Cách chuyển http sang https trên WordPressHọc cách chuyển trang web của bạn sang HTTPS là một vấn đề quan trọng. Những ngày này, chúng tôi chia sẻ dữ liệu nhạy cảm như thẻ tín dụng và thông tin ngân hàng hoặc thông tin đăng nhập hàng chục lần mỗi ngày.


Sử dụng web để mua sắm mang lại cho chúng ta nhiều tiện ích. Chúng ta không còn cần phải ra ngoài để chạy việc vặt, mua đồ tạp hóa, thanh toán hóa đơn hoặc nói chuyện trực tiếp với người khác. Chết tiệt, ngay trước khi viết hướng dẫn này, chúng tôi đã thử kính trực tuyến!

Tuy nhiên, có một mặt trái. Là chủ sở hữu trang web – đặc biệt nếu bạn có cửa hàng trực tuyến và / hoặc xử lý thông tin tài chính hoặc thông tin nhạy cảm khác – bạn có trách nhiệm giữ an toàn. Một trong những bước quan trọng nhất để làm như vậy là sử dụng mã hóa HTTPS và SSL trên trang web của bạn. Đó là những gì chúng ta sẽ nói trong hướng dẫn này.

Trong hướng dẫn này, trước tiên chúng tôi sẽ nói về ý nghĩa của HTTPS và SSL và cách thức hoạt động của nó. Ngoài ra, chúng tôi sẽ nói về lý do để thêm mã hóa vào trang web của bạn. Sau đó, chúng tôi sẽ cho bạn biết nơi bạn có thể nhận chứng chỉ SSL cho trang web của mình và cuối cùng cung cấp cho bạn hướng dẫn từng bước về cách di chuyển trang web của bạn sang HTTPS.

Sẵn sàng? Sau đó đeo kính bảo hộ của bạn và để cho Nói chuyện bảo mật.

Nhấp vào đây để xem 8 bước để chuyển WordPress của bạn sang https: //

Cách HTTPS hoạt động – Một định nghĩa ngắn

Trước khi đi sâu vào cách chuyển trang web của bạn sang HTTPS, trước tiên, hãy xác định những gì chúng ta đang nói. Ngay cả khi bạn không biết chính xác HTTPS và SSL là gì, bạn có thể đã thấy chúng tại nơi làm việc trước đây.

HTTPS và SSL có thể nhìn thấy trên các URL của trang web

Ngày nay, URL của hầu hết các trang web lớn (và ngày càng nhiều trang nhỏ hơn) bắt đầu bằng https: // thay vì quen thuộc http: //. Trên thực tế, nếu bạn nhìn vào thanh trình duyệt của mình khi ở trên trang web này, bạn sẽ thấy chính xác điều đó.

thiết lập trang web chuyển trang web của bạn sang ví dụ https

Bên cạnh nó, bạn cũng sẽ nhận thấy biểu tượng ổ khóa. Đây là cách các trình duyệt hiện đại cho thấy bạn đang ở trên một trang web sử dụng mã hóa SSL. Trong một số trường hợp, họ thậm chí bao gồm tên của công ty. Cả hai đều là dấu hiệu cho thấy bạn đang ở trên một trang web coi trọng quyền riêng tư của khách truy cập của họ.

Điều đó thực sự có ý nghĩa gì?

HTTPS là viết tắt của Giao thức truyền tải siêu văn bản an toàn. Anh em họ của nó, HTTP (viết tắt của cùng một dấu trừ Đảm bảo ở cuối), là giao thức truyền thông thường được sử dụng để tạo điều kiện cho lưu lượng truy cập web.

Có gì khác biệt?

Phiên bản bảo mật sử dụng SSL (Lớp socket an toàn) chứng chỉ để thiết lập kết nối giữa trình duyệt và máy chủ. Điều đó có nghĩa là bất kỳ thông tin nào được trao đổi đều được mã hóa.

chuyển trang web của bạn sang https cách hoạt động của mã hóa
Bởi Munkhzaya Ganbold (Công việc riêng) [CC BY-SA 4.0], qua Wikimedia Commons

Mã hóa là quá trình thay thế thông tin văn bản thuần túy (như tên người dùng và mật khẩu) bằng số và chữ cái ngẫu nhiên. Theo cách đó, chúng không còn có thể đọc được bởi con người và khó hiểu hơn nếu ai đó chặn chúng lại.

Nghe có vẻ hữu ích phải không? Nhưng bạn có thực sự cần nó trên trang web của bạn? Hãy để Lướt qua một số lý do tốt để thêm HTTPS vào trang web WordPress của bạn.

Một lưu ý nhanh: Về mặt kỹ thuật SSL không phải là tên chính xác nữa. Vào cuối những năm 90, tên được đổi thành TLS (Bảo mật tầng vận tải) và SSL đã thực sự nghỉ hưu. Tuy nhiên, tên của nó bị mắc kẹt xung quanh.

8 bước để chuyển trang web WordPress của bạn sang HTTPS

Được rồi, bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu về thịt và khoai tây của bài viết này: cách chuyển trang web của bạn từ HTTP sang HTTPS. Chúng tôi sẽ thực hiện từng bước này để đảm bảo bạn có thể làm theo mà không gặp vấn đề gì. Sau tất cả – chúng tôi cũng quan tâm đến bảo mật trang web của bạn!

1. Sao lưu trang web của bạn

Bất cứ khi nào thực hiện các thay đổi lớn cho trang web của bạn, bạn nên luôn sao lưu nó trước. Bằng cách đó, trong trường hợp có sự cố xảy ra (không phải là chúng tôi đang mong đợi), bạn có thể quay lại phiên bản làm việc.

Vì trường hợp này không khác, sao lưu trang web của bạn là nhiệm vụ đầu tiên của bạn. Thậm chí tốt hơn – nếu bạn có khả năng, trước tiên hãy chạy qua quy trình bên dưới trên máy chủ thử nghiệm, không chỉ trang web trực tiếp của bạn.

2. Triển khai chứng chỉ SSL của bạn

Điều đầu tiên chúng tôi sẽ làm là lấy cho mình một chứng chỉ SSL. Quá trình này dễ hay phức tạp đến mức nào, phụ thuộc phần lớn vào máy chủ của bạn.

Ví dụ, trong khi nghiên cứu hướng dẫn này, chúng tôi đã phát hiện ra rằng máy chủ lưu trữ hiện tại của chúng tôi không hỗ trợ Let Let Encrypt và không có kế hoạch nào để thực hiện điều đó. Không cần phải nói, chúng tôi đang trong quá trình chuyển đổi. Hy vọng rằng, bạn sẽ có một chút suy nghĩ tiến bộ hơn, chẳng hạn như các công ty trên danh sách này.

Kịch bản tối ưu là máy chủ của bạn cung cấp tùy chọn để chuyển trang web của bạn sang HTTPS ngay trong bảng điều khiển quản lý. Ví dụ: để chuyển trang web của bạn sang Let Encrypt Encrypt trong cPanel, bạn có thể làm theo những hướng dẫn này. Tìm các bước tương tự cho Plesk đây.

Đối với những người khác, có Giấy chứng nhận. Nếu bạn có quyền truy cập shell quản trị trên máy chủ của mình, bạn chỉ cần chọn loại máy chủ web và hệ điều hành bạn đang sử dụng. Sau đó, trang web sẽ cho bạn biết cách triển khai Let Enc Encrypt trên máy chủ của bạn.

chuyển trang web của bạn sang https bằng certbot

Nếu bạn nhận được chứng chỉ SSL từ một nguồn khác, hãy làm theo hướng dẫn của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn để thực hiện chuyển đổi (đó cũng là lý do tại sao chuyển sang sử dụng chúng ở nơi đầu tiên không phải là ý tưởng tồi).

Khi đã xong, bạn cần bắt đầu thực hiện các thay đổi cần thiết cho trang web WordPress của mình. Đây là những gì chúng ta sẽ nói về tiếp theo. Nếu bạn cảm thấy những điều dưới đây quá kỹ thuật, bạn cũng có thể cung cấp cho plugin SSL thực sự đơn giản một sự cố gắng. Nó chăm sóc hầu hết các nâng nặng được mô tả tiếp theo.

3. Thêm HTTPS vào Khu vực quản trị WordPress

Nơi đầu tiên bạn sẽ tận hưởng kết nối an toàn mới là bảng điều khiển WordPress. Bằng cách bảo vệ mặt sau trước, bạn đảm bảo rằng bất cứ khi nào người dùng đăng nhập, thông tin của họ sẽ được trao đổi an toàn.

Để làm như vậy, mở wp-config.php trong thư mục gốc WordPress của bạn và thêm dòng sau vào đâu đó trước khi nó nói Đó là tất cả, dừng chỉnh sửa!.

xác định ('FORCE_SSL_ADMIN', đúng);

Khi bạn đã cập nhật tệp, nó sẽ có thời gian để kiểm tra xem nó có hoạt động không. Vì vậy, hãy thử truy cập trang đăng nhập của bạn bằng HTTPS trong URL, ví dụ như qua https://yoursite.com/wp-admin. Nếu mọi thứ hoạt động chính xác, bạn nên có một kết nối an toàn ngay bây giờ. Sau đó tiếp tục.

4. Cập nhật địa chỉ trang web

Sau khi chuyển phần phụ trợ WordPress sang HTTPS, đã đến lúc phải làm điều tương tự cho phần còn lại của trang web của bạn. Bạn có thể làm điều đó bằng cách cập nhật địa chỉ trang web của bạn dưới Cài đặt> Chung.

chuyển trang web của bạn sang https thay đổi cài đặt WordPress

Thêm vào https: // đến đầu của cả địa chỉ WordPress và địa chỉ trang web. Sau đó cập nhật cài đặt của bạn bằng cách lưu. Lưu ý rằng bạn có thể cần phải đăng nhập lại sau đó.

5. Thay đổi liên kết trong nội dung và mẫu của bạn

Bây giờ đã đến lúc cập nhật bất kỳ liên kết nào trong nội dung và cơ sở dữ liệu của bạn bao gồm giao thức HTTP cũ. Một plugin như Áo choàng nhung hoặc là Tìm kiếm và Thay thế tập lệnh có thể giúp với điều đó. Tuy nhiên, hãy cẩn thận! Nếu xử lý không chính xác, họ cũng có thể làm hỏng trang web của bạn. Thật tốt là bạn đã tạo bản sao lưu đó sớm hơn, đúng không?

Nếu bạn có các liên kết đến các tài nguyên và tài sản bên ngoài trong các mẫu chủ đề và các tệp chức năng với các liên kết HTTP tuyệt đối, thì điều đó cũng rất quan trọng để sửa những điều này. Những điều cần cân nhắc:

  • Hình ảnh, video, âm thanh được lưu trữ trên trang web của bạn
  • Phông chữ web
  • Hình chữ nhật
  • Các tệp hoặc tài sản JavaScript và CSS được tham chiếu trong các tệp đó
  • Liên kết nội bộ

Nếu có thể, hãy thay đổi liên kết của bạn thành // thay vì https: //. Sau đó, họ sẽ tự tạo liên kết tương đối!

6. Thực hiện chuyển hướng 301 trong .htaccess

Bước tiếp theo trong việc chuyển trang web của bạn sang HTTPS là thiết lập chuyển hướng tự động gửi khách truy cập đến phiên bản bảo mật. Cho rằng, chúng tôi sẽ sử dụng .htaccess. Đây là tên của một tệp hệ thống quan trọng trên máy chủ của bạn (thường là trong thư mục gốc của WordPress).

Nó thường chứa các cài đặt để sử dụng permalinks đẹp, vì vậy cài đặt của bạn có thể đã có. Để tìm thấy nó, hãy đảm bảo cho phép máy khách FTP của bạn hiển thị các tệp ẩn vì .htaccess là vô hình theo mặc định. Nếu bạn không có, chỉ cần tạo một tệp văn bản đơn giản, đổi tên nó thành .htaccess và tải nó lên thư mục gốc WordPress.

Sau đó, thêm các dòng sau vào nó:


RewriteEngine On
RewriteCond% {HTTPS} tắt
RewriteRule ^ (. *) $ Https: //% {HTTP_HOST}% {REQUEST_URI} [L, R = 301]

Đó là nó. Từ giờ trở đi, khách truy cập (bao gồm cả bot Google) sẽ tự động hạ cánh trên phiên bản HTTPS của trang web WordPress của bạn. Hãy chắc chắn rằng không có trang nào có sẵn trong cả hai phiên bản. Điều này có thể dẫn đến các vấn đề với nội dung trùng lặp. Không tốt cho SEO.

7. Kiểm tra và phát trực tiếp

Ok, bây giờ chúng ta đã hoàn thành các bước chính, đã đến lúc kiểm tra xem mọi thứ có hoạt động chính xác không. Vì thế, hãy tiếp tục Kiểm tra SSL. Chèn tên miền của bạn và nhấp Gửi đi. Điều này sẽ cho bạn điểm tổng thể về mức độ bạn triển khai SSL trên trang web của mình và chi tiết để tìm ra các vấn đề tiềm ẩn để khắc phục chúng.

chuyển trang web của bạn sang kết quả kiểm tra ssl https

Sau đó, thu thập dữ liệu trang web của bạn bằng một công cụ như Kiểm tra SSL. Bằng cách đó, bạn có thể bắt bất kỳ liên kết còn sót lại mà bạn quên. Nếu mọi thứ tốt đẹp, nó thời gian để đi trực tiếp. Làm tốt! Bây giờ bạn chỉ cần cập nhật một số thiết bị ngoại vi.

8. Cập nhật môi trường trang web của bạn

Nếu điều đó đã hoạt động tốt, bây giờ đã đến lúc phải thực hiện vài bước cuối cùng để hoàn thành việc chuyển sang HTTPS:

  • Cập nhật sơ đồ trang web của bạn – Lý tưởng nhất, plugin SEO của bạn thực hiện điều này tự động. Tuy nhiên, nó không luôn luôn hoạt động theo cách đó. Với Yoast SEO, bạn có thể phải tắt plugin một lần để cập nhật sơ đồ trang web. Đừng quên đưa nó vào tệp robot.txt của bạn và cập nhật tất cả các liên kết được mã hóa cứng khác mà bạn có thể có ở đó.
  • Thêm trang web vào công cụ quản trị trang web của bạn – Chuyển đến mọi công cụ quản trị trang web bạn đang sử dụng và thêm phiên bản HTTPS của trang web của bạn làm tài sản mới. Trong khi bạn ở đó, tải lên sơ đồ trang web mới. Bạn cũng có thể xem xét làm một tìm nạp và thu thập dữ liệu và gửi bất kỳ tệp từ chối nào đã hoạt động cho phiên bản cũ của trang web của bạn.
  • Cập nhật CDN của bạn – Nếu bạn đang sử dụng mạng phân phối nội dung (một trong những cách để tăng tốc trang web của bạn), bạn cũng cần chuyển nó sang SSL. Nhiều người trong số họ có tính năng tích hợp sẵn và CDN của bạn nên có tài liệu về điều này. Nếu không, hãy yêu cầu hỗ trợ của họ để giúp bạn.
  • Thực hiện chuyển đổi trong phân tích của bạn – Nếu phân tích của bạn cần một URL mặc định, hãy đảm bảo nâng cấp nó với tiền tố mới. Đối với Google Analytics, bạn tìm thấy tùy chọn bên dưới Quản trị viên> Cài đặt thuộc tính> URL mặc định. Ngoài ra, hãy ghi lại khi bạn thực hiện chuyển đổi sang HTTPS để hiểu các thay đổi lưu lượng truy cập.
  • Giữ gìn số lượt chia sẻ xã hội – Nếu bạn hiển thị quầy chia sẻ xã hội trên trang web của mình, bạn có thể phải thực hiện một số thay đổi để cập nhật chúng. Đừng quên cập nhật các liên kết đến trang web của bạn trong hồ sơ xã hội của bạn! Và làm tương tự trong các mẫu email của bạn.

Đó là nó! Bạn đã quản lý thành công để chuyển trang web của bạn sang HTTPS. Xin chúc mừng, đó là một chiến công không nhỏ. Nếu mọi thứ đều ổn, tất cả những gì còn lại của nhóm là vỗ lưng và ăn mừng. Nếu bạn gặp sự cố, chúng tôi sẽ có một số mẹo khắc phục sự cố tiếp theo.

Tại sao bạn nên chuyển trang web của mình sang HTTPS?

Hiện tại, chỉ 0,1% của tất cả các trang web sử dụng SSL. Do đó, có vẻ như công nghệ là điều cần thiết để điều hành sự hiện diện web thành công. Tuy nhiên, vẫn có những lý do thuyết phục để trở thành một phần của thiểu số.

1. Trang web của bạn xử lý thông tin nhạy cảm

Trước hết, nếu bạn có một cửa hàng trực tuyến xử lý thông tin thẻ tín dụng hoặc dữ liệu nhạy cảm tương tự, việc chuyển trang web của bạn sang HTTPS là điều bắt buộc. Khách hàng muốn tin tưởng trang web của bạn và họ sẽ có thể. Bạn có trách nhiệm thực hiện điều đó.

Ví dụ: nếu ai đó sử dụng điểm wifi công cộng để truy cập trang web không bảo mật, những người khác có thể lấy cắp chi tiết thanh toán của họ. Nếu họ sử dụng thông tin đó để đánh cắp từ khách hàng của bạn, khả năng bạn nghĩ người đó sẽ quay lại trang web của bạn như thế nào? Không hẳn.

Nếu không có HTTPS, bạn cũng có thể thay đổi dữ liệu mà khách truy cập của mình nhận được. Bằng cách đó, bên thứ ba có thể thêm quảng cáo, phần mềm độc hại hoặc những thứ khác mà bạn chắc chắn không muốn để người khác nhìn thấy trên sự hiện diện web của bạn.

Tuy nhiên, ngay cả khi bạn chỉ xử lý các thông tin đăng nhập bình thường, bạn cũng không nên cung cấp thêm một lớp bảo mật và giữ an toàn. Người dùng của bạn chắc chắn sẽ đánh giá cao nó.

2. HTTPS là Dấu hiệu của Sự tin cậy và Xác thực

Nói về khách truy cập: vì sự thúc đẩy chung cho việc thích ứng HTTPS trên web, mã hóa đã trở thành thứ mà người tiêu dùng ngày càng mong đợi. Trong thực tế, đến bây giờ 28,9% nhìn vào thanh địa chỉ màu xanh lá cây trong trình duyệt của họ một con số có thể sẽ tăng theo thời gian.

nghiên cứu về sự mong đợi của người tiêu dùng với https

Tại sao họ quan tâm? Bởi vì ổ khóa nhỏ không chỉ có nghĩa là lưu lượng truy cập của họ được bảo vệ mà còn là trang web xác thực và người mà nó tuyên bố là, không phải là giả mạo. Rốt cuộc, cùng một nghiên cứu cho thấy 77% người dùng cuối lo ngại về việc dữ liệu của họ bị chặn và sử dụng sai.

Vì vậy, nếu họ có sự lựa chọn giữa trang web của bạn mà không có HTTPS và đối thủ cạnh tranh đã triển khai nó, rất có thể họ sẽ quyết định chống lại bạn. Đặc biệt là từ các trình duyệt chính (Trình duyệt Chrome, Firefox) hiện đánh dấu các trang web có biểu mẫu trên các trang không có HTTPS là không an toàn.

Trong tương lai, họ thường có thể cảnh báo bạn về bất kỳ trang web nào không có mã hóa tại chỗ. Và bạn thực sự không muốn ở trong số đó.

3. Lợi ích cho SEO

Người tiêu dùng không chỉ mong đợi bạn chuyển sang HTTPS, mà các công cụ tìm kiếm cũng làm được. Google chính thức công bố vào năm 2014 rằng có chứng chỉ SSL tại chỗ hiện là một yếu tố xếp hạng. Hơn thế nữa – trong khi yếu tại thời điểm này, tầm quan trọng của HTTPS sẽ tăng lên theo thời gian.

Ngoài ra, dữ liệu giới thiệu từ HTTPS đến HTTP bị chặn trong Google Analytics. Vì vậy, nếu bạn có một trang web chạy trên giao thức cũ và nhận được rất nhiều lượt giới thiệu từ các trang web đang chạy trên HTTPS, bạn đã giành chiến thắng nhìn thấy nó chính xác trong phân tích trang web của bạn. Bằng cách đó, bạn có thể không nhận thức được các nền tảng gửi cho bạn nhiều lưu lượng truy cập và mất khả năng khuếch đại các kênh tiếp thị của bạn.

4. Thời gian tải nhanh hơn

Tiếp tục chủ đề về SEO, HTTPS cũng nhanh hơn đáng kể. Bạn có tin chúng tôi không? Thử nó đây (sử dụng một cửa sổ riêng để ngăn bộ nhớ đệm hình ảnh). Khi chúng tôi chạy thử nghiệm, HTTPS đã nhanh hơn 83%!

so sánh tốc độ http và https

Không tệ phải không? Đặc biệt là từ tốc độ tải trang cũng là một yếu tố xếp hạng.

Không chỉ vậy mà du khách quan tâm đến nó. Trong thực tế, một đoạn lớn sẽ rời khỏi trang web của bạn nếu nó không tải trong vòng ba giây. Vì lý do đó và các lý do khác, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tăng tốc WordPress.

Mẹo khắc phục sự cố HTTPS

Thật không may, việc chuyển trang web của bạn sang HTTPS không phải là tất cả ánh nắng mặt trời và cầu vồng. Một số thứ có thể xuất hiện mà cần phải giải quyết.

Cảnh báo nội dung hỗn hợp

Các vấn đề phổ biến nhất phát sinh sau khi bạn chuyển trang web của mình sang HTTPS là các cảnh báo nội dung hỗn hợp. Điều này xảy ra khi trình duyệt tìm thấy các liên kết không an toàn trên một trang bảo mật khác. Đây thường là vấn đề cập nhật liên kết đến thư viện jQuery, phông chữ tùy chỉnh hoặc tương tự như phiên bản HTTPS của họ.

Bạn thường nên quan tâm đến điều này trong khi quét trang web của bạn trước khi xuất bản nó. Tuy nhiên, nếu bạn tìm thấy một cảnh báo như thế này, hãy đảm bảo kiểm tra xem điều gì gây ra nó.

Ngoài các công cụ nói trên, bạn cũng có thể sử dụng Tại sao không có ổ khóa? cho các trang đơn. Sau đó, sửa bất cứ điều gì là vấn đề.

Giảm thứ hạng tìm kiếm

Việc chuyển đổi từ HTTP sang HTTPS có thể ảnh hưởng tiêu cực đến thứ hạng của bạn. Gì?! Chúng tôi đã nói trước đó rằng điều này tốt cho SEO? Tại sao thứ hạng của bạn sẽ đi xuống sau đó?

Trước khi bạn quay lại và đá HTTPS vào lề đường, hãy nghe chúng tôi trước. Nếu SEO của bạn bị ảnh hưởng tiêu cực, điều này thường chỉ là tạm thời.

Bạn thấy đấy, Google đối xử https: //http: // URL là hai thực thể khác nhau. Ngay cả khi bạn thiết lập 301 chuyển hướng (như chúng tôi đã làm ở trên), những người đó chỉ chuyển 90-99% nước ép liên kết. Đó là lý do tại sao thứ hạng của bạn có thể đi xuống ngay từ đầu.

Tuy nhiên, sau lần ngâm đầu tiên, chúng thực sự sẽ tăng theo thời gian. Như đã đề cập, Google coi việc sử dụng SSL là một yếu tố xếp hạng tích cực, vì vậy nếu bạn chuyển trang web của mình sang HTTPS, bạn thực sự làm cho nó hấp dẫn hơn trong mắt họ. Điều này sẽ có lợi cho bạn về lâu dài.

Trong một Nutshell đào

Giữ an toàn cho trang web của bạn và lưu lượng truy cập của nó là một trong những vấn đề quan trọng nhất đối với bất kỳ chủ sở hữu trang web nào. Biết rằng họ có thể tin tưởng bạn với các vấn đề dữ liệu nhạy cảm của họ đối với người tiêu dùng. Trong thời gian trộm cắp dữ liệu gia tăng, đó là một tài sản lớn và HTTPS và SSL là công cụ để đạt được nó.

Bên cạnh việc báo hiệu sự tin cậy cho người tiêu dùng, khi bạn chuyển trang web của mình sang HTTPS, nó cũng cho phép bạn hưởng lợi từ tốc độ tăng và SEO tốt hơn. Ngoài ra, với dịch vụ miễn phí như Let Enc Encrypt, chi phí không còn là yếu tố ngăn cản.

Ở trên, bạn đã tìm hiểu cách lấy chứng chỉ SSL miễn phí và triển khai nó trên trang web WordPress của mình. Chúng tôi đã trải qua các bước cần thiết để chuyển toàn bộ trang web của bạn sang người anh em bảo mật HTTP, và cũng nói về những cân nhắc khác cần tính đến khi thực hiện chuyển đổi.

Nếu bạn đã theo dõi, bây giờ bạn có thể thêm HTTPS và SSL vào trang web WordPress của mình. Biết rằng đây là một khoản đầu tư tuyệt vời cho tương lai và nơi web đang di chuyển. Khách truy cập, người dùng và trang web của bạn sẽ cảm ơn bạn.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me