từ nhiều máy chủ, nếu một máy chủ không khả dụng, CDN sẽ chỉ cung cấp trang web của bạn từ một máy chủ khác.

Suy nghĩ cuối cùng

Trong bài viết này, chúng tôi đã thảo luận về CDN là gì và cách thức hoạt động của nó. Chúng tôi cũng đã xem xét một số nhà cung cấp CDN phổ biến và điều tra cách tích hợp một vài trong số họ vào một trang web WordPress. Chúng tôi cũng hiểu những lợi ích mà CDN có thể mang lại cho một trang web và loại hình doanh nghiệp đã sử dụng CDN trên trang web của họ để có trải nghiệm người dùng tốt hơn. Chia sẻ kinh nghiệm của bạn với nhà cung cấp CDN của bạn.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me