làm thế nào để thực hiện một danh mục đầu tư trực tuyến


Vì vậy, bạn đang tự hỏi làm thế nào để tạo một danh mục đầu tư trực tuyến.

Trước hết – đó là một câu hỏi hợp lệ để hỏi! Nó chắc chắn là điều bạn nên nghĩ tới, bất kể bạn có phải là doanh nghiệp muốn tiếp cận nhiều khách hàng hơn hay một cá nhân đang tìm kiếm cơ hội việc làm mới.

Bạn có thể (ít nhất) một chút lo lắng rằng nhiệm vụ có thể trở nên khá khó khăn, đặc biệt là nếu bạn không có kinh nghiệm xây dựng một trang web mới. Mặc dù vậy, Don mồ hôi mồ hôi. Hôm nay, chúng tôi đã giải quyết chủ đề này từ trên xuống dưới.

Khi bạn đọc xong, bạn biết chính xác:

 • Tại sao có một danh mục đầu tư trực tuyến là quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn
 • Các trang web nơi bạn có thể xây dựng danh mục đầu tư trực tuyến
 • Cách xây dựng danh mục đầu tư trực tuyến của riêng bạn (từng bước)
 • Phần kết luận

Tại sao có một danh mục đầu tư trực tuyến quan trọng?

Lợi ích chính của việc có một trang danh mục đầu tư là nó thiết lập thương hiệu của bạn trên web. Thực tế duy nhất có đề cập đến doanh nghiệp / dịch vụ trực tuyến của bạn cho phép bạn truy cập vào hàng triệu người thực hiện nghiên cứu của họ thông qua Google và các công cụ tìm kiếm khác trước khi quyết định làm việc với một công ty hoặc thuê một người mới.

Một danh mục đầu tư trực tuyến, do đó, là tuyệt vời khách hàng mua lại sản phẩm hoặc là tìm việc dụng cụ. Vì các trang web luôn sẵn sàng, mọi người có thể điều hướng đến trang của bạn bất cứ khi nào phù hợp nhất với họ.

Nó không chỉ về khách hàng – mà một danh mục đầu tư cũng có thể giúp bạn tiếp cận những người cùng chí hướng khác – những người đồng nghiệp của bạn trong cùng một phân khúc – những người bạn có thể hợp tác với nhau, do đó giúp nhau phát triển bằng cách giới thiệu công việc. Cuối cùng, việc có một danh mục đầu tư trực tuyến cho phép bạn tạo các liên hệ mới và phát triển mạng lưới của mình theo cách mà điều đó không thể xảy ra nếu không.

Cuối cùng, nhờ vào công nghệ trang web hiện đại, bạn có toàn quyền kiểm soát danh mục đầu tư của mình, nghĩa là nó hoàn toàn phụ thuộc vào cách bạn chọn để thể hiện các kỹ năng, kinh nghiệm hoặc bất cứ điều gì bạn muốn nêu trong danh mục đầu tư (nhiều hơn về sau).

Bạn có thể tự xây dựng một danh mục đầu tư ở đâu?

danh mục đầu tư trực tuyến tốt hơn
Trực tuyến là một cách để đi

Đây là câu hỏi chính cần trả lời trước khi chúng ta có thể đến làm thế nào để.

Trước hết, hãy nhấn mạnh một lần nữa rằng yêu cầu chính ở đây là có thể tự làm mọi thứ, ngay cả khi bạn không có kinh nghiệm xây dựng danh mục đầu tư (hoặc xây dựng trang web) trước đó.

Thực tế này phần nào thu hẹp các khả năng, nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa là chất lượng của sản phẩm cuối cùng sẽ bị ảnh hưởng. Trên thực tế, thực tế là các công cụ xây dựng trang web tốt nhất hiện có – những công cụ bạn có thể sử dụng để tạo danh mục đầu tư – thực sự dễ nắm bắt, mô-đun và mạnh mẽ mà không cần bất kỳ kiến ​​thức lập trình nào về phần cuối của người dùng..

Đặc biệt, có hai công cụ hoàn hảo cho danh mục đầu tư trực tuyến thuộc mọi loại, WordPress và Wix:

 • WordPress thực sự là nền tảng chạy trang web này. Sức mạnh chính của nó là nó miễn phí và mã nguồn mở, đồng thời cực kỳ linh hoạt, linh hoạt và dễ sử dụng một khi bạn hoàn thành việc cài đặt ban đầu. Trên thực tế, dữ liệu hiện tại chỉ ra rằng WordPress được sử dụng cho gần 30% của tất cả các trang web trên web Đó tất cả các trang web ngoài đó!
 • Wix là một người xây dựng trang web trực tuyến dựa trên đăng ký. Nói cách khác – nó bắt đầu dễ dàng hơn so với WordPress – bạn chỉ cần truy cập Wix.com, điền vào biểu mẫu đăng ký và bạn có thể bắt đầu làm việc với danh mục đầu tư của mình gần như ngay lập tức.

Nếu điều này không cho bạn biết nhiều về điều đó có thể là sự lựa chọn tốt hơn cho bạn, hãy xem xét bảng so sánh này:

WordPress hoặc Wix cho một danh mục đầu tư trực tuyến?
WordPressWix
Phần mềm trang web. Nó có công cụ chạy danh mục đầu tư trực tuyến của bạn dưới mui xe. Mặc dù bản thân WordPress là miễn phí, bạn cần cài đặt nó trên máy chủ web, thường đi kèm với thẻ giá (tùy chọn tốt bắt đầu ở mức 5 đô la một tháng).Công cụ dựa trên đăng ký. Sau khi bạn đăng ký tài khoản (cả thành viên miễn phí và cao cấp có sẵn), bạn có thể bắt đầu làm việc với danh mục đầu tư của mình ngay lập tức.
Cần một máy chủ để làm việc.Không cần phải đối phó với bất kỳ máy chủ hoặc thiết lập kỹ thuật. Nó tất cả được chăm sóc cho bạn trong nền.
Mở rộng thông qua các chủ đề và plugin. Với sự trợ giúp của các chủ đề và plugin, bạn có thể điều chỉnh cách thức danh mục đầu tư trực tuyến của bạn trông và hoạt động. Chủ đề và plugin rất dễ cài đặt và định cấu hình – không cần lập trình. Có cả tùy chọn chủ đề / plugin trả phí và miễn phí có sẵn.Bạn có hơn 500 thiết kế trang web để lựa chọn, cộng với đó là Chợ ứng dụng Wix cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các tiện ích bổ sung. Các tiện ích bổ sung phần nào bắt chước cách các plugin WordPress hoạt động – chúng cho phép bạn mở rộng chức năng mặc định của danh mục đầu tư trực tuyến của mình.
Không cần kỹ năng lập trình.Không cần kỹ năng lập trình.
Một số mức độ thoải mái xung quanh công cụ máy tính và trang web là cần thiết (có thể không phải là một công cụ cho một người mới hoàn thành). Được 9/10 ở bộ phận dễ sử dụng.Thích hợp cho một người mới hoàn thành để xây dựng trang web. Được 10/10 trong bộ phận dễ sử dụng.
Có hỗ trợ khách hàng chính thức cho WordPress. Bạn chỉ nhận được hỗ trợ máy chủ web của bạn (một công ty bán không gian cho bạn trên máy chủ).Có hỗ trợ khách hàng chất lượng có sẵn 24/7.

Cách xây dựng danh mục đầu tư trực tuyến của riêng bạn

Sự lựa chọn của bạn về nền tảng, có thể là WordPress hoặc Wix sẽ tác động đến quá trình thực tế xây dựng danh mục đầu tư trực tuyến của bạn từng bước.

Do những khác biệt này, trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ tập trung vào Làm gì để làm thay vì Nút nào để nhấn và theo thứ tự. Bằng cách đó, lời khuyên sẽ trở nên phổ biến cho dù bạn quyết định đi theo nền tảng nào.

Nếu bạn cần cụ thể cách làm về việc sử dụng từng nền tảng từ trên xuống dưới, vui lòng xem hướng dẫn của chúng tôi về WordPress, cũng như đánh giá sâu về Wix của chúng tôi.

Bây giờ, hãy để Lành làm việc:

Một danh mục đầu tư trực tuyến tốt cần một số yếu tố quan trọng. Chúng tôi sẽ đi qua từng người một và giải thích cách tận dụng tối đa.

Bước 1: Nhận cấu trúc đúng

Mỗi danh mục đầu tư tốt có một cấu trúc đơn giản đáng ngạc nhiên. Về cơ bản có bốn yếu tố chính:

 1. Giới thiệu (bạn là ai)
 2. Dự án – giới thiệu công việc của bạn
 3. Dịch vụ / tình trạng việc làm của bạn
 4. Cách liên lạc với bạn

Điều quan trọng là chúng tôi sẽ bắt đầu giới thiệu công việc của bạn về cơ bản ngay lập tức (khối số 2), ngay sau khi nhận được phần giới thiệu. Điều này rất quan trọng vì nó không bắt buộc khách truy cập phải đọc qua các bức tường của văn bản nhàm chán trước khi cuối cùng họ có thể nhận được những gì thực sự quan tâm đến họ.

Điều này đưa chúng ta đến điểm tiếp theo:

Bước 2: Giới thiệu tóm tắt

Nghe có vẻ khó khăn như vậy, mọi người thực sự không quan tâm nhiều đến bạn là ai cho đến khi họ thấy những gì bạn có khả năng (nghĩa là cho đến khi họ thấy công việc của bạn). Vì lý do đó, chúng tôi muốn giữ cho phần giới thiệu ngắn gọn.

Đây là một sự kết hợp không bao giờ thất bại:

Một bức ảnh đẹp của chính bạn (có thể ở trong nền của trang) + tên của bạn + một trong những điều bạn làm

Đây là một ví dụ điển hình của Anders Norén:

Ví dụ của Anders Noren về cách tạo ra một danh mục đầu tư

Đây thực sự là mọi điều rằng mọi người cần biết về bạn vào thời điểm này.

Ồ, và một điều nữa – don Patrick bị lừa sử dụng tải màn hình. Điều này chỉ làm cho trải nghiệm tồi tệ hơn cho người đọc. Bạn cần cung cấp thông tin thực càng nhanh càng tốt.

Bước 3: Hiển thị các dự án của bạn (Đây là nơi trận chiến thắng hoặc thua)

Với phần giới thiệu, đây là phần quan trọng nhất trong danh mục đầu tư trực tuyến của bạn. Rất đơn giản – nếu tác phẩm mà bạn giới thiệu không thể thu hút được khách truy cập – khách hàng hoặc nhà tuyển dụng tiềm năng của bạn – thì sẽ không có đoạn văn bản nào khác thuyết phục họ làm việc với bạn.

Đây là cách làm cho mọi thứ trở nên đúng đắn:

a) Chỉ giới thiệu B của bạnest Làm việc, không phải Asẽ công việc của bạn

Bao gồm mọi dự án nhỏ là một trong những sai lầm phổ biến nhất mà mọi người mắc phải khi xây dựng một danh mục đầu tư.

Một danh mục đầu tư thực sự không phải là về số lượng nhưng chất lượng. Ngay cả khi bạn chỉ bao gồm một ví dụ lớn, tuyệt vời về công việc của bạn, bạn vẫn sẽ tốt hơn so với khi bao gồm 20 dự án nhỏ, phụ.

Bắt đầu bằng cách chọn các ví dụ tốt nhất về công việc của bạn và chỉ nêu bật những ví dụ!

b) Cung cấp bối cảnh cho từng dự án

Một lỗi phổ biến khác với danh mục đầu tư trực tuyến là chỉ tập trung vào các tiêu đề hoặc các khía cạnh trực quan trong công việc của bạn.

Nói cách khác, don lồng chỉ giới thiệu những hình ảnh, hoặc tên của những gì bạn đã làm, hoặc các công ty bạn làm việc. Thay vào đó, hãy tập trung vào cách bạn có thể cung cấp giá trị.

Nói về các mục tiêu đã đạt được và làm thế nào sự tham gia của bạn làm cho điều đó có thể. Điều này cung cấp rất nhiều bối cảnh và nói với người đọc lý do tại sao dự án thành công.

Đây là một ví dụ tuyệt vời về cách thực hiện điều này, bởi Sadok:

Ví dụ giới thiệu dự án Sadok

c) Hãy chắc chắn rằng nó cập nhật

Cái này đơn giản. Bạn không muốn có mục nhập gần đây nhất trong danh mục đầu tư được hai năm tuổi.

Luôn đặt mục tiêu có ít nhất một dự án hiện tại được hiển thị trong danh mục đầu tư. Tốt hơn là, ở vị trí số 1.

Bước 4: Làm rõ giao dịch là gì

Phần tiếp theo trong danh mục đầu tư là về các dịch vụ của bạn (trong trường hợp bạn là một người làm việc tự do) hoặc về việc cung cấp một thông điệp rõ ràng rằng bạn có thể làm việc (trong trường hợp bạn đang tìm kiếm việc làm).

Hãy ghi nhớ – đây không chỉ là một tiêu đề đơn giản, mà hãy thuê tôi. Chúng tôi cần một cái gì đó nhiều hơn để đóng dấu thỏa thuận.

Tại thời điểm này, khách hàng tiềm năng của bạn – người đang đọc danh mục đầu tư – đã quan tâm đến những gì bạn làm (họ đã nhận được thông qua danh sách các dự án của bạn), vì vậy bây giờ là lúc để cung cấp cho họ những cú huých cuối cùng để tiếp cận với bạn.

a) Liệt kê những thành tựu và kỹ năng chính của bạn

Có nhiều cách khác nhau để bạn có thể trình bày các kỹ năng của mình. Để bắt đầu, bạn có thể làm điều đó trong một danh sách đơn giản. Tuy nhiên, một phương pháp hiện đại hơn là sử dụng các khối riêng lẻ tập trung hơn một chút vào từng kỹ năng mà bạn mang đến bàn.

Dưới đây là một ví dụ của Denise Chandler:

Denise kỹ năng trình diễn

Như bạn có thể thấy – nó trông khá đơn giản và dễ nắm bắt. Ưu điểm chính của hình thức trình bày này là cho phép người đọc có thể xem nhanh các kỹ năng của bạn mà không phải bỏ qua các mô tả văn bản dài.

Đối với những thành tựu quan trọng của bạn, đây là lúc điểm tiếp theo phát huy tác dụng:

b) Bao gồm lời chứng thực

Nếu bạn có chúng, lời chứng thực có thể là một yếu tố cực kỳ mạnh mẽ khi bạn học cách tạo ra một danh mục đầu tư cho công việc của bạn, và có lẽ là cách tốt nhất để chứng minh rằng thành tích của bạn và giá trị bạn có thể mang lại là thật.

Đây là một ví dụ tuyệt vời của Matt Farley:

Matt ví dụ về lời chứng thực

Lời chứng thực khá đơn giản trong cấu trúc. Tối thiểu những gì bạn cần là tên khách hàng / nhà tuyển dụng và một khối văn bản nhanh chóng về lý do tại sao họ thích làm việc với bạn. Nếu bạn cũng có thể nhận được một số hình ảnh của khách hàng, điều đó mang lại cho bạn điểm thưởng.

Donith có lời chứng thực? Không có mồ hôi – bạn luôn có thể liên hệ với khách hàng cũ hoặc nhà tuyển dụng qua email và chỉ cần yêu cầu họ trực tiếp chứng thực. Chúng tôi đảm bảo họ đã giành được tâm trí và sẵn sàng giúp đỡ bạn.

c) Đề cập đến giáo dục của bạn (không bắt buộc)

Giáo dục chính thức của bạn không phải là một vấn đề quan trọng trong các lĩnh vực hoặc ngành công nghiệp nhất định. Nếu nó tạo ra sự khác biệt trong bạn, đừng bỏ qua đề cập đến nó trong danh mục đầu tư của bạn, cũng làm cho nó trở thành một yếu tố hữu hình để không ai bỏ lỡ nó.

Mặc dù, bạn có thể bỏ qua mọi thứ từ trung học và trước đó. Các trường đại học, các khóa học chuyên nghiệp, đào tạo ngành công nghiệp mà bạn đã có – đó là những điều quan trọng!

d) Liệt kê các dịch vụ / Tình trạng việc làm của bạn

Một nguyên tắc chung với những điều này là bạn không nên phụ thuộc vào việc mọi người có thể đọc được giữa các dòng. Nếu bạn muốn họ làm điều gì đó, bạn cần nói một cách cởi mở:

 • Nếu bạn hiện đang tìm kiếm việc làm tiếp theo, hãy chắc chắn rằng nó rõ ràng trong phần này của danh mục đầu tư. Tại thời điểm này, bạn cũng có thể liên kết với CV của mình nếu những vấn đề đó trong ngành của bạn.
 • Nếu bạn là một freelancer sẵn sàng tiếp nhận khách hàng mới, hãy liệt kê các dịch vụ cụ thể mà bạn cung cấp cộng với mọi thứ mà khách hàng nên biết – giá cả, phạm vi, v.v..

Bước 5: Giúp bạn dễ dàng tiếp cận với bạn

Bây giờ đến phần cuối cùng – cung cấp cho mọi người khả năng liên hệ với bạn.

May mắn thay, với các công cụ hiện đại như WordPress hoặc Wix, việc này cực kỳ dễ dàng.

 • Với WordPress, tất cả những gì bạn cần là một plugin có tên Liên hệ mẫu 7.
 • Với Wix, bạn có thể thêm biểu mẫu liên hệ vào danh mục đầu tư của mình ngay từ công cụ xây dựng Wix chính.

Chi tiết quan trọng với các hình thức liên lạc là bạn chỉ nên bao gồm chúng ở dưới cùng của danh mục đầu tư của bạn.

Hãy chắc chắn rằng nó có sẵn trên tất cả các thiết bị

Ngày nay, người lớn ở Mỹ dành nhiều thời gian cho nội dung trên thiết bị di động hơn trên máy tính để bàn. Vì lý do đó, bạn hoàn toàn phải đảm bảo rằng danh mục đầu tư của bạn trông giống như trên iPhone, thiết bị Android, máy tính bảng, giống như trên máy tính để bàn tiêu chuẩn.

Rủi ro Don Patrick Đi theo xu hướng thiết kế kỳ lạ khi xây dựng danh mục đầu tư của bạn

Các công cụ như WordPress và Wix cung cấp cho bạn rất nhiều thiết kế để lựa chọn, điều này giúp bạn dễ dàng đánh mất chính mình và cuối cùng kết thúc với một thứ gì đó có vẻ tốt, có thể không được tối ưu hóa nhất.

Để tự cứu mình khỏi những rắc rối như thế, hãy luôn hướng đến những thiết kế tối thiểu. Họ không bao giờ lỗi mốt!

Ví dụ: nếu bạn đã chọn WordPress làm nền tảng lựa chọn, bạn có thể sử dụng một chủ đề miễn phí như Tạo dáng để có được một cái nhìn tối giản tốt đẹp:

Tạo hình chủ đề

Kết luận: Bạn đã có danh mục đầu tư trực tuyến của bạn đã sẵn sàng?

Đó là tổng hợp hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo một danh mục đầu tư trực tuyến. Trải qua tất cả các bước ở đây sẽ khiến bạn mất một lúc, nhưng đó là một điều tốt, vì một vài lý do:

 • a) Bạn hoàn toàn nên dành một lượng thời gian đáng kể để xây dựng danh mục đầu tư của mình, chỉ để đảm bảo rằng mọi thứ đều đúng thứ tự. Rốt cuộc – bạn phụ thuộc vào danh mục đầu tư này để mang lại khách hàng mới hoặc lựa chọn việc làm. Do đó, nó xứng đáng với sự chú ý tối đa của bạn.
 • b) Mặc dù bạn đã dành một chút thời gian trước máy tính để xây dựng một danh mục đầu tư, nhưng bạn vẫn tránh những thứ như học viết mã. Thay vào đó, bạn phải đầu tư thời gian khi nó quan trọng – trong phần chính của danh mục đầu tư của bạn!

Vào cuối ngày, điều tuyệt vời khi thực hiện danh mục đầu tư trực tuyến của bạn là bạn có thể quay lại bất cứ lúc nào và cập nhật mọi thứ thường xuyên. Đây là loại đặc quyền mà các công cụ như WordPress và Wix cung cấp cho bạn.

Bạn đã chọn công cụ mà bạn sẽ xây dựng danh mục đầu tư của bạn với?

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me