Cách chuyển trang web của bạn sang WebhostingHub

Tôi có thể chuyển trang web của mình sang WebhostingHub không?

Công ty lưu trữ WebhostingHub hỗ trợ và cho phép chuyển trang, vì vậy câu trả lời chắc chắn là có. Có, bạn có thể chuyển trang web của mình sang WebhostingHub. Trên thực tế, chuyển trang web của bạn sang WebhostingHub là một quá trình dễ dàng. Tuy nhiên, trước tiên, chúng tôi cần xác định rõ ràng những gì bạn cần chuyển, cho dù chỉ là trang web chứ không phải tên miền hoặc bạn muốn chuyển tên miền của mình sang WebhostingHub. Về mặt kỹ thuật, có một sự khác biệt cơ bản giữa việc chuyển trang web của bạn sang máy chủ mới và chuyển tên miền của bạn. Trong khi đối với một số điều này nghe có vẻ giống nhau, nhưng thực tế không phải vậy.


Bạn thấy đấy, sự khác biệt là về cơ bản Đăng ký tên miền và Hosting miền, còn được gọi là Hosting trang web, là hai điều khác nhau. Đăng ký tên miền là quyền sở hữu của bạn đối với một tên miền, ngoại trừ các cài đặt bạn thực hiện trong bảng điều khiển của nhà đăng ký, không liên quan gì đến việc lưu trữ thực tế của bạn trong khi Domain Hosting là công ty sở hữu máy chủ nơi bạn đặt trang web của mình, bao gồm các tập tin và thư mục của bạn. Máy chủ web của bạn không phải là cùng một công ty nơi bạn đã đăng ký tên miền của mình.

Các cuộc thảo luận sau đây tập trung vào vấn đề chuyển một trang web chứ không phải tên miền.

Có cách nào dễ dàng để chuyển trang web của tôi sang WebhostingHub không?

Một trong những cách dễ nhất để chuyển trang web của bạn được lưu trữ trước đó bởi một máy chủ khác sang WebhostingHub là thông qua việc sử dụng cPanel. Tất nhiên, đó là nếu máy chủ trước của bạn sử dụng cPanel. Nếu đó là trường hợp, quá trình chuyển trang web của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Điều bạn cần làm đầu tiên là tạo Sao lưu cPanel tại công ty hiện đang lưu trữ trang web của bạn. Sau khi tạo bản sao lưu, bạn cần tải nó xuống máy tính để bàn của bạn bằng FTP hoặc từ một liên kết tải xuống có sẵn trong máy chủ lưu trữ cPanel của bạn. Sau khi hoàn tất tải xuống, bạn cần tải lên lại, sử dụng FTP vào thư mục / home của tài khoản WebhostingHub mới của bạn. Tất nhiên, điều này có nghĩa là trước đây bạn nên có một tài khoản với WebhostingHub trước khi bạn bắt đầu chuyển trang web của mình. Sau khi tải lên hoàn tất, bạn cần yêu cầu WebhostingHub khôi phục lại bản sao lưu cho bạn. Đối với mục đích này, bạn cần thông báo cho công ty nơi bạn đã tải lên bản sao lưu. Công ty cũng có thể yêu cầu bạn cung cấp mật khẩu hoặc bốn chữ số cuối của thẻ tín dụng, cho mục đích xác minh.

Sau khi sao lưu cPanel đã được khôi phục, hãy kiểm tra trang web của bạn bằng URL tạm thời được cung cấp trong Email chào mừng của bạn. Sau khi kiểm tra và phát hiện ra rằng trang web hoạt động, giờ đây bạn có thể sửa đổi cài đặt DNS của tên miền của mình bằng cách trỏ nó đến các máy chủ WebhostingHub. Điều này có thể được thực hiện bằng cách đăng nhập vào công ty đăng ký tên miền và thay đổi máy chủ tên thành ns1.webhostinghub.com và ns2webhostinghub.com. Sau khi thay đổi được thực hiện, hãy đợi khoảng 4 – 24 giờ để các thay đổi có hiệu lực.

Tôi nên làm gì để chuyển tên miền của mình?

Để di chuyển trang web của bạn sang WebhostingHub, bạn cần làm theo các bước tiếp theo:

 •  Trước tiên, tải xuống các tệp của trang web của bạn vào máy tính để bàn của bạn bằng FTP Client. Lưu ý rằng FTP sẽ không thể truy cập cơ sở dữ liệu MySQL, vì vậy nếu máy chủ trước của bạn cung cấp phpMyAdmin để quản lý cơ sở dữ liệu, bạn có thể cần xuất cơ sở dữ liệu trong phpMyAdmin.
 •  Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, bạn cần tải các tệp lên cơ sở dữ liệu WebhostingHub, sử dụng lại Máy khách FTP. Tuy nhiên, lần này, bạn sẽ kết nối với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của mình, đó là WebhostingHub. Tuy nhiên, nếu trang web của bạn sử dụng cơ sở dữ liệu, điều bạn cần làm là tạo cơ sở dữ liệu trước trong cPanel và sau đó nhập cơ sở dữ liệu bằng phpMyAdmin.
 •  Sau khi tải lên và đặt các tệp vào vị trí thích hợp, đã đến lúc kiểm tra xem trang web của bạn có hoạt động không. Để kiểm tra trang web của bạn, hãy sử dụng URL tạm thời được cung cấp trong email mà bạn nhận được. Điều quan trọng cần lưu ý là đối với tất cả tài khoản WebhostingHub, thư mục mặc định mới sẽ là public_html.
 •  Sau khi kiểm tra hoàn tất, bạn cần trỏ tên miền của mình vào WebhostingHub, Máy chủ tên bằng cách đăng nhập vào giao diện quản lý tên miền Đăng ký và thay đổi máy chủ tên thành ns1.webhostinghub.com và ns2.webhosting.com.
 •  Đợi ít nhất 4 giờ đến chừng 24 giờ để các thay đổi có hiệu lực đầy đủ, tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên định kỳ.  

Làm cách nào để xuất cơ sở dữ liệu MySQL trong phpMyAdmin?

Vì FTP không thể truy cập cơ sở dữ liệu, nên có thể bạn cần xuất cơ sở dữ liệu MySQL của mình bằng phpMyAdmin. Điều này cho phép bạn tạo một bản sao lưu cơ sở dữ liệu của bạn có thể được sử dụng để chuyển cơ sở dữ liệu sang máy chủ khác hoặc đơn giản là để bảo vệ an toàn. Để xuất cơ sở dữ liệu MySQL của bạn, bạn cần làm theo các bước tiếp theo:

 •  Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào cPanel.
 •  Sau đó nhấp vào biểu tượng phpMyAdmin có thể tìm thấy trong Cơ sở dữ liệu.
 • Từ danh sách trong menu bên trái, chọn cơ sở dữ liệu mà bạn muốn xuất bằng cách nhấp vào tên cơ sở dữ liệu.
 • Sau đó nhấp vào tab Xuất.
 • Đảm bảo rằng tất cả các bảng và tùy chọn SQL được chọn.
 •  Sau đó, bên dưới Cấu trúc, và kích hoạt tùy chọn Thêm Thêm DROP TABLE / XEM / THỦ TỤC / CHỨC NĂNG.
 • Nếu cơ sở dữ liệu của bạn lớn, bạn có thể nén các tệp bằng cách chọn loại zip đã nén zip hoặc. Hãy chắc chắn rằng Lưu Lưu dưới dạng tệp Tập tin được chọn.
 •  Sau đó bấm vào nút Go được tìm thấy ở phần dưới cùng của màn hình.
 •  Để tải xuống cơ sở dữ liệu xuất về máy tính để bàn cục bộ của bạn, hãy chọn Tiết kiệm Lưu khi bạn được nhắc mở hoặc lưu tệp. Đảm bảo rằng bạn ghi chú đầy đủ tên tệp và vị trí lưu bản sao lưu.
Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map