Cách sao lưu và khôi phục WordPress

Cách sao lưu và khôi phục WordPressCho dù bạn điều hành một trang web kinh doanh, một cửa hàng trực tuyến hoặc một blog sở thích; một điều chắc chắn: bạn cần thực hiện một lịch trình sao lưu thường xuyên. Sao lưu trang web của bạn là rất quan trọng vì nó mang lại cho bạn sự an tâm và đảm bảo bạn có thể dễ dàng khôi phục trang web của mình nếu điều tồi tệ nhất xảy ra.


Một bản sao lưu bảo vệ bạn chống lại tin tặc, phần mềm độc hại và sự cố máy chủ ngoài ý muốn, nếu không, có thể khiến trang web của bạn không thể sử dụng được hoặc khiến bạn phải xây dựng lại trang web của mình từ đầu.

May mắn thay, sao lưu trang web của bạn không khó và có thể được thực hiện miễn phí nhờ một số plugin sao lưu WordPress. Một số plugin này thậm chí còn giúp bạn dễ dàng khôi phục trang web của mình từ bản sao lưu miễn phí và trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm điều đó.

Cách sao lưu và khôi phục trang web WordPress của bạn với Backup Guard

Một trong những cách dễ nhất để sao lưu trang web WordPress của bạn là miễn phí Bảo vệ dự phòng cắm vào.

Bảo vệ dự phòng

Tổng quan về plugin Guard Guard

Backup Guard là một plugin miễn phí với hơn 70000 lượt cài đặt hoạt động và xếp hạng 4,5 sao. Nó là một trong số ít các plugin hiếm hoi cung cấp cả hai tùy chọn sao lưu và khôi phục miễn phí. Nó cũng rất dễ sử dụng. Các tính năng chính bao gồm:

 • Sao lưu thủ công trang web của bạn nhiều lần bạn muốn
 • Chọn giữa sao lưu tệp, cơ sở dữ liệu hoặc cả hai
 • Tải xuống bản sao lưu vào máy tính của bạn hoặc lưu trữ chúng trong Dropbox của bạn
 • Khôi phục trang web của bạn từ bản sao lưu chỉ bằng một cú nhấp chuột
 • Hủy quá trình sao lưu
 • Hỗ trợ cài đặt WordPress nhiều trang

Bây giờ bạn đã biết tất cả những gì được bao gồm, hãy để xem cách sử dụng plugin Backup Guard để sao lưu và khôi phục trang web WordPress của bạn.

1. Cài đặt Backup Guard

Bước đầu tiên là cài đặt plugin Backup Guard. Trong bảng điều khiển WordPress của bạn, hãy đi đến Plugin> Thêm mới. Tìm kiếm Backup Guard, sau đó tải xuống và cài đặt plugin. Sau khi được cài đặt, nhấp vào Kích hoạt cái nút. Bây giờ bạn đã sẵn sàng để bắt đầu sao lưu trang web WordPress của mình.

Cài đặt Backup Guard

2. Sao lưu trang web WordPress của bạn với Backup Guard

Để sao lưu trang web của bạn với Backup Guard, hãy đi đến Sao lưu bảo vệ> Sao lưu. Tất cả bạn phải làm bây giờ là nhấn nút sao lưu. Plugin sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn để đặt tên cho bản sao lưu của bạn và chọn xem bạn muốn sao lưu toàn bộ hay tùy chỉnh.

Sao lưu với Backup Guard

Chọn tùy chọn tùy chỉnh cho phép bạn chọn xem bạn muốn sao lưu tệp hoặc cơ sở dữ liệu của mình. Bạn cũng có thể chọn tải lên bản sao lưu của mình lên đám mây nhưng trước tiên bạn sẽ cần kết nối tài khoản Dropbox của mình. Đi về phía trên Bảo vệ dự phòng> Đám mây và chuyển đổi công tắc sang TRÊN.

Sau đó, bạn sẽ được chuyển hướng đến trang web Dropbox, nơi bạn sẽ cần phải ủy quyền cho kết nối plugin Plugin. Chỉ cần nhấp Ủy quyền và bạn sẽ được chuyển hướng trở lại bảng điều khiển WordPress của bạn, nơi bạn có thể thấy rằng tài khoản Dropbox của bạn đã được kết nối.

Sao lưu kết nối Dropbox Guard

Đối với hướng dẫn này, chúng tôi đã chọn tùy chọn Sao lưu toàn bộ và đặt tên cho bản sao lưu Kiểm tra sao lưu của tôi. Bạn có thể sử dụng quy ước đặt tên tháng và năm để bạn có thể theo dõi các bản sao lưu của mình một cách dễ dàng.

Khi bạn đã cấu hình bản sao lưu của mình, chỉ cần nhấn Sao lưu nút và chờ sao lưu kết thúc. Sau đó, bạn có thể tải xuống bản sao lưu và lưu trữ trên máy tính hoặc ổ cứng ngoài.

3. Lập kế hoạch sao lưu

Sao lưu thủ công trang web của bạn thật dễ dàng nhưng thật khó để theo dõi lần cuối cùng bạn sao lưu trang web của mình. Đó là lý do tại sao khả năng lên lịch sao lưu và có chúng xảy ra thường xuyên là một tính năng tuyệt vời.

Để lên lịch sao lưu với Backup Guard, hãy đi đến Sao lưu dự phòng> Lịch trình. Đầu tiên, chuyển đổi công tắc sang TRÊN và sau đó nhập tên cho lịch trình sao lưu của bạn. Đối với hướng dẫn này, chúng tôi đã đặt tên cho nó là Sao lưu hàng tuần.

Lập lịch sao lưu với Backup Guard

Tùy chọn tiếp theo là chọn tần số dự phòng. Bạn có thể chọn từ các bản sao lưu hàng giờ, hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng. Chúng tôi thiết lập của tôi để hàng tuần.

Cuối cùng, bạn có thể đặt xem bạn muốn thực hiện sao lưu toàn bộ hoặc tùy chỉnh như bạn đã làm với tùy chọn thủ công. Chúng tôi đã chọn bản sao lưu đầy đủ và tất cả những gì còn lại để làm bây giờ là nhấp vào Tiết kiệm cái nút.

4. Khôi phục bản sao lưu với Backup Guard

Để khôi phục bản sao lưu với Backup Guard, hãy đi đến Sao lưu bảo vệ> Sao lưu. Bạn sẽ thấy một danh sách tất cả các bản sao lưu được thực hiện trên trang web của bạn. Để khôi phục trang web của bạn từ bất kỳ bản sao lưu nào, nhấp vào biểu tượng khôi phục màu xanh lục và sau đó đợi quá trình hoàn tất.

khôi phục một bản sao lưu dự phòng

Sau khi thực hiện xong, bạn có thể kiểm tra trang web của mình và đảm bảo mọi thứ hoạt động như bình thường.

Sao lưu Guard Pro

Nó đáng để đề cập rằng Backup Guard Pro có một phiên bản cao cấp nếu bạn cần nhiều tính năng hơn Phiên bản pro bao gồm:

 • Kiểm soát nhiều hơn các tùy chọn sao lưu như khả năng bao gồm hoặc loại trừ các tệp và thư mục nhất định
 • Thông báo qua email để sao lưu thành công
 • Khả năng di chuyển trang web của bạn từ tên miền này sang tên miền khác
 • Nhiều bản sao lưu theo lịch trình
 • Và hơn thế nữa

Gói trả phí bắt đầu từ $ 25 và bao gồm một năm hỗ trợ và cập nhật.

Cách sao lưu và khôi phục trang web WordPress của bạn với UpdraftPlus

Backup Guard là một lựa chọn tuyệt vời để sao lưu trang web của bạn nếu bạn muốn một giải pháp nhanh chóng và đơn giản. Tuy nhiên, nó có phần bị hạn chế trên một gói miễn phí, đặc biệt là khi nói đến các tùy chọn lưu trữ sao lưu. Nếu bạn thích một plugin mạnh mẽ hơn, UpdraftPlus là một lựa chọn chắc chắn khác.

UpdraftPlus

Tổng quan về Plugin UpdraftPlus

UpdraftPlus có hơn 2 triệu lượt cài đặt hoạt động và xếp hạng 5 sao. Giống như Backup Guard, nó cũng là một trong số ít các plugin sao lưu miễn phí hiếm hoi cung cấp cả tính năng sao lưu và khôi phục. Gói miễn phí cung cấp nhiều tính năng hơn một chút bao gồm:

 • Thực hiện sao lưu thủ công hoặc theo lịch trình
 • Khả năng sao lưu tập tin và cơ sở dữ liệu riêng biệt
 • Lưu trữ các bản sao lưu trong Dropbox, Amazon S3 và Rackspace
 • Có thể chia trang web của bạn thành nhiều tài liệu lưu trữ
 • Tự động tiếp tục và thử lại tải lên không thành công
 • Dễ dàng khôi phục trang web của bạn từ bản sao lưu

Như đã nói, hãy để có một cái nhìn về cách bạn có thể sử dụng UpdraftPlus để sao lưu và khôi phục trang web WordPress của bạn.

1. Cài đặt UpdraftPlus

Để cài đặt UpdraftPlus, hãy truy cập trang tổng quan của bạn và nhấp vào Plugin> Thêm mới. Tìm kiếm UpdraftPlus, nhấp vào Tải về, và sau đó nhấp Kích hoạt một khi plugin đã được cài đặt Plugin sau đó sẽ cung cấp cho bạn một chuyến tham quan ngắn về các cài đặt và tùy chọn.

Cài đặt UpdraftPlus

2. Sao lưu trang web WordPress của bạn với UpdraftPlus

Để sao lưu trang web WordPress của bạn với UpdraftPlus, hãy truy cập Cài đặt> Sao lưu UpdraftPlus. Nhấp vào nút Sao lưu màu xanh sẽ cho phép bạn thực hiện sao lưu thủ công đầu tiên của mình.

Sao lưu với UpdraftPlus

Bạn có thể chọn xem bạn muốn sao lưu các tệp, cơ sở dữ liệu của mình hay cả hai và sau đó nhấn nút Sao lưu ngay.

3. Lập kế hoạch sao lưu

UpdraftPlus cho phép bạn lên lịch sao lưu. Để tạo lịch trình sao lưu của bạn, nhấp vào Cài đặt tab trong UpdraftPlus. Ở đó, bạn sẽ có thể thiết lập lịch trình sao lưu tệp cũng như sao lưu cơ sở dữ liệu.

Bạn có thể đặt chúng để sao lưu cùng một lúc hoặc bạn có thể đặt cơ sở dữ liệu của mình được sao lưu hàng ngày và đặt các tệp của bạn được sao lưu hàng tuần, tùy thuộc vào tần suất bạn xuất bản bài đăng mới hoặc thực hiện các thay đổi khác cho trang web của bạn.

Sau khi bạn thiết lập lịch trình của mình, bạn sẽ cần kết nối UpdraftPlus với một vị trí lưu trữ. Chọn tùy chọn lưu trữ của bạn, chọn tệp nào sẽ được bao gồm trong bản sao lưu và sau đó lưu các thay đổi. Sau đó, bạn sẽ cần phải làm theo các lời nhắc xuất hiện trong cửa sổ bật lên để cho phép kết nối.

Cập nhật kết nối Dropbox

Khi quá trình ủy quyền hoàn tất, trang web của bạn sẽ được sao lưu tự động theo lịch trình của bạn.

4. Khôi phục bản sao lưu với UpdraftPlus

Khôi phục một trang web với UpdraftPlus cũng dễ dàng như sao lưu nó. Đi qua Phục hồi dữ liệu đã lưu tab bên dưới Cài đặt> Sao lưu UpdraftPlus. Bạn sẽ thấy một danh sách tất cả các bản sao lưu được lấy từ trang web của bạn.

Để khôi phục trang web của bạn, nhấp vào nút Khôi phục. Sau đó, bạn sẽ cần phải chọn những gì để khôi phục. Điều này bao gồm các tệp, cơ sở dữ liệu, chủ đề, plugin và các yếu tố khác của trang web của bạn.

Chọn các yếu tố mong muốn và nhấn nút Khôi phục. Plugin sau đó sẽ khôi phục hoạt động và cho phép bạn quay lại bảng điều khiển của mình. Bạn cũng có thể tải xuống tệp nhật ký trong trường hợp bạn cần liên hệ với nhóm hỗ trợ plugin.

Phục hồi thành công UpdraftPlus

UpdraftPlus Premium

UpdraftPlus có một phiên bản cao cấp, cung cấp nhiều tính năng hơn nữa. Bao gồm các:

 • Sao lưu gia tăng
 • Dễ dàng sao chép hoặc di chuyển các trang web (với Trình di chuyển)
 • Tương thích đa mạng / đa mạng
 • Sao lưu các tệp và cơ sở dữ liệu không phải WP đến nhiều đích từ xa
 • Thậm chí nhiều điểm đến lưu trữ hơn bao gồm OneDrive BackBlaze, Azure và SFTP.
 • Mã hóa cơ sở dữ liệu
 • Báo cáo nâng cao
 • Và hơn thế nữa

Gói cao cấp bắt đầu từ $ 87,50 cho 2 trang web và một năm cập nhật và hỗ trợ.

UpdraftPlus hoặc Backup Guard: Bạn nên chọn plugin nào?

Cả hai plugin được đề cập trong hướng dẫn này là một tùy chọn tuyệt vời để sao lưu và khôi phục trang web WordPress của bạn miễn phí. Nếu bạn không biết nên chọn tùy chọn nào, thì đây là những gì bạn cần biết.

Nếu bạn muốn một giải pháp đơn giản, dễ dàng và không rườm rà, hãy đi cùng Bảo vệ dự phòng. Plugin này là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn có một trang web đơn giản không thường xuyên xuất bản nội dung.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn có thêm tùy chọn lưu trữ và khả năng lên lịch các bản sao lưu khác nhau cho cơ sở dữ liệu và tệp của bạn miễn phí, hãy sử dụng UpdraftPlus. Plugin này là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn có một trang web xuất bản nhiều nội dung hoặc nếu bạn muốn kiểm soát nhiều hơn các tùy chọn sao lưu của mình.

Suy nghĩ cuối cùng

Sao lưu trang web WordPress của bạn là cần thiết nếu bạn muốn đảm bảo trang web của bạn an toàn và bảo mật. Nó giúp bạn yên tâm rằng bạn có thể dễ dàng khôi phục trang web của mình và tiếp tục kinh doanh như bình thường, thay vì phải chịu thời gian chết trong khi bạn xây dựng lại trang web của mình.

Bây giờ bạn đã biết cách sao lưu và khôi phục trang web WordPress của mình miễn phí để không có lý do gì để trì hoãn. Tải xuống một trong những plugin được đề cập trong hướng dẫn này và thiết lập lịch sao lưu của bạn.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map