Vì vậy, bạn muốn học viết mã, nhưng don sắt có thời gian, tiền bạc hoặc sự kiên nhẫn để đăng ký một khóa học chính thức?


Đừng lo lắng.

Có hàng tấn tài nguyên miễn phí trực tuyến nơi bạn có thể học cách viết mã theo lịch trình của riêng mình, theo tốc độ của riêng bạn và với loại nội dung phù hợp với phong cách học tập của bạn.

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy 20 tài nguyên miễn phí tốt nhất để dạy bạn cách viết mã. Bạn có thể tìm thấy một sự kết hợp tốt giữa các nội dung ở đây, từ các hướng dẫn bằng văn bản và video đến các sân chơi mã hóa củng cố tất cả các kỹ năng mới mà bạn đã chọn.

20 địa điểm bạn có thể học cách viết mã miễn phí

Có các tài nguyên trực tuyến cho mọi cấp độ của một lập trình viên, cho dù bạn có phải là:

 • Một chủ doanh nghiệp hoặc freelancer tự khởi nghiệp muốn xây dựng trang web của riêng họ.
 • Một nhà phát triển web dày dạn muốn thêm một kỹ năng mới hoặc ngôn ngữ lập trình vào tiết mục của họ.
 • Một nhà thiết kế web muốn tăng cường sự hiểu biết về mã và trở thành một cường quốc thiết kế / phát triển.
 • Một người có sở thích muốn học cách viết mã khi rảnh rỗi.
 • Một sinh viên khoa học máy tính muốn bổ sung công việc khóa học của họ với các hướng dẫn mã hóa thực hành.

Không quan trọng bạn là ai hay mục tiêu của bạn là gì khi học cách viết mã với các tài nguyên miễn phí. Có một cái gì đó cho tất cả mọi người.

1. BitDegree (Sơ cấp đến nâng cao)

BitDegreeNếu bạn đang tìm kiếm nhiều hơn chỉ là hướng dẫn từng bước, BitDegree là một lựa chọn tốt.

Với BitDegree, người dùng chắc chắn sẽ học cách viết mã – từ các nguyên tắc cơ bản như HTML và CSS đến các ngôn ngữ lập trình nâng cao như Bootstrap và Python.

Trong khi bạn thực hiện theo cách của mình thông qua các bài học, bạn sẽ được khuyến khích để thử Dùng thử Live Live trong trình chỉnh sửa BitDegree:

Biên tập trực tiếp BitDegree

Điều tốt đẹp về điều này là bạn đã thắng được chỉ cần thực hành với ngôn ngữ mà bạn đang học. Tất cả các khối xây dựng ngôn ngữ khác sẽ ở đó, như trong ví dụ CSS ở trên bao gồm cả HTML và CSS.

Ngoài các bài học về mã hóa, người dùng còn được giới thiệu về các công cụ chính mà các nhà phát triển web sử dụng, như Chrome DevTools và Github.

Nếu bạn đang tìm kiếm một nền giáo dục toàn diện, thì việc học cách sử dụng các công cụ giúp cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn.

2. Thủ thuật CSS (Nâng cao)

Thủ thuật CSSKhi bạn lần đầu tiên bước vào bên trong Thủ thuật CSS trang web của bạn, bạn sẽ được chào đón bởi blog của nó. Mặc dù có rất nhiều điều có thể học được từ các bài viết về mã hóa (cụ thể là CSS), nhưng hầu hết đây là những bài học cho các nhà phát triển nâng cao.

Điều đó nói rằng, CSS-Tricks có một phần dành riêng cho hướng dẫn người mới bắt đầu. Có ít hơn 20 hướng dẫn CSS ở đây, nhưng chạy qua chúng sẽ cung cấp cho bất kỳ người dùng nào một nền tảng vững chắc cho CSS (và một số HTML).

Đối với người dùng muốn nhiều hơn hướng dẫn giới thiệu, hãy tìm đến trang Snippets.

Đoạn mã CSS

Đoạn mã rất hữu ích vì một số lý do. Đối với người mới bắt đầu, họ giúp các nhà phát triển nhanh chóng thực hiện các tính năng hoặc sửa lỗi mới mà không phải tự viết mã.

Thứ hai, đoạn mã rất hữu ích để tìm hiểu cú pháp của ngôn ngữ tốt hơn. Khi bạn sử dụng ngày càng nhiều đoạn mã, bạn sẽ biết được các mẫu ngôn ngữ và kết quả là, ngày càng thoải mái hơn khi thao tác với nó.

3. Derek Banas trên YouTube (Trung cấp đến nâng cao)

Derek Banas YouTubeTrang YouTube của Derek Banas là một nơi không thể bỏ qua nếu bạn thích học hỏi phát triển web nâng cao kỹ thuật thiết kế.

Đối với hầu hết các phần, hướng dẫn mã hóa của nó Derek, là phần phổ biến nhất, mặc dù vậy, nó chắc chắn đáng để xem qua các bộ sưu tập video khác nhau mà anh ấy đã tạo ra trong nhiều năm qua.

Tổ chức video Derek Banas

Mỗi hướng dẫn được tổ chức tốt và sẽ bao gồm một chủ đề đầy đủ, thường là trong vòng chưa đầy một giờ. Nó là một lựa chọn thực sự tuyệt vời cho bất cứ ai học tốt nhất bằng cách quan sát ai đó đang làm kỹ năng trong thời gian thực.

Một điều đáng chú ý là Derek tạo ra hai hướng dẫn mới mỗi tuần. Hơn nữa, anh ấy mời người xem / người đăng ký thực hiện các yêu cầu, vì vậy nếu có một điều gì đó khẩn cấp bạn cần tìm hiểu và có thể tìm thấy nó ở nơi khác, bạn có thể có được nó ở đây.

4. freeCodeCamp (Sơ cấp đến Trung cấp)

freeCodeCamp

freeCodeCamp là một nguồn tài nguyên vững chắc cho những người mới phát triển hoặc người phát triển web trung cấp muốn tăng cấp kỹ năng của họ một cách nhanh chóng và nhận được phần thưởng cho nó.

Khi bạn tạo một tài khoản, freeCodeCamp sẽ giúp bạn bắt đầu đào tạo:

bài học freeCodeCamp

Không chỉ vậy, các bài học được nhóm lại với nhau một cách hợp lý để bạn có thể tăng dần kiến ​​thức mã hóa của mình. Cuối cùng, bạn sẽ kết thúc với một chứng nhận cũng như danh mục đầu tư lớn hơn mà bạn có thể khoe với khách hàng tiềm năng.

Mặc dù trang web này được gắn nhãn là tài nguyên giáo dục cho các nhà phát triển, nhưng không có gì ngăn cản những người đam mê mã hóa khác đăng ký. Không có phí để tham gia và những bài học được viết bởi một số nhà phát triển bí mật.

Vì vậy, nếu bạn thích phong cách của trang web và cách các bài học được trình bày (cùng với ước tính thời gian tất cả chúng mất bao lâu!), Hãy cho nó một shot.

Bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào các diễn đàn nơi bạn có thể chia sẻ chiến thắng của mình, đặt câu hỏi và giúp các sinh viên khác làm việc theo cách của họ thông qua các bài học. Đó là một phần thưởng tuyệt vời nếu bạn thích một môi trường học tập hợp tác.

5. Glitch (Sơ cấp đến nâng cao)

Trục trặcHãy nghĩ về Trục trặc như một sân chơi mã hóa. Điều đó nói rằng, nó không chỉ là nơi để viết các dòng mã thử nghiệm, mặc dù nó cho bạn không gian để làm điều đó cùng với một số gợi ý về cách bắt đầu.

Người dùng có thể tận dụng các ứng dụng web được tạo sẵn – từ Glitch hoặc các công cụ như Github – để mở khóa những điều cơ bản và tự dạy mình các kỹ năng mới bằng cách thiết kế ngược mã hiện có.

Dưới đây, một ví dụ về những gì xảy ra khi người dùng chọn vào Remix Remix Một ứng dụng do người khác tạo ra:

Phối lại

Người dùng có quyền truy cập vào tất cả các tệp và tài sản, khi được đặt cùng nhau, tạo ra ứng dụng web kết quả. Vì các thay đổi được thực hiện đối với nội dung của các tệp bằng trình chỉnh sửa, bản xem trước phản ánh những thay đổi đó.

Mặc dù các giao dịch của Glitch trong các ứng dụng của ứng dụng, các ứng dụng tương tự được áp dụng khi mã hóa một trang web bằng HTML, CSS và JavaScript.

Ngoài ra, hãy cảnh giác với các mẫu khởi động Glitch trong thời gian bắt đầu, như thế này:

Lỗi khởi động HTML

Nó trông giống như các dự án ứng dụng khác trên Glitch. Tuy nhiên, có một bài học chứa trong mẫu về cách bắt đầu mã hóa bằng HTML. Bạn cũng sẽ tìm thấy những người khác ở đây cho JavaScript, Node và Bootstrap.

6. Nhà phát triển Google (từ trung cấp đến nâng cao)

Nhà phát triển Google

Nhà phát triển Google là một tài nguyên miễn phí cho bất cứ ai muốn học cách viết mã tốt hơn trải nghiệm web.

Từ khóa ở đây là tốt hơn vì vì người dùng sẽ không tìm thấy nhiều thông tin cơ bản. Trên thực tế, bạn cần đến trang web này với kiến ​​thức làm việc về HTML, CSS và JavaScript (mà bạn có thể nhận được từ nhiều tài nguyên khác trong danh sách này).

Với việc Google tập trung cao độ vào việc xây dựng một trang web đầu tiên trên thiết bị di động, trang web này là tốt nhất cho các nhà phát triển muốn tìm hiểu cách mã hóa các ứng dụng web lũy tiến (PWAs).

Nếu bạn đi đến tab Code Labs, hãy tìm hướng dẫn có tên là Ứng dụng web tiến bộ đầu tiên của bạn.

Đây là một hướng dẫn toàn diện, nhưng dễ thực hiện, dạy cho người dùng biết PWA là gì cũng như cách xây dựng một trong vòng chưa đầy 30 phút.

Ứng dụng web tiến bộ đầu tiên của bạn - Tìm hiểu cách viết mã

Đối với việc sử dụng phần còn lại của trang web làm tài nguyên mã hóa, bạn chắc chắn có thể sử dụng nó nếu bạn cần cải thiện khả năng đáp ứng, tốc độ hoặc thậm chí bảo mật của trang web hoặc ứng dụng web của bạn.

Hướng dẫn sử dụng Google cung cấp hướng dẫn là một nơi tốt để có được các đoạn mã tối ưu hóa này. Và bạn có thể khám phá các mẫu Sams tinh để tìm hiểu các kỹ thuật mã hóa chuyên dụng hơn với CSS và JavaScript.

7. Chó HTML (Người mới bắt đầu)

Chó HTMLChó HTML là một tài nguyên miễn phí tuyệt vời để nắm vững các kiến ​​thức cơ bản về mã hóa: HTML, CSS và JavaScript.

Có chín tổng số hướng dẫn có sẵn trên trang web, từ cơ bản đến nâng cao, trong mỗi ngôn ngữ mã hóa.

Mỗi bài học cẩn thận đánh vần mọi thứ bạn cần biết về từng ngôn ngữ. Và với các ví dụ mã rõ ràng được bao gồm trên đường đi – cũng như các mẹo về cách tái tạo chúng trên đầu của bạn – đây là một cách tuyệt vời để hiểu được mã hóa nếu bạn mới biết về nó.

Tuy nhiên, HTML Dog không phải là một tài nguyên cho các hướng dẫn mã hóa cho người mới bắt đầu.

Ví dụ, trang Kỹ thuật hướng dẫn người dùng cách thực hiện nhiều hơn để tạo kiểu trang web hơn các hướng dẫn cơ bản cho phép.

Mặt khác, trang Ví dụ cung cấp các ví dụ về đoạn mã cho tất cả các yếu tố cần thiết mà bạn đã thao tác trên một trang web:

 • Bản văn
 • Màu sắc
 • Liên kết
 • Các hình thức
 • Danh sách
 • Hình ảnh
 • Và hơn thế nữa

Ví dụ về chó HTML

Trang Tài liệu tham khảo cũng hữu ích nếu bạn muốn hiểu cú pháp thực tế của các ngôn ngữ mã hóa mà bạn đang sử dụng. Bạn càng hiểu các giá trị khác nhau đóng góp vào những gì xuất hiện trên frontend, thì một coder mà bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn.

8. JavaScript.com của Pluralsight (Người mới bắt đầu)

JavaScript đa năng

Đa năng là một trang web học trực tuyến cao cấp cho các lập trình viên tiên tiến.

Tuy nhiên, Pluralsight nhận thấy cần phải giới thiệu cho người mới bắt đầu về JavaScript, một trong những nền tảng của web. Như vậy, hướng dẫn được cung cấp trên JavaScript.com miễn phí truy cập.

Người dùng thứ hai bước vào trang web, việc học bắt đầu:

Hướng dẫn JavaScript

Nó hướng dẫn như một hướng dẫn đơn giản, nhưng việc giải thích sâu sắc về từng bước và triển khai mã thực hành sẽ đi một chặng đường dài trong việc học cách sử dụng JavaScript để mã hóa.

Khi người dùng đã hoàn thành các khóa học, có một hướng dẫn tham khảo hữu ích trên trang Tìm hiểu.

Tại đây, người dùng sẽ tìm hiểu thêm về cú pháp của JavaScript và cách mỗi phần của nó đóng góp cho toàn bộ ngôn ngữ.

9. Học viện Khan (Người mới bắt đầu)

Học viện Khan

Học viện Khan là một tài nguyên giáo dục trực tuyến miễn phí cho người dùng ở mọi lứa tuổi.

Hầu hết các lớp học được cung cấp bởi các học viện là dành cho học sinh lớp. Tuy nhiên, có một phần nhỏ dành cho Máy tính điện tử, đó là nơi bạn nên chú ý tới:

Khóa học Khan Academy

Có một số phần trong Máy tính, nhưng phần bạn nên chú ý là Lập trình máy tính.

Tại đây, bạn sẽ học cách xây dựng trang web bằng HTML, CSS và JavaScript. Mỗi bài học được cung cấp với một hỗn hợp nội dung.

 • Các bài học video (đi kèm với bảng điểm cũng như chú thích đóng đa ngôn ngữ)
 • Mẹo nhanh
 • Thử thách mã hóa

Họ dễ dàng làm việc thông qua cũng như siêu hấp dẫn.

10. Tìm hiểu cách mã HTML & CSS (Người mới bắt đầu đến Trung cấp)

Tìm hiểu cách mã HTML CSSGiống như JavaScript.com, Tìm hiểu cách mã HTML & CSS là một tài nguyên miễn phí dạy cho người dùng viết mã bằng các ngôn ngữ mã hóa nền tảng. Trọng tâm ở đây là về HTML và CSS.

Mỗi bài học được trình bày cẩn thận và không chỉ giới thiệu người dùng với các đoạn mã.

Mọi thứ đều được giải thích đầy đủ, từ những gì mỗi ngôn ngữ được sử dụng cho đến cách mọi thành phần của ngôn ngữ hoạt động. Có hai quỹ đạo bài học, quá.

Khi bạn hoàn thành phần giới thiệu về HTML & CSS, bạn có thể chuyển sang các bài học nâng cao.

CSS HTML nâng cao

Tại đây, bạn sẽ học các chiến lược mã hóa không chỉ bổ sung chức năng nâng cao cho trang web của mình mà còn tạo ra mã chất lượng tốt hơn. Với sự nhấn mạnh lớn được đặt vào những thứ như trang tải nhanh và thiết kế đáp ứng di động, khóa học nâng cao sẽ thực sự hữu ích.

Ở cuối mỗi khóa học, bạn sẽ tìm thấy một danh sách các tài nguyên được đề xuất. Thật đáng để dành thời gian khám phá những tài nguyên khác nếu bạn muốn tìm hiểu càng nhiều càng tốt về mỗi chủ đề.

11. LearnCode.academy trên YouTube (Từ sơ cấp đến nâng cao)

Học viện mã hóaTrang YouTube LearnCode.academy không chỉ là một tài nguyên đào tạo khi bạn học viết mã.

LearnCode.academy có một nội dung thực sự tốt.

Video tìm hiểu

Có các video làm tròn trên các công cụ phải có cho các nhà phát triển web. Có hướng dẫn thiết kế web. Và dĩ nhiên, có những hướng dẫn xoay quanh việc thành thạo các ngôn ngữ lập trình mới.

Một điều cần lưu ý với tài nguyên này là nó thực sự chỉ nên đóng vai trò bổ sung cho các loại đào tạo khác mà bạn đang thực hiện.

Nội dung ở đây là đỉnh cao. Tuy nhiên, các hướng dẫn mới không được tạo ra một cách thường xuyên, do đó, bạn sẽ dành phần lớn thời gian để làm việc thông qua một hồ sơ tồn đọng cũ hơn có thể khiến bạn gặp rủi ro khi học các kỹ thuật mã hóa cũ hơn nếu bạn đi quá xa.

12. Tìm hiểu [Ngôn ngữ] .org của DataCamp (Từ sơ cấp đến nâng cao)

Học PythonDataCamp là một trang web học trực tuyến chuyên về các khóa học khoa học dữ liệu (về cơ bản, học cách trích xuất và thao tác thông tin từ dữ liệu lớn).

Loạt của nó Trang web của Learn Learn, tuy nhiên, là các tài nguyên miễn phí cho bất cứ ai muốn tìm hiểu cách viết mã. Chúng bao gồm một loạt các ngôn ngữ cho người mới bắt đầu đến các lập trình viên tiên tiến như:

 • HTML
 • JavaScript
 • PHP
 • SQL
 • Con trăn
 • Hồng ngọc

Mỗi ngôn ngữ có một loạt các hướng dẫn dành riêng đi kèm với nó.

Điều thú vị về trang web này là nó không chỉ cung cấp bản phân tích của từng ngôn ngữ với mã mẫu mà còn cung cấp một khoảng trống ở phía dưới để người dùng làm việc:

Bài tập LearnJS

Bằng cách nhấp vào Bắt đầu Tập thể dục, các hướng dẫn được cung cấp về cách thao tác mã hiện có và tạo đầu ra hợp lệ. Nếu bạn muốn thực hành những gì bạn học được trong thời gian thực mà không cần phải thoát khỏi trang web, đây là một lựa chọn tốt.

13. MarkSheet (Người mới bắt đầu)

Đánh dấuĐánh dấu là một khóa học HTML và CSS miễn phí cho người mới bắt đầu.

Ngoài việc giảng dạy những điều cơ bản về mã hóa, khóa học cũng đi qua những thông tin quan trọng bạn cần biết trước khi xây dựng bất cứ điều gì trên web.

Ví dụ: Giới thiệu bao gồm các chủ đề liên quan đến web nói chung. Giống như ba phần của một tên miền, cách một trang web xuất hiện trên các trình duyệt khác của người khác và các trình soạn thảo văn bản phổ biến mà bạn có thể sử dụng để viết và chỉnh sửa mã.

Học cách viết mã trang web là một chuyện, nhưng hiểu cách mọi thứ hoạt động đằng sau hậu trường sẽ đưa giáo dục của bạn lên một cấp độ hoàn toàn khác.

Khi tham gia khóa học này, hoặc khắc ra đủ thời gian (ít nhất là một giờ) để thực hiện theo cách của bạn thông qua một lần ngồi hoặc phá vỡ nó giữa ba chương:

 • HTML
 • CSS
 • Sass

Sass isn Kiếm thực sự là một ngôn ngữ như hai ngôn ngữ kia. Trong chương đó, người dùng tìm hiểu cách bộ xử lý trước (cũng như Ít hơn) tiết kiệm thời gian trong việc mã hóa CSS từ đầu.

Đoạn mã MarkSheet

Mặc dù không có bài tập nào trên trang web này, nhưng các ví dụ mã khá mạnh mẽ và sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều thứ để chơi trong trình chỉnh sửa mã bạn chọn.

14. Nhà phát triển Mozilla (Người mới bắt đầu đến Trung cấp)

Nhà phát triển MozillaCó rất nhiều điều để học hỏi từ Nhà phát triển Mozilla trang mạng. Tuy nhiên, bắt đầu tập trung sự chú ý của bạn vào việc chạy qua các hướng dẫn công nghệ web khác nhau:

Bạn sẽ học tất cả các yếu tố cần thiết để mã hóa bằng HTML, CSS và JavaScript tại đây.

Trong khi bạn giành chiến thắng có một nơi để thử nghiệm các đoạn mã được cung cấp, Mozilla đã chia sẻ tất cả các mẫu của họ trên GitHub và cung cấp chi tiết về cách truy cập và sử dụng chúng.

Ví dụ mã Mozilla

Vì vậy, trước khi bạn thực hiện bất kỳ bài học nào trên trang web, hãy đảm bảo rằng bạn đã thiết lập với Github để bạn có thể thực hành khi bạn đi cùng.

Nếu bạn là một nhà phát triển web hoặc cố gắng bắt đầu sự nghiệp của mình như một nhà phát triển, có những tài nguyên bổ sung để sử dụng trên trang web này.

Đối với một, don lồng dừng giáo dục của bạn trong việc thành thạo các ngôn ngữ. Mozilla cũng cung cấp các bài học về những thứ như:

 • Khả năng truy cập web
 • Ngôn ngữ kịch bản phía máy chủ
 • Kiểm tra trình duyệt

Có một phần dành riêng cho các ứng dụng web lũy tiến. Bạn không chỉ có được một bản giới thiệu chắc chắn về PWAs, mà bạn còn nhận được các đoạn mã để giúp bạn tự xây dựng.

15. Ninja Ninja trên YouTube (Sơ cấp đến nâng cao)

Ninja mạng

Trang YouTube Net Ninja được dành riêng để phá vỡ các khái niệm phức tạp nhất về mã hóa trong các video hướng dẫn dễ làm theo.

Điều thú vị về cấu trúc và tổ chức của các hướng dẫn là nhiều trong số chúng được định hướng cho người mới bắt đầu – có thể là người mới bắt đầu viết mã hoặc là nhà phát triển người mới.

Hướng dẫn bằng video Net Ninja

Mục đích luôn giống nhau: giúp người xem / người đăng ký nhanh chóng nâng cao kỹ năng mã hóa của họ để họ có thể làm điều gì đó có ý nghĩa với họ.

Các hướng dẫn và danh sách phát mà bạn sẽ tìm thấy trên kênh này thực sự rất giống với nhiều tài nguyên bằng văn bản trong danh sách này.

Bạn không chỉ nhận được một bài học về cách sử dụng mã hoặc thành thạo một ngôn ngữ mới, mà bạn còn được giới thiệu khi bắt đầu giải thích lý do tại sao tất cả đều quan trọng.

16. Dự án Odin (Người mới bắt đầu)

Dự án OdinDự án Odin là một dự án nguồn mở nhằm trang bị cho các nhà phát triển web các kỹ năng cần thiết để xây dựng các trang web chất lượng cao.

Với mỗi bài học, bạn sẽ nhận được:

 • Giới thiệu về lý do tại sao bài học là quan trọng.
 • Tóm tắt kết quả học tập.
 • Một bài tập với các liên kết đến bài học.
 • Tài nguyên bổ sung để nâng cao hơn nữa kỹ năng và sự hiểu biết của bạn trong khu vực.

Những gì bạn có thể nhận thấy khi bạn trải qua các bài học là một số trong số chúng trùng lặp với các tài nguyên khác trong danh sách này. Chẳng hạn, bài học cơ bản về HTML sẽ đưa bạn đến trang web Tìm hiểu mã HTML & CSS.

Nó không chỉ là bài học về người dùng mã hóa. Có một bài học tên là Bắt Bắt thuê:

Dự án Odin được tuyển dụng

Đối với các nhà phát triển mới, có thể khó có được khách hàng. Tuy nhiên, bằng cách hoàn thành các khóa học này, các nhà phát triển sẽ có cơ hội xây dựng các trang web hoàn toàn mới và xuất bản chúng lên Github dưới dạng công việc mẫu. Sau đó, bằng cách hoàn thành khóa học Bắt đầu này, họ sẽ nhận được lời khuyên về cách khiến bản thân trở nên mạnh mẽ hơn về phía trước.

17. SitePoint (Trung cấp đến nâng cao)

Trang webCác Trang web trang web là sự kết hợp của sách điện tử phát triển và thiết kế web cao cấp và nội dung blog miễn phí về các chủ đề được nhắm mục tiêu.

Để rõ ràng, SitePoint là một trang web dành cho các lập trình viên mới bắt đầu. Bạn sẽ tìm thấy những đoạn giới thiệu về các bài đăng trên nếu bạn tìm kiếm chúng, nhưng đó không phải là nơi mà trang web này tỏa sáng.

SitePoint là một tài nguyên tốt cho các lập trình viên, những người đã sẵn sàng vượt ra ngoài cơ bản, hãy viết dòng mã này để có được kết quả này. Tại đây, bạn sẽ học cách sáng tạo với kiến ​​thức mã hóa mà bạn đã có.

Ngoài ra, blog có đầy đủ các roundup hữu ích:

Trang web Blog Roundup

Bạn sẽ tìm thấy các đề xuất cho thư viện JavaScript, khung CSS và các công cụ khác mà bạn có thể sử dụng để cải thiện quy trình công việc mã hóa của mình và hoàn thành nhanh hơn.

18. SoloLearn (Sơ cấp đến nâng cao)

SoloLearnSoloLearn là thiết bị di động (và ứng dụng web) duy nhất trong danh sách này, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó bạn có thể sử dụng để học khi đang di chuyển, thì đây chính là nó.

Với SoloLearn, người dùng tìm hiểu cách viết mã bằng HTML và CSS cũng như các ngôn ngữ lập trình nâng cao.

Đây là những gì bạn sẽ thấy khi bạn vào ứng dụng SoloLearn (trên máy tính để bàn):

Ứng dụng SoloLearn

Nó có một chương trình có cấu trúc tốt bắt đầu bằng cú pháp cơ bản và hoạt động thông qua các thành phần khác nhau của ngôn ngữ. Cuối cùng, bạn sẽ nhận được chứng chỉ hoàn thành.

Một số phần của các khóa học được cấu trúc như các câu đố. Để tiếp tục, bạn phải trả lời đúng từng câu hỏi.

Các phần khác của khóa học được cấu trúc như các hướng dẫn cơ bản với đoạn mã:

Hướng dẫn SoloLearn

Nếu bạn thích tìm hiểu, kiểm tra và nhận xác nhận khi bạn đi cùng, sự kết hợp khóa học / câu đố / sân chơi ở đây là một kết hợp mạnh mẽ.

19. W3Schools (Sơ cấp đến nâng cao)

Trường W3Trường W3 đã tự đặt tên cho mình là Thế giới Trang web lớn nhất dành cho nhà phát triển Web và nó thực sự là một mô tả khá chính xác.

Cho dù điều này nếu lần đầu tiên bạn nhìn thấy mã hoặc bạn là một lập trình viên dày dạn kinh nghiệm, thì có một thứ gì đó cho mọi người ở đây.

Bất kỳ ngôn ngữ mã hóa nào bạn có thể quan tâm đến việc học đều được tính ở đây. Bạn thậm chí có thể tham gia các hướng dẫn về cách mã hóa các thành phần trang web như biểu tượng, đồ họa, màu sắc và hơn thế nữa.

Mặc dù người dùng nhận được một bản tóm tắt nhanh chóng về mỗi ngôn ngữ là gì, trọng tâm chính là bắt đầu bài học thực hành.

Vì vậy, trước khi bạn bắt đầu thực hiện theo bất kỳ hướng dẫn nào trên trang web này, hãy đảm bảo bạn biết ngôn ngữ nào bạn cần tập trung vào. Bạn không muốn bắt đầu học một cái gì đó như React nếu bạn đang cố gắng nắm vững những điều cơ bản.

Bất cứ ngôn ngữ nào bạn thực hiện theo cách của mình, hãy đảm bảo sử dụng cả Tài liệu tham khảo và Bài tập cùng một lúc.

Tài liệu tham khảo của W3Schools

Đây có nghĩa là tài liệu tham khảo đồng hành củng cố bài học của bạn. Chắc chắn tận dụng lợi thế của chúng nếu bạn muốn tận dụng tối đa trang web này.

20. WebsiteSetup.org (Sơ cấp đến nâng cao)

Trang web Setup

WebsiteSetup.org chứa đầy các tài nguyên giáo dục hữu ích cho bất kỳ ai đang cố gắng học viết mã miễn phí.

Mặc dù nhiều hướng dẫn trên WebsiteSetup chỉ cho bạn cách xây dựng và tùy chỉnh trang web bằng WordPress – bỏ qua nhu cầu viết mã từ đầu – mà không phải tất cả đều có ở đây.

Chẳng hạn, có một bộ hướng dẫn phát triển trang web, hướng dẫn và cheatheets đang phát triển:

Trang web Hướng dẫn phát triển trang web

Điều tuyệt vời của những hướng dẫn này là họ không chỉ cung cấp cho người dùng các nguyên tắc cơ bản về mã hóa, mà còn có cả sự ràng buộc mạnh mẽ với WordPress. Bằng cách đó, bạn không cần phải chọn một hoặc một thứ khác: mã hoặc WordPress. Bạn có thể tận dụng tối đa việc xây dựng một trang web bằng cách học các cách thực hành tốt nhất cho cả hai.

Một điều khác mà bạn sẽ nhận được từ Websitesetup mà bạn đã giành được trong các khóa học mã hóa truyền thống là cách sử dụng mã để gỡ lỗi và sửa chữa trang web của bạn. Giống như ví dụ này về cách khắc phục lỗi trong WordPress.

Bằng cách này, bạn sẽ có được một nền giáo dục toàn diện hơn về cách viết mã, từ việc sử dụng nó để xây dựng một trang web để sau đó nâng cao hoặc sửa chữa nó.

Gói (lại

Như bạn có thể thấy, các tài nguyên trên cung cấp rất nhiều cách khác nhau để học và củng cố các kỹ năng mã hóa của bạn:

 • Hướng dẫn bằng văn bản
 • Các khóa học video
 • Câu đố
 • Đoạn mã
 • Sân chơi mã hóa
 • Công cụ làm tròn và chiến lược phát triển
 • Và hơn thế nữa

Đó không phải là lợi ích duy nhất của việc chọn một trong những tài nguyên miễn phí này để học cách viết mã hoặc cải thiện bộ kỹ năng hiện có của bạn.

Cho dù bạn là người mới bắt đầu màu xanh thật hay bạn đã mã hóa trong nhiều năm, bạn hoàn toàn kiểm soát việc học của mình. Bạn có thể học cách viết mã theo lịch trình của riêng bạn, theo tốc độ của riêng bạn và không có gì nhiều hơn chi phí thời gian bạn dành cho nó.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me