Cách khắc phục lỗi thiết lập một kết nối cơ sở dữ liệu trong WordPress

Nhìn thấy sợ hãi,


CúcLỗi thiết lập một kết nối cơ sở dữ liệuGiáo dục

Đây là định nghĩa của một ngày tồi tệ nếu bạn là chủ sở hữu trang web WordPress.

Thừa nhận nó, thông báo lỗi này trông khá nghiêm trọng. Không có thiết kế, không có các yếu tố trang web WordPress quen thuộc, chỉ có văn bản:

Lỗi thiết lập một kết nối cơ sở dữ liệu

Trước hết, ngừng hoảng loạn!

Chúng tôi biết rằng bạn có thể hơi sợ ngay bây giờ, nhưng hãy để chúng tôi đảm bảo với bạn rằng vấn đề này có thể được sửa chữa và bất kỳ thiệt hại vĩnh viễn có thể được ngăn chặn. Trong thực tế, lỗi thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu là khá phổ biến.

Hiểu vấn đề

Nhiều như chúng tôi không muốn chơi Đội trưởng rõ ràng Ở đây, bản chất của lỗi là tự giải thích – đó là lỗi thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu.

Đây là những gì nó có nghĩa chính xác:

WordPress sử dụng hai phần công nghệ chính để cung cấp cho bạn tất cả các khả năng tuyệt vời của nó: PHP và MySQL.

 • PHP là một ngôn ngữ lập trình. WordPress – các tệp WordPress cốt lõi – đã được viết bằng PHP. Chán, xin lỗi.
 • MySQL là một công nghệ cơ sở dữ liệu. WordPress sử dụng cơ sở dữ liệu MySQL để lưu trữ tất cả nội dung trang web của bạn. Điều này bao gồm các bài đăng, trang của bạn, nhưng cũng có các yếu tố nhỏ hơn, chẳng hạn như tiêu đề của trang web của bạn, bố cục các vật dụng của bạn, cài đặt màu sắc, v.v. Về cơ bản, cơ sở dữ liệu MySQL là nơi chứa mọi thông tin nhỏ nhất trang web của bạn, được giữ.

Kết hợp hai thứ lại với nhau, WordPress sử dụng các lệnh PHP để kết nối với cơ sở dữ liệu MySQL, lấy thông tin cần thiết và sau đó hiển thị mọi thứ trên màn hình.

Đây là nơi xảy ra lỗi. Lỗi xảy ra khi, vì bất kỳ lý do gì, WordPress không thể truy cập thông tin trong cơ sở dữ liệu thông qua các lệnh PHP. Khi điều đó xảy ra, về cơ bản, WordPress không biết phải làm gì tiếp theo, vì vậy điều duy nhất có thể nói là, Lỗi Lỗi khi thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu.

Với điều đó đang được nói, có thể có một số lý do tại sao lỗi xảy ra. Một số trong những phổ biến hơn:

 • Thông tin đăng nhập không chính xác. WordPress cần một thông tin đăng nhập và mật khẩu cụ thể để truy cập cơ sở dữ liệu. Nếu những điều đó đã thay đổi vì bất kỳ lý do nào thì WordPress sẽ không thể tìm nạp bất cứ thứ gì từ cơ sở dữ liệu.
 • Các tập tin WordPress. Các tệp WordPress cốt lõi có thể bị hỏng do cập nhật không thành công, trong số các tệp khác. Điều này có thể bao gồm những thứ như cập nhật thất bại của các plugin, chủ đề và thậm chí các bản cập nhật phần mềm WordPress chính.
 • DatabaseCơ sở dữ liệu. Đây có thể là kết quả của một plugin lừa đảo làm rối tung cơ sở dữ liệu trong nội bộ, một cuộc tấn công của hacker hacker, một chủ đề thất bại và nhiều hơn nữa.
 • Máy chủ cơ sở dữ liệu ngừng hoạt động. Trong một số trường hợp, máy chủ web – máy chủ lưu trữ tệp trang web của bạn – được chạy trên một máy khác với cơ sở dữ liệu. Và máy chủ cơ sở dữ liệu riêng biệt đó có thể đơn giản ngừng hoạt động vì bất kỳ lý do gì.
 • Too lưu lượng truy cập nhiều. Mặc dù đây là một vấn đề tốt để có, nhưng nó vẫn là một vấn đề. Cụ thể, cơ sở dữ liệu của bạn có thể không phản hồi do lưu lượng truy cập tăng đột biến. Ví dụ: có thể một trong những bài đăng của bạn bị virus và bây giờ mọi người và chú chó của họ cố gắng truy cập trang web của bạn? Do đó, máy chủ không thể xử lý một phần của các lượt truy cập đó.

Cách khắc phục lỗi thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu

Vì chúng tôi coi trọng thời gian của bạn, trước tiên chúng tôi sẽ đề xuất một đường dẫn mà LỚP có khả năng khắc phục sự cố nhất cho bạn Mau. Sau đó, chúng tôi sẽ đào sâu hơn và chỉ cho bạn cách tự mình thực hiện tất cả các bản sửa lỗi.

Bước 1: Liên lạc với nhà cung cấp máy chủ web của bạn

Liên hệ hỗ trợ lưu trữ
Liên hệ với bộ phận hỗ trợ máy chủ web của bạn luôn là một ý tưởng hay

Nó có thể an toàn khi giả định rằng nếu trang web của bạn hoạt động chỉ một phút trước (hoặc một ngày trước) và bây giờ thì đó là lỗi thì lỗi có thể xảy ra với máy chủ web của bạn..

Tất cả các máy chủ chất lượng ngày nay cung cấp một số hình thức hỗ trợ phản ứng nhanh, thường là thông qua trò chuyện trực tiếp.

Bắt đầu bằng cách liên hệ với cuộc trò chuyện trực tiếp đó, giả sử rằng bạn gặp phải lỗi của Google khi thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu, (dán cụm từ) và hỏi:

 • nếu máy chủ cơ sở dữ liệu hoạt động và không có vấn đề gì, và
 • nếu không có bất kỳ sự tăng đột biến nào trong hoạt động hoặc lưu lượng truy cập trên máy chủ ngay bây giờ.

Trong hầu hết các trường hợp, nếu bạn nói với họ loại lỗi mà bạn đang gặp phải, họ sẽ cho bạn biết nguyên nhân chính xác là gì, hoặc họ thậm chí sẽ sửa nó cho bạn.

Quan trọng nhất, họ sẽ cho bạn biết liệu cơ sở dữ liệu của bạn có ổn không và có hay không có bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào trên máy chủ không.

Nếu lỗi không phải do lỗi của họ (máy chủ đang hoạt động và không có lưu lượng truy cập tăng đột biến) và họ không muốn giúp bạn, hãy chuyển sang bước 2:

Bước 2: Kiểm tra xem Plugin hoặc tập tin chủ đề của bạn Haven đã bị hỏng

Các tệp WordPress của bạn có thể bị hỏng do một vài sự kiện không may.

Chẳng hạn, có thể bạn là ngườive đã cập nhật một plugin hoặc một chủ đề, và toàn bộ sự việc sụp đổ? Có lẽ bạn đã nối trang web với một dịch vụ bên ngoài? Có thể bạn đã chỉnh sửa bằng tay một số tệp?

Nếu bất kỳ điều nào ở trên rung chuông, có lẽ bạn có thủ phạm. Nếu bạn không thực hiện được điều đó, hãy bỏ qua bước này.

Đây là những gì bạn có thể làm:

 • Đầu tiên: kết nối với máy chủ của bạn thông qua FTP. Bạn có thể làm điều này với một công cụ miễn phí được gọi là FileZilla.

Để kết nối, bạn cần đăng nhập và mật khẩu vào tài khoản FTP của mình. Nếu bạn không biết đó là những gì / nơi đó, cách dễ nhất để có được chúng là tìm kiếm thông qua các email ban đầu bạn nhận được từ máy chủ web khi bạn đăng ký lần đầu. Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu đại diện hỗ trợ trò chuyện trực tiếp cung cấp cho bạn các chi tiết đó.

Có chúng, kết nối với máy chủ và điều hướng đến thư mục gốc WordPress. Nó thường được gọi là hung public_html và hoặc www www hoặc bạn có thể đã ở trong đó một khi bạn đã thiết lập kết nối FTP.

Nguyên tắc cơ bản là nếu bạn có thể thấy các thư mục con như nội dung wp-nội dung và và wp-admin thì thì bạn có thể sử dụng thư mục gốc trong WordPress. Thí dụ:

Root WordPress

 • Thứ hai: Đi vào khu vực wp-nội dung và đặt tên cho thư mục của Googlecái nào các tên khác, miễn là nó không phải là plugin của plugin):

đổi tên plugin

 • Ngày thứ ba: Quay trở lại trang web của bạn và xem nếu lỗi vẫn còn đó.

Nếu không, bây giờ bạn biết rằng nó đã được gây ra bởi một số plugin. Quay trở lại FTP, đổi tên thư mục trở lại thành plugin Plugins. Đi vào đó và thay đổi tên thư mục của từng plugin, từng cái một. Cách dễ nhất để làm điều này là thêm một dấu gạch dưới ở cuối:

đổi tên

Tiếp tục quay lại trang web của bạn để xem khi nào lỗi được kích hoạt hoặc biến mất. Khi bạn đã thu hẹp nó xuống một plugin cụ thể, bạn đã tìm thấy kẻ gây rối. Xóa nó hoặc lên mạng để xem giải pháp đã được ghi nhận chưa.

 • Nếu lỗi vẫn còn ở đó ngay cả sau khi đổi tên thư mục của các plugin bổ sung, hãy thực hiện quy trình chính xác tương tự với thư mục chủ đề.
 • Nếu điều đó không giúp ích gì, hãy đổi tên cả hai thư mục trở lại thành các plugin bổ trợ và các chủ đề khác. Lỗi là do một cái gì đó khác.

Bước 3: Kiểm tra xem cơ sở dữ liệu của bạn có bị hỏng không

Cơ sở dữ liệu WordPress là một điều khá phức tạp và có rất nhiều bánh răng nhỏ cần phải hoạt động hoàn hảo để tránh rắc rối. Đôi khi, một cái gì đó không đúng chỗ và điều đó khi bạn thấy lỗi khi thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu.

 •  Điều đầu tiên cần kiểm tra là truy cập trang tổng quan WordPress của bạn – YOUSITE.com/wp-admin

Nếu bạn thấy cùng một lỗi chính: Lỗi lỗi khi thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu, hãy bỏ qua bước này.

 • Thứ hai, nếu bạn thấy điều gì khác, hãy chú ý đến những gì WordPress đang gợi ý bạn nên làm. Trong các phiên bản gần đây, WordPress đã mở rộng các giải pháp giải quyết vấn đề của mình, vì vậy bạn có thể thấy một số lời khuyên tốt ở đó. Một trong những khả năng:

lỗi quản trị viên

Một khả năng khác là bạn sẽ thấy một tin nhắn bắt đầu bằng Một hoặc nhiều bảng cơ sở dữ liệu không có sẵn Điều này có nghĩa là nó đã giúp bạn, những người cần sửa chữa cơ sở dữ liệu.

Điều này thực sự khá đơn giản. Đầu tiên, kết nối với trang web của bạn thông qua FTP một lần nữa. Truy cập WordPress root và tải xuống tập tin wp-config.php trên máy tính để bàn của bạn.

Chỉnh sửa tệp này trong notepad, thêm một dòng ở cuối (ngay trước khi Tất cả mọi người, ngừng chỉnh sửa):

xác định ('WP_ALLOW_REPAIR', đúng);

Bây giờ tải tệp trở lại trang web của bạn (thông qua FTP) ghi đè lên phiên bản cũ.

Đi đến YOUSITE.com/wp-admin/maint/repair.php

Đây là những gì bạn sẽ thấy:

sửa chữa cơ sở dữ liệu

Nhấp vào một trong hai nút. Khi quá trình sửa chữa tự động kết thúc, hãy quay lại trang web của bạn và xem lỗi có còn không.

Nếu không có lỗi, thật tuyệt! Nhưng bạn vẫn cần hoàn nguyên tệp wp-config.php của bạn về trạng thái trước đó. Xóa dòng mới mà bạn vừa thêm và tải lại tệp.

Nếu lỗi vẫn còn đó, bước tiếp theo là:

Bước 4: Kiểm tra thông tin xác thực kết nối cơ sở dữ liệu của bạn

Như chúng tôi đã đề cập, WordPress sử dụng tên người dùng và mật khẩu cụ thể để kết nối với cơ sở dữ liệu. Thông thường, những thông tin truy cập don don thay đổi trên chính họ. Tuy nhiên, bạn có thể gặp một số tình huống kỳ lạ sau khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với tệp trang web của mình, môi trường lưu trữ hoặc bất kỳ điều gì khác. Nói cách khác, mặc dù điều đó không nên xảy ra, nhưng thông tin đăng nhập đôi khi thay đổi. Và với thông tin truy cập xấu – Lỗi dịch vụ thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu!

Việc khắc phục được thực hiện trong tập tin wp-config.php. Chúng tôi nói về những dòng này một cách cụ thể:

xác định ('DB_NAME', 'some_db');
xác định ('DB_USER', 'some_username');
định nghĩa ('DB_PASSWORD', 'some_pass');
định nghĩa ('DB_HOST', 'localhost');

Họ nắm giữ tất cả các chi tiết mà WordPress cần để kết nối với cơ sở dữ liệu. Nếu bất kỳ điều nào trong số này là sai, sẽ không có kết nối nào được thiết lập.

Lưu ý rằng có một cách thủ công để khắc phục sự cố này, nhưng nó thực sự đòi hỏi nhiều bước và có thể thực sự khó hiểu dựa trên máy chủ web bạn sử dụng và giao diện họ sử dụng. Nói cách khác, bất cứ điều gì chúng tôi nói là vẫn sẽ chỉ áp dụng được cho một số ít người dùng tình cờ sử dụng cùng một máy chủ như chúng tôi, vì vậy chúng tôi có một giải pháp phổ quát hơn cho bạn:

Lấy bốn dòng đó từ tệp tin wp-config.php, chỉ cần sao chép chúng vào bảng tạm, liên hệ lại với bộ phận hỗ trợ máy chủ web của bạn, dán các dòng đó vào cửa sổ trò chuyện và hỏi xem các chi tiết có chính xác để bạn có thể kết nối không vào cơ sở dữ liệu của bạn.

Người đại diện sẽ kiểm tra mọi thứ, và quay lại với bạn với một số phản hồi. Thông thường, họ sẽ cung cấp cho bạn các chi tiết chính xác trong trường hợp bất cứ điều gì đã được thay đổi.

Tất cả những gì bạn cần làm là lấy thông tin đăng nhập mới và đặt chúng vào tập tin wp-config.php của bạn trong đó các tập tin cũ đã từng là.

xác định ('DB_NAME', 'some_db'); / * đây là tên của cơ sở dữ liệu WordPress của bạn * /
xác định ('DB_USER', 'some_username');
định nghĩa ('DB_PASSWORD', 'some_pass');
định nghĩa ('DB_HOST', 'localhost'); / * đây là địa chỉ web của máy chủ cơ sở dữ liệu của bạn * /

Cuối cùng, tải lại tệp qua FTP.

Ở giai đoạn này, bạn có thể quay lại trang web của mình và xem lỗi đã được sửa chưa.

Nếu không, chúng tôi có một bước cuối cùng cho bạn:

Bước 5: Khôi phục các tệp WordPress mặc định

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, các tệp WordPress cốt lõi có thể bị hỏng vì một số lý do. Có thể có một sự cố hack trên trang web của bạn, có thể bạn đã sửa đổi một số tệp một cách tình cờ, có thể một plugin lừa đảo đã sửa đổi.

Dù có thể là gì, bạn vẫn có thể khôi phục các tệp gốc, mặc định của WordPress. Cách dễ nhất để làm điều đó là chỉ cần tải xuống một phiên bản WordPress sạch từ WordPress.org và sao chép nó qua phiên bản bạn có ngay bây giờ.

Đến đây, và tải gói mới nhất về máy tính để bàn của bạn. Giải nén. Duyệt qua kho lưu trữ đã giải nén và xóa thư mục của wp-content.

Tiếp theo, kết nối với trang web của bạn qua FTP, đi đến root WordPress chính, tải lên các tệp WordPress mới của bạn. Ghi đè tất cả các tệp trước đó.

tải lên các tệp WordPress mới

Khi tải lên xong, quay lại trang web của bạn và xem hiệu quả.

Đây là một loại sửa chữa cuối cùng. Nếu điều này không giúp đỡ, bạn sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc quay lại dòng hỗ trợ máy chủ web của bạn, hãy nói với họ mọi thứ mà bạn đã làm và yêu cầu trợ giúp. Ở giai đoạn này, về cơ bản, bạn đã cạn kiệt tất cả những gì bạn có thể làm để tự khắc phục sự cố và nó khởi động lại máy chủ để giải quyết nó. Rốt cuộc bạn thanh toán hóa đơn lưu trữ của bạn, aren bạn?

Làm thế nào để tránh lỗi này trong tương lai?

Mặc dù có một cách không thành công 100% để bảo vệ trang web của bạn khỏi mọi lỗi thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu, có hai yếu tố chính mà bạn nên có trong câu đố bảo hiểm của mình để an toàn ít nhất 90%:

 • Chất lượng lưu trữ. Chỉ làm việc với các máy chủ đã tối ưu hóa nền tảng của họ để hoạt động với WordPress. Bằng cách đó, bạn luôn có thể tin tưởng vào sự hỗ trợ có hiểu biết và sự giúp đỡ nhanh chóng. Chưa kể rằng bạn cũng sẽ tránh được nhiều vấn đề phổ biến của WordPress. Dưới đây là khuyến nghị của chúng tôi.
 • Có bản sao lưu. Cài đặt một plugin sao lưu đơn giản như UpdraftPlus (nó hoạt động tự động) và bạn phải luôn có một làm việc sao lưu WordPress rằng bạn có thể khôi phục trong trường hợp mọi thứ khác không thành công.

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này sẽ giúp! Và như mọi khi, vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu bạn gặp khó khăn khi gặp lỗi khi thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map