Máy phát điện Favicon miễn phí


Khi nói đến trang web của bạn, chiến lược thương hiệu của bạn là rất quan trọng để chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng. Không có chi tiết nhỏ nên được bỏ qua. Điều này bao gồm nhu cầu tạo biểu tượng favicon và trình tạo favicon miễn phí có thể giúp bạn tạo các biểu tượng này.

Favicon là các biểu tượng hình ảnh nhỏ xuất hiện bên cạnh tiêu đề của trang web trong tab của cửa sổ trình duyệt.

Vì bạn cũng có thể sử dụng chúng làm biểu tượng ứng dụng trên máy tính để bàn, nên bạn cần ít nhất một vài kích thước khác nhau có thể được bao gồm trong loại tệp ICO favicon. Trong hầu hết các trường hợp, bạn cũng có thể đặt tệp PNG làm biểu tượng favicon.

Favicon rất cần thiết vì người dùng liên tục săn lùng thông tin trên nhiều trang web cùng một lúc trong các tab. Favicons giúp người dùng xác định nội dung và thương hiệu nhanh hơn để thu hút người dùng hơn.

Vì vậy, dưới đây là 15 công cụ trực tuyến tạo favicon miễn phí cũng như biết thêm chi tiết về cách tạo biểu tượng favicon và cài đặt chúng.

Nào cùng đào vào bên trong.

Tập tin thực hành ICO trực tuyến Favicon

Khi bạn muốn tạo biểu tượng favicon, bước đầu tiên là tìm hiểu thêm về chúng, bao gồm các yêu cầu và thực tiễn tốt nhất của chúng.

Thuật ngữ Favicon của Favicon là một mô tả cho biểu tượng yêu thích của hoàng tử. Đây là những biểu tượng, giống như ngày nay, được hiển thị với tiêu đề trang web ở đầu trình duyệt.

Ngoại trừ, ban đầu chúng được hiển thị khi người dùng thêm một trang web vào thư mục yêu thích của họ. Các trình duyệt hiện đại coi thư mục này là dấu trang của bạn.

Một biểu tượng favicon phải có kích thước nhất định. Mặt khác, các trình duyệt và thiết bị đã giành được sử dụng chúng.

Các kích thước tối thiểu bạn cần là:

 • 16 × 16 pixel cho trình duyệt
 • 32 × 32 pixel cho thanh tác vụ trên máy tính để bàn
 • 96 × 96 pixel cho các biểu tượng favicon của ứng dụng máy tính để bàn
 • 180 × 180 pixel cho thiết bị iOS và Android

Hãy nhớ rằng bạn có thể chọn giữa 16 × 16 px và 32 × 32 px. Nếu bạn không quá lo lắng về việc xây dựng thương hiệu, một trong những kích thước hình ảnh đó sẽ đủ.

Để biết chi tiết, hãy kiểm tra Favicon Cheat Sheet.

Khi bạn tạo một biểu tượng favicon, nó cũng là một ý tưởng hay để làm theo những thực tiễn tốt nhất sau:

 • Chúng phải đơn giản và không được cách điệu quá mức để chúng có thể dễ dàng nhìn thấy ở kích thước nhỏ.
 • Chọn một hoặc hai màu cho bảng màu. Nhiều nhất, không quá ba màu.
 • Các biểu tượng hình đại diện phải có màu 8 bit hoặc 24 bit.
 • Thiết kế của các biểu tượng favicon không nên bao gồm rất nhiều dòng hoặc chữ.
 • Mặc dù bạn có thể có một nền trong suốt, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là các thiết bị của Apple không cho phép.
 • Biểu tượng Favicon phải tương ứng với thương hiệu và logo hiện tại của bạn.

Tạo Logo nhanh chóng nếu bạn không có

Như đã đề cập trước đây, nó là một ý tưởng tốt để có biểu tượng favicon của bạn gắn liền với thương hiệu và logo hiện tại của bạn. Nếu bạn không có sẵn, bạn có thể tạo một cái nhanh chóng, ví dụ như với Nhà sản xuất Logo TailorBrand.

Nó có thể tạo ra một logo cho bạn với sự trợ giúp của AI. Sau khi trả lời một số câu hỏi đơn giản và nhanh chóng về phong cách logo bạn muốn, bao gồm phông chữ, sau đó đăng ký tài khoản miễn phí, một số logo chất lượng cao, chuyên nghiệp và hiện đại được tạo ra.

Một ví dụ tạo logo từ trang web TailorBrand.
Một logo ví dụ và các lựa chọn thay thế được tạo bằng TailorBrand Logo Maker.

Nếu bạn tìm thấy logo bạn thích, bạn có thể nâng cấp lên tài khoản cao cấp để tải xuống. Mặc dù, bạn có thể tải xuống miễn phí phiên bản biểu tượng favicon của logo.

Chúng tôi đã liệt kê 15 nhà sản xuất logo trực tuyến miễn phí nếu bạn muốn kiểm tra các tùy chọn khác nữa.

Trình tạo Favicon miễn phí tốt nhất: Công cụ trực tuyến

Nếu bạn muốn tạo các biểu tượng favicon của riêng mình đơn giản hơn hoặc bạn chỉ muốn tải lên một hình ảnh và có kích thước phù hợp và chuyển đổi thành tệp hình ảnh ICO, đây là một số trình tạo favicon miễn phí.

Họ không theo thứ tự cụ thể nào vì họ là tất cả các tùy chọn tuyệt vời nơi bạn có thể tạo biểu tượng favicon chỉ trong vài cú nhấp chuột. Sau khi bạn tạo một favicon với bất kỳ tùy chọn trực tuyến nào, họ có thể tải xuống và sử dụng miễn phí.

1) Favicon.io

Trình tạo favicon miễn phí Favicon.io

Với trình tạo favicon miễn phí này, bạn có thể tạo các biểu tượng favicon từ văn bản, hình ảnh hoặc biểu tượng cảm xúc.

Với tùy chọn dựa trên văn bản, bạn có thể chọn màu nền và hình dạng, họ phông chữ và kích thước cũng như màu phông chữ. Trình tạo Favicon sử dụng Google Fonts có sẵn hơn 800 phông chữ.

Ngoài ra, bạn có thể chọn tải lên một tệp cho trình tạo favicon để chuyển đổi nó thành kích cỡ phù hợp. Hoặc, bạn có thể tải xuống biểu tượng biểu tượng cảm xúc từ một danh sách tùy chọn khổng lồ.

Favicon được tạo sẽ hoạt động cho tất cả các trình duyệt và nhiều nền tảng.

2) Favicon-Generator.org

Trang web Favicon Generator để tạo một favicon.

Trình tạo favicon miễn phí này cung cấp cho bạn tùy chọn tải lên tệp hình ảnh và chọn giữa kích thước 16 × 16 px tiêu chuẩn cho trình duyệt web hoặc kích thước lớn hơn phù hợp với Android, Microsoft và iOS.

Bạn có tùy chọn giữ lại kích thước hình ảnh hiện tại thay vì thay đổi kích thước của nó thành hình vuông. Chỉ cần lưu ý rằng việc giữ tùy chọn này được chọn hoặc không được chọn có thể làm sai lệch kết quả cuối cùng của favicon của bạn.

Vì vậy, nó tốt nhất để đảm bảo hình ảnh của bạn đã khá gần với hình vuông.

3) Máy phát điện Favicon thật

Trang web Real Favicon Generator để tạo các biểu tượng favicon.

Trình tạo favicon miễn phí này khá độc đáo bởi vì nó là một trong số ít trong danh sách bao gồm phần xem trước trình mô phỏng trình duyệt để bạn có thể thấy biểu tượng favicon của bạn sẽ trông như thế nào khi nó có kích thước và được chuyển đổi.

Bạn cũng có thể lấy kích thước cho tất cả các trình duyệt, nền tảng và hầu hết các công nghệ.

Tuy nhiên, trình tạo favicon này chỉ có tùy chọn để chọn một hình ảnh để chuyển đổi thành biểu tượng favicon.

4) Favicon.cc

Trang web Favicon.cc

Với trình tạo favicon miễn phí này, bạn có thể tải lên một hình ảnh để tạo một favicon hoặc bạn có thể tạo một biểu tượng favicon của riêng bạn bằng cách vẽ một hình bằng chuột.

Bạn có thể chọn màu bạn muốn sử dụng với bộ chọn màu cũng như chuyển đổi độ trong suốt của biểu tượng favicon.

Ngoài ra còn có một tùy chọn để tạo các biểu tượng favicon với hình động. Ngoài ra, các cài đặt như đặt hoạt hình vào vòng lặp, chỉnh sửa và xóa khung có sẵn.

Trình tạo favicon này cũng có chế độ xem trước, vì vậy bạn có thể thấy favicon của mình trông như thế nào, một khi nó đã sẵn sàng.

5) FaviconGenerator.com

Một tùy chọn máy phát favicon miễn phí.

Đây là một trình tạo favicon miễn phí đơn giản, nơi bạn có thể tải lên một hình ảnh và sau đó chọn kích thước bạn muốn. Nó rất cơ bản, nhưng là một lựa chọn tốt khi bạn muốn tạo biểu tượng favicon một cách nhanh chóng mà không phải loay hoay với các cài đặt và tùy chọn.

Với trình tạo này, bạn cũng có thể tạo favicon võng mạc hoạt động với các thiết bị cảm ứng của Apple. Nó đòi hỏi một chút công việc thêm, nhưng tất cả các hướng dẫn được chi tiết trên trang web của họ.

6) Favicomatic

Trang web Favicomatic, một trình tạo favicon miễn phí.

Favic-o-Matic tạo ra favicon, cả ICO và PNG (cũng là những thứ trong suốt).

Bạn có thể tải lên một hình ảnh với trình tạo favicon miễn phí này, sau đó chọn tải xuống tệp ICO 16 × 16 và 32 × 32 pixel hoặc bao gồm các kích thước khác nhau tương thích với tất cả các thiết bị.

Ngoài ra còn có các cài đặt nâng cao như có thể chỉnh sửa màu nền và một số tùy chọn tương thích nâng cao.

7) Máy phát điện ionos

Trang web tạo favicon miễn phí của Sonos

Trình tạo Favicon của Ionos cho phép bạn vẽ biểu tượng hình đại diện, sử dụng tên viết tắt hoặc tải lên hình ảnh bạn muốn sử dụng để tạo hình đại diện.

Kết quả là một favicon hoạt động trên tất cả các trình duyệt và thiết bị. Nó cũng có một khu vực xem trước đẹp, nơi bạn có thể nhanh chóng xem favicon của bạn sẽ trông như thế nào.

số 8) Trang web Máy phát điện Favicon Planet

Trình tạo favicon miễn phí của trang web Planet để tạo một favicon.

Trình tạo favicon miễn phí này cung cấp các tùy chọn để tải lên một hình ảnh (JPG, PNG hoặc GIF) hoặc chọn từ một bộ sưu tập favicon miễn phí.

Có thể cần lưu ý rằng nếu bạn đang tìm cách tạo biểu tượng favicon cho doanh nghiệp của mình, bạn có thể muốn tạo một favicon mà logo của bạn hoặc tương tự như vậy. Khi bạn làm điều này, nó cung cấp một cái nhìn gắn kết hơn mà LỚN đáng nhớ hơn.

Vì vậy, việc chọn một trong những hình ảnh có thể không phù hợp, đặc biệt là vì các trang web khác có thể sử dụng chính xác cùng một hình ảnh bạn đã chọn.

9) Máy phát điện Favicon RedKetchup

Trang web Trình tạo Favicon Red Ketchup

Đối với trình tạo này, có một tùy chọn để tải lên một hình ảnh hoặc tạo một hình ảnh với văn bản.

Nếu bạn tạo biểu tượng favicon bằng văn bản, có rất nhiều cài đặt, bao gồm thay đổi họ phông chữ, kích thước phông chữ, màu nền, màu văn bản và có một tỷ lệ có thể điều chỉnh để chuyển đổi đường viền giữa hình vuông và hình tròn. Vì vậy, bạn có thể chia tỷ lệ đường viền để có các cạnh tròn có độ tròn khác nhau.

Ngoài ra còn có các tùy chọn khác để tương thích giữa các thiết bị.

10) Genfavicon

Tạo biểu tượng favicon với trình tạo favicon miễn phí của trang web Genfavicon.

Trình tạo favicon miễn phí này là duy nhất bởi vì khi bạn tải lên một hình ảnh, bạn có tùy chọn cắt để biến nó thành một favicon.

Ngoài ra còn có một cửa sổ xem trước để xem biểu tượng favicon mới của bạn sẽ trông như thế nào trong trình duyệt của người dùng.

Bạn có thể chọn giữa các tùy chọn kích thước: 16 × 16, 32 × 32, 48 × 48, 64 × 64 và 128 × 128 pixel.

11) FavIcon.pro

Tạo biểu tượng favicon với trình tạo favicon miễn phí của trang web Favicon.pro.

Ở đây, một lựa chọn nhanh khác khi nói đến một trình tạo favicon miễn phí. Khi bạn tải lên một hình ảnh để tạo hình đại diện, bạn có thể chọn kích thước hình ảnh bạn muốn sử dụng: 16 × 16, 32 × 32, 48 × 48, 64 × 64 và 128 × 128 pixel.

FavIcon cho phép bạn chuyển đổi loại tệp JPG, GIF, PNG sang ICO và bạn có thể sử dụng nó để chuyển đổi các biểu tượng ứng dụng, biểu tượng máy tính để bàn và favicon sang trang web của bạn.

12) Faviconr

Bạn có thể tạo biểu tượng favicon bằng trình tạo favicon miễn phí của Faviconr.

Faviconr là một tùy chọn đơn giản và nhanh chóng khác cho trình tạo favicon miễn phí.

Tải lên tệp JPG, PNG hoặc GIF và chọn xem bạn muốn có nền trong suốt (bạn chỉ có thể tạo favicon trong suốt nếu tệp nguồn của bạn cũng là tệp PNG hoặc GIF trong suốt). Nhấp vào nút, lưu tệp và bạn đã hoàn tất.

13) ICOConvert

Trang web IcoConvert

Trình tạo favicon miễn phí này khá độc đáo vì sau khi tải lên một hình ảnh bạn muốn sử dụng để tạo một favicon, bạn có thể cắt nó và tạo kiểu cho nó.

Có các tùy chọn để định hình đường viền thành các hình thức khác nhau bao gồm hình vuông, hình trái tim, hình vuông ngoài tâm, hình tròn, hình trái tim nghiêng hoặc hình vuông và tùy chọn để chọn đường viền màu trắng.

Bạn cũng có thể chọn tải xuống favicon dưới dạng tệp ICO hoặc PNG với nhiều tùy chọn kích thước bao gồm 16 × 16, 24 × 24, 32 × 32, 48 × 48, 64 × 64, 96 × 96, 128 × 128, 192 × 192 và 256 × 256 pixel. Ngoài ra, còn có một tùy chọn để tạo các biểu tượng favicon cho máy tính Windows 7, 8, Vista và XP.

Trình tạo favicon miễn phí này bao gồm các tùy chọn để nén và chuyển đổi tệp từ PNG sang SVG..

14) Máy phát điện Wizlogo Favicon

Trình tạo favicon miễn phí Wizlogo để tạo biểu tượng favicon

Wizlogo là một tùy chọn đơn giản khác cho trình tạo favicon miễn phí. Tất cả những gì bạn cần làm là chọn một hình ảnh để tải lên, sau đó chọn tệp ICO 32 × 32 hoặc biểu tượng favicon cho web, iOS, Windows và Android. Và bạn đã hoàn thành.

Wizlogo cũng có thể được sử dụng như một nhà sản xuất logo miễn phí.

15) FavICO

Trang web Favico

FavICO là một trong những lựa chọn cơ bản cuối cùng cho một trình tạo favicon miễn phí. Tải lên một hình ảnh bạn muốn sử dụng để tạo một favicon. Sau đó, chọn giữa kích thước 16 × 16 hoặc 32 × 32 pixel và nhấn tạo. Và điều đó.

Cách cài đặt biểu tượng Favicon

Khi bạn đã sử dụng một trong những trình tạo favicon miễn phí để tạo biểu tượng favicon, bạn có thể cài đặt nó để nó có thể được hiển thị cho trang web của bạn.

Đối với các trang web thông thường hoặc không phải WordPress, trước tiên, hãy tải biểu tượng favicon lên thư mục gốc của máy chủ của bạn.

Sau đó, bắt đầu trong thẻ của tệp index.html, sử dụng mã chính thức bên dưới từ W3C:

...


...

Chỉ cần đảm bảo thay đổi https://example.com/myicon.png ‘với liên kết thực tế đến biểu tượng favicon của bạn.

Ngoài ra, hãy thay đổi hình ảnh của Wikipedia / png, để phản ánh loại tệp hình ảnh mà bạn đang sử dụng cho favicon.

Dưới đây là các loại hình ảnh để thay thế hình ảnh / png, có thể tương thích khi tạo một favicon:

 • Tệp hình ảnh PNG – hình ảnh / png
 • Tệp ảnh GIF – hình ảnh / gif
 • Tệp hình ảnh ICO – hình ảnh / biểu tượng x
 • Tệp hình ảnh SVG – hình ảnh / svg + xml

Đừng quên lưu tập tin.

Trong hầu hết các trường hợp, các trình tạo favicon miễn phí được liệt kê ở trên cũng tạo ra mã bạn cần mà cụ thể cho các cài đặt bạn đã chọn, chẳng hạn như cho hình ảnh động hoặc khả năng tương thích. Vì vậy, nếu mã này không hoạt động, bạn có thể tham khảo trình tạo favicon bạn đã sử dụng để tạo favicon cho trang web của mình.

Tự động cài đặt biểu tượng Favicon trong WordPress

Đối với các trang web WordPress, bạn có thể tạo biểu tượng favicon mà không phải sử dụng một trong những trình tạo favicon miễn phí được liệt kê ở trên.

Bạn có thể sử dụng bất kỳ hình ảnh nào bạn muốn miễn là nó rộng tối thiểu 512 px.

Để tự động cài đặt nó, hãy đăng nhập vào trang web WordPress tự lưu trữ của bạn và trong bảng điều khiển quản trị viên, đi đến Ngoại hình> Tùy chỉnh.

Sau khi tải Tùy biến, bấm vào Nhận dạng trang web trong menu bên trái Sau đó, dưới Biểu tượng trang web, nhấp chuột Chọn ảnh.

Trình tùy biến trong WordPress
Bạn có thể tự động tạo biểu tượng favicon trong WordPress.

Trong cửa sổ bật lên, nhấp vào Tải lên tập tin tab, sau đó trên Chọn tệp tin. Chọn một hình ảnh bạn muốn từ máy tính của bạn.

Nhấp chuột Lựa chọn, sau đó cắt hình ảnh, nếu cần và nhấp Cắt ảnh. Hoặc, bạn có thể để nguyên hình ảnh và nhấp Bỏ qua cắt.

Sau đó, lưu các thay đổi của bạn bằng cách nhấp vào Công bố trong nút Tùy biến.

Cài đặt thủ công một Favicon cho các trang web WordPress

Để cài đặt thủ công favicon của bạn, một tệp ICO cho WordPress, trước tiên hãy tải favicon lên thư mục gốc của trang web cũng như thư mục gốc của chủ đề hiện tại của bạn.

Hãy chắc chắn rằng tập tin đó có tên là favicon.ico, nếu không thì biểu tượng favicon won đã được hiển thị.

Điều này nên thực hiện thủ thuật, nhưng một số trình duyệt cũ hơn có thể không nhận thấy favicon của bạn vì vậy có một bước bổ sung mà bạn có thể thực hiện để đảm bảo khả năng tương thích.

Tìm tệp header.php của bạn thông qua SFTP hoặc bảng điều khiển của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn.

Mở nó và tìm kiếm dòng mã mà tương tự như ví dụ dưới đây:

...

...

Sau đó, thay thế nó bằng mã dưới đây hoặc thêm nó nếu nó không có ở đó:

...

...

Lưu tập tin và bạn đã hoàn thành.

Kết thúc

Một cái gì đó quá nhỏ như biểu tượng favicon thoạt nhìn có vẻ không đáng kể, nhưng nó giúp nhận diện thương hiệu và trải nghiệm người dùng. Những trình tạo favicon miễn phí này nên thực hiện thủ thuật để tạo các biểu tượng favicon của riêng bạn để thêm vào trang web của bạn.

Bất cứ điều gì chúng tôi đã bỏ lỡ? Để lại một bình luận dưới đây.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me