9,5 Đánh giá tổng thể
Giải pháp lưu trữ đám mây tất cả trong một an toàn, đáng tin cậy và có khả năng mở rộng cao


DigitalOcean là một công ty lưu trữ có trụ sở tại thành phố New York chuyên về các giải pháp lưu trữ đám mây. Cơ sở hạ tầng của họ có khả năng mở rộng cao và nhắm vào các nhà phát triển xây dựng ứng dụng và trang web. Tùy thuộc vào nhu cầu lưu trữ của bạn, bạn có thể chọn bất kỳ gói nào trong số 19 gói nhỏ mà họ cung cấp. Giá của chúng rất cạnh tranh và chỉ từ $ 5 mỗi tháng, bạn có thể nhận được máy chủ lưu trữ.

PROS
 • Cơ sở hạ tầng an toàn
 • API và bảng điều khiển
 • Thiết bị tiên tiến
 • Hosting không quản lý
 • Giá dự đoán
 • Cộng đồng hiểu biết tích cực
TIÊU DÙNG
 • Hỗ trợ khách hàng hạn chế
 • Không cung cấp Hosting cơ bản
 • Trung tâm dữ liệu trong khu vực

Chúng tôi chưa xem xét tùy chọn Blog Hosting cho Digital Ocean vì hiện tại họ không xuất hiện để cung cấp loại lưu trữ này.

Chúng tôi chưa xem xét tùy chọn Hosting chuyên dụng cho Digital Ocean vì hiện tại họ không xuất hiện để cung cấp loại lưu trữ này.

9,5 Xếp hạng VPS

Giá bán
$ 5


DigitalOcean có chuyên cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây. Vì điều này, họ đã đầu tư vào công nghệ tiên tiến, dịch vụ phụ kiện và hỗ trợ chuyên nghiệp để đảm bảo bạn tận dụng tối đa kế hoạch lưu trữ đám mây của mình. Mặc dù không có gì là một hệ thống chống thiên tai hoàn toàn, công ty đã cấu hình các máy chủ đám mây của họ để giảm thiểu các tác động bất lợi của thời gian ngừng hoạt động và mất dịch vụ.

Có hai loại kế hoạch lưu trữ chính mà công ty cung cấp: Các giọt tiêu chuẩn và các giọt tối ưu hóa CPU.

Giọt tiêu chuẩn

Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp lưu trữ cho trang web của mình hoặc môi trường dàn dựng, Giọt tiêu chuẩn rất linh hoạt cho người dùng có nhu cầu tính toán cường độ thấp.

Các gói khác nhau trong bộ nhớ từ 1 GB đến 192 GB. Chúng cũng khác nhau về dung lượng ổ SSD và VCPU. VCPU là viết tắt của Đơn vị xử lý trung tâm ảo và một hoặc nhiều trong số này được gán cho máy ảo trong môi trường đám mây. VCPU càng nhiều trong một kế hoạch, sức mạnh tính toán càng cao.

Danh mục Giọt tiêu chuẩn có tổng cộng 14 kế hoạch. Gói bạn chọn sẽ phụ thuộc vào nhu cầu tính toán và ngân sách của bạn.

KÝ ỨC vCPU SSD DISKCHUYỂN KHOẢNGIÁ BÁN
1GB 1 vCPU 25 GB 1 TB $ 5 / tháng
0,007 đô la / giờ
2 GB 1 vCPU 50 GB 2 TB $ 10 / tháng
0,015 đô la / giờ
3 GB 1 vCPU 60 GB 3 TB $ 15 / tháng
$ 0,022 / giờ
2 GB 2 vCPU 60 GB 3 TB $ 15 / tháng
$ 0,022 / giờ
1 GB 3 vCPU 60 GB 3 TB $ 15 / tháng
$ 0,022 / giờ
4 GB 2 vCPU 80 GB 4 TB $ 20 / tháng
$ 0,030 / giờ
8 GB 4 vCPU 160 GB 5 TB $ 40 / tháng
$ 0,060 / giờ
16 GB 6 vCPU 320 GB 6 TB $ 80 / tháng
$ 0,19 / giờ
32 GB 8 vCPU 640 GB 7 TB $ 160 / tháng
$ 0,238 / giờ
48 GB 12 vCPU 960 GB 8 TB $ 240 / tháng
$ 0,357 / giờ
64 GB 16 vCPU 1,25 TB 9 TB $ 320 / tháng
$ 0,476 / giờ
96 GB 20 vCPU 1,88 TB 10 TB $ 480 / tháng
$ 0,714 / giờ
128 GB 24 vCPU 2,5 TB 11 TB $ 640 / tháng
$ 0,952 / giờ
192 GB 32 vCPU 3,75 TB 12 TB $ 960 / tháng
$ 1,429 / giờ

Ví dụ: nếu bạn là người dùng doanh nghiệp nhỏ hoặc doanh nghiệp tại nhà, RAM 8 GB, ổ SSD 160 GB, 4 vCPU và 5 TB gói chuyển khoản hàng tháng với giá 40 USD mỗi tháng phù hợp với bạn.

Các giọt tối ưu hóa CPU

Thể loại giọt này được thiết kế cho các ứng dụng chuyên sâu. Nếu bạn là loại người dùng đang tìm kiếm tài nguyên máy chủ có thể hỗ trợ học máy, mã hóa video, máy chủ web mặt trước hoạt động, xử lý hàng loạt và phục vụ quảng cáo, thì Giọt tối ưu hóa CPU là tốt nhất cho bạn. Tất cả các CPU đều thuộc loại Intel với các siêu luồng chuyên dụng.

KÝ ỨCVCPUsSSD DISKCHUYỂN KHOẢNGIÁ BÁN
4 GB 2 vCPU 25 GB 4 TB $ 40 / tháng
$ 0,060 / giờ
8 GB 4 vCPU 50 GB 5 TB $ 80 / tháng
$ 0,19 / giờ
16 GB 8 vCPU 100 GB 6 TB $ 160 / tháng
$ 0,238 / giờ
32 GB 16 vCPU 200 GB 7 TB $ 320 / tháng
$ 0,476 / giờ
64 GB 32 vCPU 400 GB 9 TB $ 640 / tháng
$ 0,952 / giờ

Một lợi thế đáng chú ý khi đăng ký trên các giọt DigitalOcean là bạn sẽ được hưởng cơ sở hạ tầng giống như được cung cấp cho khách hàng doanh nghiệp của họ. Điều này không phổ biến trong nhiều công ty lưu trữ. Theo truyền thống, các gói lưu trữ trên cùng một nền tảng bị giới hạn về cơ sở hạ tầng mà họ có thể truy cập.

 • Cơ sở hạ tầng an toàn
 • API và bảng điều khiển
 • Thiết bị tiên tiến
 • Hosting không quản lý
 • Giá dự đoán
 • Cộng đồng hiểu biết tích cực

Bắt đầu với Digital Ocean ngay bây giờ.


Đảm bảo lại tiền
Không có
Dung lượng đĩa
25 GB – 3,840 GB
Tên miền
Không có
Xem kế hoạch

Chúng tôi chưa xem xét tùy chọn Hosting WordPress cho Digital Ocean vì hiện tại họ không xuất hiện để cung cấp loại lưu trữ này.

Khi thiết lập doanh nghiệp của bạn và đặc biệt là trang web của bạn, một trong những khía cạnh bạn nên nhấn mạnh là liên tục kinh doanh. Khi bạn khởi chạy trang web của mình, khách hàng của bạn sẽ mong muốn tìm thấy bạn trực tuyến mọi lúc và mọi thứ ít hơn điều này sẽ làm tăng sự nghi ngờ về độ tin cậy của bạn.

Tổng quan về DigitalOcean

DigitalOcean là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây dành riêng để cung cấp cho bạn các máy chủ ảo có cấu hình cao. Tài nguyên máy chủ của họ được phân phối ở 8 vùng dữ liệu trên toàn cầu. Điều này có nghĩa là trong trường hợp một người đi xuống hoặc phát triển các trục trặc kỹ thuật, trang web của bạn sẽ không phải chịu hậu quả của thời gian chết.

Để tạo sự khác biệt so với đối thủ, công ty có trụ sở tại New York đã tích hợp rất nhiều tính năng cao cấp, thân thiện với nhà phát triển trong các sản phẩm của họ. Chẳng hạn, bạn có thể:

 • Giảm rủi ro thời gian chết bằng cách sử dụng IP nổi
 • Bảo vệ tài nguyên web của bạn bằng tường lửa đám mây
 • Thêm khối lưu trữ theo nhu cầu dự án của bạn
 • Quản lý mọi thành phần trong tổng thể thiết lập của bạn thông qua API tùy chỉnh

Cái nhìn đầu tiên về DigitalOcean tạo ra ấn tượng rằng chúng chỉ được thiết kế cho người dùng có kinh nghiệm. Tuy nhiên, sự thật là công ty nhắm đến bất kỳ ai từ chủ sở hữu trang web đến các nhà phát triển cao cấp. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy không gian của bạn trong quang phổ.

Trong biệt ngữ DigitalOcean, các máy ảo về cơ bản là máy chủ, được gọi là Giọt. Các giọt nhỏ chạy trên các hệ điều hành Linux, linh hoạt và có thể tùy chỉnh dựa trên nhu cầu kinh doanh của bạn.

Điều này có nghĩa là khi doanh nghiệp của bạn phát triển và nhu cầu về tài nguyên web tăng lên, bạn có thể dễ dàng nâng cấp. Theo cách tương tự, nếu máy chủ của bạn cần giảm, bạn có thể hạ giá và trả ít hơn.

Tài nguyên lưu trữ DigitalOcean

Nếu bạn có lượng dữ liệu lớn, DigitalOcean cho phép bạn tạo Spaces trong vài giây để lưu trữ dữ liệu của bạn Các không gian này hoàn toàn có thể mở rộng và truyền dữ liệu được bảo mật bằng HTTPS. Loại dữ liệu lý tưởng để lưu trữ trong Spaces là video, âm thanh, văn bản và hình ảnh.

Bạn có tùy chọn sử dụng Spaces như một dịch vụ độc lập hoặc kết hợp nó với các sản phẩm khác trên DigitalOcean, chẳng hạn như Giọt nước. Giá cho Spaces là cả dự đoán và giá cả phải chăng. Chẳng hạn, bạn có thể nhận được 250 GB dung lượng lưu trữ bắt đầu từ $ 5 mỗi tháng. Trong trường hợp bạn vượt quá gói lưu trữ của mình và bạn muốn thêm nhiều hơn, bạn sẽ chỉ phải trả 0,02 đô la cho mỗi GB dung lượng lưu trữ thêm.

Trong khi Spaces xử lý lưu trữ đối tượng, có một giải pháp lưu trữ khác được gọi là Lưu trữ khối liên quan đến cơ sở dữ liệu, ứng dụng quan trọng và ngôn ngữ phía máy chủ. Giống như Spaces, Block Storage thuận tiện và linh hoạt.

Block Storage cũng được cung cấp trong các thiết bị khối chung được gọi là khối lượng. Khi bạn chạy trang web của mình, khối lượng giống như các ổ lưu trữ được kết nối cục bộ. Điều này có nghĩa là bạn có thể phân vùng chúng, định dạng và quản lý giống như bất kỳ ổ đĩa nào.

Nếu bạn cần thêm dung lượng lưu trữ, nhưng bạn muốn giữ lại khả năng xử lý của gói Dropplet của mình, bạn có thể di chuyển các khối độc lập từ một giọt này sang giọt khác. Điều này diễn ra suôn sẻ mà không ảnh hưởng đến sức mạnh của giọt nước.

Cách bắt đầu trên DigitalOcean

Nếu bạn muốn đăng ký với DigitalOcean, quy trình này rất đơn giản và nhanh chóng. Tất cả những gì bạn cần là cung cấp tên công ty, địa chỉ email và chi tiết thanh toán có thể là PayPal hoặc thẻ. Trong một thời gian ngắn, bạn sẽ đăng nhập vào bảng điều khiển DigitalOcean.

Mặc dù bảng điều khiển có vẻ hơi kỹ thuật và đáng sợ, việc đi đến thanh bên và nhấn vào các giọt mang lại một số quen thuộc. Khi bạn nhấn tạo, Giọt cho phép bạn chọn những gì bạn muốn trên máy chủ của bạn.

Có nhiều bản phân phối dựa trên Linux khác nhau như Fedora, CentOS, Ubuntu, FreeBSD và Debian bạn có thể chọn. Ngoài ra, bạn có thể dùng các ứng dụng một cú nhấp chuột như LAMP, MySQL, Docker và WordPress.

Chỉ cần nhấp vào nút tạo sẽ gửi hướng dẫn đến DigitalOcean để bắt đầu xây dựng máy chủ cho bạn. Có rất nhiều tính năng phụ kiện cho máy chủ của bạn mà công ty cung cấp bao gồm IPv6 và các công cụ giám sát và cảnh báo. Trong trường hợp có bất kỳ sự kiện máy chủ quan trọng nào, bạn sẽ nhận được thông báo trong thời gian thực.

Quản lý máy chủ

Khi máy chủ của bạn hoạt động và chạy, bạn sẽ thấy nó được hiển thị trong danh sách Giọt. Từ đây, bạn sẽ thấy cả tên và địa chỉ IP máy chủ của bạn. Nếu bạn muốn thiết lập một trang web WordPress, tất cả những gì bạn cần là dán địa chỉ trên cửa sổ trình duyệt. Phần còn lại của các chi tiết bao gồm tên blog của bạn giống như bất kỳ WordPress nào được thiết lập trên bất kỳ máy chủ lưu trữ nào.

Một trong những điều bạn sẽ thấy hơi lạ với DigitalOcean là chúng không có cPanel. Vì điều này, quá trình thêm tài khoản email tương đối khó khăn. Để thực hiện việc này, bạn phải đăng nhập thông qua bảng điều khiển dựa trên web hoặc qua SSH và sau đó sử dụng các lệnh Linux để định cấu hình thiết lập của bạn.

Để giúp bạn điều hướng các bit kỹ thuật, DigitalOcean có một phần hướng dẫn được đóng gói với hơn 2.000 hướng dẫn từng bước. Điều này sẽ làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn một chút và bạn không phải là một bậc thầy về Linux để vượt qua.

Ưu điểm của DigitalOcean

Cơ sở hạ tầng an toàn

DigitalOcean cam kết cung cấp cho bạn một môi trường an toàn cho dữ liệu của bạn và các tài nguyên web khác. Một số sáng kiến ​​của họ bao gồm:

 • An ninh vật lý – DigitalOcean có tổng cộng 12 trung tâm dữ liệu được đặt tại một số môi trường an toàn nhất về mặt vật lý ở Amsterdam, New York và các thành phố khác. Mỗi trung tâm dữ liệu có bảo mật vật lý tại chỗ 24/7, vùng phủ sóng camera quan sát và đầu đọc sinh trắc học để bảo vệ tính toàn vẹn của chúng.
 • Bảo mật cơ sở hạ tầng – Để truy cập cơ sở hạ tầng mạng DigitalOcean, bạn sẽ phải thông qua các điểm xác thực đa yếu tố được giám sát chặt chẽ. Quyền truy cập bị hạn chế thông qua Kiểm soát truy cập dựa trên vai trò. Điều này có nghĩa là chỉ những người dùng phải truy cập hệ thống mới có thể đăng nhập.
 • Sao lưu bảo mật – Sao lưu và ảnh chụp nhanh được lưu trữ trên các máy chủ SAN chạy trên mạng hiển thị không công khai. Là khách hàng, bạn có thể quản lý các khu vực nơi các bản sao lưu của bạn được lưu trữ cho mục đích tuân thủ và bảo mật.

API và bảng điều khiển tùy chỉnh

Khi bạn có thiết bị phù hợp, bạn có thể dễ dàng tạo các ứng dụng và trang web. DigitalOcean bổ sung cho điều này với giao diện trực quan nhưng đơn giản cho phép bạn sắp xếp và trực quan hóa tất cả các dự án của bạn.

API tùy chỉnh cung cấp cho bạn quyền kiểm soát hoàn toàn đối với các giọt bạn tạo. Kể từ khi API là nguồn mở, nó cho phép bạn cải tạo hoặc điều chỉnh giao diện theo ý thích.

Bảng điều khiển được thiết kế tùy chỉnh là một tính năng trung tâm trong việc quản lý tài nguyên web của bạn. Nó giúp bạn tổ chức nhân viên của mình, quản lý tên miền của bạn và thực hiện cài đặt bằng một cú nhấp chuột. Nếu doanh nghiệp của bạn đã phát triển và bạn muốn có thêm dung lượng, bạn có thể phân bổ chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Thiết bị tiên tiến

DigitalOcean hiểu khá rõ rằng để thu hút tầm cỡ của các nhà phát triển ứng dụng và web mà họ có ngày nay, họ cần đầu tư vào thiết bị tốt nhất để lưu trữ đám mây. Chỉ trong 55 giây, bạn có thể tạo một máy chủ đám mây SSD mới mang đến cho bạn trải nghiệm rõ ràng, nhanh chóng và mạnh mẽ.

Tất cả các máy chủ đều được cải tiến với phần cứng mạnh mẽ như máy HEX Core và ổ cứng thể rắn. Tùy thuộc vào vị trí của đối tượng mục tiêu của bạn, bạn có thể chọn một trung tâm dữ liệu gần đó.

Hosting không quản lý

Các gói nhỏ giọt trong DigitalOcean cung cấp cho bạn sự độc lập và kiểm soát hoàn toàn khi bạn điều hướng xung quanh các tài nguyên web của mình. Không giống như các gói lưu trữ được quản lý, bạn có thể tùy chỉnh máy chủ theo ý thích của mình. Chức năng quản lý thường đi kèm với chi phí phụ và đó là lý do tại sao DigitalOcean có một số mức giá cạnh tranh nhất.

Bất cứ cách nào bạn phân bổ bộ nhớ, quản lý băng thông và cài đặt phần mềm, tất cả đều tùy thuộc vào bạn. Bạn có quyền tự do lựa chọn.

Giá dự đoán

Mục tiêu của DigitalOcean là đơn giản hóa cơ sở hạ tầng lưu trữ bao gồm cả giá cả. Tất cả các mô hình giá của họ là đơn giản và có thể dự đoán. Chẳng hạn, tất cả các Giọt đều được lập hóa đơn mỗi giờ cho đến khi bạn đạt đến giới hạn hàng tháng là 672 giờ. Điều này có nghĩa là không có gì ngạc nhiên khi hóa đơn của bạn kiểm tra.

Với mức giá thấp nhất là 5 đô la mỗi tháng, các kế hoạch của Dropplet có giá cả phải chăng ngay cả đối với các doanh nghiệp tại nhà. Giá bao gồm tất cả này là những gì làm cho họ cung cấp dịch vụ lưu trữ ưa thích.

Cộng đồng hiểu biết tích cực

Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đã đầu tư vào hướng dẫn và hướng dẫn về cách thực hiện một số nhiệm vụ cơ bản hoặc thậm chí phức tạp. DigitalOcean có một trang hướng dẫn dành riêng và cộng đồng các nhà phát triển chuyên gia. Họ rất đam mê những gì họ làm và thường giúp người khác điều hướng các thử thách lưu trữ.

Môi trường câu hỏi và trả lời được tổ chức tốt theo thể loại. Nếu một câu hỏi đã được trả lời trước đó, họ chỉ ra nó để bạn có thể nhanh chóng tham khảo nó. Để khuyến khích nhiều người giúp đỡ, DigitalOcean ghi tên bạn vào hướng dẫn hoặc bài viết bạn đã cung cấp và họ cũng trả tiền cho bạn.

Nhược điểm

Mặc dù có thiết bị tiên tiến, trung tâm kiến ​​thức mẫu mực và vô số tài nguyên khác, DigitalOcean vẫn thiếu một số lĩnh vực.

Hỗ trợ khách hàng của họ là hạn chế. Trong khi các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ khác có các thiết bị trò chuyện trực tiếp và điện thoại để thu hút khách hàng của họ, DigitalOcean chỉ có hệ thống bán vé hỗ trợ. Các nhà phát triển có thể không gặp vấn đề lớn như vậy với điều này, nhưng người dùng lần đầu có thể gặp phải những thách thức.

Mặc dù DigitalOcean có giá cả thân thiện hơn, các gói lưu trữ mà họ có, được nhắm mục tiêu nhiều hơn vào các nhà phát triển hơn là chủ sở hữu trang web nhỏ. Trình độ công nghệ tiên tiến và họ không cung cấp dịch vụ lưu trữ cơ bản.

So với các dịch vụ tinh vi như Microsoft Azure, AWS và lưu trữ đám mây của Google, DigitalOcean không có mặt ở nhiều khu vực. Nếu bạn muốn định vị trang web của mình gần hơn với khách hàng của mình, hãy nói ở Brazil, các trung tâm dữ liệu gần nhất nằm ở Thành phố New York.

Phần kết luận

DigitalOcean đã tạo ra một môi trường nơi các nhà phát triển và các công ty lớn có thể xây dựng các trang web và ứng dụng nhanh hơn. Các công cụ quản trị rất đơn giản để sử dụng và các dịch vụ lưu trữ và kết nối mạng mạnh mẽ. Thông qua giải pháp đám mây tất cả trong một, bạn và nhóm của bạn có thể dành nhiều thời gian hơn cho các chức năng cốt lõi của bạn là xây dựng phần mềm tốt hơn cho khách hàng của bạn.

Nếu bạn muốn tăng quy mô lên hoặc xuống tùy thuộc vào khối lượng kinh doanh, DigitalOcean đã tối ưu hóa cơ sở hạ tầng của họ để cho phép bạn thực hiện một cách liền mạch. Do đó, don lồng bị mắc kẹt khi trả giá cao trong các kế hoạch mà bạn sử dụng một nửa tài nguyên. Quy mô phù hợp để đáp ứng nhu cầu duy nhất của doanh nghiệp của bạn. Do đó, đây là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cạnh tranh mà bất kỳ ai cũng có thể dùng thử, đặc biệt là trong các dịch vụ dựa trên đám mây.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me