Blog vs trang webCó hai câu hỏi mà chúng tôi đã hỏi rất thường xuyên. Cả hai đều xoay quanh chủ đề viết blog: Blog của blog so với trang web – có gì khác biệt giữa họ?Tôi có nên lấy blog hay trang web không?


Nó không có gì ngạc nhiên khi mọi người đấu tranh với những điều này. Toàn bộ câu đố trên blog và trang web có thể gây nhầm lẫn nếu bạn không bao giờ thử nghiệm chủ đề này trước đây.

Trong tài nguyên ngắn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn chính xác sự khác biệt giữa blog và trang web là gì, làm thế nào để quyết định bạn cần cái gì, chi phí là gì và làm thế nào để tự tạo một blog hoặc một trang web không rắc rối.

Blog so với trang web – Điều gì khác biệt?

Được rồi, điều này có thể gây ngạc nhiên, nhưng hãy để bắt đầu với câu sau:

Một blog là một trang web.

Nghĩ theo cách này:

Blog vs trang web

Trong ánh sáng này, một blog là một loại trang mạng.

Để làm cho điều này trở nên dễ hiểu hơn, hãy để bắt đầu từ trung tâm của vấn đề:

Trang web là gì?

Nếu bạn truy cập Chrome hoặc Safari và nhập bất kỳ địa chỉ web nào – như websiteetup.org – bạn sẽ kết thúc trên một trang web. Trong thực tế, điều hướng bất cứ nơi nào từ trình duyệt web của bạn sẽ đưa bạn đến một số loại trang web. Điều này có nghĩa là Google cũng là một trang web, Facebook cũng như YouTube và YouTube.

Trang web được xác định bởi tên miền của họ – địa chỉ web. Như bạn có thể thấy, trang web này địa chỉ của bạn là websiteetup.org. Địa chỉ Facebook Facebook là facebook.com, và như thế.

Được rồi, vì vậy, sự khác biệt giữa blog và trang web, cụ thể là?

Biểu đồ trên cho chúng ta biết rằng blog là một tập hợp con của các trang web. Điều này hơi giống xe so với xe đua. Có nghĩa là, tất cả chúng đều có bốn bánh và động cơ, nhưng mục đích của một chiếc xe đua cụ thể hơn nhiều.

Blog là gì?

Blog là một loại trang web trong đó trọng tâm chính là hiển thị nổi bật các bài viết blog riêng lẻ (được gọi là bài đăng trên blog) bằng cách hiển thị chúng trên trang chủ của blog theo thứ tự thời gian đảo ngược (mới nhất trước tiên).

Mặc dù điều này nghe có vẻ khó hiểu lúc đầu, nhưng ý tưởng này rất đơn giản trong thực tế. Mục tiêu là để đảm bảo rằng bất cứ ai ghé thăm blog, đều thấy bài đăng blog gần đây nhất ở đầu trang chủ.

Đây là những gì nó thường trông như thế này:

ví dụ blog

Người điều hành blog – có thể là chủ doanh nghiệp hoặc cá nhân – có thể chia sẻ những câu chuyện / tin tức / bài viết có liên quan nhất tại một thời điểm nhất định.

Với điều đó đang được nói, blog chủ yếu dựa trên văn bản. Có nghĩa là, trọng tâm là bằng văn bản bài viết nhiều hơn trên hình ảnh – chẳng hạn như hình ảnh, vv.

Blog cũng chạy trên cái mà gọi là CMS (Hệ thống quản lí nội dung). Đây chỉ là một cái tên ưa thích cho một công cụ cho phép bạn chỉnh sửa nội dung blog của mình tương tự như cách bạn làm việc đó trong MS Word hoặc Google Docs. CMS này giúp quản lý nội dung của bạn dễ dàng hơn vì bạn không cần bất kỳ kiến ​​thức nào về phát triển web hoặc lập trình để chăm sóc blog hiệu quả.

Mặt khác, nếu chúng ta nhìn vào một trang web chung chung, thì không có yêu cầu nào như vậy. Trang web có thể trình bày nội dung của họ theo bất cứ cách nào. Nội dung cũng có thể là bất cứ thứ gì, từ các trang chỉ có văn bản đến hình ảnh, video, đến các sản phẩm trong một cửa hàng trực tuyến, v.v. Các trang web cũng có thể sử dụng một CMS. Nhưng họ cũng có thể sử dụng các tài liệu tĩnh, chỉ HTML được xây dựng bởi nhà phát triển web.

Với điều đó đã được nói, hãy để Câu trả lời như sau:

Làm thế nào để quyết định nếu tôi cần một blog so với trang web?

Trước khi chúng tôi giúp bạn giải quyết câu hỏi này, hãy để bắt đầu ở một nơi khác.

Năm 2019, bạn thực sự không cần phải nghĩ về blog của YouTube so với trang web hoặc / hoặc.

Các công cụ hiện đại mà chúng ta có cho phép chúng ta có cả hai đồng thời. Cách để có được điều đó là sử dụng một CMS trang web mạnh mẽ, cho phép bạn thiết lập một blog như một phần của trang web của bạn. Vì vậy, vào cuối ngày, những gì bạn nhận được là một trang web chức năng với chức năng blog tích hợp.

Ví dụ: CMS mạnh mẽ và phổ biến nhất được gọi là WordPress và nó thực sự là thứ mà trang web bạn đang đọc hiện đang sử dụng.

 • WordPress là miễn phí, mã nguồn mở và dễ sử dụng, ngay cả đối với người mới bắt đầu.
 • Nó là một công cụ blog tự nhiên. WordPress bắt đầu cuộc sống như một CMS blog. Tuy nhiên, nó đã phát triển thành nhiều hơn trong những năm qua.
 • WordPress có thể cung cấp năng lượng cho nhiều loại trang web, bao gồm cả blog.
 • Tại thời điểm viết bài, WordPress cung cấp hơn 30% toàn bộ web. Vâng, đó là chính xác, khoảng một trong ba trang web trên web chạy trên WordPress!

Chỉ cần tóm tắt lại; donith nghĩ về điều này như là phải lựa chọn giữa một blog hoặc một trang web. Thay vào đó, hãy xây dựng trang web của bạn trên WordPress và sau đó quyết định xem bạn có muốn bao gồm một thành phần blog sau này không. Nó là một giải pháp trong tương lai nhiều hơn bất cứ điều gì khác.

Ngoài ra, đây là một số người xây dựng trang web khác nếu bạn khá chắc chắn rằng bạn sẽ không cần một blog nào nữa.

Tôi có thể sử dụng Blog / Website cho doanh nghiệp không?

Nếu bạn trong một tình huống mà bạn muốn bắt đầu kinh doanh trực tuyến, thì câu hỏi về một blog so với trang web thậm chí còn trở nên quan trọng hơn.

Theo kinh nghiệm cho chúng tôi thấy, blog chứng minh được hiệu quả đáng kinh ngạc như là công cụ cho doanh nghiệp.

 • Báo cáo Hubspot rằng các công ty có blog có được nhiều khách truy cập hơn 55% so với các công ty chỉ có trang web tiêu chuẩn.
 • Có một blog cung cấp cho bạn một số lợi ích cụ thể. Chánh của họ; công cụ tìm kiếm như Google chỉ đơn giản là yêu thích blog. Điều đó bởi vì một blog, theo định nghĩa, sẽ luôn cập nhật hơn so với các trang web tĩnh và sẽ luôn có một số nội dung mới để hiển thị cho mọi người. Google rất thích những thứ này!
 • Bất cứ khi nào bạn xuất bản một bài đăng mới trên blog của mình, công cụ trang web của bạn – WordPress – sẽ tự động ping Google và mời họ đến và lập chỉ mục nội dung mới của bạn. Các trang web tĩnh don lồng cho bạn phần thưởng này.
 • Có một blog cũng giúp quảng bá doanh nghiệp của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội dễ dàng hơn. Hãy nghĩ về nó theo cách này, nếu bạn chỉ có một trang web tĩnh, vậy chính xác thì bạn có thể chia sẻ gì với những người theo dõi mình trên mạng xã hội? Cùng một trang web chứa mô tả kinh doanh của bạn, lặp đi lặp lại? Mọi người sẽ chán khá sớm. So sánh, các bài đăng blog mới là hoàn hảo để chia sẻ với mọi người của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội. Vì nội dung luôn mới, người theo dõi của bạn sẽ có nhiều khả năng kiểm tra nội dung hơn.

Nhược điểm duy nhất của blog là ai đó phải viết tất cả nội dung mới này cho blog của bạn. Do đó, một blog đòi hỏi một số đầu tư thời gian liên tục – bạn nên đặt mục tiêu xuất bản một bài đăng blog mới ít nhất hai tuần một lần, vì vậy hãy lưu ý điều đó. Mặt khác, các trang web tĩnh thường là một nỗ lực một lần, có thể là lợi thế của chúng khi chúng ta nói chuyện blog với trang web.

Tôi có thể kiếm tiền với Blog / Website không?

Trong một từ, Đúng.

Có nhiều cách để kiếm tiền từ blog hoặc trang web của bạn. Chúng tôi thậm chí đã biên soạn một danh sách 33 cách như vậy ở đây.

Chúng tôi khuyến khích bạn kiểm tra bài viết đó để biết một số thông tin chuyên sâu, nhưng nói chung, các phương pháp đơn giản nhất để kiếm tiền từ trang web của bạn là:

 • bán không gian quảng cáo trên trang web / blog (thường thông qua AdSense)
 • chấp nhận quyên góp
 • tiếp thị liên kết – quảng bá cho người khác Sản phẩm của Hoa Kỳ cho một khoản hoa hồng
 • bán sản phẩm của riêng bạn

Nói về bán sản phẩm:

Tôi có thể bán trên Blog hoặc trang web của tôi không?

Như chúng tôi đã nói trước đó, CMS phổ biến nhất – WordPress – đã tạo nên tên của nó để có thể chạy bất kỳ loại blog hoặc trang web có thể tưởng tượng, và điều này bao gồm các cửa hàng trực tuyến là tốt!

Vì vậy, để trả lời này nhanh chóng, Đúng, bạn có thể bán trên blog hoặc trang web của bạn.

 • Nếu bạn đạt được trên WordPress thì bạn có thể bắt đầu bán sản phẩm sau khi bạn cài đặt một plugin bổ sung có tên Thương mại điện tử. Nó sẽ biến blog hoặc trang web của bạn thành một cửa hàng thương mại điện tử chính thức.
 • Nếu bạn sử dụng công cụ xây dựng trang web khác, như Wix hoặc Không gian hình vuông sau đó bạn nhận được một mô-đun cửa hàng thương mại điện tử ngay lập tức.

“Tôi có thể BBạn có một Blog hoặc Trang web riêng?

Một lần nữa, câu trả lời là Đúng.

Bạn có thể tự xây dựng một blog hoặc một trang web, và bạn không cần thậm chí cần bất kỳ kiến ​​thức hay kỹ năng chuyên môn nào để thực hiện.

Chúng tôi giải thích mọi thứ ở đây, từng bước một:

 • Cách bắt đầu một blog – hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu
 • Cách tạo một trang web – từ khung vẽ trống đến một trang web làm việc

Bạn có chi phí gì để xây dựng một blog so với trang web?

Chi phí sẽ phụ thuộc vào trang web hoặc công cụ / nền tảng blog mà bạn sẽ sử dụng.

Nếu bạn quyết định xây dựng trang web của mình với WordPress, bạn cần phải có một tài khoản lưu trữ web và một tên miền trước khi bạn có thể làm cho trang web của bạn hoạt động.

 • Nói một cách đơn giản, lưu trữ web là nơi đặt trang web hoặc blog của bạn.
 • Một tên miền là trang web của bạn Địa chỉ của bạn trên web.

Mặc dù điều này nghe có vẻ đáng sợ nếu bạn đã làm việc với máy chủ lưu trữ hoặc tên miền, nhưng những điều này thực sự khá dễ đối phó khi bạn truy cập vào nó.

Ví dụ: việc mua gói lưu trữ for-WordPress từ một công ty như Bluehost là đơn giản nhất có thể. Tất cả những gì bạn cần làm là đăng ký tài khoản lưu trữ và thanh toán hóa đơn (bắt đầu từ $ 2,95 / tháng).

Là một phần của ưu đãi, bạn nhận được một tên miền miễn phí và Bluehost cũng sẽ đảm nhận việc cài đặt mọi thứ – và sau đó giao cho bạn một trang web WordPress hoạt động. Tất cả những gì bạn cần làm là cấu hình nó bằng cách chọn một chủ đề WordPress và làm cho trang web của bạn trông giống như bạn muốn.

 • Dưới đây, hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi để tùy chỉnh WordPress.

Nếu bạn quyết định sử dụng một nền tảng khác, như Squarespace hoặc Wix thay vì WordPress, thì bạn cũng sẽ tuân theo quy trình dựa trên đăng ký tương tự. Vào cuối của nó, bạn sẽ nhận được một trang web trống hoạt động mà bạn có thể tùy chỉnh thêm. Tuyến đường này có thể tốn kém hơn một chút, mặc dù:

 • Squarespace bắt đầu ở mức $ 12 / tháng cá nhân và $ 18 / tháng kinh doanh
 • Wix bắt đầu ở mức $ 13 / tháng cá nhân và $ 23- $ 49 / tháng kinh doanh

Trong hầu hết các trường hợp, WordPress sẽ rẻ hơn rất nhiều về tổng thể.

Ở đây, một cái nhìn sâu hơn về một trang web có giá bao nhiêu.

Những gì về quy mô trang web của tôi trong tương lai?

Tăng trưởng có lẽ là rất nhiều trong tâm trí của bạn, đặc biệt là nếu bạn sẽ ra mắt trang web của mình cho mục đích kinh doanh.

Tin vui là các trang web và nền tảng blog chất lượng hàng đầu không thể cản trở sự phát triển của bạn dưới bất kỳ hình thức nào.

Ví dụ: WordPress được sử dụng bởi một số thương hiệu lớn nhất trên web, bao gồm cả những người khổng lồ như BBC, Có dây, và ngay cả Beyonce. Nói một cách đơn giản, nếu nó có khả năng phục vụ họ, thì nó cũng có thể phục vụ doanh nghiệp của bạn.

Điều duy nhất bạn có thể muốn làm một khi bạn bắt đầu thu hút nhiều khách truy cập hơn là nâng thông số lưu trữ web của bạn lên tầng cao hơn – chỉ để đảm bảo rằng các máy chủ có thể xử lý tất cả lưu lượng truy cập.

Ngoài ra, bạn có thể thêm bao nhiêu trang tùy thích, bao nhiêu bài đăng blog mà bạn muốn, và bao nhiêu sản phẩm, như bạn muốn, và vẫn tự tin rằng nó sẽ hoạt động mà không gặp vấn đề gì.

Nó cũng là một ý tưởng tốt để xem xét thêm một diễn đàn vào trang web hoặc blog của bạn vì nó là một cách tuyệt vời để xây dựng lòng trung thành của khách truy cập và khuyến khích hoạt động cộng đồng.

Cái gì tiếp theo?

Chúng tôi hy vọng điều này hữu ích và chủ đề của blog so với trang web không còn là điều bí ẩn đối với bạn nữa. Có sự hiện diện trực tuyến là rất quan trọng nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp, nhưng cũng là một sở thích tuyệt vời để có một cá nhân.

Một lần nữa, để bắt đầu cuộc phiêu lưu của bạn với blog và / hoặc trang web, vui lòng đọc các hướng dẫn sau:

 • Làm thế nào để Bắt đầu một blog – hướng dẫn người mới bắt đầu
 • Làm thế nào để tạo một trang web – từ vải trống đến một trang web làm việc
Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me