Các loại trang web để xây dựng với các ví dụCho dù bạn mới phát triển web hay bạn có kinh nghiệm, bạn có thể biết hoặc nhắc nhở bản thân về các loại trang web khác nhau để xây dựng.


Nếu bạn muốn bắt đầu kinh doanh hoặc học phát triển web, việc biết những gì có thể xảy ra khi nói đến loại trang web bạn có thể tạo là hữu ích. Bạn sẽ khám phá những gì bạn có thể đạt được.

Nếu bạn có kinh nghiệm, việc xem xét loại trang web tiếp theo để tạo có thể giúp bạn chọn dự án nào bạn muốn chấp nhận, loại đại lý nào bạn muốn làm việc hoặc loại khách hàng bạn muốn phục vụ trong doanh nghiệp của mình.

Xem các ví dụ có thể phục vụ như là nguồn cảm hứng trong công việc của bạn là tốt. Bạn có thể bắt đầu tìm ra trang web nào bạn muốn tạo, loại trang web nào bạn xây dựng tốt nhất và cách bạn có thể cải thiện theo xu hướng thiết kế hiện tại.

Vì vậy, đây là các loại trang web khác nhau để xây dựng, cách chúng hoạt động và cách bạn có thể thiết lập một trang web với một ví dụ cho từng loại trang web.

Các loại trang web để xây dựng: Một cảnh báo

Các loại trang web được liệt kê dưới đây được kết hợp với các ví dụ thực tế của các trang web phổ biến.

Mặc dù đây không phải là một danh sách đầy đủ, nhưng nó là một điểm khởi đầu tuyệt vời với một số tài nguyên để giúp bạn bắt đầu tạo chúng.

Mặc dù mỗi loại trang web có thể được xây dựng với nhiều công cụ và chương trình khác nhau, nhưng chúng là tất cả các ví dụ tuyệt vời khi trả lời câu hỏi. Các trang web tôi có thể tạo là gì?

Mỗi loại trang web để xây dựng sẽ có tài nguyên và công cụ được liệt kê được sử dụng để tạo loại trang web đó. Nhưng, một khi tài nguyên đã được liệt kê, nó sẽ thắng lặp lại nếu một trang web khác trong danh sách sử dụng nó.

Vì vậy, hãy thoải mái trộn và kết hợp các tài nguyên được liệt kê khi bạn quyết định bắt đầu xây dựng trang web của riêng mình.

1 – Trang web doanh nghiệp nhỏ (Công ty cà phê Joe)

Ví dụ về loại hình kinh doanh nhỏ của trang web. Trang web Joe Coffee.

Trong hơn hai thập kỷ qua, nó đã trở nên quan trọng đối với các cửa hàng gạch và vữa để có một trang web. Thời gian trôi qua, nó trở nên phù hợp hơn. Bây giờ, bạn cũng cần phải có sự hiện diện của phương tiện truyền thông xã hội.

Nó trở nên quan trọng bởi vì internet đã trở thành một nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống của chúng ta thay vì sự mới lạ mà nó đã từng cách đây hàng thập kỷ.

Chúng tôi không chỉ xem video vui vẻ, mà chúng tôi còn thanh toán hóa đơn, liên lạc, tổ chức cuộc sống, làm việc và mua sắm hầu hết mọi thứ từ cửa hàng tạp hóa và đồ nội thất đến quần áo, đồ điện tử và mọi thứ ở giữa.

Đó là lý do tại sao các doanh nghiệp phải có một trang web thân thiện với người dùng và có thể nhanh chóng cung cấp tất cả các chi tiết khách hàng cần.

Những chi tiết này bao gồm giờ hoạt động, chi tiết liên lạc, chi tiết vị trí với bản đồ và các chi tiết liên quan khác. Nó thậm chí có thể bao gồm khả năng đặt dịch vụ hoặc đặt hàng trực tuyến.

Đối với các loại trang web được sử dụng trong ví dụ cụ thể này, bạn cũng có thể cài đặt và sử dụng các tài nguyên sau nếu bạn có trang web WordPress:

2 – Trang web danh mục đầu tư (Studio ký hiệu)

Các trang web giúp bạn hạ cánh khách hàng là gì? Trang web danh mục đầu tư. Trang web ví dụ này là của Studio Signorella.

Các trang web để xây dựng là gì nếu bạn muốn giới thiệu công việc của bạn? Nó loại các danh mục đầu tư của trang web. Họ hiển thị hình ảnh của các dự án hoặc nghệ thuật của bạn trong một bộ sưu tập ảnh.

Hình ảnh don lồng phải được sắp xếp theo dạng lưới, nhưng chúng thường như vậy, vì nó theo xu hướng. Khi người dùng nhấp vào hình ảnh, họ không chỉ nhìn thấy nó chi tiết hơn mà còn có nhiều khía cạnh công việc của bạn trong dự án cụ thể đó.

Trang web danh mục đầu tư là một trang web lý tưởng để tạo nếu bạn muốn có thể hướng nhà tuyển dụng hoặc khách hàng tiềm năng đến các ví dụ về công việc của bạn để bạn có thể được tuyển dụng nhanh chóng.

Một liên hệ của người Viking và người thuê cho tôi Trang thường được bao gồm vì vậy có một cách dễ dàng để liên lạc với bạn về công việc tiềm năng.

Dưới đây là các tài nguyên mà ví dụ này sử dụng cũng như những gì bạn có thể cần để tạo loại trang web này:

3 – Trang web phi lợi nhuận (Viện Jane Goodall)

Một trang web để tạo là dành cho các tổ chức phi lợi nhuận. Ví dụ là của Viện Jane Goodall.

Các loại trang web phi lợi nhuận nhằm cung cấp cả thông tin về một tổ chức từ thiện cũng như một cách để mọi người quyên góp. Mặc dù bạn chỉ có thể cung cấp một số điện thoại để mọi người gọi, nhưng điều đó khá lỗi thời.

Ngày nay, bạn có thể tạo một trang web phi lợi nhuận cho một tổ chức từ thiện chấp nhận quyên góp trực tiếp trên trang web của họ.

Nếu bạn là một freelancer đang tìm kiếm một loại trang web để tạo, thì loại trang web phi lợi nhuận là một lựa chọn tuyệt vời. Các tổ chức từ thiện thường tìm kiếm sự giúp đỡ trong việc tạo ra một trang web vì họ thường có ngân sách nghiêm ngặt và có thể đủ khả năng để thuê một công ty lớn.

Một loại trang web phi lợi nhuận tốt có một bản sao bán hàng hoàn hảo. Nó thực sự nên lôi kéo người dùng quyên góp. Quá trình cũng nên đơn giản.

Ví dụ trên có giỏ mua hàng và hệ thống thanh toán để chấp nhận quyên góp trực tuyến cũng như các công cụ bên dưới, bạn cũng có thể sử dụng để tạo các loại trang web này:

4 – Trang web Blog (Matt Mullenweg)

Các loại trang web khác để xây dựng là blog. Ví dụ này là của blog Matt Mullenweg Gió.

Từ trên blog blog là một dạng viết tắt của weblog. Nó một tạp chí kỹ thuật số. Nó bắt đầu như một xu hướng cho các cá nhân, nhưng nó phát triển khi các doanh nghiệp bắt đầu sử dụng chúng để cập nhật khách hàng cũng như cung cấp nội dung có giá trị và nhiều thông tin.

Những loại trang web chỉ có thể cung cấp tài liệu đọc. Nhưng, họ cũng có thể bán các sản phẩm như một cuốn sách được viết bởi tác giả blog hoặc không gian quảng cáo.

Sự khác biệt giữa một blog và một trang web thông thường là một blog là một trang web để tạo nếu bạn chỉ muốn xuất bản các bài viết blog. Trang web điển hình có các tính năng và thành phần khác như các loại trang web khác trong danh sách này.

Họ là loại trang web để tạo nếu bạn muốn nhanh chóng chia sẻ cập nhật cuộc sống cho bạn bè và gia đình.

Hoặc, bạn có thể bắt đầu một blog ghi lại hành trình cụ thể của bạn. Nhiều người làm điều này để đạt được một lượng lớn người theo dõi. Sau đó, họ có thể bán không gian quảng cáo và kiếm tiền bằng cách làm điều gì đó họ thích hoặc đã sẵn sàng làm.

Một thiết lập blog blog khá đơn giản. Đây là trường hợp với ví dụ trên và các tài nguyên được sử dụng:

5 – Trang web cá nhân (Jane Fonda)

Các loại trang web khác bao gồm các trang web cá nhân như ví dụ này của trang web Jane Fonda.

Các trang web cho nhân vật công cộng và người có ảnh hưởng là gì? Nó có các trang web cá nhân, trong đó đặt các trang web tên là phía trước và trung tâm.

Đây là một loại trang web để tạo nếu bạn muốn làm nổi bật một người như một thương hiệu. Đặc điểm xác định của một trang web cá nhân là tiêu đề, đó là người mà trang web nói về.

Ngoài ra, không có quy ước nào cho những loại trang web này có thể bao gồm. Nói chung, chủ đề mà Vĩ đề bao quát là một chủ đề được thể hiện một cách chân thực và theo phong cách, phong cách và quan điểm của cá tính.

Một trang web cá nhân, cũng như tên gọi, cá nhân. Vì vậy, bạn có thể chọn chỉ xuất bản bài đăng trên blog hoặc bạn có thể mở rộng và bán hàng hóa, tạo cộng đồng và hơn thế nữa.

Trang web cá nhân của Jane Fonda, có các tài nguyên và công cụ được cài đặt mà bạn có thể thấy hữu ích nếu bạn quyết định đây là một trong những trang web để xây dựng cho dự án tiếp theo của bạn:

6 – Trang web thương mại điện tử (Ripley từ việc tin hay không!)

Ripley từ Tin hay không Cửa hàng thương mại điện tử.

Với cửa hàng Thương mại Điện tử, bạn có thể bán sản phẩm và dịch vụ trực tuyến. Các loại trang web này chứa các thành phần như trang sản phẩm có các nút dẫn trực tiếp đến trang thanh toán để xử lý thanh toán hoặc các mặt hàng có thể được đặt trong giỏ hàng ảo.

Các mặt hàng được thu thập ở đó cho đến khi người mua hàng sẵn sàng thanh toán và đặt hàng.

Họ là loại trang web để xây dựng nếu bạn muốn kiếm tiền từ bên này hoặc bạn muốn bắt đầu kinh doanh.

Nó thậm chí không phải tốn nhiều chi phí để thiết lập. Ví dụ: bạn có thể sử dụng các nền tảng và phần mềm miễn phí hoặc hiệu quả về chi phí như WordPress và WooC Commerce, Squarespace hoặc Wix chỉ để đặt tên cho một số.

Có nhiều phần mềm giá cao hơn nhiều, nhưng bạn chắc chắn có thể thiết lập một cửa hàng Thương mại Điện tử mà không cần chúng. Hoặc, bạn có thể thêm chúng sau khi doanh nghiệp của bạn phát triển.

Dưới đây là các tài nguyên và công cụ khác được sử dụng trong cửa hàng Ripley, Tin hay không thương mại điện tử mà bạn có thể thấy hữu ích nếu đây là một trong những loại trang web bạn muốn xây dựng:

7 – Trang web thích hợp (Newlyn)

Trang web thích hợp Newlyn.

Những loại trang web để xây dựng là về các chủ đề cụ thể. Ví dụ, trang web Newlyn tập trung vào các dịch vụ đánh máy cho các doanh nghiệp.

Các trang web thích hợp là loại trang web lý tưởng để tạo nếu bạn muốn thu hút khán giả hoặc bạn có một đối tượng có mối quan tâm cụ thể.

Tạo một trang web thích hợp cho các mục đích này có thể giúp bạn có được nhiều người theo dõi và khách hàng hoặc khách hàng hơn vì bạn có thể cấu trúc trang web để nhắm mục tiêu một nhóm người cụ thể.

Điều này trái ngược với việc tạo ra một trang web thu hút được nhiều đối tượng, điều này rất khó vì mọi người đều khác nhau. Vì vậy, nó có thể khó thu hút tất cả mọi người.

Cách bạn xây dựng các loại trang web này tùy thuộc vào bạn và những gì sẽ hoạt động cho thích hợp của bạn. Bạn có thể chọn kết hợp các yếu tố từ các loại trang web khác.

Ví dụ: bạn cũng có thể biến trang web thích hợp của mình thành một cửa hàng trực tuyến hoặc vào một diễn đàn hoặc wiki..

Dưới đây là một số tài nguyên mà trang web Newlyn sử dụng mà bạn có thể thấy hữu ích khi xây dựng loại trang web này:

8 – Trang web danh mục đầu tư (Diêm vương)

Một trang web giải trí ví dụ: Pluto TV.

Khi trả lời câu hỏi, Trang web xây dựng tiếp theo là gì? tùy chọn thường bị bỏ qua là các loại trang web giải trí.

Trong ví dụ trên, Pluto TV, bạn có thể truyền hình trực tiếp trực tuyến và miễn phí. Có các loại trang web khác để tạo ra cho mục đích giải trí. Bạn cũng có thể tạo một trang web để chia sẻ nhạc, sách điện tử, video và vlog cũng như mọi thứ khác mà Trò giải trí.

Lấy cảm hứng từ các loại trang web khác và kết hợp giải trí với Thương mại điện tử, thành viên, wiki và các trang web diễn đàn, ví dụ.

Bạn có thể tạo một trang web thành viên như Netflix bán đăng ký trả phí cho trang web phát video của họ. Bạn thậm chí có thể tạo ra một cái gì đó tương tự, nhưng cũng có wiki và diễn đàn để người xem có thể tìm hiểu và thảo luận về các chương trình và phim yêu thích của họ.

Thành thật mà nói, bạn có thể xây dựng bất kỳ loại trang web nào bạn cần cho mục đích giải trí.

Dưới đây là các tài nguyên và công cụ mà Pluto TV sử dụng và bạn cũng có thể sử dụng nếu bạn muốn tạo các loại trang web này:

9 – Trang web Tạp chí và Tin tức (Người New York)

Trang web New Yorker.

Ngoài ra còn có tạp chí hoặc các loại tin tức của các trang web để xây dựng cho dự án tiếp theo của bạn. Không giống như blog, họ tập trung vào báo chí hơn là lợi ích cá nhân.

Với các loại trang web này, bạn có thể tạo một cửa hàng tin tức mới trực tuyến, thời trang kỹ thuật số hoặc tạp chí quan tâm đặc biệt, chẳng hạn như cho các ngành công nghiệp hoặc sở thích khác nhau.

Bạn cũng có thể xây dựng các loại trang web này với tính năng đăng ký cao cấp. Khách truy cập có thể trả tiền để đăng ký để đọc nhiều hơn chỉ một vài bài viết mỗi ngày hoặc để có thể đọc nhiều hơn một vài đoạn của mỗi bài viết.

Các loại trang web để xây dựng thường có cấu trúc và bố cục tối giản, sạch sẽ để các thành phần trang có thể làm nổi bật các bài báo được xuất bản đúng cách. Bằng cách đó, các yếu tố như nền don don đã làm nổi bật nội dung để tăng sự tham gia của người dùng.

Dưới đây là một số tài nguyên và công cụ mà ví dụ trên, The New Yorker, sử dụng. Bạn có thể cài đặt và sử dụng chúng cho các loại trang web này để xây dựng:

10 – Trang web diễn đàn (Diễn đàn hỗ trợ WordPress.org)

Diễn đàn hỗ trợ WordPress.org.

Các loại diễn đàn của các trang web cung cấp một cách có tổ chức để xuất bản các cuộc thảo luận chủ đề công cộng. Người dùng có thể đăng ký để họ có thể bắt đầu và đóng góp cho các cuộc thảo luận và thậm chí có thể xem nhiều chủ đề hơn.

Bạn có thể tạo một loại diễn đàn của trang web để thảo luận bất cứ điều gì từ sở thích, mẹo và văn hóa phổ biến đến các chủ đề học thuật và bất cứ điều gì khác.

Bạn thậm chí có thể xây dựng một diễn đàn như trong ví dụ trên để đưa ra cách để người dùng giúp nhau giải quyết các vấn đề kỹ thuật với trang web của họ.

Nhiều doanh nghiệp sử dụng một diễn đàn theo cách này để cung cấp hỗ trợ tự phục vụ cho khách hàng của họ. Bằng cách đó, người dùng không cần thường xuyên liên hệ với dịch vụ khách hàng, điều này giúp giảm chi phí hỗ trợ cũng như tổng số vé hỗ trợ.

Diễn đàn rất phù hợp cho một loại trang web để tạo cho dự án tiếp theo của bạn nếu bạn cần một cách đơn giản và có tổ chức để cho phép người dùng tham gia vào các cuộc thảo luận mở ở nơi công cộng. Mặc dù, bạn có thể chọn tạo một diễn đàn yêu cầu bạn đăng nhập để xem các cuộc thảo luận.

Dưới đây là các tài nguyên Diễn đàn hỗ trợ WordPress.org sử dụng mà bạn có thể sử dụng để tạo một diễn đàn của riêng bạn nếu bạn cũng sử dụng WordPress:

11 – Trang web Wiki (Fandom)

Một trang web Wiki ví dụ được gọi là Fandom.

Các trang web Wiki là bách khoa toàn thư kỹ thuật số trong đó thông tin được người dùng gửi và xuất bản.

Các trang web như Wikipedia là các wiki nhằm mục đích tạo ra kiến ​​thức có thể truy cập tự do về một loạt các chủ đề lớn. Mặt khác, một số wiki như ví dụ trên, Fandom, tập trung vào các sở thích cụ thể như văn hóa đại chúng.

Nó không quan trọng vấn đề gì đối với wiki. Nhiều doanh nghiệp cũng sử dụng nó theo cách tương tự như các diễn đàn. Họ sử dụng wiki để xuất bản tài liệu hữu ích trả lời các câu hỏi hỗ trợ phổ biến.

Điều này giúp giảm chi phí dịch vụ hỗ trợ khách hàng cũng như tổng số vé hỗ trợ mà người dùng gửi.

Tuy nhiên, bạn không phải là một doanh nghiệp để có wiki trong danh sách các loại trang web sẽ xây dựng trong tương lai. Bạn có thể tạo một cái nếu bạn là một nhân vật công cộng hoặc người có ảnh hưởng và bạn muốn có một cách để thu hút người hâm mộ của mình, ví dụ như.

Dưới đây là các tài nguyên mà Fandom sử dụng mà bạn cũng có thể sử dụng nếu wiki là một loại trang web để tạo cho mục đích của bạn:

12 – Trang web thành viên (Skillcrush)

Trang web Skillcrush.

Một trang web thành viên là một trong những loại trang web để xây dựng cho một dự án sắp tới có thể. Với một trang web thành viên, chọn nội dung là mật khẩu được bảo vệ. Người dùng cần đăng ký để xem nội dung riêng tư.

Các trang web thành viên có thể cung cấp đăng ký miễn phí và cao cấp hoặc cả hai. Có nhiều lựa chọn khác có thể là tốt.

Ví dụ: bạn có thể cung cấp quyền truy cập vô hạn hoặc hữu hạn vào nội dung riêng tư sau một khoản thanh toán hoặc bạn có thể cung cấp các đăng ký định kỳ tự động gia hạn.

Với cái sau, bạn thậm chí có thể thiết lập các đăng ký được gia hạn ở bất kỳ tần suất nào, chẳng hạn như hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng hoặc hàng năm.

Bạn thậm chí có thể xây dựng một trang web thành viên trong đó nội dung không có sẵn cùng một lúc nhưng được phát hành theo các khoảng thời gian đã chọn. Đây được gọi là một loại nội dung nhỏ giọt của trang web và trang web thành viên.

Dưới đây là các công cụ và tài nguyên mà ví dụ trên sử dụng mà bạn có thể thấy hữu ích nếu bạn quyết định tạo loại trang web này:

Tóm tắt

Có nhiều lựa chọn khi nói đến các loại trang web để xây dựng. Chúng tôi hy vọng bài viết này hữu ích và cung cấp cho bạn một số nguồn cảm hứng về cách tạo các loại trang web này cho chính bạn.

Những loại trang web mà bạn quan tâm để làm? Bạn vẫn đang tự hỏi, những trang web nào sẽ được xây dựng cho dự án tiếp theo của tôi? Chia sẻ kinh nghiệm của bạn trong các ý kiến ​​dưới đây.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me