Ý tưởng thiết kế websiteĐến với thiết kế trang web tuyệt vời có thể khó khăn.


Khi bạn có thể nhận được các loại nước ép sáng tạo theo yêu cầu, nó dễ dàng cảm thấy bế tắc và trở nên thất vọng.

Nếu bạn cảm thấy như thế nào ngay bây giờ (hoặc đôi khi), bài viết này ở đây để giúp bạn.

Sau đây, chúng tôi cung cấp cho bạn những cách có thể hành động để vượt qua nhà thiết kế khối khi những ý tưởng không trôi chảy.

Sẵn sàng? Bắt đầu nào…

9 mẹo thiết kế web khi bạn cảm thấy bị mắc kẹt

Để giúp bạn đưa ra những ý tưởng hay, chúng tôi bắt đầu với các mẹo thiết kế web bạn có thể sử dụng ngay lập tức để cải thiện những gì bạn đang làm việc trên.

1. Sử dụng Pinterest Bảng tâm trạng

Pinterest là một công cụ tuyệt vời để tạo bảng tâm trạng. Bạn có thể thu thập tài liệu trực quan mà bạn nghĩ sẽ hữu ích trong dự án của bạn hoặc sẽ cung cấp hướng. Đây có thể là hình ảnh, bảng màu, bố cục, trang web hiện có và hơn thế nữa.

Bảng tâm trạng Pinterest

Bảng tâm trạng sẽ hoạt động như một trung tâm trung tâm cho cảm hứng thiết kế của bạn. Bạn cũng có thể chia sẻ nó với khách hàng hoặc cộng tác viên để họ có thể đóng góp cho tài liệu của riêng họ.

2. Tạo một kế hoạch từng bước

Lập kế hoạchBạn biết những gì họ nói: Không lập kế hoạch là kế hoạch thất bại. Điều này cũng đúng trong thiết kế web. Nếu các ý tưởng thiết kế trang web thất bại xuất hiện, có thể đó là vì bạn đã xử lý các nguyên tắc cơ bản. Chỉ khi những điều cơ bản được đặt ra, bạn mới có thể đặt những điểm sáng tạo lên hàng đầu. Ở đây, kế hoạch có thể trông như thế nào:

 1. Xác định mục tiêu của trang web – Bạn cần biết những gì trang web thực sự cần phải hoàn thành. Nếu bạn không dạy, bạn đang thiết kế cái quái gì vậy? Mục tiêu tốt là THÔNG MINH: Sđặc biệt, Mdễ dàng, Mộtcó thể đạt được, Rcao, và Tim lặng Thêm vào đó đây.
 2. Phác thảo hành trình người mua – Bên cạnh mục tiêu tổng thể, bạn cũng cần tìm ra con đường nào bạn muốn du khách đi. Từ khi họ truy cập trang web của bạn cho đến bất kỳ mục tiêu nào bạn có trong tâm trí. Bằng cách đó, bạn có thể tạo một cấu trúc để hướng dẫn họ trên đường đi. Hubspot có một Bài báo tuyệt vời trên đó.
 3. Hãy đến với một hướng dẫn phong cách – Tạo một hướng dẫn phong cách sẽ giúp bạn nhất quán trong thiết kế của bạn. Nó xác định phông chữ, màu sắc và các yếu tố thiết kế khác. Sử dụng một cái thúc đẩy tính đồng nhất, đặc biệt là khi làm việc với người khác. Google là một ví dụ tốt.
 4. Lập kế hoạch SEO của bạn – Lập kế hoạch cũng rất quan trọng đối với SEO. Tạo bản đồ trang web để hiểu cách cấu trúc thông tin của bạn cho cả khách truy cập và công cụ tìm kiếm.

3. Tập trung vào cấu trúc đầu tiên

Giống như lập một kế hoạch, tập trung vào cấu trúc trang web của bạn trước tiên giúp bạn tránh xa quy trình và có được nhiều hơn một cái nhìn chim chim.

Nó có thể giúp làm việc với một phương tiện khác với máy tính của bạn. Ví dụ, bằng cách tạo các bản phác thảo trên giấy bằng một cây bút, bạn có thể quên đi màu sắc và các chi tiết khác vào lúc này. Nếu bạn đang sử dụng bảng lật hoặc bảng trắng, bạn thậm chí có thể làm cho toàn bộ điều hợp tác.

Một bài tập tuyệt vời cũng có thể là vẽ trang web trên một ghi chú sau đó. Điều này sẽ buộc bạn phải bám vào các yếu tố cần thiết. Một biến thể của điều này là tạo ra thiết kế của bạn theo sắc thái cho màu xám trước và chỉ thêm màu sau. Bằng cách này, bạn buộc phải thiết lập một hệ thống phân cấp thị giác mà không cần dựa vào màu sắc.

Bắt đầu với thang độ xám
Laura Elizabeth / Tạp chí Đập

Nếu bạn không thích sử dụng máy tính để thiết kế, bạn có thể sử dụng bài kiểm tra squint thử nghiệm. Điều đó có nghĩa là di chuyển ra khỏi màn hình và nheo mắt. Hình ảnh mờ sẽ cho bạn thấy những gì rõ ràng nhất trên trang web của bạn và những gì khách truy cập lần đầu tiên sẽ chú ý nhất trước tiên.

4. Bám sát các tiêu chuẩn web

Nó có bản chất của các nhà thiết kế muốn sáng tạo. Điều đó nói chung là một điều tốt. Hãy nhớ rằng nó cần thiết để thiết lập một số ranh giới để sáng tạo.

Ví dụ, trong thiết kế web, có một số tiêu chuẩn được thiết lập. Khách truy cập được sử dụng để nhiệt đới thiết kế nhất định và các yếu tố trang web. Khi bạn phá vỡ các quy tắc đó quá nhiều, nó có thể làm chúng bối rối và tắt chúng đi.

Trong số những tiêu chuẩn được thiết lập là:

 • Sự nhất quán trong xây dựng thương hiệu và thiết kế trên tất cả các trang
 • Logo trang web ở góc trên cùng bên trái
 • Thông tin liên lạc ở trên cùng bên phải hoặc trung tâm
 • Điều hướng chính trên đầu màn hình
 • Đề xuất chính / giá trị chính và kêu gọi hành động cao trên trang chủ
 • Tính năng tìm kiếm trong tiêu đề
 • Biểu tượng phương tiện truyền thông xã hội trong phần chân trang web

Chúng tôi chắc chắn là một người dùng Internet khao khát, bạn đã biết về các trang web tiêu chuẩn hơn tuân thủ. Nếu không, bạn có thể tìm thấy nhiều hơn trong số họ đây.

5. Tập trung vào các nút Minimalism và CTA

Khi bạn biết mục tiêu của trang và trang của mình, điều này cũng cho phép bạn thoát khỏi mọi thứ không phục vụ mục đích đó. Điều này hợp lý hóa thiết kế của bạn và làm cho nó dễ chịu hơn khi nhìn vào.

Một lần nữa, có nghiên cứu để sao lưu này. Trong cùng một nghiên cứu được đề cập ở trên, Google đã phát hiện ra rằng độ phức tạp thị giác có tương quan nghịch với sự hấp dẫn của trang web. Nói tóm lại – mọi người không muốn bị áp đảo! Đơn giản hóa thiết kế của bạn là tốt cho các tính năng khác, ví dụ: tốc độ trang web.

Dưới đây là một số điều bạn có thể loại bỏ một cách an toàn:

 • Các mục menu – Tất nhiên, bạn muốn người khác khám phá thêm về trang web của bạn. Tuy nhiên, một menu quá tải có thể siêu khó hiểu và có tác động tiêu cực. Một lần nữa – gắn bó với các yếu tố cần thiết!
 • Thanh bên – Ngày càng có nhiều trang web giảm dần thanh bên. Bạn có gì trong thanh bên của bạn? Điều đó có thực sự quan trọng không??
 • Biệt ngữ bùn – Điều tương tự đối với hình ảnh chứng khoán là ngôn ngữ. Các cụm từ được sử dụng quá mức, sáo rỗng và các từ rỗng làm cho mọi người điều chỉnh. Ngừng sử dụng chúng, tiêm một số tính cách trong văn bản của bạn, tìm hiểu một số sức mạnh từhọc cách sao chép.

6. Bắt đầu với thiết bị di động

Các thiết bị di động đã làm bão thế giới. Đến bây giờ, nhiều người lướt web qua điện thoại và máy tính bảng hơn trên máy tính để bàn.

Ngoài ra, Google đã công bố rằng họ đang tung ra chỉ số di động đầu tiên mới của họ. Điều đó có nghĩa là, khi hoàn toàn có hiệu lực, công cụ tìm kiếm sẽ đánh giá mọi trang web về sự hiện diện di động của họ trước tiên. Nếu nó không thực hiện đúng công việc của mình, bạn sẽ có một cú hích trong bảng xếp hạng tìm kiếm.

Vì lý do đó, khi thiết kế một trang web, sẽ là một ý tưởng tốt để bắt đầu với sự hiện diện của thiết bị di động trước tiên. Từ giờ trở đi, người dùng di động sẽ là khách hàng chính của bạn. Do đó, tốt hơn bạn nên chắc chắn rằng họ cảm thấy được phục vụ.

Đồng thời, nó thực hành tốt để đưa ra ý tưởng thiết kế trang web. Một lần nữa, bắt đầu với điện thoại di động buộc bạn phải tập trung vào các yếu tố cần thiết và suy nghĩ thông qua mục đích thiết kế của bạn. Sau đó, bạn có thể tiếp tục mở ra và thêm các yếu tố khi kích thước màn hình lớn hơn.

7. Chú ý đến định dạng nội dung

Định dạng nội dung là một công cụ được đánh giá thấp cho các nhà thiết kế web. Nội dung là yếu tố quan trọng nhất của trang web của bạn, có thể ở dạng bài đăng trên blog hoặc bản sao bán hàng. Cuối cùng, đó là những gì bạn muốn khách truy cập tiêu thụ. Mục đích thiết kế của bạn là trình bày nó theo cách mà họ làm.

Thật không may, đến bây giờ mọi người đã bão hòa đến mức ít người trong số họ đọc mọi thứ trên trang của bạn. Thay vào đó, hầu hết du khách quét. Hơn nữa, họ có xu hướng làm như vậy trong một mô hình hình chữ F.

Điều đó có nghĩa là bạn cần làm cho nội dung của bạn phù hợp với thói quen tiêu dùng của họ để làm cho nó có tác động hơn.

Đây là cách để làm điều đó:

 • Bao gồm các tiêu đề – Tiêu đề là một cách tuyệt vời để chia nhỏ nội dung. Nhiều độc giả cũng sử dụng chúng làm điểm neo để quét và chỉ đọc những phần dưới tiêu đề có vẻ thú vị đối với họ. Do đó, đảm bảo sử dụng các tiêu đề và làm cho chúng mô tả.
 • Sử dụng đoạn văn và danh sách – Không ai muốn đọc một đốm lớn văn bản. Đoạn văn chia nội dung thành các đoạn nhỏ. Mở một cái mới bất cứ khi nào bạn mở ra một điểm mới. Danh sách có chức năng tương tự và làm cho thông tin dễ tiếp cận hơn. Sử dụng chúng là tốt.
 • Don Tiết bỏ qua phương tiện truyền thông và hình ảnh – Thông tin trực quan dễ tiếp cận hơn nhiều đối với bộ não con người so với văn bản. Vì lý do đó, bạn nên sử dụng hình ảnh và phương tiện khác để gạch chân những điểm được thực hiện trong bản sao của mình. Nó cũng một lần nữa, một cách tuyệt vời để chia nhỏ các đoạn văn bản dài hơn.
 • Tối ưu hóa phông chữ của bạn – Việc bạn sử dụng phông chữ cũng ảnh hưởng rất lớn đến mức độ dễ đọc. Các công cụ quan trọng nhất bạn có ở đây là kích thước và chiều cao dòng. Đi ít nhất 16px và đảm bảo thêm chiều cao dòng càng lớn thì phông chữ bạn đang sử dụng.

Nếu bạn điều tra bài viết này, bạn có thể thấy tất cả những điều trên có hiệu lực.

8. Thử thiết kế một trang

Ngày trước, thiết kế trang web là tất cả về nếp gấp. Mọi thứ quan trọng phải vượt quá giới hạn mà người dùng sẽ bắt đầu cuộn. Vẫn còn đó một điều gì đó để nói về nó vì đó vẫn còn đó người dùng dành phần lớn thời gian của họ.

Thời gian xem của khách - gấp

Điều đó không có nghĩa là nếp gấp là tất cả và cuối cùng của trang của bạn. Mọi người thực sự sẽ cuộn. Trên thực tế, họ sẽ cuộn xuống toàn bộ trang của bạn nếu bạn cho họ một lý do để.

Crazy Egg đã thử điều này khi họ thay thế trang bán hàng ban đầu của họ với một lần dài hơn 20 lần.

Thiết kế một trang

Kết quả: tỷ lệ chuyển đổi tăng 30 phần trăm! Nếu hành trình của người mua hiện tại của bạn đi qua một vài trang, hãy xem xét hợp nhất tất cả chúng vào một nơi thay thế. Đây có thể là một trong những ý tưởng thiết kế trang web tạo ra sự khác biệt.

Nội dung Don Don chôn trong trình chiếu / băng chuyền hoặc tab / accordion, họ không làm việc!

9. Sử dụng thử nghiệm A / B

Đôi khi khi đánh giá các ý tưởng thiết kế trang web khác nhau, thật khó để quyết định đâu là cách phù hợp. Bạn nghĩ đi nghĩ lại, thực hiện các điều chỉnh, nhưng không chắc chắn về quyết định của mình. Đến một lúc nào đó, suy nghĩ sẽ không còn cắt nó nữa. Bạn sẽ phải để người dùng quyết định.

Thử nghiệm A / B có thể là một cách tuyệt vời để xem những gì làm cho trang web của bạn tốt hơn. Điều này có nghĩa là phục vụ các phiên bản khác nhau của thiết kế của bạn cho khách truy cập một cách ngẫu nhiên, sau đó kiểm tra xem họ đang phản ứng như thế nào. Bạn có thể đưa ra quyết định dựa trên kết quả.

Bạn có thể kiểm tra khá nhiều thứ. Từ toàn bộ thiết kế trang qua thay đổi màu sắc, kêu gọi hành động đến hình ảnh, tiêu đề bài viết và phông chữ. Tất cả những điều này có thể tạo ra một sự khác biệt lớn trong hiệu suất của một trang. Tuy nhiên, nếu bạn không thử nghiệm nó, bạn sẽ không bao giờ biết!

Những công cụ nàybổ sung sẽ giúp bạn làm bài kiểm tra.

6 trang web truyền cảm hứng để tạo ra ý tưởng thiết kế trang web mới

Nếu tại thời điểm này bạn vẫn cảm thấy bế tắc, trong phần cuối cùng này, chúng tôi sẽ xem qua một số trang web chứa đầy cảm hứng thiết kế web.

1. Awwwards.com

Sau đó

Trang web này trao giải thưởng cho các nhà thiết kế web, nhà phát triển và các cơ quan trên toàn thế giới. Họ có một kho lưu trữ lớn và có thể tìm kiếm các ví dụ thiết kế web. Ngoài ra, có một Blog nơi họ giới thiệu các thiết kế chi tiết và một phần mà bạn có thể bỏ phiếu trên trang web của những người được đề cử. Nó có tất cả chất lượng cao và thực sự truyền cảm hứng!

2. WebDesign-Inspirst.com

Cảm hứng thiết kế trang web

Nó là một bộ sưu tập các dự án thiết kế web đã hoàn thành. Bạn có thể lọc nó theo nhiều cách khác nhau để tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm – ví dụ như theo ngành, loại, bảng màu hoặc kiểu. Kho lưu trữ của họ rất lớn, đến nỗi nó thường là trang duy nhất bạn cần để đưa ra ý tưởng thiết kế trang web của riêng bạn.

3. SiteInspire.com

trang web

Trang web này giới thiệu cả web và thiết kế tương tác. Giống như ví dụ trước, bạn có thể lọc các mục theo nhiều cách khác nhau bao gồm kiểu, kiểu, chủ đề và thậm chí cả nền tảng. Nếu bạn tạo một tài khoản, bạn cũng có thể thiết lập bộ sưu tập các thiết kế yêu thích của bạn.

4. OnePageLove.com

Một trang tình yêu

Ví dụ này là một trang web cảm hứng thiết kế web được thực hiện đặc biệt cho các thiết kế một trang. Chúng tôi đã đề cập đến ý tưởng trước đó trong bài viết. Bạn có thể duyệt bộ sưu tập hoặc tìm kiếm cụ thể cho những thứ bạn đang tìm kiếm. Hãy chắc chắn để di chuyển khi xây dựng trang web một trang của riêng bạn.

5. Dribbble.com

Dribbble cho cảm hứng thiết kế trang web

Tại Dribbble các nhà thiết kế thể hiện công việc của họ. Đây có thể là bất cứ thứ gì từ ứng dụng đến biểu tượng, hình minh họa và các ví dụ khác. Bạn có thể sử dụng nó cho cảm hứng chung hoặc sử dụng thẻ để tìm thấy những gì bạn quan tâm nhất, chẳng hạn như thiết kế web.

6. Behance.net

Hành vi

Trang web này rất giống với Dribbble. Nó cũng là nơi để các nhà thiết kế kết nối và thể hiện danh mục đầu tư của họ. Bạn có rất nhiều ví dụ thiết kế web và có thể sử dụng chức năng tìm kiếm để tìm kiếm chúng.

Kết thúc

Ý tưởng thiết kế web don lồng mọc trên cây. Đôi khi bạn cần một chút giúp đỡ để đưa ra một cái gì đó tốt. Rất may có những bài viết như thế này để giúp bạn trở lại đúng hướng!

Hy vọng rằng, các mẹo, công cụ và tài nguyên thiết kế web được đề cập trong bài viết ở trên đã đưa bạn trở lại vùng đất sáng tạo. Rõ ràng, có rất nhiều thứ hữu ích hơn ngoài kia, đó là lý do tại sao chúng tôi muốn nghe từ bạn!

Bạn có biết các mẹo, công cụ hoặc nguồn cảm hứng bổ sung để tạo ý tưởng thiết kế web không? Nếu vậy, xin vui lòng chia sẻ nó trong phần ý kiến ​​dưới đây!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me